Đấu La Đại Lục II (Tuyệt Thế Đường Môn)

Chương 215: Suy đoán về sự xuất hiện của nhiều Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ (Hạ)
Bảy thành viên học viện Trường Ninh đột nhiên cảm thấy có gì đó không đúng, vì không khí xung quanh bọn họ đột nhiên không ngừng giảm nhiệt độ. Sau đó, trước mặt bọn họ xuất hiện một vòng ánh sáng màu trắng xanh.
- Cô ả kia bị điên rồi, Hồn Kỹ vạn năm không thể coi thường, mọi người cẩn thận.
Gã đội trưởng học viện Trường Ninh khẽ quát, sau đó không ngừng sử dụng Hồn Kỹ chuẩn bị đón đỡ tấn công. Hắn thấy kỹ năng kia có tác dụng trên phạm vi lớn nên có lẽ uy lực không mạnh hắm. Cả nhóm bọn họ hợp lực phòng thủ, lấy ít địch nhiều chắc chắn có lợi hơn hai người kia, chỉ cần có cơ hội sẽ lập tức phản kích.
Bất quá, sau đó, một màn khủng khiếp xảy ra ngay trước mặt bọn họ. Vòng ánh sáng màu xanh kia vừa phủ xuống chân vị trọng tài đã biến y thành một khối băng trong tư thế đang lùi về sau.
Chuyện gì thế này?
Kế tiếp, những học viện Trường Ninh chưa kịp phản ứng gì đã cảm thấy cả người rét lạnh, máu huyết trong người như bị đông cứng lại, mọi thứ trước mắt dần trở nên mơ hồ. Ý thức của bọn họ vẫn còn, nhưng Vũ Hồn, Hồn Lực, hết thảy đều đóng băng, giữ nguyên vị trí.
Trên sàn đấu bỗng nhiên xuất hiện, tám khối băng.
Lăng Lạc Thần vung tay, Pháp Trượng biến mất, nàng xoay người nói với Hoắc Vũ Hạo:
- Đi đi, cho bọn họ xuống đài, nhớ, chỉ được dùng chân, không được dùng tay, đám người bỉ ổi này không xứng.
Hoắc Vũ Hạo khẽ rùng mình, trong lòng cám thán, quả nhiên các học trưởng nội viện không ai là người tầm thường.
Phương pháp chiến đấu Lăng Lạc Thần vừa dùng rất đơn giản, Hoắc Vũ Hạo tăng phúc cho thuộc tính Băng, biến vũ hồn nguyên tố băng của nàng mang thuộc tính Cực Hạn Chi Băng, còn kỹ năng nàng vừa sử dụng là Hồn Kỹ thứ năm, Băng Diệu Hoàn.
Bình thường vũ hồn của nàng chưa được tăng phúc mang thuộc tính cực hạn đã có thể đông cứng đối thủ rồi, lúc này còn được Hoắc Vũ Hạo trợ giúp, dù đối thủ là Hồn Vương cũng bị đông cứng ít nhất 10s.
Đây là điểm đáng sợ của Vũ Hồn Cực Hạn, vũ hồn giống nhau, nhưng uy lực lại chênh lệch một cahcs khủng khiếp.
Các khán giả bên dưới khán đài, các học viện đến xem hay chuẩn bị thi đấu đều choáng váng.
Khi Hoắc Vũ Hạo bước đến giúp đỡ vị trọng tài xui xẻo kia phá vỡ khối băng thì y mới thoát ra được, nhưng vẫn liên tục rùng mình mấy cái. Y định lên tiếng nhưng nghĩ đi nghĩ lại cuối cùng nuốt vào cái câu ẩu đả trọng tài, không nói nữa.
Thử hỏi, ngay cả cường giả bậc Hồn Thánh còn bị đông cứng thì nói chi là cấp bậc Hồn Vương.
Quá trình chiến đấu cuối cùng diễn ra rất nhẹ nhàng, Hoắc Vũ Hạo chỉ lần lượt dùng chân đá bảy người học viện Trường Ninh rơi khỏi sàn đấu. Vị sư phụ dẫn đội của học viện Trường Ninh sợ đệ tử của mình có chuyện nên vội vàng chạy đến đỡ từng người, may mà tốc độ của Hoắc Vũ Hạo không nhanh quá nên y nhẹ nhàng đỡ được không bỏ sót ai.
Lúc này, vị trọng tài kia cũng đã bình tĩnh trở lại, y nhìn thoáng qua Lăng Lạc Thần với vẻ kinh hãi.
- Học viện Sử Lai Khắc, thắng.
Khắp nơi vang lên đầy tiếng hoan hô.
Ngay khi mọi người lo lắng cho chiến thắng của học viện Sử Lai Khắc thì Lăng Lạc Thần dùng chính thực lực của mình chứng minh cho bọn họ biết, học viện Sử Lai Khắc vẫn như xưa, là Sử Lai Khắc bất bại.
