Dị Giới Chi Quang Não Uy Long

Quyển 6 - Chương 17: Nửa năm sauTiếu Ân ngẩn ra, khẽ lắc đầu, oán giận nói: “Chuyện Cấm Chú châu quên đi, ngươi khống chế ba người kia cũng quá tay rồi. Chẳng lẽ bọn họ không cần nghỉ ngơi cũng có thể có được tinh lực dư thừa? Nhất Hào, đây không phải là ba ngày ba đêm trong minh tưởng, mà là đánh nhau đến sống chết đó. Còn nữa, bọn họ phối hợp quá ăn ý, cao thủ cửu tinh làm sao làm được như thế?”

Nhất Hào nghiêng đầu, tỏ ra một vẻ mặt khổ sở, nói với một giọng nói của con sâu con vừa đủ cho Tiếu Ân nghe thấy: “Chủ nhân, là ngài yêu cầu mở ra một trận chiến hạn mức cao một trăm phần trăm đó chứ.”

Tiếu Ân lập tức không nói được gì. Trận chiến hạn mức cao nhất một trăm phần trăm quả thực cũng quá biến thái.

Nhẹ vung tay lên, Tiếu Ân hỏi: “Nhất Hào, chúng ta thử nhiều lần như vậy, có thể có phương án trong nháy mắt giết hoặc vây khốn hoàn toàn cao thủ cửu tinh hay không?”

Nhất Hào có vẻ suy tính một lúc mới trả lời: “Chủ nhân, sau khi ngài tiến giai đến ngàn năm truyền kỳ, khẳng định là có thể làm được điều này.”

Tiếu Ân suýt nữa một lần nữa ngừng thở. May sao đây là không gian giả thuyết, nếu là ở không gian thực sẽ rất nguy hiểm.

“Nhất Hào, là ta nói hiện tại!”

Dường như nhìn ra ánh mắt hắn không tốt, Nhất Hào vội vàng nói: “Chủ nhân tôn kính, xin đừng tức giận. Điều này rất không tốt với thân thể của ngài.

“Ta biết và không cần vòng vo. Ta cần đáp án!” Tiếu Ân hung hăng trừng mắt với nó.

Ở chung với Tiếu Ân lâu ngày, thực lực của Tiếu Ân không ngừng nâng cao, trí tuệ của Nhất Hào dường như cũng là nước lên thì thuyền lên. Tuy nhiên sau khi có được trí tuệ, nó cũng xảo quyệt hơn, khiến cho hắn đau đầu. May mắn sao, mỗi khi có chuyện xảy ra, nó sẽ lại trở lại như lúc đầu, trở thành người trợ giúp lớn nhất của mình, điều này thủy chung không thay đổi, cũng là điểm Tiếu Ân vừa lòng với nó nhất.

“Được rồi, căn cứ theo tính toán của ta, khi chủ nhân ngài đột nhiên phóng thích kết giới sáu loại thuộc tính, quả thực có thể tạm thời vây khốn cao thủ cửu tinh trong khoảng ba giây.”

Nhất Hào nghiêm mặt: “Trong ba giây đó, có thể làm được rất nhiều!”

“Ba giây?” Tiếu Ân nhướng mày: “Dường như ít hơn vài giây so với cảnh giới của đình chỉ thời gian.”

Đình chỉ thời gian là tuyệt chiêu đáy hòm của Tiếu Ân, nhưng hắn không muốn cho ai biết. Cho nên phải liều mạng trong trường hợp công kích bình thường tìm ra một phương pháp có thể ngăn chặn được cao thủ cửu tinh, nếu không hắn thực đúng là không dám xâm nhập vào đại lục người da đen tìm nơi đánh dấu trên bản đồ kia một chút nào.

Nhất Hào thu lại nụ cười, lúc này nó trở nên rất nghiêm trang, khuôn mặt đầy xinh đẹp nhẹ nhàng.

Tiếu Ân khẽ động lòng, vừa rồi thiếu chút nữa hắn đã nghĩ mình nhìn thấy Sara. Không thể tin được, khi tiểu hồ ly trở nên nhẹ nhàng, không ngờ chẳng kém hơn nguyệt lượng chi nữ mảy may.

Chẳng qua nhìn biểu tình cơ trí và nghiêm trang đó của tiểu hồ ly, thực sự khó càng thêm khó.

“Chủ nhân, nếu muốn trăm phần trăm an toàn, thì khi ngài gặp một cửu tinh cường nhân, có thể sử dụng kết giới kết hợp cả sáu loại thuộc tính diệt sát. Nhưng nếu gặp hai trở lên, thì ta đề nghị ngài nên chạy cho xa. Bởi vì ngài chỉ có thể giết được một trong số đó mà thôi, mà người còn lại khẳng định sẽ lập tức dùng đến thủ đoạn đồng quy vu tận.” Tiếng nói của Nhất Hào đầy sự cảnh cáo: “Ta không thể tính toán các cửu tinh cường nhân này nắm giữ bao nhiêu tuyệt chiêu sát thủ, nhưng có thể khẳng định là, trong đó phi thường nguy hiểm. Vì nghĩ cho an toàn sinh mệnh của ngài, tốt nhất là không cần mạo hiểm.”

Tiếu Ân cười khổ gật đầu, điều này, cho dù nó không nói, hắn cũng tuyệt đối không phạm sai lầm.

“Chủ nhân, ngài tuy có thể sử dụng kết giới kết hợp sáu loại thuộc tính, nhưng sức mạnh này cũng là một gánh nặng rất nặng. Cho nên khi sử dụng phải thận trọng một chút. Ta đề nghị ngài, trong vòng ba ngày chỉ phóng thích một lần sẽ không sinh ra ảnh hưởng quá lớn.”

