Dị Giới Chi Quang Não Uy Long

Quyển 6 - Chương 69: Thắng lợi trở vềHào quang hiện lên, một người đầu đội nón tre, toàn thân mặc ma pháp bào màu đen từ trong truyền tống trận của thành Narnia đi ra.

Trang phục này không khiến người khác chú ý. Trong thành Narnia, mỗi ngày có ít nhất hơn vạn ma pháp sư mặc trang phục này ra vào. Tuy số lượng chỉ đạt một phần mười hoặc thấp hơn, nhưng là một loại trang phục phổ biến nhất.

Nam nhân đội nón tre tiến vào bên trong thành, tạm trú trong một tiểu điếm.

Khu phố giao dịch trong thành rất lớn, ngoài các cửa hàng giao dịch, còn có những cửa hàng ẩm thực, nhà trọ và một ít trò chơi.

Dick bỏ nhiều tâm sức kiến tạo thành Narnia thành một tòa thành giao dịch.

Có lẽ hắn biết mình không có hy vọng tiến giai nên mới buông bỏ tất cả, tập trung toàn bộ tâm huyết vào trong tòa thành.

Tiến vào một căn phòng bình thường, nón tre trên đầu ma pháp sư bình thường hạ xuống, lộ ra khuôn mặt tươi cười của Tiếu Ân.

Lần này tham gia hội đấu giá, thu hoạch quan trọng không phải là đại lục thần tạo và thần lực kết tinh mà là trận chiến với Matt Lazo. Trận chiến này đã khiến lĩnh vực lực lượng của Tiếu Ân biến hóa nghiêng trời lệch đất.

Đại lục thần tạo và thần lực kết tinh tuy trân quý nhưng dù sao cũng là vật ngoài thân. Nhưng lĩnh vực lực lượng tiến giai khiến thực lực của hắn tăng lên. Hiệu quả không thể nào so sánh với nhau được.

Từ từ nhắm hai mắt lại, Tiếu Ân đem toàn bộ tinh thần xâm nhập vào trong lĩnh vực. Đặc biệt với sự biến hóa từ cương sang nhu, từ dương sang âm bên trong lĩnh vực, hắn muốn trải nghiệm để bản thân có thể tùy ý biến hóa.

Tất nhiên nghĩ là một chuyện mà làm lại một chuyện khác. Bởi vì đặc tính mềm mại của lĩnh vực lực lượng mới khiến toàn bộ số liệu mà Nhất Hào thu thập lúc trước không thể tạo ra lĩnh vực lực lượng cương nhu kết hợp ở bên trong Nhất Hào không gian. Nói cách khác, Tiếu Ân không thể lợi dụng thời gian nghịch soa ở bên trong Nhất Hào không gian để luyện tập.

Cho nên, Tiếu Ân đành phải dùng thời gian rảnh rỗi để thể ngộ và luyện tập lĩnh vực lực lượng. Tuy nhiên nếu muốn có tiến bộ, không mất mấy năm thì hắn đừng mơ nghĩ tới.

Nhắm hai mắt lại, toàn bộ thể xác và tinh thần của Tiếu Ân lĩnh ngộ lĩnh vực. Đột nhiên trong lòng Tiếu Ân xuất hiện cảm giác bị rình coi. Thân thể của hắn khẽ run lên, tinh thần ý thức giống như thủy triều rút vào bên trong cơ thể. Hai mắt đột nhiên mở ra, bắn ra một dòng tinh quang.

Trong không khí dường như có một tia năng lượng kỳ dị dao động. Dao động năng lượng rất nhỏ, ngay cả cảm ứng của Tiếu Ân cũng cảm thấy như có như không.

Bỗng nhiên cổ tay Tiếu Ân run lên, lấy hộp gỗ ra.

Trong lòng hắn dâng lên hàn ý lạnh thấu xương, ngay cả làn da cũng xuất hiện da gà.

Khi tay hắn tiếp xúc với hộp gỗ, lập tức phát hiện cỗ lực lượng rình coi phát ra từ bên trong hộp. Tất nhiên, không phải chủ nhân của cỗ năng lượng ở bên trong hộp rình coi, mà dùng một lực lượng thần bí nào đó, thông qua chiếc hộp để rình coi Tiếu Ân.

Tuy nhiên may mắn là cỗ lực lượng này thông qua chiếc hộp để thành lập, hơn nữa dường như cũng không có ác ý, ít nhất nó không gây ra nguy hiểm mãnh liệt cho Tiếu Ân.

Nhưng mà ngay khi Tiếu Ân phát hiện cỗ năng lượng này thì hắn lập tức không cần nghĩ ngợi, dùng lĩnh vực lực lượng của mình, bao phủ xung quanh hộp gỗ. Năng lượng cường đại lập tức ngăn chặn không gian xung quanh hộp gỗ, không để lại một khe hở nào.

Tâm niệm của hắn chuyển động, thuộc tính lực lượng kiên cường trở nên mềm nhũn. Thậm chí còn phong tỏa chặt chẽ mỗi góc không gian.

