Đấu La Đại Lục

Chương 131: Đại sư đến (2)
Dịch: Atula23

Biên dịch:Tiền Như Mạng

Áo Tư Tạp có chút xấu hổ nói: "Nhưng lần này chúng ta đi Tinh Đấu đại sâm lâm, ngươi không có cảm giác rằng Vinh Vinh đã thay đổi một chút hay sao? Tựa hồ không khiến cho người ta chán ghét nữa, hơn nữa, tuổi nàng còn nhỏ. Ta tin tưởng rằng tính cách của nàng sẽ trở nên tốt hơn."

Đường Tam nằm xuống giường của mình, "Vậy ngươi cần phải cố gắng, Yên tâm đi, nàng tìm ta có chút chuyện về ám khí mà thôi."

Áo Tư Tạp mừng rỡ, "Thật sao? Vậy thì tốt quá, Tiểu Tam, ngươi quả nhiên là hảo huynh đệ của ta."

Đường Tam hai mắt trắng dã, "Nói nhảm ít thôi, sao không mau ngủ đi, không mệt ah?"

Nhắm hai mắt lại, trong đầu Đường Tam không ngừng hiện lên thân ảnh đồng bọn trong Sử Lại Khắc học viện. Những người này có thể nói từng người đều là thiên tài quái vật, ngay cả tâm trí so với đứa nhỏ cùng tuổi cũng thành thục hơn rất nhiều. Vừa nghĩ tới Mã Hồng Tuấn mới mười hai tuổi đã bắt đầu biết câu gái, còn Đái Mộc Bạch kia cũng có đôi tỷ muội song sinh, hắn có cảm giác không thể tư nghị, chẳng lẽ thành thục chuyện ấy lại sớm như vậy sao?

Chạy suốt một ngày đường không tránh khỏi mệt nhọc, thật là vất vả mới trở lại được, Đường Tam quyết định tự thưởng cho bản thân một ngày buông lỏng,hắn không ngồi xuống tu luyện, mà trực tiếp tiến vào mộng đẹp.Nếu tinh thần luôn khẩn trương, đối với tu luyện sẽ có phản tác dụng, cần phải nghỉ ngơi, ngược lại tiến hành tu luyện sẽ hiệu quả. Đây là phương pháp đại sư truyền thụ cho Đường Tam, kết hợp tu luyện với nghỉ ngơi.

Phòng làm việc của Viện trưởng.

Phất Lan Đức tràn ngập kinh ngạc, ngồi nghe Triệu Vô Cực kể lại tình hình chuyến đi đến Tinh Đấu đại sâm lâm lần này, sắc mặt vài lần thay đổi. Cuối cùng, nghe nói mọi người bình an trở về, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm.

"Xem ra, chúng ta vẫn còn quá sơ suất."

Phất Lan Đức thở dài một tiếng, trong lòng vẫn còn sợ hãi. "Lần sau nếu còn đi liệp sát hồn thú, ta và ngươi sẽ dẫn đội đi, đồng thời mang thêm hai gã sư phụ nữa. Lũ nhỏ này đều là thiên chi kiêu tử, vạn nhất có chuyện gì xảy ra, sẽ mất đi một thiên tài."

Triệu Vô Cực ngồi trên ghế bên cạnh, hắn so với Phất Lan Đức thậm chí còn sợ gặp chuyện không may hơn, cười khổ nói: "Chuyện này cũng không thể trách ngươi được. Ai mà ngờ bây giờ Tinh Đấu đại sâm lâm trở nên như vậy chứ, ngay cả ở bìa sâm lâm mà cũng xảy ra nhiều chuyện bất ngờ như thế. Mà ngoài chuyện gặp vợ chồng Cái thế Long Xà, ta vẫn không hiểu tại sao Thái Thản cự viên lại xuất hiện nữa. Nói thế nào đi chăng nữa, địa vị của nó trong đám hồn thú cũng không dễ dàng gì đi ra ngoài bìa sâm lâm. Cũng may Tiểu Vũ vận khí tốt, nếu không, lần này chúng ta gặp không ít tổn thất. Thẳng thắn mà nói, cho dù theo lời ngươi, chúng ta bốn vị sư phụ đi bảo vệ lũ nhỏ, gặp phải Thái Thản cự viên thì cũng xong đời thôi."

