Diễm Tu

Chương 2: Trụy Hồng Trần
"Thái Nguyên, nàng có bị thương không? " Nguyên Thủy Thiên Vương không để ý bản thân mình đang thụ trọng thương, ngược lại ân cần quan tâm đến thương thế của ái thê.

"Nguyên Thủy, thiếp không có việc gì! " Mái tóc của Thái Nguyên Ngọc Nữ dù không bị gió thổi nhưng lại xõa tung ra, sợi dây buộc tóc đã bị rơi từ lúc nào không biết, nàng mặc dù chưa bị thương nhưng nhìn từng giọt máu tươi của phu quân rỉ ra tim nàng nổi lên một trận đau đớn âm ỉ, tiên tử lạnh lùng băng giá đầy ưu nhã này cũng biến thành liễu mệnh la sát ( bà la sát đoạt mạng).

" Phu quân, dùng pháp bảo mà Tam Tôn tặng đi! "

" Không tốt, mau ra tay! Diệt bọn chúng! " Cuộc nói chuyện của phu thê hai người đã lọt vào tai Tứ Đại Yêu Vương, uy danh của Tam đại tôn giả làm cho kẻ giảo hoạt nhất Độc Giác Quỷ Vương trong lòng nảy sinh một dự cảm không tốt, hắn là người thứ nhất lên tiếng, đồng thời cũng là người thứ nhất lui lại phía sau!

Chiếm lấy tiện nghi cho bản thân, đẩy nguy hiểm cho kẻ khác! Hắc Hắc….nếu không như vậy sao có thể nào kêu là gian trá?!

"Nghiệt chướng, nhận lấy cái chết!"

Nguyên Thủy Thiên Vương đơn chưởng phất lên, bàn tay kết thành tiên quyết, khẩu xuất chân ngôn, ba quyển sách trông như kinh thư bình thường từ trong lồng ngực bắn ra, trong đó lại xuất ra một kết giới hình tròn vô cùng ôn hòa và bền chặt, thản nhiên hút lấy Tứ Đại Yêu Vương vào bên trong, ngay cả Quỷ Vương gian giảo cũng không thoát được.

Tứ Đại Yêu Vương liên tục công kích một hồi nhưng không thể phá được kết giới, Bằng Ma Vương không khỏi giận dữ hét lên " Đây là pháp bảo gì mà lợi hại như vậy?!"

"Bằng Ma, đây là " Thiên Địa Trường Sinh Kinh " chuyên dùng để cảm hóa những kẻ tà ác!" Nguyên Thủy Thiên Vương cất cao giọng nói khóe miệng vẫn đang không ngừng rỉ máu, pháp lực dùng để dung nhập tinh nguyên huyết khí vào ba quyển chân kinh, khống chế gian nan vô cùng, tuy có pháp bảo tuyệt thế trong tay, nhưng việc áp chế cả Tứ Đại Yêu Vương cùng một lúc đâu phải là chuyện dễ dàng!

Chân tướng sự việc vừa lộ ra, càng làm cho Tứ Đại Yêu Vương khiếp sợ hơn nữa, chờ một hồi lâu, cả bốn đều nảy sinh sự tuyệt vọng! Bọn họ không nghĩ được rằng, pháp lực của Tứ Đại Yêu Vương liên thủ mà lại bị chân kinh này giam cầm! Bạn đang xem truyện được sao chép tại: TruyenFull.vn chấm c.o.m

Ý niệm tới đây, Quỷ Vương gian trá trong lòng nổi lên một đạo tín niệm kiên định, nhất định phải luyện chế thành công Thập Âm Ma Châu, nếu không Yêu Ma Giới nhất định sẽ bị diệt vong! "

Phúc sào chi hạ, yên hữu hoàn noãn?! ( thành ngữ) (tổ chim bị phá, thì trứng còn có thể nguyên vẹn hay không?)

Giải thích một chút: (Vì Tứ Đại Yêu Vương là trụ cột của yêu ma giới, bốn người bị diệt thì yêu ma giới sẽ bị tiên giới áp đảo )

Thiên Địa Trường Sinh Kinh lại phát sinh biến hóa, một luồng sáng màu hồng chuyển động xoay tròn một cách thần tốc, tạo thành một quầng kết giới có màu sắc hỗn độn, làm cho Tứ Đại Yêu Vương càng thêm kinh nghi bất định!

