Đấu La Đại Lục

Chương 341: Bát Chu Mâu tiến hoá
Dịch: iceteazz (A Ti)

Biên: A Nèo

Ví dụ, lấy Đường Tam làm trung tâm, xung quanh bán kính một trăm thước, với Lam Ngân lĩnh vực của hắn có thể khiến toàn bộ Lam Ngân Thảo cứng cỏi giống như Lam Ngân Hoàng, thậm chí hình thái đều giống nhau như đúc.

Trong đại sâm lâm này, với vũ hồn của Lam Ngân Hoàng, dù không tính hồn cốt thì hồn sư ngang cấp cũng quyết không thể chiến thắng hắn.

Rốt cuộc, thân thể khổng lồ của Nhân Diện Ma Chu đã hiện lên trong tầm mắt ở phía trước. Đường Tam ngửa cổ phát ra tiếng rít gào thê lương, tất cả thù hận trong nháy mắt hoàn toàn phát ra theo tiếng rít, đồng thời, thân thể Tiểu Vũ cũng tạm thời được hắn thu vào trong Như Ý Bách Bảo nang như một sinh vật bình thường, hắn cũng không hy vọng Tiểu Vũ chứng kiến vẻ mặt hung dữ của hắn lúc này, cho dù lúc này Tiểu Vũ không còn ý thức.

Trong tiếng gầm gừ điên cuồng, một mũi nhọn bạch quang mạnh mẽ từ cơ thể Đường Tam phát ra, như một thanh trường mâu thật lớn đâm thẳng vào con Nhân Diện Ma Chu ba vạn năm.

Sát thần lĩnh vực bộc phát, cùng với Lam Ngân lĩnh vực tiến hoá giống nhau, dưới tác dụng của hồn hoàn mười vạn năm, Sát thần lĩnh vực của Đường Tam cũng tiến hoá. Thứ hắn thi triển lúc này chính là Sát thần lĩnh vực tiến hoá, sinh ra kỹ năng sát lục đột kích.

Hiệu quả của Sát lục đột kích: Sát thần lĩnh vực bắn ra theo phương thẳng tắp, tập trung lên một mục tiêu, khi Đường Tam cùng mục tiêu chiến đấu, tốc độ tăng lên 100%, lực công kích tăng lên 30%. Hiệu quả này tăng lên đối với bất cứ công kích nào mà Đường Tam phát động đều có hiệu quả, bao gồm cả hồn kĩ ở bên trong.

Nếu như nói Lam Ngân lĩnh vực tăng lên chính là khả năng khống chế, thì Sát thần lĩnh vực tăng phúc sau khi tiến hoá chính là lực sát thương, là khả năng phá hoại.

Bạch quang không do dự, trong nháy mắt tập trung phong toả lên thân thể Nhân Diện Ma Chu, cả người Đường Tam vốn đang phi hành cực nhanh, bỗng một lần nữa gia tốc, như một viên đạn bắn tới thân thể to lớn kia công kích.

Lúc này, trong phương viên đường kính một trăm thước, tất cả Lam Ngân Thảo toàn bộ đã biến thành màu xích kim huyễn lệ (Mầu đỏ ánh kim), vô số cành lá điên cuồng quấn quanh, chồng chất lên Nhân Diện Ma Chu.

Muốn giãy thoát khỏi Lam Ngân Hoàng đối với Nhân Diện Ma Chu vạn năm mà nói mặc dù không quá khó khăn, nhưng hiện tại nó phải đối mặt chính là vô số Lam Ngân Hoàng.

Gần như vô số nhánh Lam Ngân Hoàng vây quanh cản bước, ưu thế tốc độ của Nhân Diện Ma Chu không thể tiếp tục phát huy, nó chỉ có thể trơ mắt nhìn Đường Tam nhanh chóng vọt về phía mình. Lúc này nó chợt hiểu được, chạy trốn cũng không thể thoát, muốn sống sót thì chỉ có thể quay lại hạ gục kẻ đang truy đuổi mình mà thôi.

Một tầng quang mang màu xám đậm đặc chợt từ trên người Nhân Diện Ma Chu bộc phát ra. Một màn quỷ dị xảy ra, thân thể vốn khổng lồ của nó bỗng một lần nữa bành trướng, trong nháy mắt khuếch trương đến đường kính hơn bảy thước, như một cái bàn khổng lồ. Mỗi chu mâu tráng kiện trên đùi đều sinh ra vô số gai sắc bén nhọn, như vố số cây truỷ thủ chìa ra.

Môt tầng khí lưu màu xám vây quanh thân thể nó, giáp xác trên dưới toàn thân đều dày lên gấp hơn hai lần.

Lúc này, đối mặt với uy hiếp sinh tử, con Nhân Diện Ma Chu này đã chuẩn bị liều mạng. Nó lúc này đã thi triển một kỹ năng giống như hồn sư dùng vũ hồn chân thân. Chỉ là vũ hồn chân thân đối với hồn sư là kỹ năng, mà Nhân Diện Ma Chu lúc này bộc phát thực lực chính là do thiêu đốt tu vi của nó. Kỹ năng này tên là Chu Thần Phụ Thể. Mỗi lúc duy trì trạng thái này trong một giây, tu vi của nó lại giảm đi mất một năm. Cho nên nếu bảo trì tình trạng chiến đấu này trong thời gian quá dài thì chính nó sẽ tiêu, vì vậy đối với nó mà nói thì nhất định phải tốc chiến tốc thắng.

