Độc Bộ Thiên Hạ

Chương 508: Thân thể vi laoThực lực tu vi của Bảo Nguyên Đại Thiền sư hạ xuống thật lợi hại, lão liên tục bị người đánh nát kim thân, nguyên thần và Thiên Địa Pháp Tướng, tuy rằng có khôi phục, nhưng dù sao tổn hao lợi hại, nhất là âm hồn Nhân hoàng đánh tới và Hạ Tường Đường đánh lén lại khiến lão bị thương nặng.

Hơn nữa môn phái Tiểu Quang Minh Thánh Địa này từ trước đến nay không thích luyện chế vu bảo, chỉ chú trọng tu luyện thân thể. Bọn họ tu luyện Cửu Chuyển Nguyên Công đến chỗ cao thâm, kim thân mạnh mẽ, lợi hại hơn, chắc chắn hơn bất cứ vu bảo nào.

Lần này lão bị thương rất nặng, tu vi đột nhiên giảm, kim thân bị đánh rơi cảnh giới, nếu không lấy tu vi thực lực hơn Ma La Dư gấp trăm lần, chỉ cần một chiêu liền có thể giết chết ả ma nữ kia, khiến cô ta không thể trốn, căn bản sẽ không đấu với Ma La Dư lâu như vậy.

Ma La Dư thân là hoàng tộc Ma La, Tiên Thiên đã cao hơn người một đầu, thân thể có thể sánh ngang Diệp Húc, gần như đạt tới trình độ Tam Bất Diệt cảnh thân thể bất diệt.

Cô ta đánh thông bảy đại luân hải, tu vi Tam Tương cảnh Pháp Tương kỳ, lại có thêm một thanh ma đao cho Ma hoàng tự tay rèn ra, thực lực cô ta mạnh chỉ hơn chứ không kém Diệp Húc, lực ép tất cả cường giả trẻ tuổi.

Hiện giờ Bảo Nguyên Đại Thiền sư có thể nói là hổ xuống đồng bằng, rồng khốn chỗ cạn, từ khi ông ta xuất đạo hai ngàn sáu trăm năm trước tới nay, đây là lần đàu tiên chật vật như vậy.

Nhưng dù như vậy, Ma La Dư vẫn không phải đối thủ của lão, mặc kỳ thế công của Ma La Dư cực kỳ điên cuồng, nhưng một quyền của Bảo Nguyên liền có thể bức cô ta phải lui.

Vị lão tăng kim thân này rực rỡ, đỉnh đầu có một tòa Huyền Thiên Lưu Ly bảo tháp tám tầng hiện lên, chỉ thấy những cái ngũ giai lục giai linh mạch như rồng như trăn từ trong bảo tháp bay ra, không ngừng dung nhập vào trong thân thể lão.

Lão vận chuyển Cửu Chuyển Nguyên Công, phun ra nuốt vào một lượng lớn, thật là kinh người, trong chớp mắt đã tiêu hao đi những linh mạch cao đẳng, đưa linh mạch hóa thành chân nguyên, dung nhập vào trong nguyên thần và Thiên Địa Pháp Tướng.

Cửu Chuyển Nguyên Công được xưng là thân thể mạnh nhất trong thiên địa, sánh ngang với Vạn Kiếp Vô Lượng Tâm Kinh. Môn tâm pháp này khi tu luyện đến hậu kỳ, thành tựu cực kỳ bất phàm, chẳng những phun nuốt lượng linh khí rất lớn, còn trợ giúp tu luyện, hơn nữa năng lực khôi phục lại kinh người.

Bảo Nguyên Đại Thiền sư chính là thấy người vây công chỉ còn lại một mình Ma La Dư nên mới yên tâm, an tâm chữa trị tổn thương của nguyên thần và Thiên Địa Pháp Tướng, khôi phục tu vi, Nguyên Công vận chuyển, chữa trị kim thân.

Đương! Đương! Đương!

Ma La Dư liên tục chém ba đao lên người Bảo Nguyên, chỉ thấy Bảo Nguyên Đại Thiền sư lại không tránh không né, đều nhận lấy những công kích đó, kim thân của lão rực rỡ, không hề có vết thương nào.

Ngay tại trong khoảng thời gian ngắn này, kim thân của lão đã được chữa trị không ít, đạt tới thân thể Tam Bất Diệt cảnh đỉnh phong, tiến thẳng tới thân thể Nhân hoàng!

