Đế Bá

Chương 3098: Hoa đại đạoHọc sinh Đế Phủ nhìn hoa đại đạo trên tường đạo, thán phục nói:

- Phải rồi, Nhất Diệp Tiên Vương cũng có dạy bài ở đây.

Trong sáu đóa hoa đại đạo hàng thứ hai trên tường đạo có một cái viêtá hai chữ Nhất Diệp. Hai chữ toát ra tiên khí, là cái tên Nhất Diệp Tiên Vương từng nét ghi lại.

Giảng bài tại đây, hoa đại đạo nở ra là lão sư dạy học có thể để lại tên trên hoa, cũng có thể không ghi.

Thử nghĩ xem, Nhất Diệp Tiên Vương cũng từng dạy học tại đây, đã từng khiến hoa đại đạo nở rộ mười hai cánh hoa là chuyện kinh diễm biết bao.

Nhất Diệp Tiên Vương là Tiên Đế Cửu Giới thứ nhất và là duy nhất trong bách tộc có mười hai Thiên Mệnh. Nhất Diệp Tiên Vương là vị Tiên Đế Cửu Giới mười hai Thiên Mệnh thứ tám trong trăm ngàn vạn năm nay.

Ngẫm lại xem, Tiên Vương mười hai Thiên Mệnh đều từng giảng bài giảng đạo trong Thiên Thần thư viện thì biết Thiên Thần học viện huy hoàng cỡ nào, nội tình rung động hồn người biết bao.

Nên khi học sinh Thiên Thần học viện đứng bên ngoài đạo tràng dù thiên phú cao cỡ nào, ghê gớm tới đây thì đều vứt kiêu ngạo sang bên, phải thu lại ngạo khí.

Nhất Diệp Tiên Vương mà còn giảng bài giảng đạo tại đây thì bọn họ có là gì? Nên học sinh không dám ngông cuồng tại đây.

Học sinh Thánh Viện nhìn trong sáu đóa hoa đại đạo hàng thứ hai có đóa hoa khắc Mặc Thiên Quân, cảm thán rằng:

- Mặc lão quá thần kỳ, không phải Tiên Vương nhưng hơn Tiên Vương.

Trong sáu đóa hoa đại đạo hàng thứ hai có bơn đóa không viết tên, hai hoa đại đạo viết. Trừ Nhất Diệp Tiên Vương ra còn một đóa hoa viết ba chữ Mặc Thiên Quân.

Nếu ngươi ở bên ngoài nhắc cái tên Mặc Thiên Quân có lẽ nhiều tu sĩ chưa từng nghe qua. Nếu ngươi nói mặc lão thì sẽ khiến người đời 61xn ghiêm nghị.

Tiên Đế Cửu Giớighê gớm đến mấy khi nghe cái tên mặc lão sẽ sinh ra kính ý. Tiên Vương mười hai Thiên Mệnh ghê gớm như Nhất Diệp Tiên Vương khi gặp Mặc Thiên Quân cũng tôn kính gọi một tiếng lão sư.

Mặc Thiên Quân là lão sư lâu năm nhất Thiên Thần học viện, dạy dỗ quá nhiều học sinh xuất sắc, trong đó không thiếu Tiên Vương, Thượng Thần. Như Tề Lâm Tiên Đế đều được Mặc Thiên Quân dạy.

Nên Thiên Thần học viện từng có câu nói là nếu như ngươi có cơ hội học một lớp của Mặc Thiên Quân thì đời này sống không uổng phí, không uổng ngươi đọc sách trong Thiên Thần học viện.

Học sinh Đế Phủ cảm thán rằng:

- Ài, học viện đã lâu không xếp Mặc lão dạy học, không thi chúng ta được nghe một bài của Mặc lão là may mắn biết bao, siêu may mắn.

Nghĩ xem thành tựu giảng bài của Mặc Thiên Quân ngang bằng Nhất Diệp Tiên Vương mười hai Thiên Mệnh, có thể tưởng tượng lão giảng bài ảo diệu biết bao.

- Không thể nào! Khi nào Kim Xà ngẫu nhiên nổi hứng mới giảng một lớp là cùng.

Có học trưởng nói:

- Nghe đâu lần trước Kim Xà giảng bài đã cách năm ngàn năm, e rằn lần này chúng ta không có cơ hội nghe Mặc lão giảng bài.

