Dâu Nhỏ Tự Lập Trong Gia Đình Phú Gia

Chương 49-50
Chương 49: Kế hoạch của Văn Phương 3

Phòng trang trí cổ kính, trên trần treo một chiếc đèn kiểu cung đình, sơn đỏ. Trên giá gỗ lim đặt những gói trà tinh mĩ, bên kia là các loại dụng cụ pha trà. Bàn chạm khắc cổ kính. Trong không khí có tiếng nhạc dễ nghe.

Nhưng những cái đó Chu Thiến không có lòng nào thưởng thức. Toàn bộ sự chú ý của cô đều tập trung vào người đàn ông thành thục, tao nhã ngồi đó.

Văn Phương nhìn hết những phản ứng của cô, mừng thầm, đi tới nói với người đàn ông kia:

– Tiền bối, ngại quá, bắt anh đợi lâu rồi

Trong lòng Chu Thiến dâng lên cỗ lửa giận, Văn Phương này lúc trước vẫn nhấn mạnh tình cảm đậm sâu của Tống Thiệu Lâm và Kiều Tranh, giờ còn hẹn Kiều Tranh tới là có ý gì? Chẳng lẽ cô ta định giở trò gì? Cô đi tới, trong lòng hạ quyết tâm, bất kể cô ta định làm gì cũng quyết không thể để cô ta lôi Kiều Tranh xuống nước!

Kiều Tranh thấy hai người thì đứng dậy chào hỏi. Hôm nay anh mặc bộ âu phục đậm màu, vào phòng đã cởi áo vest, giờ anh mặc chiếc áo sơ mi trắng, caravat hoa đậm màu, cổ tay có cúc áo bạc lóe sáng, cả người nhìn qua vừa cao nhã lại vừa thoải mái. Anh nhìn Chu Thiến có phần hơi kinh dị, dường như không ngờ cô xuất hiện ở đây.

Anh nói:

– Không có, anh cũng vừa tới thôi. Văn Phương, lâu như vậy không ngờ em còn nhớ đàn anh khóa trên này, còn hẹn anh đi uống trà

Văn Phương bị phong thái của anh mê hoặc, nhiều năm như vậy Kiều Tranh vẫn đẹp trai như năm nào! Nếu không phải vì Hi Thành, cô ta chẳng hi vọng gì bên cạnh Thiệu Lâm có người con trai xuất sắc như vậy. Năm đó, khi bọn họ hẹn hò, vẻ hạnh phúc của Thiệu Lâm khiến cô ta ghen tỵ đến phát cuồng! Vì sao chuyện tốt đều cho cô ấy? Nhưng vì đoạt lại Hi Thành nên đành vậy. Văn Phương cười:

– Sao em không nhớ được, lúc ấy em hay làm bóng đèn giữa anh và Thiệu Lâm, anh còn mời em ăn không ít đồ ngon.

Kiều Tranh nghe xong, vẻ mặt ôn hòa có chút mất tự nhiên, nhất thời Chu Thiến cũng không biết làm thế nào, mọi người cùng yên lặng. Bên trong yên tĩnh, chỉ còn tiếng nước chảy róc rách. Văn Phương rất hài lòng với điều này. Nó nói lên rằng Kiều Tranh vẫn còn tình cảm với Thiệu Lâm. Kế hoạch đã thành công một nửa, cũng không uổng cô tốn bao nhiêu tiền hối lộ thư ký của Kiều Tranh mới có được cuộc gặp này.

Nhưng không biết cảm giác của Thiệu Lâm thế nào? Người con trai ôn nhuận như nước này có thể khiến cô nhớ lại điều gì? Cô ta quay đầu nói với Chu Thiến:

– Thiệu Lâm, đây là đàn anh khóa trên Kiều Tranh, cậu có ấn tượng không?

Chu Thiến nhìn đôi mắt đầy âm mưu của cô ta, đột nhiên cười nói:

– Thì ra người cậu nhắc đến là Kiều tổng, trước đó chúng ta đã gặp qua rồi, đúng không Kiều tổng?

