Dụ Tình: Lời Mời Của Boss Thần Bí

Chương 157: Diễn biến bất ngờ"Luật sư biện hộ, quyết định này chắc hẳn không chỉ đơn giản là muốn lùi lại phiên toà chờ nhân chứng phải không?" Chánh án đương nhiên hiểu rõ một khi luật sư đề xuất thỉnh cầu kiểu này là nhất định còn có nguyên nhân sâu xa.

"Vâng! Phía bên tôi vẫn còn một nhân chứng chưa kịp tới tham dự phiên toà. Hơn nữa, chỉ cần nhân chứng này xuất hiện, thân chủ của tôi sẽ có đầy đủ bằng chứng chứng minh cho sự vô tội của mình. Hơn thế nữa..." Lạc Tranh lạnh lùng quay đầu nhìn về phía Ôn Húc Khiên, nhấn mạnh từng lời vô cùng rõ ràng, "Tôi cũng có đủ bằng chứng để chứng minh tất cả khẩu cung của vị Ôn Húc Khiên tiên sinh đây hay vị chánh thanh tra Sheman kia đều là giả tạo. Bọn họ mới chính là đầu sỏ gây nên vụ án này."

Không chỉ chánh án sững sờ mà tất cả thành viên bồi thẩm đoàn đều kinh hãi cực độ...

Kỳ Ưng Diêm cũng nhíu nhíu mày không hiểu rốt cục Lạc Tranh đang định làm cái gì nữa.

Một lúc lâu sau...

"Luật sư bên nguyên có ý kiến gì không?"

Kỳ Ưng Diêm nhìn Lạc Tranh một cái rồi đứng dậy, "Tôi tôn trọng quyết định của luật sư biện hộ." Lời này của anh ta vừa thốt ra khiến các thành viên trong vương thất Monaco cực kỳ tức giận bởi họ biết rõ Kỳ Ưng Diêm vốn có quyền phản đối.

"Được, bản toà chấp nhận thỉnh cầu của luật sư biện hộ, kéo dài thời gian tái thẩm tới ngày mai. Bởi vì tình tiết của vụ án rất nghiêm trọng nên tất cả các nhân chứng liên quan đều phải chịu sự bảo vệ của toà án. Bị cáo sẽ bị tạm giam không cho phép rời khỏi nơi này." Chánh án nói xong liền đọc quyết định tạm thời kết thúc phiên toà.

***

"Sư phụ, mau lên..." Lạc Tranh vừa ra khỏi phòng xử, Vi Như liền sắp xếp cho nàng theo lối cửa sau rời khỏi toà án.

Lạc Tranh ngồi vào xe, nhìn về phía người đàn ông bên cạnh vội vàng cất tiếng hỏi, "Sư gia, nhân chứng kia hiện đang ở đâu?"

Sư gia này chính là người chuyên tìm kiếm các tài liệu cùng manh mối từ thượng vàng cho tới hạ cám để cung cấp cho các luật sư tố tụng khi họ có nhu cầu. Công việc của họ có độ nguy hiểm cực cao bởi vì bản thân họ biết được quá nhiều thông tin không có lợi cho một số đối tượng.

"Nhân chứng vẫn đang do dự không biết có nên ra toà làm chứng hay không. Ông ta là chủ của một cửa hàng nhỏ, vào đêm xảy ra án mạng ông ta có ấn tượng khá sâu sắc đối với Louis tiên sinh." Sư gia có chút uể oải trả lời nàng.

"Tôi sẽ đích thân tới thuyết phục ông ấy." Lạc Tranh không chút do dự lên tiếng.

"Sư phụ, chị làm vậy là quá mạo hiểm. Việc thu thập chứng cứ thuộc quyền hạn của cảnh sát. Chị làm như vậy là vượt quyền...."

"Hiện giờ chị đã chẳng thể tin tưởng vào cảnh sát nữa rồi." Lạc Tranh lo lắng nói

"Lập tức đưa tôi tới đó..."

Xe tăng tốc lao nhanh trên đường...

