Dị Giới Chi Quang Não Uy Long

Quyển 4 - Chương 2: Ma Pháp Không Nói Đạo LýMột đoàn năng lượng mỏng manh mịt mờ chậm rãi khuếch tán trong không trung.

Đạo năng lượng này có cường độ cũng không lớn, tốc độ cũng không nhanh, ngay cả trong lúc giương cung bạt kiếm này cũng không có người chú ý tới.

Khi cỗ năng lượng này khuếch tán đến cực hạn, Tiếu Ân mới thở dài nhẹ nhõm một hơi.

Khi hấp thủ đủ năng lượng, sát lục thiên mạc có thể hình thành một sát lục kết giới bán kính trăm mét xung quanh nó. Trong kết giới này, thực lực của Tiếu Ân có thể phát huy trăm phần trăm. Mà những người khác nhiều nhất chỉ có thể phát huy ra nửa thực lực của mình.

Ngoài ra, trong kết giới còn có đặc tính nghịch thiên, là ma pháp phòng hộ tráo của Tiếu Ân chỉ cần không bị một lần đánh vỡ, như vậy ngược lại sẽ hấp thu ma pháp năng lượng đối phương, dần dần mạnh lên.

Đương nhiên, cũng có hậu quả nhất định, là khi ma pháp bảo hộ uy lực vượt qua bản thân hắn có thể khống chế, như vậy Tiếu Ân cũng không có cách nào xua tan nó, chỉ cỏ thê vác theo một vòng bảo hộ đi đường trong thời gian đó.

Giờ phút này, năng lượng sát lục thong thả khuếch tán, tuy không dày đặc, nhưng đã có một chút hiệu quả.

Ở giữa khu vực đó, ánh mắt sáu người đều có thêm vài phần thô bạo, mặc dù mấy người có thể khắc chế cỗ sát khí thình lình ập tới này, nhưng cũng không phải tất cả có thể làm được.

Một pháp sư lang nhân tát mãn ban đầu đối chiến bên ngoài, trên mặt rõ ràng sung huyết, ngay cả hố hấp cũng trở nên dồn dập một chút.

Tuy rằng biểu hiện bọn họ có phần quái dị, nhưng cũng không ai đổ hoài nghi tới Tiếu Ân, người lúc trước thong thả rút lui.

Không khí nơi này vốn đã khẩn trương tới cực điểm, trong hoàn cảnh này có biểu hiện như vậy cũng không phải chuyện gì khó tưởng tượng.

Năng lượng sát lục chẳng qua là đẩy nhanh quá trình này một chút thôi.

Hai chân Tiếu Ân di động rất chậm, giống như dính sát mặt đất trượt đi. Hơn nữa trong bụng hắn còn yên lặng tính toán khoảng cách, nếu làm cho bọn họ đột nhiên thoát khỏi sát lục kết giới, vậy làm trò cười cho thiên hạ.

Rốt cục, thú nhân tát mãn ở nơi đó không kềm chế được, hắn quát lớn một tiếng, chợt biến hình. Cơ thể vốn khôi ngô trở nên cường tráng hung hãn lên.

Hóa ra hắn cũng không xuất ra toàn bộ thực lực tác chiến, nhưng giờ này đã hoàn toàn buông ra, lập tức biến thành một con ma thú hắc hùng cự đại.

Khi hắn hóa thân thành ma thú, trong mắt đã tràn đầy huyết quang, khí thế cuồng bạo hung ác đã bị sát lục kết giới ảnh hưởng, đã nâng cao đại biên độ, trên người bốc lên ngọn lửa rừng rực, phóng tới quái nhân da xanh.

Có lẽ, trong mắt hắn, tên quái nhân da xanh này hẳn là địch nhân lớn nhất.

Theo hành động của hắn, giữa tràng lập tức trở nên hỗn loạn bất kham, vài người gia trì ma pháp hộ tráo. Hơn nữa càng làm Tiếu Ân ngạc nhiên thán phục không ngừng là, bọn họ không phải tự mình gia trì, mà không hẹn mà cùng lấy ra ma phái quyển trục gia trì.

Sau một lát, khu vực đó truyền đến các loại hào quang chói mắt và tiếng chiến đấu “đinh đang” không dứt.

Bời vậy có thể thấy rõ ma pháp phòng hộ của họ không ngờ đều là cấp năm thậm chí trên cấp năm.

Những người này thực lực tuy không tồi, nhưng nhiều nhất chỉ là tam tinh ma pháp sư, hơn nữa còn xa mới đạt đến cảnh giới đỉnh phong. Dưới tình huống như vậy, tự nhiên không có khả năng học được cấp năm ma pháp phòng hộ tráo.

Nhưng từ ma pháp phòng hộ trên người họ mà xem, trên người họ đều là vòng bảo hộ lì lợm siêu cường. Điều này nói lên quyển trục họ lấy ra khẳng định là quyển trục phòng hộ vượt qua thực lực bản thân của mình.

Trên mặt Tiếu Ân lộ ra một tia cười khổ. Xem ra không phải chỉ có một mình mình có chuẩn bị, mà là mỗi người tiến vào đây đều có chuẩn bị thỏa đáng.

Giữa tràng hỗn loạn tiếp diễn, Tiếu Ân cũng nhanh chóng gia tăng tốc độ phóng thích của sát lục kết giới. Dần dần, hoàn cảnh và không khí xung quanh đã thay đổi bất đồng.

Từng đợt từng đợt sát khí dày đặc tràn ngập không gian, mà mấy người hãm sâu trong kết giới đã bắt đầu động thủ cũng không rảnh phân thân chú ý. Trong tâm bọn họ, ý niệm duy nhất là giết chết người khác. Sau đó mang ma trượng trên mặt đất này đi.

Giờ này, Tiếu Ân đã rời khỏi đó hơn năm mươi thước. Hắn bảo trì một khoảng cách cực kì tinh tế với mấy người này. Mấy người đã nửa điên cuồng này coi như không thấy hắn. Nếu là trước khi đánh nhau, bọn họ còn có thể kiêng kị tiểu tử này vài phần, nhưng một khi đã ra tay, hơn nữa xung quanh phủ đầy năng lượng sát lục, không ngừng kích thích thần kinh và bản năng giết chóc của họ, làm họ không có cách nào yên tĩnh tự hỏi một chút. Cho nên cho dù thấy Tiếu Ân cách có năm mươi thước, bọn họ cũng không để ý tới.

Trong trường hợp hỗn chiến này, tổng hợp thực lực ma pháp sư vừa xem là thấy.

Rất nhanh, một người tiếp một người kêu lên thảm thiết không ngừng, bốn người lần lượt tử vong. Liền cả thú nhân tát mãn đã biến thân thành ma thú đều không thể chịu nổi ma pháp từ bốn phương tám hướng bay tới, bị đánh thành thịt vụn.

Cuối cùng, hai người trong trận chiến bộc lộ tài năng, miệng họ thở dốc, trong mắt lóe ra hào quang khát máu, khí tức toàn thân phóng ra, đã đến lúc quan trọng nhất.

Hai người này, một là quái nhân da xanh, người kia lại không biết đến từ phương nào, là ma pháp sư nhân loại bình thường. Tiếu Ân liếc một cái, lập tức nhận ra người này là ma pháp sư vừa mới phóng thích ma pháp cấp bốn hồ quang thuật kia.

Đang lúc Tiếu Ân ở một bên tính toán xem kịch vui, đột nhiên trong lòng hiện lên một tia báo động.

Thân thể hắn đột nhiên lăn một vòng trên đất, đây hoàn toàn là một loại bản năng phản ứng đối với nguy hiểm. Đồng thời, trên người hắn nổi lên vòng bảo hộ ma pháp, chẳng qua khi vội vã, vòng bảo hộ trên người hắn chỉ là cấp bốn mà thôi.

Ngay khi hắn lăn một vòng, hai đạo ánh sáng ma pháp đã đánh vào nơi hắn đứng lúc đầu.

Tiếu Ân nhảy lên như cá chép, lạnh lùng nhìn hai người còn đang khẩn trương giằng co.

Ánh mắt hai người này vẫn chặt chẽ khóa đối phương, vẻ khát máu trong mắt chưa từng giảm bớt phân nào, nhưng ngay cả trong trạng thái này, bọn họ cũng không đánh mất lý trí giống tên thú nhân tát mãn kia.

Theo điểm này mà nói, hai người họ quả thật là nhân vật kiệt xuất trong thế hệ thanh niên.

Mà theo động tác bọn họ vừa ám sát Tiếu Ân, dường như đối phó một tên tiểu nhân, con kiến nhỏ bé bình thường, căn bản không chớp mắt nhìn lại đây một cái.

