Đấu La Đại Lục

Chương 435: Hải Thần Tam Xoa Kích, nặng mười vạn tám ngàn cân
Người dịch: hạothiên(A Thiên)

Đường Tam trong lòng thoáng động:" Đương nhiên nhớ kỹ, nó suýt nữa lấy mạng của ta."

Ba Tái Tây trầm giọng nói:" Không phải suýt nữa, vốn là nó nên lấy mạng của ngươi mới đúng. Nếu như không phải Hải Thần chi lực ẩn chứa trong Hải Thần chi tâm doạ lùi nó, ngươi lúc ấy đã chết rồi. So sánh cùng Tiểu Bạch và Tà Ma Hổ Kình Vương, Thâm Hải Ma Kình Vương còn cường đại hơn, có thể nói, bất luận hải dương hay lục địa, nó là hồn thú cường đại nhất đương kim thế gian. Cho dù là ta, cũng không nắm chắc có thể thắng nó. Nếu như cân nhắc bằng thực lực của nhân loại, hẳn là nó tương đương một người chín mươi chín cấp phong hào đấu la. Nó thậm chí đột phá cực hạn tính mạng của mười vạn năm hồn thú, khoảng cách hoá rồng cũng chỉ là một bước nữa mà thôi. Nếu như có thể thành công, nó sẽ trở thành loại tồn tại chỉ thấp hơn thần mà thôi".

" Hoá rồng? Kình ngư cũng có thể biến thành rồng sao?". Đường Tam tò mò hỏi.

Ba Tái Tây lạnh nhạt nói:" Ngàn vạn lần đừng tưởng rồng mà ta nói với ngươi trước kia đồng dạng với loại rồng này. Nếu như có thể hoá rồng thành công, đó chân chính là Hải Thần Long. Ngươi có biết cần phải tu luyện bao nhiêu năm không? Đối với hồn thú mà nói, cần phải tu luyện suốt một trăm vạn năm, lại còn phải vượt qua chín lần kiếp nạn. Thậm chí so với hồn sư tu luyện thành thần còn khó khăn hơn".

" Cái gì?". Đường Tam cực kỳ hoảng sợ:" Ngài nói rằng, Thâm Hải Ma Kình Vương đó đã tu luyện gần một trăm vạn năm rồi sao?"

Ba Tái Tây lắc đầu nói:" Vậy thì không phải, tên gia hoả đó không sai biệt lắm chỉ có thời gian tu luyện hơn ba mươi vạn năm, nhưng nó nhờ thôn phệ hải hồn thú khác, cùng với chính mình có sẵn kỹ năng đặc thù, đã trước sau đột phá chín lần kiếp nạn, cũng gần tương đương với tu luyện của cấp bậc trăm vạn năm. Trừ ra đối với Hải Thần đại nhân có điều e ngại, hắn chính là bá chủ chính thức của hải dương."

Đường Tam nghe Ba Tái Tây nói đến tình huống của Thâm Hải Ma Kình Vương, không nhịn được giật mình hỏi:" Nói ra còn có loại trăm vạn năm hồn thú như vậy sao?"

Ba Tái Tây nói:" Cái gọi là trăm vạn năm hồn thú, kỳ thật chính là hồn thú thành thần, so với hồn sư tu luyện thành thần còn khó khăn hơn. Dù là mười vạn năm hồn thú lựa chọn tu luyện thành nhân hình còn dễ dàng hơn. Chẳng những buồn tẻ, hơn nữa chín lần kiếp nạn đó cơ hồ là ải trời không thể vượt qua. Cũng không biết Thâm Hải Ma Kình này như thế nào làm được, tự nhiên có thể vượt qua tám lần kiếp nạn. Nếu như nó có thể qua một lần kiếp nạn nữa, như vậy, rất có thể sẽ trở thành đệ nhất trăm vạn năm hồn thú chưa từng có trong lịch sử, xưng bá trong giới hồn thú. Nếu như trước lúc đó, trên đại lục không có vị thần nào tồn tại, sợ rằng cả đại lục đều gặp nạn. Hiện tại ta không ngại báo trước cho ngươi, một khảo cuối cùng trong Hải Thần cửu khảo của ngươi chia làm hai hạng mục, một trong số đó chính là giết chết Thâm Hải Ma Kình Vương, chỉ có đánh chết hắn, ngươi mới có thể đi tới Hải Thần điện, hoàn thành tư cách Hải Thần truyền thừa."

Đường Tam treo một nụ cười khổ trên mặt không hề che giấu:" Đánh chết Thâm Hải Ma Kình Vương, đó không phải là tương đương với phải đánh bại một đối thủ cùng cấp bậc với ngài sao? Hơn nữa, hắn vốn đang náu thân ngoài đại hải…"

Ba Tái Tây lạnh nhạt cười, nói:" Hồn thú dù sao cũng không phải là người, huống chi ngươi quên còn có nó sao?". Vừa nói, ngón tay Ba Tái Tây vừa chỉ vào Hải Thần Tam Xoa Kích trước mặt Đường Tam.

Đường Tam nhãn tình sáng lên:" Tiền bối, ta đang muốn hỏi ngài, sau khi ta thông qua đệ thất khảo, nghe được lời nhắc nhở, đạt được sự thừa nhận của Hải Thần Tam Xoa Kích, được quyền sử dụng của Hải Thần Tam Xoa Kích. Nó có năng lực như thế nào vậy?"

