[Đồng Nhân BnHA] Em Trai Của Anh Hùng

Chương 37
Koutaro không phải là kiểu người giỏi động viên người khác. Cậu cũng không thân lắm với Iida, nên chuyên mục tiếp thêm động lực cho Iida đành phải do Izuku và Todoroki đảm nhiệm. Koutaro chỉ hỗ trợ họ xử lý tên Stain đó thôi.  

Cuối cùng, sau khi thoát khỏi quirk của Stain, Iida đã đứng dậy và tiếp tục chiến đấu.

Nhìn mọi người đang ba đấu một, Koutaro có hơi thu tay về. 

Nói thật thì cậu không có lí do gì để đấu với Stain cả. Đây vốn là trận chiến của Iida, cùng với sự giúp đỡ của Izuku và Todoroki là đủ rồi. Không có sự tham gia của Koutaro, trận chiến có lẽ sẽ có ý nghĩa hơn. 

Dù nói vậy, nhưng Koutaro vẫn luôn cảm nhận được tầm mắt đang hướng về phía mình. Stain vẫn luôn để ý tới cậu ngay từ đầu. Hắn ta là một kẻ giết anh hùng, hắn đã tiếp xúc qua rất nhiều người, chắc chắn hắn đã nhận ra bản thân mình đang là con chuột trong một trò chơi ngu ngốc. 

" Nhãi ranh... Hãy chú ý Shigaraki."

Trong khoảng khắc Stain sượt qua Koutaro, hắn đã để lại một câu nói như vậy. Nhưng cũng may là Todoroki đã kịp ngăn hắn ta lại trước khi hắn kịp liếm vết máu trên má Koutaro.

Shigaraki...? Bọn họ không phải cùng một hội à? Cái hành vi này, là bán đứng nhau đúng không?

" Chậc, mất đoàn kết quá nhỉ?". Koutaro chậc lưỡi, lắc đầu ngán ngẩm

Stain:"..." Thằng nhóc này bị dở à? Đoàn kết với không đoàn kết gì ở đây?! Mày có nắm đúng ý mà tao muốn truyền đạt không vậy?!?

" Dù tôi không rõ chuyện gì, nhưng cũng một hội phải chung sống hòa thuận với nhau chứ? Bán đứng nhau như vậy là không tốt đâu."

Stain:"..." Tao đúng là rảnh hơi mới đi cảnh cáo mày, nhãi con ngu ngốc =)))

Trong khoảng khắc Stain tưởng bản thân đã đề cao đứa nhóc này hơi quá thì tiếng nói chợt vang lên bên tai hắn. Rõ ràng thằng nhóc đó vẫn đứng trước mặt hắn ta một khoảng xa, nhưng tiếng bên tại lại vô cùng rõ ràng.

' Cảm ơn. '

[....]

Đến cả anh hùng cũng có bè phái riêng thì cũng chẳng lạ khi tội phạm chia ra hoạt động riêng lẻ. Khoảng khắc nghe cái triết lý của Stain, Koutaro biết hắn ta không thể nào là một kẻ dưới trướng của Shigaraki. Bọn họ không chung một con đường.

Lần đầu giáp mặt, Shigaraki đã ngay lập tức muốn giết All Might, tuy là bất thành nhưng cũng đủ nói lên hướng đi của hắn. Shigaraki không phải là một kẻ 'muốn thế giới này tốt đẹp hơn' như Stain, hắn ta muốn 'thiết lập lại thế giới theo cách của hắn'. 

Cho dù suy nghĩ của Stain vô cùng méo mó, nhưng hắn muốn 'All Might là người duy nhất đánh bại hắn'. Theo cách nào đó, Stain ngưỡng mộ All Might, và vô cùng cố chấp với lý tưởng của mình.

Nhưng thế nào đi nữa, Koutaro vẫn phải trầm trồ với khả năng thu hút tội phạm của mình. Mốt phải về hỏi mẹ xem lúc sinh ra mình có thể chất đặc biệt gì không nhỉ? Như kiểu lấy được sự chú ý của người xấu chẳng hạn?

[.....]

Chẳng biết là cố tình hay mất cảnh giác, nhưng sau đòn kết hợp của Izuku và Iida, Stain đã gục xuống trước ánh mắt sững sờ của mọi người. Bọn họ đều không ngờ tới Kẻ giết anh hùng sẽ dễ dàng nhận thua như vậy. 

Nhưng đây cũng là một điều tốt, tại vì cả nhóm Todoroki đều đã có biểu hiện xuống sức rồi. Cả đám nhanh chóng kiếm sợi dây trói chặt tay Stain lại, chờ cho các anh hùng khác đến xử lý.

Bước ra khỏi con hẻm nhỏ, khi mọi người đều đang mệt mỏi rời đi thì Koutaro bỗng dừng lại.

Thịch.

" Kouchan, có gì vậy?". Izuku được một anh hùng khác cõng trên lưng, quay đầu hỏi cậu bạn

Mọi người đều khựng lại nhìn Koutaro đang ngẩng đầu lên trời, híp mắt nhìn về phía xa. 

Koutaro cũng chẳng rõ là có chuyện gì, nhưng linh cảm nói cho cậu biết có thứ gì đó đang tới. Nó giống như cảm giác lúc ở USJ vậy, nhưng cũng không giống lắm, cơ thể Koutaro không căng thẳng giống như lúc đó, chỉ là có cảm giác không tốt lắm thôi.

" Mấy cậu có cảm nhận được gì không?"

" Không, có gì sao?"

" Có gì đó đang tiến tới..." 

Vị anh hùng cõng Izuku cũng khó hiểu nhìn thằng nhóc tóc vàng bên kia, nhỏ giọng nói:

" Bạn của mấy đứa có tính cảnh giác cao nhỉ?"

" Em cũng chẳng biết nữa."

Lúc này, một ông lão nhỏ con xuất hiện ở đầu con đường. Izuku còn chưa kịp nói gì đã bị ông đạp một cước vào mặt:

" Nhóc làm gì ở đây thế hả? Ta đã bảo nhóc ngồi im rồi mà!!!?"

" Cháu xin lỗi.". Izuku đáng thương nhỏ giọng đáp lại


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.