Chỉ có điều, phản ứng của Tiếu Ân xuất ra khiến bọn họ ngoài ý liệu, cũng không ai tưởng tượng được, tên nhìn qua nhỏ yếu nhất trong đám người, không ngờ trong chỉ mành treo chuông né tránh được ma pháp công kích của họ.

Hai tên ma pháp sư kia rốt cuộc chia ra chú ý, tên nhân loại ma pháp sư lạnh lung cười nói:

- Này, trước tiên chúng ta giải quyết tên đứng xem chán ghét này, sau đó phân thắng bại thế nào?

Tên quái nhân da xanh sửng sốt, hắn hơi ngiêng đầu, cũng nói ra vài lời.

Nhưng Tiếu Ân và gã pháp sư này đều mặt nhăn mày nhó, trời biết hắn nói cái gì. Không ngờ không ai có thể nghe hiểu.

Tên nhân loại ma pháp sư khoa chân múa tay một lúc, trước chỉ chỉ mình, lại chỉ quái nhân da xanh, hướng về phía Tiếu Ân làm động tác chém giết, sau đó lại chỉ hai người họ, làm cái thủ thế hai nắm tay đấm vào nhau.

Tiếu Ân ở một bên xem, trong bụng mắng to, người kia tuy ngôn ngữ không thông, nhưng một món khoa chân múa tay, không ngờ lấy phương thức này để liên hệ.

Tên quái nhân kia do dự một chút, rốt cuộc gật đầu, hắn nhìn về phía Tiếu Ân, trong mắt đồng dạng tràn đầy hung ác.

Tiếu Ân thở dài một hơi, xem mà mình phải trải qua một hồi ác chiến. Tuy nhiên trận chiến đấu này thoải mái và đơn giản hơn nhiều so với tràng hỗn chiến vừa rồi, ngay tính nguy hiểm cũng là một trời một vực.

Ở trong sát lục kết giới, hắn tuyệt đối có tin tưởng đối phó hai người này.

Đưa tay lấy ra ma pháp trượng, Tiếu Ân chỉ về hai người phía xa.

Nhìn thấy ma pháp trượng trong tay Tiếu Ân, hai người kia có chút giật mình, nhưng cũng không thèm để ý, vì ma pháp trượng trong tay bọn họ chất lượng tuyệt đối không kém pháp trượng của tiếu Ân tí nào.

Hai đạo ma pháp một trước một sau đột nhiên phát ra, đánh tới hướng Tiếu Ân.

Tiếu Ân đánh giá cường độ năng lượng của hai ma pháp này, trong lòng cười lạnh một tiếng, chỉ bằng hai đạo ma pháp này, ngay cả vòng bảo hộ cấp bốn của hắn cũng đừng mơ tưởng xuyên qua.

Nhưng ngay khi hai đạo ma pháp sắp đánh vào vòng bảo hộ của hắn, dị biến nổi lên.

Tên ma pháp sư nhân loại kia đúng là thiện dụng nhất điện hồ quang thuật. Ma pháp này đột nhiên giữa đường rẽ một khúc, đi thẳng tới trước mặt quái nhân da xanh. Hơn nữa đạo hồ quang thuật này trong nháy mắt biến dị, ánh sáng chợt bùng lên như một tiểu thái dương lóa mắt rực rỡ.

Quái nhân da xanh quát to một tiếng, tuy hắn đang ở trong vòng bảo hộ, nhưng vẫn bị hào quang mãnh liệt này làm ánh mắt bị thương.

Hồ quang thuật tuy bị vòng bảo hộ cản lại, nhưng mắt hắn không cách nào ngăn được ánh sáng mãnh liệt như thế, lập tức nhắm chặt hai mắt, trong đôi mắt run rẩy còn thấy được hai dòng nước mắt màu lam chảy ra.

Lại thấy hắn quát to một tiếng, trong âm thanh mang đầy phẫn nộ.

Tiếu Ân lấy tay che mắt, trong lòng hắn cũng âm thầm kêu khổ.

Biến cố lần này quá đột nhiên, không chỉ có quái nhân da xanh, ngay cả Tiếu Ân cũng bị ánh sáng làm ánh mắt bị kích thích, nhất thời khó có thể mở.

Tên ma pháp sư nhân loại cất tiếng cười to, tiếng cười của hắn lúc nay nghe thật chói tai.

Hai tai Tiếu Ân hơi rung động, hắn nghe được tiếng chấn động của ma pháp từ không xa truyền tới. Đây là tiếng tên nhân loại ma pháp sư kia đang toàn lực công kích ma pháp vòng bảo hộ của quái nhân da xanh.

Chỉ nghe tiếng người kia kêu lên, đã biết tình trạng của hắn phi thường không ổn.

- Cứng như xác rùa, như vậy còn không đánh xuyên.

Trong miệng tên nhân loại ma pháp sư kia không ngừng oán giận, đồng thời tận lực công kích.

Tiếu Ân lập tức minh bạch, lấy thực lực của tên nhân loại ma pháp sư này, kỳ thật đã sớm có thể đánh vỡ ma pháp phòng hộ của đối phương. Nhưng giờ này hắn đang ở trong sát lục kết giới, bất kể là tốc độ thi pháp hay uy lực đều có phần yếu bớt.

Mà vòng bảo hộ của đối phương là thông qua quyển trục phát ra, cũng không bị suy yếu bao nhiêu, cho nên mới tạo thành loại cục diện hiếm thấy công nhược thủ cường này.

- Muốn chạy? Ha ha … Ngươi làm được sao?

Tiếng xé gió bỗng nhiên truyền tới, trong không trung xảy ra âm thanh cuồng phong xung động mãnh liệt. Theo đó một vật nặng ầm ầm rơi xuống đất, lại lần nữa truyền đến tiếng cuồng tiếu của tên nhân loại ma pháp sư.

Tiếu Ân hơi chớp chớp mắt. Bàn tay che mắt hiện lên từng đạo năng lượng hoàng kim.

Nhất Hào tạo ra năng lượng hoàng kim xa xa không mạnh bằng Yidikalun nhưng dùng để trị liệu vết thương nhỏ lại có hiệu quả cực kì rõ rệt.

Trải qua khoảng thời gian chờ vừa rồi, mắt hắn trên cơn bản đã hồi phục bình thường.

Nhưng Tiếu Ân cũng không lập tức đứng lên, mà vẫn lấy tay bịt mắt như trước, từ khe hở nhìn lén tình huống hai bên giao thủ.

Giờ phút này, vòng bảo hộ trên người tên quái nhân da xanh kia đã cực kì ảm đạm. Dường như bất cứ lúc nào đều có thể vỡ tan. Tuy hắn lại từ trên người lấy ra một tấm quyển trục phòng hộ nữa, nhưng căn bản không dám mở ra.

Vì khi sử dụng đạo cụ ma pháp, một người chỉ có thể sử dụng một vòng bảo hộ, trong đó không thể đồng thời mở ra vòng bảo hộ từ đạo cụ ma pháp triệu tập ra.

Nếu muốn mở ra vòng bảo hộ mới, vậy chỉ có thể chờ vòng bảo hộ cũ phá nát, hoặc giải trừ mới được.

Nhưng khi vòng bảo hộ bị vỡ hay giải trừ, khẳng định sẽ có một giây đồng hồ hoãn lại.

Nhưng trong một giây đồng hồ. Với loại tình huống của quái nhân da xanh mà nói, là một giây truy hồn đoạt mệnh.

Đây là tai hại lớn nhất của việc sử dụng ma pháp đạo cụ triệu hồi, bất kể đạo cụ có hùng mạnh thế nào, đều xa không thuận buồm xuôi gió như bằng bản thân ma pháp sư thi triển vậy.

Ma pháp sư nhân loại lạnh lùng nhìn quái nhân da xanh nửa nằm trên mặt đất, nói:

- Ngu ngốc, trong này sử dụng ma pháp phi hành, người là muốn làm bia ngắm cho người khác sao? Chẳng lẽ đạo sư của người không nói cho ngươi ở nơi này là không thể sử dụng ma pháp phi hành sao?

Tiếu Ân cười lạnh trong lòng, người này nói đạo lý với người khác thật rõ ràng. Nếu không phải biết ở chỗ này ngồi chờ hẳn là phải chết, tên quái nhân này cũng không có khả năng bay lên không trung mạo hiểm.

Chẳng qua xem ra tên ma pháp sư nhân loại này cũng không phải người tốt, hơn nữa đánh chủ ý diệt cỏ tận gốc, nếu không sẽ không vắt óc tìm mưu kế kéo người này từ giữa không trung xuống đây.