Phất Lan Đức gật đầu. "Nhưng Tinh Đấu đại sâm lâm là khu vực hồn thú sinh sống gần học viện nhất. Chúng ta cũng không có sự lựa chọn nào khác. Bất quá, theo ý của ngươi, con Thái Thản cự viên đó tựa hồ không có chút địch ý nào, không hạ sát thủ đối với bọn ngươi. Nếu không, cho dù ngươi có dùng Vũ Hồn Chân Thân cũng vô ích mà thôi. May mắn của Tiểu Vũ càng khiến kẻ khác kinh ngạc. Nàng kể tiếng bò rống đến tột cùng là cái gì nhỉ? Chẳng lẽ trong Tinh Đấu đại sâm lâm, còn có hồn thú nào có thể đánh thức sự thương cảm của nó hay sao?"

"Tiếng bò rống đó hẳn là của Thiên Thanh ngưu mãng." Một âm thanh nghe có chút cứng ngắc và rất quái dị từ ngoài cửa truyền đến.

Triệu Vô Cực cả kinh. Trước đó hắn đã nghe được tiếng bước chân đến gần, nhưng hắn cũng không quá để ý, còn tưởng vị sư phụ nào trong học viện. Lúc này nghe được thanh âm mới có cảm giác không đúng, trong học viện không có ai có giọng nói như vậy cả.

"Ha ha, biết ngay là ngươi đến mà, Tiểu Cương, mau vào đây." Cửa mở, một gã trung niên từ bên ngoài bước vào, khuôn mặt cứng ngắc, lưng thẳng tắp, ánh mắt có chút ngốc trệ, nhưng trên thực tế hai con ngươi đen lại tràn ngập thâm thuý, lộ vài phần lo lắng. Nếu Đường Tam ở chỗ này, ngay lập tức có thể nhận ra người này, bởi vì, hắn chính là sư phụ của Đường Tam, vị đại sư nổi tiếng trong giới hồn sư.

"Lại đây, Vô Cực, ngươi chưa từng gặp hắn phải không. Ta giới thiệu với ngươi, đây là lão hữu bằng tuổi với ta, cũng là sư phụ của Đường Tam, ngươi cứ gọi hắn là Đại sư cũng được, cơ hồ trong giới hồn sư tất cả mọi người đều gọi hắn như vậy."

Triệu Vô Cực trong lòng vừa động, kinh ngạc nhìn đại sư. "Nguyên lai ngài chính là đại sư. Ngài hảo, ta là Triệu Vô Cực."

Đại sư ngữ khí vĩnh viễn vẫn bình thản, khuôn mặt cứng ngắc miễn cưỡng nở nụ cười:

"Bất Động Minh Vương không cần khách khí, ngươi đã quay về, hẳn là Đường Tam cũng quay về cùng với ngươi. Bình an cả chứ?" Hắn vừa rồi ở cửa chỉ nghe được vài câu cuối cùng của Triệu Vô Cực là Tiểu Vũ được Thái Thản cự viên buông tha, những lời trước đó hắn cũng không có nghe được.

Triệu Vô Cực cười a a, nói: "May mắn, chúng ta lần này vận khí tốt, tất cả mọi người đều bình an trở về. Lần này còn may mà có Đường Tam. Đại sư, ngài quả nhiên dạy được một đồ đệ giỏi. Ngài đến học viện lúc nào vậy?"

Phất Lan Đức thay thế đại sư trả lời câu hỏi của Triệu Vô Cực, "Hắn a, ngày hôm kia vừa mới tới, nếu không phải vì Đường Tam, chỉ sợ cả đời hắn cũng không chịu bước vào ngưỡng cửa nhà ta. Tiểu Cương, ngồi đi."

