Đấu La Đại Lục

Chương 433: Hải Thần thần vị, con đường thành thần
Dịch giả: Muasaobangpy

Biên dịch: hạothiên (A Thiên)

Nghe Đường Tam nói ra nội dung đệ thất khảo của hắn, mọi người đều cũng an tĩnh lại, xem ánh mắt của hắn cũng mang theo mãnh liệt bất khả tư nghị, khó tin. Thần khí, rút ra, Tam Xoa Kích của Hải Thần, mặc dù chỉ có ngắn ngủn mười chữ, nhưng đây đại biểu cho ý nghĩa gì?

Mã Hồng Tuấn nói ra nghi hoặc trong lòng mọi người, "Tam ca,Hải Thần Cửu Khảo của ngươi, sẽ không thật sự muốn ngươi trở thành Hải Thần chứ? Thần khí này, là vũ khí thần sử dụng sao?" Tuy rằng Đường Tam sớm đã đoán được một vài thứ, nhưng chuyện tới trước mắt, hắn vẫn là không nhịn được trong lòng một trận kinh hoàng. Khó trách, khó trách mấy vị Hải Thần Thất Thánh Trụ Thủ Hộ Đấu La cho đến Ba Tái Tây đều nói qua, trước và sau lục khảo, khảo hạch lại trở nên không giống nhau. Xem ra, chính mình suy đoán là chính xác.

Những lúc như thế này, làm đại ca Đái Mộc Bạch liền biểu hiện ra vẻ trầm ổn:"Chúng ta trước không nên suy nghĩ quá nhiều, cùng Tiểu Tam chân chính nếm thử đệ thất khảo rồi hãy nói. Bất luận như thế nào, đệ thất khảo này đều là sự việc quan trọng.".

Áo Tư Tạp nói:" Bây giờ là tối trọng yếu chính là, sau khi Tam Xoa Kích rút ra, là thuộc về sở hữu của Tiểu Tam, hay vẫn chỉ là một cái khảo hạch. Dựa theo chúng ta trên Hải Thần đảo biết được, Hải Thần Tam Xoa Kích hẳn là thần khí chân chính, nếu có thể lấy được món đồ chơi này, Vũ Hồn Điện còn có cái gì đáng sợ đây?".

Đường Tam nói:" Mộc Bạch nói rất đúng, bất luận khảo hạch này có ý nghĩa như thế nào, đều phải thông qua mới có thể rõ ràng. Trước hết không nên có hy vọng xa vời, nếu không, một khi chúng ta đã đoán sai, thất vọng sẽ lớn hơn nữa.".

Áo Tư Tạp hạ giọng, nói:"Chúng ta bảy người đã có bốn người hoàn thành xong khảo hạch, sau khi cùng Tiểu Tam thông qua đệ thất khảo, Vinh Vinh cũng là hoàn thành xong. Chúng ta có phải nên cân nhắc một chút, chuyện làm thế nào rời khỏi nơi này. Tiểu Tam, ngươi cho chúng ta hỏi một chút, ngày đó cùng Hải Thần Đấu La Ba Tái Tây đánh một trận cảm thụ ra sao. Trúc Thanh dù sao cũng là bàng quan, mặc dù nói ngoài cuộc tỉnh táo trong cuộc u mê, nhưng nàng không có chân chính cảm nhận được, khẳng định không cách nào cảm nhận được thực lực chân chính của Ba Tái Tây. Ngươi có cảm giác được, chờ sau khi ngươi hoàn thành xong chín khảo này, bằng vào thực lực chúng ta bảy người, có thể rời đi nơi này hay không?".

Nhìn bộ dáng lén lút của Áo Tư Tạp, mọi người không khỏi toát ra vẻ tươi cười. Chỉ có sắc mặt Đường Tam có vẻ có chút nghiêm trọng, nghiêm mặt nói:"Trước khi tới nơi này, chúng ta phỏng chừng vẫn là không đủ. Tuy rằng trong lòng đoán Hải Thần Đấu La Ba Tái Tây thực lực phỏng chừng rất cao. Nhưng thật sự sau khi đối mặt với nàng, ta mới hiểu được chúng ta cùng nàng trong đó chênh lệch lớn đến dường nào, chín mươi chín cấp Phong Hào Đấu La thực lực có bao nhiêu kinh khủng. Theo cách nhìn của ta, nàng đã cùng thần không có gì khác nhau. Nếu là bằng vào thực lực mà nói, sợ rằng chúng ta dù có tu luyện đến Phong Hào Đấu La trở lên, cũng là tuyệt không có thể."Một câu nói cuối cùng, hắn nói như chém đinh chặt sắt.

Mọi người nhìn nhau, Mã Hồng Tuấn không nhịn được nói:"Không thể nào, Tam ca. Nàng cho dù lợi hại cũng chỉ là một người mà thôi. Nếu ngươi đạt tới Phong Hào Đấu La tu vi, bằng vào mười vạn năm Hồn Hoàn nhiều như vậy, chẳng lẽ còn sợ nàng sao?".

Đường Tam thở dài một tiếng, nói:"Ngươi không biết rõ. Ta cũng là nói không biết sau khi tự mình đạt tới Phong Hào Đấu La cấp bậc thực lực lại tăng lên tới trình độ nào, thế nhưng ta có thể khẳng định nói cho ngươi, lấy thực lực của ta bây giờ, nếu nói cùng nàng lấy cứng đối cứng, chỉ cần một lần va chạm, nàng là có thể dễ dàng đánh cho ta tan xương nát thịt. Ta có thể thông qua đệ lục khảo, bằng vào hoàn toàn là tính toán cùng vận khí, mà không phải thực lực.