Lam Ngân Hoàng quấn chặt lấy thân thể khổng lồ của Ma Chu, lập tức bốc lên tầng tầng khói dày đặc. Khi Nhân Diện Ma Chu thi triển ra Chu Thần Phụ Thể, lực lượng của nó nhanh chóng trở nên kinh khủng, Lam Ngân Hoàng bị ăn mòn, rất nhanh bị Ma Chu vẫy vùng xé toang, sau khi chống chân đứng vững trên mặt đất, thân thể khổng lồ của nó liền vọt thẳng tới Đường Tam.

Áp lực khổng lồ khiến trong lòng Đường Tam rét run. Sau khi thi triển Chu Thần Phụ Thể, thực lực hiện tại của con Nhân Diện Ma Chu này mặc dù vẫn không thể so sánh cùng Thái Thản cự viên, Thiên Thanh ngưu mãng, nhưng khí tức phát ra cũng đã gần đạt đến cấp bậc cường giả rồi. Đường Tam biết, chính mình tuyệt không thể cùng nó ngạnh kháng.

Một cây Lam Ngân Hoàng từ bên cạnh bay ra, quấn quanh thắt lưng Đường Tam, mạnh mẽ kéo hắn bay ngang sang, vì vậy, hắn vốn ở trước mặt Ma Chu nhưng trước khi va chạm thì nhất thời tránh né được.

Phốc một tiếng, một cái lưới nhện thật lớn từ trong miệng Nhân Diện Ma Chu phun ra như một cái lồng bay thẳng về phía Đường Tam. Cái lưới nhện này nhanh chóng toả ra lớn kinh khủng, toàn thân màu xám, phạm vi bao phủ lên tới trên trăm thước vuông.

Một vầng sáng màu phấn hồng chợt từ cánh tay phải Đường Tam bộc phát ra. Vầng sáng vừa loé lên, đồng thời thân thể Đường Tam cũng nhanh chóng phát ra những tiếng lách cách. Chỉ trong nháy mắt, thân thể hắn đã lặng lẽ biến mất tại chỗ, thân hình chợt loé lên đã xuất hiện trên không, ngay phía trên Nhân Diện Ma Chu. Cánh tay phải đồng thời được Lam Ngân Hoàng bọc lại, bến thành màu xích kim, hồn hoàn thứ năm loé sáng.

Khi hiến tế thân mình, Tiểu Vũ đã truyền cho Đường Tam một khối hồn cốt, chính là bao hàm kỹ năng thuấn di.

Kỹ năng này so với kỹ năng thuấn di Tiểu Vũ thi triển lúc trước thì khác nhau, khối hồn cốt với kỹ năng thuấn di này có phạm vi hiệu quả lên tới một trăm thước, hơn nữa không có thời gian trì hoãn, có thể sử dụng liên tục. Mỗi lần sử dụng liền hao phí 1% hồn lực của Đường Tam.

Nhân Diện Ma Chu đột nhiên phát hiện Đường Tam biến mất, nó cũng sửng sốt một chút, khí tức của mục tiêu nhất thời biến mất rồi lại xuất hiện lại. Nó lập tức ngẩng đầu lên, bụng dán xuống đất, những con mắt nhỏ chăm chú nhìn vào Đường Tam, đồng thời hai chân trước dài tới tám thước liền phóng tới xuyên vào bụng hắn.

" Oành! … " xích kim sắc quang mang chợt bộc phát, Lam Ngân Hoàng đệ ngũ kỹ năng, Lam Ngân Bá Vương Thương xuất ra.

Với sự tăng phúc của Lam Ngân lĩnh vực cùng Sát thần lĩnh vực tăng phúc 30% lực công kích, Lam Ngân Bá Vương Thương hoá màu xích kim, chợt bay khỏi cánh tay Đường Tam, cùng lúc đó, sau lưng hắn bộc phát một mảng huyết diễm kinh người, khiến không khí xung quanh vặn vẹo, không gian thậm chí bị xé rách lộ ra một khe hở đen kịt, điên cuồng thôn phệ mọi thứ xung quanh.

Với tu vi cấp bậc hồn đế, với sự tăng phúc từ mười vạn năm hồn hoàn, Lam Ngân Bá Vương Thương mà Đường Tam thi triển cũng không cần thời gian tụ lực, đây hiển nhiên là do hắn tập trung tất cả năng lực, xuất ra một kích cực mạnh.

Có được hơn ba vạn năm tu vi, Nhân Diện Ma Chu đương nhiên cực kì mẫn cảm với nguy hiểm, nó phát hiện chính mình khó có khả năng né tránh, thân thể gần như lập tức nằm phục xuống, che dấu điểm yếu hại là con mắt.

Đường Tam vốn không hề nghĩ đến công kích vào chỗ yếu hại của Ma Chu. Do Lam Ngân Vương trợ giúp ngưng tụ hồn hoàn thứ năm, bản thân công kích này có hiệu quả tương tự với hồn kĩ của hồn thú năm vạn năm. Hơn nữa, Đường Tam lúc này lại có tăng phúc rất lớn, Lam Ngân Bá Vương Thương lúc này, tính về lực công kích không hề kém hơn hồn thánh có hồn lực bảy mươi cấp khi thi triển vũ hồn chân thân mà bộc phát lực công kích. Đồng thời do tính tập trung cho nên dưới công kích đơn độc thì thậm chí còn mạnh hơn so với vũ hồn chân thân của hồn thánh.

Trong tiếng ầm ầm nổ vang, xích kim sắc quang mang chợt bộc phát, thân thể to lớn của Nhân Diện Ma Chu sau khi thi triển Chu Thần Phụ Thể, bị oanh kích trực tiếp chấn bay, thân thể khổng lồ bắn ngược lại khiến cây cối xung quanh đổ rạp.

