Độc Bộ Thiên Hạ

Chương 798: Luyện hóa Vu Tổ đạo vậnLong Tổ Dương mang theo Lăng Tiêu thái tử hạ xuống linh sơn, chỉ thấy trên không linh sơn có một màn kim quang lớn từ từ rủ xuống, giống như đài phun nước rơi xuống linh sơn.

Giờ phút này, đạo quan trong linh sơn đã bị người ta nhổ tận gốc, thay vào đó là một tòa cung điện tráng lệ tỏa ra kim quang chói mắt.

"Điện hạ, mở ra đạo môn, từ đó thoát ra ngoài, trở thành Vu Tổ, không phải là chuyện nhỏ mà nguy hiểm vô cùng, hơi không cẩn thận sẽ gặp cảnh vạn kiếp bất phục! Bên trong Thiên giới, một trăm vị Thánh Hoàng muốn bước ra khỏi đạo môn, thì chỉ có một người có thể thành công, chín thành còn lại đều chết!"

Long Tổ Dương đại mã kim đao ngồi xuống, trầm giọng nói: "Lấy tu vi của điện hạ người, nay đã là cửu phẩm Thánh Hoàng, tuy rằng tích lũy hùng hậu, nhưng khoảng cách để có thể bước ra ngoài đạo môn, chạm đến thiên địa đại đạo, còn có chênh lệch cực lớn! Ta phụng lệnh Đại Nhật Đế Quân, đến bảo vệ ngươi, còn mang đến một đạo thần văn của Đế quân!" xem tại TruyenFull.vn

Đột nhiên, chỉ nghe thanh âm rào rào vang lên từ trong cơ thể hắn, một sợi xích thần vân màu vàng từ trong cơ thể hắn hiện ra, sợi thần vân này như là đại đạo thống ngự trật tự Chư Thiên, tràn ngập hơi thở đại đạo!

Mỗi một vòng thần vân đều là một loại thiên địa đại đạo, từng vòng đan xen, tổng cộng hơn sáu mươi đoạn, mỗi một đoạn đều có một loại thần hỏa, mãnh liệt vô cùng, hòa tan cả hư không!

"Đạo thần vân này, sở hữu sáu mươi ba loại đại đạo, chính là pháp môn do Hạo Thiên Đại Đế khai sáng, huyền ảo thần kỳ. Thần Vương thần vân, không phải Thánh hoàng có khả năng luyện hóa, thậm chí ngay cả Vu Tổ như ta vậy, cũng không dễ dàng làm được! Cũng may Đại Nhật Đế Quân đã đem xiềng xích thần vân này mở ra."

Long Tổ Dương nhẹ nhàng run run sợi xích, chỉ thấy đạo thần vân này từng vòng giải khai, mỗi một vòng đều phát triển trở thành một đạo vận đầy đủ, kích thước cở cánh tay, dài đến trăm trượng, như giao long ở giữa không trung du động.

Lăng Tiêu thái tử ngẩng đầu nhìn lại, liền cảm thấy hơn sáu mươi đạo vận này, mỗi một cái chất chứa uy năng vô cùng khủng bố, có thể dễ dàng giết hết các Thánh hoàng mạnh nhất mà mình đã biết!

"Ta nếu đem luyện hóa tất cả sáu mươi ba đạo vận này, thực lực sẽ cường đại, biến thái như thế nào? Thành tựu Vu Tổ sẽ ở trong tầm tay!"

"Điện hạ, ngươi muốn trở thành Vu Tổ, luyện hóa hơn mười đạo vận trong đó thì cũng đủ để ngươi mở ra đạo môn." Long Tổ Dương cười nói.

Lăng Tiêu thái tử mừng rỡ, trầm giọng nói: "Long tướng quân, trên người Diệp Thiếu Bảo mang Đế cấp ấn pháp, kẻ này rất là thần bí, không biết ngươi có hay không tra được lai lịch của hắn?"

Long Tổ Dương khẽ lắc đầu, nói "Chưa tra ra. Không chỉ có Đại Nhật Thuần Dương cung ta điều tra, những Thần vương Vu Tổ khác, đồng dạng cũng đang tra lai lịch của người này, thậm chí ngay cả mười hai Vu Tổ Ngọc Hư cũng tra. Loại cao thủ trẻ tuổi này giống hắn, nhất định không phải loại vô danh tiểu tốt, vậy sẽ dễ dàng tra ra chỗ dựa của hắn, bất quá người này giống như đột nhiên xuất hiện, không thể nào tra ra được. Bởi vậy Đại Nhật Đế Quân hoài nghi, kẻ này vô cùng có khả năng là đệ tử do một vị Đế quân bí mật bồi dưỡng, dùng để đảo loạn thế cục!"

