Đấu La Đại Lục

Chương 428: Hải Long Đấu La
Dịch giả: Truong pro (A rồ)

Biên dịch: dphilong (A Phì)

Hải Thần thất thánh trụ đều phân bố ở trên Hải Thần đảo, mà Hải Long thánh trụ gần vị trí trung tâm nhất, cũng không xa Hải Thần sơn bao nhiêu, bởi vậy có thể thấy được, Hải Long thánh trụ có địa vị như thế nào trong thất thánh trụ.

Bạch Trầm Hương từ trên trời hạ xuống, bay đến phía trên mọi người, "Về phía trước năm trăm thước chính là Hải Long thánh trụ. Tam ca, các ngươi đi trước, ta trở về xem Trúc Thanh tỷ tỷ, nếu nàng hấp thu xong hồn hoàn thần ban cho, ta liền mang nàng tới tìm các ngươi."

Đường Tam nói: "Như vậy khổ cực ngươi. Mập mạp, ngươi muốn hay không đi cùng nàng?"

Không đợi Mã Hồng Tuấn mở miệng, Bạch Trầm Hương đã lắc đầu nói: "Bỏ đi, hắn bay quá chậm, một mình ta đi được rồi." Nói xong, thân hình nhoáng lên, đã ở xa vài trăm thước, tốc độ cực nhanh, quả thật không gì sánh nổi.

Mập mạp có chút bất đắc dĩ nhìn theo phương hướng Bạch Trầm Hương bay đi, thở dài nói: "Mệnh khổ a! Nha đầu kia như thế nào đối với ta vẫn nửa nóng nửa lạnh."

Trữ Vinh Vinh cười nói: "Nóng lòng không ăn được đậu hũ nóng, để từ từ tự sẽ đến đi. Hương Hương hiện tại đối với ngươi so với trước kia tốt hơn nhiều. Ít nhất ta cũng không phải một lần thấy nàng ở một bên len lén nhìn ngươi. Mặc dù không thể nói là ngầm đưa tình, nhưng ít ra cũng xem như được chú ý. So với trước kia ngay cả nhìn cũng không nguyện ý nhìn ngươi thì đã tốt hơn. Nhân gia cho ngươi cơ hội, ngươi phải tự nắm lấy."

Mã Hồng Tuấn mừng rỡ, nói: "Thật vậy sao? Nàng hiện tại thường xuyên nhìn lén ta?"

Trữ Vinh Vinh buột miệng cười, nói: "Đương nhiên là thật. Nhất là sau khi ngươi đạt được đệ thất hồn hoàn gầy đi, nàng nhìn ngươi số lần đã gia tăng ba mươi phần trăm. Không thể không nói, ngươi gầy đi mặc dù không tính là có bao nhiêu anh tuấn, nhưng ít ra cũng so được với người bình thường. Nhân gia phỏng chừng là cố tạo cảm giác tốt để có thể tiếp nhận."

Mã Hồng Tuấn tức giận nói: "Như thế nào? Ta trước kia không phải bình thường sao? Béo một điểm có cái gì bất hảo. Ít nhất ta không giống cái người dùng một cái hồn kĩ còn muốn hô lớn "Kiên đĩnh, kiên đĩnh, kim thương dăng" Nói xong lời cuối cùng, hắn lại học bộ dạng người nào đó làm ra mấy cái động tác bỉ ổi.

"
Hô cái mặt ngươi. Mập mạp chết tiệt, ta chọc giận ngươi sao." Áo Tư Tạp tức giận nói, "Được rồi, coi như ngươi đứng đắn. Quay đầu lại chờ Hương Hương trở về, ta hảo hảo cùng nàng điều tra một chút về chuyện tà hỏa."

"
Ách. Nhị ca. Ta sai rồi." Trên mặt Mã Hồng Tuấn vẻ cười đùa trong nháy mắt thu liễm. Sắc mặt tốc độ thay đổi cực nhanh làm người khác phải khen ngợi. Vẻ mặt cầu khẩn nhìn Áo Tư Tạp. Ngươi muốn cái gì ta đều cho ngươi.

"
Đi. Đi. Đừng dùng cái loại ánh mắt ác tâm này nhìn ta. Ca đối với ngươi không có hứng thú." Áo Tư Tạp đá Mã Hồng Tuấn một cước. Mã Hồng Tuấn đang muốn nói cái gì nữa. Nhưng thanh âm dừng lại. Trên mặt thần sắc cũng khôi phục bình thường. Bởi vì bọn họ lúc này đã đi ra khỏi rừng cây, lại thấy được cảnh tượng quen thuộc biển trong biển.

Cùng với sáu phiến biển trong biển gặp qua lúc trước so sánh, phiến hải vực trước mắt này rõ ràng muốn lớn hơn một ít. Nước biển trong suốt thấy đáy, có thể chứng kiến một ít sinh vật hải dương thể tích rất nhỏ ở trong đó tới lui tuần tra. Dường như cũng không có hải hồn thú tồn tại. Trong biển hết thảy hiện ra trọn vẹn. Bên bờ là các loại thực vật, trời xanh, cây xanh, biển xanh, xen lẫn vào thành một cảnh tượng động lòng người.

Biển trong biển, trung ương là thánh trụ bàn dường như cùng biển trong biển hô ứng, đồng dạng là hình tròn, đường kính ước chừng ba mươi thước. Trung ương thánh trụ độ cao vượt quá hai mươi thước, toàn thân hiện ra màu lam của nước biển, trên thánh trụ là một cự long màu xanh.

