Đem Sai Đại Thần Thành Phế Tài

Chương 15: Cái gọi là sự hiểu lầm
Kết quả cuối cùng của đại hội Tộc chiến làm cho tất cả cá thành viên từ dũng mãnh đến binh lính của cả hai tộc Thiên Cùng Địa Tận và Quân Tử cứ vậy mà ngây ngẩn cả người, hãy quay qua nhìn xem hai người đang giống như bọn họ sửng sốt đến nỗi không thể động thủ được nữa Quân Lăng Dạ và Thiên Nhai Ca Y, lại quay qua nhìn hình ảnh phó tộc trưởng đang phơi thây ở trước mặt mọi người kia …

Sau một lúc lâu,trên công cụ YY mới nghe thấy một giọng nam lên tiếng: “Ta không thèm … nhờ đánh lén mà thành công… “

“Không phải đã nương tay sao? Sao nhanh thế đã chết?! Nghẹn chết …”Cùng lúc đó, kênh thế giới cũng bắt đầu náo nhiệt ầm ĩ, hoan hô, mắng chửi, khó hiểu, phẫn hận …. Trạng thái tình cảm nào cũng có cả. Quân Niệm nhìn thấy tinh thần gia tộc Thiên Cùng Địa Tận vô cùng phấn chấn, xem kịch vui thì cũng nên vui sướng khi người khác gặp họa, gia tộc Quân Tử lần này nghẹn khuất phẫn hận, tựa hồ chỉ có bản thân cô đối với kết quả này trong lòng cảm xúc không hiểu rõ nhất chỉ cảm thấy không mặn cũng không nhạt, lại có chút dự kiến trong tâm.

Phóng viên: (hoảng hốt) tin tức kinh thiên động địa đây …

Những người đứng xem: ( lé mắt) lại là ngươi nha! Có thể nói thẳng vào trọng điểm được không?

Ta Là Bát Quái: hoan hô …

Phóng viên: nghe nói đêm nay gia tộc Thiên Cùng Địa Tận vô cùng hứng khởi vì đã thuận lợi đả bại đệ nhất gia tộc Quân Tử, đó là bởi vì có hai đại cao thủ của gia tộc Thiên Nhai Tri Kỷ trợ chiến, một người thì kiềm chế Quân Lăng Dạ, còn một người thì nằm vùng, nội ứng ngoại hợp, sau đó đánh lén thành công! Oa ca ca… Tin tức này phát ra không thể khiến người ta phẫn hận!

Thiên Hạ Vô Địch: …

Ta Là Bát Quái: …

Ta Là Bát Quái: Chuyện quái qủy gì thế? Vị Thiên Nhai đại thần kia không phải tộc trưởng phu nhân của gia tộc Quân Tử hay sao? Chẳng lẽ tin đồn tình cảm hai người bọn họ tan vỡ là thật?

Thiên Hạ Đại Loạn: ( cười tà) thì ra chân tướng là thế …

Tiêu Tiểu Tuyền: toàn là một bọn nông cạn, đó là do gia tộc bọn ta tộc viên tòan là cao thủ cộng thêm lãnh đạo hiệu quả! Các ngươi cứ việc ghen tị đi …

Quân Tử 1 Hào: hừ … Lãnh đạo hiệu quả? tộc viên cao thủ? chết vì cười mất! Tộc trưởng Tiêu Mặc Thiên nhà các ngươi chỉ là một gã dùng để sai vặt không hơn. Không phải là lợi dụng dựa vào một phu nhân ngoại tình để chiến thắng hay sao, chuyện tồi tệ như vậy mà còn có thể ngồi đây đắc ý?

Tiêu Yên Yên: Các ngươi quả nhiên là ghen tị! Còn nữa, Ca Y cũng là bạn bè của tộc trưởng chúng ta, tộc chiến cô ấy đến đến trợ giúp thì có gì là sai? Nói gì đi nữa Ca Y tỷ tỷ chỉ là bảo hộ tộc trưởng của chúng ta, cô ấy giết ai nào?

