Đế Quân

Chương 157-158: Hồn BiếnHấp thu ý chí lưu lại của một vị cao thủ đỉnh cao đến từ thời viễn cổ , tất nhiên chỉ là ý chí không trọn vẹn. Nhưng đối với Thần Dạ mà nói, vẫn vô cùng quí giá. Xóa tan nỗi lo âu trong lòng, hiện tại Thần Dạ tràn ngập chờ mong đối với những gì chính mình sắp sửa thu được .
Vẫn đang là ở trong không gian ý thức, nhưng mà đã không có hai cao thủ giao chiến, lại càng không cần đặc biệt chuẩn bị đi làm những thứ gì. Hiện tại phiến không gian này , không chỉ có im lặng dị thường, mà càng để cho bản thân Thần Dạ cảm giác được có hơi kinh ngạc!
Nếu là không gian ý thức của mình, Thần Dạ hẳn là nếu như trực tiếp nắm bắt không nói, nhưng càng không thể có cảm giác vô phương khống chế .
Nhưng hiện tại, bởi vì định hấp thu một đạo ý chí xa lạ. Xa lạ không nói, tựa hồ sẽ còn có biến cố khác.
Đương nhiên, bất cứ địa phương nào có thêm những thứ gì đó khác , đều sẽ không gây ra được một chút biến hóa. Điều Thần Dạ thật không ngờ chính là, hiện nay, sau khi dung hợp đạo ý chí kia thì sự biến hóa rõ ràng nhất không ngờ chính là. . . . Linh hồn!
- Đao Linh, ngươi đến xem, xảy ra chuyện gì?
Thần Dạ cũng không phải một kẻ thích chuyện gì đều ỷ lại vào người khác. Nếu như có khả năng, hắn phi thường nguyện ý tự mình đi tìm tòi ra được một vấn đề. Ngoài ra việc này vẫn còn liên quan tới bản thân hắn, ảnh hưởng đến tu vi cùng tương lai của hắn. Nên hắn liền càng hy vọng hơn chính mình có thể là được rõ ràng .
Chỉ có hiểu biết đối với chính mình thì mới có thể đủ phát hiện tốt hơn về thân thể của mình. Đối với một người tu luyện mà nói thì cái này đặc biệt là quan trọng! Phải biết, thân thể của một người mới là thứ quý giá nhất trên thế gian.
Nhưng trước mắt, Thần Dạ cũng không có quá nhiều suy nghĩ. Hắn liền trực tiếp triệu hoán Đao Linh. Nguyên nhân liền ở chỗ, biến hóa đã phát sanh là điều cho tới bây giờ hắn cũng không từng tiếp xúc . Cho nên, Thần Dạ căn bản là không muốn lãng phí thời gian gì hết.
Không gian ý thức, cái này là một thứ tồn tại ở mức độ sâu sắc nhất. Nó là hư ảo, từ một góc độ khác mà nói, nó cũng có thể xem như không tồn tại. . . .
Mà một người, nhất là sau khi đạt tới cảnh giới Sơ Huyền là có thể đủ chạm đến cái nơi không tồn tại này, lại vẫn có khả năng tự động xuất nhập, đây là tại sao?
Bởi vì, ý thức là điều mà linh hồn tìm cách đưa ra. Còn linh hồn, là hồn phách của một người!
Vì không gian ý thức cũng có thể lý giải là do linh hồn cấu tạo mà ra, là một chốn của linh hồn !
Mà nay, ở trong chốn không gian này, hấp thu ý chí của một vị cao thủ tuyệt đỉnh lưu lại , Thần Dạ thật không ngờ sẽ làm linh hồn của chính mình phát sinh một chút biến hóa. Nếu là linh hồn, như vậy, liền không cho phép Thần Dạ không cẩn thận dè chừng .
Hồn phách, chính là do bộ phận quan trọng nhất của thân thể tạo thành. Nếu như những bộ phận khác của thân thể bị gây tổn thương, cho dù như là đầu óc bị gây tổn thương, cùng lắm thì sẽ chết. Nhưng nếu như là hồn phách bị như vậy . . . .
Nhẹ thì, Huyền Khí Chi Lộ kiếp nầy sẽ hoàn toàn đoạn tuyệt, nặng thì vĩnh viễn không ngày tái sinh!
Vì vĩnh viễn không tái sinh, điều đó liền chứng tỏ nếu như hồn phách tiêu vong, thì người này sẽ hoàn toàn tiêu tan trong thiên địa.
Thế gian có thuyết pháp Lục Đạo Luân Hồi , thế gian người đều nói chết cũng không sợ, cùng lắm thì hồn phách tiến vào Lục Đạo Luân Hồi, rồi lại là người thôi.