Ngay bên bờ thánh trụ bàn một nam nhân đã đứng đó. Hắn thân cao quá hai thước. Lúc này đứng quay lưng về phía Sử Lai Khắc Thất Quái. Cả người tựa như một hình tam giác. Bả vai rộng rãi, cơ lưng tựa như thạch cương, tóc màu lam sẫm dài quá vai uốn khúc. Ở trên cơ lưng cường tráng, một cái đồ án cự long màu xanh. Đồ hình kia cùng đồ hình trên Hải Long thánh trụ hầu như giống nhau như đúc. Từ phía sau, căn bản nhìn không ra hắn bao nhiêu tuổi. Không thể nghi ngờ, hắn chính là hải đấu la mạnh nhất trong hải thần thất thánh trụ thủ hộ đấu, Hải Long đấu la.

Lúc này, trên bầu trời quầng sáng màu vàng kia phóng thích ra mặc dù như trước tồn tại. Nhưng chống đỡ nó chỉ còn lại Hải Long thánh trụ trước mắt. Quang mang từ đỉnh thánh trụ hướng thẳng tận trời, kim quang chiếu trên mặt biển tam quang ngời ngời.

Ngay tại lúc này, Hải Long đấu la đứng ở bên bờ thánh trụ bàn chậm rãi xoay người, xuất hiện ở trước mặt mọi người là một khuôn mặt cổ xưa, nhìn qua chỉ hơn ba mươi tuổi, dày chắc cơ ngực, cơ bụng, tựa như áo giáp lóe ra quang mang màu đồng thiếc khỏe mạnh, đồng dạng đôi mắt màu lam sẫm cũng không có nhìn về phía đám người Đường Tam, mà là nhìn lên không trung.

"
Các ngươi so với ta tưởng tượng còn tới nhanh hơn. Thời gian mới chỉ qua không tới một phần ba mà thôi."

Từ bắt đầu khiêu chiến đến bây giờ, đã qua hơn chín canh giờ, từ lúc sáng sớm, đến bây giờ màn đêm đã phủ xuống, chỉ bất quá có quầng sáng màu vàng trên không chiếu rọi, cũng không chút nào cảm giác tối tăm. Do thất thánh trụ ngưng kết mà thành, quầng sáng giống như là vầng mặt trời thứ hai trên Hải Thần đảo.

Đường Tam không có trực tiếp phi thân lên đảo, mà ôm Tiểu Vũ đến bên bờ ngồi xuống, nhắm mắt, lẳng lặng ngồi đó điều tức. Cứ việc chỉ cần nhìn xem, nhưng hắn biết một trận chiến này đối với hắn mà nói, cực kì gian nan. Mặc dù tiêu hao hồn lực cùng tinh lực ở trên một trận trước cơ hồ khôi phục, nhưng hắn vẫn muốn chính mình bảo trì trạng thái đỉnh cao để đối mặt với phong hào đấu la chín mươi lăm cấp này. Hắn vẫn nhớ kĩ lúc đầu Kiếm đấu la đã nói với mình, hồn lực sau khi đạt tới chín mươi lăm cấp, liền tiến nhập một giai đoạn khác. Chín mươi lăm cấp phong hào đấu la so sánh cùng chín mươi bốn cấp phong hào đấu la là sự biến đổi thật lớn về chất.

Hải Long đấu la chứng kiến Đường Tam khoanh chân ngồi xuống, thần sắc trên khuôn mặt đậm chất cổ xưa không có biến hóa gì, liền cũng ở trên đài thánh trụ ngồi xuống, hai mắt nhắm lại. Khi hắn ngồi xuống, đám người Đái Mộc Bạch, Áo Tư Tạp lập tức phát hiện, vị Hải Long đấu la này dường như biến mất, biến mất chính là hơi thở của hắn, phảng phất cả người hắn cùng với hết thảy hoàn cảnh xung quanh hòa hợp nhất thể.

Ngoại trừ Đường Tam, những người khác đều đã hoàn thành đệ ngũ khảo, mọi người cũng ngồi xuống, lẳng lặng chờ đợi trận chiến sắp tới. Bọn họ đương nhiên cũng nhìn ra được vị Hải Long đấu la này cực kì cường đại, nhưng bọn họ cũng càng thêm tin tưởng vào thực lực của Đường Tam. Nhất là đệ ngũ hồn hoàn của Đường Tam vừa mới tiến hóa tới trình độ mười vạn năm. Cứ việc hồn lực cấp độ có chênh lệch, nhưng bốn cái mười vạn năm hồn hoàn cũng đủ đền bù phần chênh lệch này. Thắng bại chỉ có chính thức chiến đấu mới có thể minh bạch.

Đường Tam ngồi xuống chính là suốt một canh giờ, đối mặt với trận đánh cuối cùng, hắn cũng không nôn nóng, khi hắn một lần nữa mở mắt, cặp mắt lam kia so với Hải Long đấu la dường như còn muốn thâm thúy hơn, tràn ngập sự tĩnh táo đến đáng sợ.

Kéo Tiểu Vũ ngồi ở bên người, Đường Tam đem nàng ôm vào trong lòng, nhẹ nhàng hôn lên trên trán nàng. Liền nắm tay nàng vọt người bay lên, Lam Ngân Hoàng xương đùi phải phi hành kĩ năng, hướng về Hải Long thánh trụ bàn bay tới.

