Đấu La Đại Lục

Chương 362: Tượng thần Lâu Cao
Dịch: A Fê

Biên dịch: A Lá

Có vị thiết tượng sư Nhâm Oán này hỗ trợ, phiền toái nhất thời biến mất không còn lại chút nào, binh lính đội trưởng ảo não bỏ chạy. Đám người mặc dù tản đi, nhưng đều không muốn đi xa, vẻ mặt sùng kính ở xa xa nhìn Thái Thản, quang mang nóng rực trong mắt tựa hồ như hận không thể đem Thái Thản hòa tan ra.

Thái Thản trở về bên người Đường Tam, có chút xấu hổ nói:"Thiếu chủ, lão phu lỗ mãng."

Nhâm Oán đang theo bên cạnh hắn vừa nghe lời này, dưới chân nhất thời mềm nhũn, suýt nữa té ngã trên đất. Thiếu......, thiếu chủ? Thần tượng đại nhân lại có thể đối với một thanh niên trông thế nào cũng chỉ chừng hai mươi tuổi gọi là thiếu chủ. Trời ạ! Điều này đến tột cùng là xảy ra chuyện gì? Trông Đường Tam nắm tay tuyệt sắc Tiểu Vũ, bộ dáng vân đạm phong khinh ( gió thoảng mây thưa), Nhâm Oán không khỏi có chút cảm giác tự ti mặc cảm. Hắn vẫn chưa bao giờ gặp qua thanh niên anh tuấn cùng cô gái tuyệt lệ như thế.

Đường Tam phảng phất không có nhìn thấy ánh mắt quái dị của Nhâm Oán đang chăm chú nhìn mình, nhìn Thái Thản mỉm cười, nói:"Dù sao chúng ta cũng phải đi gặp vị Lâu Cao thần tượng này, sớm một chút cũng không sao."

Thái Thản hiển nhiên biết dân chúng chung quanh đều ở đứng xa xa nhìn, hướng Đường Tam nói:"Thiếu chủ, chúng ta có lẽ lên xe ngựa đi. Chờ sau khi gặp qua Lâu Cao, ta lại cùng ngươi hảo hảo đi dạo quanh Canh Tân thành."

Đoàn người một lần nữa lên xe ngựa, Nhâm Oán cũng có may mắn cùng Thái Thản trên một chiếc xe ngựa, nhằm hướng khu trung tâm Canh Tân thành mà tới.

Nhâm Oán mặc dù rất muốn hỏi Thái Thản một chút xem Đường Tam là ai, nhưng hắn tự biết thân phận thấp kém, điều không nên hỏi thì cứ không hỏi mới thỏa đáng. Chỉ là một bên điều khiển xe ngựa tới đúng mục tiêu, một bên ánh mắt không ngừng liếc về Đường Tam phía đối diện, nhưng Đường Tam lại chỉ là nắm tay Tiểu Vũ, nhắm mắt dưỡng thần.

Bản thân Canh Tân thành cũng không tính quá lớn, không mất quá nhiều thời gian, bọn họ đã tới khu vực trung tâm Canh Tân thành. Xe ngựa ngừng lại. Nhâm Oán từ cửa sổ xe ngựa hướng ra phía ngoài nhìn thoáng qua,"Tới rồi. Các vị xin mời xuống xe đi." Hắn người thứ nhất nhảy xuống, hơn nữa chủ động vén màn xe.

Thái Thản, Đường Tam, Tiểu Vũ trước sau xuống xe, xe ngựa phía sau Áo Tư Tạp, Trữ Vinh Vinh cùng Mã Hồng Tuấn ba người cũng đều nhảy xuống.

Mọi người vừa xuống xe, đều liền không nhịn được ngẩng đầu nhìn lại.

Xe ngựa dừng ở trước một tòa cao lớn. Ngẩng đầu nhìn lại. Cự đại kiến trúc này ít nhất phải cao tới ba mươi thước. Chiếm diện tích cực lớn. Ở khu vực khu phố tâm này có thể chiếm cứ địa phương lớn như thế, có thể thấy được tầm quan trọng của nó đối với tòa thành thị này. Chỉnh thể nhìn qua, tòa kiến trúc này cũng tương đương với đại đấu hồn trường của Tác Thác thành. Ỏ ngay phía trên kiến trúc. Treo một tấm biển kim loại ngăm đen, mặt trên không có chữ. Chỉ có một cây búa cùng một cái đục hai cái đồ án nhô ra.

Không cần hỏi Đường Tam bọn họ cũng biết đây là địa phương nào. Không thể nghi ngờ. Nơi này chính là tổng hội của thợ rèn hiệp hội.

kiến trúc nơi này khá vĩ đại nhưng nhìn qua có chút thô kệch. Cũng không có bất cứ trang sức hoa lệ gì. Thậm chí ngay cả người thủ vệ phía đại môn cũng không có. Nhưng dòng người lui tới quả thật nối liền không dứt. Ba phiến đại môn mở rộng. Từ bên ngoài là có thể chứng kiến dòng người rộn ràng nhốn nháo bên trong.

Thái Thản hướng mọi người giới thiệu:"Tổng hội nơi này chia làm năm tầng. Tầng thứ nhất là khu giao dịch. Thợ rèn môn đem tác phẩm đắc ý nhất của mình hoặc là một ít kim loại đến nơi này giao dịch. Đương nhiên, cũng không thiếu tiểu thương chuyên môn buôn bán các loại kim loại. Tầng hai là khu dao dịch cao cấp. Hi hữu kim loại bình thường tại tầng hai giao dịch. Tầng ba là khu thợ rèn đăng ký khảo hạch. Chuyên môn tiến hành khảo hạch cấp bậc thợ rèn. Tầng bốn là khu khách quý. Cũng là khu đấu giá. Một ít vật phẩm chú tạo đặc biệt trân quý, hi hữu thường lệ sẽ ở nơi đó tiến hành đấu giá. Mà tầng năm thì là khu làm việc của thợ rèn hiệp hội. Nhâm Oán, những điều này chưa thay đổi chứ. Lại nói tiếp. Ta cũng thật lâu không có tới qua tổng hội."

