Đế Quốc Mỹ Nữ

Chương 12: Môn biến dị gien
Trương Dương chọn môn tự chọn là biến dị gien, hai học phần, cũng không phải Trương Dương cảm thấy hứng thú đối với cái môn này, mà là cái chương trình học môn này thường xuyên có giao lưu với Trịnh viện sĩ. Cần nói rằng, vị giáo sư này rất ít khi đánh trượt cho sinh viên chưa tốt nghiệp.

Tốt nghiệp đại học Prince, giáo sư Trịnh là chuyên gia ngành sinh vật nổi danh nhất ở quốc nội. Ở học viện ông ta dạy một lớp nghiên cứu sinh tiến sĩ cùng một lớp thạc sĩ nghiên cứu sinh tiểu học mầm non. Lớp chính quy xem như cống hiến của ông ta với học viện. Đương nhiên đây cũng có thể nhìn ra được ông ta rất bình dị và dễ gần gũi.

Cái chương trình học này, là môn duy nhất mà Trương Dương một tiết không bỏ, nhưng thành tích của hắn kém đến nỗi có thể nói là, thậm chí so với tiếng Anh còn kém hơn, Trịnh viện sĩ thời gian quý giá, cho nên có đôi khi nói về chương trình học sẽ bất tri bất giác mà hướng theo phương hướng cao thâm, tỷ như tiêu chuẩn lớp tiến sĩ bên kia. Cho nên kỳ thật rất nhiều học sinh vẫn muốn sau khi tốt nghiệp thông qua trợ giảng để tiêu hóa hoàn toàn.

Nhưng Trương Dương không có cơ hội này, bởi vì trợ giảng của Trịnh viện sĩ lúc này lâm thời là Bạch Cương, từ sau khi đắc tội Bạch Lượng Phong, chương trình học của Trương Dương xem như đen đủi, hắn thậm chí có suy nghĩ có nên một lần nữa đổi môn khác hay không, tỷ như môn công trình, tế bào gì đó.

Nhưng kỳ quái chính là, ngày xưa trong lớp, Trương Dương nghe giảng như lọt vào trong sương mù hoặc là không thực sự cảm thấy hứng thú, hôm nay lại một chút đã thông hiểu, thật giống như trong óc vốn đã biết mấy thứ kia, mà Trịnh viện sĩ chỉ là bắt nó từ trong trí nhớ của Trương Dương lôi ra mà thôi.

Tiết một mau chóng kết thúc, Trương Dương hoàn toàn không có cảm giác mệt mỏi muốn ngủ như trong ngày thường, ngược lại cảm thấy thời gian đến quá nhanh, có cảm giác như chưa hết.

Đây chẳng lẽ chính là hiệu quả theo như lời hệ thống Nữ Oa khai phá sơ cấp não vực sao? Nếu như vậy, cấp thưởng M này cũng thực nghịch thiên!

- Các bạn học, thực cảm tạ các bạn nghiêm túc nghe xong chương trình học hôm nay, ôi, thời gian còn có một chút, mọi người nếu có vấn đề gì, đừng ngại nói ra, mọi người cùng tham thảo, chỉ cần là có liên quan việc học, các bạn đều có thể nói.

Trịnh viện sĩ nhìn nhìn đồng hồ trên cổ tay, phát hiện còn có một chút thời gian, vẻ mặt ôn hòa mà nhìn quét mọi người trong phòng học một vòng, cười cười nói. Có cơ hội giao lưu cùng người ngang hàng viện sĩ, các sinh viên đương nhiên sẽ không bỏ qua, nháy mắt, rất nhiều người sớm có chuẩn bị lập tức giơ tay.

Một bên Bạch Cương nhìn thấy rất nhiều người muốn hỏi, vội tiếp lời nói:

- Như vậy đi, nhiều người hỏi lắm, tôi giúp giáo sư sàng chọn vài người đại biểu hỏi được không?

- Trương Dương, em hỏi một câu đi.

Hơi một chút mỉm cười, Bạch Cương không hề dông dự gọi ra tên Trương Dương, nhưng kỳ thật vừa rồi Trương Dương đã không nhấc tay, cho nên có thể nghĩ rằng, hàng kia đang là muốn cho Trương Dương bị xấu mặt. Bị Bạch Cương điểm danh, Trương Dương thấy thật là ngoài ý muốn, làm học sinh bị điểm danh, nếu như mình nói không ra câu hỏi nào, nhất định là bị cười đến rụng răng, nhất là tại trước mặt viện sĩ đức cao vọng trọng. Trương Dương trong lòng thầm "ân cần thăm hỏi" tổ tông Thập Bát đại nhà Bạch Cương, mông lại chỉ có thể không tình nguyện mà rời khỏi chỗ ngồi.

Nhìn vẻ mặt Trương Dương mê man, ngồi ở cách đó không xa trong lòng Bạch Lượng Phong không khỏi nổi nhạc khai hoa, trộm duỗi ngón tay cái về chỗ Bạch Cương ngồi ở phía trước. Nghĩ mà hưng phấn, không tự chủ được mà vươn tay nhéo Hứa Đan Lộ ngồi ở bên cạnh một phen, thị uy mà chu chu miệng hướng Trương Dương, mặt ra vẻ đang xem trò cười nhìn về Trương Dương.

