Độc Bộ Thiên Hạ

Chương 986: Rốt cuộc là aiThái Hư Đế Quân cười nói: "Thần Vương, lão hủ cũng hiểu được bên trong chuyện này hẳn là có âm mưu nào đó, chẳng lẽ không phải là âm mưu của ngươi?"

Vẫn cứ như trước trong lòng Thái Hư Đế Quân có chút nghi hoặc, Diệp Húc từng truyền thụ cho hắn một thức "Thanh Vi Chứng Đạo ấn", làm cho y đoán được, Diệp Húc có khả năng vô cùng tinh thông tâm pháp của Nguyên Thủy Thiên Vương.

Theo y biết, từ xưa đến nay tinh thông tâm pháp này, chỉ có ba người, đầu tiên đó là Nguyên Thủy Thiên Vương, tiếp theo là vị cấm kỵ kia, và cuối cùng là Diệp Húc.

Nếu đúng là không phải do Diệp Húc tạo nên chuyện này, y thật sự nghĩ không ra rốt cuộc là ai làm ra chuyện lớn như thế nữa, đem không biết bao nhiêu tòa Di La Thiên Địa Tháp phỏng chế phẩm phát tán ra cửu thiên.

Lông mày Thái Hư Đế Quân hơi động một chút, cười nói: "Thần Vương, ngươi kiến thức rộng rãi, pháp nhãn vô song, nhìn xem có thể từ trong phỏng chế phẩm thôi diễn ra tâm pháp Nguyên Thủy Thiên Vương?"

Diệp Húc tâm tư khẽ động, thúc dục tòa bảo tháp trong tay, tinh tế đánh giá một phen, nhẹ nhàng gõ đầu: "Tòa bảo tháp này cực kỳ thô sơ, trong đó có nhiều việc giải thích cũng không toàn diện, hẳn là bị người ta cố ý luyện thành hàng thứ phẩm, nhưng xác thực có thể từ trong bảo tháp thôi diễn ra một đoạn ngắn tâm pháp Di La Thiên Nguyên Thủy, nhưng mà cũng chỉ là đoạn ngắn mà thôi, đừng mơ tưởng đến việc từ đó mà có thể lĩnh ngộ được chỗ huyền diệu của tâm pháp Nguyên Thủy Thiên Vương."

"Mặc dù là đoạn ngắn, nhưng cũng có thể đủ để cảm ứng được Di La Thiên Địa Tháp chân chính chứ?"

Ánh mắt Thái Hư Đế Quân lóe, cười nói.

Diệp Húc nhắm mắt lại, một luồng linh khí dũng mãnh tràn vào bên trong tòa bảo tháp này, có thể mơ hồ cảm ứng được một cỗ quen thuộc hơi thở, đó là hơi thở của Nguyên Thủy Thiên Vương chứng đạo chi bảo, chứng đạo cuồn cuồn, viễn siêu hơn so với các chứng đạo chi bảo khác, trấn áp đương thời, cấp cho hắn cảm giác nó có thể tương đương với thân thể của Tổ Thần!

"Thái Hư sư huynh, điều này rõ ràng là một cái âm mưu, dụ dỗ các đại cường giả trong Chư Thiên các đi tìm nơi tọa hóa của Nguyên Thủy Thiên Vương, ngươi cần gì phải dây vào vũng nước đục này?" Diệp Húc thở dài, nói.

"Ta đã sớm sáng tỏ, sống hay chết cũng vậy thôi."

Thái Hư Đế Quân mỉm cười, phiêu diêu bay đi, thanh âm từ xa truyền đến: "Ngọc Hư Thần Vương, lần này chỉ cần không phải là âm mưu của ngươi, lão hủ đ̃ yên tâm rồi."

Diệp Húc nhìn hắn rời đi, quay đầu nhìn về phía Phượng Yên Nhu, nói: "Phu nhân, nàng luyện chế bảo vật còn ở trong phủ nữa không?"

Phượng Yên Nhu tế lên một tòa môn hộ, đúng là Nam Thiên môn, đã bị nàng tế luyện đến trình độ Tổ Binh, cười nói: "Đều ở chỗ này của ta, khi lão gia đang tu luyện, ta cũng không có sử dụng."

Diệp Húc nhìn về phía Nam Thiên môn, chỉ thấy bên trong cái cửa này có vô số tòa tháp Di La Thiên Địa Tháp, chất đống như một núi, nhiều đếm không xuể.

Nếu như Thái Hư Đế Quân còn ở chỗ này, nhất định sẽ nghẹn họng trân trối, kêu to đây đúng là âm mưu.