Tiếu Ân nhướng mày: “Cơ thể ta chẳng lẽ còn không đủ khỏe mạnh sao?”

“Ngài có thể tiếp tục luyện tập quảng bá thể thao. Nếu có thể hoàn thành bộ động tác trung cấp, hẳn là có thể thoải mái chịu đựng ảnh hưởng tiêu cực và cường độ tấn công (phản lực) này.”

Cuối cùng Tiếu Ân cũng yên lòng.

Trung cấp quảng bá thể thao có ba bộ động tác lớn, hiện giờ hắn đã bắt đầu luyện tập bộ động tác nhỏ cuối cùng của bộ động tác lớn thứ ba. Chỉ cần hoàn thành động tác nhỏ thứ năm và cuối cùng tổng hợp lại thành một động tác, hắn có thể nắm giữ được trung cấp quảng bá thể thao.

Nghĩ đến lúc trước, sau khi nắm được toàn bộ bộ động tác sơ cấp, mọi bộ phận trên thân thể hắn đều được cải thiện. Tiếu Ân rất chờ mong khi hoàn thành bộ động tác trung cấp này.

Không biết tới lúc đó sẽ có ngạc nhiên vui mừng gì đang chờ hắn!

※※※

Phảng phất như chỉ trong nháy mắt, nửa năm đã trôi qua.

Trong nửa năm này đã xảy ra rất nhiều chuyện không thể tưởng được, cho dù là Tiếu Ân cũng không kịp sở liệu trước đó.

Đầu tiên, sau một thời gian ở đại lục người da đen, từ Juliana cho đến đám người Kim đều có một loại cảm giác đặc biệt.

Bọn họ phát hiện, khoảng cách của mình và Tiếu Ân càng ngày càng lớn.

Điều này, đối với bọn họ mà nói, không phải là một điểm tốt lắm. Tuy rằng sư phụ phải lợi hại hơn đệ tử là chuyện vô cùng bình thường, nhưng khi chênh lệch thực lực quá lớn, có lẽ là khi song phương hoàn toàn chia cắt.

Nếu một ngày Tiếu Ân trở thành ngàn năm truyền kỳ, thì hắn sẽ tiếp tục ở lại đây, hay lại như các ngàn năm truyền kỳ khác, vĩnh viễn rời xa…

Không ai có thể cam đoan, cho dù là bản thân Tiếu Ân cũng vậy.

Vốn sự khác biệt này cũng không phải quá nổi bật, nhưng trên đại lục da đen, Tiếu Ân đại phát thần uy, bày ra sức mạnh vượt xa thực xa các cao thủ cửu tinh bình thường.

Tuy lúc ấy đám người Kim truy đuổi đến thì không còn gì nữa cả, cũng cảm thấy rất kiêu ngạo, nhưng ẩn giấu dưới sự kiêu ngạo này cũng là sự sợ hãi.

Cho nên về tới thành Louis, vừa nghe nói Tiếu Ân muốn bế quan một lần nữa, cảm giác giấu trong đáy lòng họ cuối cùng cũng không che giấu được nữa, một đám trước sau cũng tiến nhập vào bế quan.

Bọn họ bế quan, nhưng bế quan thực sự, Hoàng Kim kết giới mở ra hai mươi bốn giờ, để cho người đủ tư cách hưởng thụ chỗ tốt của đạo cụ ma pháp này đem lại.

Dưới sự dẫn dắt của bọn họ, Maren, Nepal và Benson cũng gia nhập vào. Mà sau một lúc lâu khảo sát, Tiếu Ân cũng cho phép Liệt Duy và Thi Thụy Đức nhập vào.

Hắn có một cảm giác Thi Thụy Đức tuy nhìn qua có hơi tối dạ, trước giờ vẫn làm thiên lôi, Liệt Duy sai đâu đánh đó, quả thực là một đứa con ngoan điển hình mắng không cãi lại, đánh không trả đòn. Nhưng chỉ cần hắn có kỳ ngộ, khẳng định sau này có thể có được thành tựu. Đương nhiên, người với người thì có nhiều cách dạy dỗ lắm, Liệt Duy tuy có hung hãn với Thi Thụy Đức, nhưng chưa từng sai hắn làm cái gì nguy hiểm. Có khó khăn gì thực sự đều là Liệt Duy âm thầm gánh vác.

Nếu không có như thế, làm sao Tiếu Ân có thể cho phép hai người bọn họ sử dụng Hoàng Kim kết giới.

Ngoài Hoàng Kim kết giới, Tiếu Ân chính thức dạy sơ cấp quảng bá thể thao cho họ. Đương nhiên hắn không có khả năng vô tư dạy toàn bộ. Hai người Liệt Duy đã sắp đạt được hai động tác nhỏ đầu tiên trong bộ đầu tiên của động tác sơ cấp, còn đám người Juliana cũng đã bắt đầu học đến động tác nhỏ thứ tư.

Tuy không có Nhất Hào hỗ trợ, không thể có được thu hoạch lớn nhất, nhưng bộ động tác này quả thực có tác dụng không thể hình dung trong việc khai thác tiềm năng cơ thể. Đừng nói là Juliana và đám người Kim, ngay cả thể chất lão già Maren cũng được cải thiện thực lớn, trong Hoàng Kim kết giới liều mạng cố gắng, thậm chí còn mơ hồ có dấu hiệu đột phá nhị tinh.

Tuy nhiên, khiến cho người khác giật mình không phải bọn họ, mà là Hắc Toàn Phong.

