Độc Bộ Thiên Hạ

Chương 894: Đại đạo hoá thânĐột nhiên, Diệp Húc nhìn thấy từ trong hồng mông hỗn độn, thiên đạo vận hành, khai thiên lập địa, từng mảng thiên địa sinh sôi, hoá thành ba nghìn thế giới đủ mọi hình dạng, có lưu quang, bảo tháp, ngọc bàn, ngọc châu, lâu thiên, đồng chung, đại phật, chi chít dày dịt, rõ ràng là ba nghìn thế giới ngưng tụ từ đạo vận, ầm ầm áp xuống Diệp Húc!

"Đại đạo ba nghìn thế giới?"

Diệp Húc không né không tránh, thình lình há to miệng hút vào, chỉ thấy ba nghìn thế giới nhốn nháo rơi vào trong miệng hắn, trực tiếp bị hắn luyện hoá, hoá thành đạo vận của bản thân, khiến tu vi của hắn lại tăng lên đáng kể!

"Ta lấy thân chứng đạo, lấy thần chứng đạo, tự mình khai phá thiên địa, đại đạo của ta muốn nghiền nát ta, căn bản không có khả năng!"

Thân hình Diệp Húc chấn động, vô số đạo vận từ trong cơ thể hắn bắn ra, hoá thành từng dải băng, quấn quanh thắt lưng hắn, bảo vệ phía sau người, hình thành một vòng tròn lớn, bên trong vòng tròn mở ra từng thiên địa rộng lớn, ba nghìn thế giới lần lượt xuất hiện!

Hoàn thiện đạo vận của ba nghìn thế giới, tu vi của hắn đã tăng lên tới gấp hơn bốn lần!

Đột nhiên chỉ nghe thấy tiếng chuông vang lên, Diệp Húc quét mắt nhìn đến, chỉ thấy một tôn Vu Tổ trẻ tuổi đầu đội đế quan, người mặc đế bào, bước nhanh về phía hắn, ma khí quanh người dày đặc, đạo vận phía sau giống như dải băng, bên trong dải băng là Bạt Thiệt địa ngục bao la rộng lớn!

"Ma Đế đại đạo hoá thân do đạo vận của ta ngưng tụ thành?"

Diệp Húc chăm chú nhìn, chỉ thấy vị Ma Đế đại đạo hoá thân này giống hệt hắn, có điều đạo vận thiên thành, ngưng tụ ra tu vi cực lớn, bên trong Bạt Thiệt địa ngục, thậm chí có vô số ma thần thuần tuý cấu thành từ đạo vận, mỗi một tôn đều vô cùng dữ tợn hung ác!

Đơn thuần xét về thiên địa đại đạo của Bạt Thiệt địa ngục, thì tôn Ma Đế trẻ tuổi này cũng phải cao thâm hơn Diệp Húc rất nhiều lần.

Đại đạo hoá thân của tôn Ma Đế trẻ tuổi này đột nhiên bước lên phía trước, thân hình vừa mới chuyển động, chỉ nghe ầm một tiếng, vô số ma thần trong địa ngục phía sau hắn đồng thời hét lớn, hàng ty vạn vu pháp bắn ra, mỗi một loại đều vô cùng tuyệt diệu, xuất thần nhập hoá, nhất loạt oanh kích về phía Diệp Húc!

"Quang Cư Đô!"

Ma Đế trẻ tuổi hét lớn, đánh một chưởng về phía Diệp Húc, hoá ra kìm sắt địa ngục, ma khí nặng nề, uy lực còn cường hãn hơn cả vu pháp của vô số ma thần đánh ra!

N người khác khi ra khỏi đạo môn, chỉ là đại đạo nghiền ép, vượt qua được liền có thể trở thành Vu Tổ, chỉ có đế cấp tâm pháp bởi vì đạt đến một loại cực hạn, mới có thể xuất hiện loại dị tượng đại đạo hoá thân này.

Diệp Húc thành tựu quá lớn, đạo hành quá cao, cuối cùng gây ra kết quả nghịch thiên, khiến đại đạo bản thân ngưng tụ ra đạo vận hoá thân, trực tiếp nghiền chết đánh gục hắn!

Đây là kết quả tất yếu nảy sinh do Bàn Vương Khai Thiên kinh của hắn quả thật nghịch thiên quá mức, tái diễn cả một thế giới hoàn chỉnh.