Đương nhiên, đó cũng là những lời chua xót . Mỗi người đều sợ chết, ai có thể biết, sau khi luân hồi thì ngươi vẫn còn có phải là người hay không? Mà mặc dù có khả năng lần thứ hai làm người, vậy vinh hoa phú quý và quyền thế của ngươi cả đời này . . . . Vì thế càng là người có địa vị cao liền càng quý báu cái mạng này của chính mình .
Thần Dạ đồng dạng rất quan tâm đến sinh mạng của chính mình . Cho nên, đến khi phát hiện là hồn phách phát sinh biến hóa, thì với tính cách của Thần Dạ đều không thể đối xử thản nhiên .
Thiên Đao nhanh chóng xuất hiện, mắt nhìn về phía trước. Sau một lát trầm lặng, âm thanh mừng rỡ kia của Đao Linh tức thì vang vọng vút lên.
- Chủ nhân, chúc mừng ngươi .
- Chúc mừng, có cái gì hay mà chúc mừng?
Thần Dạ không giải thích được nên hỏi lại.
- Chủ nhân, tự một mình ngươi nhìn!
Không cần Đao Linh chỉ điểm, Thần Dạ đã tự mình thấy được. Ở một chỗ không xa trước người mình có một đám mơ hồ, hình như tầng mây gì đó đang tồn tại .
Tiếp theo gia hỏa này, Thần Dạ có thể rõ ràng cảm ứng được, nó là thuộc về mình. Cái loại cảm giác này, dùng huyết mạch nối thông để hình dung, đều có vẻ rất giống trò trẻ con . . . .
Chỉ cần tâm niệm vừa động, gia hỏa mơ hồ này sẽ dựa theo được ý nguyện của chính mình để hành động. Điều này đủ để cho Thần Dạ biết, người nầy chính là linh hồn của chính mình, cũng là hồn phách!
Tuy nhiên, chính là lúc như vậy mới để cho Thần Dạ càng giật mình hơn !
Vì linh hồn, loại tồn tại Hư Vô lúc ẩn lúc hiện, thì Thần Dạ tự chính mình biết. Hồn phách, không nên lấy loại trạng thái này mà hiện ra. Mỗi người, sau khi đạt đến cảnh giới Sơ Huyền cũng có thể cảm ứng được hồn phách của chính mình. Tuy nhiên, cũng là vô phương dùng mắt thường để nhìn thấy nó .
Hồn phách ở trước mắt mình mặc dù còn chưa hoàn toàn ngưng tụ thành hình, nhưng cũng đã là có khả năng nhìn thấy như vậy. Nếu mà chính mình có thể để cho nó đi ra bên ngoài, sau khi bị những người khác nhìn thấy thì liệu có thể kinh ngạc kêu một tiếng quỷ a hay không?
Nhưng Đao Linh nói chúc mừng. Như vậy, ý tứ chính là hồn phách của mình hiện tại đã có thay đổi, điều đó là chuyện tốt sao ? Nhưng tự bản thân Thần Dạ không hề cảm ứng, hồn phách của bản thân hiện tại có vẻ đặc thù ở nơi này . Hơn nữa sau đó nó cũng không hề tìm cách đưa ra cái gì tương tự với việc tu vi thăng tiến , đoạt được lực lượng gì gì đó.
- Chủ nhân!
Âm thanh của Đao Linh vẫn đang hiện rõ một niềm vui bất ngờ khó có thể áp chế được:
- Chủ nhân, ngươi cũng đã biết, hồn phách ngươi biến hóa như vậy thì gọi là gì? Tại thời đại của lão chủ nhân kia thì được gọi là Hồn Biến!
- Hồn Biến?
Thần Dạ nhướn cao mày kiếm !
- Đúng là Hồn Biến!"
Âm thanh của Đao Linh đã từ niềm vui bất ngờ chuyển thành nghiêm túc, hắn nói:
- Vì Hồn Biến, cũng không phải để chỉ sự biến dị của linh hồn. Mà là, sau khi hồn phách trực tiếp hấp thu lực lượng của người khác thì cuối cùng đã sinh ra một loại biến hóa.
- Loại biến hóa này cực kỳ khó khăn!
- Đầu tiên, linh hồn vốn là ở thể hư ảo , vô phương hấp thu lực lượng của người khác. Tiếp theo , những người khác cũng không có khả năng cống hiến lực lượng của mình để cho hồn phách đến hấp thu. Hơn nữa, lực lượng bình thường cũng không phải thứ mà hồn phách có khả năng hấp thu được.

