Độc Mị Bát Hoàng Tử

Chương 10
Sự viêc Diên Hi ngoài ý muốn chết ở bách mị lâu đã là trở thành tin tức náo động nhất tại kinh thành, trong vòng một ngày đã truyền khắp toàn thành.

Lúc tú bà bách mị lâu phát hiện ra Diên Hi đã chết, sợ đến mức lập tức đi báo quan. Hình bộ nhận được tin tức này đều không dám chậm trễ, một mặt phái người đi thanh lâu điều tra, mặt khác đem việc này cấp báo lên chấp chưởng Hình bộ cho Tông Minh biết được, Tông Minh trước tiên tự mình chạy tới bách mị lâu.

Mặc dù hắn hạ lệnh phong tỏa tin tức, thế nhưng thanh lâu hỗn loạn, lúc đó tú bà biểu hiện kinh hoàng cùng luống cuống sớm đã kinh động tới khách nhân ở thanh lâu cùng các kỹ nữ, còn có thể giấu diếm chỗ nào?

Tin tức truyền vào trong cung, hoàng hậu khóc đến ngất đi, hoàng đế cũng bị đả kích không nhỏ. Mặc dù đứa con trai này làm cho hắn rất phiền não, nhưng dù sao cũng là huyết mạch của mình, cũng là con trai ruột duy nhất của hoàng hậu, chết ly kỳ như vậy không ai có thể chấp nhận dễ dàng.

Hoàng đế hạ lệnh tra rõ việc này, muốn Tông Minh suốt đêm đem cả tòa bách mị lâu đều niêm phong, bao gồm cả khách làng chơi cùng kỹ nữ, một người cũng không cho phép phóng ra.

Đêm khuya trở lại vương phủ, Hoài Tố cũng bị yêu cầu tham dự điều tra, hắn tự nhiên biểu hiện thập phần ngạc nhiên cùng nhiệt tình, nhưng ở trong hoàng cung cùng Kiên Bạch gặp mặt, hai người ánh mắt giao nhau, hắn tin trong lòng Kiên Bạch tất nhiên đã hiểu rõ cái gì.

Hoàng đế ra mệnh lệnh khẩn cấp cho bọn họ, đem hậu sự của Diên Hi giao cho chưởng quản phụ trách, Lại bộ giao cho Ngũ hoàng tử Thanh Việt tạm thời làm người quản lý. Hộ bộ Kiên Bạch cùng Hoài Tố, cùng với Hình bộ Tông Minh, cùng nhau điều tra chuyện này.

Thế nhưng tứ hoàng tử Thu Dã lại ở một bên châm chọc khiêu khích, ám chỉ điều tra như vậy chỉ sợ không tra ra được kết quả gì, hắn hoài nghi Diên Hi là bị người một nhà hại chết .

Kiên Bạch cất cao giọng nói: “Tứ đệ, đệ nếu là có chứng cớ gì, không ngại hiện tại có thể lấy ra. Trước mắt lục đệ vừa qua đời, đừng cho phụ hoàng lại vì huynh đệ chúng ta mà lo lắng.”

Thu Dã nhướng mi nói: “Ta nếu là có bằng chứng thực tế, hiện tại đương nhiên sẽ lấy ra. Chỉ là có vài người không cần đắc ý quá, muốn người khác không biết, trừ phi mình đừng làm. Lão Lục bị chết oan như vậy, ta đây làm huynh trưởng nhất định phải thay hắn báo thù!”

“Đến lúc nào rồi, các ngươi còn ở đây mà đấu võ mồm!” Hoàng đế giận dữ, “Đều ra! Đem hung thủ giải tới trước mặt trẫm!”

Kiên Bạch cùng Hoài Tố sóng vai đi ra hoàng cung, Kiên Bạch là đi xe ngựa tới, lúc hắn lên xe, Hoài Tố thấp giọng nói: “Chuyện này không phải đệ làm.”

Kiên Bạch rất là giật mình, cúi người theo dõi hắn nhìn, “Không phải đệ?” Liếc nhìn bốn bề vắng lặng, hắn lại hỏi: “Kia…”

“Ta biết là ai, tam ca không cần tra ra, người này đối với chúng ta chỉ có lợi chứ không có hại.”

Nhưng mà dù hắn kiên định như thếcũng không có làm cho Kiên Bạch hiểu, trái lại càng thêm nghi ngờ theo dõi hắn, cuối cùng nói câu, “Chính đệ nắm giữ hảo đó là.”

Quay người lại, vào trong xe ngựa.

Trong vòng một tháng, tình huống trong kinh thành chỉ có thể dùng bốn từ “Gà chó không yên” để hình dung.

Bởi vì kỹ viện tú bà khai, đêm đó người cuối cùng Diên Hi gặp là hoa khôi Sở Sở, sau đó ly kỳ tử vong, Hình bộ cùng bộ binh đều truy nã tình nghi quan trọng nhất là sở sở cô nương. Đương nhiên, dùng tên giả Sở Sở, Công Tôn Nhược Từ sớm đã bị Hoài Tố giấu đi, ở lại trong tiểu viện của nàng, ai có thể tìm được nàng?

