Địa Phủ Lâm Thời Công

Chương 367: Lực ảnh hưởng của thần tượngCho dù Hồng Hà mặc áo ghi lê, trong túi nhét căng phồng, nhưng không hề ảnh hưởng tới sức hấp dẫn của cô. Nếu không nhìn thẻ công tác của cô, thì tin rằng ai nhìn vào cũng sẽ cho rằng cô là nữ chính của đoàn phim nào đó.

Bên cạnh Hồng Hà có một người phụ nữ trung tuổi mặc đồng phục, hơi có chút vênh váo lên mặt. Mà ở không xa, Lưu Anh Nam cảm nhận được một luồng ánh mắt đang nhìn chằm chằm hắn.

Hắn nhìn nương theo, nhất thời hơi sững sờ, đó là Diệp Tinh tối qua từng gặp mặt. Nhưng lúc này tái kiến lại hoàn toàn khác hẳn tối qua, hệt như hai người vậy.

Tối hôm qua cô vừa kinh vừa sợ vừa thẹn, thảm hại không thôi. Mà lúc này, cô mặc một chiếc áo lông mỏng màu đỏ, một chiếc quần bó màu vàng nhạt, giày cao gót màu đen, lộ rõ dáng người cao gầy, trước nhô sau vểnh, dáng người gần như hoàn mỹ, dung nhan càng xinh đẹp tuyệt luân, cộng thêm cách ăn mặc trẻ trung hoạt bát, cảm giác đầu tiên mang lại cho người ta chính là sạch sẽ, trong sáng.

Cô đứng dưới một tòa nhà cao tầng, giống như mỹ nhân trí thức vừa tan làm. Cô liếc về bên Lưu Anh Nam, nhìn vẻ mặt giống như đang chờ bạn trai tới đón sau khi tan làm, ánh mắt hơi mang vẻ sốt sắng, lại có vẻ ngọt ngào không che giấu nổi.

Song khi cô phát hiện Lưu Anh Nam cũng đang nhìn mình thì vội vàng thu ánh mắt lại, đi sang một bên.

Lưu Anh Nam cũng không để ý, mà là đi về phía Hồng Hà, đôi mắt hắn nhìn chằm chiếc túi căng phồng trước ngực Hồng Hà, cười hì hì nói:

- Em mặc áo ghi lê anh vẫn nhận ra em như thường!

Khuôn mặt Hồng Hà hơi đỏ lên, bị hắn nhìn thấy "núi nhân tạo" của mình ít nhiều cũng hơi có chút xấu hổ. Cô lườm hắn một cái, dường như đang trách hắn bình thường bỏ sức quá ít, rồi quay đầu giới thiệu người phụ nữ ở bên cạnh:

- Vị này là Mrs. Lư - người quản lý của tiểu thư Diệp Tinh.

Lưu Anh Nam liếc người phụ nữ này một cái, mà người này không buồn nhìn thẳng hắn, bộ dạng mặt vênh lên trời, mắt cao quá trán. Thậm chí còn mang theo tức giận, như thể Lưu Anh Nam là tình cũ đã đâm rách lớp màng của ả ta, lại vứt bỏ ả ta vậy.

Song ngẫm lại cũng đúng. Người ta vất vả lắm mới kiếm được mối quảng cáo, Lưu Anh Nam gì cũng không cần làm, chỉ là một bạn trai tin đồn mà bị chia mất hai mươi vạn, đổi lại là ai thì cũng đều tức giận.

Hồng Hà và Lưu Anh Nam đều chiếm tiện nghi, nể tình 20 vạn cũng không chấp nhặt với ả ta. Hồng Hà chủ động nói:

- Chị Lư nói, lúc nãy phía nhà tài trợ đã nói rồi, vì phối hợp với nhiệm vụ tuyên truyền sắp tới, hy vọng anh và tiểu thư Diệp cứ làm theo quảng cáo kia. Thực ra quảng cáo cũng rất đơn giản, hy vọng anh phối hợp cho tốt, hôm nay là có thể quay xong. Đây là hợp đồng chị Lư vừa soạn ra lúc nãy, anh xem xem không có vấn đề gì thì ký đi.

Hồng Hà giả vờ giả vịt đưa hợp đồng cho Lưu Anh Nam, tuyên bố với bên ngoài hai người chỉ là bạn bè bình thường, thực ra trong nháy mắt đưa hợp đồng, đều cố ý kéo kéo tay, sờ da sờ thịt dưới tờ hợp đồng, có thể thấy được độ thân thiết ngọt ngào.

Song Hồng Hà chạm hắn không chỉ là da thịt, càng chủ yếu là nói cho hắn biết, hợp đồng không có vấn đề, không cần nói nhảm hãy ký luôn đi. Hôm qua đã thương lượng tốt, Hồng Hà chính là người quản lý của Lưu Anh Nam.

Lưu Anh Nam liếc qua một cách sơ lược, trực tiếp đưa ra một câu hỏi vừa sắc bén vừa thực dụng:

- Hai mươi vạn này là đưa tiền mặt hay đưa chi phiếu?

Chị Lư kia vừa nghe nhất thời mặt càng nghệt ra, đau lòng như cắt thịt cô ả vậy. Ả ta tức giận mở miệng:

- Đương nhiên là tiền mặt, đưa chi phiếu tôi sợ anh không biết đổi.