Nhâm Oán vội vã tiếp lời cười nói:"Không thay đổi. Không thay đổi. Đây là quy củ nhiều năm của thợ rèn hiệp hội chúng ta. Ngài là trực tiếp tới tầng năm gặp Lâu Cao hội trưởng chứ?"

Thái Thản a a cười nói:"Đã đến đây, trước tiên là gặp mặt lão bằng hữu, thiếu chủ. Chúng ta đi thôi."

Mọi người tiến vào thợ rèn tổng hội, đại sảnh tầng một có chút huyên náo, đại sảnh nơi đây có một phong cách hoàn toàn cởi mở, ngoại trừ những cây cột thật lớn chống đỡ kiến trúc, đều là sân bãi trống trải. Chỉ là ở vòng ngoài cùng sát vách tường có một quầy tròn lớn. Sau quầy bày đặt các loại thành phẩm thợ rèn chú tạo thành.

Không cần Thái Thản mở miệng, Nhâm Oán đã dẫn đầu vì bọn họ mà giới thiệu:"Đại sảnh tầng một chủ yếu chia làm hai khu vực, bên trái là thợ rèn môn gửi bán các loại thành phẩm, bên phải thì là khu giao dịch kim loại. Hiệp hội sẽ từ đó lấy ra năm phần trăm làm thủ tục phí. Bởi vậy, thợ rèn đến đây tiến hành gửi bán phần lớn đều có thân phận là thiết tượng sư. Người ở đây nhiều, chủ yếu là khách địa phương các nơi khác. Nhìn trúng vật phẩm gì có thể trực tiếp ra giá mua

Đường Tam gật đầu, cẩn thận quan sát một chút, quả nhiên đúng như theo lời Nhâm Oán, người trong đại sảnh mặc dù nhiều. Nhưng trang phục thợ rèn cũng rất ít, phần lớn đều có bộ dáng thương gia. Có người hỏi giá cả, có người đang mặc cả, tạo nên một cảnh tượng náo nhiệt.

Nhâm Oán có chút đắc ý nói:"
Tương đối mà nói, tại tổng hội, giá cả các đồ vật sẽ so với bên ngoài cao hơn một chút. Nhưng có cam đoan chất lượng tuyệt đối. Tất cả vật phẩm đều phải trải qua hiệp hội xem xét, đánh giá xong, mới có thể treo giá cả lên. Cửa hàng thợ rèn bên ngoài tuy nhiều, cũng có có thể lọc được những đồ tốt, bất quá. Thương nhân không lành nghề cũng rất dễ dàng bị lừa gạt. Giống như loại tình huống lúc mới vừa rồi."

Vừa nói. Nhâm Oán dẫn mọi người đi tới bên phía chỗ cầu thang lên lầu. Đầu cầu thang có hai gã thủ vệ, bất quá trong hai tộc nhân đi theo Thái Thản. Một người đưa ra một vật gì đó tại trước mặt bọn họ quơ quơ một chút, tự nhiên để lại được rồi.

Bước trên lầu hai, nhất thời khiến cho cảm giác người ta thay đổi. Lầu hai không có cao như lầu một, cũng không phải hoàn toàn mở cửa. Đầu tiên làm cho người ta cảm thấy chính là an tĩnh. Thiếu ồn ào của tầng một. Nơi này bị phân cách thành một đám cửa hàng. Hai hàng cửa hàng có lối đi bộ rộng chừng năm thước, ở diện tích rộng lớn này, cửa hàng ở lầu hai này chí ít cũng phải có hơn mấy trăm căn.

Nhâm Oán nói:"
Nơi này là khu giao dịch cao cấp. Có thể ở chỗ này mở cửa tiệm, cũng đều có nội tình nhất định. Cũng đồng dạng chia làm khu thành phẩm cùng khu kim loại hai đại khu vực. Nơi này thứ tốt có không ít, nhưng tương ứng, giá cả cũng tương đối cao. Nếu các vị có hứng thú, có thể đến kiếm kiếm." Hắn giới thiệu đương nhiên không phải hướng đến Thái Thản, nguyên nhân chính là vì thái độ Thái Thản đối với Đường Tam, hắn mới giới thiệu chi tiết như thế.

Đường Tam cũng chỉ là cưỡi ngựa xem hoa ngó qua vài lần, quả thật, cảm giác đồ vật bán trên tầng hai này nếu so với tầng một phẩm chất tốt hơn nhiều.

Nhâm Oán một mực đem mọi người từ lầu hai tới cửa cầu thang lên lầu ba mới dừng lại cước bộ, khiêm nhường nói:"
Ta chỉ có thể tiễn các vị đến nơi đây."

Thái Thản hướng hắn gật đầu, nói:"
Ngươi khá lắm, cám ơn ngươi."

Lầu hai đến lầu ba, đồng dạng là hai gã thủ vệ, nhưng cùng hai gã thủ vệ phía dưới đã rõ ràng có sự khác nhau, tinh thần lực Đường Tam vô cùng cường hãn. Hai gã thủ vệ phía dưới mặc dù cũng là hồn sư, nhưng cho hắn cảm giác cũng không phải rất mạnh, ước chừng chỉ là ba mươi cấp hồn lực. nhưng hai người trước mắt này lại làm hắn không thể không chú ý một chút, hai gã thủ vệ tuổi chừng bốn mươi này ít nhất có tu vi trên năm mươi cấp hồn lực. Mắt thấy mọi người đi tới, nhất thời đưa tay ngăn cản. Cũng không nói lời nào, chỉ là bình tĩnh nhìn bọn họ.