Tìm một tháng đều tìm không được, Tông Minh lặng lẽ tìm đến Kiên Bạch thương lượng, có phải hay không tìm lấy một nữ tù trong ngục mang đến, nói người nọ là Sở Sở, báo lên Phụ Hoàng rằng hung thủ đã sợ tội mà tự vẫn, chấm dứt vụ án này.

Kiên Bạch nói một đống lý lớn, tỏ vẻ không cần phải xử lý như vậy, thế nhưng cuối cùng cũng không lay chuyển được Tông Minh, đành phải miễn cưỡng gật đầu đồng ý, còn không quên nói chuyện này nhất định phải làm thật dè dặt kín đáo, đừng cho người khác lấy làm nhược điểm.

Tông Minh cho rằng sự tình có thể giải quyết, vui mừng ly khai, mà ở hộ bộ thương thảo việc này, Hoài Tố lúc này mới có thể mỉm cười.

“Tam ca đoán được thật chuẩn, nhị ca quả nhiên sử lí qua loa tắc trách chuyện này.”

Từ lúc ba vị hoàng tử liên hợp phá án, Kiên Bạch liền lớn mật đoán, Tông Minh cuối nhất định sẽ chọn phương thức như thế này đề kết án.

Lúc này liệu sự như thần Gia Cát Kiên Bạch lại không thế nào đắc ý, “Lão Nhị từ trước đến nay dùng loại phương pháp này lừa trên gạt dưới, không phải là lần đầu tiên, muốn đoán đúng cũng không khó. Hơn nữa việc này tương lai là hắn sử lí, nếu xảy ra chuyện, cũng do hắn chịu tội, cùng chúng ta không quan hệ, đệ sẽ không phải xuất đầu . Mà người kia… đệ chuẩn bị khi nào thì xử lí?”

Hoài Tố chấn động, “ý tam ca là, làm cho ta giết người diệt khẩu sao?”

“Nếu không đệ còn muốn đem người nọ giữ ở bên người? Đây chính là nguy hiểm của đệ, hắn nếu biết nhất cử nhất động của đệ, tương lai liền có thể sẽ cắn ngược lại đệ một ngụm, đệ không thể không phòng.”

Kiên Bạch thủ đoạn lần này độc ác nhưng Hoài Tố lại không có cúi đầu nghe theo, chỉ là trầm mặc không nói. Điều này làm cho Kiên Bạch trong lòng càng thêm nghi hoặc cùng bất an.

“Hoài Tố, rốt cuộc người hạ thủ đó là ai?” Gần một tháng nay, hắn còn chưa cùng Hoài Tố hỏi rõ sự tình, sợ tai vách mạch rừng, sẽ để lộ tin tức. Trước mắt bốn bề vắng lặng, phương pháp giải quyết cũng đã do Tông Minh làm, hắn lúc này mới hỏi rõ thực hư.

Hoài Tố nhìn hắn, “Tam ca, nếu như đệ nói đệ muốn bảo vệ người này, tam ca có thể hay không cho phép? Ta cam đoan nàng tuyệt đối sẽ không đối với tam ca cùng ta bất lợi .”

Kiên Bạch nhìn hắn, thì thào tự nói, “Lão Lục chết kiểu này quá kỳ lạ, thái y đều nói không nói rõ. Quá lực mà chết… Hắn từ trước đến nay phong lưu, nhưng không đến nỗi chết người, ta xem này có thể là bị người ta hạ độc, mà trong những người đệ quen biết, sử dụng độc cũng chỉ có…”

Ánh mắt của hắn sáng ngời, “Nguyên lai nha đầu kia còn ở kinh thành, còn đang bên cạnh đệ! Khó trách đệ đối với hôn sự ra sức khước từ. Hoài Tố, đệ điên rồi hay vẫn là do choáng váng đầu óc? Đã quên phụ hoàng lúc trước đối phó thế nào với lão Ngũ ư? Đệ cho là đệ có thể cùng nàng ở một chỗ sao?”

Khẩu khí Kiên Bạch lạnh lùng nghiêm nghị cũng không có dọa đến Hoài Tố, tương phản, hắn bình tĩnh dị thường cùng kiên quyết, thái độ này làm cho Kiên Bạch càng giật mình hơn.

“Tam ca, ta xưa nay kính trọng huynh, lời huynh nói ta đều nghe, thế nhưng lần này, ta không thể cô phụ Nhược Từ. Từ lúc chào đời tới nay, người toàn tâm toàn ý đối tốt với ta, ngoại trừ tam ca, cũng chỉ có nàng. Ta nếu là phụ nàng, chính là cô phụ lương tâm của mình, ta cả đời cũng sẽ không tha thứ chính mình.”

