Độc Bộ Thiên Hạ

Chương 948: Chùy giết Diêm TổThần Hoàng Thái Tử vừa chết, hơn ba mươi pho tượng Thần Vương dưới trướng của gã trong mắt cũng không khỏi lộ ra vẻ kinh hãi muốn chết, cùng kêu to một tiếng, chạy tán loạn về bốn phía, không dám tiếp tục cùng Diệp Húc tiếp tục chiến đấu.

Diệp Húc đem theo Thiên Đế đại quyền, do dự hạ xuống, không tiếp tục truy giết nữa. Hắn vốn cho là mình sắp còn phải có một tràng ác chiến, thật không ngờ Thần Hoàng Thái Tử bỗng dưng lăn ra chết.

Cái chết của Thần Hoàng Thái Tử cực kỳ quỷ dị, gã vốn còn chiến lực rất mạnh, hơn nữa hơn ba mươi pho tượng Thần Vương, tuyệt đối có thể cho Diệp Húc một trận chiến này cực kỳ vất vả. Thậm chí nói không chừng gã còn có cơ hội lật bàn, chiến thắng Diệp Húc.

Nhưng mà một vị cường giả cứ như vậy lặng yên không một tiếng động mà chết, thật sự là một việc không thể nào giải thích nổi.

Diệp Húc đưa tay chộp tới, đem xác chết Thần Hoàng Thái Tử nắm trong tay không khỏi nhíu mày. Hắn có thể đủ cảm giác được Nguyên Thần của Thần Hoàng Thái Tử chưa hủy diệt tiêu tán, pháp lực của gã vẫn còn, thậm chí trái tim y còn đang đập, nhưng thần hồn của gã đã không cánh mà bay. Thọ nguyên giống như lập tức bị người lau đi, sinh cơ thanh linh bừng bừng lập tức biến thành tử khí trầm lặng.

Đây là thủ đoạn gì? Rõ ràng có thể vô thanh vô tức xóa đi tất cả thọ nguyên của người khác, lặng yên bên trong liền đem thần hồn một vị cao nhất Thần Vương chém giết?

Diệp Húc không khỏi rùng mình một cái, loại thủ đoạn này làm cho người ta khó lòng phòng bị, vượt qua nhãn giới kiến thức của hắn. Vô thanh vô tức giết người, kẻ bị giết không hề hay biết thọ nguyên liền bị thanh linh, thần hồn bị trảm, đi đời nhà ma.

Nguyên thần của Thần Hoàng Thái Tử bắt đầu hủy diệt, dung nhập trong trời đất, tim đập cũng dần dần ngừng đập.

Đột nhiên, vài tiếng kêu thảm thiết truyền đến, Diệp Húc vội vàng theo tiếng kêu nhìn lại, chỉ thấy những thần vương này bỏ chạy mới tới trước cửa thần triều Thiên Môn, liền đột nhiên ngã xuống. Tiếp theo một tòa mảnh nhỏ Lục Đạo Luân Hồi to lớn từ trong Thiên Môn xông tới, nghiền ép đương trường, xông tới từng tôn từng tôn Thần Vương trong Thiên Môn nghiền chết.

Còn có một tòa quỷ khí dày đặc Quỷ Môn Quan, thật lớn ở bên trong môn hộ. Một vị lão ẩu run rẩy khanh khách cười quái dị vươn ra một cánh tay như móng gà khô, trực tiếp xuyên thủng ót một vị Thần Vương, còn có ba vị mỹ kiều nương nũng nịu, giờ phút này cũng hóa thành dữ tợn ác sát, ra tay giết người

Bốn ma thần này rõ ràng là xác chết của tiên nhân từ xưa, sinh tiền thực lực nhất định mạnh mẽ vô cùng, có thể so với đương kim Đế Quân trên đời, không biết vì sao bị Già Lam Bà Pháp vương tìm được, luyện thành thân ngoại hóa thân.

Luân Hồi Pháp Vương, Già Lam Bà Pháp vương?

Diệp Húc giật mình thu hồi xác chết Thần Hoàng Thái Tử, đỉnh đầu hiện lên một gốc Cây Thế Giới, không ngừng hấp thu năng lượng trong thế giới thụ, mưu cầu mau chóng khôi phục tu vi.

Đám người Luân Hồi Pháp Vương cũng không phải tên xoàng xĩnh, nếu Diệp Húc không phải ở bên trong mộ Tổ Thần, tiếp cận địa phương tổ thần, ba người này đều có thể nói là kình địch của hắn. Cho dù Diệp Húc toàn lực ứng phó, đều chưa hẳn đã có thể thắng được một người trong đám ba người bọn họ.