Lập tức lực lượng rình coi này chợt biến mất. Sau khi cắt đứt mối quan hệ với chiếc hộp thì nó không xuất hiện nữa.

Sắc mặt của Tiếu Ân trở nên khó coi. Hắn nhớ lại tia năng lượng mỏng như có như không vừa rồi.

Cỗ năng lượng đó tuy mỏng gần như không nhìn thấy nhưng chính tia năng lượng mỏng đó lại mang tới áp lực to lớn cho Tiếu Ân.

Loại áp lực này cho dù khi hắn đối mặt với Matt Lazo cũng chưa từng cảm thụ qua.

Hơn nữa cỗ áp lực đó khiến hắn nhớ tới một người. Đó là Cự Ma thần ở trong thế giới hồng hắc. Khi Cự Ma thần dùng thần lực cũng từng mang tới áp lực như thế cho Tiếu Ân.

Chỉ có điều so sánh ra thì Cự Ma thần dốc toàn bộ sức lực cũng không bằng áp lực mà hơi thở năng lượng như có như không hôm nay.

Liên tưởng tới chủ nhân của cỗ năng lượng này, trái tim của Tiếu Ân lạnh lại.

Chẳng lẽ mình khiến chủ thần tinh linh chú ý? Điều này cũng quá khoa trương đi.

Có lẽ trong lòng đám người Peaceful, mình còn có chút địa vị nhưng đối với chủ thần tinh linh, Tiếu Ân không khác gì một con kiến hôi.

Đạo lý này rất đơn giản, giống như một ma pháp học đồ. Dù hắn có ưu tú cũng không có khả năng lọt vào mắt xanh của Tiếu Ân.

Cho nên Tiếu Ân chưa bao giờ nghĩ đến chuyện mình có thể được thần linh cấp bậc chủ thần chú ý. Nhưng hiện giờ xem ra suy đoán của hắn dường như có chút sai lầm.

Nhìn hộp gỗ trong tay, trong lòng Tiếu Ân trầm ngâm không quyết.

Tinh linh ở hội đấu giá từng nói, thứ này do chủ thần chế tạo. Một khi trao đổi sẽ trở thành vật cá nhân. Ngay cả người chế tạo nó cũng không có khả năng phát sinh liên hệ gì.

Nếu nói trước kia Tiếu Ân bán tín bán nghi chuyện này thì trải qua chuyện vừa rồi, Tiếu Ân lập tức hiểu được, thuần túy chỉ là đánh rắm.

Không phải tinh linh lừa mình mà do chủ thần lừa gạt tín đồ của mình. Mặc kệ là vì lý do gì thì đây không phải tin tức tốt đối với Tiếu Ân.

Dần dần, Tiếu Ân cảm thấy không khí trở nên khác thường. Hắn ngẩng đầu, không biết khi nào trong phòng có thêm một người.

Nhưng khi thấy người đó, Tiếu Ân liền thả lỏng người:

-Vô Danh, sao bây giờ ngươi mới tới?

-Ta đã sớm tới đây.

Vô Danh thản nhiên nói.

-Ngươi đã sớm tới đây?

Ánh mắt của Tiếu Ân sáng lên hỏi:

-Vừa rồi ngươi có cảm ứng được cỗ năng lượng thông qua đại lục thần tạo dò xét nơi này không?

-Có, tuy nhiên hắn không dò xét.

-Không có?

Tiếu Ân sửng sốt hỏi:

-Nhưng ta có cảm giác, hắn phát hiện ra ta.

-Hắn không thể phát hiện.

Giọng nói của Vô Danh vẫn như trước, không hề dao động, nhưng lại khiến Tiếu Ân cảm thấy yên tâm:

-Có ta ở đây, hắn không thể nắm giữ được đồ vật này.

Tiếu Ân thở phào nhẹ nhõm hỏi:

-Cỗ năng lượng đó có phải là của chủ thần tinh linh không?

Vô Danh kinh ngạc nhìn hắn một cái, đột nhiên nói:

- Chủ thần tinh linh không có khả năng can thiệp vào loại chuyện nhỏ này.

Nếu ta đoán không sai thì đây là thần linh có cấp bậc thấp hơn chủ thần

Hắn ngẩng đầu lên, khuôn mặt như gỗ chợt hiện ra một nụ cười. Tuy nhiên nhìn kỹ thì không biết đó là khóc hay cười. Nhưng Tiếu Ân lại cảm nhận rõ, không ngờ Vô Danh mỉm cười ….

Tiếu Ân giống như phát hiện ra một đại lục mới nói:

- Vô Danh, ngươi cười gì?