Hai gã tộc nhân theo cùng Thái Thản vội vã đi ra. Lúc này đây Đường Tam thấy rõ ràng, tên Lực Chi nhất tộc tộc bên trái kia trong tay có hơn một khối kim sắc lệnh bài, tại trước mắt hai gã thủ vệ quơ quơ.

Hai gã thủ vệ biến sắc, vội vã thối lui sang một bên, thần thái hết sức kính cẩn.

Thái Thản cố ý bước chậm so Đường Tam cùng Tiểu Vũ nửa bước,"
Thiếu chủ, xin mời."

Trên lầu ba cùng lầu bốn, nhìn thấy đều là đại môn bịt kín, không cách nào chứng kiến tình huống cụ thể bên trong, mà mỗi một tầng. Cũng đồng dạng đều có hai gã thủ vệ, nhất là thủ vệ lầu ba cùng lầu bốn, Đường Tam giật mình đích cảm giác được. Hai người kia đủ để mang đến cho mình uy hiếp, mặc dù bọn họ không có tận lực phóng thích hồn lực, nhưng Đường Tam vẫn là có thể cảm giác thấy, hai người kia hẳn là có trên bảy mươi cấp, hồn thánh cấp thực lực. Quả nhiên không hổ là tổng hội thợ rèn hiệp hội, có thể sử dụng đích động hồn thánh cấp cường giả làm thủ vệ, có thể thấy được trình độ coi trọng đối với lầu bốn.

Hai gã thủ vệ này vừa nhìn thấy Thái Thản đều sửng sốt một chút, thủ vệ bên trái nói:"
Thái Thản phó hội trưởng, ngài như thế nào tới? Thật sự là đã lâu không gặp a!"

Thái Thản a a cười:"
Đúng thật là đã lâu không gặp, hai người các ngươi còn đang thủ thang lầu cho Lâu Cao a! Thiếu chủ, ta giới thiệu cho người một chút, hai vị này đều là hồn thánh, cũng là lão nhân của thợ rèn hiệp hội. Bọn họ là tự nguyện ở chỗ này vì hiệp hội xuất lực. Lại nói tiếp, kĩ nghệ chú tạo của bọn họ chỉ thấp hơn thần tượng, đều là tông sư cấp bậc. Bọn họ sở dĩ nguyện ý ở chỗ này thủ thang lầu, nguyên nhân đều là bởi vì kĩ nghệ của Lâu Cao, bọn họ là thân truyền đệ tử của Lâu Cao. Lâu Cao tổng cộng có bốn gã đệ tử, chính là thay phiên ở chỗ này thủ vệ. Bên trái tên là Tư Long, bên phải tên là Tư Vũ. Tên tiểu tử kia hôm nay tìm chúng ta phiền toái, chính là con trai một trong hai người còn lại Trung Tư Địch."

Đường Tam hướng hai người trước mặt gật đầu, mà Tư Long, Tư Vũ nghe Thái Thản xưng hô Đường Tam là thiếu chủ, cũng rất là giật mình. Tư Long vội vàng nói:"
Thái Thản đại thúc, ta mang bọn ngươi đi lên. Sư phụ bây giờ đang ở chú tạo phòng. Gần đây lão nhân gia người không biết từ địa phương nào được một đồ vật, cả ngày đều nghiên cứu. Phỏng chừng nếu không phải ngài đến, đổi lại người khác. Hắn khẳng định là không gặp."

Thái Thản a a cười. nói:"
Hảo a, ta muốn đến xem. Hắn đang nghiên cứu những cái gì."

Lầu bốn cùng tầng năm là không có thủ vệ. Chỉ có một cánh đại môn cách trở tại chỗ thang gác, Đường Tam cũng nhìn không ra cánh cửa làm bằng lạo chất liệu gì, hẳn là hợp kim của nhiều loại kim loại tạo thành.

Tư Long đi tới trước cánh cửa hợp kim, nâng tay tại trên cửa gõ nhẹ, hắn gõ rất có tiết tấu, nhìn động tác của hắn, Đường Tam không khỏi nheo mắt lại, bằng vào tinh thần lực phụ trợ cẩn thận quan sát, hắn phát hiện, ngón tay Tư long mỗi một cái vị trí gõ đều bất đồng, lực đạo cũng khác nhau, mà bên trong phiến cánh cửa kim loại cũng tùy theo phát ra tiếng máy móc rất nhỏ.

Khi Tư Long tổng cộng gõ ba mươi sáu tiếng xong, cánh cửa kim loại phát ra một trận trát trát âm thanh, chậm rãi hướng bên cạnh mở rộng. Lộ ra thông lộ lên lầu.

Thái Thản hướng hai gã tộc nhân mình mang theo vẫy vẫy tay,"
Các ngươi cũng không phải theo nữa rồi, ở chỗ này chờ đi." Nói xong, lúc này mới cùng Đường Tam, do Tư Long dẫn đầu leo lên tầng cao nhất thợ rèn tổng hội, tầng năm.

Vừa lên đến tầng năm, mọi người lập tức nghe được một ít đinh đinh đang đang âm thanh đập gõ, Thái Thản thấp giọng hướng Đường Tam giải thích:"
Kì thật, tầng năm này chính là khu chú tạo tư mật riêng biệt của thợ rèn đẳng cấp cao trong thợ rèn hiệp hội. Mỗi một thợ rèn cấp tông sư trở lên, đều sẽ ở chỗ này có được một khối địa phương thuộc về mình. Lúc đầu ta cũng có, chỉ bất quá bởi vì ta không phải ở tại Canh Tân thành, bình thường cũng không trở về đến nơi đây đến tiến hành chú tạo, liền trả lại cho hiệp hội."

