Đấu La Đại Lục

Chương 347: Tứ đại gia tộc đơn thuộc tính
Dịch: A Nèo

Biên tập: A Nèo

"Giống Lực Chi Nhất Tộc chúng ta am hiểu chính là nghề rèn, Ngự Chi Nhất Tộc am hiểu lại là xây dựng. Lúc đầu khi Hạo Thiên Tông được cải tạo chính là do Ngự Chi Nhất Tộc sửa chữa. Mà Mẫn Chi Nhất Tộc am hiểu chính là dò xét, bởi vì bọn họ toàn tâm tu luyện về tốc độ, cho nên nhanh nhẹn kinh người, có thể nói họ là những nhà tình báo tốt nhất. Mà Phá Chi Nhất Tộc lấy công kích là chủ, bọn họ am hiểu nhất chính là chế dược"

(đoạn trên thực sự ko biết tại sao lại có, chút mình hỏi A Nèo xem sao rùi edit sau)

Nghe Đường Tam vừa nói như thế, mắt Thái Thản nhất thời sáng ngời,"Ý kiến hay, thật sự là ý kiến hay. Từ phương diện hồn sư mà nói, bất luận có cố tiếp tục gắng thế nào thì chúng ta cũng không thể theo kịp với Vũ Hồn Điện. Nếu như có thể trang bị cho người thường để họ có khả năng gần bằng hồn sư, lúc đó chênh lệch với hồn sư cũng không phải tuyệt đối ưu thế như bây giờ nữa. Nhất là hồn sư cấp thấp, khi đối mặt với quân đội có vũ khí với khả năng sát thương lớn thì bọn họ rất thảm đó. Thiếu chủ, thứ này là ngươi phát minh hay là chủ nhân thế?"

Đối với nghi vấn của Thái Thản, Đường Tam đã sớm nghĩ ra câu trả lời,"Ta trong lúc vô ý nhặt được một quyển bí tịch, loại vũ khí này được gọi là Ám Khí. Đặc điểm lớn nhất của nó chính là tính bất ngờ. Nói về sát thương thì Chư Cát Thần Nỏ cũng chỉ là loại bình thường trong đó mà thôi. Chỉ là ám khí có uy lực càng lớn thì chế tạo cũng càng phức tạp. Ta thành lập Đường môn, chính là chuẩn bị đem ám khí phát dương quang đại. Đem kinh doanh chút ám khí, có thể cùng giao dịch với Thiên Đấu đế quốc. Ta nghĩ bọn họ nhất định sẽ rất thích trang bị này của chúng ta đấy."

Thái Thản cười, hai bàn tay to đùng hóa thành ảo ảnh, nháy qua các linh kiện thần nỏ được tháo từng bộ phận lại hết sức thần kỳ, tốc độ cực nhanh, ít nhất nhanh gấp chục lần so với Đường Tam. Chỉ với mấy lần hô hấp Chư Cát Thần Nỏ cũng đã khôi phục nguyên trạng, kỹ thuật thần kỳ này khiến Đường Tam khen ngợi hết sức.

"Xem ra, tông môn này của thiếu chủ sẽ không cần ta bỏ tiền vào đó, ngược lại còn có thể kiếm tiền không ít nhỉ. Khó trách ngươi nói sau này thợ rèn sẽ không tiếp tục thấp kém như vậy nữa. Mà đây cũng là nguyên nhân vì sao lại cần cả giới thợ rèn như vậy!"

Nếu như nói lúc trước Thái Thản quyết định cùng quan hệ với Đường Tam là do liên quan với Đường Hạo, nhưng nay hắn đã hoàn toàn thật tâm thật ý, hắn nhìn Đường Tam với ánh mắt tràn ngập sự khâm phục. Đem ngành thợ rèn phát dương quang đại chính là tâm nguyện cả đời của lực mạnh thần Thái Thản, so với Đường Tam thậm chí hắn còn hưng phấn hơn nhiều. Nếu như không phải con trai cùng cháu cũng ở đây thì thậm chí hắn không nhịn được đến nỗi khua tay múa chân nữa.

Đường Tam suy nghĩ một chút, nói:" hết thảy chuyện này chúng ta nhất định cần phải bí mật tiến hành. Tạm thời cũng không thể cùng hoàng thất Thiên Đấu đế quốc có điều gì xuất hiện. Về phần chế tạo ám khí, ta sẽ nhanh chóng mang lại đây, sau đó chúng ta sẽ bắt đầu vận hành Đường môn. Ta đã đến Thất Bảo Lưu Ly tông và đã đạt được hiệp nghị với Trữ tông chủ. Hắn sẽ lo vấn đề tài chính để duy trì Đường môn, chỉ cần chúng ta chú tâm đến làm ám khí là đủ, ngay cả nguyên liệu chúng ta cũng không cần quan tâm. Tuy nhiên một ít kim loại quý hiếm thì chúng ta phải tự đi thu thập thôi. Ám khí này của Đường môn chúng ta chính là nhằm vào hồn sư kém. Nhưng chúng ta cũng muốn cho phong hào đấu La khi gặp phải ám khí cũng run sợ, đây mới là mục đích chính thức của ta."

Thái Thản cười hắc hắc, nói:"Chuyện đó thiếu chủ sẽ không cần lo lắng. Ta còn có chút thân phận. Là phó hội trưởng của hiệp hội thợ rèn toàn đại lục. Mua sắm chút kim loại hi hữu cũng không thành vấn đề. Chỉ cần có chút thời gian là đủ thôi. Quá một thời gian, chờ Đường môn ổn định rồi ta sẽ tự mình đi một chuyến đến canh tân thành. Nơi đó có tổng hội của hiệp hội thợ rèn, là nơi giao dịch kim loại lớn nhất. Từ nơi đó, chúng ta hẳn là có thể được không ít thứ tốt. Thậm chí còn có thể tiếp tục thu nhận một nhóm thợ rèn nữa. Như vậy đi, thiếu chủ đợi ta xử lý hết chuyện trọng yếu rồi sẽ tiến hành cải tạo toàn diện. Nếu làm, chúng ta sẽ làm một lần cải tạo lớn luôn."