Ba Tái Tây mỉm cười nói:" Chuyện này không phải ta có thể nói cho ngươi nghe được. Hải Thần Tam Xoa Kích chính là vũ khí của Hải Thần đại nhân. Cho dù là ta cũng có thể biết được sao? Nó có uy lực như thế nào ngươi cần phải tự động mò mẫm. Nhưng ngươi chớ quên nó là một kiện thần khí chân chính. Đồng thời lúc ngươi tiến hành đệ cửu khảo khẳng định thực lực cũng không phải như bây giờ. Trước hết ngươi nhìn qua đề mục của đệ bát khảo đi, sau đó ta sẽ giới thiệu sơ qua cho ngươi về tình huống của Hải Thần Tam Xoa Kích."

Đường Tam nghe vậy gật đầu. Tinh thần ngưng tụ, sau đó rút ra Hải Thần Tam Xoa Kích, dấu ấn trên trán một lần nữa trở nên trơn láng. Thông qua tinh thần lực cảm ứng, dấu ấn nọ tựa hồ có một loại cảm giác hư huyễn. Nhưng theo độ thân hoà Hải Thần tăng lên, tự tinh thần lực của hắn cơ hồ không nhận thức được cũng gia tăng một ít, cùng Hải Thần chi quang cơ bản hoà thành một thể.

" Đệ bát khảo của Hải Thần cửu khảo,hoàn thành điều kiện: Đem vũ hồn tu luyện đến cửu hoàn cấp bậc- Gom lại toàn bộ hồn cốt- Hồi sinh bạn khảo hạch. Thời hạn: Năm năm. Sau khi hoàn thành đệ bát khảo, có thể trở về Hải Thần điện tiếp nhận khảo hạch cuối cùng."

Cảm nhận được điều kiện của đệ bát khảo của mình, Đường Tam không khỏi có chút lệ nóng đoanh tròng. Cửu hoàn. Khoảng cách của mình với cửu hoàn đã càng ngày càng gần, rốt cuộc cũng có thể hồi sinh Tiểu Vũ. Chuyện này cùng Hải Thần cửu khảo không quan hệ. Đây mới chính là chuyện mà mình hy vọng muốn làm nhất a!

" Ngươi có cảm giác được đệ bát khảo quá đơn giản hay không?". Ba Tái Tây thản nhiên nói.

Đường Tam nhìn về phía nàng:" So sánh với thất khảo khi trước, khó khăn của đệ bát khảo là hồi sinh Tiểu Vũ đó. Với tình huống trước mắt của ta, năm năm tu luyện đến phong hào đấu la dù có chút khó khăn nhưng tuyệt không quá lớn. Chuyện này ta có lòng tin. Mấu chốt sau đó là hồi sinh Tiểu Vũ. Hồn lực của ta sẽ vì hồn cốt và hồn hoàn mất đi mà giảm xuống mười cấp. Cứ như vậy,vĩnh viễn ta không thể khôi phục được thực lực phong hào đấu la."

Ba Tái Tây đột nhiên nhãn tình sáng lên, ánh mắt sáng quắc nhìn Đường Tam chăm chú:" Hiện tại ngươi hối hận còn kịp. Chỉ cần ngươi không hồi sinh Tiểu Vũ, để cho nàng bảo trì trạng thái hiện tại, đệ bát khảo này ta cũng có cách giúp ngươi thông qua. Sau đó trực tiếp tiến hành đệ cửu khảo, có thể độ thân hoà Hải Thần sẽ phải chịu ảnh hưởng nhưng tuyệt đối không lớn. Đừng quên, nếu ngươi hồi sinh Tiểu Vũ, chẳng những cấp bậc của hồn lực phải giảm xuống, hơn nữa còn một điểm, ngươi sẽ mất đi một khối hồn cốt.

Hiện tại mặc dù ngươi có được năm khối hồn cốt, nhưng trên thực tế chỉ là bốn khối mà thôi, ngoại phụ hồn cốt là không tính. Trong vòng năm năm tìm hai khối hồn cốt vốn không phải chuyện dễ dàng, nếu như phải tìm ba khối, lại còn khó hơn. Ta có thể khẳng định, nếu ngươi nói muốn hồi sinh Tiểu Vũ, ngươi tuyệt không có cơ hội thông qua Hải Thần đệ bát khảo, lại càng không phải nói đến khảo hạch cuối cùng trong cửu khảo đạt được Hải Thần truyền thừa."
.

Đường Tam nhìn Ba Tái Tây, ánh mắt dần dần trở nên lạnh lẽo.

Ba Tái Tây nói:" Hôm nay ngươi có thể đi tới một bước này, đã bỏ ra nhiều nỗ lực thật lớn lao, chẳng lẽ ngươi không nghĩ đến trở thành thần chân chính hay sao? Cách này là cơ hội duy nhất của cuộc đời này của ngươi. Nếu như hồi sinh Tiểu Vũ rồi thì sau đó cả đời ngươi bất quá chỉ là hồn đấu la mà thôi. Dù là ngươi có mười vạn năm hồn hoàn, không đạt tới trên chín mươi cấp, ngươi cũng không thể thật sự cường đại.Vĩnh viễn cũng không đến được cảnh giới như ta vậy, lại còn không phải nói tới chuyện vượt qua ta."