Ngọc Hư Phủ Chủ, ngươi còn chưa chết?

Luân Hồi Pháp Vương cùng Già Lam Bà từ Thiên Môn đánh giết ra đột nhiên nhìn thấy Diệp Húc, không khỏi lắp bắp kinh hãi, thất thanh nói.

Đột nhiên, bên trong Thiên Môn một tòa tế đàn bay tới, Diêm Tổ Pháp vương đứng ở trên tế đàn, sắc mặt tái nhợt như tờ giấy, thân hình lung lay sắp đổ, hiển nhiên là do tu vi tổn hao nhiều. Y nhìn thấy Diệp Húc, cũng như gặp phải quỷ mị, the thé kêu lên: Làm sao ngươi còn chưa chết? Trăm vạn ma thần, thêm cả Thần Hoàng Thái Tử rõ ràng không thể giết ngươi?

Diệp Húc nâng lên Thiên đế đại quyền, đi nhanh về hướng ba người mỉm cười nói: Thần Hoàng Thái Tử, trăm vạn ma thần, sao có thể là đối thủ của ta? Đừng nói bọn họ, cho dù là Đế Quân thực sự, cũng sẽ không phải là đối thủ của bản phủ. Vừa rồi Thần Hoàng Thái Tử đột nhiên chết, nói vậy là do các ngươi động tay động chân?

Trên đỉnh đầu hắn cây thần treo cao, năng lượng cuồng bạo gào thét phun ra, rót vào thân thể của hắn, làm cho thân thể khô cạn của Diệp Húc giống như được mưa phùn tưới vào dễ chịu. Từng đường từng đường đạo vận ở sau người nảy sinh, hơi thở cũng càng ngày càng mạnh.

Ba người Luân Hồi Pháp Vương sắc mặc kịch biến, Diệp Húc tự mình khiêng Thần Hoàng Thái Tử cùng trăm vạn ma thần. Giờ phút này đến lông tóc cũng vẫn không tổn thương, thần thái sáng láng. Trăm vạn ma thần, thậm chí bị hắn giết sạch sẽ chỉ còn lại có hơn ba mươi vị Thần Vương, cũng đều là tàn binh bại tướng, đây là uy năng đến bực nào.

Đổi lại đến Đế Quân thực sự từ trước đến nay, cũng không thể có chiến quả bực này.

Nếu là bọn họ ba đại Thần Vương cùng Thần Hoàng Thái Tử ở trong thần triều Thánh Vực đại chiến, khẳng định ba người đều phải đẫm máu đương trường. Thế mà Diệp Húc rõ ràng đến lông tóc cũng không một chút thương tổn, điều này chẳng phải là nói tu vi và thực lực của hắn so với ba người bọn họ thêm cùng một chỗ đều muốn cường hoành, hơn nữa còn là mạnh mẽ rất nhiều.

Cùng chiến đấu với Diệp Húc một trận, ba người bọn họ giờ phút này cũng không nắm chắc tất thắng.

Luân Hồi Pháp Vương, Già Lam Bà! Các ngươi hộ pháp cho ta!

Diêm Tổ Pháp vương quát một tiếng chói tai, ở trên tế đàn bước đạp cương đấu, phía sau thần văn kích động, hóa thành hai vị ma thần từ xưa, đầu trâu mặt ngựa, cờ trắng vung lên, khóa tù rào rào rung động. Đại bút to như cái đòn tay, được y nắm chặt trong tay, hét lớn: Ta tới thúc dục sổ sinh tử, bắt thần hồn của hắn, một bút xóa hết thọ nguyên của hắn!

Sổ sinh tử?

Trong lòng Diệp Húc chấn động, vội vàng bước nhanh hơn, mạnh mẽ thúc dục một tia tu vi vừa mới khôi phục, thân hình hóa thành một đạo lưu quang, đi thẳng đến chỗ Diêm Tổ Pháp vương.

Hắn từng nghe đồn qua sổ ghi chép sinh tử, nghe đồn bảo vật này chính là pháp khí cao nhất bên trong Mười Tám Tầng Địa Ngục, có thể định người sinh tử. Một bút hạ xuống, có thể làm cho người ta vĩnh sinh, cũng có thể làm cho thọ nguyên của tiên nhân vĩnh sinh thành trống rỗng, táng mạng Địa phủ.