- Không có gì, ta nghĩ do ngươi cự tuyệt lời đề nghị của Peaceful, không tham gia nghi thức cúng bái thần linh nên người ta mới tới tra xét

Tiếu Ân gãi đầu, bất đắc dĩ nói:

- Nói nhảm, tham gia nghi thức cúng bái thần linh làm gì? Ta không muốn có quan hệ với nhân vật có cấp bậc đó. Ta còn muốn sống lâu đó

- Không

Vô Danh an ủi nói:

- Chỉ cần ngươi không tới thần giới thì trong vũ trụ, không có ai có thể cản được ngươi

Tinh thần của Tiếu Ân lập tức phấn chấn, nửa mừng nửa lo hỏi:

- Vì sao?

- Lĩnh vực lực lượng của ngươi đã tiến giai tới tầng hai. Trong thế giới này, cho dù gặp phải phân thân của thần cấp cũng có thể tạm thời vây khốn hắn và chạy trốn

- A, còn chưa chống đỡ được phân thân của chủ thần sao?

Tiếu Ân hỏi

Vô Danh cúi đầu, bình tĩnh nói:

- Nếu ngươi có thể đem lĩnh vực lực lượng tiến giai tới tầng thứ ba, hẳn có lực lượng chống lại phân thân của chủ thần

- Tầng thứ ba có bộ dáng gì?

Tiếu Ân cấp bách hỏi

- Ngụy thần

- Cái gì?

- Khi ngươi tiến giai thành ngụy thần, tự nhiên có được lĩnh vực lực lượng tầng thứ ba

Khuôn mặt của Tiếu Ân nhăn nhó. Nói cách khác, nếu hắn có thể nắm giữ lĩnh vực lực lượng tầng thứ ba thì sẽ tiến giai thành ngụy thần

Tuy nhiên đối với hắn thì dường như chuyện này còn rất xa vời

Bàn tay vô thức nắm chặt lại, ánh mắt đột nhiên tiếp xúc với hộp gỗ trong tay. Tiếu Ân kêu một tiếng, giao hộp gỗ cho Vô Danh

- Tên chủ thần tinh linh kia rất đê tiện, không ngờ lại giở trò, có thể giúp ta hủy diệt nó không?

- Tất nhiên có thể

Vô Danh thuận miệng nói, hắn nâng cánh tay lên

- Từ từ …

Trong lòng Tiếu Ân đột nhiên xuất hiện ý tưởng mới, vội kêu lên:

- Ngươi có thể sửa lại ma pháp trận đồ ở mặt trên không, không cắt đứt liên lạc của chủ thần tinh linh mà truyền tin tức giả tới cho hắn. Hiện tại đại lục thần tạo vốn chưa sử dụng được

Vô Danh lẳng lặng nhìn hắn, trong mắt lóe ra hào quang sáng ngời

Tiếu Ân bị hắn nhìn, cảm thấy sợ hãi, cẩn thận hỏi:

- Sao vậy?

Giọng nói của Vô Danh không ngờ mang theo một tia dao động:

- Ngươi nói quá chậm, ta đã cắt đứt liên hệ giữa chủ thần tinh linh và mặt trên của khối gỗ rồi

Tiếu Ân há miệng thở dốc, không biết nói gì. Động tác của người này quá nhanh mà, sao trước kia không nhìn ra hắn là một tên nóng tính

Hai người ngơ ngác nhìn nhau. Một lúc lâu sau, Tiếu Ân thở dài một tiếng nói:

- Được rồi, dĩ dật đãi lao, cũng là một biện pháp. Tuy nhiên nếu bị tên chủ thần ngu ngốc kia phát hiện thì làm sao giờ?

- Không quan hệ, ta chỉ hủy diệt ấn ký ở mặt trên mà thôi, không kinh động tới chủ thần tinh linh

Vô Danh nói từng chữ

Đối với lời cam đoan của Vô Danh, Tiếu Ân tuyệt đối tin tưởng, hắn gật đầu một cái nói:

- Ngươi sửa lại trận đồ một chút, khiến tên chủ thần kia vĩnh viễn không cảm ứng được là được

Vô Danh sảng khoái đáp ứng, cầm hộp gỗ trả lại cho Tiếu Ân

Tiếu Ân hiếu kỳ hỏi:

- Ngươi không sửa trận đồ sao?

- Đã sửa rồi

Vô Danh bình thản nói

- Sửa rồi …A?

Tiếu Ân kinh ngạc mở hộp gỗ, lập tức cười khổ. Trên hộp khổ không biết khi nào có thêm một trận đồ huyền ảo. Không ngờ có một số đường cong khiến hắn không hiểu, khiến trận đồ càng thêm huyền ảo khó dò

Hắn hâm mộ lén nhìn Vô Danh, không hổ danh là người do trận đồ cường đại biến thành. Trình độ trận đồ đạt tới cảnh giới không thể tin nổi, giơ tay nhấc chân đã hoàn thành xong mọi việc. Điều này đã vượt qua phạm trù lí giải của nhân loại, phỏng chừng chỉ có thần linh mới làm được

Đóng hộp gỗ lại, lúc này Tiếu Ân mới an tâm thu nó lại

Có bảo bối này, hắn không còn nỗi lo về sau nữa

Vô Danh lấy một cái vòng sắt ra, trên chiếc vòng sắt có ba chiếc chìa khóa, giống như bánh răng