" Ngài không cần nói nữa". Đường Tam đột nhiên cắt lời Ba Tái Tây:" Tiền bối, ta tôn kính ngài, không muốn nói lời nhục mạ. Nhưng ta có thể nói cho ngài, với ta mà nói, hiện tại không có chuyện nào quan trọng hơn là hồi sinh Tiểu Vũ. Dù không thể thành thần, không thể đạt tới cấp bậc phong hào đấu la, dù là do vậy mà mất mạng, ta cũng sẽ không tiếc. Bất quá, ta còn nên cảm tạ sự khoan hồng độ lượng của Hải Thần, đệ bát khảo này, dù sao cũng cho ta năm năm thời gian, có thể sống chung cùng Tiểu Vũ năm năm, ta cũng mãn nguyện rồi. Ta yêu là một Tiểu Vũ hoàn chỉnh, mà không phải thể xác của nàng. Nếu như ta không thể hồi sinh nàng, cho dù chết cũng không nhắm mắt."

Vừa nói xong, Đường Tam đứng dậy. Thần sắc ngưng trọng nhìn về phía Ba Tái Tây nói:" Tiền bối, cuối cùng ta có một chuyện thỉnh cầu, xin ngài không nên nói cho các đồng bọn của ta biết, nhất là Tiểu Vũ. Vừa rồi ta phong bế tinh thần cảm giác với bên ngoài của nàng, đây là chuyện giữa chúng ta, ta không hy vọng có bất cứ người ngoài nào nhúng vào."

Nói xong những lời này, Đường Tam thậm chí không cầm Hải Thần Tam Xoa Kích trên mặt đất, lưng thẳng tắp, xoay người sải bước ra ngoài.

" Đứng lại". Ba Tái Tây quát to một tiếng. Đường Tam theo ý thức dừng bước, cũng không quay đầu lại nói:" Tiền bối còn chuyện gì phân phó sao?"

Trong thanh âm Ba Tái Tây mang vài phần tiếu ý:" Nếu như ta nói, ta có biện pháp có thể làm cho ngươi hồi sinh Tiểu Vũ, đồng thời làm cho hồn lực của ngươi cũng sẽ không giảm xuống thì sao? Cũng không ảnh hưởng đến tu luyện sau này của ngươi, ngươi có muốn biết hay không?"

Đường Tam sửng sốt một chút, trong lòng đột nhiên minh bạch, xoay mạnh người nhìn về phía Ba Tái Tây.

Ba Tái Tây lúc này trong mắt tràn ngập vẻ hài lòng cười nói:" Máu của Tiểu Vũ cũng không chảy vô ích. Ngươi tốt lắm, quả thật đáng giá nàng làm như vậy vì ngươi."

Đường Tam cũng không hiểu lời Ba Tái Tây, tưởng rằng nàng nói rất đúng về chuyện Tiểu Vũ hiến tế cho mình. Cười khổ nói:" Tiền bối, tại sao ngài lại khảo nghiệm ta chứ?"

Ba Tái Tây đột nhiên sắc mặt nghiêm nghị nói:" Bất quá, ngươi có một điểm không tốt."

" Sao?". Đường Tam nhíu mày.

Ba Tái Tây nghiêm mặt nói:" Không phải ta đã nói qua với ngươi sao, kêu ngươi gọi ta là đại tế ti, mà không phải là tiền bối.". Nói xong những lời này, chính nàng không nhịn được bật cười, cho thấy tâm tình hiện tại phi thường tốt.

Ba Tái Tây lúc nãy xác thực chỉ là khảo nghiệm Đường Tam, cứ như việc Hải Thần cửu khảo đã đối với Đường Tam đều tiến hành khảo nghiệm qua các phương diện, nhưng chuyện Tiểu Vũ vì Đường Tam mà hiến máu đối với nàng xúc động rất sâu, chuyện tình cảm của nàng đã kết thúc trong bi kịch, nàng không hy vọng chứng kiến nữ hài tử tốt như Tiểu Vũ cuối cùng cũng có kết cục giống như mình. Cho nên nàng mới mở lời dò xét.

Mà Đường Tam vì Tiểu Vũ, không chút do dự buông bỏ con đường thành thần của mình cũng phải hồi sinh cho nàng, thậm chí buông bỏ chính tiền đồ của mình, làm nhất đại kỳ tài hồn sư giới, chuyện này hắn có thể làm được, đã đủ để chứng minh rất nhiều chuyện, tâm tình Ba Tái Tây sao lại không tốt chứ?

Nhìn Ba Tái Tây vẻ mặt tươi cười, Đường Tam cũng hiểu chính mình bị lừa, vốn lấy trí tuệ của hắn không thể nào nhìn không ra ý đồ của Ba Tái Tây, bất quá quan tâm nên loạn, nhất là dính đến chuyện hồi sinh của Tiểu Vũ.

Ba Tái Tây mỉm cười nói:" Thương cho Hải Thần Tam Xoa Kích a! Vừa mới tìm được tân chủ nhân đã bị bỏ quên không chút thương tiếc. Đường đường là thần khí, người ta cũng không thèm."

Đường Tam xấu hổ nói:" Tiền bối, ta sai rồi, ta không phải cố ý bỏ qua nó, ta…".

Ba Tái Tây dĩ nhiên không có ý tiếp tục giễu cợt Đường Tam:" Ta hiểu được tâm tình của ngươi, ngươi không cần giải thích. Tình huống của ngươi cùng Tiểu Vũ ta cơ bản hiểu được. Muốn hồi sinh Tiểu Vũ, chuyện ngươi hiện tại còn thiếu chỉ là hồn lực đạt tới chín mươi cấp. Sau khi ngươi đạt tới chín mươi cấp, đem toàn bộ hồn hoàn rót vào trong cơ thể Tiểu Vũ, lại đem khối hồn cốt nọ trả lại cho nàng, dưới sự chiếu rọi của Hải Thần chi quang, là có thể hoàn thành quá trình hồi sinh. Thành công rồi, tổn thất của ngươi là cánh tay phải và hồn cốt của cánh tay phải, cùng với toàn bộ hồn hoàn, ta nói đúng không?. Đây là giải pháp lúc trước của ngươi có đúng không?"

