Đấu La Đại Lục II (Tuyệt Thế Đường Môn)

Chương 374: Nhập học, thể trắc (Thượng)
Hoắc Vũ Hạo gật đầu, thả lỏng cơ thể. Lúc này hắn đã hạ quyết tâm, nếu các ngươi không để ta khiêm tốn vậy thì ta sẽ cho các người xem.

Ánh sáng màu vàng kim biến mất, chỉ trong tích tắc cuối cùng của Tinh Thần Tham Trắc, hắn đã ghi lại toàn bộ kết cấu của kiện Hồn Đạo Thể Trắc Nghi này, tất cả đều đã được sao chép lại trong đầu của hắn, bao gồm cả phương pháp chế tạo trận pháp tại hạt nhân.

Nương theo tu vi tăng lên, Hoắc Vũ Hạo đã bắt đầu hấp thu được Tinh Thần Lực trong khỏa phong ấn năng lượng căn nguyên thứ hai của Thiên Mộng Băng Tằm, tinh thần của hắn đã tăng lên một cấp độ mới, dù là Huyền lão cũng không xác định chính xác được. Tinh Thần Tham Trắc của Hoắc Vũ Hạo không chỉ liên tục gia tăng phạm vi dò xét mà quan trọng hơn còn ở cả độ chính xác cũng tăng lên. Với thực lực của hắn hiện giờ, hắn có thể thông qua Tinh Thần Tham Trắc để sao chép cấu tạo và trận pháp trung tâm của Hồn Đạo Khí dưới cấp bảy. Đây mới chính là mục đích thật sự lần này hắn đến đây. Những bản ghi chép này sẽ có tác dụng rất quan trọng trong việc phát triển của học viện Sử Lai Khắc trong tương lai. Mà kiện Hồn Đạo Thể Trắc Nghi này chính là mục tiêu đầu tiên của hắn.

Sau khi dò xét và quan sát trận pháp trung tâm, hắn có thể khẳng định, đây là một kiện Hồn Đạo Khí cấp sáu, tuy hắn chưa thể tìm được sơ hở của nó nhưng cũng đã ghi chép hết tất cả thông tin của nó rồi. Ngay khi hắn bước đến trước cỗ máy cũng là lúc hắn sao chép xong trận pháp trung tâm.

Đương nhiên, cũng vì phải ghi nhớ những thông số vừa phức tạo lại khổng lồ nên hắn tối đa chỉ có thể nhớ khoảng một canh giờ. Nên sau khi trở về nếu không muốn những thông tin này biến mất, hắn phải lập tức viết lại, hoặc cần một bước xử lý để tăng cường trí nhớ.

Chỉ trong tích tắc mà Tinh Thần Lực của Hoắc Vũ Hạo đã tiêu hao gần 1/10.

Ánh sáng trắng từ Hồn Đạo Thể Trắc Nghi bắt đầu xuất hiện, di chuyển từ trên xuống dưới. Hoắc Vũ Hạo nhắm hai mắt lại, dao động Hồn Lực liền vụt tắt.

- Cường độ thân thể: cấp 62. Tính dẻo dai: cấp 68, Hồn Lực: cấp 40, Cao: 1m8. Nặng: 74 kg. Tuổi: 14. Hồn Cốt: cánh tay phải, trái, thân thể. Đánh giá chung:…

Một dãy số liệu vừa được công bố liền khiến tất cả mọi người ở đây ngẩn người, cả căn phòng thoáng chốc liền chìm vào im lặng.

Nếu nói Hòa Thái Đầu mười bảy tuổi có kết quả kiểm tra đạt cấp bậc Hồn Đế, vậy thì Hoắc Vũ Hạo mười bốn tuổi, Hồn Lực cấp 40 đã khiến tất cả mọi người phải trợn tròn mắt.

Hồn Lực cấp 40 có nghĩa gì? Ý là vẫn chưa đột phá, chưa thật sự tiến vào cấp bậc Hồn Tông. Nói cách khác, hiện nay Hoắc Vũ Hạo vẫn là một cường giả bậc Hồn Tôn, nhưng một gã Hồn Tôn lại có thể có kết quả kiểm tra đều trên cấp 60? Trừ cường độ thân thể không bằng Hòa Thái Đầu ra, những mặt còn lại đều ngang ngửa nhau. Và quan trọng hơn, hắn có đến ba khối Hồn Cốt.

- Tích… tích… tích… tích

Hồn Đạo Thể Trắc Nghi đột nhiên phát ra âm thanh quái dị, gã phụ trách ghi chép ngẩn người nói:

- Số liệu rối loạn. Hồn Đạo Thể Trắc Nghi bị lỗi. Quái vật, thằng bé này là một con quái vật.