Cô nhìn Kiều Tranh, anh đang nhìn cô, hai mắt sâu không thấy đáy như có thiên ngôn vạn ngữ. Tim Chu Thiến khẽ run lên, vội quay đầu, âm thầm nhắc nhở bản thân, hôm nay tuyệt đối không được thất thố!

Văn Phương ngẩn ra:

– Sao? Hai người từng gặp?

– Đúng vậy, bọn mình gặp trên tiệc rượu, sau đó cũng gặp nhau tình cờ một lần. Chẳng qua khi đó mình không biết lại là cùng trường.

Chu Thiến nói đầy thoải mái:

– Đều ngồi xuống đi, nếu đã học cùng trường thì cũng có nhiều chuyện để nói.

Ba người ngồi xuống rồi liền có một người mặc sườn xám màu xanh lục tiến vào pha trà cho bọn họ.

Văn Phương nhìn hai người nhưng không hề tìm được bất kì dấu vết ái muội gì. Hai người đều đã gặp, chẳng lẽ không xảy ra cái gì? Thiệu Lâm mất trí nhớ nhưng Kiều Tranh đâu có mất trí nhớ. Năm đó anh ta yêu Thiệu Lâm như vậy, thậm chí vì cô mà bỏ qua cả cơ hội xuất ngoại. Chẳng lẽ gặp lại cô không tỏ chút gì sao?

Tình cảm của bọn họ chẳng nhẽ biến mất theo thời gian?

Người pha trà ngâm trà cho bọn họ, nhất thời chỉ nghe tiếng nước trà róc rách.

Văn Phương nhấp một ngụm, lại chuẩn bị diễn:

– Chúng ta cũng đã lâu không gặp. Khi còn đi học, thường xuyên ra ngoài ăn vặt, hai người ngồi cùng nhau không coi ai ra gì, anh một miếng, em một miếng, không biết bao nhiêu người đố kị mà chết! Còn…

Kiều Tranh nghe vậy, sắc mặt ảm đạm, anh rũ mắt nhìn xuống, tươi cười đầy chua sót. Chu Thiến nhìn mà vừa đau lòng lại vừa tức giận. Văn Phương này còn chưa dừng. Cô bình thản cắt lời:

– Văn Phương, đừng nhắc đến chuyện tôi không nhớ! Hơn nữa, đã qua lâu như vậy, cô nói những cái này để chúng tôi xấu hổ sao? Giờ chúng tôi ai cũng có cuộc sống riêng, chuyện quá khứ đừng nhắc lại nữa

Văn Phương cười gượng:

– Đúng vậy, đúng vậy, giờ nói cũng không hợp

Trong lòng cô ta vừa vội vừa tức, Thiệu Lâm này, rõ ràng cô yêu Kiều Tranh như si như cuồng, sao có thể bình tĩnh như vậy. Chẳng lẽ, mất trí nhớ rồi, quên Kiều Tranh nên mới động lòng với Hi Thành? Nhất định là vậy, Hi Thành nổi bật như vậy, động lòng với anh chẳng quá khó khăn.

Nhưng như vậy kế hoạch của cô ta chẳng phải là không thể thành công? Lòng Văn Phương vô cùng phẫn hận, đột nhiên cảm thấy Thiệu Lâm này thật khó nắm bắt, không còn là Tống Thiệu Lâm mình có thể tùy ý đùa nghịch.

Không được, cô ta tuyệt đối không dễ dàng buông tay. Nếu Hi Thành đã hạ quyết tâm chia tay cô thì dù có đến dây dưa với anh cũng không được, thậm chí còn khiến anh tức giận. Lửa giận của anh cô không thể gánh vác được. Giờ hi vọng duy nhất chỉ là khiến cho Tống Thiệu Lâm không có tư cách làm con dâu nhà họ Triệu thì cô ta mới có hi vọng. Nên làm thế nào? Nếu Thiệu Lâm không thể đánh bại thì chỉ có thể nhằm về phía Kiều Tranh.