Đại sư nghe Triệu Vô Cực nói Đường Tam không có việc gì, sắc mặt thư thái vài phần, cũng không khách khí lôi cái ghế ở bên cạnh ra ngồi xuống. Triệu Vô Cực lúc này mới biết, tên thật của đại sư là Tiểu Cương, chỉ không ngờ là lại có chút lạnh lùng, trong khi cái tên lại tràn ngập khí dương cương. Trước kia hắn cũng nghe nói không ít tin đồn về đại sư, mặc dù bản thân đại sư nhìn qua có chút gầy yếu, thực lực cũng không mạnh, nhưng tính tình của hắn lại nổi danh là cương ngạnh, đã từng vì một việc mà rời xa gia tộc của mình, sau đó mới gặp Phất Lan Đức cùng một người khác, hợp thành Hoàng Kim thiết tam giác uy danh hiển hách.

Lời nói của đại sư từ lúc vào cửa gây cho Triệu Vô Cực cảm giác rất hứng thú, vội vàng hỏi tới: "Đại sư, ngài vừa rồi nói về hồn thú nào lại có thể hấp dẫn Thái Thản cự viên vậy?"

Đại sư trên mặt toát ra một tia trang nghiêm, "Nếu Tiểu Vũ nghe được chính là tiếng bò rống, vậy, điều này giải thích rất hợp lý tại saoThái Thản cự viên buông tha cho nàng rời đi. Trong Tinh đấu đại sâm lâm, không chỉ có Thái Thản cự viên là một vị vua sâm lâm, còn có một tồn tại cường đại hơn nhiều so với nó. Tồn tại đó mới chính là kẻ mạnh nhất trong Tinh đấu đại sâm lâm. Nếu nói Thái Thản cự viên là vương, thì kẻ đó là hoàng đế. Loại hồn thú này tên là Thiên Thanh ngưng mãng."

Bất luận là Triệu Vô Cực hay Phất Lan Đức thần sắc đều chăm chú lắng nghe, đồng thời trong lòng âm thầm than thở. Bàn về kiến thức, e rằng không ai có thể so với vị đại sư trước mặt này. Triệu Vô Cực rốt cục cũng hiểu rõ, tại sao hắn lại được gọi là đại sư.

"Chúng ta đều biết hồn thú mạnh yếu ngoại trừ dựa vào số năm tu luyện của bản thân, thiên phú cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Giống như hồn sư chúng ta, ngoại trừ cấp bậc tu vi cùng hồn hoàn, Vũ hồn Tiên thiên mạnh yếu sẽ quyết định tiềm lực tương lai phát triển của một người, mà trong đám hồn thú, nếu đem thiên phú phân chia theo cấp bậc mà nói, Thiên Thanh ngưu mãng với Thái Thản cự viên đều thuộc loài siêu cấp cường đại, bọn chúng sở hữu thiên phú vô địch, thể phách và tinh thần cường đại. Giống như bây giờ trong Tinh Đấu đại sâm lâm tồn tại hai con, tu vi ít nhất cũng hơn năm vạn năm, mặc dù không có hồn thú nào đạt tới mười vạn năm tu vi, nhưng sự cường đại của bọn chúng có thể so sánh với Phong hào đấu la trong giới hồn sư của chúng ta. Một khi để tu vi bọn chúng đạt tới mười vạn năm, e rằng sẽ trở thành tồn tại siêu việt Phong hào đấu la."

Triệu Vô Cực nói: "Đại sư, Thái thản cự viên trước kia ta đã nhiều lần nghe nói, nhưng cái tên Thiên Thanh ngưu mãng ta mới nghe lần đầu tiên. Nó không nghi ngờ cường đại hơn so với Thái Thản cự viên, vậy năng lực cua nó là gì?"