Nếu kim thân của lão khôi phục đến cường độ của Nhân hoàng, như vậy lão đối mặt với Diệp Húc và Ma La Dư sẽ áp đảo hẳn, cho dù Ma La Dư và Diệp Húc có dùng hết toàn lực cũng chưa chắc có thể làm thương đến một đầu ngón tay của lão, mà một chưởng của lão ta lại có thể giết chết hai người!

"Một đôi gian phu dâm phụ, nếu không phải tại các ngươi, Phật gia ta sao lại rơi vào tình cảnh này?"

Bảo Nguyên Đại Thiền sư cười ha ha, đột nhiên khoanh chân ngồi xuống, đầu nâng bảo tháp, phía trên bảo tháp hiện ra những cái chuông đồng cực lớn, trùm xuống phía dưới, bảo vệ quanh thân, không ngừng xoay tròn, bắn ra những phù văn Phật môn kỳ lạ, lạnh lùng nói: "Phật gia liền ngồi ở đây, để cho các ngươi đánh, cho các ngươi luyện! Chờ Phật gia chữa xong trị thương thế, khôi phục vài phần tu vi, Phật gia sẽ giết chết các ngươi, chặt đầu xuống gửi cho Ma hoàng!"

"Nói không biết ngượng!"

Ma La Dư giận dữ, pháp tướng vung ma đao lên, như mưa rền gió dữ chém tới Bảo Nguyên, chỉ thấy chuông đồng trên đầu Bảo Nguyên Đại Thiền sư coong coong vang lên không ngừng, ma đao hạ xuống người lão đều bị cái chuông đồng này đỡ được, không thương tổn lão ta một chút nào.

Ảo ảnh chuông đồng này như thể là do ngọc lưu ly đúc thành, kỳ quang dị thái, không ngừng xoay tròn, chính mà một món cấm bảo khác của Tiểu Quang Minh Thánh Địa, tên là Thập Phương Lưu Ly Tự Tại chuông, do một vị Vu hoàng của Tiểu Quang Minh Thánh Địa luyện chế, lực phòng ngự kinh người, mặc dù là ảo ảnh cấm bảo thôi nhưng cũng đủ để chống đỡ công kích của Ma La Dư.

"Con lừa đần chết tiệt kia, đây là ngươi ép ta! Thập Điện Diêm La!"

Ma La Dư thu ma đạo lại, chỉ thấy phía sau cô ta đột nhiên xuất hiện mười tòa ma điện viễn cổ, bên trong ma điện, những luồng hơi thở kinh khủng đến cực điểm truyền ra, giống như trong điện cung phụng chính là Thần ma viễn cổ!

Trong nháy mắt, từng vị Ma vương từ trong ma điện đi ra, bọn họ hình dáng kỳ lạ, tướng mạo cổ xưa, có bốn đầu tám tay, có ngàn tay ngàn mắt, có thân người đuôi bò cạp, có thân người bốn tay đuôi rắn, như thể mà Thần ma viễn cổ hiện ra chốn nhân gian.

Loại hơi thở khủng bố của Vu hoàng truyền đến, che trời phủ đất, trấn áp tất cả, mười vị Ma vương này tất cả đều là nhân vật cấp bậc Vu hoàng!

Diệp Húc vốn định nhúng tay, nhưng nhìn thấy cảnh tượng này không khỏi dừng chân lại. Từ trên người những Ma vương đó, hắn cảm nhận được những luồng hơi thở Vu hoàng của Ma tộc mạnh mẽ, hùng mạnh vô cùng, sắc mặt không khỏi khẽ biến.

Ma La Dư ẩn giấu thực lực của mình khiến cho hắn khiếp sợ, thực lực của Ma La Dư quả thật hơn hắn rất nhiều, nếu lúc trước khi tranh đấu, cô ta triệu tập Thập Điện Diêm La, Diệp Húc tất sẽ không thể ngăn cản được, chỉ có thể tế Liệt Hỏa Minh Tôn lên để chống lại.

Thứ làm cho hắn càng thêm khiếp sợ chính mà mười tòa thần điện viễn cổ này.

Sắc mặt Bảo Nguyên Đại Thiền sư lại kịch biến, từ trong mười tòa ma điện viễn cổ xuất hiện những vị cường giả, ma chủ Ma Vực, theo thứ tự là Diêm Ma vương, Sâm Ma vương, U Minh vương, Diêm La vương, Sâm La vương, Bình Đẳng vương, Chuyển Luân vương, Diêm Phù Đề vương, Da Đề Da vương.