Ba Tái Tây trong lúc cùng ta đối chiến đã bị đông đảo hạn chế. Nếu như nói nàng toàn lực phát uy, tuyệt đối có thể chỉ cần nhất chiêu là hủy diệt một tòa thành thị. Nếu nói nàng mở ra lĩnh vực của mình, như vậy, chúng ta không ai có thể từ trong đó giãy giụa. Bởi vậy, chúng ta muốn rời khỏi Hải Thần Đảo, quyết không thể là liều lĩnh xông vào, bây giờ chỉ là hy vọng ta suy đoán là chính xác, sau khi rút ra Hải Thần Tam Xoa Kích, hết thảy nên thấy rõ ràng. Nếu không như mong muốn, như vậy, tập thể chúng ta cũng chỉ có thể ở chỗ này tu luyện, thẳng đến có một ngày mọi người thực lực đều cũng tăng lên tới ngoài chín mươi lăm cấp, có lẽ vẫn còn cơ hội rời đi.Hoặc là hai cái Vũ Hồn của ta đều cũng đạt tới chín hoàn, hơn nữa dưới tình huống hồn cốt đầy đủ hết, vẫn còn có thể có lực để liều mạng."


Lúc đang nói những lời này, Đường Tam trong đầu không khỏi hiện ra lúc Ba Tái Tây công kích mình ngửa tay làm mây,lật tay làm mưa dễ dàng thoải mái. Chỉ nhẹ nhàng công kích, dưới tình huống không sử dụng Vũ Hồn, chỉ cần một kích là có thể đem chính mình đả kích không còn chút lực hoàn thủ. Nếu không có kỹ năng biến thái Vô Địch Kim Thân loại này tồn tại, sợ rằng chỉ cần một chưởng liền có thể lấy đi tính mạng của mình. Tại trước mặt thực lực cấp bậc như nàng, cho dù là thân thể của chính mình là do vàng đúc mà thành, cũng sẽ bị một cái tát chém thành từng mảnh nhỏ.

Đường Tam rõ ràng, sau khi Đái Mộc Bạch, Áo Tư Tạp cùng Mã Hồng Tuấn ba người đạt tới hồn Đấu La cảnh giới, có chút tin tưởng có thể bạo phát, chính mình phải nhắc nhở bọn họ mới được.

Quả nhiên, nghe xong lời nói của Đường Tam, mọi người trên mặt thần sắc đều cũng trở nên ngưng trọng hẳn lên, dưới sự liên tục khen thưởng, Đái Mộc Bạch hồn lực đã đạt tới tám mươi ba cấp nói:"Thực lực mạnh chính là đạo lý, không nên lãng phí thời gian,mọi người bắt đầu tu luyện đi. Tiểu Tam, ngươi nhất định phải rút ra Hải Thần Tam Xoa Kích a!".

Đường Tam lại nghỉ ngơi suốt ba ngày, không chỉ là vì để cho thân thể cùng tinh thần của mình khôi phục đến trạng thái tốt nhất, hắn cũng muốn sau khi mình tới Hải Thần Đảo suy nghĩ một lần. Đến sáng sớm ngày thứ sáu sau khi thông qua đệ lục khảo, hắn mới mang theo Trữ Vinh Vinh cùng Tiểu Vũ bước lên bậc thềm Hải Thần Điện.

Khi bọn hắn leo lên tới một ngàn lẻ một bậc thang, lúc đi tới trước Hải Thần Điện to lớn, Hải Thần Thất Thánh Trụ Thủ Hộ Đấu La đã đứng ở nơi đó cùng đợi bọn hắn, tựa hồ sớm đã liệu đến bọn họ hôm nay sẽ đến.

Hải Long Đấu La đứng ở giữa, sáu vị Hải Đấu La kia phân biệt đứng ở hai bên. Đường Tam mang theo hai nữ đi tới trước mặt Hải Long Đấu La dừng bước, có chút khom người, nói:"Ra mắt các vị tiền bối.".

Hải Long Đấu La thân hình hơi nghiêng, không nhận lễ số của hắn, nhìn hắn trong ánh mắt mang theo mấy phần tâm tình phức tạp:"Ba vị, mời đi theo ta.".Nói xong, hắn dẫn đầu xoay người chạy vào trong Hải Thần Điện.

Đi tới Hải Thần Đảo đã có bốn năm thời gian, nhưng đây lại là lần đầu tiên bọn Đường Tam đến gần Hải Thần Điện như vậy. Thật sự trước Hải Thần Điện từng cái cột đá thật lớn trên điêu khắc đủ loại đồ án, có một ít hải hồn thú bọn Đường Tam đã từng gặp qua, nhưng sinh vật bọn hắn chưa bao giờ gặp qua lại càng nhiều hơn, nghĩ đến chắc là tồn tại trong đại hải.