Cái gọi là cửa hàng nhỏ kia thực chất là một tiệm tạp hóa do một Hoa kiều mở ra. Tuy quy mô không lớn nhưng vẫn có thể tìm được đầy đủ đồ ăn, đồ uống tại nơi này. Chủ quán đã đưa cả gia đình tới đây sinh sống cho nên ông ta cũng không muốn dính dáng tới những chuyện phiền phức, chỉ muốn bình an buôn bán qua ngày mà thôi. Khi ông chủ quán tầm ngoài 40 tuổi nhìn thấy sư gia dẫn theo hai phụ nữ trang phục thanh lịch bước tới liền tỏ vẻ không vui phẩy tay, "Tôi đã nói rồi, tôi sẽ không ra toà làm chứng và cũng không tham dự bất cứ chuyện gì."

Sư gia nhìn về phía Lạc Tranh bằng ánh mắt có chút bất đắc dĩ.

Lạc Tranh tiến lên một chút đưa mắt nhìn xung quanh rồi nhẹ nhàng cười một tiếng, dùng tiếng Quảng Đông hỏi ông chủ, "Ông chắc hẳn là người Hongkong, đúng chứ?"

Chủ quán sững sờ một hồi, nhìn về phía Lạc Tranh, cũng dùng tiếng Quảng Đông hỏi lại thay cho câu trả lời, "Cô cũng là người Hongkong?"

Nụ cười trên môi Lạc Tranh càng thêm rạng ngời, nàng khẽ gật đầu, "Tôi là Lạc Tranh, luật sư tới từ Hongkong."

"Cô là Lạc Tranh, cô chính là Lạc Tranh?" Chủ quán đầu tiên là sững sờ, sau đó thì cực kỳ ngạc nhiên cùng mừng rỡ lên tiếng, "Ba năm trước là cô đã giúp cháu tôi rửa sạch oan tình, cả nhà chúng tôi vẫn luôn biết ơn cô và muốn có lời cảm tạ cô nhưng không có cơ hội. Không ngờ tới nước Pháp này lại được gặp cô như vậy."

"Có lẽ là ông trời hy vọng ông lần này có thể giúp đỡ tôi." Lạc Tranh cũng không ngờ tới sẽ gặp được người quen nàng tại nơi này. Lúc nhìn xung quanh quán, nàng chỉ nhìn thấy điện thờ theo phong cách đặc trưng cố hữu của người Hongkong nên mới xác định rõ ràng như vậy mà thôi.

Ông chủ quán nghe vậy vội vàng hỏi thăm nguyên nhân cụ thể, sau khi nghe đến việc ra toà làm chứng, thái độ của ông ta vẫn có chút khó xử, "Luật sư Lạc, không phải là tôi không muốn giúp cô. Nhưng tôi cảm thấy tôi thật sự không giúp được. Hôm đó tôi đóng cửa hàng khá sớm, ước chừng vào khoảng 10h thì thấy nguời đàn ông trong hình này dừng xe vào tiệm mua nước uống. Tôi chỉ nhìn thấy có vậy mà thôi."

"Như vậy cũng đã đủ rồi." Lạc Tranh nghe xong không khỏi thở phào nhẹ nhõm. Khoảng cách từ khu vực nội thành tới biệt thự của công chúa cũng khá xa, lái xe ít nhất cũng phải mất 2 tiếng đồng hồ. Nói như vậy tức là hoàn toàn có thể chứng minh Thương Nghiêu chỉ ở biệt thự khoảng 20 phút rồi lập tức ra về. Hắn không có thuật phân thân nên đâu thể sau khi xuất hiện ở đây lại dùng nửa giờ đồng hồ để quay lại biệt thự giết người được chứ?

"Ông chủ, lần này xin ông nể tình đồng hương ra toà làm chứng giúp đỡ một người vô tội được không?"

"Nhưng..." Sắc mặt ông chủ quán có chút khó xử.

"Tôi hiểu rõ sự khó xử trong lòng ông." Lạc Tranh nói xong liền lấy từ trong túi ra một tờ séc, "Ông sợ bị đối phương trả thù. Tôi sẽ để cho ông một khoản tiền, sau phiên toà ngày mai, tôi sẽ sắp xếp cho gia đình ông rời đi an toàn."

"Sư phụ..."

"Luật sư Lạc..."

Hai người còn lại có mặt tại nơi này đều sợ đến ngây người. Việc làm vừa rồi của Lạc Tranh hoàn toàn là phạm pháp cho dù mục đích của nàng là tốt. Hơn nữa một khi bị đối phương bắt được thì lời chứng của ông chủ quán sẽ hoàn toàn bị bác bỏ, không chừng họ còn có thể kiện ngược lại Lạc Tranh, nói nàng hối lộ nhân chứng gây trở ngại cho việc thực thi công lý.