Kết giới đã vây khốn được Tứ Đại Yêu Vương, ánh mắt đầy sát khí của Thái Nguyên Ngọc Nữ cũng chuyển thành sự quan tâm lo lắng, ôn nhu hỏi Nguyên Thủy Thiên Vương " Chàng thật sự muốn phát động Thiên Tuyệt Địa Diệt Trận sao? Nếu làm như vậy thì nguyên khí của chàng sẽ bị đại thương, hôn mê cả ngàn năm, hơn nữa vật chí bảo trong trời đất Thập Dương Châu cũng sẽ bị hủy diệt!"

" Thái Nguyên, vì chúng sinh tam giới, ta phải làm như vậy! Có lẽ tam tôn giả dự cảm được mối nguy cơ này, nên mới truyền Thiên Địa Trường Sinh Kinh cho ta! " Thần sắc kiên định của Nguyên Thủy Thiên Vương hóa thành nhu tình vạn trượng, khẽ vuốt nhẹ mái tóc của ái thê, áy náy nói:" Chỉ là lo cho nàng không còn ai để nương tựa, không còn ai để yêu thương chăm sóc, xin hãy đợi ta một ngàn năm, đến lúc đó ta sẽ đền bù cho nàng! "

Lời nói vừa dứt, thần sắc của Nguyên Thủy Thiên Vương lại hóa thành chính khí lẫm liệt, hét lên một tiếng kinh thiên động địa, " Thiên Tuyệt - "

Nương theo ánh mắt thanh lệ tú mỹ của Thái Nguyên Ngọc Nữ, một dòng máu tươi từ trong miệng của Nguyên Thủy Thiên Vương phun ra, trong sát na đó quyển chân kinh thứ nhất là " Thiên Pháp " phát sinh biến hóa thần kỳ, tại giữa không trung nó xoay tròn một cách điên cuồng, nhanh đến nổi hình bóng cũng biến mất, mà kết giới đang bao vây Tứ Đại Yêu Vương lại từ từ ép xuống, hơn nữa, một nửa bộ phận trên của kết giới còn mãnh liệt co rút lại bao phủ lấy đám Yêu Vương.

Một lực lượng chưa từng có đã đánh bại hoàn toàn lực phản kháng của Tứ Đại Yêu Vương, mặc cho yêu thân của bọn họ có biến hóa to lớn như thế nào, cũng chống không được thế co rút của kết giới, chỉ có thể tận lực giữ cho yêu thân không bị hóa nhỏ.

" Địa Diệt-"

Thân thể của Nguyên Thủy Thiên Vương đã lảo đảo muốn ngã, bất quá tiếng niệm chân ngôn du dương như tiếng đàn cầm vẫn vang lên như cũ, quyển kinh thư thứ hai "Địa Diệt " cũng bắt đầu phát sinh biến hóa!

Tứ Đại Yêu Vương thét lên sợ hãi khuôn mặt đã lộ ra sự khủng hoảng, nữa bộ phận dưới của kết giới an nhiên cũng bắt đầu co rút, chỉ trong chốc lát kết giới đã giống như bàn tay đang từ từ bóp chặt, cuối cùng hóa thành một vòng tròn nhỏ!

Cái này không phải là một vòng tròn bình thường, mà nó tụ tập khôn cùng lực hủy diệt chính là "Thiên Địa Vân Bàn" lừng danh trong tam giới, một khi phát nổ thì…..

" Nguy rồi! Đây chính là Thiên Tuyệt Địa Diệt Trận trong truyền thuyết, không tưởng được rằng nó cùng với Thiên Địa Trường Sinh Kinh dung hợp tạo thành một thể, thủ đoạn thật là độc ác! " Hồ Hậu khiếp sợ đến nổi thất hồn lạc phách, không còn dũng khí để phản kháng.

Giọng nói run rẩy tuyệt vọng của yêu hồ lại vang lên: " Sau khi " Thiên Pháp " cùng " Địa Luận " xuất hiện, nhất định là " Quỷ Kinh" sẽ kích nổ Thiên Địa Vân Bàn, uy lực của nó sẽ mãnh liệt giống như vụ nổ vào lúc tam giới còn trong hỗn độn sơ khai, không có lực lượng nào chống lại được, chúng ta chết chắc rồi!"