Phảng phất điều hòa hơi thở trở lại bình thường, khi Đường Tam mở mắt, hai mắt Hải Long đấu la cũng mở ra, nhẹ nhàng đứng nhìn hai người Đường Tam bay tới. Hắn cũng không có ý khinh thị Đường Tam, cũng không có tấn công, tùy ý để Đường Tam mang theo Tiểu Vũ thuận lợi rơi trên đài thánh trụ.

"
Hoan nghênh tới Hải Long thánh trụ." Thanh âm của Hải Long đấu la bình tĩnh vang lên, thanh âm của hắn hùng hậu trầm thấp, nghe vào trong tai có cảm giác vù vù, thanh âm dường như cũng không phải từ trong thanh quản hắn phát ra, càng giống như là cùng biển cộng hưởng.

"
Ngài hảo, Hải Long tiền bối." Đường Tam kéo Tiểu Vũ hướng Hải Long đấu la hành lễ.

Hải Long đấu la thân hình hơi nghiêng, cũng không nhận một lễ của hắn, "
Ta không có tư cách nhận lễ của ngươi. Đường Tam, ngươi biết tại sao đệ ngũ khảo của ngươi là khiêu chiến toàn bộ bảy vị phong hào đấu la chứ?"

Đường Tam nhíu mày, "
Ta không biết. Đây là ý của Hải Thần đại nhân."

Hải Long đấu la gật đầu, nói: "
Không sai, quả thật là ý của Hải Thần đại nhân. Nhưng đồng thời, cũng là quá trình ngươi hướng đến sự đồng ý của thất thánh trụ thủ hộ đấu la. Việc các ngươi thông qua khảo hạch trước ta đã biết rồi. Ngươi mặc dù làm vô cùng tốt, nhưng vẫn sai lầm rồi."

Trong mắt Đường Tam quang mang vừa động, than nhẹ một tiếng, "
Đúng vậy, ta sai lầm rồi. Ta không nên mượn lực lượng các đồng bọn. Có lẽ là sự tin tưởng của các vị tiền bối phong hào đấu la đã bị ảnh hưởng đi."

Hải Long đấu la lạnh nhạt nói:"
Ở sáu người trước, ngươi được Hải Mã, Hải Chi Huyễn, Hải Tinh, Hải Ma Nữ đồng ý.

Hải Mâu và Hải Ma Quỷ hai cuộc chiến ngươi không có đạt được sự đồng ý của bọn họ. Đây cũng không phải nguyên ý (ý ban đầu) của đệ ngũ khảo. Chẳng qua, cũng không làm ảnh hưởng đến đệ ngũ khảo trước mắt của ngươi. Ta là đệ ngũ khảo khảo quan cuối cùng của ngươi. Chúng ta hiện tại bắt đầu thôi."

"
Tiền bối, mời." Trong mắt Đường Tam quang mang trong nháy mắt trở nên lợi hại, Hải Long đấu la nói cũng không có ảnh hưởng tâm tình của hắn. Trải qua một canh giờ điều chỉnh, lúc này hắn đã thần hoàn khí đủ, hoàn toàn ở vào trạng thái tốt nhất. Bất luận có hay không được toàn bộ hải đấu la đồng ý, ít nhất phải hoàn thành Hải Thần đệ ngũ khảo này rồi hãy nói, cùng lắm thì khen thưởng giảm đi thôi.

Quang mang màu lam trên người hắn trong nháy mắt lan tràn, ngay sau đó, lưỡng hoàng, nhất tử, nhất hắc, tứ hồng, tám cái hồn hoàn từ trong cơ thể thoát ra, từng cây Lam Ngân Hoàng phiêu đãng xung quanh thân thể, trong đó một cây quấn quanh bên hông Tiểu Vũ, đồng thời hồng quang chợt lóe, linh hồn Tiểu Vũ trở về bản thể, đây đã là trận đánh cuối cùng không cần tiết kiệm thời gian của Tiểu Vũ.

Tiểu Vũ và Đường Tam cực kỳ ăn ý, thân hình chợt lóe, đã biến mất tại Đường Tam sau lưng.

Mắt thấy Đường Tam phóng thích võ hồn, Hải Long đấu la cũng bắt đầu xuất hiện biến hóa, hình xăm lam long sau lưng quang mang đại phóng, lam quang mãnh liệt trong nháy mắt bao phủ thân thể của hắn, năng lượng cuồng bạo ba động trong nháy mắt tràn ra, phút chốc, nước chung quanh thánh trụ bàn đồng thời hướng ra ngoài hình thành từng đạo sóng lớn.

Trên người Hải Long đấu la, rất nhanh da dẻ bên ngoài lưng trần của Hải Long đấu la tất cả liền bị lân phiến màu lam bao trùm. Thân thể vốn hùng tráng của hắn bành trướng lên vài lần, chỗ ngực một tinh thể màu lam thẫm trồi lên, mơ hồ một ảo ảnh lam long thật lớn hiện ra sau lưng.

Không hề nghi ngờ, trước mắt Hải Long đấu la là một cường công hệ chiến hồn sư. Trong Sử Lai Khắc Thất Quái, năng lực của Đái Mộc Bạch cùng hắn giống nhau nhất.