Lạc Tranh đã chẳng thể quan tâm nhiều đến vậy nữa. Vẻ mặt nàng tràn ngập sự lo lắng cực độ bởi nàng không có nhiều thời gian. Nếu ngày mai không tìm được nhân chứng mấu chốt thì phần thắng của Thương Nghiêu thực sự rất nhỏ nhoi.

Ông chủ quán nhìn tờ séc rồi lại nhìn hai người vẻ mặt đầy khẩn trương đứng sau lưng nàng, suy nghĩ một chút rồi đem tấm séc đẩy trở lại trước mặt Lạc Tranh, lắc lắc đầu...

"Luật sư Lạc, người Hongkong chúng ta luôn tôn trọng pháp luật, cũng có những kiến thức tối thiểu về luật pháp. Tôi biết rõ nếu mình nhận tấm séc này sẽ khiến cô lâm vào cục diện bất lợi..." Nói đến đây, ông ta khẽ hít sâu một hơi, "Tiền tôi không nhận nhưng món nợ ân tình ngày nào nhất định phải báo đáp. Nhất định ngày mai tôi sẽ ra toà làm chứng, nói rõ hết thảy sự tình. Cô hãy yên tâm!"

"Cám ơn ông! Cám ơn ông..." Lạc Tranh thực sự cảm động không biết nên nói gì nữa...

Sau khi thu thập đầy đủ lời kể của ông chủ quán, Vi Như cũng theo sự dặn dò của Lạc Tranh bí mật tăng thêm người bảo vệ sự an toàn của nhân chứng cho đến khi phiên toà ngày mai mở lại.

Trận chiến trên toà ngày mai hứa hẹn sẽ cực kỳ khốc liệt.

Giải quyết ổn thoả mọi việc đâu vào đấy thì trời cũng đã ngả về chiều. Vi Như vẫn luôn đứng bên cạnh Lạc Tranh khẽ lên tiếng hỏi, "Sư phụ, tiếp theo chúng ta sẽ làm gì?"

Lạc Tranh nhìn đồng hồ đeo tay, suy nghĩ một chút rồi nói, "Tới bệnh viện!"

"A..." Vi Như đầu tiên là sững sờ kêu thành tiếng, sau đó lập tức lấy lại phản ứng, "Sư phụ, có phải chị muốn kiểm tra sức khoẻ toàn diện hay không?" Vừa nói xong Vi Như lại sợ run người khi nhớ tới ánh mắt như muốn xuyên thấu lòng người của Louis tiên sinh lúc sáng nay.

Ai ngờ, Lạc Tranh chỉ cười rồi lên tiếng, "Không phải, chúng ta cần đi thăm một người. Thái độ của người này sẽ quyết định lời khai của nhân chứng bên nguyên."

Một ý nghĩ chợt loé lên trong đầu Vi Như, "À, là vợ của quản gia biệt thự."

"Phải!" Vẻ mặt Lạc Tranh tràn ngập sự kiên định bước về phía xe.

"Nhưng mà sư phụ..." Vi Như vẫn muốn lên tiếng liền bị sư gia kéo trở lại...

"Tính tình sư phụ cô vẫn luôn thích mạo hiểm như vậy. Cho dù lúc này có nhắc cô ấy không nên tiếp xúc với thân nhân của nhân chứng đối phương thì cô ấy cũng không có tâm trạng để nghe đâu. Sự sốt ruột muốn cứu chồng mình của cô ấy có thể lý giải được."

Vi Như khẽ thở một hơi dài rồi nói, "Vậy chúng ta cũng phải đi theo để trông chừng mới được."

Sư gia cười cười gật đầu tán thành.

***

Quản gia nhận được thông báo mới nhất của bác sỹ điều trị vội vàng chạy tới bệnh viện. Đẩy cửa phòng bệnh bước vào ông ta thấy người vợ ốm yếu vì bệnh lâu ngày của mình đang không ngừng chảy nước mắt thì giận tím mặt bước tới đẩy Lạc Tranh ra...

"Ai cho cô tới quấy rầy vợ tôi? Tôi đã nói rồi, không cho phép cô tới làm phiền cô ấy!"

Lạc Tranh vốn đã khá mệt mỏi, đứng không vững nên bị quản gia đẩy một cái mất đà suýt nữa đụng vào cánh cửa. Cũng may là có Vi Như nhanh nhẹn dùng thân mình đỡ lấy nàng. Sau đó cô hướng phía quản gia hét lên, "Ông đừng có mà động chân động tay, nếu dám đả thương Luật sư Lạc, tôi sẽ kiện ông đó."

