Đấu La Đại Lục II (Tuyệt Thế Đường Môn)

Chương 576: Hoắc Vũ Hạo thiên biến vạn hóa (Thượng)​Đầu ngón chân khẽ điểm lên mặt đất, hắn nhảy lên, đồng thời, hai tay bên người cùng lúc đẩy ra. Một màn kỳ dị xuất hiện, thân thể Vương Ngạn Phong tiếp tục bay lên, tư thế không hề hạ thấp xuống, cùng lúc ấy, một hồn hoàn trên người của hắn liền sáng lên.

Không chỉ có như vậy, một đạo ánh sáng xanh sẫm rực rỡ xuất hiện ở sau người Vương Ngạn Phong. Đó là hình dáng một đôi cự chưởng, ánh sáng màu xanh sâm giống như thực chất, khí tức nặng nề, dường như khiến toàn bộ đài thi đấu sinh ra một loại cảm giác áp bức.

Trên đài chủ tịch, hai mắt Từ Thiên Nhiên híp lại, cười lạnh một tiếng:

_ Ta còn tưởng rằng bọn họ vẫn sẽ nhịn xuống cơ chứ, rốt cục xuất hiện rồi. Tuyết Ma Tông, quả nhiên là Thiên Hồn Đế Quốc. Hừ!

Minh Đức đường chủ Kính Hồng Trần cũng nắm chặt hai bàn tay, ánh mắt tràn đầy oán độc. Chuyện Bản Thể Tông đánh lén Minh Đức Đường lúc trước, bình sinh đối với hắn chính là nỗi nhục lớn nhất. Rốt cục lại gặp được người của Bản Thể Tông, trong nội tâm hắn có thể không hận sao?

Trên đài thi đấu, hô hấp của Hoắc Vũ Hạo lúc này đã trở nên khó khăn. Một đôi cự chưởng xuất hiện phía sau đối thủ , nhất thời khiến hắn có cảm giác giống như bị núi cao trấn áp. Trên mặt đất xung quanh thậm chí còn vang lên những tiếng xèo xèo liên tiếp, giống như toàn bộ đài thi đấu đều không chịu nổi phần áp lực này mà muốn đổ nát.

Chỉ có Tiểu Tuyết Nữ vẫn ngồi ở trên bả vai của hắn như trước, bình chân như vại.

Đây là bản thể võ hồn lần thứ hai thức tỉnh sao? Cùng so sánh áp lực phải thừa nhận, lúc này Hoắc Vũ Hạo lại có vẻ rất bình tĩnh. Cả người hắn đều có trạng thái tâm cảnh bình thản. Biết rõ đối phương là Bản Thể Tông, tất nhiên có thể dự liệu được sẽ gặp trận chiến như thế nào.

Võ hồn bản thể Thanh Đồng cấp.

Ở trong đầu Hoắc Vũ Hạo, lập tức liền nhớ lại lúc trước Mục lão giải thích cho hắn những điều liên quan đến võ hồn bản thể.

_ Vũ Hạo, hôm nay lão sư nói cho con thế nào là võ hồn bản thể. Còn có vì sao võ hồn bản thể lại mạnh mẽ như vậy.

" Võ hồn bản thể, chính là một loại võ hồn tồn tại đặc biệt, nói như vậy, võ hồn của chúng ta có thể là bất kỳ vật gì, nhưng cũng rất ít là một bộ phận trên thân thể mình. Bởi vì nếu như chúng ta có một phần thân thể là võ hồn, đây chẳng phải là nói bản thân chúng ta cũng không hoàn chỉnh rồi sao?

Thời xa xưa, hồn sư có võ hồn bản thể bị cho là ngoại tộc, hơn nữa, khi đó ưu thế của võ hồn bản thể còn không có hiển hiện ra, bởi vậy, rất không được coi trọng.

Mãi cho đến khi có một vị thiên tài có võ hồn bản thể xuất hiện, rốt cuộc hắn đã tìm ra được cách thức tỉnh sự mạnh mẽ của võ hồn bản thể. Người này, cũng chính là Tông chủ đầu tiên của Bản Thể Tông.

Hắn thông qua khắc khổ tu luyện không ngừng phát hiện, thân thể của chính mình là võ hồn, so với võ hồn khác càng thêm đáng tin.