Nghe xong Thái Thản nói, cảm giác đầu tiên của Đường Tam chính là thoải mái. Thành lập một tông môn cũng không phải chuyện dễ, nhưng có lực chi nhất tộc của Thái Thản này duy trì, cùng với kỹ thuật chú tạo của Thái Thản, cho nên mọi việc tiếp theo sẽ hết sức đơn giản.

"Trưởng lão, đến lúc đó ta cùng với ngài cùng nhau đến canh tân thành một chuyến, ta cũng muốn hiểu thêm một chút về thành thị của kim loại này."

Thái Thản gật đầu, nói:"Thiếu chủ, hôm nay ngài tới đúng lúc, nếu là ngày mai ngài mới tới, chỉ sợ cũng không thấy được lão phu nữa."

"Hả? Trưởng lão ngài muốn xuất môn đi xa?" Đường Tam nghi hoặc hỏi.

Thái Thản thở dài một tiếng. nói:"Lại nói tiếp. việc này có liên quan với Hạo Thiên Tông. Lúc đầu khi Hạo Thiên Tông chưa phong bế. Chính là đệ nhất thiên hạ tông môn. Phía dưới có rất nhiều bè phái phụ chúc. Trong đó có tứ đại đơn độc thuộc tính của chúng ta. Bao gồm của lực chi nhất tộc của ta, Còn có ngự chi nhất tộc, mẫn chi nhất tộc cùng với phá chi nhất tộc ở bên trong. Sau khi Hạo Thiên Tông gặp chuyện không may. Tông môn tuyên bố phong bế. Chúng ta cũng trước sau rời khỏi Hạo Thiên Tông. Nhưng tứ đại đơn chúc tông môn chúng ta luôn luôn hỗ trợ lẫn nhau. Bởi vậy, cách mỗi hai năm chúng ta sẽ tụ họp một lần. Năm nay đúng tới thời hạn họp mặt. Gần đây Vũ Hồn Điện hoạt động thường xuyên. Một năm sau lại muốn tuyển lại bảy đại tông môn. Chúng ta lần này tụ họp ắt không thể thiếu. Ngày mai ta sẽ phải xuất phát đi tham dự lần tụ hội này. Ít nhất phải đi một tháng. Thỉnh thiếu chủ không nên trách tội, Đường môn mới thành lập không lâu, đang trong thời gian quan trọng thế này, ta sẽ để Thái Nặc ở lại làm việc cùng ngài, Ngài hãy giao việc cho nó, nó làm sẽ tốt thôi."

Trong lòng Đường Tam vừa động."Trưởng lão. Ta nghĩ, ta sẽ cùng ngài đi. Không biết có tiện không, ta biết tứ đại tông tộc các người khi thoát ly khỏi Hạo Thiên Tông cũng là bất đắc dĩ. Mấy năm nay bởi vì mâu thuẫn giữa Hạo Thiên Tông cùng Vũ Hồn Điện đã ảnh hưởng, sợ rằng nếu kéo dài thêm cũng không tốt lắm. Ta nghĩ cùng bọn họ thử tiếp xúc một chút xem, Có lẽ......"

Thái Thản khoát khoát tay. Cười khổ nói:"Thiếu chủ. Ngài theo ta cùng đến đó cũng không có vấn đề gì. Chỉ là tộc trưởng của ba đại tông tộc kia có oán niệm rất sâu với Hạo Thiên Tông. Hơn nữa bọn họ cũng là những người cực kỳ quật cường. Mấy năm nay đâu chỉ đơn giản là sống bằng ý. Quả thực chính là bị xa lánh không dám lộ diện. Dù là Hạo Thiên Tông một lần nữa được giải phóng. Bọn họ cũng tuyệt đối không tiếp tục dốc sức vì tông môn nữa. Ngài nếu hy vọng có được tán thành của họ thì sợ rằng lãng phí lời lẽ mà thôi."

Thái Nặc bên cạnh cũng xen vào nói:"Bọn họ đối Hạo Thiên Tông đều oán niệm rất sâu. Nhất là phá chi nhất tộc. Bởi vì quan hệ với Hạo Thiên Tông nên bọn họ từng bị Vũ Hồn Điện tập kích. Tông tộc tổn thương gần nửa. Cho tới bây giờ nguyên khí vẫn chưa thể khôi phục lại. Mà Hạo Thiên Tông khi đó cũng đã phong bế. Chỉ lo tự bảo vệ mình. Lạnh nhạt với mọi người.

Đường Tam thở dài một tiếng. Hắn biết, chuyện tông môn phong bế đúng là Hạo Thiên Tông không đúng. Nhưng khi đó Hạo Thiên Tông lại đang gặp phải nguy cơ rất lớn. Phụ thân cùng Vũ Hồn Điện phát sinh xung đột, mà chính lão tông chủ lúc đó cũng qua đời. Đại bá kế thừa vị trí tông chủ chưa lâu. Bên trong Tông môn cực kỳ khó khăn, vì tự bảo vệ mình tông môn đành phải bất đặc dĩ mà phong bế. Thế nhưng lại làm khổ các tiểu tông này. Vũ Hồn Điện không tìm được Hạo Thiên Tông thì chắc chắn sẽ tìm đến bọn họ mà trút giận. Có thể tưởng tượng mấy năm nay bọn họ phải trải qua gian nan đến thế nào. Chẳng những phải sống cuộc sống trốn đông trốn tây. Tình cảnh như gia tộc lực chi nhất tộc cũng là cực tốt trong số đó.

"
Là vì Hạo Thiên Tông xin lỗi bọn họ, Thái Thản trưởng lão, hãy để ta đi cùng ngài đi. Nếu hóa giải được thì cố hóa, dù tương lai bọn họ sẽ không trở lại Hạo Thiên Tông. Nhưng ta cũng hy vọng có thể thử làm chút chuyện vì bọn họ. Cố hết sức bù đắp thương tổn mấy năm nay họ gặp phải, không biết ý ngài thế nào?"