Kiên Bạch chặt chẽ trừng mắt hắn, “Ngươi đã vậy còn quyết tâm muốn nàng?”

Hoài Tố lạnh nhạt nói, “Ta muốn lòng của nàng, giống như tam ca muốn hoàng vị, một khi quyết định, tuyệt đối không thay đổi.”

Khẩu khí Kiên Bạch lạnh lùng nghiêm nghị cũng không có dọa đến Hoài Tố, tương phản, hắn bình tĩnh dị thường cùng kiên quyết, thái độ này làm cho Kiên Bạch càng giật mình hơn.

“Tam ca, ta xưa nay kính trọng huynh, lời huynh nói ta đều nghe, thế nhưng lần này, ta không thể cô phụ Nhược Từ. Từ lúc chào đời tới nay, người toàn tâm toàn ý đối tốt với ta, ngoại trừ tam ca, cũng chỉ có nàng. Ta nếu là phụ nàng, chính là cô phụ lương tâm của mình, ta cả đời cũng sẽ không tha thứ chính mình.”

Kiên Bạch chặt chẽ trừng mắt hắn, “Ngươi đã vậy còn quyết tâm muốn nàng?”

Hoài Tố lạnh nhạt nói, “Ta muốn lòng của nàng, giống như tam ca muốn hoàng vị, một khi quyết định, tuyệt đối không thay đổi.”

Kiên Bạch biến sắc, phất tay nói: “Đệ đi trước đi, chuyện này, chúng ta sau này bàn lại.”

Hoài Tố hướng Kiên Bạch hơi khom người , lúc này mới xoay người ly khai.

Hoài Tố đi rồi, Kiên Bạch ở tại chỗ đứng đó một lúc lâu, bỗng nhiên lấy tay gõ tường, nguyên bản bức tường nhìn như bình thường lại mở ra một thông đạo, một gã nam tử sắc mặt trắng bệch, vóc người gầy từ trong đi ra, ôm kiếm khom người, “Tam hoàng tử, có gì phân phó?”

Kiên Bạch lạnh lùng mệnh lệnh, “Đuổi kịp bát hoàng tử, nếu như nhìn thấy nha đầu tên là Công Tôn Nhược Từ, không tiếc bất cứ giá nào, phải giết nàng!”

“Dạ.” Đạo nhân ảnh kia giống như khói, đột nhiên biến mất không thấy hình dáng.

Hoài Tố đi vào tiểu viện, ở đây rất thanh tĩnh, ngoại trừ hai gã hạ nhân trông coi viện, phụ trách quét tước làm cơm, ngoài ra không có người khác. Hắn đến, làm cho quản sự đang ở trong sân tập trung quét tước vội vã đi qua chào đón, Hoài Tố khoát khoát tay, làm cho hắn không cần giữ lễ tiết vấn an, ôm một cái bọc thật to, đi tới gian phòng phía_ chỗ ở của Công Tôn Nhược Từ chỗ.

Mặt trời đã lên cao, nàng vẫn chưa rời giường, cuộn tròn trong chăn, đem chính mình cơ hồ biến thành cái bánh chưng, lại co người lại như một con tôm.

Hoài Tố nhẹ giọng đi vào, ở bên giường cúi người nhìn dung nhan ngủ say ngủ kia, không nhịn được cười một tiếng, “Nhược Từ, rời giường, ta có cái này cho nàng.”

Nàng lẩm bẩm một tiếng, thân thể cuộn mình càng chặt hơn .

Bất đắc dĩ lắc đầu cười khổ, hắn cầm lấy cái bọc mở ra, đem một tảng lớn thật dày , giống mây trắng như nhau, sau đó bao trùm lên người nàng.

Nàng lúc này mới đem ánh mắt hơi mở ra, một tay từ trong chăn ấm áp lộ ra, lục lọi hỏi: “Là cái gì ?”

“Nàng không phải bảo chăn này rất lạnh sao? ta đổi cho nàng một cái.” Hắn kéo bàn tay nhỏ bé non mềm của nàng, dẫn dắt nàng chạm đến chiếc chăn mới này.

Ánh mắt của nàng hoàn toàn mở ra, kinh hỉ ngồi dậy, đem chăn mới lật qua lật lại, khi thì sờ sờ, khi thì lại ngửi ngửi , “Từ nơi nào tìm ra một cái hảo bảo bối như thế này đây?” Chỉ thấy chiếc chăn là dùng vô số lông chim thiên nga làm thành, vì thế toàn thân tuyết trắng, không có một tia tạp chất, tinh tế, đắp ở trên người lại nhẹ lại mềm, lại rất ấm áp.

Hoài Tố cười nói: “Là mấy ngày hôm trước phụ hoàng thưởng cho tam ca , tam ca lại đưa cho ta.”

