Độc Bộ Thiên Hạ

Chương 969: Tâm ta không bỏTa lúc bốn mươi ba tuổi thành tựu Vu Hoàng, tiến về Thiên Giới, hôm nay lại có bốn mươi mốt năm qua đi, tính toán, đã tám mươi bốn tuổi rồi.

Diệp Húc cùng hai vị nương nương dắt tay nhau mà đi, tiến về Đại Tần hoàng cung, trong nội tâm cảm xúc kích động, thầm nghĩ: Năm đó ta rời đi, Diệp Kỳ Diệp Lân vừa mới sinh ra, tuy nhiên về sau cũng đã trở lại một lần, nhưng không có ngốc bao lâu liền đem Kiều Kiều cùng Yên Nhu cùng một chỗ tới Thiên Giới...

Đối với con gái của mình, Diệp Húc trong nội tâm có chút có xấu hổ, Diệp Kỳ Diệp Lân cũng có hơn bốn mươi tuổi rồi. Tuy rằng đối với vu sĩ mà nói hơn bốn mươi năm thời gian cũng không tính dài dằng dặc, tu thành Vu Hoàng, liền có vạn năm thọ nguyên, còn nhiều thời gian. Nhưng mà Diệp Húc lại biết chính mình bỏ lỡ thời gian phát triển vui vẻ nhất của con cái rồi.

Đối thủ của hắn quá nhiều quá mạnh mẽ, bởi vậy không dám thường xuyên trở về Vu Hoang, tuy rằng lưu lại phân thân của mình tại đó, nhưng dù sao không phải chân chính là chính mình.

Lần này hắn triệt để bình định Chu Thiên Thần giới, trở thành Chu Thiên chi chủ, thế gian đối thủ có thể đếm được trên đầu ngón tay, lúc này mới động tâm tư tương kiến.

Thành tựu Đế Quân, cần trảm ra bản thân ác niệm, hạn chế chính mình đủ loại cảm xúc, hết thảy chém ra, mới có thể bản thân đại đạo cùng Thiên Địa đại đạo tương dung, biến thành hoàn mỹ chi thân. Chỉ là...

Diệp Húc suy nghĩ xuất thần: Ta không cam lòng... truyện được lấy tại TruyenFull.vn

Hắn không chỉ có đem Vu Hoang Thế Giới tất cả sinh linh vận chuyển đến Chu Thiên thần giới, hơn nữa ngay cả Vu Hoang Thế Giới tất cả Đại Thánh Địa, như là Hoàng Tuyền Ma Tông, Hàn Nguyệt Cung, Thanh Đế môn, Thiên Yêu Cung vân vân, cũng hết thảy đưa đến, cho Đế Tuệ một mảnh đất trống.

Diệp Húc sau khi đổ hết những thứ này từ bên trong ngọc lâu ra ngoài, giống như đem trọn cái Vu Hoang Thế Giới còn nguyên vận chuyển tới bên trong Thiên Giới, cảnh trí như trước, nhân vật như trước, chỉ là thay đổi một bức Thiên Địa.

Những Thánh Địa chi chủ giờ phút này cũng ly khai Chu Thiên Thần Vương phủ, riêng phần mình phản hồi thánh địa của mình, tự náo nhiệt một phen.

Trên không trung Đại Tần hoàng cung, một đầu Bá Hạ cực lớn lưng đeo tấm bia đá, trên tấm bia đều là từ ngữ ca ngợi chính mình, lại có chín đầu Tổ Long bảo vệ xung quanh Hoàng thành, khí tượng sâm nghiêm. Cái đầy Long Quy này lải nhải, hướng chín đầu Tổ Long kia nói không ngừng, chín đầu Tổ Long bộ dạng phục tùng, mắt xem mũi mũi nhìn tâm, mắt điếc tai ngơ.

Trong hoàng cung, một vị nam tử trẻ tuổi bộ dạng Đế Hoàng ngồi ngay ngắn trên sân rồng, bên dưới là quần thần văn võ, tụ tập dưới một mái nhà.

Diệp Lân có tướng Đế Hoàng, long hành hổ bộ, không giận tự uy, những năm nay kinh doanh Đại Tần rất có khả năng. DiệpHúc là từ bần hàn lập nghiệp, bởi vậy dẫn người bình thản, không đến điểm khẩn yếu, rất ít lộ mặt. Mà Diệp Lân từ thuở nhỏ được bồi dưỡng để trở thành Hoàng đế, tự nhiên khí chất rất khác biệt.

