Giả Ngoan

Chương 16
Nguyễn Tinh Loan nghi hoặc mà nhìn xem Hạ Húc, Hạ Húc đầu lệch ra, ngủ.

Nàng coi là tính tình thiếu gia hắn lại phát tác, cũng lười phản ứng.

Hạ Húc ngoẹo đầu, trong lòng âm thầm khó chịu, tiểu cô nương ở nhà hắn, Tống Sơ Dương dựa vào cái gì tự xưng anh của nàng.

Mơ tưởng!

Hắn tuyệt đối sẽ không cho phép xảy ra chuyện như vậy!

Coi như muốn gọi, cũng hẳn là gọi hắn mới phải. Hạ Húc nghĩ như vậy, càng nghĩ càng thấy có đạo lý, sau đó yên tâm thoải mái ngủ.

Vừa giữa trưa, mười một lớp (tám) cửa lớp một vòng lại một vòng nữ sinh vây xem, cố ý theo cửa ra vào đi ngang qua liền nhìn cũng không dám nhìn, có vụng trộm thăm dò nhắm vào một chút, càng thêm trắng trợn.

Tiết thứ ba khóa tan học thời điểm, có nữ sinh xấu hổ đi đến bục giảng cửa ra vào, lấy ra một cái tiểu bánh gatô đưa tới Tống Sơ Dương trước mặt, xấu hổ hỏi ——

"Cái kia, ngươi đói không? Đây là bánh gatô mua cho ngươi."

Tống Sơ Dương cười tiếp nhận, nữ sinh vui vẻ đi. Không nhiều biểu hiện, Tống Sơ Dương trên mặt bàn liền chất đầy đồ ăn vặt.

Kỷ Tu Trạch không khách khí chút nào theo chỗ của hắn lấy ra mấy bao khoai tây chiên, phân cho Nguyễn Tinh Loan cùng Hạ Tuyết.

Hạ Tuyết hỏi hắn: "Không cho Hạ Húc sao?"

Kỷ Tu Trạch răng rắc một tiếng xé mở túi hàng, nhếch miệng trả lời: "Húc ca hắn không ăn đồ tặng của người khác này nọ."

"Dạng này a."

Khoai tây chiên âm thanh nhai cót ca cót két giòn, Hạ Húc ngại nhao nhao, ra ngoài hít thở không khí.

Hạ Tuyết vừa ăn vừa cảm thán: "Tống Sơ Dương đồng học được nhiều hoan nghênh nha, cùng quá khứ Hạ Húc vừa tới thời điểm không sai biệt lắm."

Kỷ Tu Trạch thuận miệng đáp: " Tiểu tử kia lớn lên không tệ, thành tích lại tốt, tính cách cũng làm người khác ưa thích, cho nên đến chỗ nào đều thu được  hoan nghênh. Không giống Húc ca, lạnh như băng, người khác lần thứ nhất cũng không dám đến gần gần thêm lần thứ hai."

Hạ Húc vừa vặn trở về, đứng ở sau lưng hắn, thấp giọng nói: "Ngươi vừa mới nói cái gì?"

Kỷ Tu Trạch một ngụm khoai tây chiên ăn một nửa, liền rơi trên mặt đất đi, hắn tranh thủ thời gian cười nói: "Ta nói Húc ca dáng dấp đẹp trai, tính cách lại tốt, ai cũng thích."

Hạ Tuyết giản hòa không khí, phốc cười ra tiếng.

Nguyễn Tinh Loan ngược lại là không cười, bất quá khóe miệng cái kia cong lên độ cong, làm Hạ Húc cực kì khó chịu.

Vừa lên khóa, Kỷ Tu Trạch cùng đào mệnh tựa như quay đầu lại, thân thể ngồi thẳng tắp, phảng phất mặt sau có tên bắn lén đang ngó chừng hắn như vậy...

-

Qua một tuần, thật vất vả mới đến thứ bảy, Hạ Tuyết đặc biệt hưng phấn. Học nhất trung một tuần chỉ có chủ nhật thời gian nghỉ ngơi, đến lớp mười hai thì càng thêm khắc nghiệt, chỉ có nửa ngày.

Cho nên đối với học sinh nhất trung mà nói, ngày này phá lệ trân quý.

