Đấu La Đại Lục

Chương 317: Trở Về Hạo Thiên Tông (2)
Dịch giả: A Kí

Biên tập: A Lá

Nơi nàycách Thiên Đấu thành thủ đô của Thiên Đấu đế quốc không xa, đi về hướng đông Thiên Đấu thành hơn ba trăm dặm, sau lưng, là dãy núi vây quanh, mà hiện ra ở trước mắt Đường Tam, chính là một cái thônnhỏ nhìn qua cùng Thánh Hồn thôn của hắn lúc trước rời đi lớn hơn không bao nhiêu.

Khói bếp lượn lờ từ các nơi trong thôn bốc lên, cũng sắp tớigiờ ăn cơm trưa rồi. Ở đầu thôn, có mấy thằng nhóc đang chơi đùa, trong ruộng nương bên cạnh, lại có không ít người đang thu thập nông cụ, chuẩn bị quay về trong thôn ăn cơm.

Mở ra bản đồ da dê trong tay, Đường Tam vừa cẩn thận phân biệt một chút, hắn có thể khẳng định, chính mình cũng không có tìm lầm chỗ. Đúng là nơi này, trên bản đồ biểu thị, Hạo Thiên Tông thế nhưng lại là thôn nhỏ trước mắt này.

Từng là thiên hạ đệ nhất tông môn, lại có thể đã suy đồi thành bộ dáng trước mắt này sao?

Kỳ thật, không chỉ là hắn, cho dù là Đường Hạo đi vào nơi này, cũng đồng dạng sẽ giật mình. Hạo Thiên Tông sau khi tuyên bố niêm phong, liền dời đi. Nhin bản đồ vốn chính là Đường Nguyệt Hoa đưa cho Đường Hạo, nhưng hắn vẫn không có cơ hội trở về, tự nhiên cũng sẽ không biếnh huống chân chính của nơi này.

Dù sao thì cũng đã đến nơi này, bình tâm trở lại, Đường Tam thu thậpbản đồ của mình, đi nhanh hướng tới trước mặt sơn thôn nhỏ nhìn qua không chút nào thu hút này đi đến. Đồng thời, trong lòng hắn cũng cảm nhận được một loại bi ai không giải thích được.

Chẳng bao lâu sau, Hạo Thiên Tông vẫn là đệ nhất tông môntrong giới hồn sư trên Đấu La Đại Lục.

Nhưng hiện tại lại suy đồi đến nỗiẩn mình ở bên trong một cái sơn thônnhỏ. Mặc dù có thểche dấu bản thân rất tốt, chỉ có điều, đối với một gia tộc có được truyền thừa cường đại mà nói, đây là loại đả kích thật lớn. Đau khổ của phụ thân, chỉ sợ cũng là bởi vì vậy mà ra.

Mang đến tai nạn cho tông môn tất nhiên là lỗi của phụ thân, nhưng, ngay lúc đó phụ thân còn có lựa chọn nào tốt hơn hay sao?

Đường Tam cũng hiểu được, chính mình là hài tử của Đường Hạo, đối chuyện này đương nhiên sẽ thiên vị nghiêng về phụ thân, nhưng khi diễn biến xảy ra, hiện tại đã không phải thời điểm truy cứu là trách nhiệm của ai, mà phải là làm như thế nào trọng chấn tông môn, đem sỉ nhục lúc trước rửa sạch.

Trong đầu đủ loại suy nghĩ dao động, Đường Tam chạy tới lối vào sơn thôn, đang lúc hắn còn muốn chạy đi vào. Vài tên trung niên thôn dân vừa mới canh tác trở về lại ngăn cản đường đi của hắn.

"Thỉnh rời đi nơi này, chúng ta ở đây không chào đón người từ ngoài đến." Nói chuyện chính là một gã trung niên nhân dáng người cường tráng. Vừa nói, trong ánh mắt mang theo vài phần nghi hoặc, nhìn từ trên xuống dưới Đường Tam.

Đường Tam trong lòng thầm than một tiếng, thân thể dừng lại ổn định, "Ta cũng không phải ngoại nhân, chỉ là về nhà mà thôi."

Trung niên thôn dân sửng sốt một chút, "Về nhà? Chúng ta ở đây cũng không có quý tộc thiếu gia như ngươi. Đều là nông dân. Ngươi quay về nhà cái gì?"

Đường Tam không cần dùng ánh mắt nhìn. Cũng có thể cảm nhận được chung quanh vài tên thôn dân này bắt đầu trở nên khẩn trương, tay của bọn họ cầm nông cụ rõ ràng nắm chặt. Cước bộ di động rất nhỏ, mơ hồ có ý đem chính mình vây quanh.

Không muốn ở trong này lãng phí thời gian, Đường Tam chậm rãi nâng lên tay trái, hắc quang từ trong lòng bàn tay bắt đầu phát động mà ra, mang theo khí tức trầm ngưng mà tràn ngập uy thế, Hạo Thiên Chuy lặng yên xuất ra.Tay trái cầm chặt. Nắm chặt chuôi chuy, Đường Tam mỉm cười, "Như vậy có thể chứng minh được chứ?"