Đại gia hỏa này cũng không biết lên cơn điên gì, không ngờ một hơi ăn sạch một nửa đống long thạch (đá cốt long) trong chiếc nhẫn bạch cốt, kết quả là hôm sau gục đầu ngủ luôn đứng dậy không nổi.

Tiếu Ân bất đắc dĩ đành phải dùng Hoàng Toàn Phong làm ngựa, trên người nó bao phủ một tầng Hoàng Kim kết giới mỏng.

Bất cứ khi nào được năng lượng hoàng kim bao phủ, Hoàng Toàn Phong này đừng nói là ăn no vỡ bụng, cho dù nó bị trọng thương, muốn chết cũng không dễ.

Sau khi tỷ mỉ kiểm tra lại, Tyrese và Tiếu Ân nhất trí xác định, sau khi nó tỉnh lại nhất định sẽ có thể thăng tiến lên một bậc.

Có thể dùng cách này để tiến giai, chắc chỉ có Hắc Toàn Phong.

Khi Tyrese hỏi Hắc Toàn Phong đến tột cùng là ăn cái gì mới có tác dụng kỳ lại như thế. Tiếu Ân không nói hai lời lôi long thạch ra. Nhìn miếng long thạch đã bị ăn hơn nửa, toát mồ hôi lạnh, Tyrese nhìn Hắc Toàn Phong, ánh mắt tràn ngập kính nể.

Tuy nhiên, nghĩ thế nào cũng không ra, vì sao ‘chân long’ đại nhân lại cho Hắc Toàn Phong ăn thạch long? Mà thạch long này đến tột cùng là từ đâu đến.

Hết thảy, đều là một khúc mắc khó hiểu.

Bây giờ trong ma pháp tháp, đại đa số người đã tiến nhập vào bế quan hoặc đang ngủ.

Sau nửa năm dưới sự huấn luyện của Nhất Hào, Tiếu Ân đã hoàn thành mục tiêu đầu mà hưng phấn xuất quan, mới phát giác giữa ma pháp tháp to như thế, không ngờ lại lạnh lùng đến như vậy.

Vòng vo trước cánh cửa có treo tấm biển ‘không phận sự miễn vào’ nửa ngày, cuối cùng Tiếu Ân thấy trong ma pháp tháp chỉ có một người duy nhất.

Trừ á long Tyrese và Bạch Toàn Phong có một đại tiên sinh vô danh giống như một tảng đá.

Á long và Bạch Toàn Phong nhìn nhiều người bế quan như thế, cũng động tậm không ngừng. Nhưng vấn đề là, họ biết, có bế quan như thế cũng đừng mơ giỏi hơn.

Đối với những cao thủ cửu tinh này mà nói, tuy có được năng lượng hùng mạnh và được người khác ngưỡng mộ, nhưng việc tiến lên một bước nữa lại càng trở nên xa vời hơn. Đây cùng không phải chuyện kỳ lạ, đã lên tới đỉnh kim tự tháp rồi, có thể là ngàn năm truyền kì đứng trên đó cũng chỉ là ước mơ đẹp đẽ thôi.

Nên bọn họ không chọn bế quan mà im lặng cùng đợi.

Đối với bọn họ, gian khổ trong minh tưởng có tác dụng thua xa ngộ đạo bằng linh quang chợt lóe nào.

Sau khi tới phòng Tiếu Ân, Tyrese tràn đầy hi vọng hỏi: “Chân long đại nhân, lúc ngài bế quan, có cảm ngộ gì sao?”

Chủ ý của hắn và Linnua ngày xưa giống nhau, đều là xem trọng tiền đồ của Tiếu Ân, chờ khi Tiếu Ân thành ngàn năm truyền kỳ, có lẽ hắn cũng có một số cảm ngộ nào đó.

Tiếu Ân bật cười: “Có thu hoạch. Các ngươi xem.”

Ngay sau đó, ngay trong gian phòng này đột nhiên tràn ngập áp lực thuộc tính kết giới mạnh mẽ và xung mãn.

Kết giới này cũng không phải chỉ có một thuộc tính, mà ước chừng có tới sáu loại thuộc tính bất đồng, mỗi thuộc tính lại là tương sinh tương khắc, kết hợp với nhau dường như rất hòa hợp, lại dường như không dung hợp nhau.

Nhưng đúng là chính sự đối lập mạnh mẽ này làm cho Tyrese và Bạch Toàn Phong cũng cảm thấy một áp lực không thể kháng cự.

Bất ngờ xuất hiện sức mạnh áp chế, hai người bọn họ mãi năm giây sau mới miễn cưỡng phóng thuộc tính kết giới của mình ra.

Tuy nhiên, họ biết Tiếu Ân cũng không có ác ý, cho nên chỉ khống chế phạm vi kết giới, không mở tràn ra.

Tiếu Ân khẽ gật đầu: “Không tồi, trong tình huống không đề phòng, các ngươi chỉ bị vây khốn bởi năm giây. Nếu giữa cuộc chiến sinh tử, đại khái có thể vây khốn được ba giây.”

Tyrese và Bạch Toàn Phong đều biến sắc, lúc này họ đang nghĩ đến chiêu thức trí mạng ấy.

Nếu là khi hai bên đang đánh nhau, Tiếu Ân đột nhiên phóng thích kết giới sáu loại thuộc tính, thì cho dù có chuẩn bị trước, nhưng chỉ cần trong phạm vi kết giới của hắn, có thể đã bị áp chế hoàn toàn trong ba giây.

Điều này khác với bất động trong pháp thuật không gian giam cầm, không gian giam cầm tuy lợi hại nhưng nếu là cao thủ cùng cấp toàn lực giãy dụa, có thể duy trì được một giây cũng đã là phi thường.