Đường Tam gật gật đầu.

Ba Tái Tây nói:" Sự thật kế hoạch và tình huống hiện tại của ngươi đã xuất hiện sự khác biệt. Ngươi biết tại sao sau chín mươi cấp có thể nói lấy hồn cốt ra mà không chết, nhưng hồn lực lại giảm xuống mười cấp? Nguyên nhân kỳ thực rất đơn giản. Đột phá chín mươi cấp, chuẩn xác mà nói, hồn sư cũng không còn là phạm trù loài người nữa rồi. Có được thực lực phong hào đấu la vượt xa nhân loại bình thường, tự nhiên không phải dễ dàng tử vong như vậy được. Mà khi lấy ra hồn cốt, nhất định phải đại thương nguyên khí, nhất là khi tự mình phế chi, hồn lực tiết ra ngoài, nguyên khí tiết ra ngoài, sẽ chịu tổn thương không thể bù đắp lại. Cho nên mới xuất hiện tình huống hồn lực giảm xuống mười cấp. Trên thực tế, đây cũng không thể đại biểu cho toàn bộ, hồn cốt có thể gỡ xuống chỉ có tứ chi mà thôi, hồn cốt trên đầu cùng hồn cốt bộ vị thân thể, trừ khi chết, nếu không quyết không có khả năng lấy ra. Đạo lý này không cần ta nhiều lời chứ."

" Tình huống hiện tại của ngươi rất đặc thù, không thể theo lẽ thường mà nói. Hồi sinh Tiểu Vũ, kỳ thật không cần đến toàn bộ hồn hoàn của ngươi, Tiểu Vũ vì hiến tế cho ngươi, đem tinh hoa tự thân tập trung vào trong hồn hoàn và hồn cốt, càng lại đem linh hồn phụ thuộc vào đây, cùng ngươi hoà hợp nhất thể. Hồi sinh nàng, cần đem tất cả trả lại cho nàng. Nếu mà nói ngươi thật sự đem toàn bộ hồn hoàn của mình trả lại cho Tiểu Vũ, như vậy đối với nàng ngược lại sẽ có hại. Bởi vì hồn hoàn mà ngươi có được trước mắt, căn bản là Tiểu Vũ không có khả năng tiếp nhận."

Đường Tam vội nói:" Vậy như thế nào mới có thể thích hợp hồi sinh cho Tiểu Vũ đây?"

Ba Tái Tây nói:" Hai ngày nay ta cẩn thận kiểm tra qua thân thể Tiểu Vũ, căn cứ vào tình huống trước mắt, lúc ngươi hồi sinh nàng, ta đề nghị ngươi đem bốn cái hồn hoàn trước toàn bộ đưa vào trong cơ thể nàng, sau đó bỏ qua đệ ngũ hồn hoàn, rồi đem đệ lục hồn hoàn mà Tiểu Vũ cho ngươi đưa vào cơ thể nàng."

" Đệ lục hồn hoàn đó, kỳ thực chính là trước kia nàng ngưng tụ toàn bộ năng lực vào trong đó, mà bốn cái hồn hoàn trước của ngươi có thể đưa đến tác dụng dẫn đạo rất tốt. Đệ ngũ hồn hoàn của ngươi mặc dù ở giữa, nhưng không nên cấp cho nàng, bởi vì hồn hoàn đó cùng bản thân võ hồn của ngươi là hoà hợp cùng một thể, một khi lấy đi, chẳng những đối với ngươi tạo thành thương tổn thật lớn, thậm chí là tử vong, hơn nữa nàng cũng khó có khả năng tiếp nhận. Hồn hoàn đó là trụ cột chính để chống đỡ."

Đường Tam có chút lo lắng nói:" Như vậy là đủ rồi sao? Ta sợ…"

Ba Tái Tây phẩy phẩy tay nói:" Ngươi không cần phải sợ gì cả, chẳng lẽ ngươi cho rằng Hải Thần chi quang là vô dụng sao? Bằng vào tác dụng của Hải Thần chi quang, kỳ thực dù ngươi chỉ đem đệ lục hồn hoàn đó trả lại cho nàng, cũng có thể hồi sinh nàng vậy, chỉ bất quá không thể cam đoan nàng đạt được tình trạng tốt nhất như trước khi hiến tế mà thôi. Độ thân hoà Hải Thần của ngươi hẳn là đã vượt qua tám mươi phần trăm chứ? Ta có thể khẳng định nói cho ngươi, trong Hải Thần chi quang của ngươi, có thể xuất ra thêm một loại năng lực, đó là trị liệu. Có thể trị liệu hết thảy nội ngoại thương, căn cứ thương thế bất đồng mà tiêu hao tinh thần lực của ngươi. Đối với việc trị liệu tinh thần bị thương cũng có hữu hiệu."

" Vấn đề hồn hoàn cần cho việc hồi sinh Tiểu Vũ đã được giải quyết, kế tiếp chính là hồn cốt, khối hồn cốt đó của nàng ngươi nhất định phải trả lại cho nàng. Mà ta thấy, xương đùi phải của ngươi có một kỹ năng rất là cường đại- phục sinh thân thể-, cho dù là đoạn chi hẳn là cũng có thể tự động sinh ra chứ?"

Đường Tam gật đầu nói:" Có thể được. Nếu như không có nó ta sớm đã chết. Đây là hồn cốt của mẫu thân để lại cho ta."