Đi vào Hải Thần Điện, bên trong tối om, trong cả tòa đại điện dĩ nhiên cũng không có một phiến cửa sổ, tự nhiên cũng là không có được ánh sáng bên ngoài, trong đại điện có vẻ rất trống trải, cũng không có thấy kiến trúc gì. Toà đại điện này có thể dùng phong cách cổ xưa để hình dung, cũng là có thể dùng hai chữ đơn giản. Đường Tam cũng là không ngờ tới được, đường đường bên trong Hải Thần Điện, dĩ nhiên cũng không có bất kỳ trang sức gì tồn tại, hơn nữa thật là đen kịt.

Bước lên phía trước vài bước, Hải Long Đấu La liền dừng cước bộ, cung kính hướng vào phía bên trong nói:"Đại nhân, Đường Tam, Trữ Vinh Vinh, Tiểu Vũ ba người đã tới.".

"Ừ, ngươi ra ngoài đi."Ba Tái Tây thanh âm từ bên trong truyền ra.

" Dạ.". Sau khi Hải Long Đấu La cung kính hướng vào bên trong cúi đầu, lúc này mới tránh ra thông lộ, từ mặt bên đi ra ngoài, lúc đi qua bên cạnh Đường Tam, hắn có chút hướng Đường Tam gật gật đầu, lúc này mới đi ra ngoài.

Không còn thân hình khôi vĩ của Hải Long Đấu La ngăn cản, Đường Tam lúc này mới có thể thấy tình cảnh bên trong đại điện. Bên trong đại điện, không có bất kỳ kiến trúc gì dư thừa, chỉ có tám cái bình đài. Bảy cái bình đài làm thành một vòng tròn bên ngoài, mỗi một cái bình đài hình thức cũng không giống nhau, cùng bảy toà bình đài của Hải Thần thất thánh trụ ngoại hình tương đương. Giống như mô hình thu nhỏ của thất thánh trụ bình đài vậy. Chỉ bất quá ở chỗ này cũng không có thánh trụ, chỉ có bảy cái bình đài mà thôi.

Mà ở giũa bảy cái bình đài này, vẫn còn một cái bình đài thật lớn tồn tại, từ phía trước hai cái bình đài bên ngoài có thể thấy được nó, cái bình đài này tổng cộng có ba tầng, so với bảy cái bình đài bên ngoài đều phải cao hơn mấy thước. Cả bình đài làm thành hình tròn, càng đến gần mặt trên bình đài diện tích có lẽ càng nhỏ một ít. Bởi vì trong đại điện hắc ám, mơ hồ chỉ có thể nhìn thấy một cái bình đài thẳng đứng ở trung ương, có một cây trường côn dựng thẳng lên. Nhưng lại không chút quy tắc, trên đỉnh thật to, giống như cái trụ, toàn thân đen nhánh.

Ba Tái Tây an vị ở tầng bình đài thứ nhất chính diện với vị trí trung ương, khoanh chân, hai lòng bàn tay hướng xuống đất, bày ra một cái thủ thế kỳ dị, hai mắt khép kín. Nếu không phải Đường Tam nhãn lực hơn người, ngay cả điều này hắn cũng không thể thấy.

" Đường Tam, ngươi tiến lên đây".Thanh âm Ba Tái Tây nhàn nhạt vang lên, vang vọng trong đại điện trống trải.

"Dạ". Đường Tam đáp ứng một tiếng, bước nhanh đến phía trước, hai mắt thản nhiên nhìn chăm chú vào Ba Tái Tây, nội tâm bình tĩnh, yên lặng không hề bận tâm. Ba Tái Tây nếu muốn đối phó hắn, cũng chỉ bất quá nhấc tay lên mà thôi, hẳn đã đến nơi đây, tự nhiên cũng là không có gì lo lắng. Nhưng mà, trong nội tâm, Đường Tam cũng không thích cảm giác vận mệnh bị nắm giữ trong tay người khác.

Từ bên ngoài bình đài xuyên qua, Đường Tam mang theo Trữ Vinh Vinh cùng Tiểu Vũ đi tới trước mặt Ba Tái Tây năm thước mới dừng bước.

"Ra mắt tiền bối."Ba người khom mình hành lễ. Ba Tái Tây tiếp nhận lễ số của ba người, Đường Tam phát hiện, lần này hắn nhìn kỹ lại Ba Tái Tây, tựa hồ cùng mấy ngày hôm trước tại đệ lục khảo nhìn thấy có chút không giống nhau. Nếu nói khi đó Ba Tái Tây cho hắn cảm giác là giống như đại dương mênh mông sâu rộng, như vậy, lúc này Ba Tái Tây nhưng lại chỉ là giống một lão nhân hiền lành. Tuy rằng bề ngoài của nàng vẫn như trước trẻ trung, cao quý, xinh đẹp. Nhưng là, trong đôi mắt tràn ngập tang thương nhưng lại tràn ngập vẻ hiền lành. Nếu nói lúc gặp mặt lần trước, nàng như là núi cao không thể vượt qua, như vậy, lúc này nàng đem lại cho Đường Tam cảm giác nhưng lại giống như là tự mình nhìn mình giống như đại sư thường xuyên tự nhìn mình.

Ba Tái Tây hòa ái mỉm cười nói:"Trước khi ngươi tiến hành đệ thất khảo, ta nói cho ngươi nghe một chút chuyện cũ về đại hải. Ngươi biết hải dương rộng bao nhiêu hay không?".Đường Tam mờ mịt lắc đầu, vấn đề này đã không nằm trong phạm vi tri thức của hắn.

