Độc Bộ Thiên Hạ

Chương 1056: Tư tâm cuối cùngĐỉnh đầu Diệp Húc trào ra vô tận đại đạo, hóa thành Đại La Thiên, Ngọc Hư Cung trên thiên địa nhân tam giới. Hắn lập tức vươn tay vẽ một cái, một dòng Thiên Hà đổ xuống từ Đại La Thiên, tuôn trào dọc theo Cây Thế Giới, từ Đại La Thiên chảy tới Thiên giới, qua Địa Tiên giới, rót vào từng tầng Địa Ngục, cuối cùng hội tụ ở tầng mười tám của Địa Ngục, hóa thành Minh Hải.

Rễ Cây Thế Giới đâm vào trong Minh Hải và hấp thu nước Minh Hải rồi đưa lên Đại La Thiên, lại hóa thành Thiên Hà trút xuống, cứ như vậy tuần hoàn hóa tam giới thành một thể.

Thiên địa được mở ra, vũ trụ tạo thành nhưng vẫn yên tĩnh nặng nề như cũ. Ngoài Diệp Húc, Thanh Đế và Ứng Tông Đạo ở trên Đại La Thiên ra thì gần như không có sinh mệnh gì.

"Vùng trời đất mới này đâu đâu cũng là thiên tài địa bảo, khắp nơi đều là thánh địa tu luyện!"

Ứng Tông Đạo nhìn khắp mọi nơi, cảm khái vạn phần.

Thanh Đế gật đầu, cực kỳ đồng ý với lời của Ứng Tông Đạo. Thiên địa mới tạo ra này khắp nơi đều có thần kim quý báu nhất, linh mạch nồng đậm nhất, thậm chí có không ít hồ nước do Hồng Mông tử khí đậm đặc hóa thành, hỗn độn nguyên thủy khí tràn ngập sơn cốc. Những thứ này ở trong thế giới trước đây cực kỳ hiếm có, thậm chí gần như không thể bắt gặp, sớm đã bị luyện hóa sạch sẽ.

Chỉ có thiên địa mới thì mới có những của cải kinh người, nơi ngưng tụ những thiên tài địa bảo kia tất sẽ sinh ra những thần minh cực kỳ hùng mạnh.

"Ngay cả ta cũng muốn chuyển thế trùng tu một phen…" Ứng Tông Đạo và Thanh Đế liếc nhau, cùng cười nói.

Lục Đạo Luân Hồi đã không có hỗn độn nguyên thủy khí trấn áp nên bắt đầu tự chủ vận chuyển. Bóng của luân hồi bao phủ thiên địa nhân tam giới, quy tắc lục đạo ngập tràn ra, nhưng vẫn không có người sinh ra từ trong đó.

Đây là vì thần hồn trong lục đạo tuy có thể chuyển thế nhưng lại không có thân thể để ký thác. Mà nay thiên địa nhân tam giới ngoài ba người Diệp Húc ra thì không còn sinh mệnh khác, đương nhiên không cách nào đầu thai.

Phải có người chịu tiêu hao pháp lực thúc giục luân hồi, khôi phục thân thể cũ cho bọn họ thì mới có thể khiến bọn họ sống lại.

"Sư huynh, Thanh Liên Đại Đế, ba người chúng ta hãy tạo hóa một lần nào." Diệp Húc cười nói.

Ứng Tông Đạo và Thanh Đế gật đầu rồi lập tức cùng Diệp Húc rót tu vi của mình vào trong luân hồi. Hàng tỉ sinh linh bắt đầu xuất hiện trong luân hồi, chi chít vô số, tam giới lập tức xuất hiện nhiều sức sống hơn.

"Đạo Đức Thiên Quân, còn chưa phục sinh sao?" Diệp Húc tuôn ra khôn cùng pháp lực vào trong luân hồi, quát to.

Hư ảnh thần phật ma bỗng nhiên xuất hiện bên cạnh Lục Đạo Luân Hồi, tiếng ngợi ca vang vọng trời đất. Một vị Đại Đế tướng mạo trang nghiêm phục sinh từ trong luân hồi, những đạo Công Đức Kim Luân dựng thẳng sau đầu, có tướng Thiên Đế bước đến.

Diệp Húc cười nói: "Đạo Đức Thiên Quân lấy công đức chứng đạo, nay đúng là lúc ngươi ngưng tụ vô thượng công đức rồi."

Đế Tuệ gật đầu đồng ý, nói: "Thiên Tôn, trẫm dù có thể phục sinh cho chúng sinh, nhưng pháp lực hữu hạn, không thể phục sinh các nhân vật chứng đạo, mong Thiên Tôn ra tay."

Diệp Húc cười nói: "Không sao cả, cứ để ta."

Lúc này Đế Tuệ lấy công đức vô biên thúc giục Lục Đạo Luân Hồi. Có y giúp, luân hồi vận chuyển lập tức nhanh hơn, những sinh linh chết thảm trong trận thiên địa đại phá diệt đều sống lại. Thiên Dao Cơ cũng được y phục sinh, xinh đẹp mỉm cười đứng ở một bên.