Thực ra, trong rất nhiều thời điểm, không gian giam cầm đều bị lồng phòng bị của pháp sư chặn lại, cơ hội thuận lợi đắc thủ cũng không nhiều.

Mà loại áp chế nhiều loại kết giới này cũng là phương pháp chiến đấu hoàn toàn mới, khi bất ngờ phát động, tuyệt đối có thể có tác dụng kì lạ đến không ngờ.

Trong ba giây đó một cửu tinh ma đạo sĩ có thể làm được nhiều việc lắm.

“Chân long đại nhân. Ngài giỏi quá!” Tyrese bình luận: “Đây là thu hoạch của ngài trong nửa năm sao?”

“Đúng thế!” Tiếu Ân nghiêm túc gật đầu.

Trong nửa năm này, đại đa số thời gian hắn dùng để luyện tập năng lực phóng thích kết giới sáu loại thuộc tính. Không gian thực và không gian giả thuyết còn có một chút chênh lệch, mà khi Tiếu Ân sử dụng sáu loại kết giới lần đầu tiên, cũng là mèo mù vớ cá rán may mắn mà được.

Muốn nó trở thành kỹ năng của mình, trở thành một trong những năng lực của mình ở thế giới thực, Tiếu Ân sẽ phải khổ luyện không ít lần.

Đương nhiên, trong nửa năm thời gian đó, hắn đã luyện tập chiêu này coi như là đòn sát thủ với cao thủ cửu tinh, có thể kích phát thành công kết giới sáu loại thuộc tính theo ý mình.

Đương nhiên, một nửa tài nguyên của Nhất Hào cũng không lãng phí, tuy còn chưa nghiên cứu ra được diệu dụng của ma pháp trận đồ kia, nhưng đại khái đã động chạm được một chút.

Đây là một trận đồ thực lớn mà cũng thực huyền ảo. Bên trong có nhiều kết cấu khó giải thích, khiến cho Nhất Hào trong tình huống thiếu tư liệu, căn bản là không thể phân tích ra được những thứ ẩn giấu trong đó. Tuy nhiên, Nhất Hào rất chắc chắn nói cho Tiếu Ân một câu vô nghĩa.

Là trong quá trình mở ra cánh cửa thần bí này, có lẽ sẽ gặp phải kết giới ngăn trở.

Tiếu Ân cũng không đem chuyện có liên quan đến cánh cửa này nói cho bất cứ kẻ nào, đây là một bí mật nhỏ của hắn.

Tyrese và Bạch Toàn Phong liếc mắt nhìn nhau, đều có vẻ lo lắng, còn Vô Danh, vững như núi Thái Sơn, như thể là từ sau khi hắn ngồi xuống vẫn không có nhúc nhích gì. Nếu không phải đã biết tính cách của hắn, còn thực sự nghĩ rằng đây là một cái xác không hồn do vong linh pháp sư hóa ra.

“Chân long đại nhân, ngài đồng thời ngưng luyện nhiều thuộc tính kết giới như vậy, đối với tiến bộ sau này của ngài, chỉ sợ sẽ có ảnh hưởng nhất định.” Tyrese lo lắng.

Tiếu Ân cảm khái, đáng tiếc chuyện này hắn biết quá muộn, nếu không bất kể thế nào cũng sẽ không mạo muội ngưng luyện nhiều thuộc tính như vậy.

Tuy nhiên trước mặt Tyrese, hắn cũng khoát tay chặn lại hào sảng nói: “Việc này ta đã có cách giải quyết, ngươi đừng lo.”

Tyrese nao nao, lại nghĩ đến chân long đại nhân đã có quá nhiều điểm không thể tin nổi, khuôn mặt lo âu lập tức giãn ra phân nửa.

Tiếu Ân thầm cười khổ, người này, không ngờ có lòng tin lớn đến như thế vào mình…

Ngay bản thân hắn cũng không nắm chắc.

Tiếu Ân vội chuyển đề tài: “Tyrese, gần đây tình hình bên ngoài thế nào?”

Tyrese lắc đầu: “Từ khi ngài bế quan, ta đóng ma pháp tháp, không còn liên hệ với bên ngoài.”

Tiếu Ân mặt ám mày nhăn. Nói thật, hắn quả thật cũng có quan tâm đến tình hình bên ngoài phát triển đến đâu, đặc biệt là kế hoạch xâm lược đại lục người da đen. Có lẽ hắn muốn bớt đi một chút phiền toái.

Đang khi Tiếu Ân định mở miệng, đột nhiên nhìn ra ngoài, vẻ mặt đầu tiên là sửng sốt, sau đó là vui mừng quá đỗi, lại có một ý cười ngầm hiểu.

Tyrese và Bạch Toàn Phong lần lượt chú ý ra bên ngoài, ở nơi nào đó, có một cỗ năng lượng dao động mỏng hội tụ. Nếu không phải có được năng lực cảm ứng của cửu tinh, chỉ sợ rất khó phát hiện.

Bạch Toàn Phong có vẻ nghi hoặc, nhưng Tyrese và Tiếu Ân đều lập tức hiểu ra chuyện gì sắp xảy ra.

Còn Vô Danh, mọi người đã lười để ý đến hắn. Dù sao hắn trước giờ vẫn là vẻ mặt người chết kia. Tuy bề ngoài thì không có trở ngại gì, nhưng bất cứ kẻ nào cũng không thể ở chung lâu với kẻ lạnh như băng này.

“Chúng ta ra xem đi.” Tiếu Ân mỉm cười: “Không ngờ chúng ta xuất quan khá đúng lúc.”