Tiêu Ầm Ĩ: giết người chính là Hải Sừng Hí Thủy! Cô ấy rõ ràng là do gia tộc Quân Tử các ngươi mang vào, cô ấy làm gì thì chúng ta làm sao mà biết được?

Ta Là Bát Quái: nói gì đi nữa, Hải Sừng đại thần không phải là vẫn chưa đến cấp 60 sao? Làm sao cô ấy vào được sa mặc Tà Dương?

Thiên Hạ Đại Loạn: chân tướng …

Phóng viên: oa ca ca … phóng viên như tôi cũng chỉ biết đến thế, mọi người chờ xem tin tức trên diễn đàn đi! Oa ca ca …Một lúc sau Quân Niệm quả nhiên nhìn thấy trên diễn đàn bắt đầu xôn xao náo nhiệt, cái tên Phóng viên luôn miệng rêu rao là “Chân tướng đưa tin” kia đã bắt đầu trên kênh thế giới rầm rộ tường thuật đưa tin gì gì đó. Mọi người đều nhìn thấy có điểm gì đó không hợp lý lắm, vị trí của Thiên Nhai Ca Y và Hải Sừng Hí Thủy quả thật là có vấn đề, đầu tiên mọi người thắc mẳc về điển hoài nghi sau đó là lại chuyện Thiên Nhai động thủ.

Hình ảnh Hải Sừng Hí Thủy giết người giờ phút này đã được thu nhỏ thành từng tấm liên tiếp nhau như một cuộn phim quay chậm, phó tộc đang sử dụng kỹ năng hướng về phíc Tiêu Mặc Thiên chiến đấu còn Hải Sừng Hí Thủy thì lại đang đứng sau lưng phó tộc. Hình ảnh tiếp theo chính là hình ảnh, phó tộc và Hải Sừng cùng đồng thời phóng kỹ năng, một trước một sau, thực rõ ràng có thể nhìn thấy Hải Sừng nhắm vào lưng của vị phó tộc đó.

Cuối cùng trên hình ảnh còn lại là, phó tộc phơi thây trên mặt đất, Tiêu Mặc Thiên thì bình yên vô sự …

Nhìn thấy tình hình mọi người bàn tán như thế Quân Niệm cô không thể không bật cười, nói rằng cái tên Phóng Viên này kỹ thuật tường thuật cũng qủa thật qúa cao siêu, tình hình trắng đen sa be bét mà vẫn còn dám tự tin vỗ ngực nói rằng mình biết tin rất chuẩn xác. Bọn họ đều không thể thấy rõ chân tướng của sự việc,nhưng bản thân Quân Niệm cô cũng không thể không biết, Tiêu Mặc Thiên anh ta làm sao có có cơ hội nguy hiểm gì, trên thực tế căn bản kỹ năng kia không hề có ý định nhắm phóng vào anh ta thì anh ta có chuyện mới là lạ!

Cũng chỉ có thể nói, Tiêu Mặc Thiên anh quả nhiên là dạng nhìn xa trông rộng, nguyên tưởng rằng tình hình hiện tại không dậy sóng gió, lại cũng không thèm để ý tới. Xem ra với tình hình này, anh đã được tiện nghi lại còn khoe mã, bản thân danh nghĩa của mình còn rất bị hao tổn, trách không được anh ta dám không coi Quân Lăng Dạ ra gì mà thu nhận hối lộ, Quân Niệm trong lòng rất là cảm khái thở dài.

Theo tình huống như vậy, kể ra điểm đánh nhau pk của cô cũng không tệ lắm? Muốn không để ý cũng không được, hôn lễ của cô và Quân Lăng Dạ cũng không vang danh lớn như vậy, kết quả bây giờ cô nổi danh cũng bởi vì chuyện này….

Quân Lăng Dạ: muội không cần để ý mấy người nhàm chán đó làm gì, huynh đã giải thích qua với mọi người trong tộc rồi.