"Đại Thế Tôn, còn chưa tỉnh lại sao?"

Diệp Húc đột nhiên hét lớn. Bên trong luân hồi kim quang tỏa sáng, phật âm vang lên. Một vị Đại Phật vô song từ từ đi ra đến bên người Diệp Húc, thi lễ với Diệp Húc rồi ngồi dưới tay Đế Tuệ.

Diệp Húc cười nói: "Đại Thế Tôn, chúng sinh Phật môn của ngài đã chết hết, nay còn cần ngài tới tạo hóa chúng sinh, phổ độ chúng sinh."

"Cẩn tuân Thiên Tôn pháp chỉ."

Đại Thế Tôn chắp tay hình chữ thập rồi rót pháp lực của mình vào lục đạo, phục sinh chúng sinh Phật giới đã chết trong trận chiến tận thế.

"Ma Thần Hoàng, mau tỉnh lại!"

Bên trong Luân Hồi, ma khí âm trầm, một vị đại ma thần đầu đội trời chân đạp đất bước ra. Đi đến bên người Diệp Húc thì y hừ một tiếng, không hề vui vẻ nhìn Diệp Húc, khá kiệt ngạo bất tuân. Hiển nhiên Ma Thần Hoàng còn canh cánh chuyện Diệp Húc không ra tay cứu phe ma thần trong trận đại kiếp tận thế.

Diệp Húc cười nói: "Thần Hoàng đã sống lại thì hãy tự dùng pháp lực dựa vào luân hồi phục sinh phe ma thần, nhập chủ Hai Mươi Tám Tầng Địa Ngục."

Ma Thần Hoàng nhìn thấy Hai Mươi Tám Tầng Địa Ngục, trong lòng vừa mừng vừa sợ: "Phe ma thần Địa Ngục ta cuối cùng có thể chống lại Thiên đình rồi!"

Trong lòng y vẫn còn có khúc mắc, miễn cưỡng thi lễ: "Cẩn tuân Thiên Tôn pháp chỉ."

Diệp Húc lại thúc giục Lục Đạo Luân Hồi phục sinh đám người Đoan Tĩnh Thiên Long Đại Đế, Thái Thanh Thái Hư Đại Đế, Kiền Cung Đại Đế, Đàm Tổ Vô Cực Đại Đế, Đại Đức Đại Đế rồi nói: "Lục đạo khôi phục như cũ, các ngươi nay đã sống lại, thọ nguyên viên mãn, tương đương với sống kiếp thứ hai, ai cũng có cơ hội chứng đạo."

Đàm Tổ Vô Cực Đại Đế: "Thưa sư tôn, Nam Hoa sư huynh và Hạo Nhật sư huynh…"

Diệp Húc khoát tay nói: "Bọn họ đã hồn quy trời đất thành toàn chúng sinh, đương nhiên không có khả năng sống lại. Nếu không thì phải dùng cái chết của vô số sinh linh đến để phục sinh bọn họ."

Đàm Tổ im lặng, Diệp Húc lại nói tiếp: "Không chỉ bọn họ không thể sống lại, mà các vị Thiên Đế cổ xưa hồn về trời đất cũng không thể nào sống lại được."

Thanh Đế thi lễ nói: "Ngọc Hư tiểu hữu, mong ngươi công chính vô tư, phục sinh bạn cũ thì cũng có thể phục sinh đối thủ."

"Đó là đương nhiên."

Diệp Húc mỉm cười rồi rót pháp lực vào Lục Đạo Luân Hồi. Đột nhiên hàng tỉ tơ tình phun ra từ trong luân hồi, hóa thành một cô gái có dung mạo đẹp đẽ vô song, đúng là Thiên Hậu nương nương.

Tiếp đó lại có Vĩnh Hằng Đế Quân, Ly Hận Thiên Chủ, Đại Nhật Đế Quân cùng sống lại, đứng hai bên Thiên Hậu nương nương.

Thiên Hậu chớp mắt nhìn quanh, đột nhiên cười khanh khách nói: "Ngọc Hư, ngươi phục sinh trẫm chẳng lẽ không sợ trẫm đối nghịch ngươi sao? Đúng rồi, ngươi phục sinh trẫm là vì có chỗ cần đến trẫm, không thể không làm trẫm sống lại được…"

"Thiên Hậu nương nương, bà nghĩ nhiều rồi."

Diệp Húc cười ha ha rồi giơ một tay ra bắt lấy đám người Thiên Hậu, Vĩnh Hằng, Ly Hận và Đại Nhật trong tay. Hắn lập tức điểm một đầu ngón tay ra, từ đầu ngón tay đó phát ra Mạt Nhật kiếp vô cùng vô tận, hóa thành một vòng Hải Nhãn thật lớn rơi vào trong Minh hải ở Hai Mươi Tám Tầng Địa Ngục, quát: "Thần Hoàng, ngươi trấn áp đám người Thiên Hậu trong Hải Nhãn, phải để bọn chúng nhận hết tra tấn, chờ năm mươi sáu vạn năm qua rồi thì hãy thả chúng ra!" Bạn đang xem truyện được sao chép tại: TruyenFull.vn chấm c.o.m

Ma Thần Hoàng lĩnh chỉ, bắt đám người Thiên Hậu nương nương đưa vào trấn áp trong Hải Nhãn.