Đại sư khe khẽ thở dài. "Cũng không có ai biết được toàn bộ các kỹ năng của Thái Thản cự viên,và không ai biết được kỹ năng chánh thức của Thiên Thanh mãng ngưu là gì. Từng có một vị Phong hào đấu la xâm nhập vào Tinh Đấu đại sâm lâm. Hắn tự tin vào thực lực, muốn xem nơi hạch tâm của sâm lâm đến tột cùng có bộ dáng gì. Thực lực của hắn quả thật rất cường đại, cuối cùng cũng có thể đi vào sâu vào trong, đến nơi trung tâm. Hắn kinh ngạc phát hiện, ở nơi đó không phải là sâm lâm, mà là một cái hồ nhỏ, diện tích không lớn. Hồ nước trong suốt, chung quanh được sâm lâm ôm lấy, giống như nhân gian tiên cảnh vậy."

"Hả….?"

Triệu Vô Cực kinh ngạc nhìn đại sư.

Phất Lan Đức lại có chút trầm tư suy nghĩ.

Đại sư lại tiếp tục nói: "Ngay bên cạnh cái hồ nhỏ đó, vị Phong hào đấu la nhìn thấy một con hồn thú đang uống nước, mà con hồn thú này có lẽ chính là con Thái Thản cự viên mà các ngươi mới gặp. Vị Phong hào đấu la kia nhìn thấy Thái thản cự viên thì rất là hưng phấn, hắn vẫn nghe nói có tồn tại một loại hồn thú cường đại, lập tức nổi lên tâm tư muốn giao thủ cùng Thái Thản cự viên. Nhưng, cuối cùng hắn lại không thể so tài với Thái thản cự viên một cách bình thường, bởi vì ngay sau đó hắn đã rời khỏi nơi ấy trong kinh hoàng."

"Tại sao? Tại vì Thiên Thanh ngưu mãng?" Triệu Vô Cực mở to hai mắt nhìn.

Đại sư gật đầu. "Đúng là bởi vì Thiên Thanh ngưu mãng. Ngay khi vị Phong hào đấu la đó chuẩn bị ra tay, đột nhiên, nước trong cái hồ nhỏ đó sôi trào lên, liền đó, hắn chứng kiến một cái đầu trâu vô cùng lớn từ mặt nước nhô lên, áp lực khổng lồ khiến cho vị Phong hào đấu la đó không khỏi giật mình. Một con hồn thú đầu ngưu thân mãng (trăn) từ từ thoát ly mặt nước, lộ ra thân hình khổng lồ dài đến hơn trăm thước. Lúc đó là buổi tối, con hồn thú toàn thân màu xanh, ngửa mặt lên trời rống một tiếng dài. Ánh trăng trong không trung chiếu mờ mờ ảo ảo tựa hồ như bị nó cắn nuốt. Mà việc chính thức hù doạ vị Phong hào đấu la kia lại là …..con Thiên Thanh ngưu mãng đó có thể nói tiếng người. Nó nói với vị Phong hào đấu la đó:

"
Loài người, ngươi tu luyện không dễ, mau rời khỏi nơi này."

Triệu Vô Cực cùng Phất Lan Đức hai mặt nhìn nhau, Phất Lan Đức nhịn không được nói: "
Tại sao trước kia ta không thấy ngươi kể chuyện này?"

Đại sư lạnh lùng liếc nhìn hắn một cái. "
Chuyện ngươi không biết còn rất nhiều. Ngươi có biết lúc Thiên Thanh ngưu mãng xuất hiên, Thái Thản cự viên biểu hiên như thế nào không? Nó đứng trước mặt Thiên Thanh ngưu mãng, tâm tình sợ hãi, mà hôm đó khi Thiên Thanh ngưu mãng xuất hiện thì, trong miệng nó đúng là đã phát ra một tiếng bò rống đinh tai nhức óc. Bởi vậy, thông qua câu chuyện của Tiểu Vũ, ta có thể phán đoán ra, con Thái thản cự viên đó nhất định là đã bị Thiên Thanh ngưu mãng kêu gọi, nên mới buông bỏ mọi việc, chạy đi gặp nó. Thiên Thanh ngưu mãng sở dĩ không nổi danh giống Thái thản cự viên, bở vì nó rất ít khi rời khỏi hồ nước ở trung tâm Tinh Đấu đại sâm lâm, câu chuyện này qua vị Phong hào đấu la kia truyền vào giới hồn sư, nên mới có một số người biết sự tồn tại của nó, mà ta là một trong những người đó."