Tên quái nhân da xanh lẩm nhẩm kêu vài tiếng. Nhưng đáng tiếc là Tiếu Ân và tên pháp sư kia đều không rõ hắn nói cái gì.

Tên ma pháp sư này rõ ràng có chút không kiên nhẫn, kỳ thật hắn có thể bảo trì bình tĩnh lâu như vậy trong sát lục kết giới cũng đã là thành tích phi thường giỏi.

Hăn chậm rãi giơ tay, lại lần nữa phóng ra một hồ quang thuật. Một đạo điện quang uốn lượn trong không trung vẽ ra một lộ tuyến quỉ dị, rơi xuống ma pháp vòng bảo hộ của tên quái nhân da xanh kia.

Một tiếng vang nhỏ truyền đến, vòng bảo hộ này đã hoàn toàn phá nát.

Mà gần như cùng lúc, tay tên nhân loại ma pháp sư kia nâng lên. Tật Phong Thuật, ma pháp được xưng là thi pháp tốc độ nhanh nhất, nhưng uy lực yếu nhất trong các pháp thuật, trong nháy mắt kích phát.

Quái nhân da xanh cảm ứng được vòng bảo hộ vỡ tan, hắn không cần suy nghĩ xé rách quyển trục trong tay.

Lại một ma pháp phòng hộ dựng lên tại người hắn. Nhưng ngay trong nháy mắt khi ma pháp phòng hộ chưa kịp xuất hiện, Tật Phong Thuật đã xuyên qua cổ họng hắn.

Quái nhân da xanh dùng tay che yết hầu, ánh mắt đang nhắm chặt chợt mở.

Ánh mắt bị cường quang chiếu xạ mà mất đi tiêu cự, trong mắt một mảng mờ mịt, hắn dường như đến chết cũng không tin được, sinh mạng của mình không ngờ cứ như vậy mất đi.

Cổ họng chảy ra máu màu lam, yết hầu hắn phát ra tiếng ô ô dãy dụa, dường như đang muốn hỏi cái gì.

Sau một lại, cơ thể hắn co giật một hồi, sau đó không bao giờ … không bao giờ cử động nữa.

Tuy nhiên ma pháp vòng bảo hộ trên người hắn vẫn như trước trung thực chấp hành sứ mệnh của nó, quanh người hắn khoảng một thước hình thành một hệ thống phòng ngự toàn phương vị.

Ma pháp vòng bảo hộ này là từ quyển trục mà tới, cũng không phải dựa vào ma lực bản thân hắn duy trì, cho nên ngay cả khi hắn bỏ mạng, vẫn như trước bảo trì nguyên dạng, chỉ có người đánh tan nó, hay năng lượng phong ấn trong quyển trục tiêu hao hết, mới có thể vỡ ra.

Tên nhân loại ma pháp sư kia tự mãn quay đầu qua, ánh mắt đảo qua đám thi thể trên mặt đất, hắn cất tiếng cười cuồng ngạo.

Đồng dạng, trong âm thanh còn ẩn chứa một tia sát ý lạnh lẽo.

- Ngươi cũng đi chết đi.

Âm thanh chưa dứt, một đạo hồ quang thuật lại lần nữa phát ra. Trong không trung tràn ngập tiếng vang “đùng đoàng”. Năng lượng mạnh mẽ phóng tới chỗ Tiếu Ân đứng.

Nhưng ngay sau đó, Tiếu Ân bỏ tay che mắt xuống, mỉm cười nhìn tên ma pháp sư đang đắc ý dào dạt kia.

Cùng Tiếu Ân đối nhãn, tên ma pháp sư kia liền rùng mình, trong đầu hắn hiện lên một ý niệm đáng sợ. Người này chẳng lẽ là che giấu thực lực?

Ngay sau đó, Tiếu Ân lấy hành động thực tế, đánh nát tia hi vọng cuối cùng của tên ma pháp sư kia.

Giơ tay lên một chút, ma hạch trên ma pháp trượng lóe lên, một năng lượng thuẫn bình thường nhất hiện ra chặn đường hồ quang thuật đang đi tới.

Khi hai thứ gặp nhau, hồ quang thuật quấn quanh năng lượng thuẫn vài vòng, rốt cuộc kiệt lực mà tận, còn tấm năng lượng thuẫn vẫn như trước hoàn hảo không tổn hao gì.

Lập tức, sắc mặt tên ma pháp sư này trở nên cực độ khó coi.

Có thể lấy năng lượng thuẫn ngăn cản ma pháp hồ quang thuật cấp bốn, nói lên tấm thuẫn này ít nhất cũng là cấp bốn trở lên.

Nói cách khác, tên tiểu tử bề ngoài xem vô cùng trẻ này không ngờ có thực lực cũng không kém gì hắn.

Âm thầm đánh giá hao tổn trong lúc nãy, trong lòng hắn ẩn ẩn kêu khổ, đồng thời mắng Tiếu Ân cẩu huyết lâm đầu, nếu có được thực lực như vậy, còn tránh một bên giả ngu, thật sự đáng chết vạn lần.

Sau đó lui lại mấy bước, tên nhân loại ma pháp sư này bày ra một bộ tươi cười. Nói:

- Bằng hữu, chúng ta đều là vừa mới vào khe nứt thời không này, hiện giờ tiến hành sinh tử chi chiến không khỏi quá sớm đi.

Tiếu Ân cười ha hả, nói:

- Thật không. Vậy ngươi tính toán làm sao bây giờ?

Tên ma pháp sư kia chỉ đống thi thể bên cạnh, nói:

- Trên người bọn họ gần như mỗi người đều có ma pháp trượng, ma pháp không gian đạo cụ, và một số quyển trục phòng hộ hình linh tinh. Mấy thứ này toàn bộ về ngươi, ta chỉ cần cái ma trượng này là đủ.

Tiếu Ân bật cười nói:

- Ngươi tính toán chủ ý thật hay, nhưng là ngươi nghĩ rằng ta sẽ đồng ý sao?

Người nọ miễn cưỡng cười, nhưng trong tâm thủy chung không thể hoàn toàn tỉnh táo. Trái lại, trên trán hắn đã chảy ra một tia mồ hôi lạnh, trong lòng thầm kêu gặp quỷ.

Hắn còn tưởng mình trải qua kịch liệt chiến đấu, lại bị biểu hiện của Tiếu Ân làm hoảng sợ cho nên mới thấy tâm thần không yên nhưng thủy chung đều không có hoài nghi hắn đã vô tình tiến nhập vào trong kết giới người khác bố trí.

Cũng không phải hắn quá ngu, mà hắn tuyệt đối không thể tưởng tượng được. Kết giới chỉ có ma đạo sĩ mới có thể thi triển, không ngờ sẽ xuất hiện ở nơi này.

- Được rồi, ma pháp trượng về ngươi, ta muốn mấy thứ còn lại.

Tiếu Ân như trước chậm rãi lắc đầu, trong mắt tên ma pháp sư kia hiện lên một tia oán độc nói:

- Bằng hữu, chẳng lẽ người sẽ không để cho ta một chút gì sao?

Tiếu Ân ung dung cười nói:

- Tính mạng của ngươi nằm trong lòng bàn tay ta, vì sao còn phải để cho ngươi cái gì?

Người nọ hừ nhẹ một tiếng, ma pháp trượng trong tay hắn khẽ rung động, nói:

- Ai sống ai chết còn không biết.

- Thật không?

Tiếu Ân khinh thường cười, trên người đột nhiên xuất hiện cường đại năng lượng dao động.

Ma pháp vòng bảo hộ trên người hắn nổi lên biến hóa kịch liệt, từng đạo hào quang tầng tầng lớp lơp nghịch cuốn mà lên. Sau một lát, vòng bảo hộ trên người Tiếu Ân lập tức trở nên nội liễm, phảng phất như thực chất, vòng bảo hộ tản ra năng lượng làm người ta khiếp sợ.

Sắc mặt người nọ rốt cuộc cũng thay đổi, trong miệng hắn mơ hồ phát ra tiếng than khổ.

Vòng bảo hộ cấp năm, không ngờ là vòng bảo hộ cấp năm, hơn nữa càng làm người ta đáng sợ là, cũng không phải sử dụng ma pháp quyển trục mở ra vòng bảo hộ, mà là thanh niên trước mắt này thi triển ra bằng thực lực bản thân.

Trong thời khắc này, người nọ chỉ cảm thấy đầu óc choáng váng, ánh mặt lập tức lóe lên.

Đối mặt với địch nhân như vậy, vấn đề hắn suy nghĩ sẽ không phải làm thế nào đạt được càng nhiều chiến lợi phẩm, mà là phải chạy trốn như thế nào, để bảo toàn tính mạng mình.