Từng vòng sóng gợn màu lam sẫm từ trên người Hải Long đấu la nhô ra, chín cái hồn hoàn từ dưới chân dâng lên, bao trùm trên người hắn, lưỡng hoàng, lưỡng tử, ngũ hắc. Nhìn qua cùng hải đấu la khác cũng không có cái gì khác nhau. Đúng là dưới tình không nói đến mười vạn năm hồn hoàn, đó là cách pha trộn cân đối nhất của phong hào đấu la.

Hai tay của Hải Long đấu la đặc biệt tráng kiện, long trảo bén nhọn giống như là năm cây đoản mâu ngưng kết ở cùng một chỗ. Từ năng lượng ba động của võ hồn mà nói, Hải Long đấu la có được Hải Long võ hồn tại phẩm chất tuyệt không kém hơn Lam điện Bá Vương Long võ hồn của Lam điện Bá Vương Long gia tộc. Chỉ bất quá, năng lực của hắn là thủy, mà không phải lôi điện.

Lam quang, từ dưới chân Đường Tam nở rộ, mặc dù hắn không có thi triển ra chính mình đệ thất hồn kĩ Lam Ngân Chân Thân, nhưng vẫn trực tiếp mở ra Lam Ngân lĩnh vực. Đối mặt với chín mươi lăm cấp cường công hệ phong hào đấu la có được võ hồn cực mạnh, trực tiếp chống đỡ hiển nhiên là không khôn ngoan. Mà Sâm La Vạn Tượng và bát chu mâu dung hợp mà thành kĩ năng thôn phệ kim ti, hiển nhiên là biện pháp tốt nhất đối phó với Hải Long đấu la.

Phạm vi của Lam Ngân lĩnh vực vốn là cực lớn, nhất là sau khi đệ ngũ hồn hoàn của Đường Tam tiến hóa, hắn cảm giác được, chính mình Lam Ngân Hoàng cũng theo đó tiến hóa, ý niệm vừa động, Lam Ngân lĩnh vực đã bao phủ khắp hải vực.

Hải Long đấu la cũng không có bởi vì Đường Tam phóng thích lĩnh vực mà kinh hoảng, cũng không có công kích, vẫn như trước lẳng lặng đứng ở nơi đó, đối với cây cỏ xuất hiện xung quanh làm như không thấy.

"
Đường Tam, trong Hải Thần thất thánh trụ thủ hộ đấu la, duy chỉ có ta cùng với Hải Huyễn có được lĩnh vực. Ta biết, ngươi có hai cái lĩnh vực, đây cũng là ta nghe, thấy cũng chưa từng thấy. Chẳng qua, ở trước mặt ta, bất luận lĩnh vực của ngươi có bao nhiêu, cũng đều là vô dụng. Bởi vì, lĩnh vực của ta tên là phá ma, hiệu quả chỉ có một, đó chính là, bài trừ hết thảy lĩnh vực năng lực."

Vừa nói, một trận sóng gợn màu lam kì dị từ bên trong tinh thể màu lam trước ngực hắn khuếch tán ra, một màn quỷ dị xuất hiện, Đường Tam cũng không có cảm giác được bất cứ công kích gì, nhưng là Lam Ngân lĩnh vực ở trong nơi nhấp nhô sóng gợn màu lam liền lặng yên biến mất, Sâm La Vạn Tượng mang đến huyễn cảnh trong chớp mắt không còn sót lại chút gì, lộ ra tràng cảnh chân thật trên Hải Long đài thánh trụ.

Phá ma lĩnh vực? Đường Tam hít sâu một hơi, thiên hạ to lớn, quả nhiên là không có gì là không thể, lại còn loại lĩnh vực kỳ lạ này có thể bài trừ hết thảy lĩnh vực. Mặc dù bản thân mình nó cũng không có hiệu quả tăng phúc, đối mặt đối thủ không có lĩnh vực thậm chí không có nửa phần tác dụng. Nhưng là, tất cả cường giả có được lĩnh vực đều phải bị chế ước. Mà như chính mình, có được hai cái lĩnh vực, hoàn toàn chính là bi kịch. Mất đi lĩnh vực, thực lực Đường Tam có thể nói giảm xuống một bước thật lớn, chẳng những năng lực tăng phúc và suy yếu không cách nào sử dụng, hơn nữa cũng mất đi rất nhiều chiến thuật hữu ích, đối mặt Hải Long đấu la cường đại như vậy chỉ có thể lựa chọn cứng đối cứng, cũng không phải một chuyện thoải mái.

Mắt thấy Lam Ngân lĩnh vực tan chảy như nước đá, trong mắt Hải Long đấu la quang mang đột nhiên đại phóng, "
Cẩn thận."

"
Phanh" một tiếng, Hải Long đấu la chân phải nặng nề ở trên mặt đất đảo qua, thúc đẩy thân thể của hắn tựa như pháo đạn hướng về phía Đường Tam vọt tới, lực đồng thời, có thể thấy rõ ràng, lân phiến trên người hắn toàn bộ dựng thẳng lên, giống như là răng cưa sắc bén, lam quang mãnh liệt nổ mạnh nở rộ ra, cùng đệ nhất hồn hoàn của hắn phóng thích hiệu quả hòa hợp nhất thể, ở thân thể hắn mỗi một chỗ đều nhuộm lên một tầng lam quang, cả người thân thể nghiêng tới trước, trong quá trình bắn lên dường như cùng mặt đất song song, tay phải lợi trảo thẳng đến trước ngực Đường Tam chộp tới.

Hải Long đấu la xuất kích, hai mắt Đường Tam cũng đồng dạng sáng lên.