Hải Sừng Hí Thủy bỗng nhiên nhận được tin nhắn của Quân Lăng Dạ, ngay sau đó Quân Niệm không thể không cảm thán? Anh vẫn quyết định tin tưởng cô như vậy sao? Chẳng lẽ cô cũng chỉ cần một ít trang bị đã nhẹ nhàng thu mua Quân Lăng Dạ như vậy sao?

Hải Sừng Hí Thủy: vậy huynh giải thích chuyện này như thế nào?

Quân Lăng Dạ: … Cái kỹ năng cuối cùng điệu huyết điều kia là của huynh.

Quân Niệm chợt ngẩn người, lại nhìn thoáng qua mấy tấm ảnh chụp trên diễn đàn, kể ra quả thật cũng không tồi, căn bản là có thân ảnh của Quân Lăng Dạ trong đó, nhưng chuyện đó anh cũng chỉ là ngẫu nhiên xuất hiện dùng một ít râu ria phối hợp diễn mà thôi.

Quân Niệm còn tưởng rằng theo như mấy cái kịch bản nhàm chán là Quân Lăng Dạ anh sẽ nỗi giận đùng đùng, dùng toàn bộ lực lượng của gia tộc để truy nã Hải Sừng Hí Thủy …. Cuối cùng hiểu lầm cũng được sáng tỏ, hai người tình cảm chân thành sẽ đến cùng nhau …

Ách … bình thường suy nghĩ không phải đều sẽ như vậy sao? Quân Niệm nhìn thấy Quân Lăng Dạ anh cách nói chuyện thập phần bình tĩnh, trong lòng cô cũng không khỏi sửng sốt. Trong khi cô cũng đã chuẩn bị tinh thần để đối phó với tình huống đó thì anh lại làm quân tử tới tận cửa giải thích … Bây giờ có phải cô có chút mơ hồ?

Tiêu Mặc Thiên: (cảm động) Y Y … anh thật không ngờ là em có thể vì anh mà hy sinh tất cả … cảm ơn em! Thay anh cảm ơn Hí Thuỷ!

Quân Niệm chính xác là ngẩn người khi nhận được tin nhắn tán gẫu kia của Tiêu Mặc Thiên, bộ dáng hưng phấn nhảy nhót kia làm cho Quân Niệm không khỏi liên tưởng đến hình ảnh một con chó con đang phe phẩy đuôi vui mừng, khi suy nghĩ đấy thoáng qua trên trán cô đột nhiên toát một mồ hôi lạnh, bị chính ý nghĩ của mình làm cho hồ đồ …

Thiên Nhai Ca Y: ta nghĩ ta cũng cần đính chính, anh thật sự là đã suy nghĩ quá nhiều! ( Cười nhạt)

Lời của Quân Niệm còn chưa kịp gửi đi, thần kinh của người nào đó đã đem tưởng tượng của mình cho rằng đó chính là sự thật rêu rao trên kênh thế giới. Bình tĩnh … bình tĩnh, Quân Niệm cảm thấy anh ta đúng là hết chỗ nói, cô tuy rằng không bị bọn phóng viên hãm hại nhưng rốt cục cũng bị Tiêu Mặc Thiên anh hại cho oan uổng đến chết!

Tiêu Mặc Thiên: trong trận chiến gia tộc, quyết định giúp ai là tự do của người đó, đánh bại vẫn chính là đánh bại, không ai quy định các ngươi không thể tìm người nằm vùng.

Tiêu Mặc Thiên: về sau, người của Thiên Nhai Tri Kỹ cũng chính là người của Thiên Cùng Địa Tận,nếu ai khó chịu muốn báo thù cứ việc đến Thiên Cùng Địa Tận, tại hạ sẽ phụng bồi!

Thiên Nhai Ca Y: Người của Thiên Nhai Tri Kỹ sẽ chỉ là người của Thiên Nhai Tri Kỹ mà thôi, không cần đem tưởng tượng của anh rồi cho rằng đó là sự thật.