Tuy nhiên, trong lúc hắn tính bỏ chạy, đột nhiên cơ thể căng thẳng, dường như bị cái gì giam cầm.

Trong tâm hắn chợt lạnh, đây là pháp thuật gì, không ngờ có thể vô thanh vô tức xuyên qua ma pháp phòng hộ đến trói buộc mình, cái này cũng thật khó tin.

Hắn liều mạng giãy dụa, nhưng vô luận thế nào cũng không thể khiến lực lượng trói buộc này biến mất.

Tiếu Ân thu tay, bình tĩnh nói:

- Đây là không gian hệ ma pháp, không gian cầm cố, chỉ cần có không gian hở, vậy không thoát khỏi vận mệnh bị giam cầm.

Không có khả năng. Không gian ma pháp làm thế nào có thể vô thanh vô tức xuyên qua ma pháp bảo hộ của ta.

Người nọ tuyệt vọng nói:

- Ma pháp vòng bảo hộ của ta là cấp năm, chân chính cấp năm mà.

-Cấp năm?

Tiếu Ân khinh thường cười lạnh một tiếng, nói:

- Chẳng lẽ sư phụ người không từng dạy ngươi, nếu lực lượng không phải của mình, có mạnh mẽ đến mấy cũng không thể tránh khỏi có sơ hở sao?

Ma pháp quyển trục tuy rằng tốt nhưng dù sao không phải lực lượng của chính mình cho nên mới không thể thuận buồm xuôi gió vận dụng và cảm ứng. Nếu ngươi sử dụng là vòng bảo hộ chính mình gọi ra, cho dù là vòng bảo hộ cấp ba, không gian cầm cố của ta cũng không thể vô thanh vô tức xuyên thấu.

Tên pháp sư kia ngẩn ra, thần sắc trên mặt không ngờ dần dần khôi phục bình tĩnh, dường như cả năng lượng trong sát lục kết giới cũng vô pháp ảnh hưởng đến hắn.

Sau một lát, trong mắt hắn hiện lên một chút hiểu ra, lúc ngẩng đầu lên, không ngờ có vẻ vui sướng.

Tiếu Ân than thầm trong lòng, biết vị pháp sư này trong thời điểm cuối cùng có điều cảm ngộ, nếu lúc này có thể thoát được tính mạng, thực lực chắc chắn trong thời gian ngắn đại biên độ gia tăng.

Nhãn châu vừa chuyển, Tiếu Ân nói:

- Ngươi muốn sống hay chết?

Thần sắc người nọ chấn động, rốt cục nghĩ đến tình cảnh bây giờ. Hắn cười khổ một tiếng, nói:

- Ngươi sẽ buông tha ta?

Chỉ cần nghe giọng hắn nói, có thể thấy hắn cũng không ôm hi vọng gì đối với chuyện này.

- Nếu ta tính buông tha ngươi thì sao?

Tiếu Ân chậm rãi hỏi.

Người nọ mỉm cười, trong mắt mang theo một tia trào phúng.

Tiếu Ân thầm hừ một tiếng, nói:

- Ta tại đây hướng về pháp thần vĩ đại thề, chỉ cần ngươi có thể tường tận trả lời vấn đề của ta, như vậy hôm nay ta tuyệt không ra tay giết ngươi.

Trong mắt người đó rốt cuộc lộ ra một tia sợ hãi lẫn vui mừng. Quả thật đối với ma pháp sư, hướng tới pháp thần thề, là tuyệt đối không thể vi phạm. Khi nghe được những lời này, ngay cả hắn đã muốn tuyệt vọng cũng không khỏi hiện ra vẻ thấy may mắn.

- Ngươi muốn hỏi gì?

- Ngươi là người nơi nào? Tên gọi là gì? Đạo sư là ai?

Tiếu Ân liên tiếp hỏi, sau đó bổ sung.

- Ta sẽ lấy ma pháp thủ đoạn kiểm tra, hy vọng ngươi không nói dối.

Người đó chần chừ một chút, cuối cùng nói:

- Mại Cáp. Phần Lan đế quốc cung đình pháp sư. Ma đạo sĩ vĩ đại Will là đạo sư của ta.

- Tốt, ngươi không có nói dối.

Một lát sau, Tiếu Ân mở hai mắt khép hờ. Trong các loại ma pháp, thủ đoạn kiểm tra nói dối hay không có rất nhiều, mà Tiếu Ân càng có thể sử dụng ruồi máy thông qua thủ đoạn khoa học kỹ thuật giám sát, hai cái cùng kết luận tự nhiên có thể cho hắn đáp án chính xác.

Tiếp đó hắn lại hỏi Mại Cáp rất nhiều vấn đề về đế quốc Phần Lan, sau đó Tiếu Ân mới im lặng lại.

Nói thật, Tiếu Ân cũng từng nghe nói qua về đế quốc này, tuy nhiên quốc gia này cách thành Louis thật sự rất xa, là một quốc gia nhân loại xa xôi ở phía nam, còn xa hơn vài phần so với thành Louis đi đến đế quốc Cát Hãn.

Tiếu Ân lại chậm rãi ngẩng đầu lênmột lần nữa. Tim Mại Cáp đập như sấm. Sau mấy phút ngắn ngủ này, hắn thật như sống một ngày dài bằng một năm, mỗi giây đồng hồ dường như rất khó trôi qua.

- Mại Cáp, ngươi vừa rồi thi triển hồ quang thuật là chuyện gì xảy ra? Vì sao đột nhiên phát sáng?

Mại Cáp do dự một chút, rốt cuộc nói:

- Đó là một loại ma pháp biến dị, là sư phụ ta sáng tạo ra. Tuy rằng ma pháp này không có lực công kích, nhưng để đối phó với người chưa bao giờ gặp ma pháp này lại thường có thể đạt hiệu quả rất tốt.

Tiếu Ân chậm rãi gật đầu, đừng nói là chưa bao giờ gặp qua, cho dù đã gặp ma pháp này, cũng có thể làm người ta sinh tâm kiêng kị, không dám toàn lực ứng phó công kích.

Vừa nghĩ tới tình cảnh của tên quái nhân da xanh và chính mình vừa rồi, trong lòng hắn dâng lên một trận hàn khí.

Nếu chính mình không biết hoàng kim ma pháp, như vậy chỉ có buông ra toàn bộ khí tức của sát lục thiên mạc, không tiếc hoàn toàn bại lộ bảo bối, có lẽ chỉ có thể làm như vậy mới khiến Mại Cáp biết khó mà lui, sau đó lẳng lặng chờ đợi ánh mắt khôi phục.

- Mại Cáp, giao ra ma pháp lục thư của ma pháp này, ta sẽ không giết ngươi.

Tiếu Ân theo dõi hắn, từng chữ từng chữ nói ra.

Khóe mắt Mại Cáp hơi hơi giật, nói.

- Trên người ta cũng không có lục thư này.

Tiếu Ân vừa lật tay, đã có thêm một tấm thiết phiến trống. Hắn cầm thiết phiến ấn lên trán Mại Cáp, nói:

- Sao chép nội dung lục thư đến đây đi.

Trên trán Mại Cáp chảy ra một giọt mồ hôi lạnh. Trong mắt hắn chớp động một loại quang mang khác thường.

Tiếu Ân cười lạnh một tiếng, nói:

- Mại Cáp, trình độ ma pháp của ta thế nào, ngươi hẳn là biết, nếu ngươi nắm chắc lừa được ta, vậy thử đi.

Mại Cáp thân hình cứng lại, xấu hổ cười, nói:

- Ta nào dám.

Dứt lời, hắn nhắm mắt lại, chậm rãi nhớ lại ma pháp lộ tuyến.

Tiếu Ân thoáng thả lỏng uy lực không gian cầm cố, để hắn có thể điều động một ít ma lực. Tuy nhiên Tiếu Ân khống chế vô cùng tốt, hạn chế ma lực của hắn ở cấp tiêu chuẩn học đồ.

Như vậy có thể yên tâm cho hắn sao chép ma pháp mà không lo lắng hắn đánh trả.

Mại Cáp cũng không giở trò quỷ, rất nhanh, một tấm ma pháp lục thư xuất hiện trên tay Tiếu Ân.

Lẳng lặng cảm ứng nội dung trong đó một chút, Tiếu Ân phát hiện, ma pháp này tuy rẳng trải qua thay đổi một bộ phận, nhưng trên thực tế cũng không thoát ly phạm trù ma pháp cấp bốn, còn không đạt được tiêu chuẩn cấp năm. Nếu là so sánh với ma pháp đặc thù cùng cấp, mức độ khó khăn lại kém hơn.