Đối thủ cường đại kích ra chiến ý mãnh liệt của hắn, không tránh không né, cước tung, tay phải tại không trung sau khi hơi giãy dụa một chút từ mặt bên vỗ lên lợi trảo của Hải Long đấu la.

Trong phút chốc, tay phải của Đường Tam hoàn toàn biến thành màu bạch ngọc, không có sử dụng hồn kĩ, nhưng một chưởng nhìn như nhẹ nhàng lại ngưng tụ nhiều loại Đường môn tuyệt học.

Phốc một tiếng vang nhỏ, thân thể Đường Tam từ bên người Hải Long đấu la thoáng hiện qua, Hải Long đấu la trên người hơi lắc lư một chút, tay trái vỗ lên trên đài thánh trụ, thân hình cuốn, lại ra một trảo, chụp vào mặt Đường Tam.

Như trước là hư ảo lóe lên, Đường Tam trên người hơi nghiêng về phía sau, đồng dạng hai tay lóe lên ngọc sắc nhẹ nhàng đáp lên hai tay Hải Long đấu la, mượn lực đem lực lượng cường hoành của Hải Long đấu la bỏ đi, đồng thời cũng phá hủy trọng tâm của hắn.

"
Hảo." Hải Long đấu la hưng phấn hét lớn một tiếng, thân thể quay tròn vừa chuyển, đã cùng Đường Tam thay đổi vị trí.

Hai cái tiếp xúc đơn giản, song phương rõ ràng cũng không dùng toàn lực, nhưng là riêng mỗi người đều cảm nhận được thực lực cường hãn của đối phương. Đường Tam phát hiện, lợi trảo kia của Hải Long đấu la lại mang lực lượng kinh khủng như vậy, chẳng những khí thế mạnh mẽ dị thường, hơn nữa cực kì trầm trọng. Cùng với tiếp xúc, lập tức sẽ cảm giác được một cỗ áp lực như núi cao từ trên truyền đến, phía trên thêm vào tràn ngập hồn lực ba động. Nếu thật sự trực tiếp bị đánh trúng, coi như là một tòa núi nhỏ sợ rằng cũng bị nghiền nát.

Mà Hải Long đấu la lại là một loại cảm giác khác, ở trong mắt hắn, Đường Tam ưu nhã cao quý đã biến hóa, trước sau hai lần va chạm, đều cùng hồn lực hắn va chạm, hai tay hắn ổn định mà trầm trọng, hơn nữa mang theo một loại năng lượng đặc thù, chính mình xuất ra lực lượng dĩ nhiên giống như trâu đất nhập hải biến mất không thấy, hơn nữa thân thể của mình còn bị tự thân lực lượng kéo lệch khỏi quỹ đạo. Hết sức kì diệu.

Hắn nào biết rằng, Đường Tam lúc trước đã dùng ra Đường môn tuyệt học Quỷ Ảnh Mê Tung khiến cho hắn không cách nào tập trung, lại dùng Huyền Ngọc thủ cùng hắn va chạm sẽ không bị thương tổn, năng lượng kì dị thì đúng là Khống Hạc Cầm Long. Nhưng bởi vì Hải Long đấu la một thân lân phiến, còn có năng lượng cuồng phách trên người, Đường Tam mới không dám dùng lực quá mức phản kích, chỉ là thử dò xét mà thôi. Nói về lực lượng và hồn lực, Đường Tam rõ ràng không phải đối thủ. Nhưng nếu bàn về công phu tá lực, đừng nói là Hải Long đấu la, coi như là Hải Thần đấu la Ba Tái Tây cũng chưa chắc so được với hắn. Theo thực lực tăng cường, Khống Hạc Cầm Long của Đường Tam đã càng ngày càng trôi chảy. Chỉ bất quá có thể bằng vào hồn kĩ giải quyết vấn đề, hắn sẽ không dễ dàng sử dụng Đường môn tuyệt học, đây vốn không thuộc về năng lực của thế giới này mới là át chủ bài của Đường Tam.

"
Trở lại." Mắt thấy Đường Tam không sử dụng kĩ năng, Hải Long đấu la cũng không dùng hồn kĩ, long trảo chia ra đánh tới.

"
Chờ một chút." Đường Tam đột nhiên hét lớn một tiếng, làm ra một cái thủ thế.

Hải Long đấu la thực lực ra sao cường đại, thân hình chợt lóe đã rơi trên mặt đất, kinh ngạc nói: "
Cái gì?"

Đường Tam bình tĩnh nói: "
Tiền bối, ta có một cái đề nghị, làm cho chúng ta dùng một loại phương thức đặc thù để tiến hành trận chiến đấu này, như thế nào?"

"
Phương thức đặc thù? Nói nghe một chút?" Trong mắt của Hải Long đấu la quang mang hưng phấn phun ra nuốt vào không chừng, hiển nhiên là bởi vì cùng Đường Tam giao thủ đã hoàn toàn đốt lên chiến ý của hắn.

Đường Tam nói: "
Mặc dù hai cái lĩnh vực của ta bị lĩnh vực của tiền bối khắc chế mà không cách nào sử dụng. Nhưng là, ta tổng cộng có ngũ khối hồn cốt. Trong đó tứ khối là mười vạn năm cấp bậc. Ở trên hồn kĩ, ta tuyệt không bị tổn hại. Lúc trước tiền bối từng nói, ở những lần khiêu chiến trước ta mưu lợi. Như vậy, một trận chiến này ta hy vọng có thể công bình cùng tiền bối chiến đấu một hồi. Chúng ta đều không sử dụng bất cứ hồn hoàn, hồn cốt kĩ năng nào. Chỉ bằng mượn võ hồn đọ sức, đến thắng bại, tiền bối nghĩ như thế nào?"