Nhưng trong cơ thể hắn có Diệp Húc huyết thống, thực sự ngày thường lông mày xanh đôi mắt đẹp, có chút tuấn lãng, chỉ là bị một thân Long khí che dấu xuống, để cho người khác không dám nhìn thẳng diện mục của hắn mà thôi.

Chúc mừng bệ hạ.

Lữ Đại Tướng quốc ra khỏi hàng, cười nói: Bệ hạ, hôm nay rốt cục có thể một nhà đoàn tụ, có thể nói là một đoạn giai thoại vua và dân rồi.

Diệp Lân mỉm cười, nhưng trong lòng có chút đắng chát: Nghe nói ngày xưa Vũ Hoàng bởi vì thiên hạ không thống nhất, gia môn cũng không có để ý, sử sách truyền lưu, dẫn làm giai thoại. Chỉ là Vũ Hoàng nào biết đâu rằng, tâm tình của con gái mình...

Ông!

Một cổ thần uy đột nhiên hàng lâm, trùng trùng điệp điệp thời không mở ra, đem Diệp Lân cùng rất nhiều thần tử ngăn cách không biết bao nhiêu cái thời không, không biết bao nhiêu ức vạn vạn dặm xa!

Diệp Lân tu vi giờ phút này cũng cực kỳ cường đại, hơn ba mươi năm khổ tu, lại để cho hắn dĩ nhiên thành tựu Nhân Hoàng đỉnh phong, khoảng cách Vu Hoàng chỉ có một bước ngắn, bất quá trước cỗ thần uy mênh mông cuồn cuộn này vẫn là không có lực phản kháng.

Hắn nhìn về phía trước, trong lòng giật mình, chỉ thấy một thiếu niên áo lam quen thuộc mà lạ lẫm đang đứng trong cơn mưa thần văn đi về phía mình. Sau đầu hắn Thần Văn hình thành đủ loại dị tượng, Đại Thiên kỳ cảnh, lại có rất nhiều Thần Vương, Vu Tổ, Thánh Hoàng ngồi ở bên trong thần vực sau đầu hắn, mỗi một tôn Thần Văn hoá sinh mà ra Thần Ma mọc lên san sát như rừng, làm cho người dùng rung động vô cùng.

Lại có hai thiếu nữ đi bên cạnh hắn, dung nhan như trước.

Cha, mẹ, nhị nương!

Diệp Lân trong nội tâm vui vẻ, vội vàng đi thẳng về phía trước, chỉ cảm giác thấy chính mình vừa sải bước ra, ngược lại khoảng cách với ba người càng ngày càng xa, trong nội tâm cả kinh. Hắn tu vi của mình tuy rằng không kém, nhưng khoảng cách với cha mẹ mình vẫn là chênh lệch quá lớn, căn bản không cách nào đi đến trước mặt bọn hắn.

Diệp Lân, con của ta...

Diệp Húc nhìn Diệp Lân lộ ra anh vũ chi khí trước mặt, tâm thần kích động, cười ha ha: Ta cho dù không thành tựu Đế Quân, cũng không chém hết tình cảm bản thân, chém ra rồi, ta còn là ta hay sao?

Hắn quanh thân khí huyết tuôn ra, gào thét bành trướng, chui vào trong cơ thể Diệp Lân, điên cuồng tăng lên tư chất cho Diệp Lân, đem huyết mạch chi lực trong cơ thể hắn bay vụt tới vô hạn, nhưng không có tăng lên tu vi cho Diệp Lân.

Diệp Lân tư chất, kế thừa từ hắn, cũng không thế nào xuất sắc, chỉ đạt được tám tầng Ngọc Lâu, bất quá bởi vì lúc Diệp Lân sinh ra. Diệp Húc đã là vu hoàng cường đại nhất đương thời, huyết mạch chi lực nồng đậm, việc này mới khiến Diệp Lân có thể tu luyện thuận buồm xuôi gió, tốc hành Nhân Hoàng đỉnh phong.

Hôm nay, Diệp Húc lại dùng khí huyết Thần Vương của mình, tăng lên huyết mạch chi lực vô hạn cho Diệp Lân, cải tạo nhục thể của hắn, rèn luyện hết thảy tạp chất trong cơ thể hắn, để cho tư chất của hắn đồng thời cũng tăng lên vô hạn, tiềm lực vô cùng, tương lai tu luyện chỉ biết làm chơi ăn thật.