Thái Thản có chút kinh ngạc nhìn Đường Tam, thần sắc trên mặt không khỏi trở nên nhu hòa hơn hẳn,"
Thiếu chủ cùng chủ nhân năm đó thì không kém nhuệ khí chút nào, nhưng về vấn đề đối nhân xử thế lại vượt trội, người càng toàn diện hơn hẳn. Có những lời này của thiếu chủ, lão phu nguyện tận tụy đến cùng. Chỉ là, thiếu chủ vẫn đùng nên ôm hy vọng quá lớn thì hơn."

Không thử qua thì khó có khả năng đạt được điều mong muốn! Đường Tam động thân, nói:"
Cứ như vậy nhé, Ta đi về trước, chuyện thành lập Đường môn tạm hoãn, sáng sớm ngày mai ta sẽ cùng đến tụ hội của đơn thuộc tính gia tộc các ngài."

Tổ tôn ba người Thái Thản một mực tiễn Đường Tam ra tận cửa. Đưa mắt nhìn hắn đi xa.

Thái nặc nhìn phụ thân một chút, rồi lại nhìn con trai, không nhịn được nói:"
Thiếu chủ làm việc trầm ổn, thật sự không giống một thanh niên mới hai chục tuổi đầu."

Thái Thản mỉm cười, nói:"
Ta thật sự rất hy vọng vì Thiếu chủ mà Hạo Thiên Tông có thể quật khởi lại. Thiếu chủ thành lập Đường môn cũng là chuyện tốt, chúng ta cũng không tiếp tục trở lại Hạo Thiên Tông, sau này lực chi nhất tộc cũng chỉ thuộc về Đường môn mà thôi. Thái long."

"
Gia gia." Thái long cung kính lên tiếng.

Thái Thản nói:"
Ngày mai ngươi cũng cùng ta và thiếu chủ cùng đi tham gia tụ hội. Ngươi cần đi theo bên người thiếu chủ, cần học tập nhiều ở thiếu chủ. Chỉ cần ngươi có khả năng học được ba phần thì sau này lực chi nhất tộc chúng ta cũng có thể yên tâm mà giao cho ngươi. Trong tộc thì ngươi cũng được coi là thiên phú khó thấy, sau này có thành tựu thế nào đều phụ thuộc vào khả năng học hỏi của ngươi từ thiếu chủ mà thôi. Thái nặc, sau khi chúng ta đi, Gia tộc sẽ giao cho ngươi, thời gian chúng ta rời đi, ngươi cần phải cải tạo lại kiến trúc bên trong gia tộc, đợi mai chúng ta thương lượng thêm một chút rồi sẽ do ngươi hoàn thành nốt."

"
Dạ, phụ thân."

Trở lại Sử Lai Khắc học viện, Đường Tam trực tiếp đi tới chỗ ở, nhà gỗ này hiện tại đã là chỗ ở của bốn người bọn họ. Đối với bọn Áo Tư Tạp, đương nhiên Đường Tam sẽ không dấu diếm gì, đã nói toàn bộ kế hoạch của mình và lực chi nhất tộc cho họ.

"
Tiểu Áo. Ngươi cùng Vinh Vinh thật vất vả mới đoàn tụ nên hãy ở lại học viện đi. Mập mạp, ngày mai ngươi hãy cùng đi với ta nhé."

Mã Hồng Tuấn cười hắc hắc, nói:"
Hảo, dù sao nhàn rỗi cũng là nhàn rỗi, nói như thế nào thì sau này ta cũng là phó tông chủ của Đường Môn.

Trữ Vinh Vinh cười nói:"Tam ca, ngươi cũng không thể bên trọng bên khinh mà cho mập mạp làm phó tông chủ thế chứ, ta cũng muốn làm phó tông chủ."

Đường Tam có chút bất đắc dĩ nói:"Tùy các ngươi thôi, chỉ cần Trữ thúc thúc không ý kiến thì ta rất vui mừng mà đồng ý."

Áo Tư Tạp nói:"Tiểu Tam, hay là ngày mai chúng ta cũng cùng ngươi đi. Nếu ngươi đã biết tứ tông tộc đơn thuộc tính có oán niệm rất sâtu với Hạo Thiên Tông, vạn nhất bọn họ đối với ngươi bất lợi, chúng ta cùng ở một chỗ sẽ có thể ứng chiến cùng nhau."

Đường Tam lắc đầu, nói:"Các ngươi cứ ở lại đi. Cho dù đơn thuộc tính tứ tông tộc có oán hận Hạo Thiên Tông sâu hơn nữa thì họ cũng từng là người của Hạo Thiên Tông, bọn họ sẽ không đối với ta quá tệ đâu. Hơn nữa ở đây còn cần chuẩn bị một số việc. Vinh Vinh. Phiền ngươi nói cho Trữ thúc thúc một tiếng, nhanh thì một tháng. Chậm thì hai tháng, ta sẽ nhanh chóng trở về."

Trữ Vinh Vinh gật đầu đáp ứng,"Tam ca, vậy ngươi đi cần phải cẩn thận. Ngươi còn muốn mang theo Tiểu Vũ cùng đi chứ?"

Đường Tam nhìn Tiểu Vũ trong lòng một chút, gật đầu, nói:"Ta sẽ không tách rời khỏi Tiểu Vũ nữa. Yên tâm đi, có túi như ý bách bảo rồi, nếu gặp tình huống không ổn ta sẽ lập tức để nàng vào đó."

