Độc Sủng Thành Hôn

Chương 12: Chương 12:

Thứ 4, ngày thứ hai của đại hội thể thao mùa thu. Đào Nhiên không giỏi bất kỳ hạng mục thể dục nào, ngay cả làm một cổ động viên cô cũng không đạt tiêu chuẩn, ngồi trên khán đài không tập trung nhìn thao trường vô cùng náo nhiệt.
Từ chỗ của Lý Dương biết được Tống Tử Mặc và Mộ Thời Phong đều sẽ tham gia hạng mục điền kinh, bây giờ cô vô cùng mong đợi đến thứ 6, hôm ấy có thể nhìn thấy trận chung kết cuối cùng rồi.
Điện thoại trong túi rung lên, cô lấy ra xem, là Thẩm Lăng. Anh ta rất ít khi gọi cho cô vào lúc này, đi đến phía trên cùng của khán đài nghe điện thoại. “ Anh ba, có chuyện gì thế?”
“ Nhiên Bảo, tối nay anh bay đến New York.”
Cô mừng như điên, kiềm chế không hét lớn, cuối cùng cũng có thể đến nhà Mộ Thời Phong ăn cơm rồi, nhưng ngoài mặt vẫn tỏ ra không muốn: “ Anh ba, không phải anh nói anh cả đi New York xử lý chuyện của công ty rồi mà, sao anh lại phải qua đó nữa?”
“ Còn không phải tại cha của em sao, muốn gia nhập một công ty dầu mỏ của Mỹ, nên muốn anh sang đó giúp ông ấy đàm phán, ngoài ra còn có một dự án thu mua cũng cần anh đích thân đi một chuyến.”
Được nha được nha, tốt nhất là tết hãy về. Cô giả vờ nói: “ Vậy anh phải nhanh trở về nhé, anh biết em không xa anh được mà.”
“ Anh sẽ cố gắng bớt chút thời gian thăm em.”
Hả? “ Anh phải đi rất lâu sao?”
“ Ừm, nói chung là phải trước tết mới có thể trở về.”
Cô kích động xoay mấy vòng tại chỗ, tâm trạng lúc này khó mà diễn đạt thành lời được, cô đè nén cảm xúc kích động của bản thân: “ Anh ba, anh yên tâm đi em sẽ ngoan ngoãn nghe lời của Mộ Thời Cảnh, sẽ không gây thêm phiền phúc cho anh đâu.”
Thẩm Lăng cười thầm, cũng tốt anh ta đã sớm có chuẩn bị rồi, “ Nhiên Bảo, thời gian anh đi khá lâu, giao em cho người khác anh cũng không yên tâm.”
Nụ cười trên mặt của Đào Nhiên bỗng cứng đờ, linh cảm được chuyện không tốt: “ Anh ba, anh có ý gì?”
“ Anh đã liên lạc với tảng băng vạn năm rồi, khoảng thời gian anh không ở đây sẽ do cậu ấy chăm sóc em.”
Đào Nhiên nóng nảy, dựa vào lý lẽ biện luận: “ Anh ba, em đã quen sống ở nhà của mình rồi, anh cũng biết em ngủ phải quen giường, nếu em đến nơi xa lạ thì nhất định sẽ mất đủ đấy, mất ngủ thì sẽ ảnh hưởng đến việc học.”
“ Không sao, không được thì anh chuyển giường của em đến nhà của tảng băng vạn năm.”

Đào Nhiên khóc không ra nước mắt, vẫn muốn cố gắng vì bản thân, nhưng lại không thể biểu hiện quá rõ ràng được: “ Anh ba, em cũng đã lớn rồi, trong nhà lại có cô giúp việc, hàng ngày do Mộ Thời Cảnh đưa đón, em cũng có thể cùng em trai của anh ta học tập nhiều thứ mà, như vậy cũng không cần anh đến làm phiền tảng băng vạn năm, một việc mà được nhiều lợi như vậy chúng ta có ngốc mới không làm.”