Ba Tái Tây nói:"Diện tích của đại hải rộng gấp bốn lần lục địa, nói cách khác, đại hải tương đương với bốn phiến Đấu La đại lục lớn như vậy đó. Ở trong đại hải mênh mông bát ngát, sinh vật sinh sống nhiều hơn xa so với trên đại lục. Nếu như sinh vật trong biển mất đi ước thúc, nếu nói không ngừng khởi xướng chiến tranh, như vậy, thậm chí so với lục địa càng thêm hỗn loạn.".

"Rất nhiều, rất nhiều năm trước kia, biển rộng chính là dạng hỗn loạn như vậy, chính cái gọi là loạn thế xuất anh hùng, trong số đông đảo Hải Hồn Sư, xuất hiện một vị kinh tài tuyệt thế thiên tài, hắn bằng vào lực lượng bản thân, cùng lực lượng cả đời, đi khắp biển rộng vào từng ngõ ngách, cầm trong tay Tam Xoa Kích, bằng vào cường đại thực lực cùng với nhân cách mị lực không gì sánh kịp chinh phục lần lượt các chủng tộc trong đại hải. Cuối cùng sau một ngàn lẻ một năm, cuối cùng đã thống nhất hải dương, được tất cả hải tộc cùng tôn là Hải Thần. Sáng tạo ra bất hủ thần thoại".

"Hải Hồn Sư cũng là nhân loại, tiền bối, loài người có thể sống đến một ngàn năm lâu như vậy sao?".Đường Tam hỏi.

Ba Tái Tây hiền lành cười cười:"Gọi ta là Đại Tế Ti đi. Nhân loại bình thường đương nhiên không thể sống lâu như vậy, nhưng khi người có thực lực đột phá đến cấp bậc Phong Hào Đấu La, là có thể có trên dưới ba trăm tuổi thọ. Lúc sau, mỗi lần tăng lên một bậc, là có thể sống lâu thêm một trăm năm. Nói cách khác, cấp bậc giống như ta vậy, là có thể đủ sống hơn một ngàn năm. Mà lúc đầu Hải Thần đại nhân, chính là bằng vào chín mươi chín cấp thực lực chinh phục đại hải. Nói tới đây, ta không thể không nhắc tới ông cố của ngươi, ngoài Hải Thần đại nhân ra, hắn là người mà ta bội phục nhất.". "Ông cố? Nhưng là, thực lực của ngài...".

Ba Tái Tây tự giễu cười cười:"Như thế nào? Ngươi tưởng ta có thể đạt tới chín mươi chín cấp hoàn toàn là bằng vào lực lượng của chính mình hay sao? Không, ngươi sai rồi. Ta không có năng lực đó, ta năm nay mới hơn một trăm tuổi mà thôi, như thế nào có thể tu luyện đến chín mươi chín cấp. Đừng tưởng rằng các người bây giờ đều cũng đã đột phá tám mươi cấp, tương lai đường đi cũng rất dễ dàng.

Sau khi hồn lực vượt qua chín mươi lăm cấp, theo như bình thường tu luyện mà nói, mỗi lần tiếp theo tăng lên một cấp tính ra phải mất thời gian là một trăm năm. Chín mươi lăm cấp đến chín mươi sáu, phải mất một trăm năm, chín mươi sáu đến chín mươi bảy cấp lại tiếp tục phải mất một trăm năm. Trừ phi là có đặc thù kỳ ngộ, nếu không, muốn tăng lên tới chín mươi bảy cấp, ít nhất cũng phải hơn hai trăm năm thời gian. Nhưng mà, đây cũng không phải là khó khăn nhất. Trong số đại lục hồn sư các người hẳn cũng có không ít cường giả, nhưng ta có thể khẳng định là, trừ Thiên Đạo Lưu cùng ông cố của ngươi ra không có một người nào có thể đột phá chín mươi bảy cấp"
.

"Đó là chướng ngại tuyệt đối. Dựa theo tình huống bình thường mà tính toán, loài người căn bản là không thể tu luyện đến chín mươi chín cấp. Bởi vì chín mươi bảy đến chín mươi tám một bậc này phải tốn ba trăm năm thời gian, mà chín mươi tám đến chín mươi chín một bậc này, càng cần phải suốt sáu trăm năm không ăn không ngủ nghỉ khổ tu mới được. Mà ta cùng với Thiên Đạo Lưu, đều là được che chở dưới dư ấm(thừa hưởng) của các vị tiền bối, mới có thực lực như hôm nay. Chỉ có ông cố ngươi, hắn cùng với Hải Thần đại nhân năm đó giống nhau, hoàn toàn là bằng vào lực lượng của chính mình tu luyện đến chín mươi chín cấp. Mặc dù ta không biết hắn cùng với Hải Thần đại nhân là như thế nào làm được, nhưng lúc ông cố ngươi đạt tới chín mươi chín cấp thì tuổi tác so với Hải Thần đại nhân khi trước còn muốn trẻ hơn ba năm, hắn cũng là một người duy nhất, có hi vọng bằng vào lực lượng của chính mình mà tu luyện thành thần".

Đối với Đường Tam mà nói, trước mắt Ba Tái Tây theo như lời này đều cũng có thể nói là bí tân trong bí tân, hắn không có nói chen vào, chỉ là lẳng lặng lắng nghe.