Ba Tái Tây có chút kinh ngạc liếc mắt nhìn hắn một cái, nhưng không có hỏi, vẫn chú ý vào việc hồi sinh Tiểu Vũ:" Đã như vậy, ngươi có thể tránh khỏi chuyện hồn lực bị hạ thấp. Điều kiện tiên quyết là, trước khi ngươi hồi sinh Tiểu Vũ, phải tìm một cánh tay phải hồn cốt. Vào lúc ngươi cắt ra cánh tay phải của mình, sau khi đem hồn cốt trả lại cho Tiểu Vũ, lập tức đem khối hồn cốt mới ráp vào vị trí cánh tay phải, sau đó bằng vào năng lực phục hồi của xương đùi phải khiến cho cánh tay phải sống lại, hồn cốt một lần nữa tìm được uy lực càng mạnh, như vậy, hồn lực mất đi của ngươi lại càng ít, cũng sẽ không thương tổn đến nguyên khí, ảnh hưởng đến tu luyện trong tương lai của ngươi."

Đường Tam chăm chú tự hỏi theo từng câu nói của Ba Tái Tây, liên quan đến chuyện hồi sinh Tiểu Vũ, tuyệt đối không thể chấp nhận có một chút xem thường nào, sau khi suy nghĩ cẩn thận, theo như lời Ba Tái Tây đều là hợp lý. Dù có xuất hiện vấn đề gì, cũng chỉ là vấn đề trên chính bản thân mình, sẽ không ảnh hưởng đến việc hồi sinh Tiểu Vũ. Nàng nói rất đúng, nếu như chính mình đem hồn hoàn mười vạn năm đưa vào trong thân thể Tiểu Vũ, Tiểu Vũ rất có thể xuất hiện nguy hiểm vì không có thể nào thừa nhận.

Sau khi nghĩ thông suốt, Đường Tam cảm kích nói:" Đa tạ đại tế ti thành toàn".

Ba Tái Tây lạnh nhạt cười, nói:" Ngươi không cần cám ơn ta, ta cũng chỉ suy nghĩ sao cho ngươi có thể chính thức hoàn thành Hải Thần truyền thừa của Hải Thần đại nhân trong tương lai mà thôi. Ngươi nhớ kỹ, ngươi truyền năm cái hồn hoàn cho Tiểu Vũ, phải tìm kiếm hồn hoàn thay thế nhanh một chút. Hơn nữa trong khi ngươi một lần nữa tìm kiếm hồn hoàn, ngoài đệ lục hồn hoàn ra, bốn cái hồn hoàn trước phải giống với loại hồn thú mà trước kia ngươi đã liệp sát để đoạt được hồn hoàn. Như vậy mới có thể hấp thụ. Dù sao, võ hồn của ngươi đã có ký ức, nếu thay đổi loại hồn hoàn khác, nhất định sinh ra xung đột. Đương nhiên, niên hạn tu vi hồn hoàn phải xem bản lĩnh của chính ngươi rồi. Khó có khả năng đều là mười vạn năm, tất cả đều là vạn năm ngươi có thể làm được chứ?"

Đều là vạn năm? Trong lòng Đường Tam nhất thời nóng rực lên, Ba Tái Tây làm sao lại nói như thế? Hồi sinh Tiểu Vũ đối với mình chẳng những không phải là chuyện xấu, ngược lại biến thành chuyện tốt sao?

Không đợi Đường Tam mở miệng, Ba Tái Tây tiếp tục nói:" Còn một điểm ngươi nhất định cần phải chú ý, đệ bát khảo của ngươi nói rất đúng, đem võ hồn đề thăng tới cửu hoàn cảnh giới, đây không phải chỉ một loại võ hồn. Ngươi cùng hồn sư bình thường không giống nhau, có được hai loại võ hồn. Bởi vậy, sau khi hồi sinh Tiểu Vũ, cây búa đó của ngươi cũng phải nhanh kiếm hồn hoàn thích hợp tiến hành tăng phúc. Lúc ngươi trở về, phải là song võ hồn đạt cửu hoàn, lúc này mới phù hợp yêu cầu của đệ bát khảo, xem như thông qua đệ bát khảo. Minh bạch chứ? Năm năm thời gian nhìn qua rất dài, nhưng ngươi muốn đạt được ba khối hồn cốt, hơn mười cái hồn hoàn, đây cũng là một nhiệm vụ không đơn giản a!".

" Đa tạ đại tế ti nhắc nhở, năm năm thời gian hẳn là đủ rồi.". Đường Tam tràn ngập tự tin trả lời, bất quá hắn nhíu mày thật nhanh, nghĩ tới một vấn đề cực kỳ quan trọng:" Tiền bối, ta là song sinh võ hồn, mà thân thể con người là có cực hạn. Mỗi cái hồn hoàn đều sẽ có chỗ tăng phúc đối với cơ thể của ta, mặc dù ta từng dùng qua một ít tiên thảo, thân thể nếu so với hồn sư bình thường thì cứng cỏi hơn một ít, nhưng ta sợ sau khi cấp cho Hạo Thiên chuy hồn hoàn có đẳng cấp cao, thân thể lại…".

Ba Tái Tây bật cười lớn:" Vấn đề này nếu xuất hiện trên thân người khác, quả thật cần phải chú ý, nhưng ngươi hiện tại đã không giống như vậy, chớ quên, ngươi là truyền thừa của Hải Thần, trong khoảnh khắc ngươi rút ra Hải Thần Tam Xoa Kích, trên một ý nghĩa nào đó, ngươi cũng đã không còn là loài người, mà là người một chân đã bước vào thần giới. Hải Thần chi quang không chỉ có thể giúp ngươi hồi sinh Tiểu Vũ, nó cũng đồng dạng vô tình mà thay đổi thân thể của ngươi. Điểm này, ta nghĩ là ngươi nên từ Hải Thần chi tâm mà cảm thụ qua.