Nói xong hắn lại nhìn Hoắc Vũ Hạo bằng ánh mắt có phần khiếp sợ xen lẫn kinh ngạc.

Hoắc Vũ Hạo bình tĩnh nhìn hắn, rồi từng bước từng bước lui về sau, bình thản nói:

- Tôi đến từ học viện Sử Lai Khắc, học viện Sử Lai Khắc vốn còn có tên là học viện quái vật. Khẩu hiệu của trường chúng tôi là: Chỉ bồi dưỡng quái vậy chứ không đào tạo người thường. Cám ơn ngài đã khen ngợi.

Dã Hiểu Thắng trợn mắt há hốc mồm nhìn Hoắc Vũ Hạo bình tĩnh đi về phía Hòa Thái Đầu, hắn bật thốt lên:

- Thật bá đạo…

Lâm Giai Nghi nuốt nước miếng, nhìn Hoắc Vũ Hạo với vẻ khó tin, nhất thời hắn không biết nên nói gì cho phải.

Từ ngày giữ vị trí chủ nhiệm của học viện đào tạo Hồn Đạo Sư đứng đầu đại lục, hắn đã gặp qua không ít thiên tài. Nhưng hắn phải công nhận, người có thể so với số liệu biến thái của Hoắc Vũ Hạo chỉ có cháu trai của đường chủ Minh Đường Đường, cô cháu gái cũng không thể bì được.

Nếu so ngang độ tuổi thì tuy cấp độ hồn lực của Tiếu Hồng Trần và Mộng Hồng Trần cao hơn cậu thiếu niên này nhưng cường độ thân thể lại kém không ít. Cũng may, cấp độ Hồn Lực của hắn không cao, nếu không, mười bốn tuổi mà đạt được đến bậc Hồn Vương thì thật là…

Tuy giật mình, nhưng tích tắc sau Lâm Giai Nghi đã bình tĩnh lại, hắn nhìn Hoắc Vũ Hạo, gật đầu tán thưởng:

- Chàng trai, tính chất thân thể của người thật cao. Không hổ là đệ tử của học viện Sử Lai Khắc.

Ban đầu, Hoắc Vũ Hạo không thu hút quá nhiều sự chú ý của hắn. Lúc này hắn mới nhìn thấy huy hiệu Hồn Đạo Sư cấp 3 trên ngực Hoắc Vũ Hạo. Hắn thở phào một hơi đầy nhẹ nhõm, cũng may thằng nhóc này chỉ là một Hồn Đạo Sư bình thường.

Lâm Giai Nghị nói:

- Được rồi, chúng ta còn đến hai bài kiểm tra nữa, thời gian không còn sớm, chúng ta tiếp tục nhanh lên. Ta giới thiệu với mọi người về bàn kiểm tra thứ hai, đó chính là kiểm tra sức mạnh. Dĩ nhiên cũng không thể sử dụng Hồn Đạo Khí để tăng cường sức mạnh, các ngươi có thể dùng Hồn Lực để tăng phúc cho mình. Sức mạnh đối với Hồn Đạo Sư khá là quan trọng, sức càng mạnh thì khi sử dụng Hồn Đạo Khí cỡ lớn càng thuận lợi.

Kiện Hồn Đạo Lực Lượng Trắc Thí Nghi này còn muốn lớn hơn cả kiện Hồn Đạo Thể Trắc Nghi ban nãy, nó chiếm chừng 1/10 diện tích cả căn phòng, và quan trọng hơn, ở chính giữa nơi cần đánh vào được bao phủ một lớp da thuộc, cụ thể nó được chế tạo từ chất liệu gì thì các học viên Sử Lai Khắc không rõ ràng lắm, khu vực đánh vào này lớn chừng 1m vuông, nguyên tắc rất đơn giản, dùng hết sức mình đánh vào đấy là được. Đây cũng là phương thức đánh giá tiêu chuẩn của học viện Nhật Nguyệt Hoàng Gia Hồn Đạo Sư.

- Rầm.

- Rầm.

Từng tiếng động mạnh liên tục vang lên, trong bài thí nghiệm này, biểu hiện của các đệ tử nội viện học viện Sử Lai Khắc không quá xuất sắc. Dù sao bọn họ cũng là đệ tử hệ Hồn Đạo, bình thường chỉ quan tâm tăng cường Hồn Lực, dù có tìm Hồn Hoàn cũng là Hồn Hoàn có Hồn Kỹ tăng phúc cho Hồn Lực. Trong tám người, không có một người nào có kết quả trên cấp 60.

Lại đến lượt Hòa Thái Đầu.