Giờ phút này lực lượng tinh thần của hắn đã cường đại, cho dù không tiến vào Nhất Hào không gian mà ở bên ngoài nghiên cứu một chút ma pháp, cũng có thể chịu được một khoảng thời gian lớn.

Trải qua năm phút trầm tư, hai mắt Tiếu Ân mở to, huy động ma pháp trượng hướng về phía trước chỉ một cái. Sau đó một đạo hồ quang run rẩy xuất hiện, nó lấy tốc độ rùa bò bay về phía trước.

Đây là do Tiếu Ân cũng không thuần thục ma pháp này, cho nên không phí tâm lo lắng khống chế. Nếu đổi lại là Toàn phong thuật đã luyện thuần thục, như vậy tình huống sẽ khác nhau rất lớn.

Một đạo hồ quang này lắc lư bay một đoạn đường, rồi nổ vỡ ra.

Tuy rằng hồ quang vỡ tung cũng không sinh ra sóng xung kích bùng nổ, nhưng cường quang thình lình tỏa ra lại thuận lợi xuất hiện.

Tiếu Ân thở phào một cái, ma pháp này cuối cùng cũng đến tay.

Hắn quay đầu lại, chỉ thấy Mại Cáp trừng mắt cứng lưỡi nhìn mình, ánh mắt không thể tin nổi kia như lúc đám người Harrison lần đầu tiên khiếp sợ nhìn thấy Hắc Toàn Phong vậy.

- Làm sao vậy?

Tiếu Ân mỉm cười hỏi.

Mại Cáp chậm rãi lắc đầu, trong mắt có chút dại ra hỏi:

- Ngươi, ngươi làm thế nào có thể trong lần đầu tiên tiếp xúc có thể thi triển ra?

Tiếu Ân bật cười, hắn tiếp xúc với ma pháp thật sự nhiều lắm, đặc biệt các loại ma pháp đặc thù liền nắm giữ đến bốn hệ.

Một cái ma pháp cấp bốn điện hệ biến dị, ở trong mắt tam tinh ma pháp sư bình thường, không có thời gian mấy tháng đến nửa năm, căn bản đừng nghĩ tìm ra huyền bí trong đó.

Nhưng dừng trong mắt Tiếu Ân cũng là lập tức tìm ra chỗ mấu chốt.

Phóng thích ma pháp như vậy, với hắn mà nói, trừ độ thuần thục không đủ, cũng không có khó khăn gì.

Lại lần nữa xuất ra một lục thư trống. Tiếu Ân lại một lần nứa dí lên trán Mại Cáp, nói:

- Cũng chép ra lộ tuyến của ma pháp hồ quang thuật đi.

Mại Cáp sửng sốt, hỏi ngược lại:

- Ngươi không biết?

Tiếu Ân tức giận, trừng mắt một cái, nói:

- Không ai có thể nắm giữ tất cả các ma pháp trên thế giới, ngươi nói đúng không?

Mại Cáp cười khổ một tiếng, nhắm mắt minh tưởng, thành thật ghi lại ma pháp này. Sau khi chứng kiến năng lực học tập rất nhanh của Tiếu Ân, hắn cũng không dám … có ý nghĩ giở trò.

Chiếm được hai quyển ma pháp lục thư mới xong, Tiếu Ân cười ha hả thu lại sát lục thiên mạc.

Ánh mắt Mại Cáp đảo qua, trong miệng mấp máy, rốt cuộc không mở miệng hỏi, nhưng trong mắt hắn hiện lên một tia nghi hoặc, hướng về không trung phụ cận để xem xét.

Trái tim Tiếu Ân đập bộp chộp một cái. Hắn lập tức biết, khi mình thu lại sát lục thiên mạc, năng lượng giết chóc trong không khí xung quanh chảy về, khiến người này có điểm phát hiện.

Động tác hơi chậm lại, Tiếu Ân thầm than một tiếng. Trong lòng hắn đang do dự nên xử trí người này thế nào, nhưng giờ phút này xem ra, hắn không có con đường thứ hai để chọn rồi.

Xoay người, Tiếu Ân nhanh nhẹn góp nhặt ma trượng và đạo cụ không gian của mọi người lại.

Giá trị mấy thứ này không cần Tiếu Ân nói, bất kỳ cái gì xuất ra, đều có thể bán đi, là giá trên trời đối với ma pháp sư nhất tinh phổ thông.

Cuối cùng, Tiếu Ân lấy cây ma pháp trượng bên cạnh thi cốt.

Đây là một cây pháp trượng dài cỡ nửa thước, trên toàn thân ma trượng có hoa văn thần bí. Trừ việc có thể khiến tay cầm pháp trượng thoải mái ở ngoài, mặt trên thậm chí còn có cất dấu một hoặc nhiều pháp thuật cao cấp.

Tuy nhiên trong khoảng thời gian ngắn, Tiếu Ân không thể nhận ra mặt trên rốt cuộc phong ấn ma pháp gì.

Trừ cái đó ra, trên ma pháp trượng còn khảm ba khối ma hạch. Cấp bậc ba khối ma hạch này tuyệt đối không thấp hơn ma thú cấp bảy.

Khi lấy tay nhẹ nhàng chạm lên ma hạch, năng lượng ẩn chứa trên đó gần như khiến Tiếu Ân ngất ngư tại chỗ.

Ma hạch cấp năm trở lên có khả năng tự động hấp thu phân tử tự do trong không gian, hồi phục ma lực, mà ba khối ma hạch không rõ tên ở phương diện này biểu hiện ra không thể nghi ngờ phải hơn xa ma hạch cấp năm.

Lúc Tiếu Ân thu ma pháp trượng vào bên trong đạo cụ không gian. Ánh mắt Mại Cáp lộ ra nồng đậm tiếc nuối và một tia sát khí khó thấy.

Nếu không phải hắn bị Tiếu Ân dùng không gian cầm cố trói buộc, mà ở trước mặt Tiếu Ân lại không dám dễ dàng giãy thoát như đã nói, giờ phút này khẳng định muốn cùng Tiếu Ân quyết một trận tử chiến.

Tiếu Ân cuối cùng tiến lên, lục soát trên người Mại Cáp, không chút lưu tình lấy đi ma pháp trượng và vật phẩm trang sức không gian.

Trên mặt Mại Cáp lúc xanh lúc hồng, hắn nhắm chặt hai mắt, sợ sát ý trong mắt sẽ chọc giận vị thanh niên trước mắt này.

Tuy nhiên trong lòng hắn đã quyết chỉ ý. Nếu có thể chạy thoát ra ngoài, nhất định phải đưa hình vẽ hắn đến ma pháp công hội, chờ tra ra lai lịch người này, nhục nhã hôm nay chắc chắn trả lại gấp trăm lần.

Tiếu Ân đoạt lại tất cả các thứ tốt có thể tìm được, sau đó bổ sung thêm một đạo không gian cầm cố trên người Mại Cáp, thương hại nhìn hắn một cái, nói:

- Không gian cầm cố trên người ngươi cũng không phải rất mạnh, nhiều nhất mười phút có thể giải trừ, chúc ngươi may mắn.

Dứt lời, hắn xoay người bước đi.

Mại Cáp mở mắt oán độc quan sát bóng dáng Tiếu Ân, vĩnh viễn ghi tạc người này vào trong lòng.

Nhưng, phía sau truyền đến một âm thanh kỳ dị. Trong lòng hắn cả kinh, cảm thấy tóc gáy cả người dựng đứng, khóe mắt nhìn qua, chỉ thấy một người đã sớm chết không ngờ lấy một tư thế cực kì khoa trương lắc lư đứng lên.

Không chỉ có hắn, tất cả xác chết cho dù thi cốt không đầy đủ đều như thế.

Trong nháy mắt, một ma pháp đáng sợ hiện ra trong đầu Mại Cáp, hắn trừng mắt nhìn, chợt phát ra một tiếng kêu tuyệt vọng.

Tiếu Ân chậm rãi bước đi, âm thanh phía sau từ cao rồi thấp dần. Cuối cùng hoàn toàn biến mất. Hắn bước nhanh hơn, rời xa nơi đây tiếp tục đi tới hướng chỗ đã ước định hội hợp cùng đám người Kim.

Hắn cũng không vi phạm lời thể. Vì hắn không có ra tay giết chết Mại Cáp, chẳng qua hắn sử dụng không gian cầm cố, tạm thời hạn chế hành động của Mai Cáp, chẳng qua trước khi rời đi hắn thi triển một cái triệu hoán khô lâu với mấy cái thi thể trên mặt đất mà thôi.

Về phần khô lâu bị gọi ra như thế nào ở chung vơi Mại Cáp, vậy cùng hắn không có quan hệ.