Ba Tái Tây tiếp tục nói: "Năm đó, sau khi ta thông qua đỉnh cấp bát khảo, liền được Hải Thần đại nhân ban cho vinh quang, vinh dự trở thành Đại Tế Ti, mà một thân thực lực của ta, tuyệt đại đa số đều là Hải Thần đại nhân ban tặng cho, mới có thể trong năm mươi năm ngắn ngủi tu luyện đến chín mươi chín cấp. Thiên Đạo Lưu cùng tình huống của ta không khác nhau nhiều, chỉ là hắn có được chính là thiên sứ chi thần dư ấm mà thôi. Có thể nói, chúng ta ba người thực lực là hơn kém không có mấy.

Nhưng nếu nói cho công bằng, cường đại nhất lại là ông cố của ngươi, bởi vì một thân thực lực của hắn hoàn toàn là bằng vào tự thân tu luyện mà đựơc. Chỉ bất quá, chúng ta trong lúc đó tỷ thí vĩnh viễn cũng là không thể công bình. Tại đại hải, bọn họ không phải đối thủ của ta, ở trên lục địa, ông cố ngươi cực mạnh, mà đến trên bầu trời, Thiên Đạo Lưu nhưng lại muốn chiếm một chút ưu thế."
.

"Vậy ngài có biết rằng ông cố của ta ở địa phương nào hay không?" Đường Tam không nhịn được hỏi.

Ba Tái Tây thở dài một tiếng, lắc đầu, nói:"Năm đó từ biệt, ta cũng là rất nhiều năm không có gặp qua hắn. Hắn lúc ấy rời đi từng nói với ta, nếu có một ngày, hắn có thể phá tan trăm cấp, trở thành chân chính chi thần, hắn sẽ trở lại tìm ta." Nói tới đây, Đường Tam rõ ràng chứng kiến thấy Ba Tái Tây trên mặt thoáng hiện một nét ửng hồng.

"Tiền bối, ngài...". Ba Tái Tây ánh mắt rất nhanh đã trở nên thản nhiên, mỉm cười, nói: "Ngươi là hậu nhân của hắn, nói cho ngươi cũng không có gì. Năm đó, bà cố của ngươi đã qua đời, ông cố của ngươi cùng Thiên Đạo Lưu từng đồng thời theo đuổi ta. Chỉ bất quá lại bị ta cự tuyệt. Ta nói cho bọn họ, trong bọn họ ai có thể đột phá thăng cấp, ta sẽ tiếp nhận cảm tình của người đó.".

Đường Tam trầm ngâm nói: "Tiền bối, người mà ngài thích chính là ông cố của ta, có đúng hay không?".

Ba Tái Tây sửng sốt, "Ngươi làm như thế nào mà đoán được?".

Đường Tam nói:"Vừa rồi ngài nói qua, trong ba người, chỉ có ông cố ta là có hi vọng nhất đột phá trăm cấp thành thần. Hơn nữa ngài cùng Thiên Đạo Lưu đồng dạng là được dư ấm của tiền bối, như vậy, rất có thể là bởi vì được dư ấm của tiền bối khiến ngài cùng Thiên Đạo Lưu vĩnh viễn đều cũng không thể có cơ hội trùng kích trăm cấp? Ngài đưa ra yêu cầu như vậy, chẳng phải là chính là cự tuyệt Thiên Đạo Lưu sao chứ? Hai người trong đó cự tuyệt một người, cái đó có thể khẳng định rằng, người mà ngài thích chính là ông cố của ta".

Nghe xong lời nói của Đường Tam, Ba Tái Tây cả người đều cũng có vẻ có chút dại ra, Đường Tam cũng là giật mình mở to hai mắt nhìn, bởi vì hắn chứng kiến, song thủ của Ba Tái Tây vốn có vô hạn ma lực lúc này dĩ nhiên cũng có chút run rẩy. Lấy thực lực của nàng mà cũng xuất hiện tâm tình không khống chế được, có thể thấy được nàng bây giờ tâm tình kích động đến dường nào.

Một lúc lâu, Ba Tái Tây mới lại mở miệng:"Đường Thần a Đường Thần, ngươi nếu có thể có một nửa thông minh của tằng tôn ngươi, ta cũng không đến mức khuê phòng cô độc nhiều năm như vậy. Ngay cả Thiên Đạo Lưu lúc ấy nghe xong lời của ta đều biết rằng ta cự tuyệt hắn, buồn bã rời đi. Mà ông cố của ngươi, nhưng lại tin là thật, để lại lời nói "không thành thần, không về", rồi ly khai nơi này. Đi tìm con đường thành thần".

Ba Tái Tây không có rơi nước mắt, nhưng giờ khắc này, Đường Tam nghe trong thanh âm của nàng cảm nhận được bi thương thật là sâu nặng, một đời người có được mấy cái mười năm đây! Trước mắt vị Hải Thần Đấu La này cường đại không gì so sánh, nhưng về mặt tình cảm, thậm chí so với phụ mẫu của mình càng đáng thương hơn. Mẫu thân mặc dù một lần nữa hóa thân thành Lam Ngân Hoàng, mà người dù sao cũng còn có thể cùng phụ thân ở cùng một chỗ, hai người thiệt tình yêu nhau. Mà ông cố nhưng lại thậm chí không hiểu rõ tâm ý của Ba Tái Tây. Hai người rõ ràng là ái mộ lẫn nhau, đã có thể bởi vì Ba Tái Tây rụt rè, ông cố chấp nhất, cho nên thủy chung không có thể ở cùng một chỗ.