Kể cả Ma Chu muốn che giấu chỗ yếu hại của mình, cũng không thể có lực lượng chống lại đòn vừa rồi, nó cũng không nghĩ tới công kích của Đường Tam lại mạnh mẽ đến vậy.

Giáp xác cứng rắn nhất ở phần lưng liền xuất hiện một khe nứt thật lớn, cả thân thể bị chấn bay giữa không trung, mà bản thân nó nhất thời lâm vào trạng thái mê muội, choáng váng.

Lam Ngân Bá Vương Thương mang theo kỹ năng mê muội, mặc dù thời gian duy trì hiệu quả không dài, nhưng đối với Đường Tam, một khống chế hệ hồn sư am hiểu nhất là nắm bắt cơ hội thì như vậy cũng đủ rồi.

Đôi mắt thoáng hiện lên màu huyết sắc lộng lẫy, Lam Ngân Hoàng trên đùi phải phát lực, từ nơi Nhân Diện Ma Chu bị chấn bay lên, thân thể Đường Tam cũng theo sát vọt tới.

Bay lên phía trên, thân thể Đường Tam hoàn toàn không thể so sánh với Nhân Diện Ma Chu, lại bay thẳng về phía bụng dưới của nó, Bát Chu Mâu sau lưng chợt xuất ra.

Sự tiến hóa của Bát Chu Mâu so với Lam Ngân Hoàng thì có sự khác biệt, ngoại phụ hồn cốt Bát Chu Mâu cơ hồ hoàn toàn dựa vào lực lượng của Đường Tam thì mới có thể biến hoá. Lúc này, cơ hồ toàn bộ trước sau Bát Chu Mâu đều biến thành màu huyết sắc kinh khủng, phảng phất tuỳ thời có thể chích ra máu.

Cả thể tích, khối lượng chu mâu cũng không hề vì tiến hoá mà lớn lên, nhưng nhìn qua đã không hề trong suốt như trước, mà lại phóng thích ra một loại sát khí trầm trọng.

Đường Tam trực tiếp nhào tới trước cơ thể Nhân Diện Ma Chu, hơn mười căn Lam Ngân Hoàng phát ra, mang thân thể khổng lồ của Ma Chu cùng bản thân hắn quấn lại cùng một chỗ, Bát Chu Mâu trong nháy mắt đâm ra, lợi dụng thời gian cực ngắn hung hăng đâm sâu vào mắt Ma Chu.

Không phải Nhân Diện Ma Chu thực lực không đủ mạnh, thật sự là bởi Đường Tam trong nháy mắt thuấn di quá quỷ dị, hơn nữa một chiêu Lam Ngân Bá Vương Thương quá bá đạo mới tạo ra cơ hội tốt như vậy.

Thân thể Nhân Diện Ma Chu mặc dù rất cứng rắn, nhưng chỗ con mắt lại là nhược điểm lớn nhất của nó. Bát Chu Mâu của Đường Tam hung hăng đâm sâu vào con mắt nó, trong phút chốc tử huyết phún ra.

Một tiếng rít cực kì bén nhọn phát ra từ miệng con Nhân Diện Ma Chu vạn năm, tám cái chân rất lớn đồng thời rút lại, hung hăng đâm về phía Đường Tam.

Nếu như cú đâm này là thật, đừng nói là Đường Tam, cho dù là mười Đường Tam cũng không có tí may mắn nào, đây chính là do Nhân Diện Ma Chu trong lúc giãy chết "cắn trả"!

Nhưng, hồng sắc quang mang một lần nữa từ cánh tay phải Đường Tam bộc phát ra, hắn lại không lập tức thuấn di, phấn hồng sắc quang mang trong nháy mắt tạo thành một tầng ánh sáng, bao trùm toàn thân Đường Tam và cả Bát Chu Mâu ở bên trong.

Tiếng leng keng liên tục vang lên, thân thể Đường Tam chỉ chấn động, chân nhện kinh khủng của Nhân Diện Ma Chu vạn năm dĩ nhiên không cách nào tạo ra thương tổn đối với hắn, mà Bát Chu Mâu của hắn lại điên cuồng thôn phệ lại.

Hồn cốt Mười vạn năm mang theo hồn kỹ thứ hai, Vô Địch Kim Thân, hiệu quả trong 3 giây. ( DG: no cooldown teleport + invulable!)

Tiểu Vũ để lại cho Đường Tam hồn cốt Nhu Cốt Mị Thỏ bên tay phải, mang lại cho hắn không phải một mà là hai loại kỹ năng, ngoại trừ Thuấn Di, còn có Vô Địch Kim Thân.

Hai loại kỹ năng này đều thuộc về bản thân Tiểu Vũ, ngay cả Đường Tam cũng không biết tại sao hồn cốt mười vạn năm lại mang đến những hai kỹ năng. Điều khiến hắn khó hiểu hơn cả chính là, cùng là mười vạn năm hồn cốt, tại sao Lam Ngân Hoàng hồn cốt trên đùi phải lại chỉ có một kỹ năng phi hành?

Dù Vô Địch Kim Thân chỉ có hiệu quả trong 3 giây, nhưng đối với Đường Tam mà nói thế là quá đủ rồi. Huyết sắc Bát Chu Mâu mạnh mẽ đâm tới, sử dụng kỹ năng thôn phệ trong nháy mắt làm tan rã phòng tuyến của Nhân Diện Ma Chu.

Kịch độc xâm lấn, điên cuồng thôn phệ, Đường Tam có thể cảm nhận rõ ràng những luồng năng lượng lạnh như băng theo Bát Chu Mâu dũng mãnh nhập vào cơ thể mình, rồi trực tiếp ngưng tụ trên lưng, mà Nhân Diện Ma Chu ở phía dưới đang kịch liệt run rẩy. Những cái chân nhện to lớn của nó đã không còn cơ hội đâm tới lần thứ hai.