Bên ngoài mỗi một cái cửa phòng chú tạo đều chỉ có một mã số đơn giản, từ bên ngoài đến bên trong cùng, tổng cộng là ba mươi sáu gian chú tạo thất, trong đó phát ra tiếng vang, kì thật chỉ có tứ, năm gian mà thôi. Hiển nhiên, ở này thợ rèn cũng không coi trọng năm tháng, thợ rèn cấp tông sư thật sự là ít đến thương cảm.

Tư long mang theo mọi người đi tới gian chú tạo thất số 1 tận cùng bên trong mới dừng lại cước bộ, kính cẩn đứng ở cạnh cửa, đưa tay tại trên cánh cửa kim loại gõ gõ.

Gian chú tạo thất này cũng không có thanh âm rèn đập truyền ra, Tư Long gõ một tiếng, nhất thời, một âm thanh kích động từ bên trong vang lên,"
Không phải đã nói rồi sao, ai cũng không được đến quấy rầy ta."

Tư Long vội vã kính cẩn nói:"
Sư phụ. Là con. Xin lỗi quấy rầy người, nhưng là, Thái Thản phó hội trưởng tới. Con không thể không thông tri người. Xin người tha thứ."

Tư Long tiếng nói truyền vào, thanh âm kích động lập tức biến mất, không lâu sau, nương theo liên tiếp tiếng máy móc. Phiến của sắt rộng thùng thình chậm rãi mở ra. Lộ ra căn phòng sáng ngời. Kì dị chính là, bên trong cũng không có bất cứ cái cửa sổ nào tồn tại, sở dĩ sáng ngời, dĩ nhiên là bởi vì bên trên nóc nhà giắt một chiếc ma đạo khí đăng. Thật sự là tương đối xa xỉ.

Mở cửa là một lão giả dáng người buồn bã, thân cao cũng chừng một thước sáu, nhưng cái bụng hắn chỉ sợ cũng phải tới một thước sáu, tai vểnh, mắt nhỏ, một đầu tóc ngắn rối bời nhìn qua cũng không biết bao nhiêu ngày không gội qua. Người mặc trường bào rộng thùng thình, trên khuôn mặt mũm mĩm dường như còn dính một ít bột phấn kim loại nào đó.

"
Thái Thản. Lão già ngươi còn sống sao?" Vừa mở cửa, thanh âm vang dội của lão giả ục ịch này đã tựu vang lên.

Thái Thản ha ha cười,"
Lâu Cao. Ngươi mập mạp chết tiệt này so với ta còn lớn hơn vài tuổi, ngươi còn sống khỏe mạnh, ta như thế nào có thể chết chứ?"

Quả nhiên, này ục ịch lão giả chính là đương kim hội trưởng tổng hội thợ rèn hiệp hội, thần tượng Lâu Cao. Thẳng thắn mà nói, từ bề ngoài của hắn, một điểm cũng nhìn không ra bộ dáng thần tượng. Trông như là một lão đầu béo thân thiện lịch sự.

"
Được rồi, lão gia hỏa ngươi tới vừa đúng tới, ta cho ngươi xem một thứ tốt. Ta suy nghĩ rất nhiều ngày nay. Người nghiên cứu ra thứ này, thật sự là thiên tài." Vừa nói, hắn ngay cả nhìn cũng chưa từng nhìn mọi người sau lưng Thái Thản, lập tức kéo tay áo Thái Thản đi vào bên trong.

Thái Thản sửng sốt một chút, vội vã đi theo. Thái Thản làm tộc trưởng Lực Chi nhất tộc, thân cao hơn hai thước, cực kì cường tráng, mà Lâu Cao lại chỉ cao có chừng một thước sáu, chỉ có cái eo lại vô cùng lớn. Hắn lôi kéo Thái Thản hướng vào bên trong, nhìn qua quả thực có chút quái dị.

Sử Lai Khắc ngũ quái đều theo phía sau Thái Thản đi vào gian chú tạo thất rộng lớn này, Tư Long nhưng không có tiến vào, lặng lẽ lùi lại, hắn còn có cần phải thủ vững cương vị ( vị trí công tác) của mình.

Bên trong chú tạo thất có vẻ rất loạn, bất quá nó quả thật rất lớn, chừng năm trăm thước vuông trở lên, hai bên khắp nơi đều vất các loại kim loại loạn thất bát tao cả lên. Trong góc, một cái chú tạo lô (lò rèn?) ngăm đen cùng ống bễ cùng màu khiến cho Đường Tam chú ý. Chú tạo lô cho hắn cảm giác, dĩ nhiên có vài phần hàn khí bức người.

Cẩn thận dùng tử cực ma đồng nhìn qua. Đường Tam nhất thời hít vào một luồng lương khí, chú tạo lô cùng ống bễ này dĩ nhiên là dùng huyền thiết chế tạo mà thành. Hơn nữa không chỉ là huyền thiết, trong đó tựa hồ vẫn trộn lẫn hỗn tạp một ít khác kim loại, hình thành một loại hợp kim đặc thù.

Mà ở cả căn phòng trong trận, là một cái giàn giáo hình vòng tròn, giàn giáo này nhìn qua càng như là một cây cột kim loại thật lớn đứng sừng sững ở nơi đó, chỉ có độ cao một thước, nhìn qua cực kì kiên cố, Sử Lai Khắc ngũ quái trừ bỏ Tiểu Vũ không thể tự hỏi ra, bốn người khác đều ở âm thầm cân nhắc, thứ này không phải sẽ đặc ruột chứ. Nếu đúng như vậy, thế thì thật là đáng sợ.