"Đại đạo hoá thân của chính ta, sao có thể là đối thủ của ta!"

Diệp Húc ngoảnh mặt làm ngơ công kích từ vô số địa ngục ma thần, há miệng quát lớn, một chưởng hóa thành Vu Hoang ấn, ngang nhiên tiếp đón, chỉ nghe thấy một tiếng nổ lớn, tôn đại đạo hoá thân này không ngờ lại có thể đối kháng trực diện với hắn, sức mạnh của hai người gần như ngang nhau!

Đại đạo hoá thân vởi vì đã là cảnh giới Vu Tổ, đạo vận ngưng tụ ra thân thể, chất lượng tu vi tinh thâm vượt xa Diệp Húc, đã đạt đến loại thực lực của những đỉnh cao Vu Tổ như Thanh Huỷ Lão Tổ hay Lạc Vương Phi.

Mà ở nơi đây, không thể sử dụng vu bảo, khiến thực lực của Diệp Húc giảm sút, chỉ có thể dựa vào thân thể cùng nguyên thần của bản thân để đối chọi với tôn đại đạo hoá thân này!

"Ngọc thụ nguyên thần!"

Diệp Húc xoè một tay ra, nguyên thần rơi vào bên trong, sải bước tiến đến, tay cầm ngọc thụ, đột ngột quét xuống, hàng tỷ vạn hà quang phát ra, khiến tôn Ma Đế thiếu niên này bị quét bay đi.

Ngọc thụ nguyên thần của hắn tương đương với chính hắn, cùng hắn liên thủ, tấn công tôn đại đạo hoá thân, lập tức phân rõ mạnh yếu.

Hắn đột nhiên lại bước lên một bước, lật tay che trời, hoá thành Thái An Hoàng Nhai ấn, một ấn giáng xuống, một toà hoàng nhai trấn áp đại đạo hoá thân của Ma Đế thiếu niên, đồng thời há miệng gầm rống, rống ra Long Biến Phạm Độ Thiên, hàng tỷ vạn long ấn ngân dài không dứt, ầm ầm công kích về phía tôn đại đạo hoá thân kia.

"Trúc lạc hoàng già thập tam phách!"

Cùng lúc đó trên đỉnh đầu hắn xuất hiện ra Trúc Lạc Hoàng Già Thiên, từng trận tiên âm, đồng thời công phạt đến!

Đại đạo hoá thân của Ma Đế thiếu niên liên tiếp hứng chịu nhiều đợt công kích toàn lực của hắn, cuối cùng không chịu được mà vỡ nát, hoá thành đạo vận bay múa rợp trời, Diệp Húc há miệng hút vào, đem đạo vận đầy trời hút hết vào trong miệng, chỉ cảm thấy tu vi lại một lần nữa tăng vọt, đạo vận trào ra bên ngoài cơ thể, hoá thành Bạt Thiệt địa ngục!

"Nếu như đã có đại đạo hoá thân của Bạt Thiệt địa ngục, vậy thì nhất định sẽ có những đại đạo hoá thân của địa ngục khác, thậm chí của ba mươi ba thiên giới."

Diệp Húc trong lòng khẽ xao động, đột nhiên chỉ nghe thấy một tiếng chuông cực lớn vang lên, lại có một vị Thiên Đế thiếu niên bước ra từ hồng mông hỗn độn, chính là Thiên Đế của Thái Hoàng Thiên, cũng giống hệt với Diệp Húc, đạo vận phía sau hình thành nên Thái Hoàng Thiên.

Tiếng chuông vang lên không dứt, từng tôn Thiên Đế Ma Đế từ trong hồng mông hỗn độn bước ra, hoàn toàn giống hệt với Diệp Húc, có điều đạo vận từ mỗi tôn lại không giống nhau, đại biểu cho thành tựu tối cao trong vu đạo của bọn họ.

Năm mươi tôn đại đế đại đạo hóa thân bao vây lấy Diệp Húc, chiến ý hừng hực, đạo vận nhốn nháo đầy trời, mỗi một người đều là Vu Tổ cực kỳ mạnh mẽ, năm giữ đại đạo một phương trời đất, đạt đến chành tựu tối cao!

