Độc Bộ Thiên Hạ

Chương 999: Tự chứng Đế Quân"Đại Thế Tôn, ngươi cũng muốn thừa nước đục thả câu sao?"

Diệp Húc phất tay áo, Vô Lượng thần đàn bay lên, tự tiến đón Phật Thế kim chung, uy năng hai bộ chứng đạo chi bảo bộc phát dâng trào, chấn đến Nguyên Thuỷ cổ lộ càng nhanh chóng sụt lở!

Dáng vẻ bệ vệ ngút trời của Phật Thế kim chung bị Vô Lượng thần đàn cản lại, mặc dù toà kim chung này không ngừng chấn động, ép đến Vô Lượng thần đàn liên tiếp lùi về phía sau, nhưng tạm thời không thể uy hiếp được Diệp Húc.

Diệp Húc hét lớn một tiếng, lực phản chấn của bị Thế Phật Kim Chung từ trên Vô Lượng thần đàn phản kích đến thân thể của hắn, lập tức khiến hắn bị chấn đến khoé miệng tràn máu.

Chính vào lúc này, hư không vỡ vụn, Thiên Đế đại quyền đánh vỡ hư không, hung hăng nện xuống Diệp Húc, rõ ràng là Thiên Hậu nương nương cũng biết được Diệp Húc lúc này đang trong thời kỳ mấu chốt đột phá Đế Quân, định một kích đánh gục hắn, giết chết tại chỗ!

"Thiên Hậu, ngươi cũng đừng hòng có thể ngăn cản ta trở thành Đế Quân!"

Diệp Húc đưa tay chỉ ra, chỉ thấy Cú Mang thần th堢ay lên, càng lúc càng lớn, chống đỡ trong thần văn vô biên, thần thụ che trời, mặc cho Thiên Đế đại quyền nện xuống, cũng không thể lay động cây thần thụ này một chút nào!

Phụt!

Diệp Húc sắc mặt đỏ lên, cuối cùng cũng không nhịn được mà phun ra một ngụm máu tươi!

Thiên Hậu nương nương tuy chưa chứng đạo Thiên Quân, nhưng có được sự hỗ trợ của Thiên Đế tam bảo, khiến thực lực của ả sánh ngang Thiên Quân, lại có Thế Phật kim chung không ngừng đáng lui Vô Lượng thần đàn, rốt cuộc đã làm cho Diệp Húc trúng trọng thương!

Lại có Hồng Mông kim bảng bay tới, thổi quét trên không, kim quang đại phóng, định nghiền nát hết thần văn của Diệp Húc, cắt đứt hi vọng trở thành Đế Quân của hắn!

Còn có Bất Chu sơn ấn rơi xuống từ trên cao, liên thủ cùng Thiên Đế đại quyền của Thiên Hậu, đối chiến cùng Cú Mang thần thụ!

Diệp Húc lau vết máu trên miệng, khẽ nhíu mày, đám người Đại Thế Tôn, Thiên Hậu nương nương, Ly Hận Thiên Chủ đồng thời gây khó dễ cho hắn, đều là vì ngăn cản hắn chứng đắc Đế Quân. Ngoài ra, còn có Ma Thần Hoàng vị Ma Đế chứng đạo này vẫn chưa ra tay, nếu như có thêm Ma Thần Hoàng, tình cảnh của hắn cực kỳ đáng lo ngại!

"Ngọc Hư sư đệ, chúng ta tới giúp ngươi một tay!"

Giọng nói của Thái Hư Đế Quân đột ngột truyền đến, chỉ thấy trong thần văn đầy trời, một toà Đãng Ma Bi bay lên cao, nghênh đón Bất Chu sơn ấn cùng Hồng Mông kim bảng, chính là đám người Đoan Tĩnh Đế Quân, Thái Hư Đế Quân cùng Tạo Hoá Thần Vương liên thủ thôi động Đãng Ma Bi, trợ giúp Diệp Húc ngăn chặn Ly Hận Thiên Chủ, Vĩnh Hằng Đế Quân cùng với Đại Nhật Đế Quân!

"Chỉ dựa vào đám người Thái Hư sư huynh, vẫn chưa thể ngăn được Ly Hận Thiên Chủ cùng Vĩnh Hằng Đế Quân!"

Diệp Húc đưa tay chỉ ra, chỉ thấy ngọc lầu bay lên, nghênh đón Bất Chư sơn ấn, uy lực của ngọc lầu không bằng Bất Chu sơn ấn, có điều Vĩnh Hằng Đế Quân lại kém cỏi hơn Diệp Húc rất nhiều.

