Dị Giới Chi Quang Não Uy Long

Quyển 6 - Chương 58: Bán đấu giá đại lụcChẳng qua từ cách xưng hô của những người này là có thể biết, bọn họ đều là hàng con cháu của Dick, hơn nữa còn là một loại tương đối thân cận. Bọn họ chẳng những bản thân đã đạt tới cảnh giới ma đạo sĩ, ngay cả trưởng bối của bọn họ dường như cũng có thân phận địa vị tương đương với Dick. Nếu như không phù hợp hai điều kiện này, sợ là cũng không có mặt mũi dám đi lên tự rước nhục.

Nếu không như thế, hễ là Tiếu Ân coi trọng một gian phòng nào, người phụ trách trong đó khẳng định là tự mình cùng đi theo toàn bộ hành trình. Tiếu Ân căn bản là đã không cần nhìn xem trên các vách tường, trực tiếp tiến vào phòng khách quý, tất cả tài liệu đều đặt ở trong ma pháp lục thư chuẩn bị thỏa đáng cho Tiếu Ân lựa chọn.

Một khi hắn toát ra một chút hứng thú đối với kiện vật phẩm nào đó, đã có người không ngại cực khổ mang hàng mẫu tới.

Loại đãi ngộ này quả thực chính là lão gia của lão gia (ông chủ của ông chủ), khiến mấy người Tiếu Ân nhấm nháp một lần cảm thụ của thái gia (lão gia của lão gia).

Đương nhiên, Tiếu Ân cũng không keo kiệt chút nào, chỉ cần là vật phẩm hắn nhìn trúng liền tiện tay lưu lại, dường như không lo lắng một chút nào về vấn đề giá cả.

Về điểm này, Tiếu Ân tin tưởng, cho dù là Dick ngu ngốc hơn nữa cũng sẽ không giở thủ đoạn bịp bợm gì trên phương diện này.

Liên tục đi dạo qua hơn mười địa phương, những thứ Tiếu Ân chọn không có một nghìn cũng có tám trăm, mà lúc này Dick cũng bắt đầu trở nên do dự. Lão cười khổ nói:

-Tiếu Ân tiên sinh. Những địa phương ta vừa dẫn ngài đi đều cất giữ tinh phẩm chân chính của phòng tinh phẩm. Về phần những địa phương còn lại mặc dù rất nhiều, nhưng so sánh với những địa phương trước thực sự là chưa nói tới hai chữ tinh phẩm.

Tiếu Ân vừa lòng cười nói:

-Dick tiên sinh, có thể thu thập được nhiều thứ như vậy, ta đã vô cùng vừa lòng, hiện tại tính toán giá trị của chúng đi.

Dick sảng khoái lên tiếng, nói:

-Ta chỉ sợ Tiếu Ân tiên sinh không hài lòng. Nếu như đã hài lòng, hy vọng còn có thể có cơ hội hợp tác tiếp theo.

Lão vung tay lên, Vincenzo lập tức tiến lên, cung kính nói:

-Tiếu Ân các hạ, lần này giá trị vật phẩm mà ngài lựa chọn là ba mươi ba vạn tử kim thạch.

Tiếu Ân biết những thứ này nếu như là bán lẻ, khẳng định không chỉ có ba mươi ba vạn, nhưng rõ ràng là bọn họ đã trừ đi số lẻ.

Hai hàng lông mày của Dick khẽ nhướng lên, nói:

-Ba mươi ba vạn? Nào có nhiều như vậy, chỉ tính mười sáu vạn đi.

Tiếu Ân lúc này thực sự kinh ngạc, không nghĩ đến vị lão tiên sinh này một câu nói ra đã chiết khấu một nửa, phần mặt mũi này thật đúng là quá lớn.

Vincenzo dường như cũng có chút ngẩn người, nhưng lập tức nói:

-Phải, mười sáu vạn tử kim thạch.

Có thể nhận thấy, Vincenzo vô cùng sợ hãi đối với lão thành chủ ngày xưa, hiện nay là Thái thượng trưởng lão này, hắn không nói gì đã chấp hành chiết khấu.

Chẳng qua phần hậu lễ này Tiếu Ân lại không muốn không công mà hưởng, trời mới biết vị lão tiên sinh này đánh chủ ý gì, hắn cũng không muốn sau này hối hận.