Trên người hắn có một cỗ năng lượng hùng mạnh dao động, cỗ năng lượng này nháy mắt truyền khắp mọi ngõ ngách trong ma pháp tháp.

Bất kể là ở trong Hoàng Kim kết giới tận tình hấp thu năng lượng ngoại giới, hay ở trong phòng tự hỏi một số vấn đề về ma pháp, mọi người đều cảm ứng được cỗ lực lượng này đến, cũng nháy mắt đã cảm nhận được ý muốn của Tiếu Ân muốn triệu tập tất cả bọn họ lại.

Cho dù người đang chìm sâu trong minh tưởng cũng không ngoại lệ, đều có thể nhận được ý này của Tiếu Ân truyền qua năng lượng.

Tuy Tiếu Ân cũng không có ý bắt buộc, nhưng bất kể là ai, sau khi cảm nhận được tin tức đó, lại đều không hẹn mà cùng chạy đến trong thời gian ngắn nhất. Ngay những người đang chìm sâu vào minh tưởng cũng không ngần ngại dừng minh tưởng thật dài kia lại để chạy đến.

Nhìn khuôn mặt hưng phấn của mọi người, Tiếu Ân dựng một ngón tay làm bộ ‘suỵt’ một tiếng, sau đó nói: “Ta mang các ngươi đi cảm nhận một cơ hội khó có thể gặp, việc này rất trọng yếu đối với tương lai của các ngươi, nhất định phải hết sức mà cảm ngộ, ngàn vạn lần không thể bỏ qua.”

Đại đa số người đều không hiểu gì hết mù mờ đi theo hắn ra khỏi ma pháp tháp.

Khi đội quân họ đi ra, lập tức khiến cho lâm viên ma pháp trấn động.

Lúc này các học đồ tự do trong lâm viên ma pháp đã nhiều hơn trước kia vài lần, mục đích duy nhất là mong được các ma pháp sư hoặc các học đồ chính thức của công quốc Louis nhìn trúng, có thể gia nhập vào trong số đó.

Mấy năm gần đây, ma pháp lâm viên của công quốc Louis thanh danh ầm ầm, nhìn ma pháp tháp thật lớn Tiếu Ân kiến tạo kia có thể nói lên hết thảy.

Trong tình huống đó, các pháp sư học đồ tìm cơ hội tất nhiên cũng bắt đầu đặt, mục tiêu đầu tiên vào nơi này.

Trong lòng bọn họ, thậm chí còn có một vọng tưởng, là nếu có thể được chủ nhân của tòa ma pháp tháp kia ưu ái, chẳng khác nào một bước lên trời.

Tuy nhiên, đáng tiếc là, tòa ma pháp tháp này rất ít người đi ra, hơn nữa người ở bên trong dường như cũng không có ý muốn nhận người hầu học đồ, nên khiến cho vô số người thất vọng không ngừng.

Cho tới hôm nay, lại có tới hơn mười người đi từ trong ma pháp tháp ra, thật sự là một cơ hội khó mà bỏ qua được.

Chỉ trong chốc lát, đại đa số các pháp sư học đồ đã chạy đến, mắt chăm chăm nhìn vào đám người Tiếu Ân, hy vọng có thể có một tia hy vọng.

Chỉ chốc lát sau, ngay cả đám người Tiffany và David Kirby cũng đều kinh động.

Bọn họ lục cục chạy đến cạnh Tiếu Ân cung kính chào hỏi.

Theo thời gian, hiện giờ Tiếu Ân là cửu tinh ma đạo sĩ, hơn nữa còn có hung danh một lần tru sát hơn mười tên ma đạo sỹ, đám người Tiffany tuy có quen biết với hắn, nhưng về lễ tiết cũng không dám nửa điểm qua loa.

Mọi người hàn huyên một lát, vô tình, đám người Tiffany đã tự nhiên đặt mình ở vị trí thấp hơn, xưng hô với Tiếu Ân đã sớm dùng đến kính ngữ.

Tiếu Ân cũng không từ chối, vì đây là quy củ của thế giới này, không phải chỉ vì ý muốn của mình hắn mà thay đổi, mà hắn cũng không có ý thúc đẩy thay đổi điều này.

Nhìn ma pháp tháp của David Kirby ở cách đó không xa, Tiếu Ân đột ngột hỏi: “Kim, ngươi có biết vì sao ta phải xen vào khi các ngươi đang bế quan mà đưa ra ngoài không?”

Xung quanh lập tức yên lặng, không ai nói gì.

Ngoài hai cao thủ cửu tinh đã hiểu rõ, những người còn lại đều đổ dồn ánh mắt vào đại đệ tử của Tiếu Ân.

Kim trầm ngâm một chút, lẳng lặng cảm ứng năng lượng dao động xung quanh, cuối cùng trầm giọng trả lời: “Sư phụ, vì người đã cảm nhận được có năng lượng biến hóa, nên mới cho mọi người xuất quan.”

Tiếu Ân vui mừng cười, quả nhiên Kim không khiến cho hắn thất vọng.

Trong lòng Tiffany và đám người Maren kinh ngạc, bọn họ cũng không ngừng cảm ứng năng lượng biến hóa xung quanh, nhưng cũng chỉ cảm thấy một chút cảm giác khác thường, nhưng không phát hiện ra ngọn nguồn.

Mọi người ngơ ngác nhìn nhau, lại mơ hồ cảm thấy trong không khí có một áp lực nhàn nhạt, hơn nữa cũng đang không ngừng tăng cao.

“Tiếu Ân các hạ, chẳng lẽ nơi này phát sinh chuyện gì sao?” Tiffany lo lắng hỏi.