Đám người Thái Hư Đế Quân thở phào nhẹ nhõm, cho dù bọn họ liên thủ, cũng không không phải là đối thủ của Vĩnh Hằng Đế Quân cùng Ly Hận Thiên Chủ, chỉ có thể miễn cưỡng mà chống đỡ, nhưng có toà ngọc lầu này trợ giúp, bọn họ liền có thể thong thả mà đối kháng với Hồng Mông kim bảng!

Có điều Diệp Húc thôi động ngọc lầu đối chiến Bất Chu sơn ấn, thì lực phản chấn bản thân hắn phải chịu cũng càng lớn hơn, nếu như không phải là hắn tu luyện lấy thân chứng đạo, thân thể chắc chăn sánh ngang Thiên Quân, thì e là chỉ riêng lực phản chấn này cũng có thể chấn hắn đến tan xương nát thịt!

Ầm ầm!

Một tấm bảo tràng đột ngột bay tới, âm u đáng sợ, ma khí ngập trời, từng tôn Ma Đế Thiên Phần đứng trên bảo tràng, đống loạt hét lớn, hư không đột nhiên hoá thành hỗn độn hư vô, chỉ thấy tay từng tôn Ma Đế ép vỡ không biết bao nhiêu thần văn, rơi hết xuống người Diệp Húc.

Đây chính là Vạn Tượng bảo tràng của Ma Thần Hoàng, khi Ma Thần Hoàng chứng đạo, từng luyện chế một bộ chứng đạo chi bảo, chính là Vạn Tượng bảo tràng, có điều trong lăng mộ phật tổ, đã bị Tổ Thần một chưởng đánh vỡ, rõ ràng Ma Thần Hoàng đã trùng luyện lại bộ bảo vật này, hắn trong Hồng Hông Mô Thai của lăng mộ Tổ Thần, thu gom không biết bao nhiêu Hồng Mông tử kim, Vạn Tượng bảo tràng sau khi được luyện chế lại so với uy lực trước đây lại càng lớn mạnh hơn, trên mặt tràng thậm chí còn có từng tôn Ma Đế vờn quanh một tôn thần minh cổ xưa!

Đó chính là bóng dáng của Tổ Thần, Ma Thần Hoàng khi ở trong lăng mộ Tổ Thần không phải là không thu hoạch được gì, hắn mặc dù không thể hoàn toàn đạt được thần thông lấy thân chứng đạo của Tổ thần, nhưng cũng đã có chút lĩnh ngộ, khi trùng luyện Vạn Tượng bảo tràng, đã đem đủ loại lĩnh ngộ dung nhập vào bên trong bảo tràng!

Vạn Tượng bảo tràng lúc này tuy vẫn không phải là chứng đạo chi bảo, nhưng có hình bóng của Tổ Thần toạ trấn bên trong, uy năng so với chứng đạo chi bảo không hề thua kém!

"Ma Thần Hoàng, ngươi rốt cuộc cũng ra tay rồi!"

Diệp Húc sắc mặt vô cùng ngưng trọng, hít vào một hơi thật dài, khẽ phất tay, Luân Hồi Thiên Môn gào thét bay lên, tự xông đến nghênh đón Vạn Tượng bảo tràng, hai bộ trọng bảo hiếm thấy trong đương thế chấn động trên không, huỷ diệt mọi thứ!

Hai bộ bảo vật đối chọi, Diệp Húc lập tức thét lên một tiếng đau đớn, thân rung lắc mạnh, trong cơ thể truyền ra những tiếng nổ bùm bùm, da hắn nứt toác, xuất hiện từng vết thương khiến người ta kinh sợ, máu tươi giàn giụa khắp nơi!

Luân Hồi Thiên Môn chỉ là một bộ thần binh, uy lực lúc này so với Vạn Tượng Bảo Tràng kém hơn một bậc, lại cộng thêm Diệp Húc cần thôi động pháp lực để chống lại Đại Thế Tôn, Thiên Hậu, Vĩnh Hằng Đế Quân, không thể phân thân, mà La Thiên thần kính cũng đã để lại ở Thiên Vương Thần Phủ, trấn thủ Ngọc Hư Cung, gần như không còn gì để đối chọi lại Vạn Tượng bảo tràng.