Quan trọng hơn, võ hồn bản thể có một đặc tính kỳ dị mà võ hồn khác không có.

Thí dụ như, năng lực khống chế võ hồn bản thể vượt xa võ hồn thông thường. Bởi vì con người đối với thân thể của mình vốn có lực khống chế rất mạnh. Thứ hai, cực hạn võ hồn bản thể cũng cao hơn võ hồn thông thường nhiều.

Đơn giản mà nói, nếu như võ hồn là một thanh kiếm, như vậy, ngươi tối đa chỉ có thể khống chế kích cỡ thanh kiếm này, thông qua hồn lực rót vào và hồn kỹ phụ trợ của hồn hoàn mới tăng uy lực của nó. Mà nếu như vũ hồn của ngươi là cánh tay của mình, như vậy, thì không phải chỉ đơn giản là biến hóa to nhỏ. Đầu tiên, mỗi một ngón tay của ngươi đều có thể biến hóa khác nhau, thậm chí ngay cả bắp thịt, cốt cách biến hóa, huyết mạch biến hóa, đều được bản thân ngươi khống chế. Một hồn kỹ, nếu một hồn sư võ hồn bản thể cường đại thi triển xuống, thì có thể có bao nhiêu loại khả năng.

Mà chỗ đáng sợ nhất của võ hồn bản thể vẫn còn ở lần thứ hai thức tỉnh của nó.

Võ hồn của chúng ta chỉ cần đủ tuổi là có thể tiến hành thức tỉnh. Khi đó, trên người chúng ta liền có dấu vết võ hồn, nếu như có cả hồn lực, như vậy thì có thể tiến hành tu luyện.

Mà võ hồn bản thể thức tỉnh lần thứ hai, chính là bất cứ chủng loại võ hồn gì đều không thể so sánh.

Cái gì là lần thứ hai thức tỉnh? Thức tỉnh lần thứ hai chính là chỉ võ hồn tiến hóa. Nói cách khác, võ hồn bản thể có thể thông qua tiến hóa, để cho mình tăng tới một tầng khác. Lại nói thêm một thí dụ, một võ hồn bản thể ở thời điểm thức tỉnh lần đầu tiên, năng lực của nó là Địa Long, thì sau khi nó hoàn thành thức tỉnh lần thứ hai, rất có khả năng chính là Chân Long, hoàn toàn là một quá trình biến đổi về chất.

Phương pháp giúp võ hồn bản thể thức tỉnh lần thứ hai này hiện nay chỉ có Bản Thể Tông có được. Đây cũng là lý do vì sao số lượng người có võ hồn bản thể thưa thớt như vậy. Đây cũng chính là nguyên nhân quạn trọng khiến Bản Thể Tông vẫn luôn có nhân số phồn thịnh. Chỉ cần là bản thân có võ hồn bản thể hơn nữa có thể trở thành hồn sư, ai lại không hy vọng gia nhập Bản Thể Tông để cho mình trở nên càng mạnh mẽ hơn chứ? Mà Bản Thể Tông đối với đệ tử của mình luôn luôn là ưu ái có thừa, lại cực kỳ bao che khuyết điểm.

Dưới đây, con phải nhớ rõ ràng, võ hồn bản thể thức tỉnh lần thứ hai có dấu hiệu có thể nhận ra. Nếu như sau này con gặp phải hồn sư như vậy, nhất định phải thật thận trọng. Bởi vì khi đó, thân thể của bọn họ đã trở thành vũ khí kinh khủng.

Cùng là võ hồn bản thể thức tỉnh lần thứ hai, cũng có chia cao thấp. Bản Thể Tông chia làm bốn trình tự. Ngay sau khi hoàn thành lần thứ hai thức tỉnh, lúc người có võ hồn bản thể thức tỉnh lần thứ hai tự mình thi triển năng lực tiến hóa, phía sau hầu như đều sẽ xuất hiện quang ảnh do võ hồn bản thân ngưng kết mà thành. Mà màu sắc quang ảnh này, cũng chính là cách thức để phân biệt bọn họ. Đây cũng là căn cứ quan trọng hiệu quả sau khi thức tỉnh!