Không biết vì nguyên nhân gì, Tiffany có cảm tình rất sâu đậm với công quốc Louis, thậm chí còn vượt xa Tiếu Ân.

Khẽ mỉm cười, Tiếu Ân đặt tay lên ngực thủ thế: “Ngài không cần lo lắng. Ta cam đoan nơi này sẽ không xảy ra tai họa gì.”

Tiffany lập tức hoàn toàn yên tâm, hiện giờ chỉ cần một câu nói của Tiếu Ân, còn hữu dụng hơn hàng trăm câu của Maren và David Kirby bọn họ.

Chỉ cần ngẫm lại chiến tích hắn có được ở trên đại lục người da đen, trong lòng mọi người lại vững như bàn thạch.

Ánh mắt Kim trở nên sáng ngời, hô lớn: “Sư phụ, con hiểu rồi, Linnuo các hạ sắp tiến giai lên ma đạo sỹ.”

Tiếu Ân mỉm cười không nói. Xung quanh lập tức xôn xao.

Ma đạo sỹ, có lẽ trong mắt Tiếu Ân, đây không có gì gọi là thần bí, nhưng trong lòng đám người Tiffany lại là một khái niệm cường đại không thể chạm đến.

Vừa nghe tin ở nơi này không ngờ sẽ có một vị ma pháp sư sắp thành công tiến giai, cho dù là Tiffany cũng không kìm nổi xúc động hơi run run.

Mặc dù ngày Linnuo bắt đầu bế quan, mọi người cũng đã có dự cảm này, nhưng khi ngày này thực sự tới, bọn họ lại cảm thấy vô cùng vinh quang và kiêu hãnh.

Tiếu Ân nhẹ nhàng phất tay: “Tiến giai ma đạo sỹ là chuyện rất khó gặp. Các ngươi tuy đã cảm ngộ qua một lần, nhưng cảm ngộ càng nhiều lần, thể ngộ càng khắc sâu. Cho nên ta tạm dừng việc bế quan của các ngươi đưa ra ngoài cảm ứng một chút biến hóa ma pháp nguyên tố, đối với con đường tiến giai của các ngươi sau này còn có tác dụng rất lớn.”

Đám người Kim khom người xác nhận. Một đám ngưng thần tĩnh trí, đặt tất cả tâm trí của mình vào tình hình trước mắt.

Còn về đám người Tiffany, ánh mắt nhìn đám người Kim tràn đầy ngưỡng mộ.

Đối với bọn họ mà nói, ma đạo sỹ tiến giai cũng không phải là chuyện khó gặp, mà là cả đời có lẽ chỉ có một cơ hội được thể nghiệm.

Đối với bọn người Kim có một sư phụ tốt như vậy, thực sự cảm thấy hâm mộ vô cùng.

Học theo đám người Kim, đám người Tiffany vội vàng sai người hầu học đồ của mình đem ghế dựa đến, cách ma pháp tháp dủa David Kirby khoảng ba mươi thước ngồi xuống.

Vị trí này vừa khéo, sẽ không ảnh hưởng đến việc Linnuo tiến giai, cũng có thể cảm nhận rõ nhất năng lượng dao động mãnh liệt của đột phá này.

Cũng chỉ có Tiếu Ân dưới sự hỗ trợ của Nhất Hào mới có thể tìm ra vị trí đẹp thế này, cho dù là Tyrese và Bạch Toàn Phong cũng không thể bằng được.

Sau khi nhìn các nhân vật quan trọng trong lâm viên ngồi xuống, phần lớn các học đồ chính thức và các học đồ tự do đều ngồi trên chiếu ở đằng sau.

Cái tin Linnuo sắp trở thành ma đạo sỹ đã được đám học đồ pháp sư truyền ra.

Tuy bọn họ cũng không nghĩ đến mình có thể lĩnh ngộ được cái gì, nhưng mỗi người đều ôm một ý nghĩ muốn được đại khai nhãn giới, không nghi ngờ không có ai nguyện ý rời đi.

Suốt một ngày sau, trong ma pháp lâm viên tràn ngập một khí thế khổng lồ.

Nếu biến hóa lúc đầu chỉ nhàn nhạt, gần như không ai có thể cảm nhận được, nhưng theo ma pháp nguyên tố xung quanh ma pháp tháp của David Kirby nồng hậu dần, ngay cả các pháp sư học đồ cũng cảm nhận được áp lực thực lớn.

Cho dù là Nepal, Benson là ma pháp sư chính thức, cũng không phải bất cứ lúc nào cũng có thể kiên trì, càng không nói đến các pháp sư học đồ này.

Dần dần, cuối cùng cũng có vài người bắt đầu không chờ được mà rời khỏi ma pháp lâm viên.

Chỉ cần có người đi đầu, là sẽ như ôn dịch lây truyền, không lâu sau, cơ bản toàn bộ các pháp sư học đồ đều bỏ đi, chỉ còn lại hai người.

Ánh mắt Tiếu Ân đảo qua hia ma pháp sư học đồ này, hắn có thể tưởng tượng được áp lực các học đồ phải chịu cho tới giờ.

Đó gần như một loại áp lực cực hạn có thể chịu đựng mà họ phải vượt qua.

Nhưng hai người này tuy thần tình có vẻ thống khổ, nhưng ánh mắt vô cùng kiên định, trong đó ẩn chứa cả sự cuồng nhiệt, gợi lên một cảnh tượng Tiếu Ân đã sớm chôn giấu trong đáy lòng.

So với mình ngày xưa, khát cầu của hai người này đối với ma pháp dường như không kém chút nào.

Tâm niệm thay đổi thực nhanh, trong lúc đó, trên đỉnh đầu hai người đã có vòng tròn Hoàng Kim sắc nho nhỏ.