Nàng cười duyên đem đem khuôn mặt nhỏ nhắn đều vùi vào trong chăn, hơn nửa ngày, lại kéo hắn cùng ngồi ở trên giường, như là hiến vật quý, luôn miệng nói: “Chàng xem xem, thật thoải mái nha!”

Hắn nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng tỏa sáng, nhịn không được một tay nâng của gáy của nàng lên, ở trên môi của nàng vừa in lại vừa hôn, sau đó than thở tự giễu, “Ta sắp bị nàng mang ra phá hủy a.”

Đôi mắt của nàng lóe sáng giảo hoạt, khóe môi quyến rũ cười, “Mang phá hủy liền mang phá hủy, dù sao ta thích nhất là nhìn bộ dáng chàng thỉnh thoảng giở trò xấu.” Nàng thân thủ kéo hắn đến bên mình, hai thân thể, kể cả chăn bạch vũ trên giường rất nhanh liền triền miên cùng một chỗ.

Một lát sau, hai người cũng đã mồ hôi nhễ nhại, hô hấp hỗn loạn, chỉ còn kích tình dập dờn, cùng tiếng ngâm nga khắp phòng.

“Ta nghĩ hoàng thất tử tôn, nhất định cũng sẽ có đồ đệ đầy tiềm năng.” Công Tôn Nhược Từ ôm hắn, thở phì phò cười, “Trước đây ta nghĩ đến chàng là khối đầu gỗ, thế nhưng ở loại chuyện này, chàng cũng có thể nói là tinh thông a, có thể thấy được chàng không chỉ có tướng mạọ thôi nha.”

“Cũng không phải là bị nàng ép!” trên mặt Hoài Tố đều là mồ hôi, khuôn mặt lại mang theo vài phần hồng hồng, có chút mê người, làm Công Tôn Nhược Từ nhịn không được ở trên môi của hắn nhẹ nhàng cắn một chút.

Thân thể Hoài Tố khẽ giật giật, muốn đứng lên, một tay của nàng lại ôm lấy cổ của hắn, tà mị hỏi: “Chàng muốn đi đâu a?”

“Đi lau người một chút, này một thân mùi mồ hôi nếu như trở lại bị người khác phát hiện, sẽ để cho bọn họ hoài nghi.”

Hắn trấn an tựa như vỗ vỗ gương mặt nàng, nàng rốt cuộc buông tay ra, hắn đứng dậy không mặc y phục, đi ra khỏi cửa phòng.

Công Tôn Nhược Từ còn co rúc ở trong chăn bạch vũ, lại cảm thấy có điểm khát nước, thế là cũng không mặc y phục đi tới bên cạnh bàn, thân thủ đi lấy ấm trà.

Đột nhiên, nguyên bản cửa sổ đóng chặt bị người từ bên ngoài dùng lực mạnh phá ra, một bóng người nháy mắt đi tới trước mắt nàng, bởi vì sự tình phát sinh đột nhiên, nàng thậm chí còn không kịp phản ứng, liền ngạc nhiên trừng mắt nhìn lồng ngực của mình ——

Một thanh trường kiếm thẳng tắp đâm vào ngực của nàng, trên thân kiếm rất nhanh có máu chảy xuống, mà trước ngực máu như bị vỡ ra chảy xuông mặt đất.

Nàng ngơ ngác nhìn kiếm trước ngực mình, ngơ ngác nhìn người có sắc mặt trắng bệch ——

Nàng không nhận ra hắn, vì sao người này muốn giết nàng? Nhưng lập tức nàng đã hiểu, nguyên lai Hoài Tố trước nói đều là thật, chỉ cần bọn họ ở cùng một chỗ, tất nhiên sẽ có người nghĩ hết biện pháp chia rẽ bọn họ. Thế nhưng… Nàng không muốn chết, không cam lòng chết, không thể chết được! Nàng dùng hết khí lực chống lấy thân thể, nắm lấy ấm trà trên bàn, không phải ném về phía tên thích khách kia, mà là ra sức hướng phía bên ngoài cửa sổ vứt xuống.

Vừa múc nước trở về, Hoài Tố nghe thế một tiếng đồ sứ thanh thúy rơi vỡ, chợt cảm thấy không đúng, bỏ lại chậu nước trong tay, phi thân nhào vào trong phòng, vừa thấy tình huống trong phòng, quả thực tức giận, giữa trán thoáng chốc nổi lên sát khí làm cho hắn liều lĩnh đánh về phía tên thích vô cùng độ mạnh, làm cho tên thích khách kia không khỏi sợ hãi, quay người lại, chạy ra ngoài phía cửa sổ.

Hoài Tố không có đi truy đuổi, quay người ôm lấy Công Tôn Nhược Từ, liên tục kêu lên: “Nhược Từ! Chống đỡ! Ta sẽ cứu nàng!”

“Ta… Sẽ… Chống đỡ.” Nàng thở hổn hển, cố gắng đè xuống cổ họng muốn phun ra máu, khóe miệng còn lộ tia cười, “Ai cũng không thể… Chia rẽ chúng ta.”