Bên phía học viện Nhật Nguyệt Hoàng Gia Hồn Đạo Sư cũng choáng váng, một lúc lâu sau vẫn chưa khôi phục lại bình thường.
Trước trận đấu này, bất kể đội dự bị của học viện Sử Lai Khắc biểu hiện tốt thế nào, ý chí chiến đấu đáng khen ngợi ra sau thì bọn họ cùng lắm chỉ cảm thấy khâm phục, sự lo lắng trong lòng nương theo đó càng lúc càng vơi đi. Vì dù sao, đội dự bị cũng là đội dự bị, bọn họ chỉ mới đấu với học viện Chính Thiên thôi đã cực khổ như vậy, đừng nói chi là với bọn họ. Ngay cả đội trưởng Mã Như Long cũng cho rằng cuộc thi lần này, chiến thắng không còn xa tầm tay bọn họ nữa.
Nhưng hôm nay, với sự xuất hiện của Lăng Lạc Thần, đã đập tan hi vọng của bọn họ. Ban nãy, nếu Lăng Lạc Thần trong nháy mắt chỉ đóng băng được bảy người của học viện Trường Ninh, có lẽ bọn họ cũng không khiếp sợ như vậy, nhưng đằng này, ngay cả vị trọng tài tu vi bậc Hồn Thánh cũng không tránh được, mặc dù người nọ chưa phóng thích vũ hồn nhưng có ai dám phủ nhận uy lực của Hồn Kỹ kia không? Ai dám bảo Hồn Kỹ này tầm thường? Trong khi chiến đấu, đừng nói năm giây, cho dù chỉ bị đông cứng một giây thì cục diện đã biến đổi hoàn toàn rồi. Đây chính là thực lực của Hồn Vương được học viện Sử Lai Khắc đào tạo.
Khi Lăng Lạc Thần và Hoắc Vũ Hạo cùng bước khỏi sàn đấu thì mấy người của học viện Sử Lai Khắc vẫn còn đưa mắt nhìn nhau, đến lúc này bọn họ mới thật sự biết vị học tỷ bình thường lúc nào cũng lạnh lùng kia có thực lực mạnh đến mức nào.
Tuy ban nãy Lăng Lạc Thần sử dụng kỹ năng đã qua sự trợ giúp của Hoắc Vũ Hạo, nhưng không thể phủ nhận sự khủng bố của Hồn Kỹ kia. Kỹ năng khống chế trên phạm vi càng lớn lại càng khó sử dụng. Nhưng bọn họ lại thấy, rõ ràng khi Băng Diệu Hoàn xuất hiện, mặc dù có chút lan tỏa ra bốn phía xung quanh nhưng khi công kích chỉ tập trung vào đối thủ, khả năng khống chế thật giỏi. Băng Nguyên Tố kia tựa như đã trở thành một bộ phận của nàng, cực kỳ dễ điều khiển.
Vương Ngôn thở phào một hơi nhe nhõm, mãi đến lúc này hắn mới cảm thấy thoải mái một chút. Lăng Lạc Thần đã trở về, học viện Sử Lai Khắc rốt cuộc cũng khôi phục được một chút thực lực, hắn là sư phụ dẫn đội nên mang áp lực rất lớn, lớn lắm. Mã Tiểu Đào và Đái Thược Hành cũng sắp bình phục, các trận đấu về sau không còn khó khăn nữa.
Từ trận đấu đầu tiên đến giờ, không phút giây nào hắn không cảm thấy căng thẳng cả. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Hôm nay sau khi thi đấu xong, học viện Sử Lai Khắc vẫn như trước, cả đội lập tức trở về tửu điếm. Các học viện khác lại có chủ đề mới để thảo luận, vì khả năng khống chế của Lăng Lạc Thần quá giỏi nên bọn họ ai ai cũng đều nghĩ cách làm sao đối phó với nàng nếu chẳng may gặp phải học viện Sử Lai Khắc.
Trận hôm nay đã là trận thứ tư của vòng đấu vòng tròn, trong tổ của học viện Sử Lai Khắc chỉ có tám đội nên mỗi đội phải đấu bảy trận mới kết thúc.
Ba trận đấu sau, học viện Sử Lai Khắc không gặp phải đội ngũ nào có thể uy hiếp bọn họ nữa nên một đường chiến thắng vô cùng dễ dàng. Ba trận sau lần lượt là một đấu một và hai đoàn chiến, sau khi kết thúc vòng đấu loại, cả nhóm lại chuẩn bị tinh thần cho vòng đấu vô cùng tàn khốc kế tiếp.
Không ngoài dự kiến, đội còn lại trong tổ bọn họ được vào vòng kế tiếp chính là học viện Chính Thiên đã mang đến biết bao phiền phức cho bọn họ.
Vì còn một số tổ có đến chín đội nên rốt cuộc mặt dù đã thi đấu xong nhưng bọn họ còn có thêm ba ngày để nghỉ ngơi dưỡng sức.