Thẩm Lăng cự tuyệt không chút nể tình: “ Anh thà rằng làm phiền tảng băng vạn năm, cũng không thể giao em cho người ngoài, Nhiên Bảo, trước khi em lấy chồng anh nhất định phải chịu trách nhiệm với em, nói thật, ngoại trừ tảng băng vạn năm, những người khác anh không tin tưởng. Anh đã về đến nhà rồi, phải thu dọn hành lý, cứ như vậy trước đi, buổi tối tảng băng vạn năm sẽ đến đón em.”
“ Nhưng mà, anh ba...” Điện thoại đã ngắt máy.
Rõ ràng không khí cuối thu rất dễ chịu, nhưng cô ngửa đầu nhìn lên, lại cảm thấy thời tiết u ám. Sau này phải sống ở chỗ của cậu, buổi tối sẽ không thể nào cùng chạy bộ với Mộ Thời Phong rồi, lại nhớ đến sau này phải sớm chiều đối mặt với Tưởng Mộ Thừa, cô nhất thời cảm thấy áp lực, liếc nhìn khán đài, thật muốn lăn từ trên dãy trên cùng của khán đài xuống, chết quách cho rồi.
Vì tuần này tổ chức đại hội thể thao, Tống Tử Mặc có tính người nên không dạy bù cho cô, để cô nghỉ một tuần, sau khi tan học cô than ngắn thở dài đi về phía cổng trường.
Mấy ngày nay số của cô đều rất đỏ, mỗi lần tan học đề sẽ gặp được Mộ Thời Phong, vừa đi đến đầu đường thì cô đã nhìn thấy Mộ Thời Phong từ tầng học bên kia đi tới.
Cô bước đi chậm lại, cố ý đợi anh, cảm thấy đi quá chậm cũng không tốt lắm, nên dứt khoát ngồi xổm xuống giả vờ buộc dây giày, nhưng đợi khi cô đứng lên mới phát hiện Mộ Thời Phong đã đi lên trước mặt của cô.
Cô gần như chạy chậm đuổi theo anh, không thể nhịn được nữa vặn hỏi: “ Mộ Thời Phong, anh không nhìn thấy em sao?”
Anh cười: “ Bây giờ nhìn thấy rồi.”
Đào Nhiên: “ ...” Cô mãi mãi cũng đều nói không lại anh. Cô chủ động nói tiếp: “ Sau này em không thể chạy bộ cùng anh nữa rồi.”
Anh liếc cô một cái: “ Sao vậy, buổi tối vẫn phải học bù ngữ văn.”
“ Không phải, Thẩm Lăng đi công tác rồi, sau này em phải sống ở nhà của cậu.” Cô chán nản nói.
Vẻ mặt của anh nhẹ nhõm: “ Tốt lắm, sau này lúc chạy bộ bên tai có thể ít ồn ào chút rồi.”
Cô biết ngay anh một chút cũng sẽ không tiếc mà, giống như đang cười trên nỗi đau của người khác nữa chứ, cô lườm anh một cái rồi tức giận đi một mạch về trước, không thèm để ý đến anh nữa.
Ngồi trên xe của Tưởng Mộ Thừa, cô cảm thấy khí áp giảm xuống, hạ cửa xe xuống, gió thu thổi vào mặt, nhưng chẳng thể nào giảm bớt sự buồn bực trong lòng cô.
Cô quay đầu nhìn về phía Tưởng Mộ Thừa, anh ta đang duỗi tay nhắm mắt nghỉ ngơi, quyết định vẫn là ra tay từ phía của Tưởng Mộ Thừa trước, cô bò đến bên cạnh anh ta, nịnh nọt đấm vai cho anh ta.

“ Cậu ơi, cậu mệt à?”
“ Ừm.”
“ Buổi tối không đi xã giao sao?”
“ Từ chối rồi.”