Có học đệ nhìn tường đạo, tò mò hỏi:

- Hai đáo hoa đại đạo hàng thứ nhất là ai để lại?

Hàng thứ nhất chỉ có hai đóa hoa đại đạo, nở mười ba cánh hoa, đều không để lại tên.

Nhất Diệp Tiên Vương, Mặc Thiên Quân chỉ có thể khiến hoa đại đạo nở mười hai cánh, trên bọn họ có hai đóa hoa đại đạo nở mười ba cánh hoa, nghĩa là có hai người thành tựu giảng bài cao hơn Nhất Diệp Tiên Vương, Mặc Thiên Quân.

Nhất Diệp Tiên Vương là Tiên Vương mười hai Thiên Mệnh, Mặc Thiên Quân là lão sư kinh nghiệm lâu nhất Thiên Thần thư viện, hai người này lĩnh ngộ và hiểu biết đại đạo lẽ ra không ai vượt qua được, nhưng trên bọn họ có hai đóa hoa đại đạo nở mười ba cánh hoa, điều này khiến người vô cùng rung động.

- Đây là một điều bí ẩn, có người nói là một trong những bí ẩn thú vị nhất Thiên Thần học viện.

Học trưởng lớn hơn một giới lắc đầu nói:

- Từ đó đến giờ luôn có người suy đoán về hai dóa hoa đại đạo này, có nhiều truyền thuyết đủ kiểu.

Học trưởng tạm dừng, cười nói:

- Cách nói đáng tin nhất là lúc Thiên Thần thư viện thành lập do Phi Tiên Đế, Chung Nam Thần Đế để lại hai đóa hoa đại đạo.

Mọi người cảm thấy rất có lý. Phi Tiên Đế, Chung Nam Thần Đế là người mở ra cuộc chiến chung cực, hỏi ai vợt qua Nhất Diệp Tiên Vương, Mặc Thiên Quân trong đạo tràng thì Phi Tiên Đế, Chung Nam Thần Đế có khả năng lớn nhất.

- Chưa chắc.

Học trưởng nghiên cứu sâu lắc đầu nói:

- Ta có giở nhiều ghi chép về truyền thuyết hai đóa hoa đại đạo này nhưng không tìm ra cách nói cụ thể, đa số là lời vô căn cứ. Chưa chắc là Phi Tiên Đế, Chung Nam Thần Đế để lại hai đóa hoa đại đạo.

Học sinh dõng dạc kể vanh vách:

- Kết hợp lịch sử Thập Tam Châu từ thời đại đó bách tộc suy nhược lâu ngày, ba tộc Thần, Ma, Thiên chưởng chấp Thập Tam Châu. Tuy có tin đồn Chung Nam Thần Đế từng dạy học trong Thiên Thần học viện nhưng cá nhân ta cho rằng đa phần là Phi Tiên Đế đứng trên đài, biểu lộ tư thái cho đám Đại Đế Thiên, Ma, Thần. Khả năng Chung Nam Thần Đế truyền dạy tinh hoa đại đạo của mình cho tu sĩ bách tộc bình thường rất thấp.

Có học đệ tò mò không kiềm được tự hỏi:

- Nếu không phải Chung Nam Thần Đế thì là ai? Nếu có một đóa do Phi Tiên Đế để lại vậy hoa khác là của ai?

Học trưởng nói:

- Đây là là điểm thú vị nhất. Có vài ghi chép thật lâu trước kia bói về hai đóa hoa đại đạo, nhưng về sau bị xóa hết, không ai biết lý do cụ thể. Trong một số ghi lại chưa được kiểm chứng có một suy đoán to gan là hai hoa đại đạo không phải của Phi Tiên Đế hay Chung Nam Thần Đế để lại mà có người khác.

Học sinh không tin:

- Nếu Phi Tiên Đế cũng không phải thì ai được?

Mọi người nghĩ nát óc cũng không ra ai có thể để lại hoa đại đạo như vậy.

Học trưởng cười nói:

- Bởi vậy đây là bí ẩn của Thiên Thần thư viện, một bí ẩn cực kỳ thú vị, chưa từng có ai giải mở được nó.

Theo thời gian trôi qua, ngày càng nhiều học sinh chạy đến, một số lão sư Thiên Thần học viện cũng đến xem.