Quang ảnh Hắc sắc (màu đen), được gọi là cấp Hắc Thiết thức tỉnh lần thứ hai, tại sau khi thức tỉnh, sức chiến đấu võ hồn có thể tăng hơn mười phần trăm.

Quang ảnh mà xanh sẫm (Thanh đồng), được gọi là lần thứ hai thức tỉnh cấp Thanh Đồng, sau khi thức tỉnh, sức chiến đấu võ hồn tăng khoảng ba mươi phần trăm trở lên.

Cao cấp hơn nữa, chính là lần thứ hai thức tỉnh cấp Bạch Ngân ( trắng bạc) vô cùng hiếm thấy, loại thức tỉnh lần thứ hai này chỉ gặp ở những bộ phận quan trọng của thân thể.

Thí dụ như thân người, đầu người, vân vân. Một khi hoàn thành lần thức tỉnh thứ hai, lúc thi triển võ hồn, sức chiến đấu có thể tăng lên một trăm phần trăm, có cường giả, thậm chí có thể làm cho sức chiến đấu của mình tạm thời tăng lên nhất giai. Ở trong thời gian ngắn Hồn Vương có thể thi triển ra lực công kích cấp bậc Hồn Đế.

Mà khi võ hồn bản thể thức tỉnh lần thứ hai , đáng sợ nhất, cũng là hiếm thấy nhất, được gọi là lần thức tỉnh thứ hai cấp Hoàng Kim, võ hồn bản thể ở sau lưng có quang ảnh kim sắc (màu vàng). Nếu như con gặp phải loại hồn sư này, khi hồn lực không hơn hắn một giai trở lên thì không nên cùng hắn giao thủ lực bộc phát của bọn họ vô cùng đáng sợ. Tình huống cụ thể còn phải xem năng lực của võ hồn, khi bọn họ thi triển võ hồn bản thể ở lần thức tỉnh thứ hai, lực công kích thậm chí có thể bộc phát ra gấp đôi tới gấp ba trình độ của bản thân.

Nói đến cũng thực sự là đáng tiếc, đôi mắt của con cũng là võ hồn bản thể. Lấy tầm quan trọng của mắt đối với thân thể, nếu như có thể tiến hành thức tỉnh lần thứ hai, chí ít cũng là Thanh Đồng cấp. Lại nói đến năng lực võ hồn của bản thân con là Tinh Thần, vậy thì còn có thể là cấp Bạch Ngân rồi. Nói như vậy, thực lực của con sẽ tăng nhiều.

Chính là bởi vì Bản Thể Tông có môn tuyệt học giúp võ hồn thức tỉnh lần thứ hai này, bọn họ mới luôn không đem hồn đạo khí để vào trong mắt. Sau này gặp phải bọn họ, con nhất định phải cẩn thận."

Lời nói còn văng vẳng bên tai, lão sư đã không còn nữa. Khi Hoắc Vũ Hạo thấy song chưởng màu xanh sẫm, hắn liền hiểu rõ, song chưởng võ hồn của Vương Ngạn Phong này, chính là tồn tại Thanh Đồng cấp.

Mục Ân đã từng nói với hắn, cho dù ở Bản Thể Tông, tuyệt đại đa số người có võ hồn bản thể thức tỉnh lần thứ hai cũng đều là cấp Hắc Thiết mà thôi. Thanh Đồng cấp đã là khó tìm được một người trong mười người rồi (<10% @@). Về phần Bạch Ngân cấp, ở Bản Thể Tông cũng sẽ không có quá mười người, đó đều là những trụ cột của Bản Thể Tông. Mà Hoàng Kim cấp, chỉ có thể là những Tông chủ của Bản Thể Tông mà thôi. Nhưng bọn họ cũng rất ít sử dụng năng lực Hoàng Kim cấp. Uy năng của lần thức tỉnh thứ hai càng lớn, đối với sự tiêu hao của bản thân cũng sẽ càng lợi hại. Đến trình độ Hoàng Kim cấp kia rồi, thậm chí có thể sẽ phải tiêu hao sinh mệnh lực.