Lâu cao đúng là đưa Thái Thản tới trươc cái sân khấu kia, thân thể hai người chặn mất tầm mắt Sử Lai Khắc ngũ quái, chỉ nghe Lâu Cao đắc ý hướng Thái Thản nói:"
Cho ngươi xem thử cái này. Chưa từng thấy chứ. Đây chính là ta bỏ giá cao mua về. Có đồ chơi này, nói không chừng địa vị sau này của thợ rèn chúng ta là có thể thay đổi a! Bất quá, lúc ta dỡ bỏ nó, ta không cẩn thận chút làm phá hủy chút linh kiện, kết quả không thể sử dụng bình thường được. Ta đang nghĩ xem như thế nào mới có thể đem nó phục hồi như cũ. Thật sự là phiền toái, chế tạo ra thứ này tuyệt đối là một thiên tài a! Nếu như ta không nhìn lầm, ta sở dĩ làm nó bị hỏng, là bởi vì bản thân bên trong đồ chơi có trang bị bảo vệ, ta một khi dỡ bỏ, bản thân nó sẽ bị hỏng. Di, Thái Thản, ngươi xem choáng váng à, như thế nào đều không lên tiếng?"

Một bên nghe Lâu Cao nói, Sử Lai Khắc ngũ quái cũng đi tới vây quanh, khi bọn hắn nhìn thấy Lâu Cao hướng Thái Thản khoe khoang đồ vật này, năm người hai mặt nhìn nhau, bọn họ rốt cuộc hiểu được tại sao Thái Thản không có mở miệng, thần sắc nhìn qua còn có chút quái dị.

Trong tay Lâu Cao cầm một cái hộp đen dài, nhìn qua hình thức rất đơn giản, thứ này người khác có lẽ không nhận ra, nhưng Sử Lai Khắc Thất Quái làm sao có thể không nhận được. Đường Tam đúng là người chế tạo nó a! Không sai, xuất hiện tại trong tay Lâu Cao, dĩ nhiên đúng là một chiếc Chư Cát Thần Nỏ.

Đường Tam không nhịn được hỏi:"
Lâu Cao tiền bối, Chư Cát Thần Nõ này người là từ nơi nào kiếm được?" Hắn cũng không nhớ kĩ chính mình đem Chư Cát Thần Nỏ cho ngoại nhân, như thế nào tới trong tay Lâu Cao tựu lại càng không hiểu được, nhưng ở trên cái thế giới này, có thể chế tạo Chư Cát Thần Nỏ cũng chỉ có một mình hắn mà thôi.

Lâu cao liếc nhìn Đường Tam một cái,"
Tiểu tử này là ai, không biết người lớn nói chuyện trẻ con không thể tùy tiện chen vào sao? Di, ngươi mới vừa rồi nói cái gì? Ngươi biết thứ này?"

Đường Tam cười khổ nói:"
Ngài nói người thiên tài chế kia, chỉ sợ sẽ là tại hạ. Ta đương nhiên nhận ra."

Lâu cao ngẩng đầu. Giật mình nhìn hướng Thái Thản, kẻ cao lớn hơn so với hắn, lúc này Thái Thản cũng đã phục hồi lại tinh thần, trên mặt lộ ra vẻ mặt cười nhẹ hướng Lâu Cao gật đầu.

"
Thật tốt quá." Lâu cao kêu lớn một tiếng, dọa mọi người giật mình, nhất là Tiểu Vũ, lập tức nhào vào trong lòng Đường Tam. Thần tượng béo lùn chắc nịch này nhảy lên phải tới hai thước cao. Kích động hướng về phía Đường Tam lao tới.

Đường Tam vội vã mang theo Tiểu Vũ cước đạp Quỷ Ảnh Mê Tung lui về phía sau vài bước,"
Lâu Cao tiền bối, ngài làm cái gì vậy?"

Lâu Cao không có nhào tới Đường Tam, cũng là sửng sốt một chút,"
Tiểu tử, ngươi trốn cái gì trốn, nhanh, mau nói cho ta biết thứ này là như thế nào làm ra. Như thế nào có làm cho nó khôi phục nguyên dạng. Còn có, ngươi là như thế nào nghiên cứu ra thứ này. Ngươi giúp ta giải đáp ra mấy vấn đề này. Ta trực tiếp đặc biệt phê ngươi làm thợ rèn cấp bậc tông sư. Thế nào?"

Đường Tam vỗ nhẹ nhẹ vào lưng Tiểu Vũ, an ủi nang đang có chút chấn kinh, Trữ Vinh Vinh tức thời đi tới. Từ trong tay Đường Tam tiếp nhận Tiểu Vũ.

Đường Tam đi tới trước sân khấu hình trụ, từ trong tay Lâu Cao tiếp nhận khối Chư Cát Thần Nỏ, cẩn thận xem xét nó một chút, lông mày nhất thời nhíu lại,"
Vinh Vinh, cái Chư Cát Thần Nỏ này là ta bán cho Thất Bảo Lưu Ly tông các ngươi, như thế nào lại truyền ra ngoài?"

Lâu Cao sửng sốt một chút,"
Cái gì Thất Bảo Lưu Ly tông, rõ ràng là ta từ Vũ hồn điện ra giá cao mua lại đây. Vũ hồn điện nơi đó có vài cái này. Nếu không phải nể mặt mũi ta. Bọn họ còn không chịu bán chứ. Nếu như ta đoán không sai, bọn họ đã đang nghiên cứu vật này."