Trong mắt Tiếu Ân hiện lên một tia sáng, hắn lập tức nhận ra, thừ này là vật phẩm không gian mà Wave giao cho Vô Danh. Tuy Tiếu Ân không dùng lực lượng tinh thần để tra xét, nhưng kẻ ngu cũng biết bên trong có chứa thứ gì

Nhận lấy vòng sắt, tay Tiếu Ân có chút run rẩy

Hắn đã từng trải, hơn nữa từng là diễn viên chính phá hủy một tòa thành, nhưng khi tay hắn tiếp nhận vật phẩm trang sức không gian chưa hai triệu tám trăm ngàn thần lực kết tinh, trái tim hắn đập nhanh hơn, dường như lúc nào cũng có thể vọt khỏi lồng ngực

Tiếu Ân cười khổ một tiếng, lần đầu tiên hắn cảm thấy sự hấp dẫn của tiền tài. Nói tiền tài có thể sai khiến ma quỷ, áp dụng lên trên người mình, quả thực có vài phần chính xác

Vô Danh nhìn hắn, đột nhiên nói:

- Tiếu Ân, ngươi không nên để ý tới mấy thứ này

Tiếu Ân ngẩn ra, hỏi ngược lại:

- Ngươi nói gì?

- Chỉ cần ngươi có thực lực, có thuộc hạ, có tín đồ thì ngươi muốn bao nhiêu thần lực kết tinh cũng có

Trong lòng Tiếu Ân cả kinh, hắn nhớ lại tình huống đấu giá mảnh vỡ thần cách. Dù là Peaceful, Hỏa Thứu hay vị thú nhân trẻ tuổi, mỗi một lần ra giá đều không hề do dự, dốc toàn bộ tài sản mà mình có

Trong lòng bọn họ chỉ có mảnh vỡ thần cách mà không có thần lực kết tinh

Giây phút đó, mỗi một giọt thần lực kết tinh có thể đổi lấy siêu cấp vật phẩm không khác gì một hòn đá bình thường. Căn bản không được bọn họ để trong lòng

Tiếu Ân cầm chiếc vòng sắt, tâm trạng dần bình tĩnh lại. Dường như hắn lý giải được ý nghĩ của những người đó

Một lúc lâu sau, Tiếu Ân ngẩng đầu lên, chân thành nói:

- Vô Danh, cảm ơn

Mí mắt của Vô Danh hơi giật, dùng động tác đó để tỏ vẻ mình đã biết

Tiếu Ân đột nhiên cười, dường như xóa đi tâm sự phức tạp trong lòng

- Vô Danh, ta còn một việc nhờ ngươi

Tiếu Ân nghiêm mặt nói:

- Chuyện này phải nhanh chóng thực hiện, tuyệt đối không thể kéo dài

- Việc gì?

Vô Danh thản nhiên nói, dường như trong mắt hắn không có vấn đề khó khăn gì

Tiếu Ân sờ vòng cổ không gian, lập tức lấy ra một mảnh vỡ thần cách trong suốt. Trên tay hắn có một mảnh vỡ thần cách còn lớn gấp đôi mảnh mà Vô Danh đem đi đấu giá

Sau đó hắn nhanh chóng lấy ra một vật phẩm trang sức không gian cổ quái mà hắn nhặt được ở trong khe nứt không gian

Hắn đem mảnh vỡ thần cách để vào trong đó. Suy nghĩ một chút, lấy một vạn thần lực kết tinh trong vòng sắt đặt vào trong

Tiếu Ân cười ha ha nói:

- May mắn lúc đó ta thấy vật phẩm trang sức không gian này có hình dạng khác, cho nên mới giữ nó làm kỷ niệm. Nếu không khi chúng ta sử dụng sẽ bị mọi người phát hiện ra đó là vật phẩm trang sức không gian

Vô Danh kỳ quái nhìn Tiếu Ân, nhưng theo thói quen hắn không hề mở miệng

Tiếu Ân đem thứ này đưa cho Vô Danh nói:

-Ngươi thay đổi hình dạng lại đi, giống với hình dạng ở hội đấu giá. Sau đó đi tìm Matt Lazo. Nhớ phải tìm được Matt Lazo trước khi quân đoàn Phong Linh tới trả thù, giao thứ này cho hắn.

Hai tay của hắn nắm lại, lộ ra vẻ mặt đắc ý nói:

-Matt Lazo rất mạnh, tiềm lực của hắn càng mạnh hơn, hơn nữa đã lĩnh ngộ được điểm mấu chốt để tiến giai thành Ngụy thần. Một vạn viên thần lực kết tinh, đủ để hắn tiến giai thành Ngụy thần và cô đọng mảnh vỡ thần cách này.

Rốt cuộc Vô Danh không nhẫn nại được, hắn chủ động hỏi:

-Vì sao phải làm như vậy?

-Bởi vì chắc chắn gia tộc Phong Linh sẽ truy nã Matt Lazo. Còn Matt Lazo cường đại hơn chắc chắn sẽ khiến gia tộc Phong Linh gà chó không yên.

