Đế Quân

Chương 127: Thiên Đao (2)
Thế gian có quá nhiều người cường đại, tự thân cường đại mới là bảo đảm tuyệt đối cho bản thân sống yên phận được!
Đao linh cười cười nói:
- Lấy thiên phú tu luyện cộng thêm tâm tính của chủ nhân, ta tất nhiên không nghi ngờ về tiềm lực của chủ nhân...
Đuôi lông mày của Thần Dạ bỗng nhiên nhíu nhíu nói:
- Đao linh, thân là Hỗn Nguyên chi bảo, ngươi cố nhiên bất phàm, nhưng căn cơ tu luyện của một người phế đi chính là vĩnh viễn, ngươi lại có thể để cho ta khôi phục được?
Kỳ thật còn có một chuyện mà Thần Dạ không dám đi hỏi, đó chính là trọng sinh!
So sánh với căn cơ tu luyện, bí mật nhân sinh càng thêm hư vô mờ mịt, đây chính là thiên địa chú định.
Nếu như nói ở trong thiên địa có rất nhiều vị diện, có rất nhiều thế giới, những thế giới này cũng không thể có một ngày giao nhau, như vậy có lẽ còn có thể mượn vật thần kỳ nào đó để cho người ta đi đến một cái thế giới khác.
Nhưng mà ở cùng một cái thế giới tái diễn quá khứ của mình, đó quả thực liền làm cho người ta không cách nào có thể hiểu rõ được, ngay cả Thần Dạ nhận thức được Hỗn Nguyên chi bảo mặc dù có uy lực ngập trời nhưng cũng không có được thần thông bậc này!
Nếu như Hỗn Nguyên chi bảo có thể làm được mà nói, như vậy có thể cho rằng khi ngươi có được một kiện Hỗn Nguyên chi bảo, lúc ngươi cần mà nói liền có thể trở lại quá khứ?
Nếu quả thật là như vậy, thế giới này chẳng lẽ không phải là quá rối loạn?
- Năng lượng ta lưu lại còn chưa đủ để khiến cho căn cơ của chủ nhân khôi phục, nhưng chủ nhân nhiều năm qua chưa từng buông tha cho tu luyện, nhiều năm qua năng lượng huyền khí đều bị thân thể hấp thu, sau khi ta trợ giúp chủ nhân đem nhục thể công pháp tu luyện thành công, chủ nhân liền đi tới Bắc Vọng sơn, để cho ta mang ra Cổ Đế điện, mà chuyện sau đó liền không có quan hệ với ta.
- Cổ Đế điện là tồn tại như thế nào?
Thần Dạ không nhịn được hỏi.
Tiểu đao là Hỗn Nguyên chi bảo, nghĩ đến Cổ Đế điện kia tất nhiên cũng không phải là phàm vật, hơn nữa Đao linh nói, chuyện căn cơ của chính mình được chữa trị vẫn là thành tựu của Cổ Đế điện...
Trong thanh âm của Đao linh nhất thời có tư niệm vô tận:
- Ta là vũ khí của lão chủ nhân, mà Cổ Đế điện chính là nhà của lão chủ nhân!
- Nhà!
Thần Dạ nhẹ nhàng nói một tiếng, cảm xúc giờ phút này của đao linh hắn hoàn toàn có thể hiểu được, chính mình hôm nay mặc dù là chủ nhân mới của tiểu đao cũng không cách nào xóa đi tưởng tiện của đao linh đối với chủ nhân trước kia của nó.
Giống như chính mình, vô luận người nhà quan ái cùng thương yêu nhất với chính mình như thế nào, nhưng thủy chung trong đầu mình đối với mẫu thân có một phần nhớ nhung không nói nên lời kia!
- Chủ nhân!
Đao linh trầm trầm nói:
- Cổ Đế điện cũng giống như ta, hôm nay cũng là năng lượng giảm nhiều, thậm chí so với ta còn phải suy yếu hơn, nó là chỗ tâm huyết của lão chủ nhân, ta hi vọng nếu như chủ nhân ngươi có năng lực mà nói, thì giúp nó một chút!
- Ta biết rồ, có thể giúp mà nói nhất định sẽ giúp, chỉ là phải trợ giúp nó như thế nào, cũng là giống như ngươi cần năng lượng kỳ lạ trong thiên địa cùng với tu vi của ta sao?
Từ trên một loại ý nghĩa nào đó mà nói, Cổ Đế điện chính là thân nhân duy nhất , nhớ thương duy nhất của tiểu đao trên thế giới này, phần tình cảm này Thần Dạ có thể hiểu, nhưng mà cảm thụ lại thấy Cổ Đế điện so với Tiểu đao còn phải thần bí hơn, muốn để cho nó phục hồi như cũ nhất định sẽ càng thêm khó khăn hơn so với tiểu đao.
