Đấu La Đại Lục II (Tuyệt Thế Đường Môn)

Chương 175: Bảng xếp hạng Đao Khắc (Thượng)
- Hồn Đạo Xạ Tuyết này có thêm tác dụng gây tê liệt nên nó còn có tên gọi khác là Hồn Đạo Ma Tý Xạ Tuyến, nó có tác dụng với những Hồn Sư có tu vi dưới bậc Hồn Vương. Thời gian gây tê liệt tùy vào cấp bậc Hồn Sư mà có sự chênh lệch khác nhau.
- Chúng tôi đã thí nghiệm rất nhiều lần, kết quả cho thấy nếu Hồn Đạo Ma Tý Xạ Tuyết này tấn công vào một Hồn Vương trong trường hợp người này này không sử dụng Hồn Kỹ hoặc có có Hồn Đạo Khí Phòng Ngự trên người sẽ bị tê liệt trong một giây. Còn nếu sử dụng trên người Hồn Tông thì khoảng hai giây, điều kiện vẫn giống như trên, tương tự thì với Hồn Tôn thì ba đến bốn giây.
- Xin các vị khách quý chú ý, đối tượng chúng tôi làm thí nghiệm Chiến Hồn Sư hệ Cường Công, hệ khác nhau cũng có thể sẽ có kết quả khác nhau.
- Hồn Đạo Ma Tý Xạ Tuyến này cực kỳ dễ sử dụng nhưng lại có tác dụng vô cùng thực tế. Là một Hồn Đạo Khí cấp ba khá hiếm thấy. Giá khởi điểm là 1000 kim hồn tệ, mỗi lần tăng giá ít nhất 50 kim hồn tệ, đấu giá bắt đầu.
Cô nàng Thanh Nhã vừa dứt lời lập tức có người báo giá:
- 1300 kim hồn tệ.
Đúng như cô Đấu Giá Sư Thanh Nhã kia đã nói, có rất ít Hồn Đạo Sư cấp sáu chế tạo các loại Hồn Đạo Khí cấp thấp như thế này, hơn nữa nó lại có tác dụng rất thực tế, nếu cho Hồn Sư bậc Hồn Tông dùng cũng không tệ. Mà cũng nhờ nó có cấp bậc thấp ngược lại trở thành ưu điểm của nó.
Bởi vậy rất nhanh giá đã được đẩy lên đến 2000 kim hồn tệ.
Phải biết rằng Hồn Đạo Khí kia ngoài thiết kế tinh xảo, chất liệu đặc biệt, trận pháp hiếm thấy thì cũng chỉ là Hồn Đạo Khí cấp ba, cái giá 2000 kim hồn tệ có thể nói tương đối khá cao rồi, vì bình thường những Hồn Đạo Khí cấp ba khác đa số đều tính bằng đơn vị trăm hồn tệ mà thôi.
Sau khi vượt qua mức 2000, giá cả dần dần tăng chậm lại, một ít người đấu giá lộ vẻ do dự, số tiền họ có chỉ giới hạn, hơn nữa đây chỉ là vật phẩm đấu giá đầu tiên mà thôi.
- 2500 kim hồn tệ.
Đúng lúc này, Vương Ngôn đột nhiên giơ thẻ bài trong tay lên và ra giá.
Cô nàng Đấu Giá Sư Thanh Nhã hai mắt liền sáng lên, cô quay sang nhìn Vương Ngôn khẽ cười nói:
- Quý khách số 166 ra giá 2500 kim hồn tệ, còn vị nào ra giá cao hơn không?
Lương của Đấu Giá Sư chính là tính trên số liền thu vào từ mỗi lần đấu giá, càng vượt mức yêu cầu nhiều thì số tiền nhận được càng cao. Ví dụ như giá khởi điểm là 100 nhưng bán ra được 200 thì phòng đấu giá sẽ được nhận 10% số tiền bán được, còn Đấu Giá Sư sẽ nhận được 1/1000 trong số tiền vượt mức đó.
Tuyệt đối đừng xem thường con số 1/1000 này, cho dù là phòng đấu giá cấp bốn đi chăng nữa, một lượt đấu giá tuyệt đối thu vào không dưới mười vạn kim hồn tệ. Mà phòng đấu giá này không chỉ là nơi lớn nhất thành Tinh La mà còn có thể coi là lớn nhất trên đế quốc Tinh La, gần như mỗi ngày đều có mấy lượt đấu giá, các Đấu Giá Sư cấp cao mỗi tháng chỉ cần chủ trì một lượt đấu giá là đã có thể thu vào số tiền cực lớn.
Cho nên khi Thanh Nhã thấy Vương Ngôn một lần tăng 500 kim hồn tệ thì hết sức vui mừng, với kinh nghiệm của cô, vật phẩm đầu tiên giá càng cao thì các vật phẩm về sau cũng đi theo hướng đấy. Tuy vật phẩm quý giá nhất của lượt đấu giá hôm nay không phải là tuyệt phẩm nhưng tuyệt đối là một thứ tốt.