Cho nên, ngươi cứ yên tâm đi, cứ việc đi hấp thụ hồn hoàn, càng cường đại càng tốt, tuy song sinh võ hồn nhưng là ngươi được ưu thế của trời cho, cứ xem Hải Thần đại nhân lúc đầu, cũng không có năng lực như vậy. Mỗi khi hấp thụ một cái hồn hoàn, hồn lực của ngươi còn có thể tuỳ hoàn cảnh mà có chỗ đề thăng, lấy hồn lực hiện tại của ngươi, Hạo Thiên chuy có thể tái hấp thụ tám cái hồn hoàn, ít nhất cũng sẽ là vạn năm cấp bậc, chờ sau khi hấp thụ hết tám cái hồn hoàn này, ta nghĩ, cho dù ngươi không tu luyện, hồn lực cũng đạt tới độ cao chín mươi cấp không kém bao nhiêu."
.

Trở thành người thừa kế của Hải Thần, tự nhiên một loạt vấn đề được giải quyết, Đường Tam không khỏi mừng rỡ như điên. Lực khống chế của Lam Ngân Hoàng tuy mạnh, nhưng trong lòng Đường Tam vẫn cảm thấy khiếm khuyết năng lực công kích, phóng xuất Hạo Thiên chuy thì vô ích, cũng không dám tăng thêm hồn hoàn. Hiện tại không giống nữa, vì tăng thêm hồn hoàn cho Hạo Thiên chuy chẳng những sẽ không ảnh hưởng đến thân thể của mình, hơn nữa trước mắt cấp bậc hồn lực của mình cùng năng lực thừa nhận của thân thể, dù là cực hạn cao nhất là mười vạn năm hồn hoàn cũng có thể hấp thụ, việc đạt đến cấp bậc phong hào đấu la đã không thành vấn đề nữa rồi.Mà nếu như có thể làm cho Hạo Thiên chuy cũng đạt tới bát hoàn, như vậy, không chỉ là vấn đề hồn lực gia tăng, chính mình cũng tuỳ thời có thể do hoán đổi giữa khống chế hệ hồn đấu la với cường công hồn đấu la, nên thực lực sẽ tuyệt đối gia tăng trên phạm vi lớn, việc an bài chiến thuật cũng sẽ xuất hiện biến hoá đa dạng.

Ba Tái Tây mỉm cười nói:" Ta có thể nhắc cho ngươi, đệ cửu khảo của ngươi điều kiện tiên quyết là phải giết chết Thâm Hải Ma Kình Vương, như vậy thật không nên lãng phí việc này. Lấy nó cấp cho cây búa của ngươi cái hồn hoàn cuối cùng đi, nó cũng sẽ cung cấp cho ngươi một khối hồn cốt, mười vạn năm hồn cốt có một đặc tính mà có lẽ ngươi còn chưa biết. Ai giết chết nó, hồn cốt của nó xuất hiện nhất định sẽ là vị trí mà người giết nó còn thiếu. Đây cũng là một trong những nguyên nhân tại sao hồn thú mười vạn năm đối với hồn sư mà nói đáng quý như vậy. Nói cách khác, bất luận cuối cùng ngươi khuyết thiếu khối hồn cốt nào, thì cũng có thể gom đủ bộ hồn cốt. Lấy năng lực của nó cấp hồn hoàn cho ngươi, phẩm chất hồn cốt, đối với ngươi khi hoàn thành tiếp thu truyền thừa cuối cùng có chỗ tốt rất lớn."

Đường Tam trong lòng thoáng động:" Đại tế ti, theo ý của ngài, sau này trong lúc ta hoàn thành đệ bát khảo, có thể rời khỏi Hải Thần đảo?"

Ba Tái Tây nói:" Quy củ Hải Thần đảo là nhằm thông qua khảo hạch của hồn sư mà định. Mà ngươi không chỉ là hồn sư, mà còn là kế thừa của Hải Thần, sau khi ngươi rút ra Hải Thần Tam Xoa Kích có thể nói, xem như ngươi đã là một nửa Hải Thần, tự nhiên không bị chế ước của quy tắc này".

Đường Tam mừng rỡ:" Ta có thể mang theo các đồng bọn rời đi hay không?"

Ba Tái Tây lạnh nhạt nói:" Ngươi vẫn chưa hoàn toàn hiểu rõ Hải Thần chi quang của ngươi a! Trong phạm vi Hải Thần chi quang, chính là Hải Thần tôn uy được bày ra, vì nó bao trùm thiên hạ nên quy tắc của Hải Thần tự nhiên sẽ không phủ xuống. Đương nhiên, Hải Thần cửu khảo của ngươi là ngoại lệ".

" Ta hiểu được". Đường Tam hít sâu một hơi, trên mặt lưu lộ hưng phấn không che giấu được, đến nơi đây hơn bốn năm rốt cuộc có thể rời đi. Quả thật hải hồn thú cũng không phải mười phần thích hợp với Lam Ngân Hoàng cùng Hạo Thiên chuy của hắn, chỉ có trở về lục địa, hắn mới có thể tìm được võ hồn thích hợp nhất cho mình. Nhất là trả lại hồn hoàn cho Tiểu Vũ lúc hồi sinh nàng, càng nên như thế.