Cổ Khải Hàng chưa tới mà đã có học sinh vào trong đạo tràng ngồi. Các học sinh vô cùng tin vào Cổ Khải Hàng, chắc chắn gã sẽ mang đến thu hoạch lớn cho bọn họ, nhất định sẽ khiến đại đạo của họ chấn động.

Khi đám đông học sinh tụ tập bên ngoài đạo tràng mà Mai Tiên Tử chưa tới, Túng Thiên thiếu chủ, Tư Tông Thần Tử, Lục Kiếm Thiểu Hoàng đều lại đây.

Lục Kiếm Thiểu Hoàng dưỡng thương mấy ngày đã khỏe, dù gã bị thương rất nặng nhưng không trúng chỗ hiểm, ăn linh đan diệu dược vào, nằm trên giường vài ngày là khỏe.

Thấy nhóm Túng Thiên thiếu chủ đến, nhiều học sinh chào hỏi:

- Nhóm Túng Thiên thiếu chủ tới!

Khi mọi người chào hỏi, Túng Thiên thiếu chủ leo lên bục giảng, gã đứng trên đài nhìn tất cả học sinh đang ngồi.

- Huyền Cưc nhận phó thác của Khải Hàng lão sư hôm nay giảng bài hâm nóng trước cho Khải Hàng lão sư, cũng để mọi người biết hôm nay Khải Hàng lão sư giảng nội dung gì, có thích hợp với mọi người không.

Túng Thiên thiếu chủ nhìn các học sinh đang ngồi, chậm rãi nói:

- Huyền Cực không biết tự lượng sức mình, tai đây giảng sơ đề cơng Pháp Diễn của Khải Hàng lão sư, có nói nông cạn xin mọi người chỉ ra cho.

Túng Thiên thiếu chủ hâm nóng không khí thay Cổ Khải Hàng không khiến người bất ngờ. Trước kia Túng Thiên thiếu chủ có dạy thay cho Cổ Khải Hàng, bây giờ gã giảng đại cương trước cũng hợp tình hợp lý, không có gì không ổn.

Các học sinh nghe đại cương xong mới quyết định có nghe bài của Cổ Khải Hàng hay không cũng chẳng muộn, nhìn rađược gã chuẩn bị đầy đủ cho lần này.

Tuy Túng Thiên thiếu chủ là học sinh Thiên Thần học viện nhưng học viện không hạn chế ai giảng bào trong đạo đài. Huống chi Túng Thiên thiếu chủ Thượng Thần có một đồ đằng, túm lại gã có tư cách đứng trên bục giảng.

Trong khi Túng Thiên thiếu chủ giảng bài, Tư Tông Thần Tử, Lục Kiếm Thiểu Hoàng tiến vào đạo tràng ngay, ngồ ĩuống lắng nghe.

Tư Tông Thần Tử, Lục Kiếm Thiểu Hoàng là lãnh tụ Thánh Viện, Bách Đường, hai người vào sân cổ vũ cho Túng Thiên thiếu chủ làm nhiều học sinh hai học đường lần lượt vào sân. Các học sinh này đi theo Tư Tông Thần Tử, Lục Kiếm Thiểu Hoàng.

Tư Tông Thần Tử, Lục Kiếm Thiểu Hoàng đã vào sân, đám tiểu đệ bọn họ sao có thể không ủng hộ? Huống chi Túng Thiên thiếu chủ giảng bài không đến mức kém cỏi, trong Bách Đường đã có rất nhiều học sinh từng nghe Túng Thiên thiếu chủ giảng bài.

Túng Thiên thiếu chủ chưa giảng bài đã có học sinh Đế Phủ vào sân, gã là lãnh tụ học sinh thiên tài trong Đế Phủ, đám học sinh thiên tài nói sao cũng phải nể mặt ba phần.

Còn chưa giảng bài, mọi người không biết khóa học có thích hợp mình hay không mà đã có nhiều học sinh ngồi vào đạo tràng, nhìn quanh toàn là đông người.

- Hôm nay mở màn giảng về Pháp Diễn.

Túng Thiên thiếu chủ nhìn các học sinh ngồi trong đạo tràng nghe giảng, chậm rãi nói:

- Nội dung của bài bao gồm tâm đắc Khải Hàng lão sư mày mò đại đạo mấy năm nay, có thể nói là tâm huyết của lão sư. Tuy không dám nói là độc bộ thiên hạ nhưng kiến giải độc đáo riêng một ngọn cờ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.