Hai mắt Đường Tam đã hoàn toàn biến thành đỏ rực như máu, sát thần lĩnh vực xuất ra sát khí kinh khủng khiến chu vi trên trăm thước xung quanh hiện lên tầng tầng sương mù lạnh như băng.

" Tiểu Vũ, ngươi có thấy không? Chúng ta đã bắt đầu trả thù rồi, chỉ cần là tạo ra một chút thương tổn tới ngươi, bất kể là ai, kết cục chỉ có một. "

Cơ thể Nhân Diện Ma Chu vốn bành trướng dưới tác dụng của trạng thái Chu Thần Phụ Thể, dần dần bị thu nhỏ lại, rất nhanh khôi phục lại bộ dáng ban đầu. Năng lượng điên cuồng dũng mãnh nhập vào cơ thể Đường Tam, sau khi ngưng tụ sau lưng hắn cũng không hút thêm nữa, lúc này, so với tình huống Bát Chu Mâu thôn phệ cao thủ của vũ hồn điện khi trước thì hoàn toàn bất đồng. Đường Tam hiểu được, có lẽ nguyên nhân là vì đối tượng thôn phệ vốn cùng một loại với hồn thú sinh ra Bát Chu Mâu.

Ở phía dưới, cơ thể Nhân Diện Ma Chu dần dần trở nên nhăn nheo, ngay cả giáp xác cứng rắn cũng từ từ mềm oặt. Đột nhiên lúc này Đường Tam cảm giác sau lưng mình có một cỗ năng lượng nóng rực nhanh chóng từ sau lưng truyền vào cơ thể, khiến cơ thể hắn nhất thời trở nên thư thái.

Ngay sau đó, nhiệt lưu bắt đầu quay lại, rất nhanh ngưng kết tại ngực, Đường Tam cảm giác rõ ràng có cái gì đó cứng rắn đang từ lưng mình kéo dài đến, sau đó tụ tập về phía trước ngực.

Biến dị? Bát Chu Mâu biến dị sao? trong lòng Đường Tam cả kinh, hạ ý thức tự nhìn lại trước ngực. Quần áo trên người hắn, tại những nơi huyết sắc tràn qua trong nháy mắt hoá thành tro bụi, ngay cả Nhị Thập Tứ Kiều Minh Nguyệt Dạ cùng Như Ý Bách Bảo Nang cũng bị tầng huyết sắc đó bao phủ.

Mỗi một căn Bát Chu Mâu, thể tích đều co rút lại vài phần, vốn trước kia dài bốn thước, lại co rút thành ba thước, nhưng huyết sắc bên trên cũng không còn đặc quánh, một lần nữa biến thành trong suốt, giống như Tiểu Vũ khi hiến tế có sắc thái như vậy.

Kì lạ nhất là theo huyết sắc lan tới, huyết quang bắt đầu như gợn sóng nhấp nhô toả ra, rất nhanh đem ngực, bụng, phía sau lưng hoàn toàn bao bọc lại, hiện ra một tầng bản giáp huyết hồng sắc. Mỗi một khối bản giáp đều giống hệt hình dáng cơ thể Đường Tam, toàn thân tạo nên cảm giác như bảo thạch màu hồng nhạt. Chiếc áo giáp màu đỏ này chỉ hướng lên hết cổ, phía dưới đến hết phần eo, cũng không kéo dài đến tứ chi. Hơn nữa, Đường Tam có thể cảm giác được rõ ràng, tại lưng mình, bản giáp có độ dày giống ở phía trước người, nhưng dường như còn kiên cố hơn.

Chuyện gì đã xảy ra? Bát Chu Mâu thật sự tiến hoá sao?

Đúng vậy, Đường Tam phán đoán hoàn toàn không sai, Bát Chu Mâu lần này không chỉ tiến hoà mà còn tăng vọt về chất.

Con Nhân Diện Ma Chu thứ nhất mang lại cho Đường Tam hồn cốt Bát Chu Mâu, con Nhân Diện Ma Chu thứ hai mang lại càng nhiều năng lượng cho hắn. Theo thực lực không ngừng tiến bộ của Đường Tam, Bát Chu Mâu cũng không ngừng tiến hoá. Ngoại phụ hồn cốt với năng lực cường đại từng chút một thể hiện ra. Hôm nay, thôn phệ con Nhân Diện Ma Chu thứ ba lại có tu vi cực cao, lại trong tình huống Chu Thần Phụ Thể bị Bát Chu Mâu của Đường Tam thôn phệ, liền nhất thời xảy ra biến dị. Trạng thái Chu Thần Phụ Thể mặc dù không thể giúp thực lực Ma Chu có thể so sánh với mười vạn năm hồn thú, nhưng khí tức cũng đã gần đạt đến hồn thú mười vạn năm, do đó tỉ lệ sinh ra hồn cốt cũng đại tăng. Khi nó thống khổ, bị Bát Chu Mâu thôn phệ mà chết, giống như khi Đường Tam hấp thu Bát Chu Mâu từ con Nhân Diện Ma Chu đầu tiên, tương đương với việc một ngoại phụ hồn cốt nữa xuất hiện.

Chỉ bất qua, ngoại phụ hồn cốt mới xuất hiện này, lại bị chính ngoại phụ hồn cốt của Đường Tam thôn phệ, hai khối hồn cốt kết hợp làm một, liền sinh ra hiệu quả dung hợp đặc thù. Cũng vì thế nên Bát Chu Mâu của Đường Tam liền xảy ra biến hoá về chất, xuất hiện thêm một tầng áo giáp kiên cố.