Vừa nghe Lâu Cao nói như thế, Đường Tam nhất thời đã hiểu được. Không sai, Chư Cát Thần Nỏ trước mắt này khẳng định chính là lúc đầu chính mình vì Thất Bảo Lưu Ly tông chế tạo mà ra, Vũ hồn điện bất ngờ đánh Thất Bảo Lưu Ly tông, đối diện Chư Cát Thần Nỏ thương vong thảm trọng, nhưng bọn hắn cũng đã giết chết không ít người của Thất Bảo Lưu Ly tông, cướp lấy mấy cái Chư Cát Thần Nỏ cũng là rất bình thường. Dù sao, trong cả bộ trang bị mình chế tạo cho Thất Bảo Lưu Ly tông. Chỉ có Chư Cát Thần Nỏ không phải thiếp thân trang bị. Là thứ dễ dàng nhất bị đối thủ đoạt được. Cái này khó trách.

Về phần Lâu Cao đem Chư Cát Thần Nỏ làm hỏng, cũng không phải là là của kĩ xảo của hắn không bằng Thái Thản, mà là bởi vì Đường Tam tại trong tất cả ám khí buôn bán đối với bên ngoài đều động tay động chân. Hắn cũng không hy vọng Đường môn ám khí bị người khác bắt chước. Cho nên, giống như theo lời Lâu Cao lúc trước, ở bên trong Chư Cát Thần Nõ chuyên môn làm phòng ngừa tháo rời trang bị, một khi có người cố gắng mở nó ra, như vậy, sẽ xúc động cơ hoàng bên trong, làm linh kiện mấu chốt bên trong Chư Cát Thần Nỏ hư hao. Vì thế không cách nào sử dụng. Tự nhiên cũng không sợ bị người bắt chước. Mà lúc đầu hắn đưa cho Thái Thản xem chính là cái Chư Cát Thần Nỏ của bản thân hắn sử dụng. Tự nhiên không cần chế tạo loại trang bị phòng ngừa tháo rời này. Phải biết rằng, gia tăng một cái phòng ngừa tháo rời trang bị. So với trực tiếp chế tạo ra vẫn là phiền toái vài phần. Giá trị chế tạo cũng càng cao hơn một chút.

Lâu cao thấy Đường Tam không nói lời nào, chỉ là nhìn Chư Cát Thần Nỏ trong tay, không khỏi có chút lo lắng. Tại phương diện nghiên cứu chú tạo này, hắn rất nhiệt huyết thậm chí còn hơ cả Thái Thản, không nhịn được nói:"
Thứ này thật là ngươi chế tạo sao? Ngươi phải nói thật a!"

Đường Tam từ trong tự hỏi của mình tỉnh lại,"
Không sai, thứ này là ta chế tạo. Lúc đầu là vì Thất Bảo Lưu Ly tông mà làm. Về phần tại sao gặp phải tại trong tay Vũ hồn điện, chỉ sợ sẽ là cùng chuyện Thất Bảo Lưu Ly tông bị tập kích lần trước có liên quan."

Lâu Cao có chút không kiên nhẫn thúc giục nói:"
Cùng ai có liên quan ta không xen vào. Ta chỉ quan tâm thứ này rơi xuống đất tại sao lại phá hủy. Tiểu tử, có phải hay không ngươi động tay động chân?"

Đường Tam lạnh nhạt cười, nói:"
Chư Cát Thần Nỏ là độc quyền của ta. Ta đương nhiên phải phòng ngừa người khác tới bắt chước. Bên trong có phòng ngừa tháo rời trang bị, một khi ngài mở ra, bản thân nó bị hư hao. Muốn chữa trị nó, nhất định cần phải thay mấy cái linh kiện mới được."

Nhãn tình Lâu cao sáng lên,"
Không thành vấn đề, điều này không thành vấn đề. Chỗ này của ta kim loại nào cũng có, ngươi nói đi, muốn dạng linh kiện gì, ta sẽ làm ngay cho ngươi. Hoặc là chính ngươi làm cũng được, chỗ này của ta thiết bị vô cùng đầy đủ."

Đường Tam lắc đầu, nói:"
Tiền bối, chỉ sợ làm ngài thất vọng rồi. Ta không thể giúp ngài đem chiếc Chư Cát Thần Nỏ này khôi phục."

Lâu Cao mắt nhỏ nhất thời trừng mắt lên,"
Tại sao? Tiểu tử thối, ngươi là Thái Thản đồ tử đồ tôn phải không. Ngươi có biết hay không lão phu là ai? Lão phu là hội trưởng thợ rèn hiệp hội. Ta không phải mới vừa nói sao, chỉ cần ngươi giúp ta đem thứ này khôi phục. Ta khiến cho ngươi trở thành thợ rèn cấp tông sư, miễn khảo hạch."

Đường Tam cười một tiếng nói:"
Tiền bối, cái danh hiệu thợ rèn cấp tông sư này đối với ta mà nói cũng không có tác dụng gì. Ngài là thần tượng, ta nếu tại trước mặt ngài giúp ngài đem Chư Cát Thần Nỏ khôi phục, ngài chẳng phải là đem bí mật trong đó nói ra sao? Đây là bí mật thuộc về Đường môn chúng ta, không phải người trong Đường môn, khó có khả năng biết được. Chò dù là đệ tử bổn môn. Cũng chỉ có thành phần nòng cốt mới có thể biết công nghệ chế tạo cụ thể. Nếu không lưu truyền đi ra ngoài, Đường môn chúng ta sau này cũng không cần lăn lộn."

"
Đường môn? Đường môn là cái gì? Tiểu tử, ngươi rất kiêu ngạo a! Thái Thản, ngươi cũng không quản quản tiểu tử ngươi mang đến kia a." tâm tình Lâu Cao lại gấp gáp một chút, không nhịn được hướng Thái Thản ở bên trừng mắt.