"
Nguyên lai như thế, xem ra, vận khí của Tiểu Vũ thực sự rất tốt."

Đại sư nói: "
Triệu sư phụ, ta đã xem qua tư liệu của đám đệ tử này. Lần này các ngươi đến Tinh Đấu đại sâm lâm là vì tìm kiếm đệ tam hồn hoàn cho đứa nhỏ thực vật hệ hồn sư, không biết cuối cùng hắn chiếm được hồn hoàn của hồn thú nào?"

Triệu Vô Cực cười a a, nói: "
Lần này vận khí không tệ, coi như là đoạt mất miếng thịt béo của người ta, Áo Tư Tạp tên tiểu tử đó chiếm được một cái hồn hoàn ngàn năm của Phong vĩ kê quan xà, sở hữu một cái đệ tam hồn kỹ tương đương."

"
Phong vĩ kê quan xà ngàn năm?"

Gương mặt đại sư cứng ngắc có chút giật giật. "
Quả nhiên là rất tốt. Vốn ta suy nghĩ một vài hồn hoàn thích hợp cho đứa nhỏ hệ thực vật này, nhưng cũng không nghĩ hồn thú nó thu được lại tốt như vậy. Phong vĩ kê quan xà trời sinh tính tương đối ôn hoà, nhưng thập phần giảo hoạt, am hiểu nhất là chạy trốn, tu vi bản thân cũng khá. Nếu ta đoán không sai, đệ tam hồn hoàn của Áo Tư Tạp có liên quan đến tốc độ."

Triệu Vô Cực than thở nói: "
Không hổ là đại sư, ngài nói không sai, đệ tam hồn hoàn của Áo Tư Tạp đúng là có liên quan đến tốc độ. Đệ tam hồn kỹ của hắn là một loại Ma Cô tràng, sau khí ăn có thể phi hành trong một phút, tốc độ bằng với tốc độ phi hành của Phong vĩ kê quan xà."

Đại sư tựa hồ lấy làm kinh ngạc, hiển nhiên không nghĩ tới Áo Tư Tạp lại thu được hồn kỹ như thế, quả quyết nói: "
Đứa nhỏ này có thiên phú thực vật hệ vũ hồn từ trước đến nay chưa từng có, là người xuất sắc nhất trong số thực vật hệ hồn sư ta đã gặp qua. Tiền đồ không thể hạn lượng."

Phất Lan Đức cười hắc hắc, nói: "
Sử Lai Khắc học viện của ta luôn luôn chỉ thu quái vật, hôm nay ngươi mới biết sao? Đáng tiếc, đây là khoá cuối cùng, bảy đứa nhỏ này là đệ tử cuối cùng trước khi đóng cửa học viện. Ta nhất định phải đem bọn chúng bồi dưỡng. Lần này có ngươi tương trợ, huynh đệ chúng ta đồng tâm hiệp lực, không đến mười năm, nhất định phải làm ba chữ Sử Lai Khắc chấn động giới hồn sư."

Đại sư tức giận trừng mắt nhìn Phất Lan Đức một cái, "
Nếu không phải vì Tiểu Tam, ta sẽ không lưu lại đây. Phất Lan Đức, đừng quên ngươi đã đáp ứng ta, sau này Tiểu Tam đi liệp sát hồn thú thì ngươi phải tự mình đi theo giúp đỡ."