Ở thời thượng cổ, những ma chủ đó đều là những nhân vật vu hoàng, khai sáng ra đám thánh địa vô thượng của Ma Vực là Diêm Ma thần điện, Sâm ma thần điện…

Nhưng những Vu hoàng Ma tộc đó đã sớm chết đi, chỉ để lại truyền thuyết.

Ma La Dư triệu tập đến ảo ảnh của loại vu bảo kỳ lạ Thập Điện Diêm La này, trong đó lại có Ma chủ thượng cổ, này thật sự khiến lão khiếp sợ, ung dung thoải mái vừa rồi đã không cánh mà bay.

Diệp Húc nhìn Thập Điện Diêm La, thầm nghĩ: "Mười tòa thần điện này là thứ bảo vật gì vậy? Chẳng lẽ là Ma hoàng tìm kiếm thân thể thập đại Ma chủ, luyện ra thứ vu bảo này?"

Trên người những Ma chủ thượng cổ đó mặc dù có hơi thở mạnh mẽ của Vu hoàng, nhưng Diệp Húc cũng không cảm giác được khí tức của cấm bảo, xem ra mười tòa ma điện viễn cổ này hẳn không phải là cấm bảo, mà là bảo vật cấp nhân hoàng chi bảo, bởi vậy Diệp Húc mới có thể đoán, mười tòa ma điện viễn cổ này mà bảo vật do Ma hoàng luyện chế ra.

"Ma hoàng tìm kiếm thân thể thập đại ma chủ luyện chế mười tòa đại điện này, e là chí hướng không nhỏ, định lấy Thập đại ma điện trong Hằng Cổ Ma Vực một lưới bắt hết, chiếm lấy tất cả!"

Diệp Húc nháy mắt liền nghĩ đến điểm quan trọng, Thập đại ma điện Hằng Cổ Ma Vực chính là đạo thống do thập đại ma chủ để lại, kế thừa đến nay.

Ma hoàng đào hết những thi thể tổ sư khai phái đó ra, luyện chế thành Thập Điện Diêm La, e là vì để sau khi thâu tóm được Thập đại ma điện, lấy Thập Điện Diêm La mà mình luyện chế thay vào đó, trở thành bá chủ chân chính thống trị Hằng Cổ Ma Vực!

Thậm chí, những cấm bảo của thánh điện Ma tộc đó e là đã rơi vào tay ông ta, biến thành bảo vật trong tayThập đại ma chủ, dùng để trấn áp Thập Địa Ma Vực!

Đến lúc đó, bên trong bộ cấm bảo này của Ma hoàng sẽ bao gồm hơn hai mươi món bảo vật cấp cấm bảo, thêm vu hoàng hóa thân mạnh mẽ của thập đại ma chủ, tung hoành vô địch!

"Thập Điện Diêm La chính là một bộ cấm bảo, chỉ sợ sau khi luyện thành, uy năng sẽ vượt xa đại đa số cấm bảo khác, chỉ có loại bảo vật như cửu đỉnh Hạ gia mới có thể chống lại ông ta. Nhưng Hạ gia đã đánh mất ba cái đại đỉnh, liên kết giữa sáu cái đại đỉnh còn lại e cũng không thể chống lại Thập Điện Diêm La…"

Diệp Húc nghĩ đến đây, không khỏi đổ mồ hôi lạnh.

Nếu Ma hoàng nhất thống Ma Vực, ngay sau đó sẽ lập tức tiến đánh thế giới Vu Hoang, đến lúc đó, lấy thực lực Vu hoàng của ông ta, thêm loại cấm bảo mạnh mẽ đến cực điểm Thập Điện Diêm La này, chỉ sợ các đại thánh địa của thế giới Vu Hoang đều phải sụp đổ, không thể chống cự!