Cổ tay Tiếu Ân vung lên, trên mặt bàn lập tức xuất hiện hai mươi viên thần lực kết tinh màu đỏ đen.

So sánh với thần lực kết tinh lớn nhỏ không đồng nhất lúc trước, hai mươi viên này lại rất giống nhau, không chỉ có là lớn nhỏ, ngay cả trọng lượng cũng giống nhau, mỗi một giọt đều có tiêu chuẩn một khắc.

Ánh mắt của Dick phát sáng hơn, lão liếc mắt nhìn Tiếu Ân một cái thật sâu, cuối cùng nói:

-Được, nếu như Tiếu Ân tiên sinh khách sao như vậy thì chúng ta nhận.

Nếu Dick đã lên tiếng, tự nhiên có người chuẩn bị tất cả, chỉ một lát sau, những thứ Tiếu Ân chỉ định cũng đã để vào vật phẩm trang sức không gian cầm lại đây.

Tiếu Ân hướng về phía Kim khẽ gật đầu. Kim lập tức tiến lên, thu ba cái vật phẩm trang sức không gian vào trong túi.

May mắn có đạo cụ không gian, nếu không nhiều đồ vật như vậy quả thật không thể mang về.

Lúc này Dick ngồi ngay ngắn, nghiêm túc nói:

-Tiếu Ân tiên sinh, có thể nhận thấy ở trong tay của ngài hẳn là có đại lượng thần lực kết tinh đi.

Tiếu Ân cười mà không nói, nhưng trong mắt đã có vẻ sắc bén, không khí trong phòng trong khoảnh khắc này dường như đã trở nên khẩn trương.

Dick vội vàng giải thích:

-Tiếu Ân tiên sinh. Ta cũng không có ý tứ gì khác, chỉ là muốn hỏi một chút, ngài có bằng lòng tham gia hội đấu giá của liên hiệp hơn vạn thành thị giao dịch được tổ chức vào hai tháng sau không.

Tiếu Ân ngẩn người, hỏi;

-Đó là thứ gì?

Dick tươi cười nói:

-Ngài cũng biết, ở trong vũ trụ có vô số nơi giao dịch, dù sao cũng có một số nơi giao dịch sẽ thu thập được một ít thứ tốt giá trị xa xỉ, sau đó chúng ta có thể lấy ra tiến hành liên hợp bán đấu giá, trong đó sẽ có hơn mười vạn, thậm chí người mua của hơn trăm vạn nơi giao dịch cùng nhau tham dự.

Hắn hạ thấp âm thanh một chút, nói:

-Ta nghĩ, nơi đó cõ lẽ có thứ ngài cần.

Dick chỉ sợ Tiếu Ân không hỏi, một khi đã hỏi nhất định có thể khiến loại cao thủ cấp bậc này hứng thú.

Quả nhiên, Tiếu Ân suy nghĩ một lát rồi vung tay lên, hỏi:

-Nơi đó có thứ gì tốt?

Dick mỉm cười nói:

-Tiếu Ân tiên sinh, ngài đã mua một vạn áo choàng phòng hộ truyền tống, hẳn là chỉ dùng để di chuyển người bình thường, không biết ngài đã chọn được địa phương chưa?

Tiếu Ân đột nhiên ngẩng đầu, hỏi:

-Điều này có quan hệ gì với hội đấu giá?

-Theo ta được biết, ở trong hội đấu giá lần này, ít nhất có ba mảnh đại lục và một viên tinh cầu vô chủ được bán ra.

-Bán ra đại lục và tinh cầu?

Thanh âm của Tiếu Ân thoáng đề cao một chút.

Dick ngẩn người, hồ nghi nhìn Tiếu Ân, nếu không phải hắn rõ ràng cảm ứng sự hùng mạnh không kém hơn hắn chút nào của Tiếu Ân, còn có loại tự nhiên tùy ý của Tiếu Ân khi lấy ra thần lực kết tinh, hắn thật đúng là phải hoài nghi thân phận của Tiếu Ân.

Dick ho nhẹ một tiếng, hỏi dò:

-Tiếu Ân tiên sinh, đây là lần đầu tiên ngài rời khỏi tinh cầu tiến vào vũ trụ giao dịch sao?