- Đúng đó, tôi quả thật không biết đổi chi phiếu. –Lưu Anh Nam cười lạnh nói:

- Có điều tôi đây lại có chút nghiên cứu với tiền giấy đổi thành tiền âm phủ, hơn nữa gần đây tỷ lệ hối đoái Âm Tào Địa Phủ biến động rất lớn. Nếu chị Lư có hứng thú, tôi quả thật có thể giúp chịu đổi với tỷ lệ cao hơn chút, lo trước khỏi họa mà!

Khuôn mặt người quản lý nhất thời càng âm trầm hơn lúc nãy. Hồng Hà biết Lưu Anh Nam là một người chưa bao giờ chịu thiệt, vội vàng hòa giải nói:

- Cái anh này, nói chuyện luôn không giữ mồm giữ miệng như vậy, chị Lô chị đừng chấp nhặt với anh ta, chúng ta tốt hơn hãy bàn chuyện hợp đồng đi. Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: http://truyenfull.vn

Chị Lư tức giận hừ một tiếng, xoay người đi sang một bên khác, rõ ràng không muốn đếm xỉa Lưu Anh Nam. Nhưng Lưu Anh Nam lại vẻ mặt bất đắc dĩ, ban nãy hắn nói đều là lời thật, hiện tại chính sách về việc tiền giấy đổi tiền âm phủ của Âm Tào Địa Phủ đang có điều chỉnh, tỷ lệ hối đoái dao động rất lớn, Lưu Anh Nam là thật lòng muốn giúp chị ta mà.

Không bao lâu sau, người nơi này càng tập trung càng đông, rất nhiều đoàn phim đều tới đây lấy cảnh, đều xếp thành đoàn dài. Hiện tại phim đô thị đã trở thành trào lưu, nhất là những mỹ nhân trí thức kia được người xem hoan nghênh gấp bội.

Thực ra mọi người chẳng phải thích câu chuyện và nội dung của phim đô thị cho lắm, chỉ là thích công việc nhẹ nhàng thoải mái và cuộc sống dễ chịu tùy tính trong phim ảnh. Chính bởi những phim điện ảnh như thế mới dẫn tới vô số thanh niên mang lòng hướng tới, hướng tới cuộc sống gần như không cần làm việc lại cơm áo không lo, chỉ nói chuyện tình yêu kia.

Mà những đoàn phim ở trước mặt Lưu Anh Nam quả thật cũng đều là đề tài như vậy, có đoàn miêu tả tình yêu trong văn phòng, có đoàn thì kể về một nữ trí thức sau khi tan làm được bạn trai lái xe sang lại anh tuấn đẹp trai đón đi…

Ngoài đoàn phim đương nhiên còn có rất nhiều fans và du khách vây xem ở đây. Tuy họ không ảnh hưởng tới việc quay phim, nhưng vẫn không kìm nổi sự kích động trong lòng, chỉ chỉ trỏ trỏ với ngôi sao bên này. Đặc biệt là khi Diệp Tinh xuất hiện, dẫn tới từng đợt hoan hô của các fans.

Không riêng gì Diệp Tinh, còn có một người đàn ông bên cạnh cô, giày da đồ Tây, to cao đẹp trai, hình tượng công tử đô thị điển hình, là hình mẫu nam chính người gặp người yêu, lại dịu dàng săn sắc với phụ nữ trong phim ảnh.

Anh chàng đẹp trai này xuất hiện cùng Diệp Tinh, nhất thời dẫn tới từng đợt reo hò của fans, bầu không khí ở hiện trường thoáng cái sôi động. Bên cạnh Lưu Anh Nam có một fan đang kích động nói:

- Nhìn kìa, đó là Diệp Tinh và Hồ Triệt, sau bộ phim tình cảm họ hợp tác lần trước, lần này thật sự muốn quay chung trên màn ảnh rộng rồi. Nghe nói tên gọi là "thanh niên gương mẫu", gần đây thường xuyên nhìn thấy họ đi đôi với nhau, dường như có chút thú vị.

- Anh đừng nói bậy, Diệp Tinh có bạn trai rồi, sao có thể cùng Hồ Triệt chứ? –Một fan bên cạnh nói.

- Bạn trai kia của cô ấy tính là cái gì, một tên nghèo hèn. –Một cô gái trẻ ăn mặc thời thượng khinh thường nói:

- Hãy nhìn Hồ Triệt người ta xem, chẳng những đẹp trai, sự nghiệp càng leo cao vun vút, số người hâm mộ như mặt trời ban trưa, cha lại là đạo diễn nổi tiếng trong giới, mẹ là lãnh đạo cục nghệ thuật, tiền đồ sáng lạn. Nếu tôi là Diệp Tinh thì nhất định sẽ chọn anh ta.

- Cô cho rằng Diệp Tinh giống loại người nhận tiền không nhận người như cô à? –Một chàng trai ở bên khinh thường nói:

- Diệp Tinh người ta và bạn trai đó là tình cảm thanh mai trúc mã, không phải tùy tiện một tên đời hai nào cũng có thể thay thế… Trước đây tôi quả thật không nhìn ra, thì ra cô ham sang chê hèn như thế. Cô ở bên tôi có phải cũng coi trọng tiền của tôi hay không vậy? Nếu ngày mai có người càng có tiền hơn tôi theo đuổi cô, có phải cô sẽ không chút do dự vứt bỏ tôi. Đợi khi cô vứt bỏ, chi bằng tôi bây giờ đá cô đi luôn…

Bên này Diệp Tinh và bạn trai, nam diễn viên cộng sự còn đang trong giai đoạn tin đồn, bên kia một cặp fans tình nhân lại chia tay trước, lực ảnh hưởng của thần tượng chính là lớn mạnh như thế đó…


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.