“ Cậu ơi, cậu không thể vì muốn chăm sóc con mà bỏ lỡ chuyện làm ăn của mình được, như vậy con sẽ áy náy lắm.”
“ Hóa ra là không muốn đi.”
Cô thử hỏi dò: “ Con rất ồn ào, cậu lại thích yên tĩnh, nếu không thì con vẫn nên trở về nhà của mình thôi?”
Anh ta mở mắt nhìn về phía cô: “ Nhiên Nhiên, cậu không muốn đoán ý chút ý đồ kia của con, nhưng ở trước mặt cậu thì con nên sớm thu nó lại đi.”
Đào Nhiên thẹn quá hóa giận, hung hăng nện cho anh ta mấy cái rồi mới hả giận, lại bò về chổ của mình. Cứ mãi nhìn phong cảnh bên đường đang lùi về sau, chuyện cô lo nghĩ chính là sau này phải làm thế nào mới có thể có cơ hội một mình chung đụng với Mộ Thời Phong nhiều hơn.
Ở chung với Tưởng Mộ Thừa đúng thật là vô cùng nhàm chán, ăn xong cơm thì anh ta liền đi vào phòng sách, cô giúp việc quản gia đều lui về phòng của mình, không gian biệt thự vắng lặng không thể tưởng tượng nổi.
Cô nằm trên bãi cỏ trong sân, màn đêm mênh mông bát ngát, chẳng có tí ánh sáng nào, tiếng côn trùng kêu vang trong màn đêm tĩnh mịch lộ ra vô cùng trong trẻo nhưng vắng lặng, hoàn cảnh rất xa lạ, không có chút cảm giác quen thuộc nào. Nên nói là từ nhỏ đến lớn cô chưa từng có bất kỳ cảm giác quen thuộc nào cả.
Lúc còn bé sống ở nhà cả bà ngoại, bà ngoại là ca sĩ, mặc dù tuổi tác đã lớn cũng vẫn được mời đi diễn, có lúc đi một thời gian rất dài, cô sẽ được gửi lại trong nhà của cậu cả hoặc là cậu hai.
Mợ đối với cô cũng không tệ, nhưng vì cô là người mù toàn màu, trời sinh trong lòng nhạy cảm, cứ cảm thấy bản thân và người khác không hợp nhau, lúc đó cô cô mong mỏi nhất chính là cuối tuần Tưởng Mộ Thừa từ trường học trở về thì cô có thể có một người gần gũi rồi.
Về sau nữa bà ngoại ra nước ngoài, Tưởng Mộ Thừa cũng đi du học, còn cô thì do Thẩm Lăng chăm sóc, Thẩm Lăng cũng bận rộn, cũng may anh ta xưa nay đều sẽ không bỏ cô một mình ở trong nhà, bất luận đến đâu cũng sẽ đưa cô theo.
Nơi mỗi lần đến cũng không giống nhau, tiệc rượu, party, câu lạc bộ tư nhân… người cô gặp cũng đều không giống nhau, cô từng sợ hãi, nhưng không biết bắt đầu từ lúc nào, cô đã quen đủ loại người, sau đó bắt đầu trở nên phản nghịch, kiêu ngạo, khẩu thị tâm phi.

Cô luôn có một nguyện vọng, sau này tìm được môt người đối tốt với cô, là người mà cô cũng thích, bọn họ không truy cầu vật chất, cùng trải qua cuộc sống bình dị, một chiếc xe bốn người, còn có một con chó cưng nữa.
Nghĩ rồi lại nghĩ, cô không khỏi bật cười, bởi vì cô lại nghĩ đến Mộ Thời Phong.
Điện thoại đặt bên cạnh chợt rung lên, có wechat, biệt danh cô đặt cho Mộ Thần Phong là Đại Mộ Mộ, [ Em thuê đồng phục của tôi, tiền thuê hình như vẫn chưa trả nhỉ?]
