Độc Bộ Thiên Hạ

Chương 959: Khinh người quá đángĐại đạo hóa thân của Diệp Húc đã đều tự khai đàn, đầy trời thần Phật chi âm, thong thả chậm rãi, làm cho trong Thái Hư Thần phủ bất luận kẻ nào cũng đều nghe vào trong tai rõ ràng vô cùng. Những điều hắn trình bày không chỉ là đủ loại ý nghĩa sâu xa của Bàn Vương Khai Thiên Kinh, mà còn có đủ loại lĩnh ngộ của chính mình đi đến ở Thiên Phần Đại La Thiên lần này, đại thần thông lấy thân chứng đạo, lấy thần chứng đạo, lấy bảo chứng đạo.

Trong đó lại có Đại La Thiên chứng đạo chi đạo, thiên địa chưa mở Hồng Mông đại đạo, Địa Ngục ma đạo, Tam Thập Tam Thiên đại đạo. Ba ngàn đại đạo, đều được Diệp Húc nhất nhất trình bày, đại đạo chí giản, làm cho người ta có thể nghe rõ ràng.

Thậm chí còn có những đạo cùng với lý, ngay cả Diệp Húc cũng chỉ là vừa mới tiếp xúc lĩnh ngộ được.

Lần này hắn có thể nói là bao quát vạn tượng, gần như đều bao quát hết mọi phương pháp mà mọi người tu luyện, đạo mà mọi người truy tìm. Mặc dù là người như Thái Hư Đế Quân, Đoan Tĩnh Đế Quân cũng có được thu hoạch lớn, theo bên trong Diệp Húc, mong mỏi mở ra chứng đạo chi đạo.

Trong Ngọc Hư phủ còn có nhiều cao thủ chấn động lớn hơn nữa, nhất là Tô Kiều Kiều, Phượng Yên Nhu. Hai người các nàng cùng Diệp Húc thân mật nhất, tâm pháp tu luyện cũng cùng Diệp Húc có ít nhiều quan hệ. Lần này Diệp Húc khó được khai đàn, các nàng hai người đều lĩnh ngộ nhiều lĩnh ngộ sâu, vượt xa những người khác.

Phượng Yên Nhu dẫn đầu đột phá, tu thành Vu Tổ. Tô Kiều Kiều theo sát phía sau, cũng tu thành Vu Tổ chi thân.

Không bao lâu sau, Thanh Hủy Lão Tổ đột nhiên phát ra một tiếng rống to nặng nề, quanh thân đạo vận sôi trào, nhất nhất đều chuyển thành thần văn. Thế là do mượn dùng Diệp Húc giảng đạo, vừa mới vượt qua được một đạo trạm kiểm soát cuối cùng, thành tựu Thần Vương.

Thanh Hủy Lão Tổ nguyên bản tu vi đã đến gần vô hạn Thần Vương, là người lợi hại cực kỳ, chỉ là y trước sau bị kẹt ở trên cảnh giới Vu Tổ, tuy rằng tích lũy thâm hậu, nhưng thủy chung không thể bước ra được một bước này. Mặc dù Thái Hư Đế Quân cố ý tài bồi y, cũng không có thể đột phá được. Không ai nghĩ tới Diệp Húc, thế nhưng lại làm cho y đột nhiên thông suốt, đem sở học thông hiểu đạo lí từ trước, vừa mới tu thành Thần Vương.

Y vốn là Thái Hư Đế Quân tọa kỵ. Giờ phút này tu thành Thần Vương. Bên trong các cường giả Chư Thiên, y cũng đã có một chỗ đứng.

Mà Diệp Húc tọa kỵ Yêu Tổ Đà La, tu vi thực lực so với Thanh Hủy Lão Tổ kém hơn một chút, kém không nhiều lắm. Giờ phút này dĩ nhiên cũng chuẩn bị có một loại muốn đột phá, xu thế thành tựu Thần Vương.

Còn những người khác như là Hao Thiên Khuyển, đám người Vô Sinh Lão Tổ, Cực Nhạc Lão Tổ, Đà La Ni, Phẫn Nộ Tôn Vương, Thiên Yêu Đế Thính, Bắc Đế Ma Tôn, Hắc Thiên Ma Tôn, cũng có được cảm ngộ, chỉ cảm thấy khốn đốn hồi lâu cảnh giới chính mình buông lỏng, cũng đã có đột phá chi tướng.

Đám người Đàm Tổ Thần Vương, vợ chồng Tạo Hóa Thần Vương cũng có các chỗ được, không thể không ngẩng mặt mỉm cười, khoanh chân ngồi xếp bằng.