Tiếu Ân cười ha hả nói:

-Nếu Matt Lazo có thể hấp dẫn toàn bộ sự chú ý của gia tộc Phong Linh thì chút tổn thất này có đáng gì?

Vô Danh suy nghĩ một chút, hơi gật đầu, xem như nhận lời Tiếu Ân.

Tiếu Ân đột nhiên vỗ trán nói:

-Khi ngươi tặng đồ cho hắn, phải an bài hai tinh linh làm nhân chứng. Tuy nhiên phải chú ý, đừng để Matt Lazo phát hiện.

Tiếu Ân hạ giọng nói:

-Ít nhất phải để đám tinh linh đó biết, trên người Matt Lazo có mảnh vỡ thần cách và nhiều thần lực kết tinh. Hoặc khiến người khác nghĩ những thứ đó từ trên trời rơi xuống.

Vô Danh kinh ngạc nhìn Tiếu Ân nói:

-Ta phát hiện, nụ cười của ngươi rất giống một người.

Tiếu Ân ngẩn ra hỏi:

-Giống ai?

Thân thể Vô Danh vừa đồng, đã vô tung vô ảnh biến mất khỏi phòng, chỉ là giọng nói hắn vẫn vang lên bên tai Tiếu Ân.

-Ngươi rất giống đại tát mãn Dida.

-Đại tát mãn Dida?

Tiếu Ân nghi hoặc nhíu mày, mình giống Dida sao, sao từ trước tới giờ không có ai nói mình giống Dida?

Đột nhiên, Tiếu Ân ngẩng đầu, nổi giận mắng:

-Giỏi lắm, ngươi dám mắng ta là cao già sao.

Hắn hung hăng trừng mắt nhìn về phía Vô Danh rời đi, sau đó không nói được gì.

Không ngờ Vô Danh hiểu ý mỉm cười. Lần đầu tiên mới thấy Vô Danh nói đùa, Tiếu Ân tuyệt đối không thể tin được.

Nhìn Vô Danh càng ngày càng giống nhân loại, trong lòng Tiếu Ân xuất hiện cảm xúc mãnh liệt.

Vô Danh, mau chóng biến hóa, càng ngày càng giống người đi!

Ở trong phòng năm ngày, rốt cuộc Vô danh trở lại, hắn mang về tin tức khiến Tiếu Ân giật mình kinh hãi.

Gia tộc Phong Linh đã bắt đầu truy nã Matt Lazo. Bọn họ không chỉ bày ra thành thế khổng lồ, hơn nữa còn ban bố giải thưởng mười vạn thần lực kết tinh đối với Matt Lazo trên toàn chi nhánh vũ trụ thứ mười ba.

Với con số thần lực kết tinh này, Tiếu Ân tin tưởng, sẽ có nhiều cao thủ nhân lúc người khác cháy nhà mà hôi của.

Hơn nữa sau lưng chuyện này, thậm chí còn có bóng dáng của thần linh.

Matt Lazo trốn ở một nơi vô cùng bí mật, nhưng lại bị cao thủ của gia tộc Phong Linh dễ dàng tìm được. Hơn nữa trong nhóm người đầu tiên của gia tộc Phong Linh chạy tới, dường như còn xuất hiện phân thân của thần linh.

Tuy nhiên kết quả cuối cùng lại nằm ngoài dự đoán của mọi người.

Tuy Matt Lazo bị thường, nhưng cuối cùng vẫn chật vật chạy trốn, hơn nữa hắn còn thi triển ma pháp mật thuật, hoàn toàn ẩn giấu mình trong vũ trụ.

Lần này, ngay cả thần linh tự mình ra tay cũng không thể bắt được hắn.

Còn tinh cầu, quê hương của Matt Lazo đã bị gia tộc Phong Linh tiếp quản. Tuy nhiên đám tinh linh không hạ sát thủ. Tinh cầu Cory Ryder vẫn bình thường ngoài việc truyền tống trận và tộc nhân của Matt Lazo bị cầm giữ thì không có biến hóa gì.

Tuy nhiên Vô Danh còn thu được tin tức, đám tinh linh không phải vì Matt Lazo mà không dám động thủ mà đó là ý chỉ của thần linh. Dường như thần linh mà tinh linh tín ngưỡng rất kiêng kỵ thần linh của đám quái nhân có làn da màu lam. Cho nên mới hình thành cục diện này.

Nếu không tinh cầu Cory Ryder đã sớm xuất hiện một màn gió tanh, mưa máu.

Vô Danh đi theo đám người của gia tộc Phong Linh, rốt cuộc cùng tìm được nơi Matt Lazo ẩn núp, đem mảnh vỡ thần cách và thần lực kết tinh giao cho hắn.