Trương Dương ho khan một tiếng, hắng giọng một cái, tuy rằng hắn hiện tại nghe hiểu chương trình học không thành vấn đề, nhưng muốn đặt một câu hỏi thật là không hề chuẩn bị. Nhưng ngay sau đó, hệ thống đột nhiên leng keng một tiếng ở trong đầu, không báo động trước mà phát ra tiếng:

- Hỗ trợ nhiệm vụ nhắc nhở, chủ nhân hệ thống có thể trả một số điểm trước cho hệ thống, tìm kiếm trợ giúp từ hệ thống một lần, chú thích, giới hạn một lần, sử dụng cơ hội lần này hay không? Bạn đang xem tại Truyện FULL - www.Truyện FULL

Đây quả thực là đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi mà, Trương Dương không chút nào do dự mà lựa chọn tiếp nhận.

Sau đó hệ thống chỉ chậm lại không đến nửa giây, Trương Dương chỉ cảm thấy trong đầu đột nhiên nhiều thêm một đồ vật, xác thực mà nói, là nhiều thêm một cái lý luận, sau khi nhìn thấy đồ vật này, đầu Trương Dương không khỏi đơ ra, thứ này nếu sớm một chút đi ra thì tốt rồi.

- Giáo sư, học sinh biết ngài đang đi đầu nghiên cứu siêu cấp kỹ thuật PCR, hơn nữa hiện nay tiến triển rất thuận lợi, học sinh biết giáo sư nghiên cứu chính là một loại phương thức bắt chước PCR hoàn toàn mới, mà trong đó liên thức NTF, sau khi em bắt chước một chút, cảm thấy cái kỹ thuật này dùng để làm dược vật trị liệu u mà nói, hoàn toàn là đổi mới có tính cách mạng, em muốn hỏi giáo sư, ngài cảm thấy nó sẽ có tác dụng xúc tiến trị liệu u ở giới y học như thế nào?

Trương Dương hỏi xong, thân là trợ giảng Bạch Cương ngẩn người. Hắn là trợ giảng kiêm tiến sĩ hắn lại nghe không rõ Trương Dương đang nói cái gì, cho nên trực giác bảo hắn cảm thấy người này thuần túy là đang nói hươu nói vượn, vì thế trên mặt nhất thời lộ ra vẻ mặt không vui, đứng lên nói:

- Bạn Trương Dương, bạn không nên tìm kiếm những cái hiếm thấy tỏ ra quá lợi hại, xem ra bạn . . .

- Không, nghe cậu ấy nói đi.

Trịnh viện sĩ vẻ mặt ngưng trọng mà cắt lời nói của Bạch Cương, hai mắt quắc thước nhìn chằm chằm Trương Dương ở dưới phòng học, rất là kinh ngạc hỏi han:

- Em là Trương Dương đúng không, em có biết liên thức bắt chước NTF?

Sau khi được câu trả lời thuyết phục để khẳng định, Trịnh viện sĩ kinh ngạc mà nói:

- Các bạn học, tôi rất bất ngờ, tôi không nghĩ tới ở lớp chính quy của học viện lại có người có thể bắt chước được liên thức NTF, không tồi, phản ứng kỹ thuật PCR hiện nay chủ yếu ứng dụng với gien phục chế, tôi chủ đạo hạng mục nghiên cứu này, chủ yếu là tìm được một loại kỹ thuật PCR siêu cấp, có thể nháy mắt phục chế trăm vạn bản phim âm bản, mà hạng mục này, tôi có thể tiết lộ cho các bạn một chút, đó là tương lai rất có khả năng sẽ ứng dụng ở quốc gia của chúng ta, nhưng vị bạn học này hỏi vô cùng hay, chính như lời bạn ấy, liên thức NTF trong kỹ thuật phục chế siêu cấp, thật sự rất có khả năng có thể ứng dụng làm dược vật, hơn nữa đây rất có khả năng chính là sáng kiến hạng nhất giới y học...

Trịnh viện sĩ vừa mở ra máy hát, liền không thể ngừng lại. Vừa mới bắt đầu còn ngồi, về sau, đứng hẳn lên, chậm rãi mà nói, mãi đến khi chuông tan học vang lên, vẫn cứ là nói chưa hết.

Bên cạnh, Bạch Cương không dám cắt lời ông ta, chỉ có thể để tùy ông ta tiếp tục giảng, đến sau nữa, bản thân ông ta cũng tỉnh ngộ lại, mới đột nhiên im bặt, dừng đề tài, mang theo một tia mỉm cười tự giễu, nói:

- Thực xin lỗi, trì hoãn giờ tan học của mọi người, bạn Trương Dương, nếu bạn có hứng thú, không ngại thì hết giờ tìm tôi tham khảo một chút.

Hết giờ học, Trương Dương lập tức thành nhân vật tiêu điểm, trở thành đối tượng được viện sĩ mời, đây cũng không phải là đãi ngộ mà các sinh viên bình thường có khả năng được hưởng thụ. Bạch Lượng Phong tức giận, vừa ghen tị lại hâm mộ, mà Bạch Cương trúc rổ múc nước công dã tràng thì vẻ mặt càng bất mãn.

- * mẹ, đụng phải cứt chó, đồ gà mờ như mày, thật dám cho là mình có thể cùng Trịnh viện sĩ giao lưu cái gì à?

Nhìn thấy Trương Dương đang yên lặng thu thập sách giáo khoa, Bạch Lượng Phong nhịn không được đã đi tới, cao giọng châm chọc nói.

Bên cạnh hắn, Hứa Đan Lộ thì có chút không dám đối diện Trương Dương, ngược lại Trương Dương có vẻ rất thản nhiên, nhìn chằm chằm Bạch Lượng Phong, không cam yếu thế mà khiêu khích nói:

- Thế thì sao nào? Mày cắn tao à?