Đoạt Vợ: Cô Gái, Yêu Phải Em Rồi

Chương 98: Vừa hạnh phúc vừa chua xót!Tuy chỉ nhìn thấy bóng lưng, nhưng anh có thể đoán ra được là cô, mái tóc dài mượt mà, đã từng giống như những đám mây rải rác trên giường, anh vẫn còn nhớ rõ những khoảnh khắc đó.

Anh nhẹ nhàng bước tới, sợ cô lại chạy mất.

Nhưng cho dù cô không bỏ trốn, anh có thể giữ cô lại sao.

"Ba, ba quay lại rồi à..." Hàn Hàn nhìn thấy Tập Bác Niên lặng lẽ bước đến, vui vẻ kêu lên.

Cả người cả Mặc Tiểu Tịch chấn động, một viên sỏi nhỏ lăn vào tim, tạo ra một làn sóng.

Đây gọi là ma chú mà Tập Bác Niên đã thí pháp lên người cô, lúc này, cô sẽ không thoát được, nhưng đã không thể né tránh, cô sẽ đối mặt với kẻ địch.

Cô giữ bình tĩnh rồi quay người, nhìn thẳng vào mặt anh: "Xin chào."

Một tiếng xin chào nhẹ nhàng, là câu nói đầu tiên sau hai năm bọn họ gặp lại, Tập Bác Niên nhìn thấy khuôn mặt quen thuộc trong trí nhớ, anh dường như không biết nói gì hơn, im lặng một lúc lâu, học theo câu nói của cô: "Xin chào."

Càng cảm thấy trong lòng có nhiều lời muốn nói, càng không biết nói gì cho phải!

"Hàn Hàn với ba nó rất yêu thương nó, thật không ngờ anh cũng là một người ba tốt." Giọng nói của Mặc Tiểu Tịch vô cùng bình tĩnh, bên trong chứa đựng sự mỉa mai.

Tập Bác Niên nghe xong, cũng làm bộ không nhận ra, trả lời cô: "Có người cha nào lại không yêu thương con của mình, điều này làm em ngạc nhiên lắm sao?"

"Tôi cũng thật không hiểu anh." Mặc Tiểu Tịch nhún vai, im lặng đứng dậy: "Thôi, tôi phải đi đây, đã truyền nước biển xong rồi."

Cô cúi đầu nhìn Hàn Hàn, trong lòng tràn đầy lưu luyến, cho dù có thể ở chung hơn một giây đồng hồ, cũng là một hạnh phúc xa xỉ đối với cô, mà thật ra, hạnh phúc này, vốn phải là của cô.

Trong lòng âm thầm hít sâu một hơi, nở nụ cười dịu dàng với Hàn Hàn: "Hàn Hàn, dì đi đây, lần sau gặp lại."

"Dì, dì phải đi sao?" Hàn Hàn xụ mặt xuống, lưu luyến kéo lấy tay của Mặc Tiểu Tịch, đáng thương nói: "Không thể ở chơi với Hàn Hàn một chút sao ạ?"

Trong lòng của Mặc Tiểu Tịch chứa đầy đau xót, con trai, mẹ muốn ở chung với con mỗi ngày, nhưng bây giờ mẹ không có năng lực đoạt con về, mẹ chỉ có thể đi từng bước, nhẫn nại, kiên trì, tìm một cơ hội tốt, đón con về bên mẹ.

Tập Bác Niên nhìn thấy dáng vẻ kiềm chế cảm xúc của cô, nghĩ thầm, chẳng lẽ cô đã biết Hàn Hàn là do cô sinh?

Nếu vậy, trong lòng cô nhất định rất khốn khổ, cũng rất hận anh, có nên nói ra tất cả sự thật hay không? Mặc Tiểu Tịch, tại sao tôi lại khát vọng em đến vậy, nhưng rõ ràng em đang ở trước mặt tôi, tôi lại cảm thấy mình không làm gì

được.

“Nếu có thời gian thì ở lại với Hàn Hàn đi, thằng bé rất ít khi gặp được người nó yêu mến.” Tập Bác Niên ở bên cạnh bỗng nhiên lên tiếng, anh muốn nhìn cô một chút.

Yêu cầu của anh rất có sức hấp dẫn đối với Mặc Tiểu Tịch, cô nắm lấy bàn tay nhỏ của Hàn Hàn: “Vậy… được rồi, nhưng bây giờ tôi phải đi nhổ kim ra trước.”

“Cơ thể của em không khỏe sao?” Tập Bác Niên lập tức chú ý đến sắc mặt của vô cùng khó coi của cô, không khỏi lo lắng cho cô.

“Cảm sốt thôi.” Mặc Tiểu Tịch lạnh nhạt trả lời.

“Đừng không biết quan tâm đến cơ thể của mình như vậy.” Tập Bác Niên nhìn sự lạnh nhạt và dáng vẻ không muốn trông thấy anh của cô, trong lòng cảm thấy rất cô đơn.

Mặc Tiểu Tịch nghe xong lời nói của anh thì giễu cợt: “Ma quỷ giả bộ làm người tốt. Không phải gian trá thì cũng là trộm cướp, còn ghê tỡm hơn so với việc ăn phải ruồi.”

Nét mặt của Tập Bác Niên cứng đờ: “Đi thôi, mau truyền cho xong.” Anh chỉ vào bình nước biển, sau đó ôm Hàn Hàn đi trước.