Diệp Húc lấy tu vi cảnh giới nửa bước Thần Vương khai đàn, thế nhưng với nhiều cao thủ như thế, thậm chí Thần Vương, đế quân nghe được như si như say, lần lượt lĩnh ngộ. Thậm chí cả đột phá cảnh giới ban đầu, chỉ có thể nói là một cái dị số.

Lần này hắn ở trong Thiên Phần Đại La Thiên thu hoạch thật sự quá lớn, không chỉ là được các loại bảo vật, hơn nữa tâm tình cùng kiến thức cũng gia tăng thật lớn, cùng từ trước không thể so sánh nổi.

Chính mình Diệp Húc, cũng đang có xu thế đột phá, lần này hắn một bên trình bày đại đạo, một bên cũng có ngộ đạo bên trong của mình, đem thu hoạch lần này cùng với mình từ trước giải thích dần dần thông hiểu đạo lí, hợp vào một lò.

Đột nhiên, trên không Thái Hư Thần phủ, một đường đạo vận gột rửa, phát ra tiếng vang bùm bùm, rồi dần dần ngưng tụ, hóa thành một đạo thần văn hạ xuống, bỗng nhiên chui vào trong cơ thể Diệp Húc, lại lập tức theo bên trong thân thể hắn xuyên ra, ở phía sau hắn phiêu đãng bay lên.

Tiếp theo, càng nhiều đạo vận hóa thành thần văn, hóa thành càng sâu đạo cùng lý.

Khí thế của Diệp Húc vọt lên cao thượng, càng ngày càng hùng hồn, càng ngày càng khổng lồ. Lần này giảng đạo, làm cho hắn một bước cuối cùng tiến quân vào Thần Vương, rốt cục sắp lấy thân chứng đạo. Hắn đã hoàn toàn lĩnh ngộ pháp môn lấy thần chứng đạo cấp Thần Vương, bắt đầu đánh sâu vào cảnh giới Thần Vương.

Mi tâm tử phủ của hắn mở ra, ngọc thụ bay ra, từng đợt từng đợt thần văn nhanh chóng đan vào, cùng nguyên thần của hắn thủy nhũ giao hòa. Cùng lúc đó, trong cơ thể hắn, thần văn xây dựng thân thể, hai loại phương pháp chứng đạo cùng đồng tiến.

Quanh thân hắn tràn ngập đạo âm, dần dần so với vừa rồi càng thêm thâm ảo, dần dần làm cho tu vi thấp hơn một bậc Thánh Hoàng khó có thể lý giải. Cần phải hết sức tập trung trí nhớ, chậm rãi thể hội lĩnh ngộ.

Không bao lâu sau, nội dung khai đàn của Diệp Húc bắt đầu trở nên càng ngày càng thâm ảo, thậm chí ngay cả Vu Tổ cấp bậc cường giả cũng không có cách nào nghe mà hiểu được. Thậm chí có chỗ đạo cùng lý, mặc dù là Đàm Tổ Thần Vương, Tạo Hóa Thần Vương cũng cần phải hết sức cố gắng để tinh tế lĩnh ngộ một phen, thì lúc này mới có thể đủ để lĩnh ngộ được.

Thanh Minh ấn! Huyền Thai ấn! Chứng Đạo ấn!

Diệp Húc ngồi ngay ngắn trên hư không Thái Hư Thần phủ, thân hình đại phóng quang minh, vặn vẹo không gian thật mạnh. Ở trong mắt mọi người, thân thể của hắn trở nên vô cùng khổng lồ, như thần như ma, nửa thần nửa ma, tọa trấn hư không, quảng đại vô cùng.

Ba đạo ấn pháp của hắn đánh ra, cả tòa mảnh nhỏ Ngọc Thanh Cảnh Thanh Vi Thiên kịch liệt run rẩy. Tất cả tại đây bao phủ dưới ba đạo ấn pháp, làm cho người ta thần trí thanh minh, khí huyết tràn đầy vô cùng. Thanh Vi Chứng Đạo ấn lại cùng toàn bộ bí cảnh cộng minh, khiến cho đại đạo chấn động, ngàn vạn dị tượng phun ra.

Nơi này lập tức biến thành thánh địa vô thượng, làm cho tư chất cùng ngộ tính của mọi người điên cuồng tăng lên không ngừng, đối với đủ loại đại đạo thể ngộ càng thêm thấu triệt.

Cũng vào lúc này, một cổ hơi thở trấn áp Chư Thiên truyền đến, mạnh mẽ vô cùng, nhanh chóng tiếp cận hướng Thái Hư Thần phủ.