Lúc này, Chu Thiến và Kiều Tranh đang nói chuyện phiếm, tán gẫu về cuộc sống ở nước ngoài của anh. Cô đang cố gằng thể hiện với bọn họ rằng: Cô quả thật không nhớ chuyện trước kia, hơn nữa cũng rất hài lòng với cuộc sống hiện tại. Vất vả lắm cô mới nói được những lời tuyệt tình đó với Kiều Tranh, để anh hết hi vọng với Tống Thiệu Lâm, giờ há có thể để Văn Phương lại thổi bùng ngọn lửa tàn đó.

Kiều Tranh nói:

– Ở nước ngoài nhiều năm như vậy, thật ra vẫn luôn muốn về, dù sao ở đây có bạn bè, người thân, gốc rễ mình ở đây, sinh hoạt ở quê hương vẫn là thoải mái hơn.

Văn Phương:

– Nhưng nước Mỹ cũng rất tốt! Chế độ phúc lợi cũng tốt, nếu tôi có cơ hội định cư nước ngoài, nhất định không trở lại nữa! (Đây là ý kiến của Văn Phương, không phải của tác giả). Tiền bối, anh ở chỗ nào tại Mỹ!

========

Chương 50: Chuyện cũ 1

iều Tranh thản nhiên trả lời: – Đầu tiên anh ở ở Boston, sau ở New York.

Vẻ mặt Văn Phương hào hứng:

– Thành phố em muốn đến nhất là New York, ở đó phồn hoa, hiện đại lắm.

Cô nhìn Chu Thiến:

– Thiệu Lâm, cậu đến New York chưa?

Chu Thiến lắc đầu:

– Cho dù đã đến tôi cũng không nhớ rõ. Nhưng cũng chẳng sao, vừa khéo hôm qua Hi Thành hỏi tôi muốn đi du lịch ở đâu. Bởi vì tôi mất trí nhớ nên anh ấy nói đó coi như tuần trăng mật khác. Nhưng tôi cảm thấy đi trong nước là được rồi, phong cảnh trong nước còn chưa thăm quan hết, cần gì vứt tiền cho người ta. Cô cười đầy ngọt ngào.

Văn Phương đang cười đột nhiên cứng đơ, trong mắt hiện lên vẻ đố kị, hận không thể xé nát khuôn mặt hạnh phúc của Chu Thiến. Bọn họ… tình cảm của bọn họ đã tốt đến thế sao?

Kiều Tranh thì chỉ hơi giật mình rồi bình tĩnh lại. Có lẽ, sự lựa chọn của cô không hề sai. Nếu khi đó cô chọn anh, rời bỏ gia đình, đi theo anh với hai bàn tay trắng, như vậy anh đã không phải là Kiều Tranh bây giờ mà cô cũng không được sống thoải mái như vậy. Cô nói đúng, bọn họ chung quy là không hợp… Chỉ cần cô ấy sống tốt, chỉ cần cô ấy hạnh phúc, quá khứ không quan trọng… Anh khẽ thở dài, mắt nhìn Chu Thiến có sự thoải mái khó nói.

Chu Thiến nhìn thần sắc của anh trong lòng vừa vui lại vừa buồn. Vui là Kiều Tranh rốt cục có thể buông quá khứ nhưng buồn là nếu cô không thể trở về thân phận Chu Thiến thì khó còn cơ hội gặp gỡ Kiều Tranh. Cảm xúc của cô cũng trầm xuống. Nhất thời, ba người không ai nói gì. Ai có tâm sự người đó.

