[Harry Potter Đồng Nhân] – Cứu Vớt Kẻ Được Chọn

Chương 122: D.a...
Editor: Liễu Quân

“A? Các bạn có đề nghị khác?” Harry nhìn đám Gryffindor nghi ngờ kia.

“Bùa giải giới?! Năm hai chúng tôi đã học rồi! Quá đơn giản!” Thomas quát.

“Cậu khinh thường chúng tôi đúng không?! Cho nên cậu không thèm dạy chúng tôi chú ngữ cao thâm đúng không?!” Mcmillan bất mãn nói.

“Đơn giản?” Harry gật đầu, “Tôi hiểu ý cậu, tốt lắm, để tôi kiểm tra một chút đồng ý cùng tôi học Bùa giải giới đứng bên phải tôi, không muốn đứng sang bên trái.”

Rất rõ ràng, Ravenclaw đứng bên phải Harry, Hermione do dự một chút, cũng đứng bên phải, có mấy Gryffindor cùng cấp cũng vậy, bọn họ đối với lý luận bùa chú hiểu rất rõ ràng, hiểu rõ chú ngữ cơ bản nhất rất có lợi cho nâng cao pháp lực. Làm Harry kinh ngạc là, Lombottom cũng đứng bên phải. Slytherin và mấy Gryffindor còn lại đều đứng bên trái, Gryffindor thì cho rằng Bùa giải giới quá đơn giản, những tinh anh Slytherin đều được huấn luyện từ nhỏ, một Bùa giải giới đơn giản đương nhiên là không đáng kể. Hufflepuff do dự thật lâu, cuối cùng đứng bên phải, bọn họ biết năng lực của mình không lớn, vẫn là đi từng bước tốt hơn.

Harry gật đầu: “OK, như vậy...” Cậu ý bảo những người bên phải mình, “Các bạn theo tôi qua kia luyện tập! Về phần các bạn...” Cậu nhìn những Slytherin và Gryffindor, “Do giáo sư Snape sẽ tự mình dạy các bạn.” Nói xong, cậu gật đầu nhìn về phía cửa, Snape toàn thân màu đen xuất hiện ở cửa.

Đám nhỏ sư tử Gryffindor đồng loạt đánh cái giật mình, không khỏi lui về sau một bước. Xong, sẽ bị con dơi già này tàn phá! Slytherin không khỏi có chút dương dương đắc ý, Harry trừng mắt nhìn bọn họ, ý bảo bọn họ yên lặng, bọn họ lập tức yên lặng.

Harry dẫn đám người còn lại đi sang đầu khác của phòng học, bắt đầu dạy đám người này Bùa giải giới: “Có thể... Các bạn cho rằng Bùa giải giới vô cùng đơn giản, nhưng mà tôi không cho là vậy...” Cậu dựa vào một cái Bùa giải giới tìm đường sống từ chỗ chết trong tay thủ hạ Death Eater không biết bao lần, “Tôi cho rằng trong nguy cơ trước mắt, chú ngữ này có thể chiếu cố các bạn rất lớn...” Cậu nhìn thấy có một số người nhìn sang bên kia với vẻ mặt ước ao, Harry nhướng mày, không vội, cậu sẽ nói bọn họ biết... Người quá hăng hái muốn tiến nhanh sẽ có bao nhiêu thái quá...

“Các bạn đầu tiên chia ra hai người một tổ, tập luyện với nhau.” Harry nói, “Tôi trước xem một chút trình độ của các bạn như thế nào, nếu như các bạn đã tốt, chúng ta bắt đầu luyện tập chứ ngữ cấp cao.”

Mọi người tự động chia hai người một tổ, bắt đầu luyện tập, mọi người đều hi vọng có thể mau chóng bắt đầu luyện tập chú ngữ cấp cao.

“Expellarmus!”

“Expellarmus!”

Mấy giờ trôi qua, Harry hai tay ôm ngực, đánh giá mấy chú ngữ lác đác trên đất. Không cần cậu nhắc nhở, bọn học sinh lập tức bắt đầu luyện tập, tất cả mọi người đều không nghĩ tới một chú ngữ đơn giản như vậy mình cũng không cách nào hoàn thành, thật sự cảm thấy xấu hổ.

Đám Gryffindor nhìn thấy bọn họ “không thành công” như vậy, cũng không khỏi cười rộ lên. Snape khó có được không lớn tiếng biểu thị bất mãn với họ, chỉ nhếch góc môi, ý bảo mọi người bắt đầu luyện tập: “Có ai có thể nói cho ta biết... Làm sao sử dung pháp thuật nếu không có đũa phép?”

“Không có Đũa phép?”

“Chuyện này sao có thể?”

“Đũa phép không phải là để pháp sư sử dụng dẫn dắt pháp thuật sao? Nếu như không có đũa phép, pháp lực làm sao phát ra được?” Một vài học trò Gryffindor phát biểu rõ ràng đạo lý.

Draco hừ lạnh giơ tay: “Con biết, Mr.”