Chỉ nghe một cái thanh âm giòn giã theo đủ loại đạo âm bên trong rõ ràng truyền vào trong tai mọi người, cất cao giọng nói: Thái Hư Đế Quân, Đoan Tĩnh Đế Quân, lão gia nhà ta Vĩnh Hằng Đế Quân sắp sửa giáng lâm quý phủ, đến kính thăm nơi đây sao còn không ra nghênh tiếp?

Lão gia nhà ta Ly Hận Thiên Chủ, sắp tiền tới bái phóng Thái Hư Đế Quân, Đoan Tĩnh Đế Quân, kính xin hai vị vui lòng đi ra một lát.

Đại Nhật Đế Quân sắp sửa tự mình giáng lâm, mời hai vị đế quân ra ngoài nói chuyện.

Đoan Tĩnh Đế Quân cùng Thái Hư Đế Quân liếc nhìn nhau, trong lòng cảnh giác dâng lên, ngưng mắt hướng Thái Hư Thần phủ nhìn ra ngoài. Chỉ thấy dưới trướng ba vị đế quân Vĩnh Hằng, Ly Hận, Đại Nhật, các Chư Thiên Thần Vương, Vu Tổ, Thánh Hoàng, cùng hạ xuống ở bên ngoài Thái Hư Thần phủ. Tinh kỳ bay lượn, bày xuống trận thế pháp đàn, nhất tề đứng hầu ở một bên, lẳng lặng chờ ba vị Đế Quân giáng lâm.

Ba vị Đế Quân Vĩnh Hằng, Ly Hận, Đại Nhật, vì đoạt đế chi chiến, trù bị mọi việc đã lâu, mưu lược đã lâu, dưới trướng cao thủ xuất hiện lớp lớp, ngưng tụ một tòa Thiên giới sở hữu thế lực vô số, Thần Vương, Vu Tổ, Thánh Hoàng. So với Thái Hư Thần phủ thế lực muốn khổng lồ hơn không biết gấp bao nhiêu lần.

Ba vị Đế Quân này phô trương thật lớn, thực sự cho là bọn họ đã là Thiên đế đến sao? Chúng ta cũng là Đế Quân, lại muốn chúng ta tự mình ra mặt nghênh đón bọn họ ư!

Thái Hư Đế Quân khẽ nhíu mày, lông mi trắng run run, thấp giọng nói: Bọn họ dắt tay nhau mà đến, chỉ sợ người đến không có ý tốt, hơn phân nửa là đến bắt bí ta và ngươi.

Ánh mắt Đoan Tĩnh Đế Quân lóe lên, cười lạnh nói: Ba lão gia này tất nhiên là biết Ngọc Hư Phủ Chủ trở về. Việc này là muốn chúng ta giao ra Ngọc Hư Phủ Chủ, chiếm lấy bảo vật Thiên Hậu, đoạt được Thiên Đế Đại Quyền. Giờ phút này Ngọc Hư Phủ Chủ còn đang tại ngộ đạo, sắp đột phá thành tựu Thần Vương, chỉ sợ không thể động thân, nếu không sẽ gặp thất bại trong gang tấc. Một khi đã như vậy, không bằng ta và ngươi hai người cùng ra mặt, cùng ba lão gia này nhất quyết tranh cao thấp!

Không được.

Thái Hư Đế Quân lắc đầu nói: Ta và ngươi vừa mới thành tựu Đế Quân, căn cơ không vững, làm sao có thể là đối thủ của bọn họ? Mặc dù Ngọc Hư Phủ Chủ có thành tựu Thần Vương, chúng ta cũng chỉ ở thế hạ phong, không phải là đối thủ của ba Đại Đế Quân...

Hai người còn đang thương nghị, đột nhiên chỉ thấy một gã tiểu đồng áo xanh tiến lên, giòn giã nói: Thái Hư Đế Quân, Đoan Tĩnh Đế Quân, lão gia nhà ta là Vĩnh Hằng Đế Quân trước khi đến đây có dặn. Hai vị nếu không được, cũng không cần đi ra ngoài kia nữa. Lão gia nhà ta có một pháp thiếp, đem treo lên phía trên Thái Hư Thần phủ, che lại người Thái Hư Thần phủ, kính xin Thái Hư Đế Quân cùng Đoan Tĩnh Đế Quân an phận thủ ường, trăm năm không nên ra khỏi thần phủ, đó là cùng lão gia nhà ta vì thiện.

Tiểu đồng áo xanh này nói dứt lời, liền đem ra pháp thiếp tế lên. Chỉ thấy tấm pháp thiếp này bay lên không, trôi nổi thẳng ở phía trên Thái Hư Thần phủ. Nhất thời đầy trời thần vận tràn ngập, giống như một tấm lưới lớn, bao phủ trọn tòa mảnh nhỏ Ngọc Thanh Cảnh Thanh Vi Thiên.