Đứng ở sau lưng Đường Tam là Trữ Vinh Vinh cùng linh hồn của Tiểu Vũ xuất ra liếc nhau, hai nữ đều cũng cảm giác được, so sánh với Ba Tái Tây, chính mình thật sự còn hạnh phúc hơn nhiều.

"Tiền bối, ta nghĩ, ông cố lão nhân gia người cũng không phải là không thông minh, nếu trí tuệ không đủ, lão nhân gia người làm sao có thể bằng vào lực lượng của chính mình tu luyện đến chín mươi chín cấp đây? Có lẽ, chính là bởi vì lão nhân gia người quá câu nệ cố chấp vào tu luyện, mới quên hàm nghĩa trong giọng nói của ngài. Mà ngài cùng lão nhân gia người đều là người kiêu ngạo, sau khi rời đi nơi này, có lẽ ông cố đã minh bạch được ý tứ của ngài, chỉ là, người hẳn nhiên đã nói ra lời "không thành thần không về", xuất phát từ tự thân kiêu ngạo cùng tôn nghiêm của nam nhân, lúc này mới......".

Ba Tái Tây vẫy vẫy tay:"Ngươi không cần thay hắn giải thích gì cả. Hiện tại nói gì đều cũng đã chậm. Cho dù hắn trở về, thì có thể như thế nào đây? Có ngươi xuất hiện, hết thảy đối với ta đều cũng đã không còn ý nghĩa.". Đường Tam sửng sốt một chút, lần này ngay cả hắn cũng có một chút nghe không hiểu hàm nghĩa trong giọng nói Ba Tái Tây.

Ba Tái Tây nói:" Trở lại chuyện chính. Cho dù là Hải Thần đại nhân thực lực như vậy, cũng cần phải dùng thời gian ngàn năm mới có thể đột phá trăm cấp thành thần. Ngươi biết là tại sao không?". Đường Tam lắc đầu.

Ba Tái Tây nói: "Bởi vì quy tắc. Hải Thần đại nhân đã nói qua, chúng ta ở thế giới này, có quy tắc lệ thuộc chính mình, mà chín mươi chín cấp Phong Hào Đấu La thực lực, chính là hạn mức quy tắc cao nhất. Đến cấp bậc này, cũng đừng tưởng nghĩ lại tiếp tục tiến thêm. Mà đột phá cấp bậc này, cũng tương đương với đột phá quy tắc, áp đảo gốc của quy tắc, mà cũng là cái gọi là thần. Đó không phải bằng vào lực lượng cá nhân mà có thể hoàn thành. Hải Thần đại nhân bằng vào tín ngưỡng lực của nghìn vạn Hải Hồn Thú, Hải Hồn Sư mới có thể đột phá. Cho nên mới cần phải có thời gian nhiều năm như vậy.

Mà ta là tín ngưỡng giả của Hải Thần, Thiên Đạo Lưu là tín ngưỡng giả của thiên sứ sáu cánh, chúng ta đã không có tư cách tiếp nhận tín ngưỡng lực, tự nhiên cũng không thể trở thành thần. Chỉ có trong lúc tín ngưỡng lực đạt tới trình độ nhất định, mới có khả năng đột phá quy tắc. Đây cũng là tại sao nói ông cố ngươi có cơ hội thành thần. Nhưng trên thực tế, cơ hội này xa vời, mong manh đến dường nào? Đương nhiên, thành thần vẫn còn một con đường tắt khác có thể đi. Đó chính là được vị thần tiền bối thừa nhận, kế thừa được thần vị. Thần sẽ không chết, nhưng sau khi thành thần, chỉ có thể tồn tại trên thế giới này một trăm năm, sau một trăm năm, nhất định phải rời khỏi nơi này, rốt cục đi tới nơi nào, không phải ta có khả năng biết được, mà trước khi bọn họ rời đi, đều đã đem một phần thần niệm của mình lưu lại. Bởi vì thần vị của bọn họ còn có thể ở lại thế giới này của chúng ta.

(thần vị: địa vị của thần)

Đến khi có người có thể hoàn toàn được bọn họ thừa nhận, lại có thể thông qua phương thức đặc thù(như là khảo hạch), thì có thể kế thừa thần vị, có khả năng thành thần. Trăm cấp thành thần chỉ có hai con đường này là có thể đi, nói một cách tương đối, con đường thứ hai có lẽ dễ dàng hơn nhiều. Mà ngươi, tiếp nhận Hải Thần Cửu Khảo rồi, chính là người được lựa chọn, người được Hải Thần đại nhân tuyển trúng. Đến khi ngươi thông qua Hải Thần Cửu Khảo, chính là ngươi kế thừa Hải Thần thần vị, trở thành một Hải Thần mới, chưởng quản ngàn vạn con dân trong đại hải."
Nói xong lời cuối cùng, Ba Tái Tây tâm tình rõ ràng kích động hẳn lên, thanh âm cũng là trở nên cao vút, vang vọng không ngừng trong thần điện.

Trữ Vinh Vinh cùng Tiểu Vũ nghe đều cũng đã sợ ngây người, theo như hết thảy lời Ba Tái Tây, các nàng cũng chưa từng nghe bao giờ. Tiểu Vũ càng như kinh hãi bưng kín miệng mình, nàng dù thế nào cũng nghĩ không ra, người yêu của mình, lại cũng trở thành người được thần lựa chọn.