Hắn cười lạnh một tiếng, thản nhiên nói: "Bất quá, hắn triển lộ Đế cấp ấn pháp, hoài bích có tội, mạng hẳn sẽ không còn giữ được lâu nữa."

Lăng Tiêu thái tử trong lòng vừa động: "Hay là mười hai Vu Tổ Ngọc Hư cung tính động thủ với hắn?"

"Mười hai Vu Tổ này cũng không thứ gì tốt, năm đó danh tiếng của bọn hắn cũng không có vinh quang như bây giờ, mà nổi danh là bái bì thập nhị Vu Tổ!"

Long Tổ Dương cười lạnh nói: "Qua cầu rút ván Chân Thiên Công, khẩu phật tâm xà Tổ Nhược Hải, bỏ đá xuống giếng Tịch Phong Đào, nhạn quá nhổ lông Bành Liên Cử, nhân lúc cháy nhà mà hôi của Lục La Thắng, mượn đao giết người Hồ Trung Thiên... Những lão già kia, năm đó không biết bán không biết bao nhiêu người, hại chết cũng không ít người, thậm chí Thiên Hậu bọn họ cũng dám bán! Bọn họ cản ta, không để ta giết tiểu tử họ Diệp kia, còn không phải là muốn chiếm lấy Đế cấp ấn pháp của hắn?"

"Diệp Thiếu Bảo chỉ có thể chết trong tay của ta, Đế cấp ấn pháp của hắn, cũng chỉ có thể thuộc về ta!"

Lăng Tiêu thái tử ánh mắt chớp động, trầm giọng nói: "Long tướng quân, ngươi liền giúp ta luyện hóa đạo vận này, sớm ngày đột phá Vu Tổ! Ta muốn tự thân giết chết Diệp Thiếu Bảo, đoạt tài phú của hắn!"

"Diệp sư điệt, ngươi không có việc gì chứ?"

Chân Thiên Công nhìn Long Tổ Dương, Lăng Tiêu thái tử rời đi, cười lạnh một tiếng, rời lập tức quay đầu nhìn về phía Diệp Húc, thay một khuôn mặt tươi cười ấm áp: " Thằng nhãi Long Tổ Dương này, da mặt thật sự quá dầy, đường đường là Vu Tổ, cư nhiên hướng sư điệt ngươi có tu vi Vu Hoàng ra tay, thật sự không biết xấu hổ! Sư điệt, Long Tổ Dương người này rất nham hiểm, để cho sư thúc ta giúp ngươi kiểm tra một chút thương thế, coi xem ngươi có hay không bị trung ám toán của hắn!"

"Không sai!"

Tịch Phong Đào sắc mặt ngưng trọng, gật đầu nói: "Long Tổ Dương dù sao cũng là Vu Tổ, thực lực mạnh mẽ, nếu trong cơ thể sư điệt ngươi chỉ lưu lại một luồng đạo văn đạo vận của hắn, thương thế sẽ càng ngày càng nặng, cuối cùng chết thảm. Không bằng để mười hai Vu Tổ chúng ta giúp ngươi kiểm tra một phen, miễn lưu lại hậu hoạn!"

"Có mười hai Vu Tổ chúng ta ở đây, bất luận kẻ nào cũng đừng mơ thương tổn được ngươi!" Tổ Nhược Hải nghiêm nghị nói.

Ngày đó nguyên bản đám Vu Tổ này, người nào cũng xem không vừa mắt Diệp Húc, hận không thể giết hắn cho hả giận, giờ một đám lại quan tâm có thừa, xem hắn giống như một cái thế trân bảo hiếm có, hoặc giả nói là một cái bánh ngọt, ai cũng muốn một ngụm nuốt vào.

"Chỉ là một Vu Tổ, có thể làm bị thương ta sao?"

Diệp Húc cười ha ha, liếc mắt bọn hắn một cái, sắc mặt ngạo nghễ, gật đầu nói: "Chân Thiên Công, Tổ Nhược Hải, Tịch Phong Đào, các ngươi tốt lắm, rất không tồi, biết đầu nhập vào ta, là chính đạo! Các ngươi ngoan ngoãn đi theo ta, tương lai sau khi vị ở sau lung ta bước lên đế vị, tự nhiên các ngươi sẽ có chỗ tốt! Nhưng nếu các ngươi dám thay lòng đổi dạ, đối nghịch với ta, thì tất cả phải chết!"

Diệp Húc miệng đầy loạn ngôn, hung hăng thổi phồng một phen, rồi lập tức vung tay áo, đem Phong Tùy Vân cùng Phó Tây Lai cuốn đi, hướng linh sơn của mình lao nhanh.