Hòa Thái Đầu và Hoắc Vũ Hạo liếc mắt nhìn nhau, sư huynh đệ bọn họ không cần trao đổi bằng ngôn ngữ mà chỉ cần ánh mắt đã hiểu ý của đối phương.

Hòa Thái Đầu bước đến trước Hồn Đạo Lực Lượng Trắc Thí Nghi, hít sâu một hơi, nắm chặt nắm tay, ngay khi tất cả mọi người mở to mắt chờ đợi một đòn thật mạnh của hắn thì hắn lại đột nhiên hét lớn:

- Lão tử có điếu xì gà lớn!

Ầm

Dạ Hiểu Thắng trượt chân ngã nhào xuống đất, đầu còn đập vào một cạnh của Hồn Đạo Thể Trắc, những người còn lại cũng sững người, ánh mắt ngẩn ngơ nhìn điếu xì gà vừa xuất hiện trên tay Hòa Thái Đầu. Hắn nhét điếu xì gà vào miệng mình, rồi không biết lấy đâu ra lửa châm vào một đầu, hít sâu một hơi.

Lực Lượng Tăng Phúc Đại Tuyết Gia! Đây là Hồn Kỹ thứ hai của Hòa Thái Đầu.

- Trò, trong học viên không được phép hút thuốc.

Một vị lão sư đứng sau hắn cố nén run rẩy nhắc nhở hắn, nhưng hai mắt Hòa Thái Đầu đột nhiên mở to, chân trái bước về trước, đấm mạnh vào Hồn Đạo Lực Lượng Trắc Thí Nghi.

- Rầm.

Một tiếng động thất lớn vang lên, cả không gian như muốn run rẩy vì rung động. Số liệu biến đổi với tốc độ khủng khiếp. Cả kiện Hồn Đạo Thể Trắc Nghi thế mà bị đẩy lùi lại chừng ba tấc.

- Sức mạnh: cấp 70…

Lão sư ghi chép run rẩy đọc lên kết quả. Phải biết rằng, mức điểm cao nhất của kiện Hồn Đạo Lực Lượng Trắc Thí Nghi này là cấp 70.

Hòa Thái Đầu quơ quơ nắm tay, thoải mái bước xuống, lấy điếu xì gà ra khỏi miệng, phun ra một ngụm khói, rồi lại nhìn sang vị lão sư ban nãy đã nhắc nhở hắn:

- Thật xin lỗi. Không phải ta làm trái quy định của học viện mà ta là Hồn Sư hệ Thực Vật, xì gà là vũ hồn của ta. Sư phụ có muốn nếm thử điếu xì gà lớn này không? Hay thích loại to.

Hắn vừa nói vừa lắc lắc eo mình.

Vị lão sư kia xua tay liên tục, hắn đã hoàn toàn bị kết quả kiểm tra của Hòa Thái Đầu làm chấn động. Trong gian phòng này, trừ chủ nhiệm Lâm Giai Nghị ra, các lão sư còn lại, không có một ai có thể đạt được cấp 70 ấy.

Hòa Thái Đầu lại một lần nữa chứng minh mình là Hồn Thú trong hình dạng con người. Hồn Vương cấp 51 lại có thể bộc phát ra sức mạnh kinh khủng như thế này. Cho dù đã được tăng phúc nhưng chưa chắc một Chiến Hồn Vương hệ Cường Công có thể làm được.

Hoắc Vũ Hạo là người làm kiểm tra cuối cùng, lúc này hắn đang có rất nhiều suy nghĩ. Toàn sức hay giữ lại một chút? Kiện Hồn Đạo Khí này không giống kiện ban nãy, với tuổi của hắn, nếu muốn cũng có thể ẩn giấu thực lực mà không sợ bị những lão sư trước mặt phát hiện, có điều, ban nãy một số thông tin của hắn đã bị bại lộ, lúc này nếu còn che giấu ngược lại sẽ khiến người sinh nghi. Hắn suy nghĩ thật nhanh lại một lần nữa rồi đưa ra quyết định.

Khi đứng trước kiện Hồn Đạo Lực Lượng Thể Trắc Nghi, hắn hít sâu một hơi, từ từ nâng tay phải lên, rồi từ từ ấn xuống vị trí cần đánh.

Tất cả ánh mắt của các lão sư tại đây đều tập trung vào hắn, vì bài kiểm tra đầu tiên đã khiến họ quá đỗi khiếp sợ.

Hoắc Vũ Hạo đột nhiên hít sâu khiến người ta có cảm giác như tất cả không khí trong căn phòng này đều đã bị hút hết, nháy mắt khi tay phải của hắn chạm vào kiện Hồn Đạo Lực Lượng Thể Trắc Nghi thì lại rút về chừng một thước, sau đó đánh mạnh vào.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.