Một cỗ lực lượng cường đại, không ngừng từ sau lưng truyền vào mọi vị chí, kích thích cơ năng toàn thân thể Đường Tam. Hắn phát hiện, hồn lực của mình lại vừa tăng lên một lượng lớn, từ sáu mươi lăm cấp tiền vào tới sáu mươi sáu cấp. Vượt qua sáu mươi cấp, mỗi cấp hồn lực muốn tăng lên cần một lượng năng lượng khổng lồ, có thể thấy được, Bát Chu Mâu lúc này tiến hoá có hiệu quả như thế nào.

Khi Đường Tam tưởng rằng hết thảy đều kết thúc, đúng lúc này, đầu, cánh tay phải, cùng đùi phải đồng thời xuất hiện biến hoá!

Tại vị trí đầu Đường Tam, một cỗ khí lưu thanh lương kéo dài xuống phía dưới, trong nháy mắt cùng với ngọn lửa nóng ở hồng bảo thạch bản giáp dung hợp lại một chỗ, chỗ đùi phải lại truyền đến khí tức cực kì ôn hoà, đồng dạng cũng cùng bản giáp hợp lại. Cánh tay phải lại truyền đến khí tức quái dị nhất, Đường Tam cảm nhận được khí tức ôn nhu cùng ý nghĩ yêu thương. Một màu lam lạnh lùng nhưng trong trẻo từ mi tâm Đường Tam thoát ra, ngay sau đó, một điểm lam quang bộc phát, sự lạnh lẽo như băng trong nháy mắt đã bao phủ cả đầu cùng cổ Đường Tam.

Mũ giáp hoàn chỉnh liền xuất hiện trên đầu Đường Tam, mũ giáp có hình thức rất cổ kính, hiện ra màu lam nhạt, chỗ phía sau mũ xuất hiện tổng cộng chín thanh kim loại dựng thẳng lên trông cực kỳ khí phách. Ở giữa trán, một đoàn lam quang hư ảo ngưng tụ, phóng thích ra ánh sáng nhàn nhạn, vô cùng lộng lẫy. Khí lưu lạnh như băng cùng nhiệt hoả ở vùng ngực, bụng hợp lại cùng một chỗ, màu sắc nhất thời xảy ra chuyển biến, như là bị trộn màu, mũ giáp trên đầu Đường Tam cũng biến thành hồng bảo thạch, cùng giáp vùng ngực, bụng liên tiếp nhau, không một khe hở.

Tình huống đồng dạng cũng xuất hiện tại cánh tay phải cùng đùi phải, cánh tay phải là phần kéo dài của phấn hồng sắc áo giáp, một tầng áo giáp như lân phiến kéo dài, cùng áo giáp vùng ngực bụng liên tiếp nhau, cũng biến thành màu đỏ.

Phần giáp tại đùi phải là kì lạ nhất, nương theo từng vòng lam ngân thảo mà cuốn lên, xích kim sắc quang mang kéo dài lên, tại bắp chân bên sườn còn có một thanh kim loại dài hơn thước mọc ra.

Tất cả áo giáp liên tiếp nhau, cuối cùng thống nhất trở thành một màu huyết sắc hồng bảo thạch, chỉ có tay trái và chân trái Đường Tam vẫn lộ ra bên ngoài.

Trong phút chốc, Đường Tam chỉ cảm thấy trong cơ thể phảng phất có vật gì đó bị nghiền nát, lại có vật gì đó dường như dung hợp cùng nhau. Trong cơ thể, Huyền Thiên Công vận chuyển với một tốc độ kinh người, năng lượng vô cùng khổng lồ không ngừng kích động xung quanh thân thể hắn. Khi năng lượng đó vận chuyển tới trước ngực trái, tay trái cùng chân trái thì hơi chậm lại, nhưng như thế, Đường Tam cũng hiểu rõ cảm giác năng lực của mình tựa hồ có được sự tăng phúc mạnh mẽ thế nào.

Đến tột cùng là việc gì đã xảy ra? Đường Tam không biết, hắn chỉ cảm giác được những hồn kỹ mình sở hữu hiện lên bên trong, như một gốc cây do kỹ năng tạo thành. Ý niệm vừa động, lập tức sẽ có kỹ năng xuất hiện, tất cả kỹ năng tựa hồ đều không cần thời gian phục hồi tái sử dụng. (DG: no cooldown again!) Cho dù là đệ lục hồn kỹ mình vừa mới có cũng như vậy.

Đồng thời, hiệu quả của kỹ năng, chỉnh thể cũng tăng phúc 10%, mà hồn lực tiêu hao cũng được giảm bớt 10%.

Chỉ bất quá, hắn có chút khó chịu chính là, nhìn qua áo giáp có màu sắc giống nhau, nhưng cảm giác lại hoàn toàn khác biệt, Bát Chu Mâu mang tới cho áo giáp cảm giác nóng rực, nhưng mũ giáp lại lạnh như băng, cánh tay phải là ôn nhu, còn đùi phải lại là hiền hoà (!). Bốn loại cảm giác bất đồng rất không phối hợp, tựa hồ đồng thời đều có thể tách ra.

Biến mất. Đường Tam ý niệm vừa động, mũ, giáp trên cánh tay phải, đùi phải bỗng biến mất, ngay sau đó áo giáp chỗ ngực bụng như máu đỏ rất nhanh rút vòng qua người, nương theo Bát Chu Mâu chui vào sau lưng hắn.