Tiêu Mặc Thiên: dám làm dám chịu, sợ cái gì, gia tộc Thiên Cùng Địa Tận cho dù có phải diệt tộc cũng có thể bảo em và Hải Sừng Hí Thủy không chút tổn hại!

Thiên Hạ Đại Loạn: quả nhiên là chân tướng cuối cùng cũng xuất hiện ….

Ta Là Bát Quái: aiz… ta nghe thấy cũng cảm thấy có điều gì đó không đúng …Hai người bắt đầu trên đời giới kênh không coi ai ra gì đấu võ mồm, xung quanh xen kẽ những ngoạn gia vô giúp vui, sau khi bọn họ cố chen vào ma không có khoảng hở để lên tiếng thì đành ủy khuất ngầm đưa ra một kết luận đó là trong thế giới của đại thần, nguyên lai bọn họ đều chỉ là không khí.

Quân Lăng Dạ: châm ngòi ly gián cũng là vô ích, Thiên Nhai Tri Kỹ và Quân Tử trước sau vẫn là bạn tốt.

Tiêu Mặc Thiên: (mỉm cười) phủ nhận cũng là vô ích, bất quá bây giờ Ca Y vẫn còn là nương tử của ngươi, che chở nàng là tránh nhiệm của ngươi, cái chính là ta vẫn không hiểu tại sao ngươi lại quyết định đem theo cấp 35 Hí Thủy đến sa mạc Tà Dương để làm chi? Ai cũng đều biết rằng Hí Thủy nàng ta không chuyện về đánh quái, khả năng pk cũng là nhược điểm đáng kể?

Thiên Nhai Ca Y: (khinh bỉ) nguyên lai chân tướng sự việc là do hai người các ngươi định đoạt hay sao?

Quân Lăng Dạ: huynh chỉ là ở trần thuật lại sự thật, Hí Thủy là do huynh mang theo, kẻ nằm vùng là ai trong lòng huynh tự biết rõ, có phải muội xác định huynh sẽ không dám nói ra hay sao?

Tiêu Mặc Thiên: ai có thể cam đoan những lời ngươi nói chính là thật sự, Hí Thủy sao? Kêu như vậy có phải là quá thân thiết hay không, không biết là ngươi và nàng ta là quan hệ như thế nào nữa … Ca Y, tướng công của em định ở đây thị uy hay sao?

Thiên Nhai Ca Y: ( thờ ơ) hai người các ngươi cứ tiếp tục, ta cùng Hí Thủy đi đánh Boss …

Tiêu Mặc Thiên: Y Y … cái loại chuyện thô lỗ đánh Boss này giao cho anh là được rồi, nhân dịp này để gặp mắt Hí Thuỷ anh cảm ơn cô ấy một tiếng.

Quân Niệm không nói gì, cái tên Tiêu Mặc Thiên này tại sao càng ngày càng làm cho người ta phiền chán như thế chứ? Anh ta nghĩ muốn thắng, cô đã giúp, bây giờ thắng rồi anh còn muốn như thế nào nữa? Định khoe khoang với Quân Lăng Dạ bọn họ hay sao? Nghĩ đến đây, Thiên Nhai Ca Y cảm thấy bực bội, trọng đáy lòng tự nói với chính mình rằng nếu hắn thật là người như thế, cũng chỉ trách cô trước đây bị che mắt.

Thiên Nhai Ca Y: anh có thấy là anh không nên tặng cho chúng tôi cái tội danh nằm vùng để bị toàn bộ gia tộc Quân Tử đuổi giết hay sao?

Tiêu Mặc Thiên: ( kinh ngạc) anh chỉ muốn để cho bọn họ biết, hai người ngoại trừ gia tộc Thiên Nhai Tri Kỹ còn có gia tộc Thiên Cùng Địa Tận.

