Đế Tôn

Chương 320: Thái Âm Tru Ma Thương (2)
Bởi vậy hắn không có nửa phần thương cảm, đề búa một đường chém giết đi qua, phần còn lại của chân tay đã bị cụt bay tán loạn, kêu thảm thiết không dứt, Địa Từ Nguyên Phủ hiện lên từng đạo ngũ sắc quang mang, mang theo từng đạo huyết quang, trong chớp mắt mười một người liền chết chín người, chỉ còn lại có hai vị Đạo Đài cảnh cường giả phi tốc lui về phía sau, nơi này khắp nơi đều là chân cụt tay đứt, còn có từng kiện từng kiện pháp bảo bị chặt toái!

Ô hay!

Một cây trường thương bay tới, đâm thủng búa quang, phù một tiếng đâm vào lồng ngực Giang Nam, đính hắn ở trên vách đá!

Cái pháp bảo này dị thường sắc bén, đừng nói thân thể của Giang Nam chống lại bất trụ, mặc dù là vách tường của Bách Ma Quật cũng bị đâm thủng, hẳn là dùng tài liệu cực kỳ cao đẳng luyện chế!

Cũng may cán đại thương này uy lực không lớn, chỉ là sắc bén, đâm thủng thân thể Giang Nam, uy năng cũng không bạo phát đi ra, tài liệu càng là cao đẳng, càng khó có thể đánh vào đạo vân luyện thành pháp bảo, ví dụ như Ngũ Sắc kim, ngay cả Thái Hoàng cũng không thể luyện thành pháp bảo.

Tu vi người luyện chế cán trường thương này ở Đạo Đài cảnh, đạo vân khắc ở bên trong trường thương không nhiều lắm, không có thể hình thành một đạo thần thông nguyên vẹn.

Tài liệu hắn luyện thành trường thương tên là Thái Âm Huyền kim, chính là tài liệu luyện chế Thiên Cung chi bảo, được từ trên người một tên ma đầu bị trấn áp ở chỗ này. Nhưng tiếc tài liệu cấp bậc quá cao, ngày bình thường chỉ phải đem trường thương thu nhập trong đạo đài ân cần săn sóc, chờ đợi vài thập niên sau đem trường thương này dưỡng thành pháp bảo nguyên vẹn.

- Thái Âm Tru Ma thương của ta định trụ hắn rồi, giết hắn đi, mau giết hắn!

Hai gã Đạo Đài cảnh cường giả chạy ra kia đại hỷ, lập tức quay người đánh tới, Giang Nam quất một tiếng, bàn tay bắt lấy thân thương, từ trong cơ thể rút ra, ném thương rời tay, chủ nhân của Thái Âm Tru Ma thương tâm niệm vừa động, đang muốn thu hồi pháp bảo của mình, chỉ thấy hàn quang lóe lên, cán trường thương kia phù một tiếng xuyên thủng hắn, sinh sinh đóng đinh trên mặt đất.

Tên còn lại can đảm đều nứt, ở đâu còn dám tiến lên, vội vàng quay người bỏ chạy, nhanh như chớp nhảy vào tầng thứ ba Bách Ma Quật.

Giang Nam vù vù thở hổn hển, ngắn ngủn một lát giao phong, tràng diện lại cực kỳ nguy hiểm, có thể nói là cửu tử nhất sinh, mặc dù lúc Nam Hải bị nhốt ở trong Thiên La Địa Võng đại trận cũng không có nguy hiểm như vậy!

Thiên La Địa Võng đại trận do hơn ba mươi vị đệ tử Thái Huyền Thánh tông chèo chống, bất quá những đệ tử kia tu vi thực lực đều so với mười mấy người vừa rồi kia thấp hơn không ít, hơn nữa bởi vì bố thành đại trận, hành động bất tiện, bởi vậy mới có thể bị hắn dùng Ngũ Kiếp Chung hết thảy chấn nổ đầu.

Mà ở chỗ này, bất luận pháp bảo gì đều lọt vào Bách Ma Quật trấn áp, ngay cả Ngũ Kiếp Chung cũng không ngoại lệ, để cho những người vừa rồi kia có thể chống cự được Ngũ Kiếp Chung công kích thần thức, để cho Giang Nam chỉ có thể cận thân chiến một trận, hết thảy chém giết bọn chúng, ngay cả mình cũng lọt vào trọng thương.

Cũng không lâu lắm, thương thế của Giang Nam khỏi hẳn, đứng dậy nhìn lại, chỉ thấy Tử Phủ của những đệ tử này nổ bung, các loại tài liệu, linh đan, pháp bảo, linh dịch, linh tuyền khắp nơi đều có, chồng chất như núi, trong nội tâm không khỏi cảm khái nói:

- Những đệ tử Thái Huyền Thánh tông này trông coi Bách Ma Quật, ngược lại thật sự là giàu đến chảy mỡ, mỗi người như một cái bảo khố! Nếu có thể còn sống ly khai nơi đây, ta liền có thể đi Nam Hải hủ bại rồi...

