Đế Tôn

Chương 2383: Vạn Chú đạo hữu, làm tốt lắm! (1)



Giang Nam bay ra mấy ngàn vạn dặm, che giấu tung tích.

- Thái Nguyên được truyền thừa của Bất Không Đạo Nhân thật là lợi hại.

Giang Nam nhìn bàn tay của mình. Cổ tay nứt toác, máu chảy ròng ròng. Mới rồi Giang Nam cầm nguyên thủy chứng đạo kiếm chặt ba ngón tay Thái Nguyên đại đế nhưng cũng bị chưởng lực chấn thương.

- Thái Nguyên chịu thiệt ở chỗ không biết dùng trụ hoang thần thạch luyện ra nguyên thủy chứng đạo kiếm, không cảnh giác nên mới ngậm bồ hòn. Nếu ta ngay mặt đấu với Thái Nguyên, bị hắn tìm hiểu chi tiết thì người chịu thiệt chính là ta.

Giang Nam lấy lại bình tĩnh, cất tịch diệt ma trống đi, thầm nghĩ:

- Đế và Tôn, Bất Không sáng tạo ba vũ trụ, để lại sáu dấu chân đúng là không tầm thường, trong mỗi dấu chân chứa một nửa công pháp, đại đạo của bọn họ. Tham ngộ công pháp, đại đạo trong dấu chân là sẽ được truyền thừa Đế và Tôn, Bất Không. Nếu mình có những dấu chân này thì chẳng phải là tập công pháp của ba người đó?

Giang Nam động tâm. Tuy Nguyên Thủy Đại La kinh của Giang Nam phi phàm nhưng bên trong tạo nghệ tiên đạo chỉ đến đẳng cấp Tiên Quân, không được truyền thừa tiên đạo thâm sâu hơn.

Đại đạo Bất Không thì Giang Nam chỉ tham ngộ một lần trong vùng đất Đế và Tôn truyền pháp. Sau này tại Trấn Ngục Giang Nam được một lũ tinh khí đạo quả Bất Không, rồi trong vùng đất nguyên thủy, trên cây cột đá Đạo Quân được dấu ấn cây cột Bất Không Đạo Nhân để lại.

Tạo nghệ đại đạo Bất Không của Giang Nam chỉ cỡ đẳng cấp Tiên Quân, tuy hiểu biết càng cao sâu hơn nhưng không đầy đủ.

Nếu có thể được sáu dấu chân, tham ngộ dấu ấn ảo diệu trong đó thì sẽ được truyền thừa hoàn chỉnh của ba tồn tại cường đại nhất. Sức hấp dẫn quá lớn lao.

Dãy núi trước mắt gãy biến thành không gian hồng mông, vân khí lơ lửng bên trên mảnh đất cổ bị người điều động nhét vào không gian hồng mông. Vân khí và không gian hồng mông hình thành lạch trời chặn đường tiến tới.

Giang Nam tập trung nhìn:

- Ủa? Đây là... Thần thông của Đại Diễn Cổ Thần!

Giang Nam nhận ra ngay đây là đạo pháp thần thông của Đại Diễn Cổ Thần. Gã điều động phù văn đại đạo Hỗn Độn Long Tổ để lại trong mảnh đất cổ chế tạo ra lạch trời cắt đứt đường đi.

Thần thông liên kết với phù văn đại đạo mảnh đất cổ, uy lực bao la cường đại, rất khó bình an đi qua.

- Kim Đồng, Ngân Đồng cũng có một chiếc thuyền to như vậy, tất nhiên đám người Đại Diễn Cổ Thần đi qua nơi này bằng thuyền, muốn đánh chiếm tiên cơ! Người này hùng tài vĩ lược, chắc biết sau lưng có người truy tung nên để lại ải khó ngăn cản người đi sau.

Giang Nam hít sâu, mắt nhìn chằm chằm không gian hồng mông cắt đứt mảnh đất cổ.

Giang Nam sớm lĩnh giáo bản lĩnh của Đại Diễn Cổ Thần, một bàn tay, sáu ngón tay gần như giết Giang Nam, Ma Thiên Tiên Quân, Linh Lung đạo đồng. Thực lực tu vi của Đại Diễn Cổ Thần trên Mông Tốn Đạo Chủ, Thái Nguyên đại đế.

Đương nhiên Giang Nam không dám chắc Tiên giới đại sư huynh có giấu nghề gì không, nhưng nhìn biểu hiện của Thái Nguyên đại đế thì kém cỏi hơn Đại Diễn Cổ Thần nhiều.

Giang Nam xem xét kỹ, lòng thầm sợ hãi. Đại Diễn Cổ Thần hoàn mỹ thống nhất phù văn đại đạo Hỗn Độn Cổ Thần để lại, biến thành lực lượng trong thần thông của gã, để lạch trời trở thành nơi có tiến không ra, sát khí bốn phía.

- Lợi hại! Đại Diễn Cổ Thần không uổng là mạnh nhất dưới Thiên Quân!

Giang Nam lấy lại bình tĩnh, cất bước đi vào không gian hồng mông.

- Ta rất muốn nhìn xem chênh lệch giữa ta và tồn tại đỉnh cao!