Chỉ có tiên nhân từ xưa ở tại Đại La Thiên, mới có thể nhảy ra tam giới, không ở Ngũ Hành, thoát khỏi sổ sinh tử khống chế! Còn lại tiên nhân Đại La Thiên đã chứng đạo. Cảnh giới hiện tại của Diệp Húc, khoảng cách chứng đạo còn có một đoạn cực kỳ xa, sổ sinh tử bút phán quan này có thể đem thọ nguyên Thần Hoàng Thái Tử một bút thủ tiêu, chém giết thần hồn của gã, Diệp Húc tự nhiên không muốn đem thân thử hiểm. Nguồn tại http://Truyện FULL

Sổ sinh tử và bút phán quan của Diêm Tổ Pháp vương đương nhiên không phải là pháp khí viễn cổ, mà là phỏng chế phẩm do Đế Quân đời sau luyện chế. Nhưng mà ở trong đó đại đạo cũng là giống nhau, tác dụng cũng là giống nhau, nếu phát huy ra toàn bộ uy lực, gạt bỏ Đế Quân cũng không phải là không có khả năng.

Luân Hồi Pháp Vương quát lớn, thúc dục mảnh nhỏ Lục Đạo Luân Hồi ngang trời đánh tới, lực áp Chư Thiên. Cùng lúc đó, Già Lam Bà khanh khách cười quái dị không ngừng, chỉ thấy lão ẩu trong Quỷ Môn Quan cùng ba vị thiếu nữ xinh đẹp bay lên, công tới hướng Diệp Húc, hợp lực ngăn Diệp Húc lại.

Đều cút ngay cho ta!

Diệp Húc giận dữ, vung lên Thiên đế đại quyền, một búa trào ra, đối chiến mảnh nhỏ luân hồi, hai kiện trọng bảo đánh sâu vào nổ vang, hà quang tỏa khắp bầu trời, thanh âm kinh thiên động địa.

Luân Hồi Pháp Vương thét lớn một tiếng, lảo đảo lui về phía sau, trong lòng không khỏi hoảng sợ: Lực lượng của hắn còn quá cường đại, ngay cả ma thần chúng ta cũng còn xa mới địch lại…

Già Lam Bà liên tục hét chói tai, khống chế tứ vị tiên nhân từ xưa có thể so với Đế Quân nhào tới, cuốn lấy Diệp Húc. Tứ vị cổ tiên thân hình tung hoành, quay đi quay lại giống như quỷ mỵ, làm cho hắn không thể thoát thân tiến về hướng Diêm Tổ Pháp Vương.

Sổ sinh tử, mở!

Diêm Tổ Pháp vương giờ phút này đã phập phồng toàn thân tu vi, đem hết dũng mãnh vào trong sổ sinh tử. Chỉ thấy cái Đế Binh này rào rào mở ra, Diêm Tổ Pháp vương nhe răng cười, cắn đầu lưỡi, một ngụm máu tươi phun ra, nhắc lên bút phán quan hướng vào sổ sinh tử hạ xuống. Đột nhiên y nao nao, mồ hôi lạnh trên trán cuồn cuộn chảy xuống, cuống quít kêu lên: Luân Hồi Pháp Vương, tên thật của Ngọc Hư Phủ Chủ là gì?

Hắn cho đến lúc một khắc hạ bút này, mới nghĩ đến chính mình căn bản không biết tên họ Diệp Húc, tự nhiên không thể viết lên sổ sinh tử tên Diệp Húc, giết chết thần hồn hắn.

Tên thật Ngọc Hư Phủ Chủ là Diệp Đại Bảo Vệ. Diệp Húc nghe vậy, không khỏi thở phào nhẹ nhõm, há mồm bắt chước thanh âm của Luân Hồi Pháp Vương nói.

Diêm Tổ Pháp vương không cần nghĩ ngợi, cầm bút liền viết xuống tên Diệp Đại Bảo Vệ. Luân Hồi Pháp Vương thân hình tháo lui thổ ra máu, một nửa là bị Diệp Húc đánh cho bị thương, một nửa là bực tức mà nội thương, giận dữ hét: Diêm Tổ chậm đã, người này không phải gọi là Diệp Đại Bảo, lai lịch của hắn ta rất rõ ràng, hắn họ Diệp danh Húc, tự Thiếu Bảo! Mau mau viết bắt đi thần hồn của hắn, một bút thủ tiêu đi thọ nguyên của hắn, ta sợ sắp ngăn cản không nổi rồi!