- Mặc dù cả hai loại điều kiện đều đạt tới , cũng không nhất thiết có thể sinh ra Hồn Biến. Mấu chốt nhất chính là, để hồn phách hấp thu được lực lượng, thì đồng thời với việc để người khác tự nguyện, còn cần có tâm giúp đỡ để ngươi đạt được mục đích.
- Có tâm giúp đỡ để người đạt được mục đích?
Thần Dạ nhướng mày, Đao Linh nói những lời này, đối với hắn mà nói thật sự đạt mức độ rất sâu sắc .
Đao Linh nói:
- Trong thế gian, đại để chỉ có hai chủng loại năng lượng có khả năng bị hồn phách hút lấy thu hoạch. Thứ nhất, là hồn phách của những người khác. Còn một loại khác, là những thiên tài địa bảo trời sinh liền đã mang theo khí tức hồn phách !
- Nhưng, sau khi hấp thu , nếu như không có tâm giúp đỡ để người đạt được mục đích, vậy thì nhất định là vô phương sinh ra Hồn Biến.
Thần Dạ liền vội vàng hỏi:
- Như thế nào mới xem như thành toàn, như có tâm giúp đỡ để người đạt được mục đích?
Trong mơ hồ , Thần Dạ đã chạm đến đến một chút. Chỉ là, như quả thật đó là như vậy , thì cái kia. . . . Thần Dạ không dám suy nghĩ tiếp.
Mặc dù Thần Dạ không nghĩ tới, nhưng lời Đao Linh nói ra so cùng điều hắn nghĩ, cũng không có chút xíu khác biệt!
- Thành toàn, có tâm giúp đỡ để người đạt được mục đích . . . . Vừa rồi vị cao thủ tình nguyện bỏ qua cơ hội duy nhất để hồn phách ông ta rời đi , để cũng muốn giúp ngươi hoàn thành Hồn Biến, đây chính là thành toàn!
Hai mắt Thần Dạ lập tức lại trở nên buồn bã. Cho đến thời gian gần đây, hắn đều còn không biết cái gì là Hồn Biến. Sau khi Hồn Biến , đối với chính mình mà nói thì sẽ có lợi ích gì nữa đây. Nhưng cách thức của vị cao thủ kia đồng thời làm cho hắn kinh ngạc cùng kích động, thì cũng khiến cảm thấy cực kì không hiểu!
Ý chí tà ác đã bị tiêu diệt, tự nhiên ông ta vốn đã dây dưa vô số năm cùng hắn, nay bởi vì hắn không còn mà không thể rời khỏi đạo ý chí khác. So ra mà nói, thế này cũng đã là giải thoát.
Mà Thiên Đao đối với đạo ý chí này, bản thân liền không có chút xíu nghĩ muốn tàn sát . Như vậy, ông ra rất có khả năng rời khỏi nơi này. Mặc dù chỉ là lưu lại hồn phách, nhưng thiết nghĩ hồn phách của vị cao thủ này cũng như người bình thường vậy, sẽ thu được hồi sinh, hẳn là có lẽ ông ta sẽ có cơ hội có khả năng làm được.
Nhưng ông ta ngược lại đã lựa chọn một con đường khác, lựa chọn việc thành toàn cho mình. . . .
Thần Dạ không hiểu, đến tột cùng sau khi Hồn Biến thì sẽ có lợi ích như thế nào. Không ngờ lại làm vị cao thủ kia tình nguyện bỏ qua sinh tồn để thành toàn cho mình? Thần Dạ càng không hiểu hơn, đến tột cùng một điểm kia của chính mình bị ông ta đoán trúng mà đã khiến cho ông ta đi làm như vậy?
Chẳng lẽ, vẻn vẹn bởi vì là Thiên Đao sao? Rất có thể là như vậy!
Thần Dạ không khỏi có hơi hối hận. Nếu sớm biết như vậy, vào lúc ông ta vĩnh viễn rời khỏi chốn thiên địa này, hắn nên đi hỏi một phen, ông ta rốt cuộc là ai, liệu có còn tâm nguyện nào khác hay không !
Món nợ nhân tình này, thật sự là quá nặng quá nặng!
- Chủ nhân, ngươi đừng như vậy, nếu ông ta đã làm như vậy. Tức là sẽ nhất định có lí do mà ông ta không nói ra lời được. Chủ nhân ngươi chịu tình nghĩa của ông ta. Vậy chỉ cần sau này trở nên cường đại , như vậy, chính là cách báo đáp tốt nhất đối với ông ta .
Đao Linh nói an ủi .