Nàng không e ngại tử vong, cho dù chết ở trong ngực của hắn, cũng là hạnh phúc lớn nhất.

Hoài Tố là chân tay luống cuống, nhưng hắn rất nhanh liền phản ứng kịp, làm cho Công Tôn Nhược Từ nằm dài trên giường, từ ngực nàng chảy ra máu tươi bị hắn dùng tay che lại huyệt đạo, nên tạm thời ngừng, thế nhưng màu sắc của máu lại làm cho Hoài Tố lo lắng ——
Là màu đen, này ý nghĩa là nàng trúng độc.

Thời gian Hoài Tố vọt tới thái y viện, thái y viện từ trên xuống dưới đều kinh ngạc nhìn hắn, người người đều cho rằng, nhất định lại xảy ra chuyện đại sự gì, bởi vì bát hoàng tử ở trong lòng bọn họ cho tới bây giờ đều là biểu tình kiên trì trầm ổn, cái gọi là mặt không đổi sắc, giống như là hình dung vẻ mặt Hoài Tố. Hắn nhảy vào đại đường, tầm mắt nhanh chóng tuần tra một vòng, sau đó xác định mục tiêu, mấy bước chạy tới, đem cánh tay thái y viện một phen túm lấy, liền hướng ngoài phòng đi.

“Bát hoàng tử, ngài chờ, ngài đây là thế nào?” Tiêu thái y sợ đến không nhẹ.

“Đi cứu người!” Hoài Tố vội la lên.

“Chậm đã chậm đã, bát hoàng tử có biết quy củ gần đây thái y viện không? Hiện tại thái y viện là do thái tử chưởng quản, thái tử có lệnh, bất luận kẻ nào đến khám bệnh ở trong cung, trong cung đều phải báo cho phủ thái tử trước.”

“Hỗn trướng!” Hoài Tố đột nhiên nổi giận, “Chẳng lẽ thái tử không có ở phủ thái tử, các ngươi sẽ ngồi đợi bệnh nhân bệnh chết sao? Huống chi đây không phải là đến khám bệnh trong cung, phải đi ra ngoài cung chẩn trị! .”

Tiêu thái y nghe xong càng thêm khó xử, “Thái tử còn có lệnh, người thái y viện không được ra ngoài chẩn bệnh, bằng không sẽ bị chất vấn.”

Hoài Tố đột nhiên từ trong tay áo rút ra một thanh chủy thủ, để ở yết hầu Tiêu thái y, nghiêm nghị uy hiếp, “Ngươi muốn bị chất vấn, hay là hiện tại mất mạng già này?”

Thái y viện bắt đầu trở lên luống cuống, vội vàng khuyên can, “Bát hoàng tử, ngàn vạn đừng làm chuyện điên rồ a!”

Hoài Tố căn bản mặc kệ, một cước đá văng một hộ vệ phía trước thái y viện, dắt liền Tiêu thái y đi ra ngoài, ném hắn lên của mình lưng ngựa, vỗ mông ngựa, chính mình thì thả người bay theo con ngựa, chạy thẳng tới chỗ tiểu viện Công Tôn Nhược Từ.

Người thái y viện khiếp sợ đuổi theo, nhìn bóng dáng của bọn họ đã đi xa, có người vội gọi, “Mau! Nhanh đi nói cho thái tử! Bát hoàng tử điên rồi!”

Lúc Hoài Tố kéo Tiêu thái y chạy về tiểu viện của mình, Công Tôn Nhược Từ mở to hai mắt nghe đến động tĩnh bên ngoài, đầu nàng liền không nhúc nhích được, nhưng vẫn là hắc hắc cười, cố gắng điều hòa hô hấp của mình.”Chàng luôn luôn bỏ lại ta, chính mình chạy mất, lần này không sợ ta sẽ tử sao?”

Hoài Tố không có hưởng ứng nàng, chỉ là đem Tiêu thái y vất lên trước mắt nàng, mệnh lệnh, “Lập tức chẩn trị! Nếu như nàng tử, ta cũng trảm đầu của ngươi!”

Tiêu thái y biết hiện tại không có biện pháp cùng hắn giảng đạo lý, đành phải tiến lên chuẩn bị vì Công Tôn Nhược Từ chẩn trị.

Công Tôn Nhược Từ lại nói: “Không cần chẩn trị, ta biết độc này tên, ‘một ngày đảo’. Nếu muốn trừ độc, nhất định phải dùng ‘hồn cỏ cỏ tam tiền’, ‘sương sớm hai lượng’, ‘nhân sâm hai tiền’, ‘ hoa mẫu đơn hai tiền’, cùng với ‘ lá sen’, trộn vào nấu lên.

Hoài Tố trừng mắt nàng, “Nàng biết phương pháp giải độc? Vì sao không nói?”