Tuy rằng làm như vậy có chút dối mình dối người, nhưng Tiếu Ân biết, hắn sẽ không bị pháp thần nguyền rủa.

Vì cuối cùng hắn dùng là ma pháp vong linh hệ, đây là pháp thuật duy nhất không bị khống chế bởi pháp thần, nghe nói là thần linh của vong linh giới giao cho lực lượng tà ác trên thế gian.

Đương nhiên, vong linh pháp thuật là một loại pháp thuật cực kì đặc thù, người có được thiên phú học tập loại ma pháp này là hiếm thấy, rất nhiều người ngay cả đến cuối đời, chưa chắc có thể nhìn thấy, cho nên Mại Cáp căn bản không có hoài nghi lời Tiếu Ân nói.

Cũng không phải Tiếu Ân lòng lang dạ sói, mà hắn nhận thấy một tia thù hận khắc cốt ghi tâm giấu trong đáy lòng Mại Cáp.

Là đệ tử ma đạo sĩ, tự nhiên là một thế hệ con cưng của trời, lúc này thất lợi rất có thể là lần đầu tiên trong đời hắn. Dưới tình huống như vậy Tiếu Ân khẳng định bị hắn ghi tạc trong lòng. Hơn nữa lúc này hắn vừa có cảm ngộ, khẳng định có thể đột phá cực hạn trước mắt, một cái không tốt, thậm chí có thể trực tiếp tiến vào cảnh giới đại ma pháp sư cũng có khả năng.

Đối mặt với một đối thủ phiền toái như vậy, nếu Tiếu Ân thật sự thoải mái buông tha, vậy mới là tên ngu ngốc.

Đi được nửa ngày, Tiếu Ân rời xa nơi đó, hành tung của hắn cẩn thận hơn, đồng thời trên đầu phủ áo choàng, cũng không ai nhìn thấy khuôn mặt hắn.

Trên đường cũng gặp qua vài tình huống như vậy, tuy nhiên Tiếu Ân cũng không ra tay lần nữa, mà là nhìn qua vật bọn họ cướp đoạt, sau đó buông bỏ quay về.

Đối với ma pháp sư nhị, tam tinh, vài thứ kia, có lẽ là cường đại và hấp dân. Nhưng đối với Tiếu Ân, cướp đoạn mấy thứ rác rưởi này không bằng mình đi đường cho nhanh còn hơn.

Áo choàng trên đầu chẳng những che lấp khuôn mặt hắn, hơn nữa còn mang đến một loại cảm giác thần bí. Dưới tình huống hắn không chủ động đi trêu chọc người khác, cũng không ai dám tới làm phiền.

Vào ban đêm, hắn mang lều trại đã đem theo ra, bố trí vài ma pháp cạm bẫy ở xung quanh sau đó yên tâm đi vào.

Hắn sở dĩ yên tâm như vậy tự nhiên vì trên trời cao có ruồi máy giám thị. Ở ban đêm, nếu có người muốn đánh lén, như vậy tuyệt đối không gạt được ánh mắt của mấy món đồ chơi nhỏ kia.

Hơn nữa trong lều trại Tiếu Ân còn mở ra sát lục kết giới, đương nhiên không phải toàn bộ mở ra, nhưng bất kì kẻ nào chỉ cần tiến vào xung quanh nơi này một trăm mét, sẽ vô hình bị ảnh hường. Trừ khi là cao thủ cấp bậc ma đạo sĩ có lẽ hiểu được sự đáng sợ của kết giới này. Nhưng là ma đạo sĩ dưới năm mươi tuổi thì...

Không phải Tiếu Ân coi khinh anh hùng thiên hạ, chỉ có điều căn bản không có khả năng xuất hiện loại nghịch thiên nhân vật này đi.

Dưới sự trợ giúp của Nhất Hào, Tiếu Ân chậm rãi nghiên cứu luyện tập hai loại ma pháp mới này.

Hồ quang thuật là một ma pháp cấp bốn phi thường nổi danh, nếu nói về uy lực, tuyệt đối là ma pháp số một số hai trong cấp bốn. Ma pháp này khi phóng thích có thể lựa chọn quần công hay đơn thể công kích. Hơn nữa ưu điểm lớn nhất của ma pháp này là rất nhanh.

Tốc độ phóng thích ma pháp và tốc độ tấn công đều là nhanh nhất, bất kể ai lúc gặp được pháp thuật này, đều phải tập trung chú ý tinh thần ứng phó.

Ngoài ra, hồ quang thuật biến dị thiểm quang thuật lại càng là một ma pháp quỷ dị tới cực điểm.

Đặc biệt đầu tiên nó lấy hình thái hồ quang thuật xuất hiện, tuyệt đại đa số người đều chặt chẽ tập trung chú ý nó, nhưng lúc này hồ quang lại đột nhiên bùng nổ mở ra. Tuy rằng không có lực sát thương nhưng loại hào quanh mãnh liệt cực điểm đó lại có thể làm người ta nháy mắt lâm vào tình trạng mù mắt.

Trong lúc đối chiến ma pháp kịch liệt, nếu đột nhiên mất đi thị lực, như vậy đại biểu cái gì, chỉ cần có đầu óc một chút đã hiểu.

Lật xem hành lý mấy người này, Tiếu Ân không thể không thừa nhận, công tác chuẩn bị của họ vô cùng cần thận, đặc biệt quyển trục ma pháp phòng hộ, phần lớn mang theo mười cái trở lên.

Xem ra người có thể có tư cách vào nơi này khẳng đinh không phải mặt hàng rác rưởi.

Trong mấy thứ này, thứ duy nhất khiến Tiếu Ân yêu thích không buông tay chính là cây ma trượng bên cạnh bộ thi cốt kia.

Đây tuyệt đối là một cây ma pháp trượng thích hợp cho đại ma pháp sư sử dụng, về phần vì sao xuất hiện ở nơi này, còn khối thi cốt kia là ai, mấy thứ này không cách nào khảo cứu.

Trong đầu hắn hiện lên một ý niệm, chẳng lẽ khối thi cốt này là những người từ ngàn năm trước lưu lại sao? Nhưng là đã một ngàn năm thời gian, vì cái gì khối thi cốt kia còn không hóa đi?

Thật lâu sau, hắn buông tha tự hỏi, việc này cũng không phải hắn có thể lý giải.

Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu, trong lòng Tiếu Ân nổi lên cực độ ngạc nhiên vui mừng. Vì trên ma pháp trượng này, không ngờ ẩn chứa đồng thời ba ma pháp.

Một cái là ma pháp vòng bảo hộ cấp sáu, một cái là ma pháp cấp sáu có thể nói là quỷ dị nhất, đơn thể công kích, Tiêu dung thuật, còn có một cái cũng là ma pháp cấp sáu, nhưng là ma pháp quần công Hỏa diễm phong bạo.

Lúc Tiếu Ân đọc được thông tin trên ma pháp trượng này, ngay cả tay hắn cũng không tự chủ được run rẩy một chút.

Ba ma pháp này quả thực là quá quan trọng đối với hắn.

Ma pháp vòng bảo hộ cấp sáu vào thời khắc mấu chốt có thể có tác dụng gì, không cần phải giải thích, tóm lại loại rắn chắc như xác rùa này quả thật phi thường biến thái.

Chẳng sợ có người đột nhiên sử dụng ma pháp không gian cầm cố đến đối phó Tiếu Ân, hắn cũng có thể ứng phó tự nhiên. Vì bản thân Tiếu Ân chính là một gã không gian ma pháp sư.

Cho nên ma pháp phòng hộ này đối với hắn mà nói, là một siêu cấp bảo bối rất tốt, có thể ở thời khắc mấu chốt cứu hắn một mạng.

Mặt khác, Hỏa diễm phong bạo là ma pháp cấp sáu hỗn hợp, ma pháp hỏa hệ kịch liệt bùng nổ, đồng thời phối hợp lốc xoáy mãnh liệt, đủ để đốt sạch mọi thứ trong vòng ba trăm thước vuông. Tuy nhiên ma pháp này do lực công kích phân tán, cho nên đối phó đối thủ ngang cấp, hiệu quả chưa chắc đã xuất sắc.

Nhưng ma pháp cuối cùng của ma pháp trượng này khiến Tiếu Ân giật mình và vui mừng quá đỗi.

Tiêu dung thuật. Trong thế giới ma pháp, ma pháp này có thể nói là đại danh đỉnh đỉnh, ngay cả ma đạo sĩ nghe được tên ma pháp này cũng sẽ sợ hãi động dung.