Thần Dạ thở dài ra một hơi, rồi trầm giọng hỏi:
- Đao Linh, đến tột cùng Hồn Biến, có ý nghĩa như thế nào?
Đao Linh nói không sai. Chỉ có chính mình trở nên cường đại mới là cách báo đáp tốt nhất đối với vị cao thủ không biết tên này . Mà những lời người này đã nói trước khi rời đi , vĩnh viễn cũng không thể nào quên. Nếu như có cơ hội, nhất định phải đi tìm một hồi, xem thế lực cùng đời sau của ý chí tà ác ở lại thế gian này !
- Hồn Biến sao?
Âm thanh của Đao Linh, chẳng những là nghiêm trang, mà càng là một loại hoài niệm sâu sắc. Sau khi trầm lặng rất lâu , hắn mới chậm rãi nói:
- Hồn Biến, cái này có ý nghĩa là sự cường đại!
- Cường đại!
Đao Linh nói:
- Lão chủ nhân năm đó có tu vi bản thân làm kinh thiên địa, quỷ thần khiếp. Ngoại trừ tu vi kinh người của bản thân lão ra, cùng với việc có được ta và Cổ Đế Điện , thì nguyên nhân lớn nhất chính là, hồn phách của người cũng từng Hồn Biến !
- Nhưng mà, Hồn Biến của lão chủ nhân còn không đạt tới trạng thái đỉnh cao đầy đủ .
Trong âm thanh của Đao Linh có một nỗi buồn bã cùng đau xót.
Thần Dạ lấy làm kinh hãi. Căn bản không cần hoài nghi, tu vi chủ nhân cũ của Thiên Đao nhất định là xếp hạng đỉnh cao trong thiên địa . Một vị cao thủ tuyệt đỉnh như thế không những cũng giành được một lần Hồn Biến, có điều còn không đạt tới cảnh giới đỉnh cao đầy đủ .
Mà nỗi buồn bã cùng đau xót của Đao Linh thì Thần Dạ cũng biết. Thử nghĩ một phen, nếu như sau khi Hồn Biến đạt tới đỉnh cao , thì tu vi chủ nhân cũ của Thiên Đao ắt phải sẽ càng cường đại hơn. Như vậy, ông ta cũng không nhất thiết phải ngã xuống .
- Hồn Biến, tức là cường đại. Đó là bởi vì, Hồn Biến đại biểu cho loại phương thức tu luyện thứ ba trên thế gian .
Lời của Đao Linh đã nói, lại làm cho Thần Dạ thất kinh lần thứ hai!
Tu luyện võ đạo trên thế gian chia làm tu luyện Thân Thể cùng tu luyện Huyền Khí, cho tới bây giờ cũng không hề nghe nói qua, còn có thể có loại phương thức tu luyện thứ ba .
Đao Linh nghiêm nét mặt nói:
- Chủ nhân, hồn phách vô ảnh vô hình, tồn tạitừ lúc sinh ra. Nó ở trong cơ thể sinh linh, chỉ cần bản thể chưa chết thì nó liền mãi mãi trường tồn .
- Hồn phách có khả năng mạnh lên cùng với thân thể, mà từ từ lớn mạnh như một phần trưởng thành vậy. Thật giống như là đứa bé từ từ biến thành người lớn. Trước khi có Hồn Biến , bất luận hồn phách cường đại đến đâu thì những gì nó có thể trợ giúp chúng ta, chỉ là tăng cường năng lực cảm giác của chúng ta.
- Đao Linh, ý của ngươi là sau khi có Hồn Biến , hồn phách của ta liền có khả năng trợ giúp ta đánh một trận cùng với kẻ địch ?
Thần Dạ liền vội vàng hỏi. Nếu như thật sự là như vậy, vì Hồn Biến tức là cường đại thì cái đó còn có lý do nhất định !
Phải biết rằng, một khi hồn phách cũng có thể tùy ý tham chiến, vậy điều đó liền có ý nghĩa, một người lại có được hai phần sức chiến đấu . Vào lúc đánh một trận cùng kẻ địch liền tương đương với hai người đang đồng thời ứng phó kẻ địch.
Đến lúc một người có tu vi từ từ thăng tiến thì Linh Hồn Chi Lực cũng bắt đầu cường đại theo. Loại chỗ tốt này xác thật rất khủng bố.
- Nơi đó là đơn giản như vậy.
Đao Linh trầm tư nói:
- Hồn Biến, chia làm năm giai đoạn, phân biệt là trạng thái Sơ Hình của chủ nhân hiện tại, sau đó Ngưng Hình, kế tiếp Hóa Hình, giai đoạn thứ tư là Đăng Đường, và cuối cùng là Đại Thành!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.