“Chàng có cho ta cơ hội để nói sao?” Nàng cười khổ, “Hơn nữa nói cũng vô dụng, hồn cỏ, thu lá sen đều không phải là thứ đơn giản có thể tìm được. Độc này rất bá đạo, gọi ‘một ngày đảo’, một ngày tìm không được, ta sẽ chết . Chàng phóng vị này vị đại phu này đi đi, việc này cùng hắn không quan hệ, ta cũng không muốn lúc độc phát tác, bộ dạng thảm của ta bị người khác nhìn thấy.”

Hoài Tố bị giọng điệu nhàn nhạt này của nàng bắt hạ, hắn cắn răng đối tiêu thái y nói: “Ngươi đi tìm cho ta! Cái nàng vừa nói, đều tìm đến cho ta!”

Tiêu thái y lặng người, hắn không nhận ra Công Tôn Nhược Từ, không rõ nha đầu kia thoạt nhìn tuổi còn trẻ, thế nào lại đối độc dược tinh thông? Mà theo như lời nàng nói, phương pháp giải độc này trước đây hắn cũng không có nghe nói qua. Uổng phí hắn được gọi là  thủ tọa thái y viện, lúc này cũng không khỏi thẹn thùng.

Hắn đứng dậy lảo đảo muốn đi ra cửa, sau đó lại nghĩ tới một chuyện, dừng bước quay người lại, “Bát hoàng tử, nếu là muốn giải độc, thái tử nơi đó hình như có một loại cỏ linh chi ngàn năm, có thể giải bách độc.”

Hoài Tố tinh thần rung lên, lập tức nói: “Ngươi trông coi Nhược Từ, ta đi tìm thái tử lấy cỏ linh chi! chờ trở về trước, nàng không thể có bất kỳ sơ xuất!”

Hoài Tố lần thứ hai lao ra cửa, Công Tôn Nhược Từ lại thở dài, “Vị đại phu này, ngươi là cố ý muốn hại hắn đi?”

“Cô nương… Chỉ giáo cho?” Tiêu thái y trong lòng mát lạnh.

“Người người đều biết thái tử cùng tam hoàng tử bất hòa, tam hoàng tử cùng bát hoàng tửlại là huynh đệ tốt, ngươi muốn Hoài Tố hiện tại đi tìm thái tử lấy cỏ linh chi, thái tử làm sao sẽ cấp đây? Chỉ sợ Hoài Tố còn có thể bởi vậy mà bị phạt.” Công Tôn Nhược Từ thương tiếc than nhẹ, “Đáng thương Hoài Tố, chẳng lẽ người trong thiên hạ đều ở đây tính toán với hắn sao?”

Tiêu thái y mồ hôi lạnh liên tục, cười khổ nói: “Cô nương thực sự là suy nghĩ nhiều , báthoàng tử nhất định vì cô nương cầu được cỏ linh chi .”

Nàng lại trừng mắt, nhìn trần nhà, “Trên người của ngươi có châm sao?”

“A? Có! Có!”

“Nhắm ngay huyệt của ta, một châm!” Cúi xuống, nàng còn nói: “Lại phóng ra máu độc, ta còn có thể kéo dài chút thời gian.”

“Này quá nguy hiểm, châm vào huyệt tại sao có thể lấy máu?” sắc mặt Tiêu thái y đại biến.

“Ngươi nếu không châm, ta tự mình tới.” Nàng vuốt bên người tìm gì đó, lúc Hoài Tố đi tìm thái y tiền đã đem công cụ của nàng đặt ở bên giường, lúc này nàng mò lấy bao châm cứu, sau đó không chậm trễ chút nào, cầm lấy nhằm ngay vào của huyệt đạo mình quá, một kim đâm xuống.

Lúc Hoài Tố chạy tới phủ thái tử, thái tử đã nhận được tin tức, biết hắn Tiêu thái y đi ra khỏi cung chữa bệnh, đang chuẩn bị phái người đi hỏi, không nghĩ tới hắn sẽ chính mình tìm tới cửa. Thái tử cùng hắn từ trước đến nay không giao tình gì tốt. Lúc này thấy hắn hấp tấp tới rồi, liền chào hỏi cũng không có, thái tử rất bất mãn giận tái mặt nói, “Hoài Tố, ngươi theo lão Tam ta mặc kệ ngươi, nhưng lão Tam cũng nên giáo huấn ngươi một chút quy củ đi.”

Hoài Tố lần đầu tiên quỳ xuống, đối thái tử lạy một cái, lại đứng lên, cung kính nói: “Thái tửđiện hạ, Hoài Tố hôm nay đến đây đặc biệt hướng thái tử lấy một thứ.”

Thái tử mặc dù giáo huấn hắn, cũng không nghĩ tới xưa nay ít nói như Hoài Tố sẽ lại đối với mình kính trọng như vậy, thế là nói, “Nói đi, muốn cái gì?”