Thanh âm sôi sục của Ba Tái Tây tại đại điện vang vọng một lúc lâu mới chậm rãi tán đi, thân thể của nàng vốn ngồi lúc này cũng đứng lên.

"Đường Tam, hiện tại ta nói cho ngươi chuyện này, là bởi vì ngươi đã thông qua lục khảo trong Hải Thần Cửu Khảo. Cũng là trụ cột khảo hạch trong Hải Thần Cửu Khảo. Kế tiếp ngươi gặp phải, chính là khảo hạch chân chính của thần. Tam khảo cuối cùng này so sánh với lục khảo trước đây, có thể là đơn giản hơn nhiều, nhưng cũng có thể là khó như lên trời. Có lẽ phải xem tạo hóa của ngươi ra sao.

Trên Hải Thần đài đang cắm ngược, chính là vũ khí làm bạn cả đời của Hải Thần đại nhân, cũng là nơi phần lớn Hải Thần chi lực ngưng tụ, rút nó lên, chính là đệ thất khảo hạch của ngươi. Được nó thừa nhận, ngươi mới xem như chân chính bước vào con đường trở thành Hải Thần một bước quan trọng. Ta đối với ngươi nhắc nhở chỉ có hai chữ, Tín Niệm. Hải Thần đại nhân để lại ý chỉ có nói qua, chỉ có người được ngài lựa chọn bằng vào tín niệm bất chấp hết thảy mới có cơ hội rút ra Hải Thần Tam Xoa Kích. Rút được nó ra, toàn bộ ba người các ngươi được thông qua đệ thất khảo. Nếu không, kết cục của các ngươi ngay cả ta cũng không cách nào khống chế."
.

Không cần Ba Tái Tây giải thích, Đường Tam cũng đã rõ ràng kết cục kia có nghĩa là gì, Ba Tái Tây đã đem bí mật của Hải Thần Đảo nói thẳng ra, thông qua một khảo này, như vậy biết được bí mật chính là tân nhậm kế thừa của Hải Thần cùng đồng bọn của hắn, không thông qua, như vậy, người chết tự nhiên là sẽ không đem bí mật nói ra được.

Ngẩng đầu, ánh mắt Đường Tam ngưng tụ tại vị trí của trường côn màu đen cắm thẳng ở trung tâm Hải Thần đài, khó trách nó nhìn qua giống như gậy gộc, nguyên lai là Hải Thần Tam Xoa Kích cắm ngược xuống. Đây là cán của Tam Xoa Kích.

Ba Tái Tây lúc này đã lui qua một bên, nhìn Đường Tam, trong mắt tràn ngập cổ võ.

Ánh mắt ngưng tụ vào Hải Thần Tam Xoa Kích, Đường Tam đi từng bước một lên đài, Trữ Vinh Vinh cùng Tiểu Vũ một trái một phải, theo sát bên người hắn.

Nơi này, cũng không có bất kỳ áp lực gì tồn tại, nhưng Đường Tam bước từng bước di chuyển cũng rất trầm trọng, ánh mắt của hắn thủy chung không có rời đi Hải Thần Tam Xoa Kích. Hắn động tác sở dĩ chậm, là bởi vì hắn đang đem tinh thần lực của mình toàn bộ tập trung vào Tam Xoa Kích.

Thông qua cảm thụ của tinh thần hắn, Đường Tam phát hiện, Hải Thần Tam Xoa Kích giống như là một khối kim loại tĩnh mịch, không có bất kỳ khí tức gì, thế nhưng, cảm giác rất nặng của nó nhưng lại mười phần rõ ràng. Đường Tam phát hiện, chỗ Tam Xoa Kích cắm vào, không chỉ là vị trí của trung tâm Hải Thần đài, trung tâm của Hải Thần Điện, đồng thời cũng là trung tâm điểm của cả tòa Hải Thần sơn. Tựa hồ toàn bộ tòa Hải Thần sơn đều cũng là vì nó mà tồn tại.

Sải bước đến tầng thứ ba, rốt cục đã đối mặt với vũ khí của Hải Thần để lại, Tam Xoa Kích lõa xích, phơi bày ra bên ngoài cái cán dài khoảng trên dưới một trượng, to thô như cánh tay trẻ em, đen nhánh không ánh sáng, chỉ có thể mơ hồ chứng kiến thấy trên bề mặt có một tầng hoa văn tinh tế.

"Các ngươi dừng lại."Đường Tam trầm giọng nói.

Tiểu Vũ cùng Trữ Vinh Vinh đồng thời dừng lại cước bộ, đồng thời, Trữ Vinh Vinh cũng phóng xuất ra Vũ Hồn của mình Cửu Bảo Lưu Ly Tháp, không chút do dự tiến vào trong trạng thái Cửu Bảo chân thân, sáu cái tăng phúc hồn kỹ tám mươi phần trăm cũng đồng thời chiếu xạ lên người Đường Tam.

Được Trữ Vinh Vinh tăng phúc, Đường Tam nhất thời cảm giác được các loại thuộc tính năng lực của mình toàn diện đề thăng, tinh khí thần lại càng trong khoảnh khắc này tăng lên tới đỉnh điểm. Hét lớn một tiếng, mạnh mẽ bước nhanh ra một bước, hắn đã đi tới trước mặt Hải Thần Tam Xoa Kích, hai tay giơ lên, dùng sức nắm vào trên cán của Hải Thần Tam Xoa Kích.