Áo Tư Tạp suy nghĩ một chút, nói:" Tác dụng kính tượng phục chế tràng của ta đối với các ngươi có tác dụng có hạn, một khi sử dụng, sẽ tạm thời giấu năng lực vốn có của các ngươi, cho nên ta cũng không chế tạo. Tiểu Tam, ở đây ngươi có việc gì cần làm thì hãy nói đi, chúng ta sẽ làm tốt. Chúng ta đều là huynh đệ, ngươi cũng không cần phải khách khí. Vũ Hồn Điện là địch nhân chung của chúng ta." Năm năm lịch lãm, Áo Tư Tạp so với trước đây thì đã trầm ổn hơn nhiều.

Đường Tam suy nghĩ một chút, nói:"Tạm thời còn không có, các ngươi cứ ở lại học viện mà tu luyện đi. Nếu có thời gian rỗi, thì có thể đi phòng đấu giá xem một chút, mua sắm một ít kim loại hi hữu trở về. Tiền thì hãy lấy từ Trữ thúc thúc là được. Trữ thúc thúc sẽ lo mặt kinh tế để duy trì hoạt động của chúng ta."

Đường Tam hướng đám người đại sư, Phất Lan Đức cáo từ, sáng sớm hôm sau, hắn cùng với Mã Hồng Tuấn hai người lần nữa đi tới lực chi nhất tộc.

Thái Thản sớm đã chuẩn bị tốt rồi, lại cùng thương lượng một chút phương án cải tổ lại kiến trúc của lực chi nhất tộc, rồi giao cho Thái Nặc chấp hành, sau đó đoàn người mới lên đường.

Thái Thản mang theo không nhiều người lắm, ngoài Thái Long, còn có bốn gã đời thứ hai giống thái Nặc. Tuổi họ đều hơn bốn mươi rồi, hồn lực cũng đều là hồn vương là thấp nhất.

Đường Tam vẫn như trước, trong lòng ôm Tiểu Vũ, trong lúc không nguy hiểm thì hắn cũng không để Tiểu Vũ trong túi như ý bách bảo. Bản thể Tiểu Vũ dù không có ý thức, nhưng hết sức nhu thuận, đối Đường Tam cũng rất không muốn xa rời. Có lẽ bởi vì nó vẫn chưa hấp thụ hoàn toàn dược hiệu của tương tư đoạn hồng trường, nên nó thích nhất chính là nằm ngủ ở trong lòng Đường Tam.

Tám người cùng đi nên Thái Thản đã điều hai xe ngựa chuyên chở, chính mình cùng thái long, Đường Tam và Mã Hồng Tuấn trên một chiếc, bốn gã tộc nhân tại một chiếc khác.

Với việc vóc dáng mỗi người đều rất to lớn, nhưng xe ngựa của lực chi nhất tộc cũng không nhỏ chút nào. Do bốn con ngựa lớn kéo xe, bốn người ngồi trong đó cũng vẫn còn rộng chán. Về phần ăn uống, đều có hồn đạo khí mang theo, cho nên không cần chiếm không gian bên trong xe ngựa nữa.

Bất luận là Mã Hồng Tuấn hay là Đường Tam, đều là lần đầu tiên ngồi xe ngựa, xe ngựa này ngồi lên hết sức vững vàng, bên trong có nhiều cửa sổ thông khí nhỏ, lúc này đúng là cuối thu thời gian không khí khá trong lành, bên ngoài không khí mát mẻ. Mở rèm cửa sổ ra, gió mát thổi vào khiến mọi người thoải mái rất nhiều.

Ngồi ở trên xe. Mã Hồng Tuấn không nhịn được than thở nói:"Trưởng lão, xe ngựa của ngài thật là thoải mái, tại sao ta không thấy nó xóc chút nào nhỉ?"

Thái Thản có chút đắc ý nói:"Đây là tự chúng ta chế tạo, xe ngựa được chế tạo từ tinh thiết, phía dưới có mười sáu chiếc lò xo lớn, cho nên mới có thể giảm xóc rất nhiều, vì vậy nó rất thích hợp khi đi đường xa. Nếu không xe ngựa nặng thế mới cần phải dùng đến bốn con ngựa kéo. Xa phu cũng là đệ tử tông môn."

Đường Tam mỉm cười nói:"Trước kia thật là có mắt mà không nhìn được núi thái sơn, không nghĩ tới ngài đúng là thợ rèn đại sư. À quên ta còn chưa hỏi ngài, Lần này chúng ta cần đi nơi nào để gặp ba đại tông môn kia?"

Thái Thản nói:"Lần này lộ trình cũng không gần, chúng ta phải xuyên qua hơn phân nửa Thiên Đấu đế quốc, gần tiến vào bên trong Tinh La đế quốc, chính là Long Hưng Thành, ngay chỗ tiếp giáp của hai đại đế quốc để gặp mặt. Lần này tụ hội là do ngự chi nhất tộc chủ trì, căn cứ của họ tại long hưng thành, ngoài Lực chi nhất tộc của chúng ta thì coi như đây là địa địa bàn tốt nhất. Thiếu chủ đối với tứ đại tông tộc có thể còn chưa hiểu quá rõ, thế nên trên đường ta sẽ nói chút sự tình của tứ đại đơn độc thuộc tính vậy."

Đây cũng là chuyện mà hiện tại Đường Tam muốn biết nhất, lập tức tập trung tinh thần. Nghe Thái Thản giảng thuật.