Sắc mặt của Tiếu Ân có chút đỏ lên, bật cười ha hả, nói:

-Dick tiên sinh, trước kia ta luôn phụng dưỡng chủ thần linh của ta, quả thật là lần đầu tiên rời khỏi tinh cầu, cho nên có vài thứ thực sự không hiểu lắm.

Dick lập tức tỏ vẻ đã hiểu, hắn nghe xong lời nói của Tiếu Ân cũng giật mình, xem ra người này hẳn là Ngàn năm Truyền kỳ thân tín của một vị thần linh nào đó, nếu không thì làm sao lấy ra nhiều thần lực kết tinh như vậy. Có lẽ, lần này hắn ra ngoài cũng là vì tìm hiểu tin tức cho vị thần linh kia, thậm chí còn là đi ra làm việc.

Chỉ có điều, số lượng thần linh ở trong vũ trụ này cũng tuyệt đối không ít, căn bản là không ai biết rốt cuộc có bao nhiêu thần linh, mà đây cũng không phải việc mà hắn có thể nghe ngóng được.

Mặc dù phía sau người Queen cũng có thần linh nâng đỡ, nếu không cũng không thể thành lập nơi giao dịch ở trong vũ trụ, nhưng nếu như bởi vì một chút việc nhỏ mà đặc tội với thần linh khác, như vậy thần linh ở phía sau bọn họ lại chưa chắc bằng lòng đến quản chút việc vớ vẩn nho nhỏ ấy.

Ho nhẹ một tiếng, Dick lập tức nói:

-Tiếu Ân các hạ, Ngàn năm Truyền kỳ ở trong vũ trụ, thậm chí còn là bên trong Ngụy thần, đều có một số người thích lưu lạc khắp nơi, đồng thời thăm dò vũ trụ. Trong quá trình thăm dò vũ trụ của bọn họ, ngẫu nhiên sẽ phát hiện một viên tinh cầu không người, ở trên loại tinh cầu đó có hoàn cảnh đặc thù thích ứng với một loại sinh vật trí tuệ nào đó trưởng thành. Một khi phát hiện loại tinh cầu này, hơn nữa xác định là vật vô chủ, là có thể mang đến nơi giao dịch tiến hành bán đấu giá.

Trong lòng Tiếu Ân thầm than, những người này thật đúng là nhàn rỗi tự tìm việc, trong vũ trụ bao la, muốn phát hiện một viên tinh cầu như vậy, đó là một loại chuyện khó khăn như thế nào, chỉ sợ tìm kiếm mấy ngàn năm cũng đừng mơ tưởng tìm được một cái. Chẳng qua nghe giọng điệu của Dick, lúc này quả thật có người đã tìm được một cái, vận khí này quả thực chính là đã tốt tới mức không thể tin nổi.

-Đại lục thì như thế nào?

Tiếu Ân thuận miệng hỏi.

-Đại lục bán ra có hại loại, một loại là đại lục trên tinh cầu nào đó, bởi vì nguyên nhân nào đó mà bán ra, trên đại lục hoặc là có tín đồ thần linh, hoặc là không có một bóng người, còn có một loại, chính là đại lục thần tạo.

Trái tim của Tiếu Ân nhảy lên kịch liệt, hỏi:

-Đại lục thần tạo, đó là cái gì?

Dick ngẩn người, chần chừ hỏi:

-Tiếu Ân tiên sinh, thần linh mà ngài phụng dưỡng không có nói với ngài sao?

Trong lòng Tiếu Ân khẽ rùng mình, nhưng trên mặt cũng là một mảnh mờ mịt.

Dick cũng không để ý, chỉ là cười khổ nói:

-Tiếu Ân tiên sinh, có lẽ thần linh ngài phụng dưỡng còn chưa đạt tới năng lực có thể chế tạo đại lục.

Tiếu Ân nháy mắt, hỏi:

-Đại lục thần tạo theo như lời nói của ngài chẳng lẽ cũng không phải đại lục chân thực?

Dick suy nghĩ một chút, nói:

-Đối với thần linh mà nói, đây có lẽ cũng không tính là đại lục chân thực. Nhưng đối với chúng ta mà nói, đây đã là đại lục chân thực không thể nghi ngờ.