Cảm giác như bị điện giật truyền khắp toàn thân, cảm giác dầy nặng chân thật khi nãy xuất hiện trong lòng bàn tay, hoa văn trên cán Hải Thần Tam Xoa Kích tựa hồ cùng bàn tay hoàn toàn tiếp xúc vừa vặn. Làm Đường Tam ngoài ý muốn chính là, cái cán này bên ngoài thì ấm áp, bên trong tựa hồ có một khối huyết mạch đang lưu chuyển.

Vù một cái, Vũ Hồn Lam Ngân Hoàng phóng thích, trong phút chốc, Đường Tam đã hoàn thành xong việc phóng thích Vũ Hồn chân thân, hắn cũng không có phóng thích lĩnh vực, đây là vũ khí của Hải Thần, dùng bất kỳ lĩnh vực gì bao phủ nó, sợ rằng ngược lại sẽ mang đến phản hiệu quả. Thế nhưng, lạc ấn màu vàng của Hải Thần Tam Xoa Kích trên trán hắn lại sáng lên.

Một đạo Hải Thần ánh sáng gọn gàng liền chiếu rọi vào trên cán Tam Xoa Kích trước mặt hắn.

Ầm một cái, ngay khi Hải Thần ánh sáng chiếu rọi trong nháy mắt, Đường Tam chỉ cảm thấy hai cỗ nhiệt lưu chợt truyền vào trong cơ thể mình, trong nháy mắt truyền khắp toàn thân, Hải Thần Tam Xoa Kích trong tay tựa hồ run rẩy một chút, một cỗ tâm tình cực kỳ hưng phấn từ trên cán truyền đến, ngay sau đó, từ chỗ hai tay Đường Tam cầm bắt đầu lan tràn kim sắc nhàn nhạt, trên cán vốn ngăm đen, một tia kim sắc hoa văn nương theo khí tức của kim sắc phóng thích bắt đầu khuếch tán.

Luồng nhiệt lưu truyền vào trong cơ thể Đường Tam đã thu lại, trong phút chốc, Đường Tam chỉ cảm thấy hai tay của mình đang cầm không phải là một cái cán kim loại, mà là dung nham. Nhiệt độ cao làm hắn quát to một tiếng, thế nhưng, tay hắn nhưng lại như trước hữu lực vẫn cầm cái cán. Tại lúc này, Đường Tam có một cảm giác, nếu hắn bây giờ buông lỏng ra, như vậy, liền sẽ vĩnh viễn cũng không thể có tư cách nắm lấy cái cán này nữa.

Huyền Ngọc thủ không cách nào sử dụng. Một loại khí tức đặc thù từ trong Hải Thần Tam Xoa Kích truyền vào trong tay Đường Tam, áp bức hắn làm cho hắn cảm thấy vô cùng khó chịu, Huyền Ngọc thủ căn bản không cách nào phát huy. Hoa văn cực nóng không ngừng truyền đến làm Đường Tam thống khổ run rẩy. Một tia máu tươi đã từ trên bàn tay tràn ra, thấm vào hoa văn vàng nhạt trên cán. Thật sự sau khi Đường Tam trải qua rèn luyện trong Băng Hỏa Lưỡng Nghi Nhãn, đã thật lâu không cảm nhận qua cảm giác cái gì nóng cả. Nhưng lúc này đây, hắn lại lần nữa xuất hiện loại cảm giác này. Thân thể băng hỏa bất xâm của hắn khi tiếp xúc với độ nóng trên Hải Thần Tam Xoa Kích cũng hoàn toàn không có hiệu quả.

Cắn chặt răng, song chưởng Đường Tam đồng thời dùng sức, hồn lực cao tám mươi bốn cấp toàn diện bộc phát, toàn bộ xương cốt của hắn đều kêu lên răng rắc một trận.

Hải Thần Tam Xoa Kích di chuyển, Đường Tam rõ ràng cảm giác được nó di chuyển, mặc dù di chuyển chính là rất nhỏ, nhưng nó vẫn là dưới động tác toàn lực ứng phó của mình bắt đầu chậm rãi di chuyển lên trên.

Tinh thần lực của Đường Tam toàn bộ dung nhập đến lạc ấn Tam Xoa Kích trên trán, chuyển thành Hải Thần ánh sáng rót vào trước mặt Hải Thần Tam Xoa Kích, bởi vì hắn cảm giác được, nếu mình rót Hải Thần ánh sáng vào càng nhiều, tựa hồ sức nặng của Hải Thần Tam Xoa Kích liền trở nên càng nhẹ.

Lúc này, hắn hiểu được tác dụng khác của Hải Thần ánh sáng, đó chính là tác dụng ở đệ thất khảo này. Rất hiển nhiên, nhờ vào lục khảo trước kia đạt tới Hải Thần thân hòa độ cao hơn, Hải Thần ánh sáng vốn có lại càng mạnh mẽ, do đó trong quá trình rút lên Tam Xoa Kích liền trở nên càng dễ dàng.

Đường Tam có thể rút ra Hải Thần Tam Xoa Kích, thuận lợi thông qua đệ thất khảo này, trở thành người sở hữu Tam Xoa Kích hay không? Mời xem tập tiếp theo, Hải Thần Tam Xoa Kích.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.