"Luyện chế cấm bảo cũng không phải đơn giản như vậy, không chỉ cần có tài liệu, còn phải có vận may, có một số Vu hoàng thậm chí cả đời đều không thể luyện chế ra được một món! Bộ cấm bảo này của Ma hoàng luyện chế vô cùng khó khăn, tài liệu cần đều nhiều đến không thể tưởng tượng được, hu vọng bộ cấm bảo này của Ma hoàng vĩnh viễn không thể luyện thành…"

Trong lúc hắn suy nghĩ, Ma La Dư đã tế Thập Điện Diêm La lên, chỉ thấy hơi thở Vu hoàng chấn động đất trời, bức tan sương mù trong phạm vi mấy ngàn dặm, lộ ra ánh sáng ban ngày. Thập đại ma điện trấn áp xuống, Thập Điện Diêm La vương đi ra đại điện, đồng loạt giơ tay ra, đè tới Bảo Nguyên Đại Thiền sư! Bạn đang đọc truyện tại - http://truyenfull.vn

Đương!

Thập Phương Lưu Ly Tự Tại chuông ầm ầm vỡ nát, căn bản không thể chống lại Thập Điện Diêm La. Bảo Nguyên Đại Thiền sư cũng bị hơi thở của Thập Điện Diêm La ép cho cả bảo tháp cũng bị bức rơi vào trong cơ thể, hơi thể của mười vị Vu hoàng ép cho thân thể lão thu nhỏ lại dữ dội, trong chớp mắt từ một người khổng lồ trăm trượng thu nhỏ lại thành kim thân hai trượng.

Lão bị hơi thở Vu hoàng vây chặt vào giữa, không thể thoát thân. Nhưng dù bảo tháp bị trấn áp, linh mạch từ trong đó vẫn không ngừng chảy ra, bị Bảo Nguyên cắn nuốt luyện hóa, khiến tu vi lão không ngừng khôi phục, thực lực càng ngày càng mạnh!

Cường giả Tam Bất Diệt cảnh đỉnh phong, bất luận thời điểm nào cũng không thể khinh thường, mặc dù đèn dầu sắp cạn cũng không thể tùy ý khi nhục.

"Luyện hóa!"

Ma La Dư từ từ phun ra một ngụm trọc khí, ánh mắt chớp động, pháp tướng phía sau thúc dục ma điện, chỉ thấy quanh thân Thập Điện Diêm La vương ma khí dày đặc, không ngừng tuôn hướng Bảo Nguyên Đại Thiền sư, định đem vị cường giả Tiểu Quang Minh Thánh Địa này sinh sôi luyện hóa!

Bảo Nguyên Đại Thiền sư khoanh chân ngồi, để mặc Thập Điện Diêm La vương luyện hóa bản thân, cười lạnh nói: "Con nhóc kia, tu vi của ngươi không được, tuy có thể trấn áp Phật gia, nhưng muốn luyện hóa Phật gia, ngươi còn xa mới đủ!"

Ma La Dư luân phiên thúc dục Thập Điện Diêm La, tiêu hao quá nhiều. Thập Điện Diêm La tuy không phải cấm bảo, nhưng uy năng lại mạnh đến đáng sợ, lấy tu vi của pháp tướng cô ta triệu tập ảo ảnh mười tòa thần điện này, sau một lúc cũng không chịu nổi.

"Bảo Nguyên, ngươi cho là bà cô ta thật sự không đối phó được ngươi sao? Kim thân của ngươi bị ma khí ăn mòn, đã không còn mạnh mẽ được như trước nữa, một đao của ta liền có thể chém vỡ nó ra!"

Ma La Dư vung ma đao lên, một đao chém tới Bảo Nguyên, chỉ thấy đao quang đánh xuống, đầu bảo nguyên vang một tiếng rơi xuống, bị cô ta chém đứt.

Ma La Dư lòng vui vẻ, chỉ thấy cái đầu này của lão Bảo Nguyên vừa mới rơi xuống đất lập tức hóa thành tro bụi, vô số tinh khí tuôn vào bên trong thân thể lão, ở chỗ cổ lập tức mọc ra một cái đầu.

Ma La Dư vừa sợ vừa giận, liên tục chém hơn mười đao, đao cô ta chém rơi bao nhiêu cái đầu, Bảo Nguyên liền mọc ra bằng đấy cái, vô cùng quỷ dị.

"Để ta thử xem!"

Diệp Húc rung Chiêu Hồn Phiên, vô số xiềng xích đen trên mặt phiên bắn ra, những xiềng xích đó hữu hình vô chất, xuyên thủng thân thể Bảo Nguyên.

"Muốn thu đi hồn phách thần thức của ta? Nằm mơ!"

Bảo Nguyên cười to, quát lên: "Thân thể vi lao, phong hồn khóa phách!"

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.