Nhìn thấy Tiếu Ân dường như có chút suy tư, lão bổ sung:

-Thực ra đại lục thần tạo là do thần linh dùng thiên đại thần thông mở ra một mảnh đại lục chân thật ở trong không gian hư vô, mảnh đại lục này trước khi mở ra có thể chế tác thành không gian thích hợp với bất cứ sinh vật gì tồn tại, đương nhiên, chế tác nhiều nhất, vẫn chính là đại lục thích hợp cho nhân loại chúng ta sinh sống.

Tiếu Ân đột nhiên cười nói:

-Đại lục thần tạo này chẳng phải chính là quốc gia của thần sao.

Dick cũng đột nhiên bật cười, nói:

-Tiếu Ân tiên sinh nói không sai, chẳng qua ngay cả là quốc gia của thần cũng có giới hạn nhất định, nếu như phạm vi chế tạo quá lớn, như vậy liền không thể khống chế, có thể thích hợp bán đi, hoặc là dùng làm phần thưởng.

-Làm phần thưởng?

Tiếu Ân hít một hơi khí lạnh, hỏi:

-Người nào lại đáng giá lấy một khối đại lục làm phần thưởng?

-Ngụy chân thần.

Dick nghiêm túc nói:

-Bất kể Ngụy chân thần nào nếu như bằng lòng đầu nhập vào thần linh, như vậy đạt được một khối đại lục đều là thù lao tối thiểu, có một số may mắn thậm chí còn có thể đạt được mảnh vỡ thần cách.

Tiếu Ân nhíu mày, nói:

-Dick tiên sinh, Ngụy thần và Chân thần ta đều biết, cũng đều thấy qua, nhưng Ngụy chân thần lại là nhân vật như thế nào chứ?

Dick cười một tiếng, nói:

-Ngụy chân thần thực ra chính là những nhân vật không dựa vào sự trợ giúp của thần linh, tự mình từ cảnh giới Ngàn năm Truyền kỳ tiến giai đến cảnh giới Ngụy thần.

Tiếu Ân lập tức hiểu ra, Hắc Long Vương từng nói qua, lão cũng là dựa vào sự trợ giúp của Long thần mới có thể tấn thăng làm Ngụy thần. Với thực lực và tư chất của lão long kia đều không thể tự động tiến giai, bởi vậy có thể thấy được việc này rốt cuộc khó khăn như thế nào. Môt khi đã như vậy, những nhân vật tiến giai bằng bản lãnh thực của mình nhận được sự mời gọi của các thế lực, thực ra cũng là một chuyện cực kỳ bình thường.

Dick đột nhiên vỗ trán, nói:

-Chúng ta nói đi nơi nào rồi. Ôi.... Thực ra chỗ tốt lớn nhất của đại lục thần tạo chính là bí mật. Nếu như có thể mua được một khối đại lục thần tạo, như vậy ngươi tùy tiện đặt ở địa phương nào cũng không có ai có thể tìm được. Chẳng qua cho dù là mua đại lục bình thường cũng có thể không có bất cứ vấn đề gì, bởi vì căn cứ vào minh ước của chúng thần, một thứ được bán ra ở hội đấu giá tất cả đều quy về sở hữu tư nhân. Trừ phi là xâm phạm tới lợi ích của một vị Chân thần nào đó, nếu không không có bất cứ kẻ nào lại đi can thiệp ngươi xử lý ra sao.

Tiếu Ân bình tĩnh ứng tiếng, thực ra ở trong lòng hắn đã sớm dâng lên sóng to động trời.

Tin tức này thật sự là làm cho người ta quá chấn kinh rồi, thì ra ở trong vũ trụ còn có giao dịch như vậy, ngay cả những thứ đại lục, tinh cầu, còn có quốc gia của thần đều có người bán đấu giá.

Nếu như những lời này không phải do Ngàn năm Truyền kỳ nói ra, như vậy Tiếu Ân tuyệt đối không tin.

Tuy nhiên đã có cơ hội này, như vậy nếu bỗng dưng từ bỏ, Tiếu Ân cũng thật sự là một tên đại ngu ngốc.

Gần như ngay sau khi Dick giải thích mấy thứ này, hắn cũng đã tập trung mục tiêu ở trên đại lục thần tạo kia. Mặc dù không biết đại lục này rốt cuộc lớn bao nhiêu, nhưng đối với hắn mà nói, thứ ẩn nấp này lại tuyệt đối tốt hơn rất nhiều loại đại lục gần như là công khai kia.