Chỉ có tiếng suối chảy róc rách quấn quanh. Chu Thiến bỗng nhiên đứng dậy nói:

– Ngại quá, tôi đi toilet một chút

Cô lo lắng nhìn Văn Phương, để bọn họ ở lại, Văn Phương sẽ không nói hươu nói vượn gì chứ

– Văn Phương. Cùng đi đi, tôi không quen chỗ này

Văn Phương lập tức đứng dậy nói với phục vụ:

– Phiền cô đưa cô ấy đi toilet

Rồi nói với Chu Thiến:

– Cậu đi trước đi, mình còn chưa muốn đi.

Cô ta cười cười. Chu Thiến không có cách nào, cũng không thể cứng rắn ép cô ta đi nhưng lại nghĩ, có thể phòng được bao lâu? Cô ta kiểu gì chẳng cố tiếp cận Kiều Tranh. Thôi, tin rằng Kiều Tranh không phải dễ dàng bị cô ta đầu độc.

Cô đi theo phục vụ ra ngoài

Chu Thiến vừa đi, Văn Phương liền thở dài, buồn bã nói:

– Thiệu Lâm mãi như vậy, có khổ gì cũng âm thầm nín nhịn không chịu nói ra.

Kiều Tranh nghe vậy ngẩng đầu, kinh ngạc:

– Khổ?

Văn Phương rót trà cho anh nói:

– Chồng của cô ấy nổi tiếng lăng nhăng, ngôi sao, người mẫu không biết bao người đã qua tay anh ta, trước kia thường không về nhà, em nhiều lần thấy Thiệu Lâm khóc thầm

Kiều Tranh chấn động:

– Nhưng cô ấy nói cô ấy sống rất tốt, tình cảm với chồng cũng rất êm đẹp!

Văn Phương nói:

– Cô ấy nói thể để anh an tâm thôi! Cô ấy không muốn anh lo lắng vì mình. Tiền bối, năm đó nếu không phải mẹ anh tìm Thiệu Lâm, xin cô ấy đừng cản trở tiền đồ của anh thì Thiệu Lâm cũng sẽ không bỏ anh. Ngày anh đi, cô thiếu chút nữa tự sát mà chết… Nếu không phải như vậy, con của hai người đã rất lớn, thật đáng tiếc…

Vẻ mặt Văn Phương tiếc hận, liên tục thở dài.

Kiều Tranh quả không tin nổi tai mình. Anh đứng bật dậy, chén trà vì thế mà rơi xuống đất vỡ tan. Anh gắt gao nhìn Văn Phương, sắc mặt trắng bệch, tay khẽ run lên.

Cả người anh tản ra khí thế vô cùng, hai mắt sắc dọa người. Anh gian nan hỏi:

– Cô… cô vừa nói gì? Nói lại đi…

Văn Phương bị phản ứng này của anh mà hoảng sợ nhưng không nhịn được mà vui mừng. Đúng, chính là phản ứng này, phản ứng này là đúng rồi, phản ứng này cô ta mới có hi vọng!

Cô ta nhìn Kiều Tranh nói:

– Tất cả những cái đó anh không biết đâu! Năm đó, Thiệu Lâm vì anh chịu bao nhiêu khổ sở, thậm chí vì anh mà cãi nhau với gia đình. Nhưng mẹ anh tìm cô ấy nói rằng anh vì cô ấy mà bỏ qua cơ hội ra nước ngoài, xin cô ấy buông tha cho anh, đừng cản trở tiền đồ của anh cho nên Thiệu Lâm mới chia tay anh. Ngày hai người chia tay, cô ấy khóc suốt một đêm, sau đó bị bệnh một thời gian. Ngày anh xuất ngoại, cô ấy định uống thuốc ngủ tự tử, may mà em phát hiện, bằng không…

Kiều Tranh nghe xong, cả người không nhịn được run run, mồ hôi lạnh ướt đầm lưng áo.

Lúc Chu Thiến đẩy cửa vào thì nhìn thấy cảnh tượng này, cô nhìn chén nhỏ vỡ tan, hoảng hốt nói:

– Sao vậy? Đã xảy ra chuyện gì?

Mới chỉ trong chốc lát, sao vẻ mặt Kiều Tranh lại như đến ngày tận thế?