Quản gia tức giận trừng mắt nhìn hai người họ.

"Chúng ta đi thôi!" Lạc Tranh kéo Vi Như rời khỏi phòng bệnh.

Quản gia thấy hai người họ rời đi mới khẩn trương ngồi xuống bên cạnh vợ mình, ân cần hỏi, "Bọn họ có làm khó gì em hay không?"

Trên mặt người vợ của quản gia biệt thự tràn ngập vẻ đau xót, cố g

ắng đưa tay ra chạm vào mặt ông ta, "Em không sao, nhưng mà họ nói anh đã lên toà khai khẩu cung giả phải không?"

Quản gia lúng túng một hồi không biết nói thế nào. Ông ta có thể nói dối lúc lên toà nhưng trước mặt vợ mình thì không có cách nào làm được như vậy.

Người vợ thấy thái độ ông ta như thế, vẻ bi thương trên khuôn mặt dường như tăng thêm vài phần, "Anh là vì bệnh của em nên mới làm như vậy? Đối phương ép buộc anh phải làm vậy sao?"

Hiểu chồng không ai bằng vợ. Quản gia nghe vậy sắc mặt lập tức thay đổi, vẻ kích động hiện lên rõ ràng, "Bà xã, bệnh của em không thể kéo dài thêm nữa. Em cũng biết số tiền chúng ta có căn bản không đủ để trả chi phí phẫu thuật. Cho dù có người phù hợp tình nguyện hiến tuỷ thì cũng không thể tiến hành được. Hơn nữa phẫu thuật xong còn cần phải tiếp tục trị liệu đến khi em bình phục, tất cả những việc đó đều cần dùng đến tiền."

"Cho nên anh mới đồng ý với người ta khai khẩu cung giả?" Người vợ nghe vậy nước mắt lại không ngừng chảy ra, "Không được! Lên toà khai man như vậy là phạm pháp. Vị luật sư vừa rồi tới đây đã biết anh khai khẩu cung giả rồi. Anh không thể vì em mà tự hại bản thân mình như vậy được."

"Nhưng nếu anh không làm như vậy thì sẽ không có tiền trị bệnh cho em. Bọn họ đã nói chỉ cần phiên toà này kết thúc sẽ cho anh một số tiền lớn. Đến lúc đó, em có thể tiến hành phẫu thuật ngay rồi." Hốc mắt quản gia đã đỏ ửng lên, nắm lấy tay vợ mình khẽ nói.

Người vợ đau khổ lắc đầu, "Nếu khiến anh phải khai khẩu cung giả để đổi lấy mạng sống cho em thì em tình nguyện không làm cuộc phẫu thuật này. Em tình nguyện chết đi cũng không muốn nhìn thấy anh phải đau lòng cả đời. Ông xã..."

Thanh âm của người vợ đã trở nên nghẹn ngào, "Chẳng lẽ anh đã quên Louis tiên sinh từng có ơn với chúng ta thế nào hay sao? Nếu như không có ngài ấy, anh sao có thể tới biệt thự của công chúa làm quản gia. Cuộc sống của chúng ta tuy không bằng những gia đình đại phú đại quý nhưng so với trước kia đã tốt hơn rất nhiều rồi. Nếu như không phải em mắc căn bệnh này thì cuộc sống của chúng ta thực sự quá tốt, quá tốt rồi.

Cho nên chúng ta không thể làm chuyện có lỗi với Louis tiên sinh. Cho dù ngài ấy không có ơn với chúng ta thì chúng ta cũng không thể bỏ mặc lương tâm mình mà nguỵ tạo lời khai để hãm hại người vô tội đâu anh."

"Bà xã, anh không thể trơ mắt nhìn em..."

"Cả đời này anh đều là người cực kỳ đàng hoàng. Sở dĩ em đồng ý lấy anh cũng bởi vì anh là người trung thực. Hiện giờ sao anh lại định thay đổi nguyên tắc làm người của mình chứ? Ông xã, nếu như anh thật sự cho lời khai giả, cho dù em chữa hết bệnh cũng sẽ sống những ngày thống khổ mà thôi. Chẳng lẽ anh muốn sống một cuộc sống như vậy hay sao?" Người vợ quản gia run rẩy cất lời...

