Độc Bộ Thiên Hạ

Chương 1041: Tiêu diệt Nguyên Thủy Thiên Vương



Nơi Nguyên Thủy Thiên Vương tọa hóa, Diệp Húc nhìn khắp bốn phía, chỉ thấy một tòa cung điện tạo thành Thiên cung lồng lộng, vô cùng vô tận, đây là viễn cổ tiên đình chứng đạo cường giả chi mộ, trong mộ có một luồng tàn hồn bọn họ, đợi cho lục đạo phục hồi như cũ, lấy mẫu hàng tỉ vạn chúng sinh trong cơ thể Nguyên Thần, vì bọn họ trọng tụ tàn hồn thì bọn họ sẽ từ tử vong sống lại!

Nguyên Thủy Thiên Vương làm ra loại bố trí này, chờ một khắc lục đạo phục nguyên, mượn tay người khác, hoàn thiện Lục Đạo Luân Hồi.

Khi đó, làm sống lại những tồn tại này là chuyện tình tất nhiên, mặc dù có hàng tỉ vạn chúng sinh phải chết, cũng là cùng hắn không có quan hệ, chỉ có thể là kẻ phục nguyên lục đạo gây nên.

Nhưng đáng tiếc chính là Diệp Húc Hồng Mông chứng đạo, thoát khỏi tính toán của hắn, cũng không đem Lục Đạo Luân Hồi phục nguyên, tự nhiên chưa từng rút ra nguyên thần của thiên hạ chúng sinh, lại để cho những tồn tại này sống lại.

Trong mộ Thanh Đế, Diệp Húc đi vào vô lượng Hồng Mông không gian, Thanh Đế Tam Hoa Hóa Thân như trước trấn thủ tại phiến đại mộ này, cứng nhắc nói: Ngươi rốt cuộc đã tới, trẫm trọn vẹn đợi ngươi trăm vạn năm...

Thanh Đế, ta muốn vì vu tranh đoạt khí vận một lần, hôm nay đã đến thời kì mấu chốt nhất, quan hệ đến sinh tử của cả thế giới này, chỉ bằng vào Tổ Thần còn không cách nào áp chế Nguyên Thủy.

Diệp Húc cung kính thi lễ, nói: Ta muốn lập nên vô thượng vu đạo, đem ảnh hưởng Tiên đạo trở thành hư không, bất đắc dĩ quấy nhiễu thanh tịnh của ngươi, thỉnh ngươi xuất sơn, bình định đại loạn.

Tổ Thần, Nguyên Thủy, đều muốn sống lại sao?

Tam Hoa hóa thân của Thanh Đế đột nhiên trong mắt bắn ra ra thần thái không gì sánh nổi, tất cả đồng thanh, nói: Trong cả đời của trẫm, thiếu sót duy nhất là không thể cùng hai người bọn họ giao thủ, ấn chứng đại đạo của ta...

Chỉ thấy Tam Hoa hóa thân đột nhiên bay tới. Rơi vào bên trong quả của Cây Thế Giới.

Diệp Húc đưa tay nắm lấy quả này của Cây Thế Giới, đem vào bên trong Lục Đạo Luân Hồi, trong lòng nhẹ nhàng thở ra, bên trong quả của Cây Thế Giới chính là thần hồn của Thanh Đế, có Thanh Đế ở đây, đối phó với tình thế nguy hiểm trước mắt hắn liền có một phần nắm chắc.

Hắn mới vừa đi khỏi Thanh Đế chi mộ, đột nhiên trong lòng chợt rùng mình, chỉ thấy một vị lão giả hình dáng cao lớn cổ xưa chắp hai tay sau lưng, đứng ở trong phiến thiên cung, đưa lưng về phía hắn, một tòa bảo tháp tại đỉnh đầu hắn, xoay tròn chuyển động, Nguyên Thủy, Hồng Mông, Huyền Hoàng, tam giới, vạn vật quay chung quanh tòa bảo tháp này thay đổi liên tục không ngớt.

Nguyên Thủy Thiên Ma!

Diệp Húc trong lòng trầm xuống, đột nhiên cười nói: Không biết sư huynh vì sao lại muốn tới nơi này?"