Thái Thản nói:"Tứ tông tộc Đơn thuộc tính cũng không phải thành lập cùng thời gian. Trước kia chính là phụ chúc tông môn của Hạo Thiên Tông, tộc trưởng lúc đầu đều là có họ bên ngoại với Hạo Thiên Tông ( Hình như con gái Hạo Thiên Tông lấy chồng rồi đẻ ra lũ Yêu quái này thì phải - Dangneo). Giống lực chi nhất tộc chúng ta, trong bốn tông thì xem như thành lập sớm nhất, Cụ bà tổ ta chính là trực hệ đệ tử của Hạo Thiên Tông, ông ta có thực lực rất mạnh gần ngang với phong hào đấu la. Bản thân người lại đam mê chú tạo ( rèn), được Hạo Thiên Tông duy trì và thành lập nên Lực Chi Nhất Tộc chúng ta, trở thành một trong các phụ chúc của Hạo Thiên Tông. Sau đó lại trở thành một trong các nguồn tạo ra kinh tế lớn nhất của cả Hạo Thiên Tông. Thực lực của cả bốn đơn thuộc tính tông tộc chúng ta đều không thật sự quá mạnh. Thiếu chủ hẳn là cũng thấy được. Lực Chi nhất tộc chúng ta chỉ có ưu điểm duy nhất chính là lực lượng mà thôi. gặp phải hồn sư có hồn kĩ khắc chế thì căn bản sẽ không có bất kỳ biện pháp nào cả. Thế nên đây cũng là nguyên nhân vì sao Vũ Hồn Điện không thèm để ý đến chúng ta chút nào. Nói trắng ra là Lực chi nhất tộc chính là lực lớn, mạnh về đánh đấm, ngự chi nhất tộc cũng không khác chúng ta lắm, chỉ bất quá chúng ta thì có thiên hướng dùng lực lượng công kích, còn bọn họ lại có thiên hướng về da dày thịt béo. Nói về lực phòng ngự, ngự chi nhất tộc tuyệt đối không yếu hơn Tượng Giáp Tông trong bảy đại tông môn, bản thể vũ hồn của họ chính là Bản Giáp Cự Tê, chỉ là lực công kích của họ không thể so sánh với Tượng Giáp tông."

"
Ba tông khác thành lập cũng chỉ trong khoảng trăm năm trước, lịch sử kém hơn lực chi nhất tộc chúng ta khá nhiều, nhưng tứ đại tông tộc thì mỗi một tộc đều tinh thông một phần riêng, vì thế họ đối với Hạo Thiên Tông đều là cực kỳ quan trọng. Giống lực chi nhất tộc chúng ta am hiểu chính là nghề rèn, ngự chi nhất tộc am hiểu lại là xây dựng. Lúc đầu khi Hạo Thiên Tông được cải tạo chính là do ngự chi nhất tộc sửa chữa. Mà mẫn chi nhất tộc am hiểu chính là dò xét, bởi vì bọn họ toàn tâm tu luyện về tốc độ, cho nên nhanh nhẹn kinh người, có thể nói họ là những nhà tình báo tốt nhất. Mà phá chi nhất tộc lấy công kích là chủ, bọn họ am hiểu nhất chính là chế dược."

"
Như hiện tại mà nói, chúng ta lực chi nhất tộc rời đến Thiên Đấu thành, xem như chỗ tốt nhất, phá chi nhất tộc mặc dù năm đó tổn thất thảm trọng, nhưng dược vật bọn hắn luyện chế tại sẽ được hoan nghênh ở bất cứ quốc gia nào, cho nên tình huống cùng ngự chi nhất tộc cũng kém không nhiều lắm. Chỉ có mẫn chi nhất tộc hiện tại là bi thảm nhất. Bọn họ muốn gia nhập tông tộc hồn sư khác, nhưng chính họ lại không có phương thức mưu sinh nào, nếu không phải ba tộc chúng ta tiếp tế thì chỉ sợ mẫn chi nhất tộc bọn họ đã suy bại rất nhanh rồi."

Nghe Thái Thản vừa nói như thế, Đường Tam đã có chút hiểu sơ bộ về bốn tông tộc đơn thuộc tính này, trong lòng thầm nghĩ, khó trách lúc đầu Hạo Thiên Tông chính là đệ nhất thiên hạ tông môn, ngay cả các tông tộc phụ chúc này mà còn xuất sắc thế rồi. Đáng tiếc năm đó tông môn phong bế quá vội vàng, không kịp giữ lại các nhân tài này, nếu không Hạo Thiên Tông muốn quật khởi thêm lần nữa sẽ đơn giản hơn nhiều.

"Trưởng lão, vừa rồi ngài mới nói phá chi nhất tộc am hiểu nhất là Chế Dược, không biết bọn họ luyện chế loại dược vật gì?" Đường Tam hỏi.

Thái Thản nói:"Cụ thể ta cũng không rõ lắm, bọn họ luyện cả thuốc chữa bệnh, nhưng bọn họ còn luyện chế ra cả độc dược nữa. Trong tứ tông tộc chúng ta thì phá chi nhất tộc có thể nói là tông môn thần bí nhất. Năm đó trong lúc còn phụ thuộc vào Hạo Thiên Tông thì bọn họ giữ khoảng cách xa nhất với tông môn, hơn nữa họ cực kỳ giữ bí mật với dược vật của tông môn. Lão tông chủ từng rất bất mãn với họ, nhưng bọn họ lại là tông môn chịu liên lụy nghiêm trọng nhất. Nói ra cũng thật là xui xẻo."

Khóe miệng hiện ra nụ cười nhạt, trong lòng Đường Tam ít nhiều đã có sắp xếp.

"Trưởng lão, hiện tại tứ tông tộc tổng cộng có bao nhiêu tộc nhân?"

Thái Thản nói:"trực hệ đệ tử của Lực Chi Nhất Tộc chúng ta có hơn hai trăm người. Tính cả người nhà thì là hơn năm trăm. Trong ba tộc khác, ngự chi nhất tộc cùng mẫn chi nhất tộc không khác chúng ta lắm, còn phá chi nhất tộc thì tộc nhân trực hệ cũng khoảng hơn trăm người. Nguyên khí bọn họ còn rất lâu nữa mới có thể khôi phục lại được."

Đường Tam có vẻ đăm chiêu nói:"Nói như vậy, số lượng tộc nhân của bốn tông cũng vào khoảng nghìn người nhỉ."