Trên mặt Chân Thiên Công ba vị Vu Tổ tươi cười, nhìn theo hắn rời đi, đến khi Diệp Húc đi vào linh sơn, sắc mặt ba người nháy mắt trở nên xanh mét.

"Tiểu tử này, thật sự đem mười hai Vu Tổ chúng ta trở thành chó của hắn rồi, gọi tới là tới, đuổi là đi!"

Tịch Phong Đào bộ mặt dữ tợn, lạnh lùng nói: "Lao phu không nhịn được nữa, lao phu hiện tại liền đi làm thịt hắn, cướp lấy Thần Thụ, sưu hồn tác phách, có được Đế cấp ấn pháp của hắn!"

Tổ Nhược Hải ha ha cười nói: "Tịch sư huynh, ngươi nếu dám giết hắn, thì đã sớm đem hắn giết rồi, còn cần phải chờ đến hiện tại?"

"Tiểu tử này hung hăng ngang ngược không được bao lâu nữa đâu!"

Chân Thiên Công thản nhiên nói: "Hắn có Đế cấp ấn pháp, thậm chí đáng giá để Thần Vương ra tay, Thần Thụ của hắn, đối Vu Tổ mà nói cũng là thiên đại tài phú. Hai thứ đồ này đặt ở trong tay một Vu Hoàng, chính là bùa đòi mạng của hắn, so với để nó rơi vào trong người khác, không bằng nằm trong tay chúng ta."

"Sư huynh có diệu kế gì?" Tịch Phong Đào vội vàng hỏi.

Chân Thiên Công mỉm cười: "Tiểu tử này đã là cừu địch của cả thiên hạ, ở trong Ngọc Hư Cung có Thiên Hậu phù hộ, những Thần Vương, Vu Tổ này không dám nháo sự, nhưng chỉ cần hắn rời khỏi Ngọc Hư Cung, sẽ gặp gặp đuổi giết! Tiểu tử này, hẳn là một kẻ không an phận, nên sẽ không trốn trong Ngọc Hư Cung, lúc hắn xuất cung, là chúng ta liền ra tay! Chỉ cần không phải chết ở trong tay của chúng ta, tồn tại phía sau hắn sẽ không thể trách tội trên đầu của chúng ta được."

Trong đạo quan, Diệp Húc đem Phong Tùy Vân cùng Phó Tây Lai buông xuống, thét lớn một tiếng, thân thể đột nhiên vang lên một trận ba ba ba nhỏ, một đám lỗ máu nổ tung!

Hắn cùng với Long Tổ Dương đánh bừa một trận, bị thương rất nặng, mới vừa rồi trước mặt mười hai Vu Tổ chỉ là mạnh mẽ trấn áp thương thế. Nay hắn trở lại nơi ở của mình, thương thế nhất thời bùng phát.

Mà hai người Phong Tùy Vân cùng Phó Tây Lai, cũng bị thương nặng, chỉ là không có nặng như Diệp Húc mà thôi.

Mười hai Vu Tổ nói không sai, đạo vận của Long Tổ Dương xác thực cực kỳ lợi hại, xâm nhập vào trong cơ thể hắn, phá hư cơ năng thân thể của hắn, thậm chí có ý đồ hủy diệt tu vi của hắn!

Vu Tổ lĩnh ngộ đại đạo, đạo vận tự thành, rất khó tiêu diệt, nếu bị một tia xâm nhập vào người, đối với Thánh Hoàng mà nói đều là thương thế trí mạng, căn bản là không thể luyện hóa!

Chỉ có Vu Tổ, mới có thể luyện hóa đạo vận, đưa đạo vận trong người hắn khu trừ ra ngoài được.

Bất quá sở dĩ Diệp Húc cự tuyệt đề nghị của mười hai Vu Tổ, giúp hắn chữa thương, cũng là lo lắng mình rơi vào trong tay người khác, mười hai lão già kia là có thể nhân cơ hội tìm hiểu áo diệu công pháp của hắn, đem Tam Thiên thế giới đại thủ ấn cùng Tam Thập Tam Thiên Giới ấn hết thảy cướp đi!

Tam thiên thế giới đại thủ ấn của hắn chính là Thần Vương cấp ấn pháp, đồng dạng cũng là tu vi của hắn, trong đó chất chứa đủ loại đạo văn đạo ngân, thậm chí có cả thiên địa đại đạo mà Diệp Húc cũng vô pháp lĩnh ngộ được, đạt hơn ba ngàn loại đại đạo, siêu việt Vu Tổ!

Mà Tam Thập Tam Thiên Giới thần diệu huyền bí, chính là Đế cấp ấn pháp, làm tới cho người khác ước ao!