Anh bất kỳ lúc nào cũng có thể tìm được một lý do gửi tin nhắn cho cô, nhưng mỗi lần đều là không để lộ dấu vết, không nhìn ra được dụng ý của anh với cô. Chẳng lẽ là bản thân cô tự mình đa tình sao?
Cô trả lời: [ Ngày mai trả cho anh.] Bởi vì ngày mai là ngày chung kết của đại hội thể thao, coi như là cổ vũ cho anh đi.
Cô biết ngay là anh sẽ không trả lời lại, đúng như dự đoán mà.
Lúc nửa đêm cô bị cơn đau bụng làm cho tỉnh giấc, mở mắt ra xung quanh là một mảng đen tối, tối qua cô nhớ hình như là mình đã ngủ trên bãi cỏ. Cô lần mò mở chiếc đèn đầu giường, bụng đau đến mức cô không thể chịu nổi nữa. Lại bị viêm ruột thừa cấp rồi, cô ôm bụng, trán bắt đầu đổ đầy mồ hôi.
Vội vàng xuống giương đi tìm Tưởng Mộ Thừa, trực tiếp đẩy cửa phòng ngủ của anh đứng ở cửa gọi: “ Cậu ơi, bụng con đau.”
Gần đây Tưởng Mộ Thừa hay mất ngủ, Đào Nhiên chỉ khẽ gọi một tiếng thì anh ta đã tỉnh, vội vàng bò dậy đi chân trần chạy ra cửa, đỡ cô: “ Sao vậy?”
“ Chắc là viêm ruột thừa.”
“ Lần trước đã bảo con phẫu thuật, có phải con không tuân theo điều trị không, vẫn phải chịu tội thêm một lần nữa! Cậu thay đồ lập tức đưa con đến bệnh viện.”
Tưởng Mộ Thừa đích thân lái xe, trên đường vượt qua rất nhiều đèn đỏ, còn thỉnh thoảng nghiêng đầu dỗ dành cô: “ Nhịn đau một chút, sẽ đến ngay thôi.”
Trước đó đã liên lạc với viện trưởng, khi họ đến bác sĩ đã chờ điều trị gấp cho cô, chỉ là lúc nhìn thấy đều là bác sĩ nam, sắc mặt của Tưởng Mộ Thừa u ám hẳn, bất mãn nói với lãnh đạo trực ban: “ Tôi muốn bác sĩ nữ.”
Chủ nhiệm giải thích: “ Trong mắt bác sĩ không phân biệt nam nữ.”
Tưởng Mộ Thừa phản bác: “ Nhưng trong mắt bệnh nhân có phân biệt nam nữ.” Sao anh ta có thể cho phép bác sĩ nam làm phẫu thuật cho cô chứ, còn là vị trí nhạy cảm kia nữa.
Chủ nhiệm liếc nhìn Đào Nhiên trong ngực của Tưởng Mộ Thừa, mồ hôi to như hạt đậu từ trán cô rơi xuống, “ Tường tổng, anh xem cô bé cũng đau thành thế này rồi, hay là mau chóng phẫu thuật đi.”
Nhìn Đào Nhiên, chủ nhiệm thật sự muốn mắng Tưởng Mộ Thừa có bệnh, còn là bệnh không nhẹ nữa.
Tưởng Mộ Thừa lại cố chấp: “ Đau cũng nhịn, nhất định phải là bác sĩ nữ.”

Bác sĩ y tá đều đưa mắt nhìn nhau, nếu không phải viện trưởng đích thân sắp xếp, tóm lại bọn đã sớm phủi mong đi mất rồi, thoải mái mắng anh ta một câu bệnh thần kinh, nhưng lúc này chỉ có thể cố gắng nhịn thôi.
Đào Nhiên cảm thấy có hơi xấu hổ, bởi vì yêu cầu này của Tưởng Mộ Thừa trong mắt bác sĩ gần như là biến thái, nhìn về phía Tưởng Mộ Thừa, nhỏ tiếng nói: “ Cậu ơi, cậu đừng làm khó họ nữa.”