Hai vòng tròn này tản ra từng sợi ánh sáng óng ánh, bao phủ hai người họ.

Một cỗ năng lượng giống như một dòng nước ấm len vào, khiến cho thân thể họ đã lảo đảo sắp ngã một lần nữa ngồi vững lại.

Tuy nhiên cũng chỉ là đến thế mà thôi, Tiếu Ân tuy sử dụng năng lượng hoàng kim giúp họ khôi phục, nhưng cũng không ngăn cản áp lực khổng lồ tàn phá họ. Trước mắt hai người này vẫn là xung kích cường đại khi ma đạo sỹ thăng tiến.

Sau khi thân thể họ ổn định lại, liếc nhau một cái, đều nửa mừng nửa lo không kìm nổi.

Ánh mắt nóng bỏng của họ nhìn Tiếu Ân, Tyrese và Bạch Toàn Phong.

Xung quanh ma pháp tháp của David Kirby, chỉ có ba người này ngồi đầu tiên, thần thái cũng tự nhiên, rất tự nhiên, dường như là không thèm đặt việc ma đạo sỹ tiến giai vào trong mắt.

Còn những người khác, cho dù là người nắm trong tay cả lâm viên ma pháp Tiffany, đều là vẻ mặt cẩn trọng dè dặt, không dám có một tia coi thường lơ là.

Trong tình huống đó, có thể giúp đỡ bọn họ cũng chỉ có một trong ba người ngồi đầu.

Bọn họ tuy rằng nhìn ra, nhưng trong lòng không yên, căn bản là cũng không dám đi cầu kiến, đành phải đứng tại chỗ cắn răng chịu đựng. May mắn hai vòng tròn hoàng kim sắc trên đầu bọn họ có mang một loại năng lượng thần kỳ cuồn cuộn không dứt đưa vào thân thể, nếu không hai người đã sớm chóng mặt lăn ra đất.

Tyrese và Bạch Toàn Phong đều liếc Tiếu Ân một cái, tất nhiên họ không hiểu vì sao Tiếu Ân lại nổi lên lòng thông cảm này.

Đối với những người không thuộc chủng tộc của mình, loại cảm tình thông cảm này chẳng có ích.

Một lát sau, trên mặt Tiếu Ân có một nụ cười tươi vừa lòng.

Giờ phút này, theo áp lực của Linnuo trong ma pháp tháp phát ra, đừng nói là pháp sư học đồ chịu không nổi, cho dù là pháp sư chính thức cũng khó có thể chịu nổi rồi.

Nhưng cho dù là như thế, bất kể là tam tinh ma pháp sư David Kirby lâu năm hay mới thăng tiến như Benson đều cắn chặt hai hàm răng, đau khổ chịu đựng, trong hơn mười người không một ai xem thường từ bỏ.

Đối với các pháp sư của công quốc Louis, Tiếu Ân quả thực là vô cùng vừa lòng. Trước áp lực cường đại, biểu hiện của bọn họ hoàn toàn đủ tư cách.

Thân thể Benson hơi giật giật, hơi thở cũng bắt đầu dồn dập hơn. Trong số những người ở đây, hắn là người đầu tiên đạt tới cực hạn, cho dù trong lòng có không cam cũng không thể tiếp tục chịu đựng được nữa.

Tiến giai ma đạo sỹ đối với đại ma pháp sư mà nói, là một cơ hội thể nghiệm khó có thể được, nhưng đối với người chưa tới cảnh giới đại ma pháp sư mà nói, không thể nghi ngờ là một khảo nghiệm sinh tử tồn vong. Nếu kém quá xa, thì thậm chí là tư cách khảo nghiệm cũng không có, sẽ bị xung kích cường đại kia đánh cho chết.

Hai người Tiếu Ân và Tyrese tuy hiểu được đạo lý này nhưng bọn họ đều không nói.

Tyrese lười xen vào chuyện của người khác, mà trong lòng Tiếu Ân lại có một ý muốn khảo nghiệm.

Hắn muốn xem, ở trong lâm viên còn có nhân tài thực sự nào nữa không.

Thiên tư không cao, đối với những người khác mà nói, là thiếu hụt trí mạng. Nhưng Tiếu Ân có quảng bá thể thao và hoàng kim kết giới trong tay, hắn sở cầu không phải một phần vạn thiên tư mà là một phần vạn ý chí phẩm chất kiên cường.

Chỉ có dưới tình huống gần đến cực hạn, trước mắt là có thể chịu đựng được áp lực này mới có tư cách được hắn bồi dưỡng.

Một khắc hắn rời bế quan trong ma pháp tháp, hắn cũng đã quyết định, nhất mạch truyền thừa của hắn sau này sẽ dựa vào quảng bá thể thao và hoàng kim kết giới truyền lại.

Nếu là trước kia hắn còn có điều kiêng kỵ, nhưng hắn lúc này, bất kể là nhân lực hay vật lực cũng đủ để khai tông lập phái, thứ tốt như thế mà giấu đi thực quá sức lãng phí. Không bằng khiến cho thực lực của mình mạnh hơn mới là lựa chọn tốt nhất.

Rất nhanh, trên đầu Benson cũng xuất hiện một vòng tròn hoàng kim, một dòng suối năng lượng cũng chảy vào trong thân thể Benson, khiến hắn một lần nữa tràn trề sức sống.