Mặc Tiểu Tịch đi sau lưng bọn họ, nhìn Hàn Hàn ôm cổ Tập Bác Niên, ngây ngô hỏi: “Ba, tại sao dì lại ăn ruồi, không ăn cơm ạ.”

“À…” Tập Bác Niên suy nghĩ một lúc và nói: “Vì dì kén ăn, không thích ăn cơm mà thích ăn ruồi.”

“Vậy ruồi có ngon không ạ?” Hàn Hàn không biết thì ra con động vật nhỏ bay bay cũng có thể dùng để làm thức ăn.

“Không ngon, chỉ những người ngu ngốc giống dì ấy mới ăn thôi, nếu Hàn Hàn ăn cũng sẽ trở nên ngu ngốc.” Tập Bác Niên vô cùng nghiêm túc chỉ dạy con trai.

Khóe miệng của Mặc Tiểu Tịch co giật, khua nắm đấm ở sau ót anh, hận không thể ám sát anh từ đằng sau.

Nhưng, tại sao, lúc này cô lại thấy trong lòng vô cùng thỏa mãn và bình yên, bộ dạng của ba người bước đi, giống như một gia đình, ba mẹ và con trai, có nụ cười, có tranh cãi, thật tốt!

Cô lắc đầu, Mặc Tiểu Tịch, mày đừng dao động dễ dàng như vậy, anh ta không yêu mày, từ trước đến giờ đều không yêu!

Nhìn bóng lưng rộng lớn trước mắt, thỏa mãn trong lòng Mặc Tiểu Tịch lại bị rút đi hết.

Trong phòng truyền dịch, bác sĩ nhổ kim cho Mặc Tiểu Tịch, ba người đi ra khỏi bệnh viện, bầu trời bên ngoài đã hoàn toàn tối đen.

“Nếu em có thời gian, đi ăn tối với Hàn Hàn đi.” Tập Bác Niên ở bên cạnh đề nghị

Anh bạn nhỏ giống như kẹo đường dính lấy Mặc Tiểu Tịch: “Dì, dì đi chung với con đi.”

Mặc Tiểu Tịch không có cách nào từ chối Hàn Hàn, ăn tối chung với con trai, đây hẳn là lần đầu tiên, điều này làm cho lòng cô mơ hồ cảm thấy hạnh phúc: “Được! Hàn Hàn muốn ăn gì nào?”

“Con thích ăn pizza ạ.” Hàn Hàn ra dáng người lớn nói.

“Được, bây giờ chúng ta đi ăn.” Mặc Tiểu Tịch xoa đầu Hàn Hàn, trong mắt chứa đầy tình thương của mẹ.

Tập Bác Niên khẳng định một lần nữa, chắc chắn Mặc Tiểu Tịch đã biết, nếu là con của Ninh Ngữ Yên, cô sẽ không thể hiện sự yêu thương như thế, ánh mắt này, từ trước đến giờ anh chưa từng nhìn thấy trong mắt của Ninh Ngữ Yên.

Đây là sức mạnh của máu mủ, không có bất kì ngoại lực nào có thể ngăn cản.

Trong pizza Hut, bọn họ ngồi ở chỗ gần cửa sổ. Mặc Tiểu Tịch đút cho Hàn Hà ăn, lau nước sốt ở khóe miệng cho thằng bé, tất cả đều vô cùng tự nhiên, trên mặt nở nụ cười hạnh phúc, giống như niềm hạnh phúc đã lấp đầy trái tim, không có cách nào giả vờ, cho nên tràn ra, lây lan qua những người khác.

Tập Bác Niên ngồi đối diện với bọn họ, thầm nở nụ cười, anh cũng rất hưởng thụ sự trọn vẹn này.

Có cô, Hàn Hàn, đây mới là hoàn chỉnh.

Thời gian tốt đẹp luôn rất ngắn ngủi, kết thúc buổi tối, đã muộn giờ. Mặc Tiểu Tịch phải chia tay với Hàn Hàn, cái cảm giác, trái tim sắp bị đào khoét không cách nào giữ nguyên được lập tức kéo đến.

Lúc ăn anh bạn nhỏ kia chơi đùa quá mệt, nên đã ngủ thiếp đi, Tập Bác Niên ôm thằng bé lên, phủ thêm áo khoác cho nó.

“Em ở đâu? Tôi đưa em về.” Tập Bác Niên đi tới bên cạnh cô, muốn đụng vào cô.

“Đừng đụng vào tôi.” Mặc Tiểu Tịch lạnh lùng và sắc bén hét lên, tay của anh chỉ cách cô mấy cm, lại dừng ở đó, không tiến thêm bước nữa.

Ngăn cách lúc này, giữa bọn họ không cách nào vượt qua khoảng cách đó, mấy cmcủa trái tim, bởi vì đã đóng băng, cho nên không thể tới gần.

“Lên xe đi, chúng ta nói chuyện một chút.” Tập Bác Niên hạ tay xuống, thấy cô không có phản ứng, lại nói thêm: “Nếu em sợ, tôi có thể nói thẳng.”

“Sợ? Tập Bác Niên, bây giờ anh đã không thể uy hiếp được tôi nữa rồi.” Mặc Tiểu Tịch lạnh lùng nhìn xe của anh, rồi mở cửa xe ngồi vào.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.