Tuy rằng nó chỉ là một ma pháp cấp sáu, nhưng trong một số trường hợp, lực uy hiếp của nó thậm chí không kém cấm chú trong truyền thuyết một chút nào.

Nếu cho một ma đạo sĩ lựa chọn đối mặt với Tiêu dung thuật hay là đối mặt với Tử Vong Xạ Tuyến cấp bảy. Như vậy trăm phần trăm ma đạo sĩ đều không chút do dự lựa chọn cái sau.

Tử Vong Xạ Tuyến tuy rằng cường đại vô cùng, nhưng đối với ma đạo sĩ đều không phải là ma pháp trí mạng.

Nhưng Tiêu dung thuật bất đồng.

Nó được coi là ma pháp quái dị nhất trong lịch sử ma pháp, khó chịu nhất, vô lý nhất, kỳ thật là một ma pháp không gian hệ.

Nó có tác dụng rất đơn giản, là có một tỷ lệ nhất định khiến một vật bị Tiêu dung thuật đánh trúng biến mất.

Kỳ thật nguyên lý của ma pháp này là sử dụng năng lượng không gian hệ, mở ra một thông đạo không biết đi nơi nào, khiến vật thể bị đánh trung hay là sinh vật tiến vào thông đạo ấy.

Về phần đầu kia của thông đạo là nơi nào, vậy không ai biết, cả bản thân người thi pháp cũng không biết.

Tuy rằng ma pháp này xác xuất thành công cũng không cao, thậm chí còn có thể nói là rất thấp.

Nhưng là vạn nhất thành công như đã nói, như vậy người bị tiễn đi có thể ngay sau đó đi vào đại dương mênh mông vô tận, bị chết đuối, cũng có thể đột nhiên hiện ra ngoài vũ trụ biến thành thây khô. Nếu lại xui xẻo hơn, vừa lúc đi vào trong bụng ma thú. Như vậy đến công sức xé nuốt của ma thú cũng được bớt đi.

Đương nhiên, nghe nói cũng có thể là một phần triệu vạn cơ hội, sẽ từ nơi biến mất lại lần nữa xuất hiện. Nhưng loại tình huống này chẳng qua là truyền thuyết mà thôi, cũng chưa ai từng tận mắt nhìn thấy.

Ma pháp này nói là không giảng đạo lý ở chỗ, nó mặc kệ đối phương là ai, hay là cái gì. Cho dù là đối mặt với một ma đạo sĩ cũng giống nhau.

Một khi bị ma pháp này đánh trúng, hoặc là bình yên vô sự, hoặc là biến mất trước mặt người thi pháp.

Về phần xác xuất khi nào sẽ phát sinh, vậy thuần túy là xem nhân phẩm hai bên.

Cho nên ngay cả ma đạo sĩ lúc đối mặt với ma pháp này cũng là bó tay không biện pháp. Thứ duy nhất bọn họ có thể làm là, rời xa người thi pháp, hay là đoạt trước một bước giết chết người thi pháp.

Tuy nhiên, may mắn đối với các ma pháp sư là, ma pháp này đã sớm thất truyền, giống như ma pháp nghịch thiên trong không gian hệ là Thuấn gian truyền tống, đều đã biến mất trong dòng lịch sử.

Tiếu Ân thở dài một hơi, hai tay không ngờ có chút run rẩy.

Nếu cái ma pháp trượng này xuất hiện ở bên ngoài, như vậy hắn gần như có thể khẳng định, mọi ma pháp sư chắc chắn sẽ dùng trăm phương ngàn kế muốn lấy được thứ này.

Về phần sau khi lấy đến tay, có nghiên cứu ra một phần nào không, thì đó là một việc khác.

Nhẹ nhàng vuốt ve ma pháp trượng, trên ma pháp trượng khắc ba ma pháp, lộ tuyến giao nhanh hoành hành, hơn nữa còn rất nhiều đồ án trang trí, cho nên muốn làm ma pháp lộ tuyến này trở lại như cũ, đối với nhân loại mà nói gần như là không thể.

Nhưng rơi vào tay Tiếu Ân thì khác, tuy rằng Tiếu Ân có thể trăm phần trăm cam đoan hắn không có khả năng làm đồ án Tiêu dung thuật trở lại như cũ, nhưng Nhất Hào tuyệt đối có thể...

Mạnh mẽ chế trụ kích động trong lòng, Tiếu Ân tĩnh tâm lại, quan sát ma pháp trượng từ trên xuống dưới từ trước ra sau đều khắp một lần, ngay cả các góc cũng không buông tha.

Theo đó hắn liền tiến vào Nhất Hào không gian, khiến Nhất Hào dùng tốc độ nhanh nhất phục chế hoa văn khắc trên đó.

Về phần sau này khôi phục ma pháp lộ tuyến đồ, vấn đề đó giao cho Nhất Hào quan tâm.

Tuy nhiên đối với nhiệm vụ Tiếu Ân bố trí này, Nhất Hào cũng có lời oán hận. Vì giờ này Nhất Hào đã điều đại bộ phận tài nguyên hệ thống đến nghiên cứu ma pháp thuấn gian truyền tống, hơn nữa căn cứ cách Nhất Hào nói, ma pháp này đó có một chút manh mối.

Nếu giờ này lại phân tán tài nguyên thì là mất nhiều hơn được.

Nhưng Tiếu Ân biết rõ ma pháp Tiêu dung đáng sợ cỡ nào, cho nên dưới sự kiên trì của hắn, Nhất Hào mới phải đáp ứng chuyển một nửa tài nguyên tới phần này.

Làm xong xuôi tất cả, Tiếu Ân mới thận cẩn thận cầm ma pháp trượng dài nửa thước trong tay. Hắn muốn tìm một vật để thử uy lực của ma pháp này.

Ma pháp trượng của ma pháp sư đều có thuộc tính bản thân và miêu tả tác dụng, đây là trình tự mỗi cái ma pháp trượng mà chế tác đại sư đều phải làm.

Nhưng có đôi khi, có một chút ma pháp trượng hữu danh vô thực xuất hiện, cho nên nhìn qua bản ghi chép, Tiếu Ân muốn thử nghiệm một chút.

Nếu mặt trên không có Tiêu dung thuật như đã nói, chẳng qua là lời nói đùa của một vị đại sư nào đó, Tiếu Ân chỉ có khóc không ra nước mắt. Trên cây ma trượng này có ba khối ma hạch thuộc tính bất đồng. Tuy rằng Tiếu Ân không thể nhận biết nó từ cơ thể ma thú nào lấy ra nhưng một khi tới gần ba khối ma hạch này, có thể rõ ràng cảm ứng được năng lượng cường đại ẩn chứa của chúng.

Chỉ bằng ba khối ma hạch hiếm thấy này, độ chân thực của ma pháp trượng liền đề cao vài phần.

Dựa theo phần tự thuật bên trên, tuy rằng ma pháp trượng phong ấn Tiêu dung thuật, nhưng vì ma pháp này quá mức nghịch thiên, nên mỗi ngày chỉ có thể sử dụng ba lần.

Một khi dùng xong ba lượt, bất kể thành công hay không. Đều phải tạm thời phong bế, cho đến ngày hôm sau mới có thể tiếp tục sử dụng.

Tiếu Ân lấy tay cầm lấy ma pháp trượng, hướng tới một khối hồng thổ cực lớn vung lên một chút, tay hơi run lên, một đạo lục sắc quang mang xuất hiện, nó cũng không phải bắn về phía khối hồng thổ này, mà theo ý Tiếu Ân hiện ngay phía trên khối hồng thổ đó.

Phương thức phóng ra quỷ dị như vậy, khiến Tiếu Ân vui mừng khôn xiết.

Nếu mỗi cái Tiêu dung thuật đều có thể xuyên qua không gian, trực tiếp đánh trúng mục tiêu. Như vậy chẳng phải có thể bách phát bách trúng, cho dù là ma đạo sĩ cũng đừng mơ tránh được công kích Tiêu dung thuật của hắn.

Tuy nhiên, điều không hoàn mỹ duy nhất là, nhân phẩm Tiếu Ân lúc này không có phát huy ra. Khối hồng thổ kia lục sắc quang mang chợt lóe, sau đó liền không có biến hóa gì.

Đừng nói là biến mất không thấy, liền ngay cả một tầng bụi trên mặt đều không có rơi xuống. Tiếu Ân khẽ nhăn mày, không cam lòng một lần nữa kích phát.

Đồng dạng xuyên qua không gian trực tiếp đánh trúng mục tiêu, nhưng đồng dạng hòn đá vẫn không có gì biến hóa.

Tiếu Ân sầm mặt xuống, công kích lần thứ ba lập tức kích phát, nhưng như trước vẫn gặp kết quả đồng dạng.