Thiên Nhai Ca Y: vậy anh có cảm thấy hai chúng tôi đều giống là nằm vùng hay sao? Người ngay không sợ thị phi, bản thân tôi chưa làm qua chuyện xấu thì sợ cái gì?

Tiêu Mặc Thiên: ( mỉm cười) vẫn là Y Y nói đúng! Ai sợ ai chứ!

Thiên Nhai Ca Y: (Cười nhạt) anh nói đi … tộc phó Quân Lăng Phong xuống tay trước đó không phải là đã thông báo cho anh sao? thời điểm đó không phải là anh đã nghĩ đến sẽ có kết quả này hay sao?

Tiêu Mặc Thiên: ách … Em đã biết sao …

Thiên Nhai Ca Y:anh giúp tôi lấy trang bị 90 cấp, tôi sẽ coi như cái gì cũng chưa thấy qua, như thế nào?

Bầu trời tiêu mặc: (cuồng tiếu) không thành vấn đề, cho dù em có muốn đến cấp 100 cũng không thành vấn đề!Quân Niệm bĩu môi, có cần hứa nhanh như vậy không, trang bị cấp 100 kia cũng phải là anh ta bạo mới tìm được a! Quân Niệm không nói gì chỉ mĩm cười cùng Tiêu Mặc Thiên tổ đội thẳng đến hướng Boss mà đến. Đáy lòng hơi nhẹ nhàng thở ra, ít nhất anh cũng không có cố tình phủ nhận, không làm chuyện đã làm còn không dám thừa nhận.

Thiên Nhai Ca Y bên này thì bình an vô sự, Hải Sừng Hí Thủy bên kia cũng không được yên tĩnh …

Mới từ sa mạc Tà Dương đi ra không bao lâu, cô cũng không phải là không lo bị người khác tấn công. Không hề khó đoán ra mục địch của đối phương khi bọn họ dám nhìn thẳng vào mặt cô mà mắng “Vô sỉ nằm vùng” ngoại trừ gia tộc Quân Tử thì người ủng hộ cô đến như vậy còn ai vào đây nữa?

Nhớ tới cách nói có phần lạnh nhạt của Quân Lăng Dạ, Quân Niệm bỗng nhiên cảm thấy buồn cười, gia tộc người ta còn chưa nói gì, người nào đó lại còn tự cho là mình đúng.

Chẳng qua, nếu cô nhớ không lầm, người ta nói nằm vùng có tới hai người? Tại sao không thấy Thiên Nhai Ca Y cô bị thị phi dính dáng đến?

Sau đó Quân Niệm đi đến kết luận, trên thế giới này thân phận được coi là trọng yếu. Nhìn xem, làm Quân Lăng Dạ nương tử Thiên Nhai Ca Y cho dù có thực sự làm chuyện có lỗi với anh đi nữa, anh vẫn sẵn sàng che chở, người khác cũng phải vài phần nể nang mặt mũi của anh nên cũng sẽ không tự tiện mà động thủ.

Trên thế giới này, đàng hoàng cũng là điều hiển nhiên. Nhìn xem, đại thần nổi danh bên ngoài Thiên Nhai Ca Y gặp chuyện không may cũng không ai dám làm loạn, không chỉ có thể nói là trên bảng pk hoàn toàn không thấy bóng dáng của mình cũng có thể coi là chịu sự khi dễ.

Trên thế giới này, tin tưởng vào công đạo, vào lòng người là hoàn toàn không thể thực hiện được. Bởi vì không cần nghĩ đến chuyện thế giới này đều là người mà cũng không có mấy người có lối suy nghĩ đúng như phương thức. Cho nên, công đạo là những điều không cần thiết tồn tại trong lòng những người này.Sau khi tổng kết đi đến kết luận, Quân Niệm cảm thấy được trận đấu ở đại hội lần này đúng là trận đấu không thể tin được, tổn thất ngoại trừ sự thất bại của gia tộc Quân Tử thì chuyện tốt là Hải Sừng Hí Thủy đàng hoàng tiến vào cuộc sống của vị đại thần ….