Hải Long đấu la sửng sốt một chút, nhìn một chút Đường Tam đang nhìn Tiểu Vũ vọt đến một bên, "
Cũng bao gồm nàng?" Tính cách của hắn nhìn qua thô hào, nhưng tuyệt không lỗ mãng. Đường Tam có thể thông qua lục căn thánh trụ phía trước đến nơi đây, tuyệt không chỉ là mưu lợi, tự thân thực lực cũng là cực kỳ kinh người. Hơn nữa, mới vừa rồi sau khi linh hồn Tiểu Vũ trở về bản thể, Hải Long đấu la lập tức phát hiện, vị tuyệt sắc thiếu nữ này đối với mình đồng dạng sinh ra uy hiếp nhất định. Dưới tình huống không dùng hồn kĩ một đối hai, chính mình khẳng định bị tổn hại.

Đường Tam kiên định lắc đầu nói: "
Đương nhiên không bao gồm, mặc dù tiền bối tuổi hơn xa ta, nhưng đây là nam nhân công bình quyết đấu. Chính là ngươi cùng ta."

"
Hảo, như vậy chúng ta chỉ dùng võ hồn đánh một trận." Hải Long đấu la không còn do dự, trực tiếp đáp ứng đề nghị của Đường Tam. Bốn cái mười vạn năm hồn hoàn của Đường Tam đã rõ ràng xảy ra trước mắt, thanh niên này vẫn có được tứ khối mười vạn năm hồn cốt bên trong ngũ khối hồn cốt, tại kĩ năng chẳng những không thua thiệt, hơn nữa biến hóa đa đoan. Tại chiến đấu với các thánh trụ khác lúc trước cũng đã hiện ra đầy đủ. Hắn lúc này lựa chọn không dùng hồn kĩ cùng mình chiến đấu mặc dù không biết là xuất phát từ mục đích gì, nhưng bất luận nói như thế nào, chính mình đều tuyệt không bị tổn hại. Nói như thế nào hắn cũng là tiền bối, tự nhiên không tiện không đáp ứng rồi.

Nghe được Hải Long đấu la đáp ứng, trên mặt Đường Tam toát ra một tia mỉm cười nhàn nhạt, trong lòng thầm nghĩ, đáp ứng là tốt rồi, chỉ sợ ngươi không đáp ứng đấy chứ.

Hải Long đấu la ý nghĩ không sai, dưới tình huống không sử dụng hồn hoàn, không dùng hồn cốt kĩ năng hắn tuyệt không bị tổn hại. Đường Tam cũng hiểu được điểm này, nhưng là, không có hai đại lĩnh vực phụ trợ, hắn lại không nắm chắc chiến thắng Hải Long đấu la. Nơi này là biển trong biển, không phải lục địa. Có thể hình dung Hải Long đấu la sau khi sử dụng Võ Hồn Chân Thân thực lực kinh khủng ra sao. Không có lĩnh vực phụ trợ, đệ cửu hồn kĩ của đối phương ngăn cản như thế nào đây? Chiến đấu sẽ phải phức tạp hơn, khả năng thua cũng lớn hơn. Cùng với như thế, không bằng đem cục diện đơn giản hóa. Tinh khiết đánh tay không, Đường Tam cũng có ưu thế.

Quang mang màu vàng lam thu liễm, ngay sau đó tám cái hồn hoàn hoa mỹ đồng thời biến mất, nhìn Đường Tam thu hồi võ hồn, Hải Long đấu la không khỏi sửng sốt một chút, hắn cùng Đường Tam ước định chính là không dụng hồn kĩ, nhưng không phải không dùng võ hồn! Tiểu tử này đem võ hồn thu hồi làm gì?

Đường Tam rất nhanh tựu cấp ra đáp án, một bên ra hiệu Tiểu Vũ lui ra phía sau, đồng thời tay trái ra chiêu, hắc quang lưu động, một thanh hác sắc tiểu chuy lặng yên xuất hiện trong lòng bàn tay hắn. Chính là Hạo Thiên Chùy.

Dưới tình huống không dùng hồn kĩ, còn có cái gì so với võ hồn Hạo Thiên chùy thích hợp đánh tay không hơn chứ? Làm thiên hạ có lực lượng mạnh nhất, là võ hồn có tính phá hoại mạnh nhất, Hạo Thiên Chùy rốt cuộc lần nữa từ trong tay Đường Tam xuất ra.

Theo thực lực của Đường Tam không ngừng tiến bộ, nhất là sau khi hồn lực đột phá Võ Hồn Chân Thân cấp bậc, cứ việc không có hồn hoàn phụ gia, nhưng Hạo Thiên Chùy cũng có chút biến hóa, cán chùy chiều dài đạt tới một thước năm, phía trên có ẩn hàm hoa văn, nắm lấy càng thêm ổn định, đầu chùy đặc biệt lớn đường kính mặt cắt ngang đạt tới một thước, đầu chùy chiều dài lại đạt tới hai thước. Phía trên khắc ghi phức tạp ma vân, đồng thời còn có ấn ký của sát thần lĩnh vực.