Thái Thản bất đắc dĩ đích mở ra hai tay, nói:"
Ta cũng không có biện pháp. Người trước mặt ngươi đây. Không phải đồ tử đồ tôn của ta, mà là môn chủ tông môn chúng ta. Ta đã gia nhập Đường môn, nhận chức trưởng lão. Ngươi lão gia hỏa này, ý đồ ngấp nghé bí mật Đường Môn chúng ta, tông chủ không tìm ngươi tính sổ đã không tệ rồi, ngươi vẫn trông chờ chúng ta nói cho ngươi cách chế tạo Chư Cát Thần Nỏ sao?"

Lâu Cao mở trừng hai mắt,"
Thái Thản, ngươi nhàn rỗi không có việc gì gia nhập Đường môn gì đó sao! Ngươi làm tộc trưởng Lực Chi Nhất Tộc không nổi nữa, cũng có thể quay về thợ rèn hiệp hội chúng ta a! Thái Thản, ngươi nói một chút. Lão ca ca lúc đầu đối với ngươi thế nào?"

Thái Thản a a cười, nói:"
Ngươi đối với ta không sai. Lúc đầu ta vừa tới thợ rèn hiệp hội, ngươi cũng rất chiếu cố ta. Về sau ngươi làm hội trưởng. Ta làm phó hội trưởng."

Lâu cao vỗ đùi, phát ra ba một tiếng,"
Chính thế a! Huynh đệ chúng ta quan hệ tốt như vậy, hiện tại ca ca có việc, ngươi không biết xấu hổ không giúp một chút sao? Nhanh, mau nói cho ta biết chuyện gì xảy ra với thứ này. Ngươi cũng là người của thợ rèn hiệp hội, hẳn là hiểu được đồ chơi này đối thợ rèn chúng ta trọng yếu đến cỡ nào. Chuẩn bị cho tốt, sau này ngay cả hồn sư đều phải đến cầu chúng ta."

Thái Thản thở dài một tiếng, nói:"
Lão ca ca. Ta đương nhiên biết tầm quan trọng thứ này, nhưng là đúng là bởi vì như thế, ta mới càng không thể nói cho ngươi. Ta không thể đi ngược lại môn quy a! Kì thật, đổi lại ngươi là ta, cũng nhất định sẽ gia nhập Đường môn. Chư Cát Thần Nỏ này mặc dù không tồi, nhưng tại trong Đường Môn chúng ta, vẫn chỉ là ám khí bình thường mà thôi. Được rồi, loại vũ khí này bị chúng ta gọi chung là ám khí. Ta chính là bị nó hấp dẫn, mới gia nhập Đường môn. Không phải bổn môn đệ tử. Chúng ta sẽ không tiết lộ bí mật."

Nghe xong Thái Thản nói, Lâu Cao lập tức nói ra một câu làm mọi người cười ngất,"
Điều này dễ xử lý a! Ta đây cũng gia nhập Đường môn là xong. Lấy kĩ thuật chú tạo của ta, trở thành trung tâm đệ tử không thành vấn đề. Đến đến đến, mau nói cho ta biết."

Thái Thản cười, hơn nữa hắn kiểu cười nhìn qua rất giảo hoạt. Đường Tam thì là nổi một trận kịch liệt trống ngực, nhìn Lâu Cao nói:"
Tiền bối, ngài thật sự muốn gia nhập Đường môn chúng ta? Nhưng là, ngài là hội trưởng thợ rèn hiệp hội a!"

Lâu Cao không thèm để ý chút nào nói:"
Không có việc gì. Ta làm hội trưởng đã sớm nhàm chán rồi. Từ sau khi nhìn thấy chiếc Chư Cát Thần Nỏ của ngươi xong. Ta rất nhiều năm đều không có qua loại cảm giác xúc động đích tuyệt vời này. Giống như là khi lúc đầu vừa mới bắt đầu học tập chú tạo vậy. Hiện tại có thể nói cho ta biết. Thứ này là như thế nào làm ra chứ."

Áo Tư Tạp ở một bên nói:"
Sau khi gia nhập Đường môn, ngài chính là Đường môn đệ tử. Sau này chỉ có thể vì Đường môn phục vụ. Hơn nữa hết thảy Đường môn kĩ nghệ không được truyền ra ngoài. Tự nhiên cũng không có thể truyền thụ cho bất cứ ai ngoài thợ rèn Đường môn."

Lâu Cao sửng sốt một chút,"
Các ngươi có phiền hay không. Cái gì cũng không được. Các ngươi có biết hay không thợ rèn chúng ta hiện tại có bao nhiêu bi thảm? Trừ Canh Tân thành ra, tới mọi địa phương khác, chúng ta đều là tồn tại dưới tầng chót. Ai cũng đều khi dễ chúng ta. Tại sao? Chính là bởi vì thợ rèn chúng ta không có địa vị a! Tiểu tử, ngươi có thể nghiên cứu ra thứ này, chứng minh ngươi cũng là thợ rèn. Chẳng lẽ ngươi sẽ không muốn vì ngành thợ rèn này của chúng ta mà tạo ra chút ích lợi sao?"

Nhìn Lâu Cao bức thiết cùng bộ dáng chân thành, đại não Đường Tam nhanh chóng vận chuyển, hắn biết, đây đối với chính mình mà nói, tuyệt đối là một cái cơ hội vô cùng tốt, nếu như nắm bắt lấy, ảnh hưởng đối với sự phát triển trong tương lai của Đường môn là không thể đo lường được. Ánh mắt nhìn về phía Thái Thản, Thái Thản cũng đang đang nhìn hắn, trong mắt lóe ra vài phần quang mang tha thiết.