So với lúc trước, chỗ khác nhau là, Bát Chu Mâu cùng áo giáp vô cùng kì dị này thu hồi vào cơ thể, cảm giác nóng như lửa cũng không như vậy biến mất, mà truyền đi khắp toàn thân, chậm rãi thu liễm, mà hồn lực trong cơ thể Đường Tam nháy mắt đã giảm xuống một phần ba, đúng là một kỹ năng cổ quái. Đường Tam trong mắt toát ra vẻ suy tư, nắm tay vỗ lên thân Nhân Diện Ma Chu, búng người đứng lên.

Mặc dù hắn cũng không biết kỹ năng mới có này mang lại những biến hoá gì cho mình, nhưng hắn lại mơ hồ cảm giác được, chính mình tựa hồ đã lấy được vật gì đó, chỉ bất quá bây giờ còn không nói rõ được mà thôi. Kỹ năng này mặc dù sinh ra tác dụng tăng phúc không nhỏ, nhưng lại cực kỳ không ổn định, lại tiêu hao hồn lực rất lớn, thực tế mà nói, hiện tại kỹ năng này không thực dụng, nhưng bây giờ không dùng không có nghĩa là sau này không thể dùng tốt. Đường Tam lập tức quyết định, vấn đề này cần sự trợ giúp của sư phụ mình. Dù sao, tại hồn sư giới, các phương diện nghiên cứu của đại sư tuyệt đối có quyền uy.

Thay một bộ quần áo mới, lúc này Đường Tam mới mang Tiểu Vũ từ Như Ý Bách Bảo nang ra, Tiểu Vũ tỉnh dậy, một đôi mắt hồng hồng nho nhỏ khẽ chớp chớp, nhẹ tựa vào lòng Đường Tam, lộ ra khí tức thân thiết. Mặc dù nàng đã không còn ý thức, nhưng khí tức trên người Đường Tam có lẽ vẫn khiến tâm linh nàng sinh ra cảm giác thân cận.

Vuốt vuốt bộ lông bóng loáng của Tiểu Vũ, hôn lên đầu nàng, Đường Tam lúc này mới một lần nữa bật người lên, hướng ra ngoài Tinh Đấu đại sâm lâm.

Trong quá trình ra ngoài sâm lâm, Đường Tam đã có kế hoạch. Theo Nhân Diện Ma Chu vạn năm bị hắn liệp sát, trong tâm hắn cũng dần dần bình tĩnh trở lại. Hắn biết, bi thương không giải quyết được gì, đối với chính mình, trọng yếu nhất chính là làm thế nào đề thăng thực lực thật nhanh, nhanh chóng giúp Tiểu Vũ sống lại.

Hiện tại, đi tìm vũ hồn điện để trả thù hiển nhiên không thực tế, bằng vào lực lượng của hắn, căn bản khó có khả năng chống lại vũ hồn điện. Nhưng là, điều đó không có nghĩa là hắn không thể đem đến phiền toái cho vũ hồn điện. Minh không được, chẳng lẽ không thể ám sao? ( DG: đối mặt không được thì du kích ^^- Chơi kiẻtruyenfull.vn) Đương nhiên, so với hành động lần trước, lần này hắn cần phải tiến hành chuẩn bị, chỉ có chuẩn bị đầy đủ thì đả kích đối với vũ hồn điện càng trầm trọng.

Cho nên, sau khi rời khỏi Tinh Đấu đại sâm lâm, Đường Tam thẳng tiến tới Thiên Đấu thành. Hắn muốn trước hết đi tìm sư phụ mình, đồng thời cũng chỉ có tại Sử Lai Khắc học viện, hắn mới có thể yên tâm tiến hành công tác chuẩn bị báo thù.

Trong phòng làm việc.

Phất Lan Đức chau mày, Liễu Nhị Long đang đứng phía trước bàn làm việc của hắn, vẻ mặt cầu khẩn.

Phất Lan Đức cười khổ nói: " Nhị Long, ta cũng không có biện pháp. Tính tình Tiểu Cương người còn không biết sao? Ngươi nói hắn còn không nghe, ta đi thì có tác dụng gì? Ngươi cũng biết, giấc mộng lớn nhất của Tiểu Cương, chính là có một ngày được tông môn tán thành. Đấy cũng là lý do tại sao từ nhiều năm trước đến nay, hắn vẫn hết sức nghiên cứu vũ hồn. Lam Điện Phách Vương Long tông môn bị huyết tẩy, đối với Tiểu Cương thật sự là đả kích rất lớn, điều hắn muốn làm bây giờ chính là phát tiết. Nếu như ngươi thật sự làm hắn yên tĩnh lại, chỉ sợ trong lòng hắn càng thêm khó chịu, càng chịu không nổi."

Liễu Nhị Long vành mắt ửng đỏ, " Nhưng là, hắn bây giờ, sợ rằng thân thể không bao lâu nữa sẽ không chịu nổi nữa. Mỗi ngày không ngủ, không nghỉ, huấn luyện hồn sư, nếu không lại là quên ăn quên nghỉ nghiên cứu vũ hồn. Như ta cũng chỉ có thể ngẫu nhiên thuyết phục hắn ăn một chút, nghỉ ngơi chốc lát. Theo tình hình này, hắn có lẽ … "

Phất Lan Đức suy nghĩ một chút, nói: " Thật sự không được, ngươi tính cho hắn một cái khổ nhục kế, có lẽ sẽ có chút hiệu quả. Được rồi, tộc nhân Lam Điện Phách Vương Long gia tộc các ngươi phân tán bên ngoài quy tụ lại thế nào rồi? "

Liễu Nhị Long cười khổ nói: " Chỉ có không đầy trăm người. Hơn nữa, cơ hồ đều là lứa tuổi còn nhỏ, thực lực mạnh lắm cũng chỉ hơn năm mươi cấp mà thôi. Hiện tại ta lại thành cường giả cực mạnh của Lam Điện Phách Vương Long gia tộc."