Thái Thản nói:"Lúc đầu khi Hạo Thiên Tông còn như mặt trời giữa trưa, trực hệ tộc nhân cũng chỉ hơn ba trăm người, nhưng hồn sư của phụ chúc lại đến gần năm nghìn người. Trong đó lại chia ra nhiều tông tộc nhỏ, các tông tộc này lấy bốn tông tộc chúng ta làm đầu. Hạo Thiên Tông vừa ẩn cư. Có thể nói là mỗi người mỗi ngả, tán loạn cực kỳ. Chính thức lưu lại cũng chỉ rất ít. Tứ tông tộc chúng ta đã trực tiếp bị Vũ Hồn Điện mạnh mẽ đàn áp. Lại không có hỗ trợ của tông môn nên mới tan ra như hiện tại. Còn các tiểu tông tộc kia thì tan rã càng nhanh, trong đó có không ít đã lựa chọn cách hợp nhất cùng Vũ Hồn Điện. Có thể nói, Hạo Thiên Tông cùng Vũ Hồn Điện mặc dù không có chính thức đánh một trận, nhưng khi tông môn phong bế cũng chính là tự mình làm mình thua. Nếu như không phải vì bất đắc dĩ thì ai lại muốn họ hàng hang hốc nhà mình thoát ly khỏi tông môn chứ?"

Nói xong lời cuối cùng, giọng nói của Thái Thản đã trở nên ngưng trọng hẳn, có thể tưởng tượng, từng là lão đầu của hồn sư giới nhưng chưa đánh một trận mà đã trốn tránh, việc này khiến các tông tộc phụ trúc bị một đả kích nghiêm trọng thế nào chứ.

Bên trong xe ngựa an tĩnh lại, nhưng không khí đã có vẻ ngưng trọng.

Một hồi lâu, Thái Thản mới lần nữa mở miệng,"Kì thật ta cũng biết, tông môn lựa chọn như vậy đã là tốt nhất rồi. Lão tông chủ qua đời, tân tông chủ vừa mới tiếp vị. Chủ nhân lại vừa mới đánh chết giáo hoàng. Cừu oán của Hạo Thiên Tông chúng ta với Vũ Hồn Điện đã là người sống kẻ chết rồi. Vũ Hồn Điện muốn đột kích chúng ta thì cũng có quá điur lý do rồi. Nếu Thất Bảo Lưu Ly tông cùng Lam điện Phách Vương Long gia tộc nguyện ý giúp chúng ta thì khả năng Hạo Thiên Tông bị diệt vẫn đạt ít nhất bẩy phần. Mà lựa chọn ẩn cư, thì không thể nghi ngờ là có thể bảo tồn thực lực chính thức của Hạo Thiên Tông. Các tông tộc phụ chúc dù bị tứ tán nhưng thực tế thực lực của tông môn vẫn không tổn thất chút nào. Nếu như tương lai tông môn lại có thể trở lại như trước, có lực lượng đủ để cùng đối mặt trực tiếp với Vũ Hồn Điện thì lúc đó còn sợ không có hồn sư đến phụ thuộc sao?"

Trong ngữ âm của lão có chút thê lương, Hắn nói cho Đường Tam về chuyện này thì chính hắn cũng phải đau xót, bởi vì tông tộc cũng chỉ là những quân vờ trong tay các thế lực lớn mà thôi. Nếu lúc nào họ muốn bỏ thì chỉ một cước là đá văng ngay. Vì thế đây cũng nguyên nhân vì sao họ oán niệm Hạo Thiên Tông đến thế.

Hít sâu khẩu khí, Đường Tam cũng không biết làm thế nào để an ủi lão, lời lẽ lúc này cũng không có ý nghĩa gì lắm.

"Thiếu chủ. Ta có một chuyện muốn nhờ." Ánh mắt Thái Thản đột nhiên trở nên nóng rực hẳn lên.

"Trưởng lão, ngài nói đi." Đường Tam vội vã nói.

Thái Thản trầm giọng nói:"Nếu như tương lai Hạo Thiên Tông một lần nữa quật khởi. Khi ngài muốn đầu nhập cùng với Hạo Thiên Tông, Thì mong ngài cho phép ta dẫn đầu lực chi nhất tộc rời khỏi Đường môn."

Đường Tam không chút do dự quả quyết nói:"Sự việc này tuyệt đối không thể xảy ra, Đường môn là Đường môn, Hạo Thiên Tông là Hạo Thiên Tông. Ta mặc dù là truyền nhân trực hệ của Hạo Thiên Tông, nhưng cho tới lúc này ta vẫn chưa từng nghĩ tới việc đem Đường môn trở thành một tông môn hồn sư giới này. Thế nên chuyện sát nhập với Hạo Thiên Tông là truyện không bao giờ."

Nghe hắn nói lời này xong, thần sắc Thái Thản rõ ràng trở nên nhẹ nhàng hơn vài phần,"Thiếu chủ đã nói như vậy thì ta an tâm rồi."

Đường môn là Đường môn, đó là Đường Tam trong trí nhớ kiếp trước của Đường Tam, đem Đường Môn phát dương quang đại trong Dị giới chính là ý nghĩ duy nhất của hắn, vì thế sao có thể dễ dàng đem Đường Môn giao cho người khác? Lại càng không cần phải nói cùng sát nhập với Hạo Thiên Tông, lúc đó quyền lực sẽ giao vào tay Hạo Thiên Tông.

Vì không để Thái Thản tiếp tục lâm vào trong thống khổ, Đường Tam nói:"Trưởng lão, ngài là người đứng đầu trong các thợ rèn, đường xá xa xôi, không bằng chúng ta thảo luận một chút về ám khí đi."

Nghe được hai chữ ám khí, nhất thời tinh thần Thái Thản tỉnh táo hơn hẳn, hắn than thở nói:"Thiếu chủ, ta thấy mấy bản vẽ của ngài thật sự là "xảo đoạt thiên công", ta mặc dù có thể nhìn thấu, nhưng nếu như để cho ta xếp chúng lại với nhau thì khẳng định là không thể làm được."