Quản gia nghe vậy, trong lòng không khỏi dâng lên một hồi đau xót, vòng tay ôm lấy vợ mình mãi không buông lơi...

***

Khi quản gia với hốc mắt còn đỏ ửng đẩy cửa phòng bệnh đi ra thì gặp ngay Lạc Tranh đang đứng ở phía ngoài. Đối mặt với Lạc Tranh khiến ông ta bất giác ngây người, ánh mắt vốn đang tràn ngập đau thương cũng bởi nhìn thấy nàng mà chuyển sang cảnh giác.

Lạc Tranh đợi ông ta ra hẳn khỏi phòng bệnh mới nhìn ông ta nhấn mạnh từng lời, "Những gì ông vừa nói với vợ mình tôi đã nghe được tất cả. Quả nhiên ông đã khai khẩu cung giả trước toà."

Từng ngón tay của quản gia bắt đầu trở nên run rẩy.

"Cô muốn thế nào?" Ánh mắt của ông ta lộ vẻ tuyệt vọng.

Lạc Tranh vẫn không mở miệng nói tiếng nào, chỉ lẳng lặng nhìn ông ta, nhìn sự khẩn trương càng lúc càng tăng nhanh của ông ta. Cho đến khi Vi Như thở hổn hển chạy từ khúc quanh nơi hành lang về tới nơi, nhìn nàng cất tiếng nói đứt quãng, "Sư phụ, đây là...đây là danh sách." Nói đến đây, Vi Như vịn tay vào bên tường thở dốc một hồi.

Lạc Tranh nhận lấy danh sách, nhìn thoáng qua rồi đem bản danh sách đó đặt vào tay quản gia...

"Chi phí phẫu thuật cũng phí tổn hậu phẫu của vợ ông đã nộp đầy đủ rồi. Đây là biên lai thu viện phí cùng giấy tờ liên quan đến cuộc phẫu thuật. Khoản tiền đảm bảo cũng đã được gửi lại tại bệnh viện. Chờ vợ ông xuất viện rồi, ông có thể lấy khoản tiền đó mua những thứ bổ dưỡng để chăm sóc cho bà ấy nhanh hồi phục."

Quản gia hoàn toàn ngây người nhìn Lạc Tranh hồi lâu, rồi lại nhìn tờ danh sách trên tay. Hết thảy mọi chuyện diễn ra quá mức đột ngột khiến ông ta trong lúc nhất thời không kịp có phản ứng.

Một hồi lâu sau...

"Vì sao cô lại giúp tôi?" Thanh âm của quản gia đã trở nên run rẩy, khó khăn mở miệng, "Cô hoàn toàn có thể khởi kiện tôi nguỵ tạo chứng cứ, cũng có thể đem tất cả những gì cô nghe được nói ra. Cô giúp tôi như vậy nếu để đối phương biết được sẽ khiến cô bị dính vào rắc rối hối lộ nhân chứng."

"Vậy sao? Ông thật sự nghĩ rằng tôi đang hối lộ ông sao? Tôi thật sự rất hy vọng ông có thể sửa đổi khẩu cung, hy vọng ông có thể lên toà nói thật nhưng tôi cũng không thể miễn cưỡng ông. Lý do khiến tôi làm thế này chỉ vì tôi không muốn nhìn thấy một đôi vợ chồng ân ái lại phải chia lìa trời nam đất bắc mà thôi." Lạc Tranh khẽ thở dài một hơi.

"Tôi biết rõ ông bị đối phương mua chuộc để cung cấp khẩu cung giả như vậy đều là vì muốn cứu vợ mình. Tuy việc đó không hợp lý nhưng về mặt tình có thể xem xét."

Ngón tay của quản gia run lên càng lúc càng dữ hơn.

"Tuỷ sống thích hợp đã tìm được rồi, ngày kia có thể tiến hành phẫu thuật cho vợ ông luôn. Chỉ cần trị liệu tốt, chẳng bao lâu sau bà ấy sẽ không có việc gì nữa. Hay chăm sóc bà ấy cho tốt!" Nói xong mấy lời này, Lạc Tranh khẽ thở dài nhìn về phía Vi Như, "Chúng ta đi thôi!"

"Sư phụ, nhưng mà..."

"Đi thôi, mỗi người đều có số mệnh của riêng mình. Chị tin tưởng Thương Nghiêu sẽ được ông trời phù hộ." Lạc Tranh dường như cũng không muốn nói thêm gì nữa, nhẹ nhàng xoay người rời đi.