Bởi vì Hạo Thiên Chùy là võ hồn của hắn, Đường Tam không thể cảm giác được sức nặng thực sự của Hạo Thiên Chùy, nhưng hắn phỏng chừng, lúc này Hạo Thiên Chùy ít nhất cũng có hai ngàn cân trở lên. Sức nặng, vốn là đặc điểm khinh khủng nhất của Hạo Thiên Chùy. nếu như Đường Tam phụ gia thêm hồn hoàn, sức nặng tất tăng lên tới trình độ càng thêm kinh khủng. Theo Đường Tam biết, Hạo Thiên Tông tông chủ Đường Khiếu, sức nặng của Hạo Thiên Chuy tuyệt đối vượt quá vạn cân. Tựu tính không dùng hồn kĩ, mỗi một chùy phối hợp hồn lực, lực phá hoại cũng là không thể nghi ngờ. Đây cũng là tại sao Hạo Thiên Tông vì Hạo Thiên Chùy khổ tâm nghiên cứu ra tự nghĩ ra hồn kĩ, cũng là nguyên nhân trọng yếu khiến Hạo Thiên tông có thể trở thành đệ nhất thiên hạ hồn sư tông môn.

Làm hải hồn sư Hải Long đấu la cũng không nhận thức được Hạo Thiên Chùy, nhưng hắn thấy Đường Tam trong tay đột nhiên nhiều hơn một kiện vũ khí, lại thu hồi Lam Ngân Hoàng, không khỏi giật mình, nghi hoặc nhìn Đường Tam, "
Đây là..."

Đường Tam nghiêm mặt nói: "
Đây là vãn bối song sinh võ hồn. Thỉnh tiền bối chỉ giáo."

"
Song sinh võ hồn?" Hải Long đấu la hơi biến sắc. Hắn mặc dù không nhận ra Hạo Thiên Chùy, nhưng song sinh võ hồn vẫn nghe nói qua, chỉ bất quá vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy. Mặc dù Hạo Thiên Chùy không có hồn hoàn nào, nhưng Hải Long đấu la lại mơ hồ có loại cảm giác muốn rút lui. Nhưng hắn dù sao cũng là thất thánh trụ thủ hộ đấu la, lời nói ra tựa như bát nước đổ đi, làm sao có thể hối hận chứ?

"
Đến đây đi." Khẽ quát một tiếng, Hải Long đấu la hướng Đường Tam giơ lên long trảo.

Đường Tam tay trái nắm Hạo Thiên chùy, chủ động công kích, bay nhanh lên trước ba bước, Hạo Thiên chùy từ dưới hướng phía trước vung lên, thẳng đến trước ngực Hải Long đấu la.

Hải Long đấu la không lùi cũng không tránh, quát một tiếng, long trảo giơ lên, hắn phải thử một chút song sinh võ hồn này của Đường Tam đến tột cùng có cái gì kì lạ.

Oanh, đây là va chạm không có bất cứ kĩ xảo gì.

Hạo Thiên Chùy của Đường Tam nện xuống, kéo theo thân thể của hắn ngã về phía trước hai bước, mà Hải Long đấu la hai cái long trảo đồng thời bị bắn lên, trên người nhoáng lên, lui về phía sau một bước. Bởi vì trên mặt bao trùm lân phiến, không nhìn thấy được sắc mặt của hắn, nhưng từ ánh mắt của hắn là có thể nhìn ra, lúc này hắn kinh ngạc ra sao.

Hải Long đấu la rõ ràng cảm giác được hai tay của mình hóa thành long trảo một trận tê dại, từ hắc sắc tiểu chuy kia truyền đến một cỗ lực chấn động không thể hình dung được, mặc dù hắn cũng không phải toàn lực công kích, một lần giao phong này hắn lập tức tựu phát hiện, trong tình huống không dụng hồn kĩ, chính mình võ hồn dường như bị cây hắc sắc tiểu chuy trước mắt khắc chế.

Nói về cường công, còn có cái gì mạnh hơn so với Hạo Thiên Chùy? Nói về bạo lực, lại có cái gì có thể cùng võ hồn của thiên hạ đệ nhất tông môn so sánh?

Nương theo thân thể ngã tới trước, Đường Tam cũng không có dừng lại, mũi chân trái điểm xuống đất, cả người xoay tròn một cái cực nhanh, Hạo Thiên Chùy lần nữa đập xuống, nhưng làm Hải Long đấu la kì quái chính là, một chùy của hắn không có hướng chính mình đánh tới, mà là nện ở trong không khí, hơn nữa cả người hắn nhìn qua đều nương theo Hạo Thiên Chùy huy động tạo nên lực mạnh xoay tròn một vòng, một chùy vừa chém ra, tựa như gió lốc đi tới, bức hướng chính mình.

Tự nghĩ ra hồn kĩ? Hải Long đấu la kinh nghiệm chiến đấu thật sự rất phong phú, mặc dù chỉ là nhìn hai chùy, nhưng hắn liền lập tức tỉnh ngộ. Trong mắt toát ra một tia hàn ý, thân thể hơi lùi lại.

Ngươi có hồn kĩ tự nghĩ ra, chẳng lẽ ta sẽ không có sao?

Lam quang mãnh liệt từ trong mỗi một khối lân phiến của Hải Long đấu la tuôn ra, cũng không phải hồn kĩ, mà là hồn lực mạnh mẽ vô cùng của hắn. Long hình hư ảnh sau lưng kia của hắn đột nhiên trở nên rõ ràng, nương theo động tác của hắn, tiếng rồng ngâm trầm thấp chậm rãi từ trên mặt biển vang lên.