Nguyên Thủy Thiên Ma xoay người lại. Mặt giãn ra cười nói: Ngọc Hư sư đệ, ta thấy ngươi không ở trong tam giới, càng nghĩ, ngươi chỉ có thể đi tới hai địa phương, thứ nhất là mộ Tổ Thần, thứ hai chính là nơi này. Quả nhiên, ngươi quả nhiên ở trong Thanh Đế chi mộ. Hay là, ngươi nghĩ làm sống lại Tổ Thần cùng Thanh Đế, thỉnh hai người hắn đối phó với ngu huynh cùng Di La Thiên Địa Tháp?"

Diệp Húc mỉm cười, không tỏ rõ ý kiến, cười nói: Sư huynh, ngươi chỉ vì lý niệm chi tranh, liền dẫn phát trường hạo kiếp này, muốn hủy diệt thiên địa hiện tại, lại để cho thiên hạ chúng sinh chết thảm, không khỏi có chút hơi quá.

Nguyên Thủy Thiên Ma cười ha ha, đưa tay nâng lên, Di La Thiên Địa Tháp rơi vào trong tay. Cười nói: Ngu huynh là muốnngươi đã không muốn lưng đeo tội danh về trận chiến giết chết chúng sinh này, như vậy ngu huynh liền thay ngươi tới gánh. Những chúng sinh này đều là chết ở trong tay của ta, ngàn vạn tội nghiệt đều quy về ta, cùng ngươi không quan hệ, tương lai ngươi vẫn là tồn tại được vô số người kính ngưỡng, không có bất kỳ tỳ vết nào. Để cho người ta không chút nào nhìn không ra một mặt âm ám của ngươi!

Diệp Húc khẽ nhíu mày, nói khẽ: Nguyên Thủy Thiên Vương mưu trí vô song, nói không chừng ngươi muốn tiêu diệt hết chúng sinh lập lại thiên địa, cũng là rơi vào trong kế hoạch của hắn. Ngươi thân là mặt âm ám của hắn, chẳng lẽ không có nghĩ qua điểm này? Sao không thu tay lại, thoát khỏi tính toán của hắn?

Nguyên Thủy Thiên Ma trong lòng khẽ giật mình, cười nói: Ta cũng là hắn, như thế nào không biết tính toán của hắn? Hắn không đành lòng làm như vậy, lúc này mới mượn tay ta, để hoàn thành trường hạo kiếp này. Thế nhân cũng biết, ta là mặt uâm ám mà hắn chém ra, chúng sinh chết ở trong tay của ta, tự nhiên cùng hắn không quan hệ.

Diệp Húc sắc mặt phát lạnh, cười lạnh nói: Quả nhiên là giỏi tính toán!

Nguyên Thủy Thiên Ma mỉm cười nói: Thế gian này, cũng nên có người đến làm ác, có người đến hi sinh. Ngọc Hư, hi sinh ngươi một người, liền có thể thành toàn sau này cho tất cả mọi người, vĩnh sinh bất hủ, cớ sao mà không làm?

Cái gọi là hi sinh, chẳng qua là trâu ngựa gia súc ở trên tế đàn mà thôi, sắp bị giết mổ. Ta không muốn làm gia súc bị giết mổ, chúng sinh chỉ sợ cũng không một người có ý định làm gia súc để bị giết mổ, huống chi cái chết của bọn họ, chỉ là dùng để phục sinh những lão hủ kia, phục sinh Tiên đình viễn cổ cái thế giới đã mục nát kia?

Diệp Húc cười ha ha, bước nhanh đến phía trước, điềm nhiên nói: Sư huynh, nói nhiều lời cũng vô ích, ngươi đã đến đây, không ngại ta và ngươi gặp cái chân chương!

Nguyên Thủy Thiên Ma duỗi ra một ngón tay, nhẹ nhàng vẽ một cái trước người, lập tức vô lượng không gian phún dũng mà ra, ngăn cách giữa y và Diệp Húc, trong chớp mắt liền ngăn cách với Diệp Húc xa thêm không biết có nhiều xa xôi, cười nói: Sát kiếp chưa kết thúc, vẫn chưa tới thời điểm làm cho ngươi khuất phục.

Y cười dài nói: Ngọc Hư sư đệ, ta muốn ngươi thấy tất thảy chúng sinh đều chết ở trước mặt ngươi, cho ngươi thấy ngươi tưởng muốn che chở cho nhân loại, vạn vật sinh linh, từng cái bị hồn phi phách tán, thân nhân bằng hữu của ngươi, thê tử nhi nữ, từng người tử vong, khi đó ngươi tự nhiên sẽ gặp tỉnh ngộ, phục nguyên lục đạo, thân hóa Hồng Mông, khai thiên tích địa, đến lúc đó, bọn hắn mới có thể từng người một phục sinh!