Nhíu mày, trong lòng Tiếu Ân u sầu cực kỳ. Liên tiếp ba lượt. Không ngờ không có một lần thành công.

Thật không biết có phải vì nhân phẩm của mình? Hay là ma pháp này căn bản là hàng giả...

Một tiếng thở dài, Tiếu Ân rốt cuộc có chút hiểu ra. Ma pháp này vì cái gì được gọi là vô lý nhất. Từ này đơn giản không chỉ để hình dung người bị ma pháp đánh trúng, có lẽ càng nhiều là để chỉ người sử dụng ma pháp đi.

Ba cái Tiêu dụng thuật sau khi kích phát, không ngờ không có nửa điểm hiệu quả, thậm chí ngay cả ma pháp này là thật hay giả đều khó có thể xác định.

Đây thật là một ma pháp làm người ta bực bội không ngừng.

Nhưng là, không quản kết quả cuối cùng thế nào, Tiếu Ân cũng cẩn thận thu ma pháp trượng này vào trong vòng cổ. Thứ khủng bố này, thà rằng tin là có, không thể không tin.

Trải qua rèn luyện trong Nhất Hào không gian, sáng hôm sau, Tiếu Ân thoải mái thu hồi lều trại, tiếp tục đi tới hướng mục tiêu.

Dọc đường đi, hắn gặp được rất nhiều người đi lại vô mục đích ở đây, bọn họ phần lớn đều tiến vào thử vận may, nếu có thể kiếm được thứ gì tốt ở trong này, vậy không uổng công tới đây rồi.

Trong những người này thường thường sẽ phát sinh một số xung đột vô vị. Đương nhiên nguyên nhân không chỉ vì người nào đó phát hiện thứ tốt. Kỳ thật có thể tới nơi này, đa phần đều chuẩn bị một phen, cho dù tùy tiện đánh chết một người, đều có thể đạt được hồi báo thật dày.

Cho nên có một số người rõ ràng không bằng dùng cơ duyên đi tìm đồ vật, mà tiến hành đánh lén và ám sát, nếu có thể thành công vài lần, một chuyến đi này cũng không uổng công.

Tiếu Ân tự nhiên sẽ không so đo cùng với những người này, chỉ cần bọn họ không đánh chủ ý đến người mình là được.

Cứ như vậy sau ba ngày, không biết có phải là ông trời mở mắt không, rốt cuộc một có một khối đất đỏ bị tiêu dung thuật truyền tống.

Khi khối đất đỏ này bị lục sắc quang mang đánh trúng, sau đó biến mất, Tiếu Ân kích động suýt rưng rưng lệ.

Tiêu dung thuật, quả nhiên là chân chính tiêu dung thuật.

Tuy nhiên, ba ngày thử chín lần, thành công một lần. Xác xuất này gần như một phần mười, đủ để người sử dụng phải hộc máu ba ngày.

Bỗng nhiên lúc đó, một con ruồi máy nhỏ bé bay xuống, lượn một vòng trước mắt Tiếu Ân, sau đó chui vào lỗ tai hắn, tiếp đó một âm thanh cực nhỏ vang lên.

- Chủ nhân. Phát hiện mục tiêu.

- Cái gì?

Tiếu Ân bị câu này làm cảm thấy chẳng hiểu ra sao cả.

- Phía trước phát hiện mục tiêu ngài đang tìm.

- Mục tiêu, rốt cuộc là cái gì vậy?

- Là Mary và Hắc Toàn Phong.

Tiếu Ân ngẩn ra, kinh ngạc nói.

- Không thể nào? nàng và ta khoảng cách rất xa, trong hoàn cảnh này ba ngày làm thế nào có khả năng tới đây được?

- Dưới tình huống bình thường là không có khả năng, nhưng nếu từ không trung bay qua vậy không giống.

Nhất Hào kiên nhẫn giải thích.

- Bay?

Sắc mặt Tiếu Ân lập tức gần như trắng bệch.

Hắn lập tức lấy thông tấn thiết bài cất trong người ra, mắt vừa nhìn qua, lập tức nhíu mày.

Giờ phút này, trên thông tấn thiết bài vốn là sáu điểm nhỏ đã phân biệt tụ tập cùng nhau.

Hai điểm nhỏ đại biểu Lai An và Đức Lỗ Phu đã hợp lại cùng một chỗ. Mà Carter và Kim cũng lần gần trong gang tấc, nếu không có gì bất ngờ, như vậy bọn họ trong ngày hôm nay hẳn có thể hội hợp.

Về phần mình và Mary sao, nói thật, ba ngày nay hắn đi cũng không chậm, nhưng nếu so sánh với tốc độ di động của Mary, thì là kiến gặp voi, căn bản không thể so sánh.

Hiện giờ điểm nhỏ đại biểu Mary đã vô cùng gần Tiếu Ân. Khoảng cách bọn họ còn gần hơn so với Kim và Carter.

Chẳng qua thấy tốc độ nàng như vậy, cho dù không có Nhất Hào nhắc nhở, Tiếu Ân cũng biết là Mary bay qua đến đây.

- Mary này thật sự làm bừa.

Trong mắt Tiếu Ân hiện lên vẻ bất mãn, nói:

- Ta đã sớm nói với họ nhiều lần, bất kể thế nào không thể phi hành ở trong này, nếu không sẽ trở thành mục tiêu rõ rệt, rất dễ dàng bị người ta ám tập. Nhưng nàng cũng không nghe.

- Chủ nhân, Mary không phải bay tới một mình.

Nhất Hào bình tĩnh nói:

- Nàng cưỡi Hắc Toàn Phong bay tới.

Tiếu Ân khẽ cau mày nói.

- Làm vậy chẳng phải mục tiêu càng lớn hơn? Các nàng hiện giờ ở hướng nào.

Một con ruồi máy bay ra,, vòng hai vòng ở trước mặt Tiếu Ân. Tiếu Ân khẽ gật đầu. Trước mắt bạch quang chợt lóe, ưng nhãn thuật lập tức được kích phát.

Cảnh vật trước mắt chợt kéo gần lại, giống như đang sử dụng quân dụng kính viễn vọng bội số lớn, khiến Tiếu Ân rõ ràng thấy được cảnh vật phía trước.

Nhưng cho là dùng ưng nhãn thuật, Tiếu Ân có thể nhìn được có một điểm đen mà thôi.

Hắn khẽ lắc đầu, đi về phía trước, mặc kệ thế nào chờ hai bên hội hợp rồi nói sau.

- Chủ nhân, trên bầu trời xuất hiện vật phi hành không xác định.

Thanh âm Nhất Hào dồn dập vang lên.

Tiếu Ân rùng mình, thật là sợ gì gặp đấy.

Hắn không chút nghĩ ngợi liền lấy ra kính mắt, đội lên. Nhất Hào hiểu được ý của hắn, trong Nhất Hào không gian phóng ra hình ảnh.

Ruồi máy bay trên bầu trời, phạm phi giám thị của chúng cực lớn, bầu trời không có trở ngại, cho dù là ở ngoài ngàn dặm cũng có thể lợi dụng đủ loại thủ đoạn tiến hành theo dõi. Ngay cả khi bầu trời tràn ngập mây mù, vẫn không thể ngăn cản tầm mắt ruồi máy, điểm này cũng không phải ma pháp nào cũng có thể làm được.

Tuy từ đầu Tiếu Ân cảm thấy vô cùng rung động với năng lực của chúng, tuy nhiên chỉ cần nghĩ đến vệ tinh bay vòng quanh trái đất trinh thám ở thế kỷ hai mốt trước kia, Tiếu Ân sẽ không thấy kỳ quái với năng lực siêu cường của ruồi máy này.

Giờ phút này, Mary ngồi trên lưng Hắc Toàn Phong, nghênh ngang thẳng tắp bay tới hướng này. Cái đầu dài đến mười thước của nó đang gật gù đắc ý vô cùng, đôi cánh lớn mở rộng, không ngờ chiều cao đã dài ra vài phần so với trước.

Mà giờ này ở cách xa Mary và Hắc Toàn Phong mấy trăm dặm, có ba sinh vật kỳ dị đang phi hành cao tốc.

Ba con sinh vật này nhìn sơ qua, tựa như nhân loại, nhưng phóng lại gần, Tiếu Ân mới biết căn bản không phải nhân loại.

Bọn nó đều cao đến hai, ba thước, trên lưng có hai cánh, tuy rằng có đủ tứ chi như nhân loại, nhưng bàn tay nó cũng không giống người, mà giống ưng trảo, móng tay như móc câu lóe ra hàn quang, làm người ta ái ngại.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.