Con số 2500 vừa vang lên nhất thời cả phòng đấu giá im lặng như tờ, những người ban nãy còn do dự thì bây giờ trực tiếp quyết định bỏ qua. Cái giá này đã có thể nói là trên trời rồi.
- 2500 lần 1
Thanh Nhã hỏi vài lần không thấy ai ra giá nữa lập tức lập lại câu đấy ba lần kết thúc lần đấu giá đầu tiên.
Hành động này thể hiện rõ khí phách của một phòng đấu giá đỉnh cấp, những phòng đấu giá nhỏ bình thường sẽ hay kéo dài ba lượt thông báo kết thúc này. Còn Thanh Nhã lại khác, cô nói rất nhanh và dứt khoát.
- Rầm.
Một tiếng búa đập lớn vang lên.
- Kết thúc. Kiện Hồn Đạo Ma Tý Xạ tuyến này đã thuộc về quý khách số 166. Cám ơn sự rộng rãi của ngài.
Thanh Nhã khẽ xoay người mỉm cười ngọt ngào với Vương Ngôn. Vương Ngôn cũng khẽ gật đầu với nàng.
- Các con ai sẽ dùng món Hồn Đạo Khí này?
Vương Ngôn xoay người sang hỏi cả nhóm.
Hòa Thái Đầu là người lên tiếng đầu tiên:
- Vương lão sư, cái Hồn Đạo Ma Tý Xạ Tuyến này cho tiểu sư đệ đi. Loại Hồn Đạo Khí có tác dụng gây tê liệt này rất hiếm thấy, ta nghĩ trong trận pháp nhất định có điểm kỳ lạ, rất khó sao chép. Tuy tu vi của tiểu sư đệ chưa được ba Hồn Hoàn như cũng có thể miễn cưỡng sử dụng được. Hơn nữa, đệ ấy cũng có thể sử dụng nó đến tận cấp 40.
Nghe hắn nói vậy mọi người cũng không góp lời nữa. Tuy nhiên thực tế người thích hợp để sử dụng nó nhất phải là Tiêu Tiêu, vì tu vi của cô bé so với Hoắc Vũ Hạo còn gần cấp ba mươi hơn, bất cứ lúc nào cũng có thể xuất hiện dấu hiệu đột phá.
Nhưng Hòa Thái Đầu nói như thế rõ ràng có lý do của riêng hắn, mà cái Hồn Đạo Ma Tý Xạ Tuyến này cũng thích hợp với phương thức chiến đấu của Hoắc Vũ Hạo nữa.
Hoắc Vũ Hạo không ngờ mình là người đầu tiên có được Hồn Đạo Khí từ lần đấu giá này.
Cuộc đấu giá lại tiếp tục bắt đầu, đúng là buổi đấu giá dành riêng cho Hồn Đạo Khí có khác, đa số Hồn Đạo Khí đều từ cấp ba đến cấp năm. Vương Ngôn liên tục ra giá, một mình hắn đã mua mười mấy món Hồn Đạo Khí chia ra cho mọi người sử dụng.
- Tiếp theo chỉ còn hai vật phẩm nữa thôi, vật phẩm áp chót này rất đặc biệt, ta tin mọi người sẽ rất bất ngờ.
Nhân viên bên dưới lại đẩy một kiện Hồn Đạo Khí lên sàn, Hồn Đạo Khí này khá nhỏ, không lớn như những kiện đã đấu giá từ nãy giờ.
Thanh Nhã cầm Hồn Đạo Khí Khuếch Âm trong tay từ từ đi về phía xe đẩy, mỉm cười nói:
- Vật phẩm này ta nghĩ khá quen thuộc với các vị, nó cũng khá thường xuyên xuất hiện trong các kỳ đấu giá, nó có cái tên rất kỳ lạ, gọi là : Bình Sữa.
Cô vừa nói vừa gỡ mảnh vải đang che phía, sau đó cầm lên kiện Hồn Đạo Khí cô vừa giới thiệu.
Đó là một chiếc dây chuyền bằng bạc, sợ dây chuyền này còn có một cái mặt hình bình sữa lớn khoảng ngón chân cái.
Hòa Thái Đầu ngồi dưới sàn đấu trông thấy vật kia hai mắt liền sáng lên quay sang nói nhỏ với Hoắc Vũ Hạo:
- Tiểu sư đệ, huynh thấy thứ đó rất thích hợp với đệ, theo hình dáng của cái thứ kia, có lẽ là Hồn Đạo Khí cấp Bốn. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Bình sữa? Hoắc Vũ Hạo nhìn món Hồn Đạo Khí ấy vừa cảm thấy tò mò lẫn xấu hổ, bản thân mình đã học tập chế tạo Hồn Đạo Khí được một năm rồi mà kiến thức về nó chẳng có bao nhiêu.