Mười hai Vu Tổ Ngọc Hư Cung muốn học được hai loại ấn pháp này, đơn giản chính là cướp lấy tu vi của hắn, không cần lĩnh ngộ, là có thể nắm giữ!

"Phong huynh, Phó huynh, các ngươi vì ta mà bị thương, ta sẽ không để cho các ngươi chịu thiệt không công."

Diệp Húc tay bắt một trảo, từ trong ngọc lầu lấy ra một cái linh mạch có thể tích cực đại, đúng là hắn từ trong Tiểu Nguyên giới có được Thái Thanh linh mạch, cười nói: "Linh mạch này, cũng đủ cho chúng ta ba người hồi phục như cũ, thậm chí còn có thể tăng tu vi lên một tầng nữa!"

Phong Tùy Vân cùng Phó Tây Lai hai mắt đăm đăm, bọn họ tự nhiên biết Thái Thanh linh mạch trân quý chỗ nào, ở bên trong Tiểu Nguyên giới, Diệp Húc vì tranh đoạt linh mạch này không tiếc tranh chấp cùng đám người Nguyên Đạo Thái, thậm chí chiếm ba Vũ Thần, chọc giận ba Thần Tổ. Không nghĩ tới giờ phút này, Diệp Húc cư nhiên đem linh mạch này lấy ra, để cho bọn họ khôi phục tu vi, trị liệu thương thế.

"Hảo!"

Phó Tây Lai quyết định thật nhanh, trầm giọng nói: "Hai người chúng ta lập tức trị liệu thương thế, sau đó lại giúp Diệp huynh ngươi trấn áp đạo vận của Long Tổ Dương!"

Lời hắn vừa nói ra, liền thấy Phong Tùy Vân lộ ra vẻ quái dị, nghi ngờ nói: "Làm sao vậy?"

Phong Tùy Vân bất đắc dĩ nói: "Ta ở trong Tiểu Nguyên giới đã từng thấy cái đồ biến thái này, đem ba ma chủng Vũ Thần luyện hóa, ba ma chủng Vũ Thần mặc dù là do đạo văn tạo thành, không bằng đạo vận, nhưng trình độ nguy hiểm so với đạo vận còn mạnh hơn. Thương thế của Diệp huynh, không cần đến chúng ta quan tâm..."

Phó Tây Lai mở to mắt, quả nhiên chỉ thấy đạo vận trong cơ thể Diệp Húc giờ phút này hết thảy đã bị hắn trấn áp xuống.

Xuy!

Đạo vận của Long Tổ Dương bị Diệp Húc bức ra, rơi vào trong tay của hắn, hóa thành một cái xích kỳ dị, có lân có trảo, nhìn như ấu long đang mấp máy, đạo vận này, so với đạo văn đạo ngân phức tạp hơn không biết bao nhiêu lần, ẩn chứa lĩnh ngộ của Long Tổ Dương đối với đạo.

"Quả nhiên là cái đồ biến thái..." Phó Tây Lai nhỏ giọng nói thầm.

"Thanh Minh Hà Đồng Thiên, Thanh Minh ấn!"

Diệp Húc chấn động thân hình, nhất thời thần trí thanh minh, có một loại thiên đạo thần thông gia trì vào cảm giác bản thân, rồi hướng đạo vận trong tay nhìn lại, liền cảm thấy đủ loại đạo lý kể hết thảy được làm sáng tỏ.

"Long Tổ Dương, nguyên lai là một đầu Nghiệt Long đắc đạo, là Vu Tổ yêu tộc, không phải nhân loại! Lần sau ta liền bóc long bì của ngươi, rút long cân của ngươi!" Diệp Húc hừ lạnh một tiếng, đột nhiên há mồm khẽ hấp, đem đạo vận này nuốt vào thể nội.

Phó Tây Lai cùng Phong Tùy Vân nhìn thấy cảnh tượng này thì cả kinh, cơ hồ thương thế bạo phát, bất đắc kỳ tử mà chết, cả kinh kêu lên: "Diệp huynh, ngươi thật vất vả mới đem luồng đạo vận này bức ra, vì sao..."

Hai người bọn họ cũng không nói gì tiếp nữa, chỉ thấy đạo vận này mới vừa tiến vào trong cơ thể Diệp Húc, chỉ sau một lát, trong cơ thể Diệp Húc liền truyền đến một tiếng long ngâm, chỉ thấy hơn mười long văn đạo vận vừa thô vừa to từ trong cơ thể Diệp Húc lao ra, dài đến hơn trượng, giống như băng vờn quanh phía sau Diệp Húc!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.