"Luật sư Lạc..." Quản gia ở phía sau lưng nàng khẽ cất tiếng gọi rồi lại ngập ngừng không nói.

Lạc Tranh dừng bước, lẳng lặng quay lại nhìn ông ta. Thái độ của nàng vẫn cực kỳ bình tĩnh, cho dù biết rõ sự việc nhưng vẫn không hề tỏ ra phẫn nộ chút nào mà vẫn giữ sắc mặt cực kỳ tỉnh táo.

Quản gia nhìn Lạc Tranh bằng ánh mắt tràn ngập vẻ khó hiểu cùng mâu thuẫn. Một lúc lâu sau, ông ta mới nghẹn ngào lên tiếng, "Vì sao lại giúp tôi?"

Cho đến tận lúc này, ông ta vẫn không dám tin và cũng không hiểu nổi lý do vì sao nàng lại giúp đỡ mình như vậy.

Lạc Tranh nhìn ông ta một hồi, khẽ hít một hơi thật sâu rồi cất tiếng nói cực kỳ kiên định...

"Bởi vì tôi phải cứu chồng của mình, cũng như...ông cần phải cứu vợ của ông vậy."

Quản gia bị những lời thẳng thắn của nàng làm cho tâm thần chấn động, hốc mắt ông ta lại lần nữa đỏ lên, khẽ mở miệng lắp bắp, "Cô nhất định phải cẩn thận...những người kia không dễ chọc tới chút nào đâu..."

Lạc Tranh rốt cục cũng nở nụ cười đầy mãn nguyện, thanh âm của nàng cũng trở nên dịu dàng hơn bao giờ hết, "Ông yên tâm, tôi còn có chồng và con đang đợi nên tuyệt đối sẽ không để bản thân gặp bất kỳ chuyện không may nào." Nói xong, nàng quay người rời khỏi bệnh viện.

Vi Như bước tới trước mặt quản gia, thấp giọng hỏi, "Ông thật sự cho rằng những người kia sẽ thoả mãn yêu cầu của ông sao? Cho dù sau khi chuyện này thành công, bọn họ cũng sẽ giết người diệt khẩu. Bản thân ông cũng đâu phải không hiểu chuyện đó." Nói xong câu này, Vi Như cũng sải bước theo Lạc Tranh cùng rời đi. T.r.u.y.ệ.n.Y.Y.c.o.m

Bàn tay ông quản gia khẽ nắm chặt lấy tờ danh sách, vẻ quyết tâm trong ánh mắt đã trở nên cực kỳ rõ ràng...

***

Chỉ có thời gian một ngày, nói cho chính xác thì chỉ có nửa ngày để Lạc Tranh lo liệu công việc mà thôi. Cuộc sống chính là như vậy, đừng nói đến thời gian nửa ngày, cho dù chỉ có vài phút ngắn ngủi đôi khi cũng có thể cải biến hết thảy mọi chuyện trở nên tốt hơn hoặc tồi tệ đi..

Vệ sỹ của Louis Thương Nghiêu và Dennis trong thời gian này đều tăng cường phòng bị tới mức tối đa. Có lẽ đối phương cũng nhận ra được Lạc Tranh sẽ tìm ra chứng cứ có tính chất quyết định nên không ngừng cho người tới quấy rầy. Thật may mắn là có vệ sỹ cùng Dennis luôn bên cạnh nên Lạc Tranh vẫn được bình an. Mặc dù nàng đã nhiều lần hỏi Dennis lý do anh ta một mực theo bảo vệ nàng nhưng vì Dennis vẫn kiên quyết không chịu nói ra nên Lạc Tranh cũng không gặng hỏi thêm nữa.

Khi Lạc Tranh tìm được nhân chứng then chốt cũng lập tức cắt cử vệ sỹ xung quanh họ để âm thầm bảo vệ. Xung quanh khu vực bệnh viện cũng có không ít người được an bài, luôn trong tình trạng tập trung cao độ để bảo vệ nhân chứng quan trọng.