Đây mới chỉ là lực phản chấn, nếu như các loại chứng đạo chi bảo đánh trúng người hắn, e rằng chỉ cần một kích cũng có thể hoàn toàn huỷ diệt hắn, khiến hắn thân tử đạo tiêu!

Lúc này, trên Nguyên Thuỷ cổ lộ xuất hiện tới mười bộ bảo vật uy lực sánh ngang chứng đạo chi bảo, Thế Phật kim chung, Vô Lượng thần đàn, Thiên Đế đại quyền, Cú Mang Thần Thụ, Hồng Mông kim bảng, Bất Chu sơn ấn, Đãng Ma Bi, ngọc lầu, Vạn Tượng bảo tràng, Luân Hồi Thiên Môn, mười bộ bảo vật này, mỗi một bộ đều có thể trấn áp đương thế, sức mạnh to lớn khủng khiếp!

Mười bộ bảo vật cùng bộc phát uy năng, đủ để huỷ diệt trời đất, ngay cả một toà thiên giới cũng đều có thể bị đánh đến tan vỡ, mà trên Nguyên Thuỷ cổ lộ lại có hư không mênh mông vô tận, ngay cả chấn động kinh người đến vậy, mà cũng không có nhiều người mất mạng, chí là phá huỷ đi hư không vô tận, hoá thành hỗn độn vô biên!

Uy năng mười bộ bảo vật đại phóng, khí tức chứng đạo chi bảo trấn áp đương thế, thậm chi áp chế đến mức Sát Đế Thần Quân, Chu Tiên Thần Quân cùng các phật tổ của phật giới phải nằm sấp trên mặt đất, không thể nhúc nhích được!

Bọn họ ở trong toà thiên cung này vốn dĩ đã phải chống cự lại chứng đạo hoá thân của Nguyên Thủy Thiên Vương, đi lại gian nan, có thể nói là trải qua cực khổ, Diệp Húc cùng Đế Tử Thương đại chiến, đã khiến bọn họ kiệt sức, gần như bị Đế Tử Thương cắn nuốt luyện hoá, lại gặp phải công kích của đủ loại dư âm, suýt nữa đã bỏ mạng hết ở nơi đây.

Sau khi Diệp Húc đánh bại Đế Tử Thương, luyện hoá chứng đạo hoá thân của Nguyên Thủy Thiên Vương, lẽ ra có thể khiến cho bọn họ thở phào nhẹ nhõm, nhưng không ngờ rằng mối nguy hiểm lớn hơn lại ập tới, mười bộ bảo vật sánh ngang chứng đạo chi bảo cùng oanh kích, nơi Diệp Húc đang đứng, đúng vào trung tâm công kích, mặc dù đám người Ma Thần Hoàng, Đại Thế Tôn là công kích Diệp Húc, nhưng bọn họ lại ở cách Diệp Húc không xa, nên cũng lọt vào tầm công kích!

Đây có thể nói là hoạ vô đơn chí! xem tại TruyenFull.vn

Luồng sức mạnh này quả thật là quá lớn, huống hồ hai tôn chứng đạo Thiên Quân cùng với Thiên Hậu nương nương cùng ra tay, đừng nói là bọn họ những Đế Quân này, mà ngay cả Diệp Húc cũng cảm nhẫn được áp lực trước nay chưa từng có, chỉ cần hơi không cẩn thận, liền sẽ lập tức bỏ mạng!

Ma Thần Hoàng, Đại Thế Tôn cùng Thiên Hậu nương nương, những người này cùng ra tay với hắn là bởi vì muốn ngăn cản hắn trở thành Thiên Quân, vì những ngày tháng yên bình của mình sau này, trừ đi một kẻ kình địch đáng sợ!

Còn về tên Đế Tử Thương hốt hoảng chạy trốn kia, bọn họ căn bản không thèm để ý đến, chỉ có Diệp Húc mới là đối tượng mà bọn họ muốn diệt trừ.

Nguyên Thủy Thiên Vương dưới luồng uy năng công kích cuồn cuộn đáng sợ, cuối cùng cũng hoàn toàn sụp đổ tan rã, không còn tồn tại, vô số đại đạo chen chúc tuôn đến, tụ về phía Diệp Húc, hắn vẫn đang nỗ lực tiến lên cảnh giới Đế Quân, dựa vào áp lực của từng bộ chứng đạo chi bảo, ép cho bản thân nhanh chóng đột phá!

"Như thị ngã văn!"