Nhìn thấy Hạo Thiên Chuy, vài tên trung niên nhân đầu tiên là sửng sốt một chút, nhưng cảm xúc rất nhanh thả lỏng rất nhiều, lại nhìn Đường Tam, trong ánh mắt chỉ còn dư nhiều tôn trọng.

Trung niên nông dân lúc trước cùng Đường Tam nói chuyện hỏi dò: "Xin hỏi nhà ngài là ai? Ta như thế nào giống như chưa thấy qua ngài."

Đường Tam không muốn ở trong này quá nhiều dây dưa, "Cô cô tagọi là Đường Nguyệt Hoa, là nàng bảo ta trở về."

Lời vừa nói ra. Các thôn dân không dám chậm trễ, vội vàng để cho Đường Tam tiến vào trong thôn. Đường Nguyệt Hoa là cái gì thân phận? Trong Hạo Thiên Tông, ngoại trừ tông chủ ra, thìđịa vị của nàng là cao nhất, lại là thân muội muội của tông chủ.

Sơn thôn nhỏ ở đâymà nói là Hạo Thiên Tông, không bằng nói là đội quân tiền tiêu của Hạo Thiên Tông. Cho dù Hạo Thiên Tông sa sút, cũng không tự làm cho chính mình ủy khuất như thế. Trong cuộc sống sơn thôn, mọithứ đều thuộc về Hạo Thiên Tông. Mà thực lực chân chính của tông môn, hoàn toàn không phải ở chỗ này.

Bất quá, đội quân tiền tiêu này cũng tương đối cẩn thận, mặc dù Đường Tam lấy ra Hạo Thiên Chuy đạt được một bộ phận tín nhiệm của bọn họ. Nhưng bọn hắn vẫn là không có trực tiếp mang Đường Tam đi gặp người trong tông môn.

Mà là mời hắn vào trong thôn an bài ở một gian phòng trống nghỉ ngơi, hơn nữa phái người đi tông môn thông tri.

Ước chừng chờ đợi nửa canh giờ, bên ngoài truyền đến dồn dập tiếng bước chân, cửa mở, vài tên nam tử mặc áo xám xuất hiện ở cửa.

Một người cầm đầu, lưng dài vai rộng, mũi thẳng tới miệng, một đầu tóc ngắn giống như kim thép(tóc dựng dựng đó), nhìn qua hình dáng khoảng chừng ba mươi tuổi, bắp thịt giấu ở dưới áo dài màu xám lộ ra, cả người tựa như là sư tử vận sức chờ phát động, tràn ngập cảm xúc hữu lực mạnh mẽ.

"Ngươi chính là Đường Tam?" Áo xám tráng hán hỏi. Trong mắt lóe ra quang mangsắc bén, nhìn quét qua Đường Tam một vòng, thần sắc trên mặt trừ bỏ tò mò, còn có vài phần địch ý.

Đường Tam có thể xác nhận, chính mình cũng không quen biết người này, cũng không hiểu được địch ý của hắn là đến từ đâu, nhưng vẫn là đơn giản gật gật đầu, "Chính là ta."

Áo xám tráng hán hướng mặt khác hai gã đồng bạn vung tay lên, "Đi theo chúng ta." Trong lời nói không có dư thừa, dẫn đầu xoay người đi ra ngoài.

Nhìn từgóc độ Đường Nguyệt Hoa dạy lễ nghi cho Đường Tam, ba người này hiển nhiên có chút vô lễ, bọn họ thậm chí không có báo tên của mình, nhưng Đường Tam lại không để ý, bản thân hắn trở vềchính là chuộc tội. Phụ thân mắc nợ tông môn nhiều lắm, đều phải dựa vào hắn tới bồi thường. Từ trên người ba gã người áo xám, hắn cảm nhận được khí tức quen thuộc mà bá đạo, không cần hỏi, bọn họ hẳn là trực hệ đệ tử của Hạo Thiên Tông.

Thực lực của ba người này rất mạnh, nhất là tên tráng hán cầm đầu ba mươi tuổi kia, nhìn qua hình dạng hắn ba mươi tuổi, hồn lực còn trên Đường Tam, hẳn là đã đột phá sáu mươi cấp. Lấy tuổi như vậy mà đột phá sáu mươi cấp, ở trong thế hệ trẻ tuổi Hạo Thiên Tông, hẳn là xem như tương đối xuất sắc.

Nhìn qua hai gã nam tử còn lại so với tuổi của nam tử này cũng không sai biệt lắm, thực lực ước chừngở trong năm mươi cấp đến sáu mươi cấp.

Hạo Thiên Tông tuy đã tuyên bố thoái ẩn, nhưng từtrên người ba gã trực hệ đệ tử này có thể nhìn ra thực lực chân chính của tông môn có bao nhiêu cường đại.

Dù sao, cũng từng là thiên hạ đệ nhất tông môn a!

Đi theo ba người ra phòng, ba người kia cũng không có ý chờ đợi Đường Tam, đồng thời triển khai thân hình, hướng tới sau thôn phi nhanh đi.