Ba Tái Tây trong mắt toát ra vài phần hiền lành:" Ngươi nghỉ ngơi trên đảo vài ngày rồi có thể rời đi. Được rồi, ta đem một ít hiểu biết về tình huống của Hải Thần Tam Xoa Kích nói cho ngươi, ngươi phải nhớ rõ.

Trước hết, Hải Thần Tam Xoa Kích chỉ có thể do chính ngươi cầm trong tay, không cách nào thu vào trong bất kỳ loại hồn đạo khí nào, nếu như ngươi cố gắng làm như vậy, hồn đạo khí đó nhất định sẽ bị huỷ. Tiếp theo cần phải chú ý chính là sức nặng của Hải Thần Tam Xoa Kích, tại lúc này Hải Thần Tam Xoa Kích nặng một trăm lẻ tám cân, nhưng lúc nó rời khỏi ngươi, sức nặng sẽ không phải là một trăm lẻ tám cân nữa. Mà là…"


Nói tới đây, Ba Tái Tây đừng lại một chút, mới từ từ nói tiếp:" Mà là mười vạn tám ngàn cân."

"Cái gì?". Đường Tam thất kinh:" Mười vạn tám ngàn cân?"

Ba Tái Tây gật đầu khẳng định nói:" Không sai, chính là mười vạn tám ngàn cân, ta cũng không biết nó dùng cái gì rèn mà thành. Nhưng ta có thể khẳng định, trừ phi được nó thừa nhận, nếu không cho dù có lực lượng thần cấp cũng khó sử dụng nó. Bởi vậy, lúc ngươi mang theo nó nhất định phải cẩn thận, không phải ở địa phương có thể chịu được sức nặng như vậy thì không thể buông ra, tốt nhất là không ly khai thân thể của ngươi, như vậy nó cũng chỉ là một trăm lẻ tám cân, sẽ không xuất hiện sức nặng kinh khủng mười vạn tám ngàn cân."

" Nếu nói như vậy, khi ta dùng nó tấn công địch, cũng là hiệu quả mười vạn tám ngàn cân sao?". Đường Tam truy vấn.

Ba Tái Tây mỉm cười:" Đây là uy lực của thần khí, cho dù lúc trước tằng tổ ngươi tu luyện đến hồn lực chín mươi chín cấp, Hạo Thiên chuy của hắn bất quá cũng một vạn tám ngàn cân mà thôi. Tam Xoa Kích trong tay Hải Thần là vô kiên bất tồi. Coi như là thánh kiếm của thiên sứ chi thần, cũng bất quá ba vạn sáu ngàn cân mà thôi."

Đường Tam một lần nữa đi tới trước mặt Ba Tái Tây, khom lưng cầm lấy Hải Thần Tam Xoa Kích, hắn thực sự rất khó tưởng tượng, vũ khí này trong tay mình bất quá hơn trăm cân nhưng lại có uy năng mười vạn cân trở lên. Cho dù là không mang thêm bất cứ kỹ năng gì, nó cũng tuyệt đối là kinh khủng, coi như là tường thành dày rộng của thành lớn cũng không chịu đựng được một kích của nó."

"
Lúc ngươi muốn sử dụng nó, cần phải dùng Hải Thần chi quang thức tỉnh nó, thẳng đến khi ngươi chân chính trở thành Hải Thần, mới có thể làm cho uy năng của nó thuỷ chung nở rộ, về phần các năng lực khác của nó, vậy cần phải tự bản thân ngươi tìm hiểu rồi."

"
Cám ơn ngài, đại tế ti". Nắm chặt Hải Thần Tam Xoa Kích, dù nó toàn thân ngăm đen, nhưng vẫn như cũ truyền cho Đường Tam một cảm giác hết sức hoà hợp.

Ba Tái tây mỉm cười nói:"
Những gì ta có thể dặn dò ngươi đều đã nói qua, ngươi có thể đi, tuỳ thời có thể rời Hải Thần đảo, ta sẽ ở chỗ này chờ ngươi trở về. Hy vọng sớm ngày chứng kiến ngươi kế thừa Hải Thần thần vị. Thôi, được rồi, còn có, lúc ngươi trở về, cũng phải mang bảy đồng bọn của ngươi quay lại, khi kế thừa Hải Thần vị, ngươi cần phải có bọn họ phụ trợ mới được."

Đường Tam tay cầm Tam Xoa Kích, cung kính hướng về Ba Tái Tây một vái thật sâu, lúc này mới lui xuống Hải Thần đài, thẳng qua phạm vi bảy toà bình đài, lúc này mới xoay người đi.

Khi hắn đi đến trước cửa Hải Thần điện, thanh âm sâu kín của Ba Tái Tây từ sau lưng truyền đến:"
Nếu như trong vòng năm năm này ngươi có thể gặp được tằng tổ của ngươi, bảo hắn tới gặp ta đi". Trong thanh âm của nàng tràn ngập vẻ phiền muộn. Đường Tam xoay người, dụng lực hướng về phía Ba Tái Tây gật đầu, bấy giờ mới ra khỏi Hải Thần điện.

Dương quang ấm áp bao phủ toàn thân, làm cho Đường Tan từ trong suy yếu tỉnh táo trở lại, thân thể bị một cỗ tình cảm ấm áp bao vây. Mặc dù ánh sáng bên ngoài so với bên trong Hải Thần điện mãnh liệt hơn, nhưng mà Đường Tam vẫn thích ứng rất nhanh, vốn Tử Cực Thần Quang của hắn không hề sợ ánh sáng mạnh mẽ.