Đường Tam hít sâu một hơi, làm lòng mình bình phục vài phần, hướng Lâu Cao nói:"
Tiền bối, ngài là hội trưởng thợ rèn hiệp hội, vẫn là không nên gia nhập Đường môn chúng ta. Ta không dám nhận. Nhưng ngài nói không sai, ta coi như là một thợ rèn, lại là con trai của một vị thợ rèn. Vì mang lại lợi ích cho nghành sản xuất của thợ rèn, ta nghĩa bất dung từ. Khi ta sáng lập Đường môn, cũng từng nghĩ tới sẽ mang đến ảnh hưởng đối với ngành sản xuất của thợ rèn. Nhưng là, xin ngài cũng phải cho ta suy nghĩ một chút, nếu như ta đem tất cả bí kĩ đều truyền thụ cho các thợ rèn. Như vậy, Đường môn chúng ta sẽ lại như thế nào sống sót chứ? Ta biết thợ rèn cuộc sống không dễ. Không bằng ngài thấy như vầy thì thế nào. Chúng ta Đường môn cùng thợ rèn hiệp hội tiến hành hợp tác. Do Đường môn chính thức đến cam kết một ít thợ rèn công lực thâm hậu, tiến hành ám khí chú tạo cho chúng ta. Cứ như vậy, theo Đường môn ám khí chúng ta phát dương quang đại, thợ rèn địa vị cũng tự nhiên theo nước lên thuyền lên. Tương lai ta có thể nói một ít phương pháp chế tạo ám khí tương đối bình thường truyền thụ cho thợ rèn hiệp hội, do ngài đến xử lý. Đương nhiên, như vậy sẽ không bao gồm Chư Cát Thần Nỏ trước mắt ngài. Loại ám khí uy lực lớn này, nhất định cần phải do Đường môn chúng ta nắm trong tay."

Nghe Đường Tam nói, Lâu Cao không khỏi nhíu mày, vội vàng trong mắt dần dần bình tĩnh trở lại, nhìn Đường Tam, nói:"
Tiểu tử, ngươi đến tột cùng là người đứng đầu một tông, hay là một người làm ăn? Nói như vậy, ngươi bất luận như thế nào cũng không chịu đem phương pháp chế tạo Chư Cát Thần Nỏ giao cho ta? Nếu như ta cầm đồ vật khác đổi lại thì sao?"

Đường Tam lạnh nhạt cười,"
Không đổi."

Lâu Cao cả giận nói:"
Ngươi cũng không biết ta chuẩn bị lấy cái gì để đổi lại, đã khẳng định không đổi sao?"

Đường Tam gật đầu, nói:"
Bất luận cái gì, đều không đổi lại." Chư Cát Thần Nỏ là một trong ám khí trung tâm trong tương lai của Đường môn, phương pháp chế tạo như thế nào lại có thể tiết lộ ra ngoài. Càng huống chi, một khi tiết lộ cho thợ rèn hiệp hội. Như vậy Đường môn cũng không phải là duy nhất Đường môn.

Lâu Cao vỗ mạnh lên bàn kim loại cạnh người, phát ra bịch một tiếng vang dội, thật lớn tiếng vang thậm chí truyền khắp mỗi góc thợ rèn hiệp hội,"
Tiểu tử, các ngươi cùng Thái Thản cùng nhau đến, hẳn là đến mua đồ gì đó phải không. Ngươi tin hay không, một câu nói của ta, là có thể khiến cho các ngươi tại Canh Tân thành không hề có thu hoạch. Không người nào dám bán một đồ vật gì cho các ngươi. Đường Tam chăm chú gật đầu,"Ta tin tưởng, tiền bối tuyệt đối có năng lực này. Nhưng là, điều này còn không đủ để uy hiếp ta. Cũng không phải chỉ có Canh Tân thành mới có thể bán các loại kim loại. Chúng ta từ Thiên Đấu đế quốc mà đến, đường xá vốn là rất xa. Ta cũng không có chuẩn bị sau này vẫn phải từ Canh Tân thành tiến hành mua đồ."

Mắt thấy thanh niên trước mặt này bất quá chỉ chừng hai mươi tuổi mềm cứng đều không được, Lâu Cao cũng không có biện pháp, đi nhanh tới phía cửa, mở cửa sắt ra, hướng về bên ngoài hét lớn một tiếng,"Tư Long, lăn lại đây."

Chỉ là mấy lần hô hấp thời gian, Tư Long cũng đã lao nhanh vọt lại đây, đi tới trước mặt Lâu Cao, cung kính nói:"Sư phụ, ngài tìm ta có chuyện gì."

Lâu Cao hừ một tiếng, nói:"Bắt đầu từ bây giờ, ngươi chính là hội trưởng thợ rèn hiệp hội. Lão tử nhàm chán rồi, muốn đi ra ngoài du lịch. Sau này có chuyện gì đều đừng tìm ta. Đương nhiên, ngươi cũng tìm cũng không được ta."

"
A? Sư phụ, ngài không phải đang nói giỡn chứ?" Tư Long trợn mắt há hốc mồm nhìn Lâu Cao.

Lâu Cao vẻ mặt nghiêm lại,"Ngươi xem bộ dáng ta như là vui đùa sao? Tác phẩm của ta sẽ đều lưu lại cho bốn huynh đệ các ngươi. Sau này ta không có ở thợ rèn hiệp hội, các ngươi cần đồng tâm hiệp lực, đem hiệp hội làm tốt. Ta già. Cũng nên là lúc rút lui. Nếu có thật sự xử lý không được chuyện, liền phái người đến Thiên Đấu thành Lực Chi Nhất Tộc tìm Thái Thản. Hắn là phó hội trưởng, cũng là thần tượng."

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.