Hôm nay tư chất của hắn, có thể nói là yêu nghiệt như Đế tử, so với Thần Vương chi tử còn muốn xuất sắc hơn nhiều, còn muốn kinh người hơn nhiều. Hắn như là một khối ngọc hoàn mỹ, chỉ chờ đợi tạo hình, liền có thể tản mát ra ánh sáng kinh người!

Diệp Húc ngưng mắt nhìn lại, trong nội tâm hiểu rõ, Diệp Lân tu vi, kỳ thật sớm có thể thành tựu Vu Hoàng, bất quá hiển nhiên tâm tính của hắn khá cao, tính tình cũng giống như Diệp Húc không muốn tu luyện tâm pháp của người khác, mà muốn chính mình lĩnh ngộ, khai sáng ra con đường riêng cho bản thân, cái này mới không có nóng lòng đột phá Vu Hoàng.

Cùng lúc đó, Diệp Húc quanh thân Thần Văn phi tốc lùi về, lẻn vào bản thân, chỉ nghe cạch cạch cạch từng tiếng nổ mạnh, như là trong cơ thể hắn đóng cửa từng cánh cửa lớn vậy, triệt để phong tỏa khí tức của mình. Mà Tô Kiều Kiều cùng Phượng Yên Nhu bởi vì không có lĩnh ngộ ra thần thông này, khí tức như trước cực kỳ cường đại, không phải Diệp Lân có khả năng tiếp cận.

Diệp Húc một ngón tay điểm ra, làm khí tức của hai vị nương nương bị áp chế xuống, các nàng lúc này mới dám bước lên trước.

Một nhà bốn người vui vẻ hòa thuận, tuy rằng Diệp Lân đã trưởng thành, nhưng loại gia đình ấm áp thế này, Diệp Húc như trước cực kỳ quý trọng.

Ta cả đời cường hoành, làm như vậy là vì cái gì? Còn không phải là vì gia đình của mình sao?

Diệp Húc tại Đại Tần hoàng cung lưu luyến hơn tháng thời gian, lưu luyến, cuối cùng vẫn phải rời đi, Tô Kiều Kiều tưởng niệm nhi tử, liền tiếp tục lưu lại Đại Tần hoàng cung.

Diệp Kỳ tại Côn Luân thế giới, thống ngự Hoa Tư Thiên Quốc, đã trở thành Tây Vương Mẫu, ta lúc đầu vận chuyển Vu Hoang Thế Giới, cũng không đem Côn Luân thế giới chuyển tới nơi đây.

Diệp Húc nắm tay Phượng Yên Nhu, nói khẽ: Bất quá nàng không cần lo lắng, Đế Tuệ làm người quang minh lỗi lạc, nhất định sẽ không làm khó nàng, cũng sẽ không cầm nàng tới uy hiếp ta."

Phượng Yên Nhu trên mặt thần sắc lo lắng: Chỉ hy vọng như thế.

Hai người lấy tay mở ra hư không, vừa sải bước đi ra, sau một khắc liền hàng lâm đến Địa Tiên giới mà Đế Tuệ luyện chế, trực tiếp hàng lâm trong Thiên Cung của Hoa Tư Quốc, Phượng Yên Nhu tâm tình kích động, cười nói: Kỳ nhi, nhanh ra đây, nhìn xem ai đã đến?

Trên không trung Địa Tiên giới, Thiên Dao Cơ ánh mắt chớp động, nhìn thẳng tình hình bên trong Hoa Tư Thiên Quốc, thấp giọng nói: Bệ hạ, khó có cơ hội bắt được Ngọc Hư Thần Vương sơ hở, chẳng lẽ bệ hạ không động tâm sao? Nếu là có thể khống chế Tây Vương Mẫu thế hệ này. Ngọc Hư Thần Vương nhất định sẽ sợ ném chuột vỡ bình, thậm chí nói không chừng sẽ thần phục bệ hạ, trở thành một cánh tay đắc lực của bệ hạ!

Không thể.

Đế Tuệ đứng ở sau lưng nàng, lắc đầu nói: Trẫm cùng Ngọc Hư Thần Vương chính là kỳ phùng địch thủ, có hắn, trẫm liền có một loại thúc giục, không dám có một phần lười biếng. Nếu như hắn thần phục ta, trẫm đi nơi nào tìm đối thủ như vậy đây? Lại nói, dùng thê nữ của hắn uy hiếp hắn, mặc dù thắng, cũng không phải là mong muốn trong lòng trẫm. Trẫm muốn thắng hắn, chỉ có thể đường ường chính chính!