“Trò Malfoy.” Snape gật đầu.

“Tự pháp lực trong tình huống không có đũa phép vẫn có thể phát ra, ví dụ như một ít pháp sư chưa thành niên và một ít pháp sư xuất thân Muggle, trong thời gian không có đũa phép, tâm tình của bọn họ dao động sẽ phát ra một ít tình huống khác thường.” Draco nói, “Cho nên, chúng ta phải nắm giữ cách làm sao để phát ra pháp lực an toàn, hay chính là cách sử dụng pháp thuật không đũa phép.”

“Vô cùng tốt, Slytherin cộng mười điểm.” Snape hai tay ôm ngực, “Ngày hôm nay chúng ta học pháp thuật không đũa phép.”

Tròn một ngày huấn luyện, học trò bên này của Harry có thể chính xác sử dụng Bùa giải giới, trên cơ bản mọi người đều có thể tước được vũ khí của đối phương. Longbottom lần đầu tiên có thể thành công sử dụng Bùa giải giới, hưng phấn vô cùng. Harry đối với việc này rất hài lòng, lập tức để bọn họ luyện tập chú Expecto Patronum, lỡ như Voldemort mang một đám Dementor bất ngờ tấn công chẳng hạn thì không phải chuyện đùa.

() Chú ngữ gọi hồn Thần hộ mệnh

“Expecto Patronum!”

“Expecto Patronum!”

Chú ngữ này cũng không phải quá khó, Harry tốn nửa ngày dạy từng người tìm về những ký ức vui vẻ nhất từng trải qua rồi đọc chú ngữ. Không ít học trò có thể gọi ra được một luồng khói trắng, Hermione thậm chí là người đầu tiên triệu hoán ra thần hộ vệ của cô một con rái cá xinh đẹp, Harry vì việc này cộng cho Gryffindor hai mươi điểm.

“Tốt!” Đến gần chạng vạng tối, Harry vui mừng gật đầu, “Ngày mai chúng ta tiếp tục luyện tập, đợi đến khi các bạn có đủ khả năng gọi ra thần hộ mệnh của mình, chúng ta sẽ bắt đầu chính thức luyện tập.”

“Cậu đi đâu tìm một con Dementor?!” Hermione phản ứng đầu tiên.

“Đương nhiên không có Dementor thật...” Harry nhún nhún vai, “Tôi cũng không có bản lĩnh chạy đến Azkaban bắt về!” Cậu hài hước đổi lấy một trận cười khẽ, “Chúng ta chỉ cần một Boggart đặc biệt là được rồi.” Cậu nhìn Snape bên cạnh, Gryffindor hình như hết sức không thuận lợi.

“Sev?” Harry thu hồi đũa phép, đi đến cạnh anh, “Nên tan lớp...”

Snape trợn mắt nhìn Mcmillan, đối phương đối diện một cái lông chim đọc chú ngữ, đáng tiếc phiến lông chim lại không chút sức mẻ: “Trò Mcmillan... Ta đã mói mấy lần phải dẫn pháp lực của trò, đầu của trò chỉ dùng để trưng trên người sao?! Mấy câu đơn giản như vậy cũng không nghe rõ?! Gryffindor trừ hai điểm!”

“Con... Con đã cố hết sức...” Mcmillan nơm nớp lo sợ nói, “Giáo sư Snape, con...” Cậu đã theo lời ông ấy làm, nhưng mà pháp lực trong cơ thể không chịu nghe lời, tổng không được, cậu còn cách nào nữa.

Draco làm rất tốt, cậu đang dùng một chú trôi nổi không đũa phép, làm cho một cái lông chim bay lên. Chú ngữ này rất đơn giản, nhưng trán cậu còn rịn ra một lớp mồ hôi, muốn khống chế pháp lực theo ý muốn của mình phát ra không phải là chuyện đơn giản.

“Wingardium Leviosa!” Phiếm lông chim của Thomas chịu không nổi quá nhiều pháp lực rốt cục nổ tung.

“Dean Thomas!” Snape quát, “Đầu óc của mi ở đâu? Toàn bộ biến thành vật bày tiết rồi hả?! Duy nhất kẻ ngốc Muggle mi là phát ra nhiều pháp lực như vậy?! Bởi vì mi không có tri thức, Gryffindor trừ thêm hai mươi điểm!”

“Dạ... Xin lỗi, giáo sư...” Thomas đã sắp phát khóc.

Harry nhìn đám bạn học bên kia lom lom nhìn mình, cậu hướng bọn họ bày ra tư thế bất đắc dĩ, lại giục Snape lần nữa. Snape nhìn thời gian, đã đến sáu giờ, anh điểm nhân số, chỉ có vài người Draco Blaise trong Slytherin đạt hiệu quả, Gryffindor không ai thành công. Anh thở dài, một ngày trời, đám Gryffindor này sao không có đầu óc như vậy: “Được rồi, đêm nay trở về...” Anh cơ hồ là nghiến răng nói ra, “Rửa sạch lỗ tai và đầu óc chúng bây cho ta! Lần sau tiếp tục!” Nói xong, anh vung áo chùng, nổi giận đùng đùng rời khỏi Phòng Yêu Cầu.