Thương thế của Mã Tiểu Đào, Đái Thược Hành đã hoàn toàn khôi phục, có điều mấy trận đấu sau của vòng đấu loại bọn họ không ra thi đấu, thậm chí cũng chả đến xem thi đấu, đây là kế hoạch của Vương Ngôn, trong tình huống này, thực lực giấu được bao nhiêu hay bấy nhiêu.
Trong mấy ngày này, trong đội học viện Sử Lai Khắc liên tục có tin vui. Cơ thể Tiêu Tiêu đã khôi phục hoàn toàn, sau trận đấu ác liệt đó, cô bé đã có cơ hội thuận lợi đột phá bình cảnh, hiện nay chỉ còn thiếu mỗi Hồn Hoàn thứ ba mà thôi.
Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông liên tục khổ tu, nhờ có Hạo Đông Lực, hiện nay hồn lực của Vương Đông đã đột phá cấp 32, còn Hoắc Vũ Hạo thì đến cấp 28, khoảng cách đến cấp 30 không còn bao xa nữa.
Nhưng chuyện vui mừng không phải là chuyện ấy, mà là thí nghiệm Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ kia, có điều rốt cuộc thành công đến mức nào thì bọn họ chưa nói với ai trừ Vương Ngôn cả. Ít nhất cả hai đã thử nghiệm ba lần, cũng nhờ thế bọn họ mới thuận lợi đột phá thăng cấp bậc Hồn Lực.
Còn một chuyện đáng phải nhắc đến nữa là Từ Tam Thạch, anh chàng bỉ ổi này nhân cơ hội bị thương mà nằm vạ trên giường suốt năm ngày, mãi đến khi bị Bối Bối đến "tẩn" cho một trận mới chịu thôi. Vì những ngày hắn bị thương đều được Giang Nam Nam chăm sóc nên anh chàng cứ nghĩ mối quan hệ của cả hai đã có tiến triển nhưng nào ngờ trong chuyện này chỉ mỗi hắn nghĩ thế, còn người ta thật lòng chỉ là miễn cưỡng lắm mới nhận làm, thái độ vẫn lạnh như băng y hệt trước đây.
Đến lúc này, có thể nói thực lực của các thành viên học viện Sử Lai Khắc đều đã khôi phục. Mặc dù thực lực tổng thể chưa so được với đội Sử Lai Khắc Thất Quái chính thức nhưng so ra không kém là bao.
Dù sao, trong đội hiện nay vẫn còn hai Hồn Đế và một Hồn Sư Chủ Khống. Hơn nữa Bối Bối còn có vũ hồn tiến hóa Hoàng Kim Thánh Long, Từ Tam Thạch có thể giác tỉnh Huyền Vũ. Những người còn lại ai cũng có điểm mạnh của mình, nên bù qua đắp lại thực lực có thể nói là cực mạnh.
- Vòng đấu loại đã kết thúc, danh sách thi đấu vòng kế tiếp cũng đã có.
Vương Ngôn trầm giọng nói, hắn vừa đến hoàng cùng đế quốc Tinh La rút thăm nhận được kết quả xong lập tức trở về gọi mọi người đến phòng họp.
- Đối thủ của chúng ta ở vòng 16 đội này là học viện đệ nhất đế quốc Đấu Linh, học viện Hoàng Gia Đấu Linh.
Đái Thượng Hành, Mã Tiểu Đào và Lăng Lạc Thần vừa nghe thấy mấy chữ học viện Hoàng Gia Đấu Linh liền biến sắc.
Mã Tiểu Đào nhíu mày nói:
- Phải đụng bọn họ sớm vậy sao?
Tiêu Tiêu tò mò hỏi:
- Học viện Hoàng Gia Đấu Linh mạnh lắm sao?
Mã Tiểu Đào nói:
- Lần trước bọn họ vào được đến vòng bán kết, muội nghĩ xem có mạnh không? Tính kiểu gì thì bọn họ cũng mạnh hơn rất nhiều so với học viện Chính Thiên. Vương lão sư, năm nay thực lực của bọn họ như thế nào?
Vương Ngôn nói:
- Đội chính thức của học viện Hoàng Gia Đấu Linh năm nay có năm Hồn Vương, hai Hồn Tông. Thực lực rất mạnh. Hơn nữa, học viện của bọn họ không có cứng nhắc lắm, bọn họ mặc dù vẫn để tên là học viện Hồn Sư nhưng đồng thời cũng là học viện dành cho Hồn Đạo Sư tốt nhất đế quốc Đấu Linh. Theo những gì ta quan sát được, các thành viên của bọn họ ra thi đấu hầu như ai cũng có Hồn Đạo Khí. Hơn nữa còn sử dụng vô cùng thành tạo. Trong đội chính thức của bọn họ có đến hai Hồn Đạo Sư. Hồn Đạo Sư cấp bậc Hồn Vương, đối thủ này không phải dễ đối phí.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.