Giữa không trung, quang mang của cự chưởng thanh đồng sắc ở sau lưng phóng đại, tương đương với việc Vương Ngạn Phong đã không hề che giấu thân phận của mình rồi. Chỉ thấy song chưởng của hắn hướng phía dưới Hoắc Vũ Hạo xuất ra động tác.

Nhất thời, phía sau hai cự chưởng thanh đồng sắc bay vọt lên theo chiều gió, vậy mà đều lớn hơn mười thước, rộng hơn năm thước. Hai cự chưởng hung hãn đánh xuống, rơi thẳng vào đầu Hoắc Vũ Hạo.

Song chưởng chưa tới, mặt đất chung quanh thân thể Hoắc Vũ Hạo cũng bắt đầu xuất hiện vết chưởng hình ấn ký lún xuống.

Tuy rằng bởi vì Vương Ngạn Phong cảm nhận được sự khinh miệt của Hoắc Vũ Hạo mà tức giận, nhưng không chút nào sơ suất, thông qua lần giao thủ vừa rồi, hắn cũng đã cảm giác được đối thủ này khó đối phó. Không dùng lần thứ hai thức tỉnh, hắn một điểm chắc chắn có thể thắng Hoắc Vũ Hạo cũng không có. Mặc dù một chiêu này sẽ làm hồn lực của hắn tiêu hao rất nhanh, nhưng hắn cũng có lòng tin, thông qua một chiêu này sẽ khắc địch chế thắng (*). Lấy tu vi cấp Hồn Đế của hắn, võ hồn bản thể mạnh mẽ, hơn nữa sức chiến đấu cường đại của lần thứ hai thức tỉnh. Hắn hoàn toàn tin tưởng, đối thủ không có khả năng ngăn cản được.

(* đánh bại địch giành chiến thắng)

Vô luận như thế nào, Hoắc Vũ Hạo cũng chỉ có tu vi cấp bậc Hồn Vương a! Cùng hắn có chênh lệch một giai vị.

Thế nhưng, khi song chưởng này của hắn đánh ra, ngay lúc hai đạo chưởng ấn thanh đồng sắc to lớn đánh thẳng đến Hoắc Vũ Hạo. Hắn nhìn thấy, trên mặt Hoắc Vũ Hạo lại toát ra nụ tươi cười xán lạn. Nụ cười kia, giống như là gặp lại lão bằng hữu đã xa cách từ lâu, nhìn mình, tràn đầy vui mừng.

Ngay sau đó, Vương Ngạn Phong cũng cảm giác được một trận thiên toàn địa chuyển (*), hết thảy xung quanh tựa hồ cũng trở nên bất đồng. Hắn cảm thấy đôi mắt của mình như hỏng mất rồi, thanh sắc cự chưởng khủng bố hắn vừa mới đánh ra, lại đang lơ lửng ở giữa không trung, Hoắc Vũ Hạo vẫn ngồi trên xe lăn như trước.

(* trời đất quay cuồng - choáng váng)

Áp lực kinh khủng, như núi cao đè xuống chợt xuất hiện.

Bất cứ ai, cũng không nghĩ tới gặp phải sự thay đổi như vậy. Mà sự tình bên phía Hoắc Vũ Hạo, dường như hết mức đơn giản.

Ngay ở một giây trước, trên người hắn đột nhiên xuất hiện một tầng quang mang đen kịt, một có tấm chắn trên mặt có xà hình phù điêu quy giáp (mai rùa có hình điêu khắc con rắn - Huyền Vũ) cùng đệ ngũ hồn hoàn lóe sáng, lặng yên không tiếng động xuất hiện ở trước người hắn. Ngay sau đó, quang mang lóe lên, hắn liền cùng Vương Ngạn Phong thay đổi vị trí. Người sắp phải thừa nhận uy năng kinh khủng của võ hồn bản thể lần thứ hai thức tỉnh Thanh Đồng cấp, liền biến thành chính Vương Ngạn Phong.

Một màn này, thật sự là làm kẻ khác quá mức rung động, thế cho nên tất cả mọi người đều có loại cảm giác không chân thật. Cho dù là bên phía Đường Môn, ngoại trừ Từ Tam Thạch, mọi người cũng đều là mở to hai mắt nhìn, không thể tin sự thật trước mắt.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.