“Nghe nói thái tử trong tay có một khỏa cỏ linh chi ngàn năm, Hoài Tố đến đây chính là muốn cái lấy cái này.”

“Làm càn!” Thái tử vỗ ghế tựa tay vịn, “Đó là ta muốn làm thọ lễ đưa cho phụ hoàng, ngươi dám muốn?”

“Hoài Tố là có một người tính mạng cần phải cứu, phụ hoàng tuổi xuân đang độ, trong khoảng thời gian ngắn còn không có cần thứ này. Ta cam đoan, chỉ cần ta cứu tính mạng người nọ, liền lập tức sai người mang số tiền lớn tìm lại một gốc cây đồng dạng với cỏ linh chi, trả lại cho thái tử điện hạ.”

“Hoài Tố, vừa nãy người khác nói ngươi điên rồi, ta còn không tin, hiện tại ta tin , ngươi đúng là điên.” Thái tử không kiên nhẫn phất tay cắt ngang lời của hắn, “Ngươi phải cứu là ai? Dám cùng phụ hoàng tranh dược? Đừng nói giỡn. Ngươi muốn phát điên, ta cũng sẽ không cùng ngươi phát điên.”

Đột nhiên, Hoài Tố rút ra một thanh chủy thủ cất giấu để phòng thân, vọt tới phía sau thái tử, một tay bắt lấy cổ thái tử, một tay đem chủy thủ để ở yết hầu thái tử, lạnh lùng nói: “Đắc tội, thái tử điện hạ, nếu là hôm nay không để cho Hoài Tố lấy cỏ linh chi, Hoài Tố thà rằng cùng thái tử tử!”

Người trong phủ thái tử sợ hãi kêu liên tục.

Mà lúc này nhận được tin tức Kiên Bạch cũng chạy tới, nhìn thấy tình cảnh này quá sợ hãi, cao giọng gọi, “Hoài Tố, ngươi làm cái gì? Điên rồi sao? Còn không đem bả đao buông xuống? Dù cho ngươi là hoàng tử, cũng không thể cầm đao uy hiếp thái tử!”

Hoài Tố tự tiếu phi tiếu nói: “Tam ca, ta biết ngươi là có hảo ý, thế nhưng Hoài Tố này mệnh tiện, xưa nay không ai coi trọng, hôm nay nếu có thể đổi lấy cỏ kim chi của thái tử, coi như cũng đáng.”

Kiên Bạch lời nói mau lẹ, thần sắc nghiêm nghị nói: “Hoài Tố! Ngươi quả nhiên là đang nói ăn nói khùng điên! Nghe tam ca khuyên một câu, mau để đao xuống! Ai nói ngươi là tiện mệnh? Ở trong lòng tam ca mạng của ngươi cùng huynh đệ khác tôn quý như nhau! Ai dám coi thường ngươi, tam ca sẽ cùng bọn họ liều mình!”

Hoài Tố hơi ngửa mặt lên, đem nước mắt ở viền mắt cứng rắn ép trở lại, “Ta biết tam ca thương ta, thế nhưng người ta yêu nhất kia, hiện tại tính mạng đang nguy hiểm, ta không cầu cái khác, chỉ cần thái tử đưa cỏ linh chi cứu người, nếu thái tử hôm nay không chịu cho mượn, Nhược Từ hẳn phải chết không thể nghi ngờ, Nhược Từ nếu chết, ta sống cũng không có ý nghĩa. Thái tử nếu chịu cùng ta chết, quả là vinh hạnh của ta.”

Kiên Bạch nghe rõ trong chuyện này có ngọn nguồn, trong lòng trầm xuống, lập tức nói: “Cái gì nàng đã chết ngươi sống cũng không có ý nghĩa? Ngươi là tay chân của tam ca luôn coi trọng, nhớ kỹ, chỉ cần trên đời còn có một thương ngươi, ngươi vạn không thể buông tha tính mạng của mình! Mạng của ngươi, lúc trước cũng là phải chịu ngàn đau khỏ mới sống được, hiện tại sao có thể nói chết thì chết? Không phải là cỏ linh chi ngàn năm sao? Thái tử, ngài đến bây giờ còn không chịu cho mượn sao?”

Thái tử thường ngày mạnh mẽ đã quen, ngày thường không có bị người khác dùng đao uy hiếp như vậy quá, sớm đã bị dọa cho sắc mặt tái nhợt, nói không ra lời.

Mà thái tử phi nhận được tin tức, luống ca luống cuống gọi quản gia vào trong phòng tìm cỏ linh chi kia, đặt ở khay vải, hai tay đang cầm mang qua đây.

“Bát đệ, cỏ linh chi ở chỗ này, ngươi, ngươi mau thả thái tử ra.” Nàng cũng sợ đến không nói thành câu. .

Vừa thấy cỏ linh chi xuất hiện, Hoài Tố mừng khôn kể xiết, thu hồi chủy thủ, một tay đoạt lấy liền hướng phía ngoài đi.