Diệp Húc tức giận hừ một tiếng, một đạo Đại Đạo Ấn phá hủy vô lượng không gian phía trước, hóa thành một tòa Thiên Môn ầm ầm hướng Nguyên Thủy Thiên Ma nghiền ép mà đi, bất chấp hết thảy khoảng cách!

Nguyên Thủy Thiên Ma cất tiếng cười to, Di La Thiên Địa Tháp trong tay khe khẽ rung lên, lập tức đánh nát tòa Luân Hồi Thiên Môn này, bên trong Thiên Môn thiên địa nhân tam giới tất cả hóa thành Hồng Mông, trờ lại nguyên thủy, tiêu tan không còn!

Chứng Đạo Nguyên Thủy Di La Thiên Địa Tháp quả thực khó giải, hết thảy vu pháp đến trước mặt của nó, hết thảy hóa thành đại đạo bản nguyên, không có chút lực công kích nào!

Diệp Húc giận dữ gào thét không dứt, thân hình vừa động, ầm ầm bay đến, một quyền đánh ra, giống như thần ma khai thiên tích địa!

Di La Thiên Địa Tháp kịch liệt chấn động, lại bị một quyền hắn đánh làm rung động không thôi, lập tức tòa này bay lên, ầm ầm ép xuống, lập tức có ba mươi ba tòa Thiên Giới lực to lớn ép xuống.

Diệp Húc giơ hai tay, nâng tòa bảo tháp này lên, chỉ thấy bảo tháp xoay chuyển càn khôn âm dương, hóa thành hồng mông, trở về nguyên thủy, đem hết thảy đồng hóa về trạng thái nguyên thủy.

Diệp Húc trên thân thể có mười vạn tám ngàn lỗ chân lông hết thảy khép kín lại, thể nội tự thành thiên địa, bảo vệ bản thân, chống cự Nguyên Thủy chi khí đồng hóa.

Đột nhiên, áp lực lên hắn đột nhiên nhẹ đi, chỉ thấy Di La Thiên Địa Tháp bay lên trời, Nguyên Thủy Thiên Ma đứng trên tháp, phiêu nhiên mà đi, cười nói: Ngọc Hư sư đệ, ngươi thật có uy năng khai thiên tích địa, sau khi chứng đạo ngắn ngủn hơn hai trăm năm, ngươi liền tiến vào cảnh giới Thiên Quân đỉnh phong, ngu huynh yên tâm. Ngươi mau mau trở về đi, tọa trấn Đại La Thiên, chứng kiến cái chết của chúng sinh! Chỉ cần ngươi không ra tay, ngu huynh cũng sẽ không ra tay, cho ngươi có thể tranh giành một đường sinh cơ! Như vậy, ngươi sẽ thua tâm phục khẩu phục!

Nguyên Thủy Thiên Ma, ngươi cho là ngươi có thể thắng được ta? Đối thủ của ta cũng không phải ngươi, mà là bản thể của ngươi, Nguyên Thủy Thiên Vương!

Diệp Húc tâm niệm vừa động, phía sau hư ảnh Lục Đạo Luân Hồi cực lớn ầm ầm bay lên, luân chuyển lên xuống, lập tức cắt phá hư không, ngay sau đó liền xuất hiện trong thiên địa nhân tam giới, bóng ma vô cùng khổng lồ bao phủ cả tam giới!

Hắn vừa sải bước ra, xuất hiện tại bên trong Đại La Thiên Ngọc Hư Cung.

Lão gia cuối cùng đã tới!

Tô Kiều Kiều cùng Phượng Yên Nhu giờ phút này đang chủ trì thiên địa nhân tam giới, ứng phó bất trắc, bất quá trong tam giới vô số ác niệm cường giả khống chế huyền quan bay tới, thậm chí trong đó có những cái thi thể cường giả, cực kỳ cường đại, càng có không ít cường giả cấp bậc Thiên Đế, thi thể cũng bị ác niệm chiếm cứ, Đế uy tràn ngập tất cả Chư Thiên thế giới lớn nhỏ, khiến cho các nàng sứt đầu mẻ trán!

Hai vị nương nương không cần lo lắng."

Diệp Húc ngồi xuống, không thấy có chút kích động nào, cười nói: Những cái này chỉ là tiểu đả tiểu nháo mà thôi. Ta nghĩ muốn bình định bọn họ, cũng bất quá chỉ lật tay là có thể trấn áp hết thảy, chỉ là bận tâm tới Nguyên Thủy Thiên Ma, mới không có ra tay."