"Tinh Loan, ngươi ngày mai dự định làm cái gì, ta nghe nói có cửa hàng kia mới mở, ngươi có muốn hay không cùng đi với ta?"

Một tuần này lại là kiểm tra khảo nghiệm, Hạ Tuyết cảm thấy cả người đều căng thẳng, muốn đi hảo hảo buông lỏng một chút. Mặc dù biết cùng  ban nhất so ra, bọn họ cái này hoàn toàn chính là gió nhỏ gặp gió lớn, nhưng vẫn là rất mệt mỏi.

Nguyễn Tinh Loan lắc đầu, thấp giọng cự tuyệt nói: "Ta ngày mai có việc, bằng hữu ngày mai xuất viện, ta đi đón hắn."

Hạ Tuyết tiếc nuối nhìn nàng một cái, "Không sao, vậy chúng ta lần sau lại đi."

Tan học trên đường về nhà, Hạ Húc khó được chủ động một lần nói chuyện với nàng.

Hạ Húc hỏi: "Ngươi ngày mai muốn đi ra ngoài?"

Nguyễn Tinh Loan gật gật đầu: "Ừm."

"Vậy ngươi lúc nào thì trở về?"

Nguyễn Tinh Loan suy tư một chút, Hao Tử xuất viện đoán chừng phải đến xế chiều, sau đó lại cùng nhau ăn bữa cơm tán gẫu sẽ ngày, phỏng chừng trở về phải sẽ không quá sớm.

Nàng nhẹ nói: "Chạng vạng tối trở về."

Hạ Húc nhàn nhạt "A" một tiếng, "Biết rồi."

Về đến nhà, Hạ Húc thẳng đến tủ lạnh, cầm một bình nước quả dứa, cách không hỏi nàng: "Ngươi muốn sao?"

Nguyễn Tinh Loan lắc đầu, lên lầu trở về gian phòng của mình.

Tới giờ dùng bữa, Nguyễn Tinh Loan xuống tới ăn một chút cơm, lại trở về phòng, khách khí đến mức hoàn toàn không giống như không xem đây là gia đình. Hạ Húc nằm trên ghế sa lon nhởn nhơ xem tivi, nhìn qua nàng vội vã bóng lưng, thuận tiện biểu hiện học bá thế giới hắn vẫn là không hiểu lắm.

Chủ nhật sáng sớm, Nguyễn Tinh Loan liền ra ngoài.

Lúc Hạ Húc đứng lên, nhìn xem trên bàn còn một phần bữa sáng, hắn hỏi: "Nàng người đâu?"

Mai di nói: "Tiểu thư sáng sớm liền đi ra ngoài, nói là về nhà một chuyến, sau đó đi bệnh viện thăm hỏi bằng hữu."

Nguyễn Tinh Loan là một người rất ngoan ngoãn, không đợi Mai di mở miệng đặt câu hỏi, nàng liền chủ động đem chính mình an bài một năm một mười nói hết cho nàng.

Hạ Húc nhàn nhạt lên tiếng, sau đó trở về trên ghế salon nằm, nhìn một hồi TV, chơi một hồi điện thoại di động, Kỷ Tu Trạch cùng Tống Sơ Dương bọn họ mới chậm chạp lại đây.

Hắn chửi bậy: "Muộn như vậy, các ngươi đi làm cái gì?"

Kỷ Tu Trạch mở ra điện thoại di động của mình, chỉ màn hình cho hắn nhìn ——

"Húc ca, ngươi xem thật kỹ một chút, hiện tại mới mười giờ không đến, này còn tính muộn? Ngươi bình thường lần nào không phải ngủ đến mười một mười hai giờ."

Hạ Húc miễn cưỡng nói: "Được rồi, ngươi nói nhảm thật nhiều."

Ba người cùng lên lầu, trở lại gian phòng Hạ Húc.

Kỷ Tu Trạch sờ lấy kiểu mới nhất máy chơi game, trong mắt đều có thể lộ ra tinh quang tới.

"Húc ca, ngươi này mua cũng không thế nào chơi qua đi? Không chơi thật lãng phí nha."

Hạ Húc đưa cho bọn họ một người một bình đồ uống, "Vội vàng học tập, ngươi cho rằng ai cũng đều giống như ngươi."