Đường Tam mỉm cười. nói:"Kì thật, so với Chư Cát Thần Nỏ thì ta còn có rất nhiều ám khí lợi hại hơn hẳn. Trong đó, có một loại ám khí với thể tích không lớn, chỉ dai khoảng một thước, hình trụ. Nếu như có thể chế tạo ra, một khi phóng ra thì ít nhất nó cũng có thể phá được phòng thủ của một Hồn Thánh, bao gồm cả khi hắn dùng tới võ hồn chân thân. Mà kể cả Phong hào đấu la, nếu bị bất ngờ thì ít nhất cũng bị thương nặng."

Ánh mắt Thái Thản sáng bừng, miệng hắn kinh hô:"Còn có ám khí lợi hại như vậy sao?"

Đường Tam gật đầu khẳng định, nói:"Chỉ là muốn chế tạo nó cũng khó khăn cực kỳ. Chẳng những nguyên liệu chế tạo đòi yêu cầu cực cao, hơn nữa phương pháp chế tạo phải nhuần nhuyễn cực kỳ, cho dù khi chế tạo có một chút sai biệt cũng sẽ thất bại."

Trong nghề rèn thì Thái Thản chính là siêu hạng, nghe Đường Tam vừa nói như thế, nhất thời lòng ngứa ngáy khó chịu."Thiếu chủ, ám khí này gọi là gì, ngài có thể vẽ được bản vẽ của nó không? Cái khác thì ta không dám nói, ở trên đại lục này, nói về công nghệ rèn nếu ta không làm được thì chắc chắn không ai có thể làm được đâu."

Đường Tam nói:"Lúc đầu khi nhìn trong cuốn bí tịch kia thì ta cũng ghi nhớ bản vẽ trong đầu rồi, ta có thể nói qua một chút cho ngài. Ám khí này khi được phóng ra, thì nó giống như Khổng Tước xòe đuôi. Huy hoàng sáng lạn, mắt mà nhìn trực tiếp sẽ khiến tâm thần mê muội, lúc tỉnh lại thì tính mạng đã mất rồi. Cho nên tên của nó chính là khổng tước linh."

Thái Thản than thở nói:"Hảo, được cho Khổng Tước Linh, nếu theo lời ngươi nói, một khi chúng ta có thể chế tạo ra nhiều khổng tước linh thì khi đó còn sợ gì Vũ Hồn Điện chứ."

Đường Tam cười khổ nói:"Không dễ dàng như vậy đâu. Khổng tước linh mặc dù uy lực phi phàm, nhưng chế tạo nó lại khó vô cùng, hơn nữa yêu cầu về nguyên liệu cực cao. Nếu không, thì sao nó có thể phá được phòng ngự của hồn thánh chứ? Chế tạo Khổng tước linh phải là huyền thiết. Chỉ có dùng huyền thiết để chế tạo Cơ Hoàng cùng Nòng phóng ám khí mới có thể khiến nó đạt uy lực cao nhất (Sao mà như súng thế nhỉ - Chắc có cả thuốc súng trong mất)."

Thái Thản sửng sốt một chút,"Huyền thiết? Đó là loại kim loại gì? Tại sao cho tới giờ ta còn chưa nghe qua."

Trong lòng Đường Tam vừa động, nghĩ thầm trong kiếp trước của mình thì gọi Huyền Thiết, chẳng lẽ kiếp này họ cũng gọi thế sao,"Huyền thiết là một loại kim loại cực kì khó gặp, cùng thể tích với các kim loại khác nhưng nó lại nặng hơn hàng mấy trăm lần. Các loại vũ khí chỉ cần trộn thêm một chút huyền thiết cũng khién nó trở thành một lợi khí. Còn nếu vũ khí hoàn toàn được chế tạo từ Huyền Thiết thì…. Cơ hồ nó có thể khắc chế phần lớn vũ khí bằng kim loại khác."

Trong mắt Thái Thản hiện ra vẻ suy tư,"Chẳng lẽ huyền thiết mà ngươi nói chính là hoa văn thiết? Hoa văn thiết cùng huyền thiết mà ngươi nói thì có hiệu quả không sai biệt lắm. Cũng thực sự rất ít. Giá cả so với Vàng còn dắt và quý hơn nhiều lần. Nó luôn luôn là vương giả cho chế tạo vũ khí."

Nghe Thái Thản vừa nói như thế, Đường Tam nhất thời mừng rỡ, hắn sợ nhất là ở thế giới này không có huyền thiết. Rất ít thì là chuyện bình thường, nhưng nếu đã có thì việc chế tạo Khổng Tước Linh là chuyện sớm muộn mà thôi.

Đường Tam mỉm cười, nói:"Xem ra, lần này sau khi bốn tông tộc các người hội họp xong, ta thật sự muốn cùng ngài đi kim loại chi đô là canh tân thành. Hy vọng có thể có chút thu hoạch gì đó."

Hứng thius của Thái Thản đã được Đường Tam hoàn toàn dẫn dắt,"Thiếu chủ, ngươi nhanh nói đi, sao có thể tạo ra Khổng Tước Linh đi?"