Tuy rằng cũng không có sử dụng võ hồn, nhưng hồn lực tới cấp bực bọn họ, tốc độ một khi triển khai, cũng đã rất kinh người rồi.

Đường Tam lạnh nhạt cười, dưới chân cất bước, thân thể chợt trở nên hư ảo, tu luyện nhiều năm, Quỷ Ảnh Mê Tung Bộ của hắn sớm đã đạt tới mức lô hỏa thuần thanh rồi. Huống chi, ở bên trong đùi phải của hắn còn có di vật mẫu thân lưu lại, Lam Ngân Hoàng đùi phải cốt.

Cho dù hắn không thi triển phi hành kỹ năng có trong đó, nhưng ở phương diện tốc độ cũng tuyệt không kém hơn so với nhiều mẫn công hệ hồn sư đồng cấp khác.

Bởi vậy, phía trước ba người tốc độ mặc dù nhanh, nhưng hắn lại giống như nhàn hạ, lững thững lặng yên đuổi theo, chẳng những không có một tia rớt lại phía sau, thậm chí không có ảnh hưởng đến phần tao nhã trên người hắn, không có nửa phần thái độ nóng giận, thủy chung vẫn duy trì cự ly cùng người trước mười thước.

Người áo xám cầm đầu từng quay đầu lại nhìn về phía Đường Tam, khi hắn nhìn đến Đường Tam cư nhiên tiếp cận như thế, mà lúc đó chính mình lại không có quá nhiều cảm ứng, sắc mặt không khỏi hơi đổi.

Dưới chân tốc độ gia tăng, tựa hồ cố ý đi kiểm nghiệm một chút tốc độ của Đường Tam.

Đáng tiếc, đầu tiên theo không kịp cũng không phải Đường Tam, mà là hai gã đồng bạn của hắn, tốc độ của tráng hán áo xám cầm đầusau khi đạt tới trình độ nhất định, hai gã tráng hán áo xám kia đã bắt đầu có chút bị bỏ rơi lại phía sau. Bọn họ cũng biết người áo xám cầm đầu kia thật là háo thắng, không khỏi đồng thời cảm thấy một trận bất đắc dĩ, lão Đại, cho dù ngươi cùng với hắn so tài, cũng không nên nóng lòng nhất thời a.

Đang lúc hai gã áo xám cắn răng gia tốc, lại bắt đầu bị rớt ra khoảng cách. Đột nhiên, bọn họ đồng thời cảm thấy sau lưng một cỗ nhu hòa lực lượng truyền đến, thân thể hai người nhất thời nhẹ rất nhiều, tốc độ lại đột nhiên gia tăng, cơ hồ là vài lần trong nháy mắt công phu liền rút ngắn khoảng cách bị giãn ra.

Quay lại nhìn, chỉ thấy Đường Tam chính hướng tới bọn họ mỉm cười vuốt cằm, hiển nhiên, cổ lực lượng kia là từ hắn mà đến.

Tâm tình cảm kích, trong lòng hai gã áo xám đồng thời kinh hãi, hắn mới nhiêu tuổi? Chẳng những bằng vào năng lực thân thể có thể cùng so với lão Đại, thậm chí còn có thể trợ giúp hai người mình.

Khó trách, khó trách......

Rất nhanh, một hàng bốn người đãtừ sau thôn ra khỏi thôn, chính phía trước, là một đỉnh ngọn núi, thân núi cũng không cao, nhưng cực kỳ dốc đứng, cả vách núi cơ hồ là vuông góc với mặt đất, hơn nữa cực kỳ bóng loáng, không có thực vật gì tồn tại, đúng là một tòa núi đá.

Người áo xám cầm đầu có chút ý tứ khôngcó giảm tốc độ, mắt thấy đãtới trước núi, dưới chân đệm bước, phóng người lên, thẳng đến trên vách núi đá nhảy lên.

Đường Tam trong lòng hơi kinh hãi, nói như thế nào độ cao trước mặt đỉnh núi này cũng có hơn năm trăm thước, hắn liền tính toán tại trên thạch bích bóng loáng trực tiếp trèo lên sao? Nếu chỉ là bằng vào nhảy lên, Đường Tam tự hỏi cũng vô pháp làm được.

Dù sao, hắn cũng cần mượn lực mới có thể phát huy ra huyền diệu của Quỷ Ảnh Mê Tung.

Bất quá, rất nhanh nghi vấn trong lòng hắn liền giải khai, hiển nhiên, người áo xám cầm đầu kia cũng không có thể trực tiếp đặt lên, khi thân thể của hắn lên cao đến vị trí ước chừng hai mươi thước, mủi chân điểm trên vách núi đá một chút, lúc này mới lại bay lên.

Đường Tam ngưng mắt nhìn lại, nguyên lai, tại trên vách núi đá bóng loáng trong như gương, khoảng chừng mỗi cách mười thước còn có một chỗ lõm xuống, vừa lúc có thể mượn lực mà lên.

Trên mặt toát ra một tia mỉm cười, xem ra, Hạo Thiên Tông thật đúng là hoàn toàn niêm phong, nhưng là vách núitrước mắt này, hồn sư dưới bốn mươi cấp sẽ không có năng lực trèo lên.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.