May mắn là đêm trước khi phiên toà cuối cùng diễn ra, mọi vụ tập kích của đối phương đều bị phá tan. Hẳn bọn họ cũng không ngờ rằng xung quanh nhân chứng lại được bố trí nhiều vệ sỹ như vậy. Kẻ được phái đến khi không hoàn thành nhiệm vụ thà rằng cắn thuốc độc tự sát chứ không chịu để bị bắt sống. Sau khi Lạc Tranh biết được chuyện này sống lưng không khỏi toát mồ hôi lạnh. Xem ra những nhân vật được phái tới không phải là hạng tầm thường mà đều là sát thủ chuyên nghiệp.

Chính vì đã trải qua những chuyện kinh khủng như vậy nên Lạc Tranh lại càng thêm tức giận, khiến nàng càng muốn đem kẻ đứng đằng sau tấm màn bí mật giật dây mọi chuyện kia tống hết vào nhà giam.

Ánh mặt trời mỗi ngày vẫn bình lặng chiếu rọi từng góc nhỏ của thành phố, tựa hồ như tất cả những điều hắc ám đều biến mất khi ánh dương nhô lên trên bầu trời.

Mười giờ, phiên toà bắt đầu mở lại...

Lần này, khi phiên toà bắt đầu, Lạc Tranh hoàn toàn tin tưởng mình nắm được quyền chủ động, nàng nhìn về phía Louis Thương Nghiêu đang ngồi ở chỗ dành cho bị cáo mỉm cười như muốn hắn yên tâm rằng nàng đang rất ổn, không có bất kỳ tổn thương nào.

Kỳ Ưng Diêm cũng nhìn thấy nụ cười tươi tắn trên môi nàng nên tâm trạng thấp thỏm suốt đêm qua cũng trở nên nhẹ nhõm hơn.

Hôm nay sẽ là trận chiến cuối cùng để quyết định sự thành bại của mỗi bên...

Dáng vẻ Lạc Tranh lên toà hôm nay so với thường ngày còn tỉnh táo và thong thả hơn vạn phần.

"Ngài chánh án, tôi muốn mời nhân chứng đầu tiên của bên mình lên toà. Ông ấy có thể chứng minh thân chủ của tôi đêm đó đã rời khỏi biệt thự từ sớm."

Chánh án cho phép truyền gọi nhân chứng thượng toà...

Ông chủ quán mà hôm qua Lạc Tranh đã thuyết phục được chậm rãi bước vào phòng xử. Sau khi cúi chào chánh án cùng bồi thẩm đoàn, ông đặt tay lên cuốn Kinh thánh cất lên lời tuyên thệ, "Tôi tên Trang Nguyên, chủ một cửa hàng tạp hoá nhỏ, xin thề trước Chúa rằng những lời tôi nói sau đây tất cả đều là sự thật."

"Trang Nguyên, tôi hỏi ông, vào hồi 10h 30 phút tối ngày X tháng Y năm nay, ông có nhìn thấy thân chủ của tôi hay không?" Lạc Tranh bắt đầu đặt câu hỏi sau khi ông ta đã hoàn thành xong lời thề dành cho nhân chứng.

Trang Nguyên nhìn về phía Lạc Tranh gật đầu, "Đêm đó tôi đã gặp được bị cáo."

"Cụ thể quá trình thế nào ông có thể vui lòng kể lại tỉ mỉ toàn bộ những gì đã thấy được không?"

"Được!" Trang Nguyên khẽ hít sâu một hơi rồi chậm rãi kể lại...

"Tôi vẫn còn nhớ rõ đêm đó, bởi vì hôm đó vợ tôi không được khoẻ nên tôi quyết định đóng cửa hàng sớm một chút. Bởi tiệm của tôi nằm ở vị trí trung gian giữa khu vực ngoại thành và nội thành nên vào thời gian đó cũng không có ai đến mua hàng nữa. Khi tôi đang thu dọn cửa hàng thì nhìn thấy một chiếc xe con từ phía ngoại ô phóng tới, khi tới trước cửa tiệm của tôi thì dừng lại. Tôi thấy có khách tới nên cũng tạm ngừng thu dọn cửa hàng."

"Lúc ông thấy chiếc xe đó là mấy giờ?"

"Lúc bắt đầu dọn cửa hàng tôi có nhìn đồng hồ, là 10h tối."

"Ông khẳng định người ngồi trong xe là thân chủ của tôi chứ?"

"Tôi khẳng định!" Trang Nguyên nghiêm túc nhìn về phía Louis Thương Nghiêu rồi cất tiếng nói cực kỳ chắc chắn.

"Vì sao lại có thể khẳng định như vậy?"