Thiên Hậu nương nương giận dữ, nghiến răng nghiến lợi nói: "Ngọc Hư, chờ năm mươi sáu vạn năm sau, trẫm ra khỏi Hải Nhãn sẽ quấy cho trời long đất lở!"

Thanh Đế cũng bất đắc dĩ, Diệp Húc đây rõ ràng là dùng việc công trả thù riêng, phục sinh kẻ thù rồi tra tấn, cười khổ nói: "Mong Thiên Tôn hãy từ bi, đừng làm khó Nguyên Thủy Thiên Vương và Tổ Thần."

Diệp Húc ngoài cười nhưng trong không cười nói: "Thanh Liên sư huynh, trong mắt huynh ta đáng giận vậy sao? Ta đã thắng hai người bọn họ đương nhiên cũng sẽ phục sinh bọn họ, không làm khó họ nữa.

Thanh Đế oán thầm vài câu. Diệp Húc chỉ một ngón tay ra, hai dòng thanh khí rót vào trong Lục Đạo Luân Hồi, lại có hai người nữa sống lại từ trong đó, cũng là hai tên phàm nhân nho nhỏ, đúng là Nguyên Thủy Thiên Vương và Tổ Thần, cùng hạ xuống Địa tiên giới.

"Ngọc Hư Thiên Tôn, quả nhiên vô cùng độ lượng!"

Nguyên Thủy Thiên Vương kiểm tra bản thân, cười khổ một tiếng. Ông ta biết Diệp Húc cực kỳ kiêng kỵ mình, ngẩng đầu lên, cười lạnh nói: "Nhưng ngươi biếm ta thành phàm phu tục tử là cho rằng ta sẽ bỏ qua ý niệm tái hiện Tiên đình sao? Chỉ cần lục đạo còn ở, ta có thể không ngừng chuyển thế, sẽ có một ngày tu thành nguyên thủy rồi áp chế ngươi."

Tổ Thần cũng ngẩng đầu, cười ha ha: "Ta lấy thân chứng đạo, kiếp trước chạm đến cảnh giới Nguyên Thủy, suýt chút nữa là có thể chứng đạo được. Ngọc Hư, hai người bọn ta chuyển thế rồi, tu luyện sẽ càng nhanh hơn, cùng lắm là sống thêm kiếp nữa là có thể chứng đạo Nguyên Thủy. Đến lúc đó, ta và ngươi sẽ tranh một trận!"

Thanh Đế hơi lo lắng, sợ Diệp Húc đột nhiên ra tay diệt trừ hai người này hoàn toàn.

Diệp Húc mỉm cười, nói: "Thanh Liên sư huynh cứ yên tâm, chút độ lượng đó ta vẫn có. Ta có năm tỷ sáu trăm triệu năm để tu sửa Bàn Vương Khai Thiên Kinh, chứng đạo Nguyên Thủy là đương nhiên, không việc gì phải bực bội với hai tên phàm phu tục tử."

Thanh Đế yên lòng mà lại bội phục Diệp Húc vài phần, thầm nhủ: "Khó trách Ngọc Hư có được thành tựu hôm nay, khí độ quả nhiên không hề tầm thường…"

Chúng sinh đã sống lại. Tinh Đế, Hiên Viên Vô Khuyết, Thanh Hiên Môn chủ, vợ chồng Tạo Hóa Thần Vương cũng đã được phục sinh. Diệp gia Liễu Châu, Hoàng Tuyền Ma Tông cũng xuất hiện trở lại, chỉ có những người thân thiết nhất với Diệp Húc là chưa sống lại.

Diệp Húc gật đầu với Ứng Tông Đạo, khẽ nói: "Sư huynh, hãy độ bọn họ đi."

Ứng Tông Đạo tế Di La Thiên Địa Tháp lên, tiên quang quanh thân tháp tuôn trào, dung nhập vào Lục Đạo Luân Hồi. Luân hồi chuyển động. Tô Kiều Kiều, Phượng Yên Nhu, Diệp Kỳ, Diệp Lân, Tống Cao Đức, Hiên Viên Quang, Hiên Viên Minh Nguyệt, Ma La Dư đều sống lại. Còn có đám cự thú như Hùng bị, Hao Thiên Khuyển cũng sống lại. Tất cả là hai mươi chín người, đều rơi vào trong Di La Thiên Địa Tháp.

Diệp Húc chờ đám người Tô Kiều Kiều sống lại rồi đột nhiên đứng dậy, rời khỏi Đại La Thiên. Hắn hoành thân va mạnh vào Lục Đạo Luân Hồi. Một tiếng ầm vang lên, tòa Lục Đạo Luân Hồi này lập tức tan rã, bị hắn đụng nát.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.