Mặc dù trời sinh Thái Hư Đế Quân một bộ già tính tình, lại tu luyện Thái thượng vong tình tâm pháp, chém đi một thân mặt tối đen, gặp tình hình này cũng không khỏi tức giận, run rẩy đứng dậy nói: Đây là bắt nạt lão hủ, một kẻ thành thật mà...

Vĩnh Hằng Đế Quân phong ấn Thái Hư Thần phủ, hiển nhiên là sợ y cũng tham dự đến một trận chiến đoạt đế, vì thế thừa dịp vừa mới tu thành đế quân, lập tức tiến đến uy hiếp đe dọa.

Chặn cửa trăm năm kiểu này không khác giáp mặt mà đánh vào mặt Thái Hư Đế Quân. xem tại TruyenFull.vn

Lão gia nhà ta Đại Nhật Đế Quân, cũng có đưa ra pháp thiếp, thỉnh Thái Hư Đế Quân cùng Đoan Tĩnh Đế Quân, trăm năm không xuất thế, an tĩnh đợi tân đế đăng cơ!

Dưới trướng Đại Nhật Đế Quân cũng lại có một vị Thần Vương bay ra, đem ra pháp thiếp tế lên, ở sau phong ấn của Vĩnh Hằng Đế Quân, lại có thêm một tầng phong ấn.

Lão gia nhà ta Ly Hận Thiên Chủ, khẩn cầu hai vị trăm năm không ra, có pháp thiếp ở đây.

Một vị Thần Ma phi thân tiến lên, cũng đem pháp thiếp của Ly Hận Thiên Chủ tế lên, lại thêm một tầng phong ấn nữa, ha ha cười nói: Nếu là hai vị Đế Quân an phận thủ thường, còn không thì thôi rồi. Nếu là bóc đi pháp thiếp, đó là cùng lão gia nhà ta đối nghịch, kính xin hai vị Đế Quân suy nghĩ lại.

Hai lỗ mũi Thanh Hủy Lão Tổ bốc khói, lão cực kỳ bực tức mà cười, cả giận nói: Ba tên tiểu tạp mao này khinh người quá đáng! Lão gia, ta đi đem ba tờ pháp thiếp này bóc hết thảy, xé cho nó nát vụn!

Đồng tử áo xanh kia cười lạnh nói: Thanh Hủy Lão Tổ, ngươi nghĩ xé đi pháp thiếp của Đế Quân? Còn muốn nhìn xem ngươi có bản lãnh này hay không! Cẩn thận tay ngươi vươn ra quá dài, lại bị pháp thiếp lão gia nhà ta cắn nát ngươi!

Thanh Hủy Lão Tổ giận dữ, chính ngọc tiến lên, Thái Hư Đế Quân ha ha cười, tâm niệm vi động. Phía sau thần vận đột nhiên biến hóa, hóa thành ra pháp thiếp, nhẹ nhàng phiêu phù bay vào dừng ở trong tay Thanh Hủy Lão Tổ, ha ha cười nói: Tam vị Đế Quân chắc chắn khinh người quá đáng, lão hủ nếu là không nói được một lời, sau này làm thế nào có thể sống yên? Trâu già, ngươi đã theo ta cùng nhau tu đạo, có thể gọi là đạo hữu, ngươi liền đem trương pháp thiếp này, đem bái thiếp của ta dán lên.

Thanh Hủy Lão Tổ khom người đồng ý, cầm trong tay pháp thiếp thả người dựng lên, hướng trên không trung, rồi đột nhiên tế lên. Chỉ thấy tấm pháp thiếp của Thái Hư Đế Quân này bay lên không, thần vận tràn ngập thổi quét Thái Hư Thần phủ. Ý cảnh cao xa đại đạo kéo dài, cùng chống lại pháp thiếp của ba vị Đế Quân.

Đoan Tĩnh Thần Nữ thấy thế, cũng ngưng tụ đưa ra pháp thiếp, cười lạnh nói: Ba tên Đế Quân thì đã là gì? Lão nương nếu không phải bị Thiên Hậu ám toán, cũng đã sớm thành tựu Đế Quân rồi! Hai vị nương nương, làm phiền các ngươi ra tay, đem pháp thiếp của ta cũng tế lên, lão nương hôm nay liền muốn cùng ba tên Đế Quân đó đấu một trận pháp, nhìn xem ai là thư, ai là hùng!

Phượng Yên Nhu cùng Tô Kiều Kiều chớp chớp mắt tình tứ, trong lòng cười khổ: Vị nữ Đế Quân này thật sự là tính tình nóng nảy, cái gì mà thư với hùng? Tất cả mọi người là nữ nhân, chẳng phải tất cả đều là thư...

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.