Đột nhiên một tôn đại đạo hóa thân trong số đó biến mất giữa không trung, chính là Thiên Đế hóa thân của Hư Vô Việt Hành Thiên ẩn nấp vào hư không, biến mất không thấy, chờ thời cơ đánh lén.

"Năm mươi tôn đại đạo hóa thân, hơn nữa lại có đại đạo không giống với ta?"

Diệp Húc trợn tròn mắt, hít vào một ngụm lãnh khí, rốt cuộc cũng cảm nhận được áp lực vô cùng nặng nề.

Bàn Vương Khai Thiên kinh của hắn tu luyện đến loại cảnh địa này, không ngờ trong Luân Hồi thiên môn lại hình thành năm mươi mốt tôn Thiên Đế Ma Đế ngưng tụ từ đạo vận, mặc dù đã bị hắn đánh vỡ một tôn, nhưng năm mươi tôn đại đạo hóa thân còn lại vẫn vô cùng cường mạnh, khiến người ta lâm vào bước đường tuyệt vọng!

Không chỉ như vậy, hắn đồng thời phải chống cự lại Lục Đạo Luân Hồi cùng thiên đạo, nếu như lại có thêm công kích của năm mươi tôn đạo vận hóa thân này, chắc chắn đây sẽ là một trận huyết chiến!

Đột nhiên, năm mươi tôn đại đạo hóa thân đồng loạt chuyển động, vô số loại vu pháp bắn ra, bao phủ lấy Diệp Húc.

Năm mươi tôn đại đạo hóa thân này đều có sở trường riêng, mỗi một người đều vô cùng xuất sắc, lĩnh ngộ đối với vu pháp chư thiên chư địa cũng đạt đến trình độ trước nay chưa từng có, mỗi một người gần như đều có thể sánh ngang Thanh Hủy Lão Tổ, nếu như chỉ có một hoặc hai người, thì Diệp Húc còn dễ đối phó, nhưng lại là năm mươi vị đại đạo hóa thân, khiến Diệp Húc lập tức lâm vào hiểm cảnh!

Bên trong hồng mông hỗn độn, Diệp Húc cùng năm mươi tôn đại đạo hóa thân này giống như những trái cầu, cấp tốc di chuyển, chớp lóe bất định, không lúc nào là không trong trạng thái giao thủ quyết đấu, phát ra từng luồng uy năng mạnh mẽ vô cùng!

Trong tay bọn họ bắn ra đủ loại vu pháp đa dạng phức tạp, đã vượt ra khỏi sự tưởng tượng của bất kỳ một tôn Vu Tổ nào, bao gồm vạn tượng, ba mươi ba thiên giới, mười tám tầng địa ngục, không gì là không có!

Ánh sáng vô tận từ nơi trung tâm của trận quyết đấu phát ra, âm thanh, chấn động, rung chuyển không ngớt, từng luồng khí cuồn cuộn thổi quét, tuôn trào khắp nơi, gần như xé rách hồng mông hỗn độn do thiên đạo hóa ra!

Chỉ trong nháy mắt, Diệp Húc liền không ngừng ho ra máu, hắn dùng hết chiêu thức bản lĩnh của mình mới có thể chống đỡ được vây công của năm mươi tôn đại đạo hóa thân, nhưng vẫn không có cách nào chống lại nhiều công kích như vậy, thân thể trúng không biết bao nhiêu công kích, nếu không phải hắn có được mảnh vỡ thế giới thụ, thì e rằng thân thể đã bị tôi luyện đến cực điểm, ngay cả quãng thời gian ngắn ngủi vừa rồi cũng không thể chống đỡ được, chắc chắn sẽ bị đánh chết ngay tại chỗ!

Năm mươi tôn đại đạo hóa thân chợt tụ hợp lại, di chuyển nhanh như chớp, khiến hắn căn bản không kịp ứng phó.

Diệp Húc ra sức thôi động ngọc thụ nguyên thần, hung hăng quét về phía những tôn đại đạo hóa thân này, đột nhiên chỉ thấy một đạo Thái Cực ấn phi lên trời, chặn đứng một kích này, liền đó hư không phía sau hắn vỡ tan, Thiên Đế hóa thân của Hư Vô Việt Hành Thiên bước ra, một chưởng hung hăng đập vào hậu tâm hắn!