Tất nhiên trong quá trình đó, Vô Danh xuất hiện trong bộ dáng một lão tinh linh, không lộ ra một chút sơ hở nào. Hơn nữa điểm quan trọng là, hắn phát hiện trên người Matt Lazo có một cỗ thần lực. Do có cỗ thần lực này nên hắn mới ẩn giấu được hành tung. Ngay cả thần linh thuộc nhất hệ tinh linh cũng không cách nào tìm được.

Tổng hợp lại toàn bộ tin tức, Tiếu Ân âm thầm cười khổ.

Hóa ra sau lưng bộ tộc của Matt Lazo cũng có thần linh làm chỗ dựa. Hơn nữa xem ra thực lực của thần linh đó, chắc chắn không kém hơn nhất hệ tinh linh.

Cho nên gia tộc Phong Linh không dám vì chuyện của Matt Lazo mà trả thù riêng, không dám trút giận lên toàn bộ tinh cầu Cory Ryder.

Tuy nhiên càng như thế, càng có lợi cho Tiếu Ân. Hắn tin tưởng, Matt Lazo có đủ tiền vốn để giằng co với gia tộc Phong Linh.

Matt Lazo tại hội đấu giá, liều lĩnh vung đao cướp đoạt, phá hủy toàn bộ thành thị do gia tộc Phong Linh tỉ mỉ kiến thiết. Mối thâm thù đại hận này, gia tộc Phong Linh không thể không báo.

Chỉ cần xung đột giữa đôi bên không ngừng thăng cấp, hơn nữa thần linh không ra tay can thiệp thì ân oán giữa bọn họ, không thể giải quyết trong ngày một ngày hai.

Sau khi Matt Lazo ngưng luyện thần lực kết tinh và mảnh vỡ thần cách. Sự tiến bộ của hắn chắc chắn sẽ hấp dẫn chú ý của gia tộc Phong Linh. Điều này là kết quả mà Tiếu Ân muốn thấy nhất.

Hắn thở dài một tiếng, hạ giọng nói:

-Matt Lazo, nhanh trở thành Ngụy thần và cô đọng thần cách đi. Chuyện của ngươi tốt nhất là phải được truyền ra ngoài, như vậy ta có thể quang minh chính đại dùng thần lực kết tinh và mảnh vỡ thần cách.

Vô Danh ngẩn ra, lúc này mới hiểu được, sở dĩ Tiếu Ân giao cho Matt Lazo hai đồ vật đó là vì ý này.

Nếu Matt Lazo có thể đạt được phần lễ vật này thì Tiếu Ân mới dám dùng.

Kể từ đó, ngày sau Tiếu Ân bị người khác phát hiện cô đọng mảnh vỡ thần cách thì cũng có lí do để thoái thác.

Nhìn Tiếu Ân, Vô Danh cảm thấy, hắn ngày càng giống Dida.

Sau khi biết được tin tức, rốt cuộc Tiếu Ân ly khai khỏi phòng.

Hắn chậm rãi dạo bước trong thành Narnia. Lực lượng tinh thần tỏa ra, tra xét hơi thở cường đại và ổn trọng ở trong thành.

Một lát sau, hắn cảm ứng được hơi thở của Dick. Đồng thời do hành vi của hắn không hề che giấu nên Dick cũng cảm ứng được vị trí của hắn.

Đợi ở một góc phố, một lát sau, Dick chạy như bay tới.

Tất nhiên, trong tình huống nào thì Dick cũng vẫn nho nhã lễ độ và nhiệt tình.

-Tiếu Ân các hạ, rốt cuộc ngài đã tới.

Dick vui sướng nói:

-Ngài không chào mà rời khỏi gia tộc Phong Linh đúng là khiến chúng ta lo lắng.

Tiếu Ân khẽ mỉm cười, trải qua trận chiến ở hội đấu giá, thái độ của Dick đối với mình đã thay đổi. Bởi vậy có thể thấy được tầm quan trọng của thực lực.

-Không cần lo lắng, người có thể đả thương được ta, không có nhiều.

Những lời này tuy cuồng ngạo nhưng rất đúng.

Dick sảng khoái cười to vài tiếng, đưa vật phẩm trang sức không gian cho Tiếu Ân nói:

-Tiếu Ân các hạ, đây là ma pháp trượng và mười hai bình luyện kim dược phẩm mà gia tộc Phong Linh tặng ngươi. Bởi vì ngươi vội vàng rời đi, nên Peaceful các hạ mới nhờ ta chuyển cho ngài.

Dừng một chút, hắn lại nói:

-Đây là lễ vật mà gia tộc Phong Linh tặng ngài.

Tiếu Ân thuận tay nhận lấy đồ vật này. Thấy vẻ mặt hâm một của Dick, trong lòng không khỏi cười thầm. Nếu nói cho hắn biết, cả đại lục thần tạo, Peaceful cũng tặng cho mình, không biết hắn sẽ có cảm giác gì.

Đột nhiên sắc mặt của Tiếu Ân hơi trầm xuống nói:

-Tiên sinh Dick, ngươi không phải nói, mảnh vỡ thần cách không xuất hiện ở hội đấu giá sao? Sao lần này lại xuất hiện?