Diệp Húc khẽ nhíu mày, ngón tay khẽ chạm vào đế tòa, nghi ngờ nói: "Không phải ta và nàng thả Di La Thiên Địa Tháp ra, như vậy đến tột cùng là người nào gây nên? Hiện tại, ngoại trừ nàng và ta hiểu được môn công pháp này ra, hẳn là cũng không có người nào khác biết được, chẳng lẽ nói thế gian còn có người khác tinh thông môn công pháp này... Người này thả ra nhiều Di La Thiên Địa Tháp như vậy, cũng tính là giúp ta một tay, chỉ sợ là người này cũng không có ý tốt, không thể không đề phòng...

Nguyên nhân hắn chế tạo ra một số lượng lớn Di La Thiên Địa Tháp rồi thả ta khắp mọi nơi như thế, hẳn là muốn cho cường giả Chư Thiên đi đến nơi tọa hóa Nguyên Thủy Thiên Vương, giúp hắn đả thông cái địa điểm vô cùng nguy hiểm kia.

Mộ Tổ Thần đã nguy hiểm như thế, ngay cả Ma Thần Hoàng lọt vào trong đó cũng bị thương nặng, nơi tọa hóa Nguyên Thủy Thiên Vương, chỉ sợ là càng thêm nguy hiểm. Mặc dù Diệp Húc đối với tâm pháp Nguyên Thủy Thiên Vương có hiểu biết sâu sắc, nhưng cũng không nắm chắc có thể bình an tìm được Di La Thiên Địa Tháp, cho nên mới tính toán để cho Phượng Yên Nhu luyện chế một đống phỏng chế phẩm, dụ dỗ các cao thủ khác cũng đi vào trong đó, mượn tay những cường giả này, giúp hắn đả thông nơi đó.

Hắn từ lúc mấy năm trước vừa mới tu thành Thần Vương thì đã có quyết định này. Phượng Yên Nhu cũng bí mật luyện chế ra rất nhiều bảo tháp, chỉ đợi Diệp Húc tu thành Thần Vương đỉnh phong, sẽ ngay lập tức thi triển âm mưu.

Chỉ có điều khiến cho hắn thật không ngờ là, lại có người đi trước hắn một bước, phóng ra không biết bao nhiêu tòa Di La Thiên Địa Tháp, gây ra một âm mưu kinh thiên động địa.

Những tòa bảo tháp này, chắc chắn đã lưu lạc đến trong tay cường giả cấp Thần Vương cấp Đế Quân, do đó khiến nhưng ười này thôi diễn ra tâm pháp Nguyên Thủy Thiên Vương không trọn vẹn, cảm ứng được phương vị của Di La Thiên Địa Tháp.

Từ xưa đến nay đó là pháp bảo mạnh nhất của Thiên đế, cũng là chứng đạo chi bảo mạnh nhất, trên đời chỉ sợ không có ai có thể cự tuyệt chuyện mê hoặc này!

Phượng Yên Nhu không nhịn được nói: "Phu quân, không phải chàng, cũng không phải ta, như vậy còn có ai tinh thông tâm pháp của Nguyên Thủy Thiên Vương nữa?"

"Trừ nàng và ta ra, hẳn là không có người thứ ba tinh thông tâm pháp môn này nữa... Hử? Có lẽ còn có một người..."

Linh quang trong mắt Diệp Húc chợt lóe lên, mặt sắc mặt ngưng trọng, từ từ thở ra một ngụm trọc khí: "Nhưng mà y cũng không tính là một người chân chính, thậm chí ngay cả sinh linh cũng không tính. Nếu lần này là âm mưu quỷ kế của y, như vậy việc này sẽ rất nguy hiểm..."

Phượng Yên Nhu có vẻ khó hiểu, thần quang trong mắt Diệp Húc chớp động, quả quyết nói: "Các Đế Quân, Thần Vương khác còn phải cần một khoảng thời gian mới có thể từ tòa bảo tháp này thôi diễn ra Di La Thiên Nguyên Thủy bảo quyển. Trong khoảng thời gian này ta và nàng hãy tận lực đề thăng thực lực lên, nếu không tọa nơi hóa đó, chỉ sợ là hung hiểm dị thường, không biết sẽ phải chết bao nhiêu Thần Vương Đế quân đây!"

Phượng Yên Nhu nghe thấy hắn nói kinh khủng như vậy, cũng không khỏi nghiêm nghị.