Tô Kiều Kiều cùng Phượng Yên Nhu nhẹ nhàng thở ra, Diệp Húc trở về, không thể nghi ngờ làm cho các nàng tìm được người đáng tin cậy, cười nói: Xem tình hình này, Nguyên Thủy Thiên Ma là muốn hủy diệt tam giới chúng sinh, không hổ là Nguyên Thủy Thiên Vương chém ra ác niệm, hung ác đến cả lão gia cũng xa xa không bằng!"

Diệp Húc sắc mặt tối sầm, trách mắng: Cái gì mà hung ác đến cả lão gia cũng xa xa không bằng?"

Tô Kiều Kiều hé miệng cười nói: Vâng, phải là lão gia khi hung ác lên so với hắn lợi hại hơn."

Vậy còn không sai biệt lắm."

Diệp Húc trong mắt hung quang bắn ra bốn phía, ha hả cười nói: Nguyên Thủy Thiên Ma xem thường ta, ta sở dĩ kiêng kị hắn, bất quá là kiêng kị Nguyên Thủy Thiên Vương, nay ta đã có nắm chắc khắc chế được Nguyên Thủy Thiên Vương, liền không cần phải kiêng kị hắn."

Trong lúc nói chuyện, trong tam giới đã có vô số sinh linh chết đi, từ xưa đến nay Thiên giới Âm Ám Diện đó là nơi tử khí ma khí nặng nhất, là cấm địa trong cấm địa, những ác niệm cường giả cổ lão này khống chế thi thể bản thân mà đến, thậm chí còn chưa động thủ, cũng đã làm cho không biết bao nhiêu sinh linh trực tiếp chết thảm, thi thể hư thối!

Đại chiến cùng một chỗ, ác niệm làm loạn, Diệp Húc thấy rõ tam giới, thậm chí chứng kiến Nhân Gian giới có ác niệm Đế Quân mở ra miệng lớn như huyết trì, há miệng khẽ hút, liền có trăm vạn nhân loại bị hắn hút vào trong miệng, diệt thành diệt quốc, hung tàn đến cực điểm! Text được lấy tại Truyện FULL

Còn có ác niệm ma thần, đi qua chỗ nào, xương trắng chồng chất, không cần biết là phàm nhân hay là vu sĩ, hết thảy diệt sạch!

Những ác niệm này, thực lực thấp nhất cũng là Thần Vương, ở trong thế tục căn bản không có đối thủ, chỉ có cường giả thống ngự các đại Thiên giới, Địa Ngục, mới có thể chống lại bọn chúng.

Mà chư thiên chư địa cường giả, đều bị kiềm hãm, không rảnh thoát thân đi che chở những phàm nhân cùng sinh linh kia.

Đột nhiên, bên trong Ngọc Thanh Cảnh Thanh Vi Thiên, hư ảnh Thần ma đầy trời hiển hiện tại bên trong tòa Thiên Giới này, hóa thành từng đạo Công Đức Kim Luân. Chỉ thấy Công Đức Kim Luân ông ông chuyển động, một vị Thiên Quân cấp bậc Đại Đế đi ra, từ Ngọc Thanh Cảnh Thanh Vi Thiên đi xuống, sau đầu có một đạo kim luân, luân hồi xoay tròn, một đường trấn áp, đem ma đầu khắp nơi làm loạn hết thảy một chưởng đập nát!

Diệp Húc nhìn thoáng qua, cười nói: Đế Tuệ ra tay, có thể ngăn cản một lát, chỉ là Thiên đế hóa thân của hắn cũng không chống đỡ được bao lâu thời gian."

Tô Kiều Kiều cùng Phượng Yên Nhu trên mặt thần sắc lo lắng, thăm dò nói: Lão gia, còn không thúc dục Lục Đạo Luân Hồi sao? Hiện tại đã chết rất nhiều người..."

"Lại chờ một chút."

Diệp Húc trầm ngâm một lát, nói: Bây giờ còn không phải lúc, thần hồn Nguyên Thủy Thiên Vương ở bên trong Lục Đạo Luân Hồi, nếu là luân hồi vận chuyển, hắn liền sẽ sống lại, đến lúc đó kiếp nạn còn lớn hơn nữa. Ta đang đợi một thời cơ mới hoàn mỹ, tiêu diệt Nguyên Thủy Thiên Vương!"

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.