Harry lắc đầu, quay sang đám bạn học kia nháy mắt mấy cái: “Được rồi được rồi, chúng ta đi ăn cơm! Lần sau lại tiếp tục chương trình học!” Mọi người ùa ra, thỉnh thoảng còn bàn luận những gì học được trong phòng. Học trò Slytherin chậm rãi sửa sang này nọ, sau khi đâu vào đấy mới ra khỏi phòng yêu cầu. Chỉ có học trò Gryffindor ủ rũ, ỉu xìu, chỉ cảm thấy ngày hôm nay rất mất thể diện.

D.A tiến hành có thể nói là thuận lợi cũng có thể nói không thuận lợi, học sinh Harry lãnh đạo học gì chắc nấy, sau hai ngày học chú Thần thủ hộ thì thành công, Harry lại dạy bọn họ củng cố một loạt các chú ngữ phòng hộ, còn dạy mấy chứ ngữ pháp thuật hắc ám không ảnh hưởng toàn cục (đương nhiên điều kiện tiên quyết là bọn họ không biết). Lúc ngày nghỉ Lễ Giáng Sinh sắp đến, Harry cũng bắt đầu dạy pháp thuật không đũa phép. Snape bên kia... Thực sự là không biết nên nói như thế nào mới tốt, học trò Slytherin một đường dẫn đầu, tình huống vô cùng tốt. Đến trước đêm nghỉ lễ giáng sinh, Snape đã bắt đầu dạy bọn họ pháp thuật không tiếng động. Nhưng Gryffindor... Snape vì chuyện này nhiều lần đi tìm Dumbledore, anh thực sự đối với đám sư tử tóc đỏ đó không có biện pháp.

Dumbledore hiểu rõ khó xử của anh, nhưng cũng chỉ có thể vỗ vỗ vai anh: “Severus, thanh niên các cậu... Cần phải đối mặt một số trở ngại...”

Tuổi trẻ cái quỷ! Snape hoàn toàn không hiểu được ý của cụ, đều là một xấp tuồi rồi, hai lão già bình thường không có việc gì còn tình chàng ý thiếp, đem một đống chuyện cột cho mình và Harry, thực là hai lão già không biết xấu hổ!

Trong phòng hiệu trưởng uống một ngụm trà (may là bây giờ không có ngọt chết người giống đống điểm tâm ngọt), Snape vẫn phải đi đối mặt với đám quỷ khổng lồ con kia. Rất rõ ràng, Gryffindor đã rớt phía sau một đoạn rất xa, pháp thuật không đũa phép miễn miễn cưỡng cưỡng cũng chỉ có hai người thành công, pháp lực Seamus Finnigan còn khi có khi không. Snape thật sự là không có cách nào nữa, dù sao anh cũng đã cố hết sức, được hay không là chuyện của đám quỷ khổng lồ con này! Cho nên mỗi lần đến giờ học, anh dều dứt khoát cho Gryffindor luyện tập pháp thuật không đũa phép, lúc này luyện tập được mới bắt đầu chương trình học mới Slytherin tiếp tục khóa mới.

Hermione đối với đám người Gryffindor đều nhìn không được, chương trình học của bọn họ cũng gần bắt đầu vào pháp thuật không đũa phép, Harry đặc biệt vào ngày cuối cùng trước ngày nghĩ Lễ Giáng Sinh dạy bọn bọ là làm sao tự dẫn dắt pháp lực, sau đó để bọn họ tự mình luyện tập, chuẩn bị sau khi nghỉ sẽ bắt đầu chính thức bắt đầu chương trình học. Mấy người sau khi về nói chuyện cùng những người khác, phát hiện bọn họ căn bản không thể tự dẫn dắt pháp lực một cách chính xác. Cũng không phải nói Snape cố ý thiên vị, đối với bọn họ giấu diếm, mà là lực khai thông pháp lực luôn không trôi trải, đều không phải quá nhiều thì là quá ít, không có biện pháp từ từ phát ra. Mà Hermione bọn họ là bắt đầu luyện tập từ chú ngữ cơ bản, Harry giúp bọn họ củng cố không ít chú ngữ cơ sở, chú ngữ cơ bản của bọn họ tương đối ổn định, so sánh với những người này, khai thông không quá nghe lời.

Hermione đề nghị bọn họ luyện tập từ cơ bản, nhưng bọn họ lại không thèm nghe. Ron Weasley không tham gia huấn luyện càng kỳ quái: “Bọn Slytherin vì sao có thể nhẹ nhàng như vậy? Nhất định là do lão dơi già đó cố ý thiên vị bọn họ!” Đơn giản là đàn khải tai trâu! Hermione nổi giận nghĩ, muốn tốt cho các người các người không cảm kích tôi! Tôi xem các người tiếp theo làm thế nào!?