Phất Lan Đức thờ dài: " Vũ hồn điện quả thực là quá độc ác, không làm thì thôi, đã làm thì lôi đình vạn quân. Đáng sợ nhất chính là, trước đó, tông môn các ngươi dĩ nhiên không có một chút tin tức nào. Nếu ta đoán không sai, trong hành động lần đó, Vũ hồn điện nhất định là đem tất cả hồn sư tham gia, tập trung cùng một chỗ, thống nhất trông coi, hoàn toàn phong toả tin tức. Lúc đó mới thần kỳ chế thắng. Nếu không, bọn họ muốn thành công thì cần phải nỗ lực lớn hơn nữa."

Quang mang đầy oán hận trong mắt loé lên, Liễu Nhị Long nắm chặt tay lại, khớp xương kêu lên răng rắc, " Vũ hồn điện, vũ hồn điện tàn nhẫn lắm,Bỉ Bỉ Đông, bọn tiện nhân các ngươi, ta nhất định khiến các ngươi trọn đời không được siêu sinh. "

Phất Lan Đức nói: " Nếu như Tiểu Tam ở chỗ này thì tốt rồi, hắn do một tay Tiểu Cương bồi dưỡng lớn lên, nếu có hắn ở đây, tâm tình Tiểu Cương có lẽ sẽ bình phục một ít. "

Liễu Nhị Long cười khổ nói: " Nói như vậy thì có ích gì? Xem ra, ta thật sự cần dùng khổ nhục kế thôi. Ta đã không còn nhà, tuyệt không thể không có Tiểu Cương. Phất Lan Đức, đế quốc bên kia có phản ứng gì? "

Phất Lan Đức nói: " Đang cùng với Tinh La đế quốc bên kia tiếp tục họp bàn, có Mộc Bạch cùng Trúc Thanh ở đó trợ giúp, hơn nữa hai đại đế quốc có cùng chung ích lợi, liên thủ với nhau cũng không phải việc gì khó. Nhưng hiện tại, thế lực mà vũ hồn điện nắm giữ thật đáng sợ. Mặc dù bây giờ bọn họ còn không dám công nhiên khiêu chiến hai đại đế quốc, nhưng trong tay họ nắm giữ một số lượng hồn sư cùng với lực lượng quân sự của các công quốc, vương quốc cũng đủ để cùng hai đại đế quốc chiến đấu. Chiến tranh nếu thật sự bắt đầu, đó chính là tai nạn cho toàn đại lục."

Liễu Nhị Long gật đầu, " Hiện tại chúng ta đang ở thế yếu, nhất là tại phương diện hồn sư, căn bản không cách nào so sánh cùng lực lượng hồn sư mà vũ hồn điện có trong tay. Tiểu Cương quên ăn, quên nghỉ cũng chính bởi như thế. Đáng tiếc, nếu như Hạo Thiên Tông còn, có bọn họ dẫn đầu thì chúng ta cũng sẽ không ở thế bị động như thế này."

Trong mắt Phất Lan Đức toát ra một tia bi thương, " Thật sự không hy vọng chiến tranh bộc phát. Bỉ Bỉ Đông, nữ nhân này quả nhiên là người điên. Cuối cùng nàng muốn làm gì? "

Một tiếng cạch vang lên, vách tường của nghị sự đại sảnh chậm rãi hạ xuống, trên khuôn mặt diễm lệ của nàng có thêm một chưởng ấn đỏ như máu, một dòng máu tươi chảy ra từ khoé miệng.

Giáo hoàng Bỉ Bỉ Đông chậm rãi thu hồi tay phải, trong mắt hàn quang nở rộ, " Ngay cả bạn, thù đều không phân biệt rõ, dù sao ngươi vẫn là thánh nữ ta đã tuyển ra. Đến diện bích sau điện, không có mệnh lệnh của ta, không cho phép ra ngoài. "

" Vâng, giáo hoàng bệ hạ." Thanh âm Hồ Liệt Na vang lên, bởi vì vết thương trên mặt có chút mơ hồ, nàng miễn cưỡng di chuyển, nhưng trong mắt nàng, lại không có nửa phần tức giận nào, vẫn như trước mang theo vẻ mờ mịt mơ hồ. Dù đã về tới giáo hoàng điện nhưng trong đầu nàng vẫn như trước nghĩ đến tình cảnh đối mặt lúc cuối cùng với Đường Tam và Tiểu Vũ. Nàng biết, chính mình vĩnh viễn cũng không có cách nào quên tràng cảnh phát sinh ngày đó.

Vừa về tới giáo hoàng điện, Hồ Liệt Na không để ý hai vị phong hào đấu là, cùng sự ngăn trở của Tà Nguyệt, chủ động hướng tới Bỉ Bỉ Đông xin chịu phạt, lúc này mới xảy ra tình cảnh trước mặt.

" Bệ hạ bớt giận. " Cúc đấu la cùng Quỷ đấu la đồng thời khom người.

Quỷ đấu la, như trước là một mảng hư ảnh, mà Cúc đấu la thì có vẻ trắng bệch, ngày đó bọn họ thi triển vũ hồn dung hợp kỹ, sau đó bản thân bị thương không hề nhẹ, bây giờ còn chưa khôi phục lại.

" Bớt giận? "Hàn quang trong mắt Bỉ Bỉ Đông loé lên, " Hai vị trưởng lão, làm sao các ngươi có thể giúp ta bớt giận đây? Hồ Liệt Na có sai thì đối với các người sẽ như thế nào chứ? Thân là trưởng lão tôn sư của vũ hồn điện, còn là phong hào đấu la, nhưng lại để cho một gã mới hai mươi tuổi đầu mới thành niên tính kế, cuối cùng làm cho hồn thú mười vạn năm hiến tế mà chết. Các người làm việc tốt đấy! "

Cúc đấu la cùng Quỷ đấu la đồng thời biến sắc, trong lời nói của Bỉ Bỉ Đông, họ nhận ra sát ý mãnh liệt.