Cô nàng Đấu Giá Sư Thanh Nhã mỉm cười nói:
- Bình Sữa, tên như công dụng, dĩ nhiên là dùng để uống sữa. Chẳng qua đối với Hồn Đạo Sư hay Hồn Sư thì sữa kia thay bằng Hồn Lực mà thôi. Đương nhiên, ta cảm thấy sữa mẹ vẫn là tốt hơn.
Một câu nói đùa của nàng làm các vị khách đang chăm chú lắng nghe cười vang một trận, cô cũng khẽ cười theo, đồi núi phập phòng trước ngực càng khiến câu nói của cô thêm phần chính xác.
- Quay lại chủ đề chính, Bình Sữa tên gọi chính xác phải là Hồn Đạo Khí Bổ Sung Năng Lượng. Là một Hồn Đạo Khí mà bất kỳ Hồn Sư nào cũng có thể sử dụng, nhưng muốn chế tạo thì ít nhất phải là Hồn Đạo Sư cấp ba. Những Bình Sữa cấp thấp thì giá trị cũng như những Hồn Đạo Khí bình thường nhưng nếu là vật phẩm cấp cao lại khác, ta nhớ trước đây trong một lần đấu giá có xuất hiện một kiện cấp bảy, lần đấu giá đó vô cùng nhộn nhịp, khi kết thúc cũng ghi lại một cái giá cao ngất ngưởng, tạo nên kỷ lúc mua bán cao nhất từ trước đến nay.
- Tác dụng của Bình Sữa dĩ nhiên là bổ sung hồn lực, cấp bậc của Bình Sữa bao nhiêu thì có thể chứa đựng lượng Hồn Lực ngang với cấp bậc đó. Khi sử dụng nhớ đặc biệt chú ý phải dừng mọi hoạt động, tập trung tinh thần hấp thu hồn lực, nếu tinh thần không tập trung rất có thể sẽ không sử dụng được. Cho nên, mỗi lần đấu giá chúng tôi đều phải nhắc nhớ các vị không nên sử dụng nó trong lúc chiến đang chiến đấu. Được rồi, ta nghĩ mọi người cũng đã quá quen thuộc với nó, ta cũng không muốn nói nhiều nữa. Đấu giá bắt đầu, giá khởi điểm 6000 kim hồn tệ, mỗi lần tăng giá là 100 kim hồn tệ.
Khi Thanh Nhã hô bắt đầu đấu giá thì Hòa Thái Đầu cũng quay sang nhỏ giọng giải thích thêm cho Hoắc Vũ Hạo hiểu rõ ràng cặn kẽ về món Hồn Đạo Khí kia.
- Vũ Hạo, Bình Sữa này là một trong những Hồn Đạo Khí khó chế tạo và cần sử dụng vật liệu cao cấp nhất so với những Hồn Đạo Khí đồng cấp. Bởi vì nó phải chứa một lượng Hồn Lực khổng lồ mà lại còn không thể để Hồn Lực tràn ra ngoài, hơn nữa nếu nén quá nhiều rất có thể sẽ bị nổ tung. Cho nên, chất liệu để chế tạo hạt nhân của nó có yêu cầu rất cao. Yêu cầu quan trọng nhất để chế tạo Bình Sữa bình là ổn định, vững vàng, bởi vì nếu không sau này khi sử dụng, bất cứ lúc nào cũng có thể phát nổ, vậy thì chẳng khác nào mang theo một trái bom ở bên mình.
- Vị Đấu Giá Sư kia cũng nhắc nhở rất đúng, trong quá trình chiến đấu tuyệt đối không thể sử dụng Bình Sữa, vì khi sử dụng, Hồn Lực sẽ được phóng thích bay ra ngoài, nếu không tập trung sẽ không hấp thu được hồn lực hoặc nếu có thể hấp thu thì cũng không điều khiển được nó một cách chính xác như vậy lại càng nguy hiểm. Hơn nữa rất khó để khống chế món đồ đó, vì phải sử dụng từ từ, nếu một lần hấp thu hết thì sẽ khiến cơ thể ngập đầy Hồn Lực.
- Bình Sữa cấp cao sỡ dĩ quý hiếm vì yêu cầu chế tạo quá phức tạp. Một Bình Sữa cấp bảy còn khó chế tạo hơn một kiện Hồn Đạo Khí cấp 8 bình thường nữa. Ít nhất phải là Hồn Đạo Sư cấp Tám mới có thể chế tạo được. Cũng giống ta hiện nay, ta chỉ có thể chế tạo được Bình Sữa cấp 3 mà thôi. Hơn nữa phải làm rất lâu, ta chỉ thử làm một lần, và sau này ta cũng không có ý định làm lại một lần nữa.
- Vũ Hạo, đệ lại khác với những người bình thường, vì Vũ Hồn của đệ có thuộc tính tinh thần, Tinh Thần Lực tương đối mạnh hơn người khác, như vậy sẽ dễ dàng khống chế hấp thu Hồn Lực hơn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.