Phất Lan Đức phất tay nói: "
Việc này không có vấn đề, bất quá cũng phải chờ khi hắn đạt đến bốn mươi cấp mới được."

Đại sư dù sao cũng là người thông minh, hai mắt vô thần trong nháy mắt toả quang mang rực rỡ, quay sang Triệu Vô Cực nói: "
Triệu sư phụ, chẳng lẽ Tiểu Tam hắn đã đạt ba mươi cấp rồi hay sao?"

Triệu Vô Cực gật đầu, nói: "
Vừa lúc ta cũng muốn hỏi đại sư một chút về biến hoá trên người Tiểu Tam có bình thường hay không. …". Lập tức hắn đem những lời đã nói với Phất Lan Đức nói lại một lần nữa, đem hết quá trình tiến vào Tinh Đấu đại sâm lâm lần này nói một cách chi tiết cho đại sư nghe.

Đại sư nghe rất chăm chú, không có chen ngang một câu nào, trong mắt thuỷ chung lộ quang mang suy tư. Mặc dù với tính cách trầm ổn của đại sư, nhưng mỗi lần Triệu Vô Cực kể Đường Tam gặp cửu tử nhất sanh thì sắc mặt cũng không khỏi biến, nhất là khi nghe Triệu Vô Cực nói Đường Tam hấp thu con Nhân diện ma chu tu vi hơn hai ngàn năm thì sắc mặt càng đại biến. Không ai rõ hơn hắn hấp thu siêu việt vượt quá hạn chế hồn hoàn thì hậu quả nghiêm trọng đến mức nào,rất có thể là phải chết.

Cho đến khi Triệu Vô Cực nói xong hết, đại sư mới chậm rãi thở dài một hơi. "
Tiểu Tam đứa nhỏ này ý chí so với ta tưởng tượng còn kiên cường hơn nhiều. Không nghĩ tới, hắn còn có thể quay về đây. Đứa nhỏ này tiền đồ tương lai sợ rằng so với phán đoán của ta còn xuất sắc hơn."

Triệu Vô Cực nói: "
Đường Tam sở dĩ có thể kiên trì trụ vững, có lẽ có liên quan đến Tiểu Vũ. Ý chí của con người nhiều khi bị ảnh hưởng bởi ngoại giới. Có thể nhìn ra được, Tiểu Vũ trong lòng Đường Tam chiếm địa vị thập phần quan trọng."

Đại sư gật đầu nói: "
Ngươi nói rất đúng, rất có thể là như thế, bất quá nó có liên quan rất lớn đến tâm chí của hắn. Đứa nhỏ Đường Tam này suy nghĩ đã sớm thành thục hơn đám bạn cùng lứa rất nhiều."

Triệu Vô Cực nói: "
Đại sư, sau lưng Đường Tam xuất hiện bát điều chu thối (tám cái chân vằn, xọc) đến tột cùng là xảy ra chuyện gì? Đó tựa hồ không phải là năng lực phụ gia của hồn hoàn. Hắn là Khí vũ hồn, như thế nào lại gặp phải tình huống cải biến bản thân như vậy chứ? Có thể là hồn hoàn biến dị hay vũ hồn biến dị hay không?"

Đại sư nói: "
Ta bây giờ cũng không dám khẳng định hắn đến tột cùng là gặp tình huống gì. Hồn hoàn biến dị là không có khả năng, hồn hoàn của hồn thú là cố định không bao giờ thay đổi. Mặc dù vũ hồn khác nhau kết hợp sẽ sinh ra hiệu quả khác nhau, nhưng hồn hoàn bản thân không thể nào biến hoá quá lớn. Đường Tam đã chiếm dược một cái hồn kỹ, chu thối xuất hiện sau lưng hẳn không phải là hồn hoàn phú dư (giao phó cho). Về phần vũ hồn biến dị, cũng không phải là không thể, nhưng ta không cho rằng hắn rơi vào tình huống này."

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.