Kiên Bạch đứng ở trước mặt hắn, thấp giọng quát: “Ngươi việc này! Tam ca chỉ sợ không bảo đảm được tính mạng của ngươi.”

Hoài Tố trên mặt lại lộ vẻ tươi cười, “Vô phương, chỉ cần Nhược Từ không có việc gì, muốn ta thịt nát xương tan cũng không sợ!” Hắn kích động để lấy được cỏ linh chi này, liền chạy tới phủ thái tử.

Kiên Bạch nhìn bóng lưng của hắn, nghe được phía sau thái tử nghiến răng phát thệ

“Ta nếu không giết hắn, địa vị thái tử này ta thà rằng không ngồi!”

Lúc Hoài Tố chạy về tới tiểu viện, Tiêu thái y lo sợ bất an ở trong phòng đi qua đi lại bước đi thong thả, Công Tôn Nhược Từ trên mặt đất đã nhìn không thấy một tia huyết sắc. Hoài Tố đem hộp kia đưa cho thái y: “Dùng hết mọi biện pháp, hợp với giải dược!”

Công Tôn Nhược Từ nhẹ nhàng mở miệng, “Cỏ linh chi cũng không phải là tiên đan vạn linh, nhưng hiện tại cũng chỉ có thể thử một lần, liền chiếu theo phương thuốc ta mới vừa nói thử xei, có thể sống hay không là mệnh của ta.”

“Nàng nhất định có thể sống sót!” Hoài Tố ngồi ở bên giường, cầm thật chặt tay của nàng, hận không thể đem mạng của mình đền cho nàng.

Khuôn mặt nhỏ nhắn của Công Tôn Nhược Từ chỉ có bàn tay là cử động thuận lợi được, lúc này xem ra càng điềm đạm đáng yêu, nhưng là nàng vẫn là mỉm cười, “Thật buồn cười, thảo nào nhân gia nói chơi xà nhiều sẽ có ngày bị xà cắn, thế nhưng con rắn này rốt cuộc là ai phóng đây?”

“Ai phóng cũng không quan trọng?” Hoài Tố hiện tại tâm phiền ý loạn, căn bản không rảnh suy nghĩ này.

Nàng trái lại so với hắn yên lặng hơn “Không, ta muốn biết là ai phóng, bây giờ họ muốn giết ta, ngày sau cũng có thể giết chàng. Sẽ là phụ hoàng chàng làm sao?”

Hoài Tố nghe nàng vừa nói như vậy, lúc này mới thở sâu, bình định nỗi lòng, tỉ mỉ suy tư.

Sẽ là phụ hoàng phái người làm sao? Khả năng là không lớn, phụ hoàng làm sao sẽ biết sự tình của Nhược Từ? Nếu biết, dựa vào tính tình của phụ hoàng, tất nhiên sẽ tới chất vấn hắn trước, nếu hắn và Nhược Từ chỉ là ngày một ngày hai, phụ hoàng sẽ liếc mắt mở một. Diên Hi phong lưu như vậy phụ hoàng đều không có để ý đến hành vi của hắn, hà tất quan tâm hắn ở bên ngoài Kim ốc tàng kiều?

Như vậy, là thái tử? hay vẫn là các huynh trưởng khác, tỷ như tứ ca? Bọn họ biết Nhược Từ là của ngườihắn, vì thế cố ý hại Nhược Từ để đả kích hắn?

Này cũng có chút không đúng, nếu bọn họ không biết Nhược Từ chính là người sát hại  Diên Hi, sẽ không đem nàng coi như nhân vật trọng yếu, nếu bọn họ biết Nhược Từ chính là Sở Sở bách mị lâu, vậy bọn họ sẽ lập tức đăng lên phụ hoàng, sau đó đem hai người bọn họ cùng nhau xử trảm!

Càng nghĩ, rốt cuộc này phía sau màn độc thủ sẽ là ai?

Đột nhiên, hắn rùng mình một cái, một cái ý niệm trong đầu ở trong đầu hiện lên, nhưng lại làm cho hắn cực kì không thể tin được.

Biết quan hệ hắn cùng với Nhược Từ, hiểu rõ cảm tình của hai người, cũng cho rằng là tối kỵ, chỉ có một người! Tam ca.

Thế nhưng… Thế nhưng… nếu như vậy, cơ hồ là muốn đưa hắn đẩy vào tuyệt cảnh, thật là tam ca phái người làm sao? Như vậy thương tiếc hắn, chiếu cố hắn, bảo vệ hắn, lúc nào cũng nghiêm khắc ân cần giáo dục, ở trong lúc tính mạng hắn nguy cấp, đem hết toàn lực cứu hắn, trong tim của hắn cảm tình giữa hai người như một bụi hoa, lại lạnh như băng, tàn bạo đem bụi hoa tươi này một đao chặt đứt?

Không! Hắn thực sự không thể tin được.