Chỉ là linh dịch, nơi đây liền có trăm vạn cân, cộng thêm linh tuyền, giá trị rất cao!

- Thần Phủ chi bảo!

Ánh mắt của Giang Nam rơi vào phía trên một kiện pháp bảo, trong nội tâm cả kinh, đó là một thanh lợi kiếm, thượng diện có khắc hai chữ Thần cung.

Thanh bảo kiếm này vô cùng trầm trọng, chưa đến gần, hắn liền cảm giác được lợi hại chi khí đánh úp lại, đâm kích đến làn da hở ra.

Giang Nam cầm chặt chuôi kiếm, thần thức dò xét, chỉ cảm thấy trận pháp thần thông cấu tạo thanh kiếm này càng là nhiều vô số kể, ẩn ẩn ở trong thân kiếm xây dựng thành một tòa Thần Phủ, cung ứng cho bảo kiếm uy năng không gì so sánh nổi!

- May mắn ta ra tay quá nhanh, không có cho những người kia cơ hội tế lên bảo vật này, nếu không chỉ sợ ta tuyệt đối sẽ bị thanh kiếm nầy một kiếm chém vỡ!

Hắn thầm nghĩ một tiếng may mắn, hắn ra tay nhanh, những người này vì ứng đối hắn tập sát, tế lên đều là pháp bảo mình luyện chế, pháp bảo tự luyện chế tốc độ phản ứng nhanh, mà tế lên pháp bảo người khác, ở lúc chưa hoàn toàn tế luyện thành công, tốc độ phản ứng sẽ chậm hơn một đường, chỉ sợ pháp bảo còn chưa tế lên đã bỏ mạng.

- Thần Cung Kiếm dùng tài liệu không tệ, cùng Thái Âm Tru Ma thương chung một chỗ đúc luyện lần nữa, luyện thành Bảo Khí thuộc về ta!

Giang Nam đem tất cả bảo vật hết thảy thu, đứng ở trước môn hộ tầng thứ ba Bách Ma Quật, chậm chạp không có đi vào.

- Vừa rồi có một vị Thái Huyền Thánh tông đệ tử trốn vào tầng thứ ba, đệ tử trấn thủ tầng thứ hai thực lực đã cao minh như thế, để cho ta hiểm tử, đến tầng thứ ba chỉ sợ thực lực càng mạnh hơn nữa...

Hắn khẽ nhíu mày, cất bước đi vào, thầm nghĩ:

- Thái Huyền Thánh tông một lần chết nhiều đệ tử như vậy, khẳng định có chỗ phát giác, sẽ phái ra cao nhân đến đây xem xét nếu, ta ở lại tầng thứ hai, nhất định sẽ bị bọn hắn tru sát. Dù tầng thứ ba là đầm rồng hang hổ, cũng phải xông vào một lần!

Giang Nam hít vào một hơi thật dài, đem Thiên Long Bát Âm chung tế lên, Ma Chung Bá Thể thần thông cũng thôi phát đến trạng thái mạnh nhất, cẩn thận phòng bị, thẳng đi vào tầng thứ ba, đột nhiên mùi máu tanh đậm đặc truyền đến, một cỗ thi thể đổ ở trước mặt hắn.

- Là đệ tử Thái Huyền Thánh tông vừa rồi kia!

Trong nội tâm Giang Nam cả kinh, nhìn lại về phía trước, chỉ thấy càng nhiều thi thể đệ tử Thái Huyền Thánh tông nữa hiện ra ở bên trong tầm mắt của hắn, mà tầng thứ ba nguyên một đám lao ngục chi môn mở rộng ra, bên trong không có một bóng người!

- Có phạm nhân vượt ngục!

Trong đầu Giang Nam đột nhiên toát ra một cái ý niệm, mọi nơi nhìn lại, lại thấy tầng thứ ba Bách Ma Quật không có một bóng người, chỉ có thi thể của đệ tử Thái Huyền Thánh Tông, không gian nơi này lớn hơn nữa, số lượng lao ngục lại không nhiều, bất quá từng cái từng cái lao ngục cũng cao đạt trăm trượng, một mảnh xiềng xích dài hẹp vô cùng thô to, không biết bên trong trấn áp là ma đầu gì!

Bất quá từ dư uy ma khí ở nơi này đến xem, nhốt ở chỗ này hẳn là người trong ma đạo, là hạng người cùng hung cực ác!

Những phạm nhân này tu vi cực cao, nhãn giới cũng cực cao, đối với đệ tử Thái Huyền Thánh Tông sau khi chết Tử Phủ rơi xuống pháp bảo động cũng không động, chỉ lấy đi Linh Dịch cùng linh mạch, dùng để khôi phục tu vi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.