Diệp Húc mặc dù thần thông quảng đại, cũng không ngờ rằng những tòa Di La Thiên Địa Tháp phỏng chế phẩm không chỉ xuất hiện ở Cửu Thiên Thần Giới, mà còn cả Phật giới Tam Thập Tam Thiên Khư, Thiên Phần Đại La Thiên, đồng dạng cũng xuất hiện không biết bao nhiêu, thật sự biến thành biến chúng thành cải trắng, mặc dù là Thần Vương cũng mỗi người một tòa!

Từng có vô số người tha thiết mơ ước bí mật bảo vật này, nay biến thành hàng thông thường một người một tòa, kết quả này làm người ta không biết nên khóc hay cười đây. Nếu Thương Thiên Đế Tôn có linh, nhất định hô to chính mình bị chết oan uổng.

Đại La Thiên, Ma Thần Hoàng cao tại thượng ngồi ở trên bảo tọa, xem xét các vị Thần Vương, Thần Quân đang ở trong trong điện, lạnh lùng cười, thản nhiên nói: "Các ngươi gây loạn phạm thượng, chuyện cũ trẫm sẽ bỏ qua, chỉ giết kẻ chủ mưu, hạ lệnh cho Thiên Phần tất cả lớn nhỏ trong Chư Thiên, nếu gặp được Kiền Cung Thần Quân, giết không cần hỏi!"

Những Thần Vương Thần Quân nơm nớp lo sợ, không dám nói nhiều, lĩnh mệnh mà đi.

Lần này Ma Thần Hoàng một lần nữa trở về Đại La Thiên, quét ngang hết thảy các thế lực, thế không thể đỡ. Thậm chí ngay cả Kiền Cung Thần Quân cũng bị đánh trọng thương, may mắn mới có thể đào thoát, lại trèo lên ngôi Đế vị, chỉ là không có đại khai sát giới, đưa hết thảy bọn họ tru diệt mà thôi.

"Di La Thiên Địa Tháp, Nguyên Thủy Thiên Vương, vị này luôn áp chế Tổ Thần này, cả đời là tuyệt đại cường giả, nơi hắn tọa hóa, nay rốt cục đã xuất hiện tại thế gian sao?"

Trong tay Ma Thần Hoàng cũng đang cầm một tòa Di La Thiên Địa Tháp cực kỳ thô sơ, chăm chú nhìn một lát, mời trịnh trọng thu hồi lại, thầm nghĩ: "Trẫm nay tu vi vẫn chưa hoàn toàn khôi phục, cũng không luyện thành chứng đạo chi bảo, trước hết phải đi bế quan, đạt tới trạng thái lúc toàn thịnh, mới có thể tìm tới nơi tọa hóa! Mộ Tổ Thần đã hung hiểm vô cùng, nơi tọa hóa của Nguyên Thủy Thiên Vương thậm chí ngay cả cấp bậc cỡ Thương Thiên Đế Tôn Thiên đế cũng có thể gạt bỏ, khẳng định là sẽ hung hiểm hơn vạn lần, phải làm cho tên lão trọc Đại Thế Tôn kia trước đi dò thám đường, trẫm làm chim sẻ đi sau!"

Thiên giới, Thiên Phần, Phật giới Tam Thập Tam Thiên Khư bình an vô sự. Rất nhiều cường giả đều nhận được tin tức của Di La Thiên Địa Tháp phỏng chế phẩm, mưu cầu thôi diễn ra Nguyên Thủy Thiên Vương tâm pháp, cảm ứng nơi tọa hóa, sớm ngày đi tới nơi đó trước, tìm kiếm truyền thừa của Nguyên Thủy Thiên Vương.

Rốt cục, Phật giới Tam Thập Tam Thiên Khư đột nhiên chấn động, thân hình Đại Thế Tôn vô cùng cao như Đại Vĩ ngạn, hơn mười pho tượng Phật tổ đứng hai bên trái phải, lại có rất nhiều Phật Đà, Bồ Tát, Thần Ma, vây bay lượn chung quanh Đại Thế Tôn, ra khỏi Phật giới, đi về phía thiên ngoại.

Mà ở bên trong Thiên Phần, cũng có chứa rất nhiều ma thần, nhờ vào sự cảm ứng từ Di La Thiên Địa Tháp phỏng chế phẩm, cũng rời khỏi Thiên Phần, tìm kiếm nơi tọa hóa của Nguyên Thủy Thiên Vương.

Bên trong Thiên giới, đã có không biết bao nhiêu vị Thần Vương cũng đi trước một bước, chỉ có vài vị Đế Quân đầu sỏ vẫn chưa thấy có động tĩnh gì.