Dick lập tức nghẹn họng, trân trối nhìn Tiếu Ân. Nửa ngày không nói một câu gì.

Tiếu Ân than khẽ, khuôn mặt lộ vẻ tiếc hận nói:

-Mảnh vỡ thần cách đó, không ngờ lại xuất hiện, ai...

Dick nghe giọng tiếc nuối của hắn, trong lòng cũng xuất hiện cảm xúc giống như thế.

Tuy nhiên đối với Dick, ngay cả khi có mảnh vỡ thần cách, cả đời hắn cũng không có khả năng dùng. Nhưng Tiếu Ân thì khác, thân là người nắm giữ lĩnh vực lực lượng, Dick tin tưởng Tiếu Ân chắc chắn có thể tiến giai thành Ngụy thần. Khi đó mảnh vỡ thần cách sẽ trở thành vật phẩm quan trọng đối với Tiếu Ân.

Xấu hổ cười, Dick nói:

-Tiếu Ân các hạ, lần này mảnh vỡ thần cách xuất hiện quá quỷ dị, không ngờ có người dùng nó để đổi lấy thần lực kết tinh. Quả là việc nằm ngoài dự đoán.

Tiếu Ân khẽ hừ một tiếng, cũng không nói lời nào.

Dick trầm ngâm một lát, giống như quyết định được điều gì đó, rốt cuộc cắn răng một cái nói:

-Tiếu Ân các hạ, ngài cũng biết hiện giờ gia tộc Phong Linh treo giải thưởng mười vạn thần lực kết tinh để đuổi bắt Matt Lazo. Hơn nữa còn bất kể sống chết.

Khuôn mặt của Tiếu Ân nở nụ cười trào phúng nói:

-Matt Lazo là ai, muốn bắt hắn để nhận giải thưởng sao, vậy phải lo cho tính mạng của mình đi.

Dick cười theo nói:

-Đúng vậy, Matt Lazo quả thực là cao thủ siêu cấp cường đại, nhưng...

Hắn đột nhiên giảm thấp âm thanh nói:

-Tiếu Ân các hạ, ngài có biết vì sao gia tộc Phong Linh lại tích cực đối phó Matt Lazo không?

-Nói nhảm, Matt Lazo đảo loạn hội đấu giá, mang tới tổn thất to lớn cho gia tộc Phong Linh, tất nhiên bọn họ không chịu từ bỏ ý đồ trả thù.

Dick khẽ lắc đầu, nói:

-Đó chỉ là cái cớ mà thôi, kỳ thật gia tộc Phong Linh không tiếc mọi giá đuổi giết Matt Lazo là vì trên người hắn có một kiện đồ vật.

Khuôn mặt Tiếu Ân lộ thần sắc tò mò hỏi:

-Đồ vật gì?

-Mảnh vỡ thần cách!

-Cái gì?

Tiếu Ân kinh ngạc trợn hai mắt nói.

-Nghe nói vị tinh linh thần bí xuất hiện ở hội đấu giá bán mảnh vỡ thần cách, không ngờ tới tìm Matt Lazo. Hơn nữa còn cho hắn một mảnh vỡ thần cách và nhiều thần lực kết tinh.

Vẻ mặt của Tiếu Ân không tin và hoài nghi:

-Ngươi nói giỡn hay sao, điều này sao có thể?

Dick cười khổ một tiếng nói:

-Ta nhận được tin tức như thế. Còn chuyện có chính xác hay không thì không biết được. Tuy nhiên xem phản ứng mãnh liệt của gia tộc Phong Linh, dường như không phải tin đồn vô cớ.

Tiếu Ân trầm ngâm nửa ngày, dường như trong lòng xúc động, hắn gật đầu với Dick một cái nói:

-Tiên sinh Dick, đạ tạ ngài đã truyền tin, ngày sau chúng ta sẽ gặp lại.

Nói xong, hắn xoay người, vội vã rời đi. Dick do dự một chút, rốt cuộc cũng không giữ lại.

Giờ phút này, trong lòng Dick có chút vui mừng. Vì tin tức này, hắn phải trả một cái giá lớn mới moi được từ miệng của một vị tinh linh.

Tuy nhiên hắn lại dùng tin tức kinh người này để lấy lòng Tiếu Ân. Hắn tin tưởng, chỉ cần có mối quan hệ tốt với Tiếu Ân, ngày sau thành Narnia sẽ trở thành một thành thị giao dịch phồn hoa trong vũ trụ.

Xoay người, trong lòng hắn tràn ngập vui mừng, trở về dốc sức dạy bảo Roosevelt, coi Roosevelt là người nối nghiệp sau này của mình.

Sau khi Tiếu Ân gặp Dick, lập tức rời khỏi thành Narnia.

Hắn thông qua việc gặp mặt Dick để truyền chuyện này ra ngoài.

Ngày sau gia tộc Phong Linh chắc chắn sẽ dốc toàn bộ sự chú ý về phía lão tinh linh căn bản không tồn tại và mảnh vỡ thần cách trên người Matt Lazo. Còn về hắn, ít nhất có một đoạn thời gian vô tư.