"Ta làm sao vậy, ta không phải cũng đồng dạng  học tập. Bất quá Húc ca, ngươi gần nhất làm gì chứ, để ngươi tới nhà của ta chơi game ngươi không đến, ta nói lên nhà ngươi chơi đùa ngươi lại không chịu, ngươi sẽ không phải là trong nhà ẩn giấu cái gì nhận không ra người gì đó đi?"

Tống Sơ Dương vá nham hiểm: "Có khả năng!"

"Nhận không ra người gì đó ngược lại là không có, nhận ra người người nơi này ngược lại là có hai cái."

Kỷ Tu Trạch "xì" một tiếng, hết sức chuyên chú bắt đầu nghiên cứu trò chơi.

Hạ Húc mua chính là máy chơi game nhiều người chơi, ba người nhẹ nhàng vui vẻ lâm ly chơi một buổi sáng về sau, Kỷ Tu Trạch nằm trên sàn nhà cảm thán ——

"Dạng này thời gian thật TM tốt lắm, nếu là có thể một mực tiếp tục như vậy liền tốt."

Hạ Húc đẩy hắn một phen, "Ngươi cũng chỉ có chút tiền đồ này."

Hắn cũng không để ý, hai cánh tay gối lên trên ót, thuận thế liền nằm xuống, nói chuyện tào lao: "Sơ Dương, ngươi đến cùng là vì cái gì vẫn muốn chuyển trường nha? Chẳng lẽ là một người quá tịch mịch, tưởng niệm ta cùng Húc ca ôm ấp?"

Tống Sơ Dương thuận thế nói ra: "Đúng nha, tưởng niệm ngươi cùng húc tử ôm ấp."

Kỷ Tu Trạch "Phi" một tiếng, "Ngươi dẹp đi đi, liền biết lừa phỉnh ta."

Tống Sơ Dương không chịu được câu môi.

Trò chơi chơi mệt rồi, Kỷ Tu Trạch lôi kéo hai người xuống lầu xem tivi, ở trên ghế salon phát hiện một cái tờ giấy nhỏ.

Hắn nhàm chán phải nhặt lên xem xét, vậy mà là trương hai mươi vạn giấy vay nợ. Ngay từ đầu hắn còn tưởng rằng là ai mượn Hạ thúc thúc tiền, đến mặt sau nhìn một chút khoản người, Kỷ Tu Trạch nói chuyện đều nói không lưu loát.

"Nhỏ, tiểu tiên nữ."

Tống Sơ Dương hỏi hắn: "Ở đâu ra tiểu tiên nữ, ngươi nói nhăng cuội gì đấy. Tu Trạch, ngươi có phải hay không coi trọng người ta tiểu nha đầu, ta cho ngươi biết, ngươi đừng đánh chủ ý lên người nàng a, ta không cho phép ngươi khi dễ người ta, ta thế nhưng là coi nàng là muội muội."

Hạ Húc một ánh mắt chọc đi qua, "Cái gì muội muội, ngươi trong đó mong muốn đơn phương."

Tống Sơ Dương một mặt tự tin, "Đây còn không phải là chuyện sớm hay muộn, nhận ta ưu tú như vậy làm ca ca, không phải thật kiêu ngạo  sao."

Hạ Húc lấy gối đầu đánh qua.

Kỷ Tu Trạch giải thích nói: "Không phải, nơi này có một tờ giấy vay nợ, người mượn tiền là tiểu tiên nữ."

Tống Sơ Dương hỏi: "Chuyện gì xảy ra?"

Hạ Húc cũng tới nhìn.

Thấy được trên tờ giấy mặt chữ, ba người đều ngây người.

Đúng lúc Mai di làm đồ ăn, đem lên cho bọn họ.

Hạ Húc hỏi nàng: "Mai di, cái này tờ giấy là chuyện gì xảy ra?"

Mai di dỡ xuống tạp dề, đi tới nhìn kỹ, giải thích nói: "Cái này nha, đây là tiểu thư viết. Phía trước tiểu thư tới nhà tìm tiên sinh, nói bằng hữu xảy ra tai nạn xe cộ, muốn mượn hai mươi vạn. Tiên sinh nói mượn hai mươi vạn có thể, bất quá có một cái điều kiện, chính là nàng phải ở đến trong nhà này, đợi đến tốt nghiệp đại học mới có thể rời đi. Tiểu thư có thể là cảm thấy ngượng ngùng, mới viết cái này, thế nào lại trong tay các ngươi?"