Nghe đến đó, đao linh bỗng nhiên phát ra một tiếng rên rỉ thống khổ, trầm mặc hồi lâu nó mới lên tiếng:
- Vô luận là ta hay là Cổ Đế điện, năm đó đều đi theo lão chủ nhân trải qua một tràng đại chiến kia, thương thế quá nặng khiến cho chúng ta mất đi rất nhiều thần thông, đồng thời cũng khiến cho trí nhớ của chúng ta biến mất rất nhiều.
- Đén hiện tại mới dừng lại, mượn lấy năng lượng hấp thu được từ chủ nhân ngươi cũng chỉ là để cho ta thức tỉnh, còn nhiều những thứ khác ta một mực đều không nhớ gì cả.
- Chủ nhân ngươi đã đi qua không gian của Cổ Đế điện hai lần, chắc hẳn cũng nhìn được một chút biến hóa! Cổ Đế điện còn đang ở đây liền biểu hiện cho nó còn có linh tính, sau này theo tu vi của chủ nhân tinh tiến, sau khi lần nữa tiến nhập vào trong Cổ Đế điện, ngươi có thể theo biến hóa của nó dần dần biết được phải làm như thế nào mới có thể giúp nó.
- Nguyên lai là như vậy!
Thần Dạ nhẹ thở ra nói:
- Yên tâm, ta sẽ tận hết toàn lực để cho các ngươi đều khôi phục đến loại trạng thái đỉnh phong như trước kia, hiện tại ngươi đi nghỉ ngơi đi, ngủ say một đoạn thời gian dài, thân nhân của ta hẳn là rất lo lắng, những người muốn để cho ta chết kia chỉ sợ cũng đang đợi.
- Chủ nhân, còn có một chuyện, muội muội Tiểu Nha kia của ngươi tuy là Thái Âm lực của nàng đều đã bị Cổ Đế điện hấp thu ra rồi, nhưng mà mầm mống của Thái Âm lực vẫn còn tồn tại bên trong thân thể của nàng, nếu nàng không đem loại mầm mống này hoàn toàn luyện hóa mà nói, Thái Âm lực sẽ lại một lần nữa sinh sôi mà ra, hơn nữa so với trước đó thì càng cường đại cùng cuồng bạo hơn, đến lúc đso cho dù Cổ Đế điện và ta xuất thủ lần nữa cũng cứu không được muội muội của ngươi rồi.
Thần sắc của Thần Dạ chấn động, từ sau lần trước Cổ Đế điện tự hành xuất hiện trợ giúp Tiểu Nha, hắn còn tưởng rằng Tiểu Nha sẽ không có chuyện gì, cho nên trong khoảng thời gian này bởi vì những chuyện khác mà không quan tâm đến nàng.
Nếu không phải là đao linh nhắc nhở hắn, hậu quả của chuyện này thiết tưởng không chịu nổi!
- Đao linh, cái gọi là luyện hóa có phải hay không để cho Tiểu Nha tiến hành tu luyện là được rồi?
Thần Dạ vội vàng hỏi.
- Đúng là đạo lý này, bất quá thể chất của Tiểu Nha quá mức đặc thù, công pháp bình thường căn bản chịu không nổi trùng kích của mầm mống Thái Âm chi lực, liền không cách nào tích trữ huyền khí, cho nên chủ nhân ngươi nên vì nàng tìm một loại công pháp chí thuần chí dương... Mà trạng thái bình thản hiện tại của Tiểu Nha còn có thể kéo dài ba năm!
Chân mày của Thần Dạ bỗng nhiên nhăn lên:
- Chí thuần chí dương! Tốt, ta nhớ kỹ!
Lúc muốn rời đi, Thần Dạ cũng là nhớ tới một chuyện hỏi:
- Đao linh, bản thể của ngươi tên gọi là gì?
- Năm đó thời điểm theo lão chủ nhân tung hoành trong thiên địa, bọn họ đều gọi ta là ... Thiên Đao!
- Thiên Đao!
Thanh âm của Thần Dạ dần dần xa xôi, người ở trên giường theo đó thanh tỉnh lại...
- Bất tri bất giác thế nhưng đã là trôi qua nửa tháng rồi.
Thần Dạ khẽ cười một tiếng, chợt duỗi lưng một cái!
Tiểu đao... hiện tại phải nói là Thiên Đao rồi, nó không hổ là Hỗn Nguyên chi bảo, đao linh giác tỉnh dẫn theo nó tiến vào trong không gian ý thức, trong thời gian nói chuyện ngắn với nhau như thế đã để cho thương thế toàn thân hắn không còn một điểm đáng ngại, tình huống thân thể thậm chí so sánh với trước lúc đại chiến Vân Thái Hư còn phải tốt hơn rất nhiều.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.