Không giống như hai ma pháp sư học đồ kia, Benson biết rõ cơ hội này khó mà có được, lập tức kiềm chế tâm trạng, cẩn thận cảm ứng áp lực khổng lồ tràn ngập không gian. Tuy áp lực này khiến cho hắn gần như hít thở không thông, nhưng dưới sự giúp đỡ của năng lượng hoàng kim, hắn có thể kiên trì, hơn nữa tự mình thể nghiệm biến hóa của khí tức trong một bước cuối cùng trở thành ma đạo sỹ.

Lần lượt, trên đầu Nepal, Maren và các ma pháp sư đều xuất hiện vòng tròn hoàng kim. Trong lòng mỗi người đều tràn đầy cảm kích, lại tiếp tục tập trung chú ý vào áp lực giữa không trung. Dưới áp lực dần dần tràn ngập, trên mặt họ thường hiện lên một tia khó hiểu.

Ma pháp sư chính thức còn có một ít cảm xúc, để đạt được tới cảnh giới đại ma pháp sư phi phàm tự nhiên cảm xúc càng thêm sâu sắc.

Trong khi kiệt lực chống lại áp lực khổng lồ này, trong lòng tất cả cao thủ đại ma pháp sư đều vui sướng.

Một khắc thăng tiến lên ma đạo sỹ kia lại là một quá trình phóng thích hoàn toàn không giữ lại chút gì.

Từ năng lượng thoát ra đó, mỗi sợi năng lượng dường như đều mang theo những thông tin nhất định, truyền cả những cảm ngộ của vị ma đạo sỹ này ra.

Đúng là vì như thế mà các ma pháp sư cảm ứng được khí tức thoát ra ngoài này có thể có được thu hoạch có ích đối với mình. Đây cũng là nguyên nhân vì sao ngày xưa Linnuo đi theo Tiếu Ân, cũng muốn ở lại bên cạnh hắn.

Lúc này Linnuo thăng tiến thành công, kinh nghiệm của hắn được phóng thích toàn bộ. Đối với tất cả đại ma pháp sư đang chịu đựng áp lực này thậm chí còn cả các ma pháp sư chính thức mà nói, đều là một cơ hội khó mà có được. Dưới sự giúp đỡ của Tiếu Ân, bọn họ cuối cùng cũng nắm được cơ hội này, đặt thêm nền tảng cơ sở cho lâm viên ma pháp của công quốc Louis.

Ầm một tiếng, đỉnh ma pháp tháp của David Kirby đột nhiên nổ tung, vô số gạch ngói đá vụn bay tung tóe trong sóng xung kích mãnh liệt tản ra khắp nơi.

Đám người Tiffany thầm nghĩ không ổn. Đại ma pháp sư có khả năng thì lập tức phóng ra ngoài vòng bảo hộ, các ma pháp sư khác nhận ra bọn họ căn bản không thể huy động ma pháp nguyên tố trong tình huống đó, cho dù là một cái khiên phòng hộ cũng không thể sử dụng.

Ngay khi bọn họ định nhắm mắt lại, hào quang màu lam mãnh liệt chợt lóe giữa không trung. Tiếp sau đó, đất đá vụn bay đầy trời đất bất ngờ biến mất cùng với hào quang màu lam.

Mọi người liếc mắt nhìn nhau, đều biết khẳng định lúc đó là ba người Tiếu Ân vừa ra tay.

Loại năng lực này thực sự là vô cùng kỳ diệu, bọn họ không thể tưởng tượng được.

Một lát sau, cửa lớn ma pháp tháp chậm chậm mở ra, một lão nhân bước ra, trên người ông ta dường như có khí tức sinh mệnh sôi trào, năng lượng dao động khổng lồ cường đại không thể che giấu này khiến cho mỗi người tiếp xúc đều cảm thấy khiếp sợ.

Đây là Linnuo đã thành công tiến giai thành ma đạo sỹ.

Tiếu Ân mỉm cười tiến lên: “Linnuo các hạ, xin chúc mừng.”

“Sư phụ!” Lợi Duy và Thi Thụy Đức tiến lên một bước, một trái một phải đứng cạnh ông, bộ dáng rạng rỡ nhìn quanh.

Linnuo cười ha hả, sau khi trở thành ma đạo sỹ, khí độ thanh thế tự nhiên khác hẳn. Cảm giác này không lục tinh đại ma pháp sư nào có thể so sánh được.

Kém một bậc, thiên địa phân. Đây là sự thực trần trụi.

Trong sự đón tiếp nhiệt tình của mọi người, Linnuo tự nhiên cũng hưng trí tăng vọt. Đối với lão nhân đã thăng tiến thành ma đạo sỹ này, Tiếu Ân tự nhiên cũng nổi lên tâm muốn lôi kéo.

Còn chuyện sau khi Linnuo tiến giai đã phá tung ma pháp tháp của David Kirby cũng không ai nhắc đến, ngay cả David Kirby cũng không để ý.

Mọi người đều vào trong ma pháp tháp của Tiếu Ân. Trong số mọi người ở đây chỉ có Linnuo là lần đầu tiên được thấy một ma pháp tháp tráng lệ xa hoa đến như thế, còn những người khác tuy không phải lần đầu tiên nhìn thấy nhưng mỗi lần đi vào cũng không kìm được một phen tán thưởng.

Linnuo hỏi, Tiếu Ân cũng không giấu diếm, kể hết mọi chuyện khi lão ma pháp sư bế quan.

Khi nghe nói Tiếu Ân đã thăng tiến thành công lên cửu tinh ma đạo sỹ, hơn nữa còn đại khai sát giới trên đại lục người da đen, có được thanh danh hiển hách, trong mắt lão ma pháp sư lập tức ánh lên một tia khác thường.

Ông có thể trở thành ma đạo sỹ, hơn phân nửa công lao có thể nói là nhờ Tiếu Ân.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.