Thiên Dao Cơ thở dài, cười khổ nói: Bệ hạ, ngươi quá lòng dạ đàn bà rồi...

Đế Tuệ cười ha ha, chắp hai tay sau lưng, có chút tự phụ nói: Quân sư, đây không phải lòng dạ đàn bà, mà là nguyên tắc. Thành đại sự không câu nệ tiểu tiết, những lời này thành dù không sai, nhưng trẫm muốn là trở thành một đại đế muôn đời kính ngưỡng, mà không phải là tiểu nhân dựa vào âm mưu quỷ kế đăng cơ xưng đế! Đối với đối thủ, trẫm muốn cho hắn đầy đủ tôn trọng, quang minh chính đại đánh bại hắn.

Hắn mỉm cười nói: Quân sư, trí tuệ của ngươi thiên hạ ít có, bất quá lại không có tâm cảnh cường giả, cũng không có lòng dạ trở thành Thiên Đế. Điểm này, ngươi không bằng ta. Đổi lại là Ngọc Hư Thần Vương, hắn nhất định cũng sẽ không dùng ngươi tới uy hiếp ta, nhưng nếu đổi lại là Thần Vương Đế Quân khác, trẫm liền không dám cam đoan như vậy rồi, bọn hắn không có nhân cách nhân phẩm như Ngọc Hư Thần Vương.

Bên trong Hoa Tư Thiên Quốc, Diệp Húc đột nhiên ngẩng đầu, hướng lên trời có chút chắp tay.

Đế Tuệ trong mắt thần quang lóe lên, chắp tay hoàn lễ.

Hai người cách xa nhau không biết bao nhiêu thời không, liếc nhau, thi lễ, Diệp Húc sửa sang lại quần áo, đi vào điện Kim Loan bên trong Hoa Tư Thiên Quốc.

Tại Địa Tiên giới, có Đế Tuệ bảo hộ phù hộ, Kỳ nhi rất là an toàn, so Lân nhi tại Chu Thiên Thần giới còn muốn an toàn hơn một chút.

Diệp Húc đi vào Kim Loan bảo điện, chỉ thấy hai mẹ con Phượng Yên Nhu Diệp Kỳ dĩ nhiên tương kiến, hai mẹ con vừa khóc vừa cười, chít chít nói không ngừng, tiểu nha đầu ngày xưa sớm đã trổ mã động lòng người, có một loại khí độ mẫu nghi thiên hạ.

Nàng cho người một loại cảm giác linh động yêu dị, Phượng Yên Nhu đang hỏi thăm nàng có tìm được Tây Hoàng công ngưỡng mộ trong lòng hay không, làm cho nàng mắc cỡ khuôn mặt hồng hồng.

Diệp Húc ho khan một tiếng, lúc này mới giải vây cho nàng, Diệp Kỳ chân thành tiến lên chào, bái kiến phụ thân.

Đối với con cái của mình, Diệp Húc không có chút thiên vị nào, đồng thời đem sở học cả đời của mình tùy ý bọn hắn chọn lấy tâm pháp bản thân ưa thích mà tu luyện. Diệp Kỳ cùng Diệp Lân khác biệt, nàng càng thiên hướng về Yêu tộc cùng Viễn Cổ Thiên Đình tâm pháp, đem Hoa Tư Thiên Quốc Tây Hoàng mẫu tâm pháp thống hợp quy nhất, hoàn thiện Huyền Khung Thượng Cao Ngọc Hoàng Đại Đế Kinh, giờ phút này đã là Vu Hoàng, so tâm pháp năm đó Tây Hoàng khai sáng ra càng thêm hoàn mỹ.

Diệp Húc cái cọc tâm nguyện giải quyết xong, lúc này mới phản hồi Chu Thiên Thần Vương phủ.

Chém đi ác niệm bản thân, liên lụy tới việc mình chém ra hết thảy cảm xúc bản thân, cùng đại đạo hợp, thành tựu Đế Quân. Ta... không chém!

Không chém ra ác niệm bản thân, ta cũng có thể tu thành Đế Quân!

Hắn khoanh chân ngồi xuống, trong nội tâm một mảnh yên lặng, tế lên Ngọc Lâu, trút ra hết thảy thần văn bên trong ngọc lâu, dĩ nhiên ý định đem tất cả nội tình bản thân ra bên ngoài để luyện hóa, hết thảy biến thành tu vi của chính mình!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.