Làm một vòng lớn trên truyền tống trận cấp bậc tinh cầu. Vô Danh cam đoan với Tiếu Ân khiến Tiếu Ân suýt nữa hôn mê mới về tới tinh cầu của mình.

Lúc đi ra ngoài có bốn người. trở về chỉ có một người.

Tuy nhiên hắn không lo lắng cho Liệt Duy và Thi Thụy Đức. Với sự khôn khéo của hai người này cùng kinh nghiệm của lão đạo William, chỉ cần không quá tham lam thì không gặp phải nguy hiểm gì.

Sau khi Tiếu Ân trở về ma pháp tháp, người đầu tiên nhìn thấy không ngờ là kỵ sỹ ma thú Burns.

Vị kỵ sỹ nhân loại dũng mãnh này buông tha chức vị thống lĩnh quân tiên phong và thoát ly quốc gia của hắn, thậm chí còn bỏ cả tước vị bá tước.

Tuy Orwell của đế quốc Phần Lan có chút dị nghị, không muốn để kỵ sỹ ma thú rời đi, nhưng khi Burns nêu tên của Tiếu Ân, Orwell cũng chỉ đành ngoan ngoãn để Burns rời đi, không dám nói câu oán hận gì.

Hiện giờ danh tiếng của Tiếu Ân trên tinh cầu cực thịnh, không chỉ đánh bại cao thủ đứng đầu của đại lục hắc quỷ, truyền kỳ Rui Deshen, hơn nữa ngay cả long quy đại nhân hùng bá ngàn năm ở phía nam cũng chịu thiệt thòi dưới tay Tiếu Ân.

Hai vị cao thủ cấp bậc truyền kỳ đều thua dưới tay Tiếu Ân khiến hắn mơ hồ trở thành cao thủ đệ nhất thiên hạ.

Với thanh danh hiển hách như vậy, Orwell không dám có ý định chống đối.

Đừng nói Tiếu Ân chỉ muốn một gã kỵ sỹ ma thú, cho dù là cửu tinh ma đạo sỹ như hắn cũng không thể nào cự tuyệt được.

Đó là chỗ tốt của thực lực cường đại. Rất nhiều lúc, căn bản Tiếu Ân không cần ra mặt, chỉ cần nhờ thanh danh của mình là giải quyết xong.

Burns không chỉ tới một mình, cùng đồng hành với hắn còn có hơn hai mươi người.

Hơn hai mươi người này, Tiếu Ân đã gặp qua vài lần, đều là những binh lính đi cùng thuyền với hắn trong lần tới đại lục hắc quỷ.

Lại một lần nữa nhìn thấy Tiếu Ân, trong mắt đám binh lính lộ ra vẻ kính ngưỡng mãnh liệt. Gần như có thể nói là sùng bái không lý trí.

Cùng lúc đó, Tiếu Ân cảm nhận được tín ngưỡng lực trên người bọn họ trào ra, hội tụ về phía thân thể mình.

Tín ngưỡng lực trên người bọn họ nồng đậm tới nỗi khiến Tiếu Ân suýt nữa kêu lên.

Bởi vì trong trí nhớ của hắn, chỉ khi ở trong quốc gia đóng băng của thần mới cảm ứng được tín ngưỡng lực mãnh liệt như thế.

Hiện giờ Tiếu Ân không phải là gà mờ, cái gì cũng không biết như lúc trước nữa.

Trải qua lần nói chuyện giữa Hắc Long Vương và đám người Dick. Tiếu Ân biết nơi đó là quốc gia của thần linh. Còn những sinh vật được thần linh thu vào trong quốc gia đều là những người có tín ngưỡng thành kính nhất.

Cũng chỉ có những sinh vật có tín ngưỡng lực mạnh nhất mới được ở trong quốc gia của thần.

Giờ phút này, hơn hai mươi người phía sau Burns, mỗi người đều là một tín đồ cuồng nhiệt. Tín ngưỡng của bọn họ không ngờ là bản thân mình.

Phát hiện kỳ dị này khiến Tiếu Ân rất vui mừng, không thể tưởng tượng được nhóm tín đồ đầu tiên của mình cứ như vậy xuất hiện.

Mời đám người Burns vào trong ma pháp tháp, Tiếu Ân để á long cấp chín Tyrese an bài chỗ ở cho bọn họ.

Tuy Tyrese không hiểu vì sao Tiếu Ân lại coi trọng đám người thường có thực lực thấp kém này, nhưng mệnh lệnh của chân long đại nhân, hắn không hề do dự chấp hành.

Bố trí ổn thỏa mọi chuyện, trong lòng Tiếu Ân cảm khái.

Lần hộ tống lần trước quả không uổng phí. Hơn hai mươi tín đồ có đức tin thành kính tuy không thể so với số lượng sinh vật ở trong quốc gia của thần nhưng nó là điểm khởi đầu trên con đường thành thần của hắn...

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.