Hải Long đấu la đột nhiên ngửa mặt lên trời huýt sáo dài, tiếng rồng ngâm to rõ cùng nước biển than nhẹ giao tương hô ứng, trong phút chốc, phảng phất như tất cả thủy nguyên tố trong thiên địa đều ngưng tụ ở trong cơ thể hắn, nặng nề tiến lên trước một bước, đối mặt Hạo Thiên Chùy của Đường Tam, Hải Long đấu la ngang nhiên đón nhận, chân trái tiến lên trước một bước, cả thân thể đều bay lên, long trảo nắm quyền, cả thân thể tại không trung kịch liệt xoay tròn, không có chút ý tứ nào phòng ngự, hồn lực mãnh liệt màu lam sẫm bao vây lấy toàn thân, giống như lưu tinh hướng Đường Tam đánh tới.

Đường Tam sử dụng, đương nhiên là Loạn Phi Phong chùy pháp, nhưng lại không phải Loạn Phi Phong vốn có, mà là trải qua chính hắn cải tiến, cùng Quỷ Ảnh Mê Tung kết hợp ở cùng một chỗ tạo thành Loạn Phi Phong chi Vũ. Theo thực lực tăng lên, Loạn Phi Phong chi Vũ này hắn sử dụng đã rất tự nhiên. Ngay lúc Hải Long đấu la giữ sức, hắn đã chém ra mười sáu chùy, mắt thấy đối thủ tấn công tới, năng lượng khổng lồ của không gian tập trung quá lớn, đệ thập thất chùy chém ra, trực tiếp nghênh đón.

Oanh

Khi chùy cùng quyền va chạm một chỗ, đồng thời tất cả phảng phất đều an tĩnh. Sau một khắc, đám người Đái Mộc Bạch bên bờ đều che hai tai của mình lại. Một cỗ chấn ba mãnh liệt từ trên Hải Long đài thánh trụ chợt nổ mạnh ra, bên trong mấy chục thước phụ cận thánh trụ bàn tất cả nước biển toàn bộ hạ xuống mười thước, sóng lớn ngập trời, nặng nề đánh về phía bờ. Tiểu Vũ cũng là trốn sau Hải Long thánh trụ, mới có thể thoát được một vòng sóng xung kích kinh khủng.

Lân phiến bị nghiền nát bay múa trong không trung, hóa thành lam quang trong suốt, đồng thời phiêu đãng, còn có máu tươi màu đỏ.

Hai người va chạm đều giống như pháo đạn bay ra ngoài, té ra xa năm mươi thước ngã vào bên trong biển.

Vì chiến thắng đối thủ, cứ việc Đường Tam và Hải Long đấu la đều không có thể sử dụng hồn kĩ, nhưng chính là một lần va chạm lúc trước kia, song phương đều xuất ra toàn bộ hồn lực của mình.

Hai ngàn cân của Hạo Thiên Chùy hơn nữa mười bảy chùy chất chồng toàn bộ hồn lực của Đường Tam, này lực phá hoại có thể nghĩ.

Hải Long đấu la sử dụng hồn kĩ tự nghĩ ra tên là Xá Thân Kĩ, dưới trạng thái không tiến hành bất cứ phòng ngự gì, đem lực công kích tăng lên tới hai trăm phần trăm. Phải biết rằng, hắn là một phong hào đấu la chín mươi lăm cấp a! Trong nháy mắt đem lực công kích tăng lên tới hai trăm phần trăm, vậy sẽ kinh khủng thế nào.

Chính vì như vậy khi hai loại công kích ngang nhiên chạm vào nhau.

Quần áo trên người của Đường Tam dưới va chạm điên cuồng toàn bộ nổ tung, lộ ra cơ nhục rắn chắc, xương cốt toàn thân nổ vang giống như bạo đậu. Bị oanh phi trong không trung máu tươi đã cuồng phun.

Bên kia, Hải Long đấu la sử dụng Xá Thân Kĩ cũng tuyệt không dễ chịu, lân phiến trên hai tay tứ tán tung bay, đồng dạng cũng là máu tươi tung tóe, khi bay ngược ra, đồng dạng là miệng phun máu.

Cứng đối cứng, lưỡng bại câu thương.

Nghìn vạn lần đừng tưởng rằng Hải Long đấu la bằng vào võ hồn Hải Long tiến hành phụ thể chiếm được tiện nghi ở loại cục diện lưỡng bại câu thương này. Đường Tam mặc dù không thể võ hồn phụ thể, nhưng hắn cùng Hạo Thiên Chùy hòa hợp nhất thể, Hạo Thiên Chùy thừa nhận tuyệt đại bộ phân lực công kích của đối phương. Hơn nữa, sau khi Đường Tam có được ngũ khối hồn cốt, tứ đại mười vạn năm hồn hoàn, trình độ cường hãn của thân thể hắn tuyệt không dưới Hải Long đấu la, thậm chí còn muốn càng thêm kiên cường dẻo dai.

Nước biển lạnh lẽo thấm vào thân thể, sức nặng của Hạo Thiên Chùy mặc dù đối Đường Tam không có hiệu quả, nhưng đối nước biển là hết sức hữu hiệu, hai ngàn cân Hạo Thiên Chùy mang theo Đường Tam liền trực tiếp hướng đáy biển lặn xuống.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.