Kỷ Tu Trạch trả lời: "Mai di, ta vừa mới ở trên ghế salon nhặt được."

Mai di nhìn ghế sô pha một chút, mở miệng nói: "Khả năng này là tiểu thư để quên trong này, không có việc gì, các ngươi đặt lên bàn liền tốt, chút nữa ta cùng tiểu thư nói một tiếng."

Kỷ Tu Trạch ngoan ngoãn buông xuống.

Tống Sơ Dương giật mình nhìn chằm chằm Hạ Húc, hỏi hắn: "Đây là có chuyện gì?"

Hạ Húc lúc này trong lòng có chút lo lắng, hắn vốn cho là Nguyễn Tinh Loan là lật lọng mới tới nhà này, không nghĩ tới trong đó có dạng này nguyên nhân.

Kỷ Tu Trạch cũng truy vấn: "Húc ca, ngươi cùng tiểu tiên nữ sống cùng chỗ?"

Hạ Húc bực bội nắm tóc, thuận miệng giải thích một chút ——

"Trong nhà nàng người đều qua đời, cha ta lo lắng nàng không có người chiếu cố, vừa mới đem nàng nhận lấy."

Kỷ Tu Trạch, Tống Sơ Dương hai cái cùng nhau sửng sốt.

"Cha ta, hắn trước kia khi còn bé may mắn mà có Nguyễn Tinh Loan ông ngoại bà ngoại chiếu cố, đến sau bà ngoại nàng ngã bệnh, cầu cha ta nhận nuôi nàng, cha ta lúc đầu cũng một mực  tìm bọn hắn, cho nên liền... Sự tình phía sau chính là các ngươi vừa mới nghe được."

Sự tình tới có chút đột ngột, ba người này cũng còn chưa  tiêu hóa xong, Nguyễn Tinh Loan đột nhiên đeo bọc sách từ bên ngoài chạy trở về, vô cùng lo lắng dáng vẻ.

Thấy được Hạ Húc còn có Kỷ Tu Trạch bọn họ, nàng đột nhiên dừng bước, đứng tại cửa ra vào, không dám vào tới.

Mai di thấy được nàng trở về, lo lắng nói: "Tiểu thư, ngươi tại sao lại trở về? Vừa vặn làm xong đồ ăn, ngươi qua đây cùng nhau ăn một chút."

Nguyễn Tinh Loan khoát khoát tay, "Không cần Mai di, ta trở về lấy đồ liền đi."

Kỷ Tu Trạch liếm môi một cái, có chút lúng túng hô: "Tiểu tiên nữ."

Tống Sơ Dương vẫn là cùng lần thứ nhất đồng dạng, gọi nàng tiểu nha đầu.

Hạ Húc lăng ở nơi đó, nửa ngày mới ấp úng mở miệng nói: "Ngươi trở về?"

Nguyễn Tinh Loan cảm thấy ba người này hôm nay đều rất kỳ quái, khó trách Hạ Húc hôm qua hỏi nàng không ra khỏi cửa, nguyên lai là Kỷ Tu Trạch bọn họ muốn đi qua.

Nàng cũng không muốn bị bọn họ phát hiện, nhưng là đã bắt gặp cũng không có cách nào.

Nàng ngẩng đầu lên, trả lời một câu: "Ừ, ta trở về lấy chút này nọ."

Sau đó nhảy nhót lên lầu.

Lúc ra cửa quá gấp, nàng quên đem chuẩn bị kỹ càng cấp Chu thúc Chu thẩm thẻ ngân hàng cấp mang tới, bên trong có một chút tiền, là nàng phía trước học bổng, có thể tạm thời cấp Chu gia quay vòng một lần.

Theo trong ngăn kéo lấy ra về sau, nhét vào trong túi xách, Nguyễn Tinh Loan lại từ trên lầu đi xuống, đi tới.

Ba người kia còn ngốc lăng ở nơi đó, cũng không biết là bị cái gì kích thích.