Tưởng Mộ Thừa cũng không để ý đến cô, mà là nhìn về phía chủ nhiệm: “ Gọi bác sĩ nữ của các người đến đây.”
Xem ra anh ta quyết tâm muốn bác sĩ nữ lên bàn mỗ rồi, đành chịu thôi, chủ nhiệm đành phải đích thân gọi điện thoại cho bác sĩ nữ trong khoa.
Trong thời gian chờ đợi bác sĩ đã tiêm thuốc giảm đau cho cô, nhưng vẫn đâu không chịu nổi, cô cắn răng chờ đợi, đồ ngủ trên người đã ướt đẫm, Tưởng Mộ Thừa đem âu phục đắp lên người cô, “ Có thể chịu được không?”
Cô gật đầu, bởi vì cho dù cô nói chịu không nổi, Tưởng Mộ Thừa cũng sẽ không nói lý lẽ kiên trì đợi gặp bác sĩ nữ, cô vẫn được xem là hiểu tính cách của anh ta.
Cô không nghĩ ra Tưởng Mộ Thừa sống ở nước ngoài nhiều năm như vậy tại sao vẫn còn bảo thư thế này chứ. Bây giờ có ai còn để ý bác sĩ phẩu thuật là nam hay nữ đâu chứ? Có thể cứu mạng là được rồi. Vả lại đa số bác sĩ phẩu thuật giỏi hiện nay đều là bác sĩ nam.
Cô tò mò: “ Cậu ơi, chọn giữa cái chết và giới tính của bác sĩ, cậu chọn cái nào?”
“ Viêm ruột thừa cấp tính không chết người đâu.”
“…” Người bị đau cũng không phải là cậu, đương nhiên đứng nói chuyện không đau thắt lưng rồi. Cô vẫn còn tò mò: “ Gác chuyện bệnh của con đau thế nào qua một bên, thì chọn giữa cái chết và giới tính của bác sĩ, cậu chọn cái nào?”
“ Con vẫn đang sống.”
Hóa ra cũng không nói lý lẽ như vậy, muốn trách thì trách bệnh viêm ruột thừa cấp tính này đúng là không tính là bệnh nặng gì. Cô nửa đùa nửa thật: “ Cậu ơi, ngày mai bệnh viện nhất định lan truyền khắp nơi, nhân tài kiệt xuất giới kinh doanh Tưởng Mộ Thừa không chỉ cao lãnh, cấm dục mà còn là ông già cổ hủ nữa đấy.”
Sắc mặt của Tưởng Mộ Thừa vẫn nghiêm nghị: “ Nhiên Nhiên, con giống như là con gái của cậu, cậu rất ích kỷ.”
Đào Nhiên nghe thấy câu nói này thì trong lòng rất cảm động, còn là câu nói buồn nôn nhất của Tưởng Mộ Thừa nữa, đau thêm lần nữa cũng đáng.
Vẫn là đau đến khó chịu, cô trở mình, không giảm chút nào, chỉ là lúc này, cô bỗng nhiên đặc biệt nhớ Mộ Thời Phong. Liếc nhìn thời gian đã là 3h30 sáng, chắc anh đã sớm ngủ say rồi. Nếu trực tiếp nói với anh cô đau thì hình như lại tỏ ra quá tự mình đa tình rồi.
Nghĩ ngợi hồi lâu cô đã hỏi một vấn đề rất ngốc, [ Nếu như bạn gái của anh phải phẫu thuật viêm ruột thừa cấp tính, là bác sĩ nam mổ chính, anh…có để ý không?]
Nửa tiếng sau Mộ Thời Phong mới trả lời cô, [ Em đang ở bệnh viện?] Chỉ có điều là Đào Nhiên không nhìn thấy tin nhắn này, lúc này cô đã nằm trên bàn phẫu thuật.
 Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.