Nguyên Thủy Thiên Vương hai chân mềm nhũn, thiếu chút nữa từ trên đám mây rơi xuống, thân hình được Thái Nguyên Ngọc Nữ đỡ lấy, Thiên Vương liếc cái nhìn sâu lắng qua Thái Nguyên Ngọc Nữ thoáng thấy nhiệt lệ trong mắt nàng đã rưng rưng tuôn chảy, trái tim đau đớn như bị ngàn nhát dao đâm chém, vội quay mặt đi cắn răng hét lớn: " Quỷ……"

Chân ngôn còn chưa nói hết, thì tại đây ngay lập tức phát sinh biến hóa, những tiếng rít gào nổi lên, một cơn gió mãnh liệt cuồng bạo thổi tới, trong gió có một luồng khí lạnh lẽo vô cùng mà ngay cả lực lượng của tiên nhân cũng khó bề chống đỡ!

Ngọc Phiến Công Chúa đã xuất hiện! Cơn gió mãnh liệt đó chính là " Hàn Phong" được sinh ra từ Bạch Ngọc Phiến.

Thời khắc mấu chốt, nữ nhân làm vương của cả vạn yêu này dốc hết toàn lực xuất động pháp bảo đánh tới, pháp bảo này là Bạch Ngọc Phiến so với Quạt Ba Tiêu của tỷ tỷ nàng là Thiết Phiến Công Chúa còn lợi hại hơn một tầng, không chỉ có khả năng quạt bay cả thần tiên yêu ma đi mười vạn tám ngàn dặm, còn có thể làm tiêu tán pháp lực và hồn phách của thần ma tầm thường!

Nguyên Thủy Thiên Vương lúc này đã hôn mê, Thiên Vương chỉ mới phát động được hơn phân nửa trận thế phần còn lại đành nhờ Thái Nguyên Ngọc Nữ hoàn thành, nhưng Ngọc Phiến Công Chúa xuất hiện làm cho Thái Nguyên Ngọc Nữ trong lòng do dự, cùng với yêu ma này đồng quy vu tẫn, hay là nhanh chóng phi thân rời đi, đối mặt chính thức với sự lựa chọn tử vong, bản thân nàng là một tiên nhân đã sống cả ngàn vạn năm nhưng so ra với phàm nhân bình thường thì càng khó khăn lựa chọn hơn.

Ngàn vạn ý niệm chuyển động hỗn loạn trong đầu, hết thảy chỉ trong nháy mắt, Thái Nguyên Ngọc Nữ khẽ liếc nhìn vào lồng ngực của phu quân, trong đầu đã đi đến quyết định, hai tay liền ôm ngang hông Nguyên Thủy Thiên Vương, tại lúc cơn "Hàn Phong" sắp thổi tới nàng liền phi thân phóng đi, trong sát na đó nàng cũng không quên niệm động chân ngôn chuẩn bị thu hồi Thiên Địa Trường Sinh Kinh!

"Hàn Phong" rốt cục cũng thổi tới, gây ra một thảm trạng hỗn loạn, không còn ai khống chế được.

Quyển chân kinh " Thiên Pháp " đã được Thái Nguyên Ngọc Nữ thu hồi, " Địa Luận " cùng " Quỷ Kinh " thì bị cuồng phong thổi bay, tiên trận dĩ nhiên bị suy tàn, Tứ Đại Yêu Vương mặc dù tránh được một kiếp, nhưng cũng bị cơn cuồng phong từ Bạch Ngọc Phiến thổi trúng mà bay đi tứ tán.

Trong cơn cuồng phong Hồ Yêu chỉ dốc lòng bảo vệ tính mạng, bỏ mặc cả Hỗn Nguyên Thiên La, nhờ vậy Thập Dương Châu đang bị Thiên La bao vây dĩ nhiên cũng được khởi tử hoàn sanh, " Xùy " một tiếng, hóa thành một tia chớp vọt đi rồi biến mất.

Đông Hải dậy lên một ngọn sóng khỗng lồ xưa nay chưa từng thấy, những lớp bụi mù bao phủ Hoa Quả Sơn vẩn chưa bị tiêu tán, thần ma song phương đều lưỡng bại câu thương vô tăm vô tích, vận mệnh tam giới lại bắt đầu bước vào vòng mê loạn!

Yêu ma giới thì không lấy được Thập Dương Châu, chân kinh chí bảo của Tiên giới cũng không còn đầy đủ nguyên vẹn,, vô luận là bên nào trong thần ma song phương, đột nhiên trong một ngày, không kèn không trống chỉ trong nháy mắt đều bị thất lạc mất pháp bảo!


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.