Giang Nam mới bước vào không gian hồng mông bỗng cảm giác áp lực vô biên ập đến, lực lượng kia như thể đè trọng lượng nguyên vũ trụ lên người. Giang Nam rất khó di chuyển.

Đằng trước là hỗn độn đục ngầu, hồng mông mênh mang. Lòng Giang Nam gióng hồi chuông cảnh báo, hắn quát to, dấu ấn nguyên chung bay ra. Vang tiếng nổ điếc tai, dấu ấn nguyên chung ngày càng to, trong khoảnh khắc biến to cỡ ngọn núi, ầm ầm chấn động, thanh âm diệt tuyệt tất cả ập đến.

Lúc này trong không gian hồng mông, một luồng sáng lóe lên. Sâu trong không gian hồng mông hiện ra ra một hỗn độn tiên kiếm, thân kiếm đầy vảy rồng. Tiên kiếm lơ lửng trong hư minh, xa xôi không thể với tới. Tiên kiếm chấn động, một luồn kiếm quang chém xuống.

Dấu ấn nguyên chung trên đầu Giang Nam bị chém đôi, nhát kiếm như cầu vồng giáng xuống.

Đinh!

nguyên thủy chứng đạo kiếm bay ra va chạm với kiếm quang, Giang Nam khẽ rên, người rung bần bật. Kiếm quang đẩy ùi nguyên thủy chứng đạo kiếm, vẫn chém xuống Giang Nam.

- Tiên thiên tạo hóa chi môn!

Thần luân hiện ra sau gáy Giang Nam, thần luân quay một vòng Nguyên Thủy đại đạo tuôn ra hóa thành nguyên thủy chi khí, thương thương mang mang cổ kính như nhất. Nguyên Thủy đại đạo biến thành một khung cửa to lớn, cánh cửa mở rộng nuốt mất kiếm quang.

Ngay sau đó, tạo hóa chi môn bị phá vỡ, kiếm quang xé rách tạo hóa chi môn. Giang Nam giơ tay, một ấn giáng xuống. Lòng bàn tay Giang Nam hiện ra ảo ảnh Chú Đạo thiên đàn cứng rắn đỡ kiếm quang.

Uy lực thần thông Chú Đạo thiên đàn là mạnh nhất trong tất cả thần thông Giang Nam đang có, bá khí hơn cả nguyên thủy tam ấn. Tính riêng lực công kích Chú Đạo thiên đàn vượt trên cả thần thông nguyên chung.

Dù sao Giang Nam chỉ có dấu ấn nguyên chung, Chú Đạo thiên đàn thì đang ở trong biên cảnh Huyền Châu.

Ầm!

Thiên đàn tràn ngập sức mạnh hùng dũng thời đại chú đạo đối kháng với kiếm quang. Hai bên xói mòn, kiếm khí biến mất, ảo ảnh Chú Đạo thiên đàn cũng tan biến. Lòng bàn tay Giang Nam hiện ra từng vết kiếm sâu tận xương, máu chảy ròng ròng.

Giang Nam thở phào:

- Chặn được.

Nhưng trong lòng Giang Nam vẫn gióng hồi chuông cảnh báo, hỗn độn tiên kiếm sâu trong không gian hồng mông vẫn liên tục chấn động kêu leng keng. Mỗi lần tiên kiếm rung là một luồng kiếm quang bắn ra, trong khoảnh khắc kiếm chấn động trăm ngàn lần.

Kiếm quang ù ù chém xuống Giang Nam, da đâu hắn tê dại.

Lúc này sâu trong không gian hồng mông, các hỗn độn tiên kiếm hiện ra như những cây cột trời. Tổng cộng năm mươi hỗn độn tiên kiếm hợp thành đại trận con số đại diễn, sát trận hoàn mỹ vô khuyết.

Năm mươi hỗn độn tiên kiếm rung bần bật, kiếm khí phô thiên cái địa, chi chít chiếu sáng không gian hồng mông.

Đại diễn sát trận không nhằm vào Giang Nam, chỉ có một hỗn độn tiên kiếm chém về phía hắn. Những hỗn độn tiên kiếm khác chém vào chiếc thuyền to sâu trong không gian hồng mông, chém đám người Tổ Cừ đại đế trên đỉnh đầu.

Bốn mươi chín hỗn độn tiên kiếm rung bần bật, kiếm quang cắt nát tiên quang bảo hộ chiếc thuyền to của Tổ Cừ đại đế, kiến trúc lớn trên thuyền bị chém sập ầm ầm. Người trên thuyền tử thương không dứt.

Quần thần triều đình của Tổ Cừ đại đế bị chém chết hết chỉ còn một mình gã.

Tổ Cừ đại đế rống to, đáy thuyền hình đế giày đỡ kiếm quang. Tổ Cừ đại đế bay lên chộp một hỗn độn tiên kiếm. Nhìn như hỗn độn tiên kiếm treo trên đầu bọn họ, cách không xa nhưng thật ra thân kiếm giấu trong hỗn độn hư minh. Tốc độ của Tổ Cừ đại đế siêu nhanh, đạp mấy bước nhưng mãi không đến gần hỗn độn tiên kiếm được, khoảng cách cứ không xa không gần. Tổ Cừ đại đế không cách nào lấy hỗn độn tiên kiếm xuốn, phá vỡ đại diễn sát trận.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.