Trong Chư thiên thần giới, Diệp Húc nhìn hai bên trái phải của mình, trầm giọng nói: "Chư vị, lần này đi sẽ vô cùng hung hiểm, nhưng Chư Thiên Thần giới cũng không thể không có cao thủ tọa trấn, Đại đức Thần Vương, Minh Đường Thần Vương, các ngươi lưu lại, thủ hộ chu thiên. Vô Sinh Lão Tổ, Đà La Ni, các ngươi cùng các vị Vu Tổ cũng lưu lại toàn bộ, trợ giúp hai vị Thần Vương trấn thủ nơi đây, phụ tá Đông cung nương nương, không được sai sót."

Đám người Đại đức Thần Vương lĩnh mệnh, Đàm Tổ Thần Vương chần chờ một lát, đột nhiên nói: "Ta cũng ở lại!"

Diệp Húc kinh ngạc vạn phần, nhìn về phía Đàm Tổ Thần Vương, lần này hắn chuẩn bị đi đến nơi tọa hóa của Nguyên Thủy Thiên Vương, mục đích hàng đầu cũng không phải là vì cướp lấy tòa Di La Thiên Địa Tháp, chứng đạo chi bảo mạnh nhất này, mà là tìm kiếm mối quan hệ của mình cùng với vị cấm kỵ kia, xem xem Diệp Húc có đúng là do cấm kỵ chuyển thế hay không.

Đàm Tổ Thần Vương đối với chuyện này luôn để bụng, theo lý mà nói, y đương nhiên sẽ là người kỳ vọng được đi cùng Diệp Húc nhất. nguồn TruyenFull.vn

"Ta không đi, ở lại trấn thủ Chu Thiên."

Đàm Tổ Thần Vương cười chua xót, thản nhiên nói: "Sau khi các ngươi trở về, nói cho ta biết kết quả là được rồi."

Diệp Húc hiện lên một ý nghĩ, biết ý nghĩ của hắn, Đàm Tổ Thần Vương lo lắng vạn nhất Diệp Húc xác thực không phải ân sư của hắn chuyển thế, y sợ chính mình sẽ không chịu được kết quả này.

Tạo hóa Vương Phi thở dài, cùng Tạo Hóa Thần Vương liếc nhau, nhẹ giọng nói: "Vợ chồng chúng ta phải đi là điều không thể nghi ngờ, ta muốn gặp di thể cha ta..."

Diệp Húc gật đầu, mặt giãn ra cười nói: "Đàm Tổ, ngươi ở lại cũng tốt, phỏng chừng sau khi ta rời khỏi, Thiên giới cũng sẽ sinh loạn, Đế Tuệ tất nhiên sẽ nhân cơ hội quét ngang cửu thiên. Nếu ngươi không địch lại, có thể bỏ qua Chu Thiên Thần giới, Đế Tuệ sẽ không làm khó dễ các ngươi. Đợi ta trở về, hiển nhiên sẽ cùng Đế Tuệ lý luận."

Đàm Tổ Thần Vương hiện lên một ý nghĩ, nghi ngờ nói: "Chẳng lẽ Đế Tuệ không định đi đến nơi tọa hóa của Nguyên Thủy Thiên Vương sao?"

"Đế Tuệ tất nhiên sẽ đi đến đó, Nguyên Thủy Thiên Vương vị sử thượng Thiên đế mạnh nhất này, nếu đã gặp cơ duyên này hắn là người có tâm của cường giả, há có thể buông tha cơ hội tốt này sao?"

Diệp Húc cười ha ha, suất lĩnh rất nhiều Thần Vương rời đi, cười nói: "Nhưng mà, hắn không đi được."

Quân Thiên Thần Vương phủ, Thiên Dao Cơ cười dài nói: "Bệ hạ, thần trước tiên ở nơi này cung chúc bệ hạ lấy được truyền thừa của Nguyên Thủy Thiên Vương!"

Đế Tuệ nhẹ nhàng gõ đầu, hăng hái, cười nói: "Quân sư, nàng không đi cùng trẫm sao?"

Thiên Dao Cơ lắc đầu, hé miệng cười nói: "Ta ở đây chờ đợi tin tốt lành từ bệ hạ. Bệ hạ, chỗ này của ta có một túi gấm, kính xin bệ hạ mang ở trên người, sau khi đi ra khỏi Cửu thiên, bước lên trên con đường nơi Nguyên Thủy Thiên Vương tọa hóa, bệ hạ hãy mở ra."

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.