"Con người tôi bình thường không có sở thích gì đặc biệt, chỉ có hứng thú đối với xe hơi mà thôi, nhất là những chiếc xe hạng sang. Đêm đó tôi nhìn thấy vị tiên sinh kia lái chiếc xe đắt tiền như vậy dừng trước tiệm nhà mình nên không nhịn được đã quan sát rất kỹ. Tôi nhìn vị tiên sinh kia từ lúc anh ta dừng xe, rồi lại từ trên xe bước xuống, sau đó vào tiệm của tôi mua nước uống." Trang Nguyên chậm rãi kể tiếp, "Lúc tôi thấy vị tiên sinh kia đã biết thân phận anh ta chắc chắn không hề đơn giản. Lúc đó còn có con gái tôi cũng đi ra cửa hàng, nhìn thấy vị tiên sinh kia cực kỳ cuốn hút còn khẽ liếc trộm anh ta. Tuy tôi có mắng con bé một chút nhưng trong lòng cũng hiểu mấy cô bé luôn bị cuốn hút bởi những người đàn ông thành đạt lại trẻ tuổi và có khí thế mạnh mẽ như vậy."

Lời kể của ông ta khiến bồi thẩm đoàn quay sang nhìn nhau phì cười. Ngay cả Lạc Tranh cũng không nhịn được, khẽ nhìn thoáng qua phía Louis Thương Nghiêu ở vị trí của bị cáo, đúng lúc ánh mắt của nàng chạm vào ánh mắt ấm áp của hắn khiến nàng không khỏi thầm trừng mắt liếc hắn một cái, "Người đàn ông này đúng là yêu nghiệt, đi tới chỗ nào cũng khiến người ta mê mẩn, ngay cả lúc dính tới vụ án cũng không ngoại lệ."

Mà Louis Thương Nghiêu dường như cũng nhìn ra tâm tư của nàng, khẽ nhún vai bày ra vẻ vô tội.

"Thân chủ của tôi chỉ mua nước uống tại cửa hàng ông thôi sao? Sau đó anh ta có nói gì không?" Lạc Tranh lại khôi phục giọng điệu tỉnh táo vốn có.

Trang Nguyên suy nghĩ một chút rồi nói, "Anh ta dường như không thích nói chuyện cho lắm. Nhưng con người tôi trước giờ vốn rất nhiệt tình, nhất là thấy anh ta nửa đêm còn phải lái xe như vậy nên cũng có hỏi thăm vài câu. Tôi hỏi anh ta, " Đã trễ thế này còn muốn ra ngoại thành hay sao?" thì anh ta liền lịch sự trả lời rằng không phải anh ta ra ngoại thành mà từ đó trở về thành phố. Tôi còn nói với anh ta từ đây về đến trung tâm thành phố còn phải mất tầm một tiếng đồng hồ nữa, anh ta chỉ cười gật đầu rồi không nói gì nữa.

"Sau đó thì sao?"

"Sau đó tôi thấy anh ta trở lại xe rồi lái đi."

"Hướng đi của anh ta là về phía nội thành sao?"

"Đúng vậy!"

"Ông khẳng định như vậy? Ông có nghĩ tới khả năng anh ta quay trở lại khu ngoại thành mà ông không thấy hay không?"

"Không thể nào! Muốn ra ngoại thành chỉ có một con đường duy nhất chạy qua cửa tiệm của tôi. Hơn nữa sau khi vị tiên sinh kia đi khỏi, tôi thấy con gái mình còn chạy theo ra cửa ngây người nhìn theo xe anh ta tới hơn nửa giờ đồng hồ. Dọn xong xuôi cửa hàng tôi mới lôi con bé về rồi đóng kín cửa mà." Trang Nguyên nói cực kỳ chắc chắn.

Lạc Tranh gật đầu sau đó nhìn về phía chánh án...

"Ngài chánh án, theo như lời khai của nhân chứng cho thấy, lúc 10h ông ta đã thấy thân chủ tôi lái xe trở về trung tâm thành phố. Tôi cũng đã điều tra chặng đường từ biệt thự đến khu trung tâm thành phố cần phải mất ít nhất hai giờ lái xe. Thời gian đó có thể chứng minh thân chủ tôi căn bản không hề trở lại căn biệt thự. Nếu như thân chủ tôi là hung thủ thì anh ta tuyệt dối không thể nào chỉ trong nửa giờ đồng hồ đã quay lại được biệt thự để giết người!"


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.