"
Tham kiến đại nhân". Bảy thanh âm dị khẩu đồng thanh vang lên.

Đường Tam hơi quay đầu nhìn lại, lúc đó Thủ Hộ Đấu La của Hải Thần thất thánh trụ đồng thời quỳ một chân xuống đất, hướng về phía mình hành lễ.

Đường Tam biết, bọn họ chủ yếu là lễ bái Hải Thần Tam Xoa Kích trên tay mình, ánh mắt họ càng ngưng tụ trên thân kích ngăm đen, mắt lộ vẻ sùng kính.

"
Các vị tiền bối không cần như thế, Đường Tam thừa nhận không nổi đâu". Đường Tam tránh ra vài bước, xem như bị nửa lễ của bọn họ.

"
Chính là thất vị tiền bối, các ngươi không nên như vậy, Tiểu Tam còn chưa có trở thành Hải Thần mà.". Đái Mộc Bạch lục quái cả Bạch Trầm Hương cũng đều chờ bên ngoài điện, Tiểu Vũ nhìn qua cũng đã khôi phục bình thường, nàng đã dùng qua Tương Tư Đoạn Trường Hồng, năng lực khôi phục thân thể lại càng thêm cường hãn.

Hải Long đấu la nghiêm mặt nói:"
Đường Tam đại nhân đã bắt đầu chính thức tiếp nhận truyền thừa thần vị của Hải Thần đại nhân, đồng thời cũng đã được sự thừa nhận của Hải Thần Tam Xoa Kích, Hải Thần là vị thần thống ngự hải dương, chúng ta làm thủ hạ của Hải Thần đại nhân đương nhiên phải bái".

Đường Tam mỉm cười nghênh đón, tay phải nắm Tam Xoa Kích, chân thành nói:"
Chúng ta lập tức muốn ly khai Hải Thần đảo rồi, mấy năm nay ở trên Hải Thần đảo tiếp nhận khảo hạch, nhờ các vị tiền bối chiếu cố, nhất là Hải Mã tiền bối, lại càng trợ giúp chúng ta không ít. Bất luận sau này ta có thể kế thừa Hải Thần thần vị hay không, trong mắt Đường Tam, các vị đều là tiền bối của ta."

Không đợi Thủ Hộ Đấu La của Hải Thần thất thánh trụ có biểu hiện gì, Sử Lai Khắc thất quái bên này, Mã Hồng Tuấn đã kinh hô:"
Tam ca, ngươi nói chúng ta lập tức sẽ rời khỏi Hải Thần đảo sao?"

Đường Tam gật đầu nói:"
Ta đã đến chỗ đại tế ti thương nghị qua, đệ bát khảo của ta rất muốn hoàn thành trên đại lục, chúng ta đương nhiên phải rời khỏi nơi này mới được. Bất quá, chờ sau khi đệ bát khảo kết thúc, đệ cửu khảo vẫn phải trở về. Mọi người nếu như không cần chuẩn bị gì nhiều, chúng ta chuẩn bị đi thôi."

Nghe Đường Tam nói thế, mọi người không khỏi lộ vẻ mừng vui, trên Hải Thần đảo phong cảnh tuyệt đẹp, sinh sống ở đây mấy năm nay, vẫn ở trong tu luyện gian nan mà vượt lên, mọi người từ lâu đã cảm thấy mệt nhọc, hơn nữa ở đây dù sao cũng không có cảm giác tự do tự tại. Ngoài Tiểu Vũ và Bạch Trầm Hương ra, thực lực của mọi người đều đột phá tám mươi cấp, cũng đang hy vọng có thể trở về đại lục cùng Võ Hồn điện tranh một phen cao thấp, rốt cục có thể rời đi, hơn nữa còn được Hải Thần Đấu La Ba Tái Tây đồng ý, bọn họ sao lại không cao hứng?

Áo Tư Tạp ha hả cười nói:"
Còn chuẩn bị gì nữa? Chúng ta hiện tại đi đi. Chúng ta rời đi hơn bốn năm thời gian, không biết trên đại lục biến thành bộ dáng gì đây."

Đường Tam hướng về Thủ Hộ Đấu La của Hải Thần thất thánh trụ nói:"
Bọn ta tại đây hướng các vị tiền bối cáo từ. Trong vòng năm năm, chúng ta chắc chắn trở lại."

Thủ Hộ Đấu La của Hải Thần thất thánh trụ một mực đưa mọi người đến dưới chân Hải Thần sơn mới chịu dừng bước, dõi mắt nhìn theo mọi người đạp sóng mà đi.

Đường Tam tay phải nắm Hải Thần Tam Xoa Kích, tay trái ôm Tiểu Vũ, phi thân ngay phía trước, rất nhanh vượt qua Hoàn Hình hải, mọi người theo phương hướng lúc trước đã đến mà rời đi.

Vừa đi, Trữ Vinh Vinh hướng Đường Tam hỏi:"
Tam Ca, thương thế của ngươi đã tốt chưa? Không cần nghỉ ngơi một chút sao?"

Đường Tam nói:"
Đã không sao rồi, hồi phục hồn lực cùng tinh thần lực trên đường đi cũng được thôi. Không biết tại sao, vốn không có cảm giác gì, sau khi đại tế ti cho phép chúng ta rời đi, ta lại có một cảm giác nóng lòng trở về. Thiên Đấu đế quốc không biết hiện tại là bộ dáng gì, Võ Hồn điện mấy năm nay có hướng đi như thế nào, còn có sư phụ bọn họ cùng học viện Sử Lai Khắc của chúng ta không biết ra sao?".

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.