Đường Tam nói:"Khổng tước linh, chính là một trong những loại cơ quan ám khí cường đại nhất trong cuốn bí tịch đó. Thân hình trụ, dài một thước, đường kính ba tấc. Bên trên có hai cái nút, nút thứ nhất là để điều khiển, nguyên lý giống như của Chư Cát Thần Nỏ, nếu để nó lên dây lâu quá thì sẽ tổn hại. Chỉ là cơ quan của Khổng Tước Linh tinh tế hơn nhiều so với Chư Cát Thần Nỏ. chỉ cần nhấn một cái thì trong nháy mắt có thể hoàn thành quá trình này. Mà cái nút thứ hai thì dùng để phóng ra, có tên gọi là "quỷ thần khó thoát". Cả khổng tước linh tổng cộng chia làm ba bộ phận lớn. Linh thân, nội cơ cùng với tập hợp ám khí. Trong đó, chế tạo khó nhất chính là nội cơ. Cấu tạo của nó cực kỳ phức tạp. Bên trong nơi cất giấu ám khí của Khổng tước linh tổng cộng có ba trăm sáu mươi lăm miếng, một lần phóng ra hoàn toàn. Một khi phóng ra, có thể bao trùm hơn mười thước vuông. Ba trăm sáu mươi lăm mũi ám khí chia làm mười hai loại, bởi vì nguyên nhân thể tích nên toàn bộ chúng đều là ám khí hình trâm. Phần lớn là do huyền thiết chế tạo mà thành, còn có một ít được chế tạo từ chất liệu đặc thù. Sở dĩ sử dụng huyền thiết, ngoài việc tăng lực sát thương bản thân ám khí, sức nặng của nó cũng là một nguyên nhân cực kỳ trọng yếu. Không có sức nặng nhất định thì sau khi ám khí phun ra thì uy lực tự nhiên là có hạn. Sau khi phóng ra, uy lực lớn nhất là trong phạm vi ba mươi thước gần đó, vượt qua ba mươi thước thì uy lực sẽ từ từ giảm bớt, mà xa nhất là tới năm mươi thước. Trong đó có mười hai loại ám khí phân biệt là xuyên cốt châm, lôi hỏa châm, phá giáp châm, nứt ra nhận châm, trấn ma châm, bá vương châm, minh âm châm, đoạn long châm, diệt muốn châm, long phải châm, vẫn diệt châm cùng thất sát châm."

"
Này mười hai loại châm cơ hồ bao gồm tất cả các ám khí loại châm điển hình cùng với uy lực cực mạnh. Mỗi một loại thì phương pháp chế tạo đều khác nhau, hình dáng cùng vật liệu sử dụng cũng khác nhau. Thí dụ như, tác dụng của xuyên cốt châm chủ yếu là châm cứu, trước nhỏ sau tròn, toàn thân do huyền thiết chế tạo mà thành, tại phần mũi trâm có tám lỗ thủng nhỏ. Mỗi một chỗ đó có khoảng cách giống nhau hoàn toàn, nó có công hiệu châm cứu rất tốt. Lôi hỏa châm, còn có tên khác là vật chất gây nổ, bên ngoài cũng do huyền thiết chế tạo thành, nhưng thuốc nổ trong nó được áp súc rất lớn mới có thể tại lúc va chạm mà nghiền nát huyền thiết bên ngoài, như vậ sẽ tăng mạnh lực sát thương. Tác dụng của Phá giáp châm cùng xuyên cốt châm có chút tương tự, nhưng xuyên cốt châm nhằm vào chính là hồn lực hộ thể, mà phá giáp châm nhằm vào chính là phòng ngự vật lý. Giống như loại da dầy thịt béo như Tượng Giáp tông nếu đứng trước mặt Phá giáp trâm thì năng lực phòng ngự là cực thấp. Các loại khác như âm châm, chính là mang kịch độc, đoạn long châm có tác dụng khiến người dính trong nháy mắt lâm vào cảm giác ảo giác, khiến máu tuần hoàn tăng lên gấp hàng chục lần. Nếu như không cứu chữa kịp thời thì trái tim bị áp lực lớn quá mà nổ tung. Long châm chính là phải dùng Thủy tinh phát sáng để chế tạo ra, sau khi chui vào cơ thể thì nháy mắt sẽ co lại, khiến đối thủ sống không bằng chết. Về phần uy lực lớn nhất chính là Vẫn diệt châm cùng thất sát châm, bọn chúng lại có thể trong nháy mắt đoạt mệnh. Mười hai loại thần châm như thế phóng ra chỉ trong nháy mắt, trừ khi lực phòng ngự của đối thủ cường hãn đến mức mười hai loại thần châm của khổng tước linh này đều không thể công phá, nếu không, chỉ cần một loại trong đó phá được thì chắc chắn kẻ đó phải chết."

Đường Tam giải thích thật sự rất đơn giản, nhưng Thái Thản nghe mà da đầu tê dại cả, lúc trước Đường Tam nói Khổng Tước Linh có thể giết được Hồn Thánh thì hắn vẫn không tin tưởng cho lắm, nhưng nghe xong Đường Tam nói về mười hai loại châm này thì hắn cũng cảm giác được, trước kia chính mình có lẽ thật sự đúng là ếch ngồi đáy giếng. Nếu như ám khí này thật sự có thể chế tạo, như vậy đừng nói là hồn thánh, cho dù hồn đấu la như mình cũng chưa chắc ngăn cản được.

" Khó trách thiếu chủ nói ám khí này chế tạo cực kỳ khó, lão phu thật sự được mở rộng tầm mắt rồi. Riêng là chế tạo mười hai loại châm này cũng đã là khó khăn càng thêm khó khăn. Lại càng không cần phải nói chuyện dung nạp chúng một chỗ như trên bản vẽ tinh tế đó. Đồng thời, các loại kim loại hi hữu cũng chắc chắn không thể thiếu. Nếu tính người có thể làm được ám khí này trong lực chi nhất tộc ta, thì chỉ sợ có mỗi ta và hai vị huynh đệ mà thôi. Buồn cười, ta mới vừa rồi còn muốn chế tạo số lượng lớn. Muốn tạo ra uy lực lớn thì sự nỗ lực cũng không thể ít chút nào!"

Đường Tam mỉm cười, kì thật, nếu như cho hắn đủ thời gian, khổng tước linh này hắn cũng có thể chế tạo ra, Tại Đường Môn lúc trước, ba loại ám khí cơ quan đứng đầu đã thất truyền thì Khổng tước linh được xếp thứ ba, xếp danh thứ hai chính là Bạo Vũ Lê Hoa Châm, còn đứng đầu thì chính là Phật nộ đường liên.

Ngay cả Phật Nộ Đường Liên mà hắn còn nghiên cứu ra, nếu có đủ thời gian thì việc chế tạo ra hai loại ám khí kia cũng là chuyện chắc chắn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.