Trong chiến trường, đột nhiên lại có một tiếng phật hiệu vang lên, chỉ thấy một tôn đại phật đầu đội trời chân đạp đất, đứng cao sừng sững, tay kết thành pháp ấn, đối kháng lại xung kích của mười bộ bảo vật, chính là những vị phật tổ bị trấn áp đến phải nằm rạp trên đất, cuối cùng cũng cảm thấy không thể tiếp tục được nữa, mới tế khởi Phật Đế kim thân!

Tôn Phật Đế kim thân này cũng là một bộ chứng đạo chi bảo, thân hình to lớn vô cùng, phật quang chiếu rọi hư không, đối kháng lại dư âm công kích của mười bộ bảo vật, bảo về những tôn phật tổ kia.

Có điều khí tức Phật Đế kim thân đại phóng, ngăn cản công phạt của dư âm, cũng khiến cho Diệp Húc chớp được thời cơ nghỉ ngơi!

"Tinh Nguyệt Bồ Đề phật tổ, Quang Thọ Vương phật tổ, các ngươi còn không thu hồi Phật Đế kim thân?"

Giọng nói của Đại Thế Tôn đột ngột truyền đến, vang dội bốn bề, chấn động thiên dịa, trong giọng nói mang một chút giân dữ, quát lên: "Chỉ một chút nữa là có thể giết được tên Ngọc Hư kia rồi, các ngươi tế khời Phật Đế kim thân, sẽ chỉ giúp tên ma đầu này, dung túng cho tên ma đầu này lớn mạnh hơn!"

Mấy tôn phật tổ kia ngẩng đầu, Tinh Nguyệt Bồ Đề phật tổ cao giọng nói: "Đại Thế Tôn, chúng ta lọt vào công kích của các ngươi, nếu như không tế khởi Phật Đế kim thân, sẽ lập tứcmất mạng, giờ không lo được nhiều như vậy!"

Đại Thế Tôn im lặng không nói gì, rõ ràng cực kỳ căm tức, nếu như không có tôn Phật Đế kim thân này, Diệp Húc chết không còn nghi ngờ, cho dù là Diệp Húc tu thành Đế Quân, cũng không thể chỉ dựa vào sức một mình hắn mà đỡ được công kích của nhiều bảo vật như vậy!

Nhưng tôn Phật Đế kim thân này xuất hiện, lại khiến cho hắn chớp được thời cơ, khiến tốc độ tiến lên cảnh giới Đế Quân tăng nhanh, lại có hi vọng trở thành Đế Quân!

Giọng nói của Từ Vân Phật Tổ đột nhiên truyền đến, chỉ bảo nói: "Tinh Nguyệt Bồ Đề phật tổ, mấy vị sư huynh, ngã phật vì nghĩa xả thân, lấy thân thể đi hành hiệp đại nghĩa, mấy người hà cớ gì không làm theo chư phật viễn cổ, thu Phật Đế kim thân lại, để tên ma đầu kia phải đền!"

Quang Thọ Vương phật tổ tức giận, cao giọng quát: "Ô hay! Từ Vân sư huynh, ngươi đã có lòng xả thân vì nghĩa, thì tại sao ngươi không đến thử xem!"

Lại có một tôn phật tổ cả giận nói: "Chư thiên phật tổ thời viễn cổ xa xưa, sớm đã hoá đạo mà đi, nay phật giới ta chỉ là trên danh nghĩa, chúng ta tuy là phật tổ, nhưng về bản chất lại là vu, lấy giáo lý viễn cổ ra để bắt chúng ta phải anh dũng hy sinh, Từ Vân, ngươi hãy bớt gây phiền đi!"

Từ Vân phật tổ phẫn nộ, kêu lên: "Tinh Nguyệt Bồ Đề phật tổ, Quang Thọ Vương phật tổ, các ngươi đã hoá ma nhập đạo rồi, giúp đỡ ma đạo, vẽ đường cho hươu chạy, còn không tự biết sai!"

Đám người Tinh Nguyệt Bồ Đề phật tổ cùng Từ Vân phật tổ liên tục tranh cái, nói đến mỏi cả miệng nhưng vẫn sống chết không chịu thu hồi Phật Đế kim thân, mà để bảo toàn tính mạng của bọn họ trước.

Diệp Húc thở phào nhẹ nhõm, mấy tôn phật tổ này giải nạn cho hắn, làm áp lực hắn phải chịu giảm bớt đi đáng kể, đây cũng là chuyện hắn không thể nào ngờ được!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.