Hắn có một loại cảm giác, nếu như mua một đại lục công khai, như vậy hành tung của hắn nhất định không thể tránh được sự theo dõi của Nữ Thần Ánh Trăng.

Đương nhiên, ở dưới tình huống bình thường Nữ Thần Ánh Trăng sẽ không để ý đến tên tiểu tốt như hắn, nhưng tên tiểu tốt như hắn làm ra chuyện thiên nhân công phẫn (trời và người đều phẫn nộ) gì, như vậy kết cục sẽ rất thảm.

Vô số ý niệm xoay chuyển trong đầu Tiếu Ân, hắn hỏi:

-Dick tiên sinh, muốn mua một khối đại lục đại khái cần bao nhiêu?

Dick ngưng mi suy nghĩ một chút, nói:

-Điều này không nói chính xác được, bởi vì tình huống cụ thể khác nhau của mỗi một khối đại lục, nhưng thần lực kết tinh vẫn là cần mấy ngàn đến một vạn khắc.

Tiếu Ân ứng tiếng, chậm rãi hỏi:

-Như vậy còn đại lục thần tạo thì sao?

Dick bật cười, hắn thầm nghĩ trong lòng, đại lục thần tạo này mới là mục tiêu chân chính của Tiếu Ân đi.

Dick lắc đầu, nói:

-Trong hội đấu giá lần này mặc dù có đại lục thần tạo bán ra, nhưng rốt cuộc đại lục thần tạo đã thích hợp cho chủng tộc trí tuệ sinh tồn hay chưa lại chưa có thông tin chính xác, hơn nữa diện tích của đại lục lại càng không biết, cho nên căn bản là không thể dự tính.

Tiếu Ân thở dài có chút tiếc nuối, tuy nhiên hắn biết, lời nói của Dick chính là sự thực.

Quốc gia của thần đều không hoàn toàn giống nhau, nếu như là thế giới hồng hắc của vị Cự Ma Thần kia, vậy người thường căn bản là đừng nghĩ sinh hoạt ở loại địa phương này.

Dick khép hờ hai mắt, dường như đang tính toán cái gì, cuối cùng nói:

-Tiếu Ân tiên sinh, mặc dù ta không biết rõ tin tức của đại lục thần tạo kia, nhưng theo ta được biết, tất cả đại lục thần tạo được bán đấu giá trước kia ít nhất đều ở trong khoảng ba vạn đến mười vạn khắc thần lực kết tinh. Đây đã là một trong những mức giao dịch lớn nhất, gần với mua bán lớn nhất của tinh cầu.

Trong lòng Tiếu Ân âm thầm cười khổ, không nghĩ đến đại lục thần tạo lại đáng giá như thế, không ngờ một lần mở miệng chính là mấy vạn khắc thần lực kết tinh, đắt hơn rất nhiều so với đại lục đích thực trên tinh cầu bình thường bán ra.

Chẳng qua, với đặc điểm có thể tùy ý di động của đại lục thần tạo dường như bảng giá này cũng không tính là quá mức.

Hơi suy xét một lát, Tiếu Ân lại hỏi:

-Dick tiên sinh, ở trong hội đấu giá có bán đấu giá thần cách không?

-Thần cách?

Dick trợn mắt há hốc mồm lặp lại một câu, sau đó có chút khinh thường, nói:

-Tiếu Ân tiên sinh, ngài đừng nói giỡn, thần cách thứ này làm sao có khả năng có người bán ra chứ?

-Hả, thần cách cho tới bây giờ vốn không có người bán ra sao?

Tiếu Ân truy vấn một câu, nói:

-Cho dù là mảnh vỡ thần cách cũng có thể chứ?

Dick lắc mạnh đầu, nói:

-Tiếu Ân tiên sinh, nếu như ngài muốn mảnh vỡ thần cách, như vậy căn bản là không cần trông cậy vào hội đấu giá. Từ xưa có thể lấy được mảnh vỡ thần cách chỉ có hai loại phương pháp, một loại là tiến vào chúng thần chi mộ (mộ của các thần) đi thử vận may, nếu như may mắn không chết, lại vô cùng may mắn, có lẽ sẽ có một loại khả năng đạt được mảnh vỡ thần cách.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.