Hai người bọn họ hợp chiến với Diệp Húc một người, chỉ thấy Thiên đế đại quyền ở trong tay Diệp Húc, cử trọng nhược khinh, liên tục trọng kích. Không nhìn hết thảy vu pháp, trực tiếp một búa ném tới, lực áp thiên địa. Mặc dù Luân Hồi Pháp Vương cùng Già Lam Bà Pháp vương thực lực nội tình kinh người, có được luân hồi mảnh nhỏ cùng viễn cổ tiên nhân xác chết bực này dị bảo, cũng không chống lại được, bị chấn phải liên tiếp lui về phía sau.

Hơn nữa qua mỗi thời gian một hơi thở, pháp lực Diệp Húc liền khôi phục một tia, lực lượng càng ngày càng mạnh, càng lúc càng lớn, làm cho bọn họ càng thêm khó có thể chống lại.

Thằng nhãi này quả nhiên rất giảo hoạt, lão tử suýt nữa liền bị lừa, lãng phí một thân pháp lực!

Diêm Tổ Pháp vương mồ hôi lạnh trên trán đầm đìa. Thúc dục sổ ghi chép sinh tử bút phán quan định người khác sinh tử, cần tiêu hao thật lớn pháp lực, mặc dù y là cao nhất Thần Vương, cũng chỉ có thể thúc dục hai lần.

Y lấy lại bình tĩnh, cầm bút hạ xuống, ở trên sổ ghi chép sinh tử viết xuống tánh mạng Diệp Húc. Y dữ tợn cười một tiếng, đại bút vung lên, chỉ thấy phía sau Diêm Tổ, quỷ đầu trâu vung cờ trắng, đầy trời m khí dày đặc, quỷ khí phun ra, mã diện xiềng xích tù bay lên, rầm rầm xuyên thủng hư không, biến mất không thấy gì nữa.

Ngay sau đó, thân hình Diệp Húc chấn động nhẹ, chỉ cảm thấy quỷ khí cùng xiềng xích đột nhiên hiện ra tại bên trong mi tâm tử phủ của hắn, xiềng xích rào rào quấn lấy thần hồn của hắn, bay đi về hướng tế đàn.

Phía sau Diêm Tổ Pháp vương, quỷ ma thần đầu trâu vung Chiêu Hồn Phiên, toàn lực chiêu đi thần hồn Diệp Húc.

Diệp Húc chỉ cảm thấy thần hồn chấn động, cơ hồ muốn thoát khỏi thân thể bay ra, lúc này chợt quát một tiếng, toàn lực thúc dục Bàn Vương Khai Thiên Kinh.

"Bàn Vương Khai Thiên, chứng đạo hằng cổ!

Quanh thân hắn đại phóng quang minh, giống như một vị thần minh xưa nhất, sống ở Hồng Mông chưa tích từ xưa tồn tại, khí phách đường hoàng.

Ngọc Hư Phủ Chủ, vô dụng thôi!

Diêm Tổ Pháp vương cười ha ha, lạnh lùng nói: Sổ sinh tử bút phán quan xuất ra, chuyên sát thần hồn, chuyên chém thọ nguyên, cho dù ngươi là Đế Quân, cũng bị ta chém!

Ở phía sau hắn, ma thần mã diện trong tay xiềng xích rào rào chấn động, cấp tốc lùi về, nhanh như chớp điện!

Luân Hồi Pháp Vương cùng Già Lam Bà thấy thế, nhất tề nhẹ nhàng thở ra, nhưng lập tức sắc mặt lại kịch biến, cùng kêu lên: Diêm Tổ cẩn thận!

Chỉ thấy xiềng xích trong tay ma thần quỷ mặt ngựa kia khóa lại thần hồn Diệp Húc, thế nhưng không thể lôi thần hồn Diệp Húc ra bên ngoài cơ thể, ngược lại kéo cả người của hắn về hướng tế đàn.

Ngay sau đó, Diệp Húc dừng lại ở trên tế đàn, trên cao nhìn xuống. Hắn nhìn xuống Diêm Tổ Pháp vương, lạnh lùng nói: Diêm Tổ, ta lấy thân chứng đạo, thần hồn đã dung nhập thân thể, mật không thể phân, ngươi thu thần hồn của ta, đó là cho ta cơ hội giết ngươi! Tự gây nghiệt, không thể sống!

Thiên đế đại quyền hạ xuống, hung hăng nện vào đỉnh đầu Diêm Tổ Pháp vương.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.