Hàn quang trong mắt Bỉ Bỉ Đông nhấp nháy, dưới ánh mắt của nàng, Cúc, Quỷ hai vị đấu la đã mồ hôi đầy áo. Lấy thực lực của bọn họ, vậy mà không dám có một tia phản kháng.

" Các người lui ra." BỈ Bỉ Đông có chút kích động, phất tay sát khí trong mắt dần thu liễm. Nếu chiếu theo tính tình của nàng, chính là hạ sát thủ là chuyện bình thường, nhưng nàng không thể làm vậy. Vũ hồn điện vừa mới phát động, là lúc cần người. Hai gã trưởng lão này đối với nàng cũng xem như trung thành, tận tâm, lại là phong hào đấu la, thành viên của hội trưởng lão. Nếu thật sự xử trí bọn họ, tất sẽ ảnh hưởng đễn hành động của vũ hồn điện.

Hai vị phong hào đấu la thở phào nhẹ nhõm, vội vã bái tạ Bỉ Bỉ Đông không trách tội, rồi rất nhanh rời khỏi nghị sự đại sảnh.

Mắt nhìn bóng lưng bọn họ rời đi, trong mắt Bỉ Bỉ Đông hàn quang loé lên. " Thái Thản Cự Viên, còn có cái gì Ngưu Đầu Mãng Xà, tốt lắm, các ngươi phá chuyện tốt của ta, chờ ta rảnh liền tới mượn các người làm hồn hoàn. "

Một thân trang phục mộc mạc, trong lòng ôm lấy tiểu bạch thỏ với bộ lông trong suốt như tuyết, Đường Tam chậm rãi đi vào Thiên Đấu thành.

Nếu nhìn quần áo hắn thì không có gì, nhưng mái tóc màu lam, dung mạo anh tuấn rất dễ làm người ta chú ý.

Đường Tam tiến về phía trước, con mắt căn bản không cần nhìn đường, chỉ một mực nhìn Tiểu Vũ ở trong lòng, trong tay hắn cầm một cây cà rốt cho nàng gặm.

Trở lại bản thể này, Tiểu Vũ thích nhất là ăn cà rốt, Đường Tam liền mua sắm một lượng lớn, lưu giữ trong Như Ý Bách Bảo nang.

Như bây giờ, nàng hiện không có ý thức, nhưng chỉ cần ôm nàng trong lòng, vuốt ve bộ lông xù mượt của nàng, Đường Tam có thể cảm thấy đôi chút an ủi, ít nhất cũng không quá mức thống khổ. Hy vọng Tiểu Vũ sống lại có thể nói là nguyên nhân quan trọng nhất giúp hắn giữ vững niềm tin.

Đường Tam thề, bất luận như thế nào cũng không chia lìa Tiểu Vũ, kể cả là ăn cơm hay ngủ nghỉ. Rời khỏi Tinh Đấu đại sâm lâm đã được mấy ngày, hắn vẫn đều mang Tiểu Vũ theo bên người. Trong mắt người khác, một đại nam nhân ôm một con thỏ nhỏ quả thực là quái dị, làm gì có nam nhân nào nuôi thỏ làm sủng vật cơ chứ?, nhưng Đường Tam đang ôm, không phải là sủng vật mà lại chính là người yêu của hắn!

Trên đường từ Tinh Đấu đại sâm lâm đến Thiên Đấu thành, Đường Tam đã cẩn thận tự vạch ra kế hoạch trong tương lai. Muốn làm vũ hồn điện rung chuyển, đầu tiên phải tăng cường thực lực cùng mở rộng thế lực của mình. Với thế lực, Đường Tam rất không hứng thú, nhưng thực lực là cửa ải quan trọng nhất. Hắn cũng không phải một gã hồn sư bình thường, mà là đến từ Đường Môn, có được phương pháp luyện chế độc dược cùng ám khí của Đường Môn, chỉ bằng vào điểm này, hắn sẽ khiến vũ hồn điện lãnh đủ.

Chỉ là hiện tại phần lớn nguyên liệu do lúc đầu hắn luyện chế ám khí đã dùng hết, cho nên khi trở lại Thiên Đấu thành hắn quyết định trước hết đi tìm sư phụ mình, thương lượng một chút, sau đó bắt đầu khổ tu, đồng thời chế tạo càng nhiều ám khí càng tốt.

Đợi đến khi lực lượng đã đạt đến một trình độ nhất định, hắn sẽ bắt đầu tấn công vũ hồn điện.

Về phần Cửu Phẩm Sâm Vương vạn năm, Đường Tam ngược lại không hề vội vàng. Hắn rất rõ ràng, lấy thực lực chính mình bây giờ dù có thể tìm được thì cũng không thể mang về, chờ đến khi đủ thực lực, đi tìm kiếm cũng không muộn.

Đang đi trên đường phố, đột nhiên một loạt tiếng võ ngựa dồn dập vang lên. Đường Tam mặc dù không nhìn đường, nhưng tinh thần lực cường đại cũng giống như mắt của hắn, trên đường không hề va chạm với người bình thường. Nhưng hơn mười con ngựa đang tiến tới cũng đã chiếm hết bề ngang con đường, trong khi chạy tọa ra bụi đất mù mịt. Người đi đường vội vàng, hoảng hốt tránh né, trong nhất thời, con đường rộng rãi trở thành một mảng náo động.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.