Diệp Húc đột nhiên quay đầu, há miệng gầm rống, rống ra Long Biến Phạm Độ Thiên, hàng tỷ vạn thiên long nhào vào tôn Thiên Đế hóa thân, nhưng lại chính vào lúc này, Long Biến Phạm Độ Thiên đại đế hóa thân xuất hiện, cũng hống lên một tiếng, vu pháp giống nhau xung kích, chấn động thời không!

"Cư hư thối lược!"

Ma Đế hóa thân của Tiễn Đao địa ngục quát lớn, thân biến thành tiễn đao địa ngục, hung hăng cắt chém về phía Diệp Húc, cắt hắn ra làm đôi!

Cùng lúc đó, lồng hấp chụp xuống, núi lửa xuất hiện dưới lòng bàn chân Diệp Húc, hoàng nhai từ trên trời giáng xuống, đồng trụ hạ xuống, xiềng xích trói lấy Diệp Húc, định nghiền nát Diệp Húc ở bên trong!

Lại có thiết thụ quét đến, huyết trì uông dương, còn có một mặt nghiệt kính từ trên cao chiếu xuống, hàng tỷ vạn luồng sáng tuôn ra, chiếu rõ sơ hở trên người Diệp Húc.

"Lục Đạo Luân Hồi!"

Diệp Húc bị năm mươi tôn đại đạo hóa thân này ép đến mức lâm vào đường cùng, liên tục gầm lên giận dữ, thân hình khẽ động, phía sau xuất hiện Lục Đạo Luân Hồi, luân hồi vừa mới xoay chuyển, liền tạo ra từng khoảng thời không bị bóp méo, ý đồ chặn lại những công kích này, không ngờ năng lượng của Lục Đạo Luân Hồi trong đạo môn cũng cùng lúc xoay chuyển, khiến từng khoảng thời không vừa sinh ra lần lượt tiêu tan!

"Thiên đạo!"

Diệp Húc vừa giận vừa sợ, khí huyết quanh người sục sôi, xông lên bốn mươi chín sợi đạo vận thiên đạo, hóa ra một chiếc hoa cái khổng lồ, liền đó năng lượng thiên đạo trong đạo môn bộc phát, khiến hắn lại một lần tốn công vô ích!

"Thế này thì còn đánh kiểu gì nữa?"

Diệp Húc bực tức gần như hộc máu, đại đạo phía sau Luân Hồi thiên môn giống hệt với đại đạo của hắn, toàn bộ thủ pháp của hắn đều bị khắc chế, chỉ còn cách duy nhất là dựa vào lấy thân chứng đạo lấy thần chứng đạo. Có điều, chênh lệch giữa hắn cùng năm mươi tôn đại đạo phân thân này vẫn là cực lớn, hoàn toàn bị ép vào thế yếu.

"Huyền Nhai ấn! Thái Cực ấn! Vô Cực ấn! Huyền Minh ấn! Quan Minh Đoan Tĩnh ấn!"

Diệp Húc xuất ra ấn pháp trùng điệp, kháng cự lại đợt công kích này, thân hình hắn chấn động mạnh, trên người lỗ chỗ đầy máu, miệng cũng không ngừng hộc máu, ngọc thụ nguyên thần thì bị đánh đến rách tung tóe, trong mắt hung quang chợt lóe lên, thầm nghĩ: "Chỉ có cách đánh tan mấy tôn đại đạo hóa thân này trước, hấp thu đạo vận, mới có thể có sức chống lại những tôn đại đạo hóa thân khác, mới có thể đánh vỡ thiên đạo, nghịch thiên mà đi, ra khỏi luân hồi, trở thành Vu Tổ!" Bạn đang xem tại Truyện FULL - www.Truyện FULL

Thân hình hắn đột nhiên lóe lên, biến mất không thấy gì nữa, chính là hắn thi triển Hư Không ấn, ẩn nấp vào hư không.

Đột nhiên, bên trong không gian hồng mông hỗn độn thình lình xuất hiện một thế giới giống như mỹ ngọc, hư không ngưng tụ thành ngọc, áp nén không gian, chính là Ngọc Hoàn Thiên đại đạo hóa thân thi triển ấn pháp, ý đồ cưỡng chế hắn ra khỏi hư không.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.