Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến - Phần 2: Ám Lân

Chương 13Giản Dao và Bạc Cận Ngôn vừa lên lầu, lập tức nhìn thấy Phương Thanh mang theo một nhóm người vội vàng lên đường. Sau khi hỏi rõ nguyên nhân, Giản Dao nói: “Chúng tôi đi cùng với các anh.” Bạc Cận Ngôn cũng gật đầu.

Xe cảnh sát chạy như bay, vẻ mặt Giản Dao căng thẳng. Bạc Cận Ngôn nhạy bén, hỏi: “Em đang lo lắng cho người cha kia?”

“Vâng.” Giản Dao đáp, “Ông ấy đã mất con rồi. Em không hi vọng ông ấy nhất thời xúc động mà gặp chuyện không may.”

“Nhớ tới cha của em?” Bạc Cận Ngôn lại hỏi.

Giản Dao tựa đầu vào vai anh, im lặng. Bạc Cận Ngôn khẽ vuốt tóc cô, suy nghĩ nói: “Nhưng mà em có anh.”

Giản Dao cười: “Anh cũng không phải là cha em.”

“Ý của anh là…” Trong mắt anh có ánh sáng thoáng qua, “Sau này anh sẽ là người cha tốt.”

Giản Dao chớp mắt, nhìn anh không nói lời nào.

Nhà họ Diêu quả nhiên đã trở nên hỗn loạn.

Không nói đến việc khách sạn đã ngừng việc kinh doanh, khi đám người Phương Thanh tiến vào, nhóm nhân viên phục vụ cũng đang vô cùng hoảng hốt.

Hậu viện đã xảy ra chuyện.

Hóa ra là khi Phó Đại Phàm nhìn thấy notebook của cảnh sát, cả người như phát điên, đau lòng cho con trai vận may không tốt, gặp phải kẻ thần kinh bị giết thảm. Càng suy nghĩ, ánh mắt ông lại càng chăm chú vào những dòng miêu tả về nhà họ Diêu.

Nếu không phải nhà họ Diêu hành hạ Đồng Mẫn, thì chị ta làm gì đến nỗi ngày càng điên cuồng đi giết người như vậy?

Nếu không phải Diêu Viễn Qua lấy nhiều vợ như vậy, những người phụ nữ này không chiếm được sự sủng ái, trút giận lên hết người giúp việc, thì con ông sao phải chịu liên lụy như vậy?

Đúng là tai bay vạ gió!

Chờ bắt được Đồng Mẫn thì có ích gì chứ? Còn có tác dụng gì? Phó Đại Phàm cũng là người có tri thức ông biết rất nhiều kẻ tâm thần sau khi bắt được đều không phải chịu sự trừng phạt, chỉ bị đưa vào bệnh viện tâm thần. Thù của con ông, ai báo cho đây?

Nếu không phải do những kẻ có tiền này, ngày đêm làm loạn, không coi người khác ra gì, nếu không phải bọn họ…

Phó Đại Phàm im lặng rời khỏi cục cảnh sát, bám theo xe nhà họ Diêu. Đằng trước đúng là chiếc Audi A6 đen bóng chói mắt của Minh Lan.

Phó Đại Phàm không ngừng khóc trên taxi, khóc đến mức tài xế cũng không dám lên tiếng. Khi đến cửa khách sạn nhà họ Diêu, thấy những người đó đều đã đi về phòng, ông mới cầm lấy con dao gọt hoa quả để trong người mang theo mấy ngày nay đi vào.

Cũng bởi vì đang có án mạng nên nhà họ Diêu vô cùng hỗn loạn, ông ta đi thẳng vào trong mà không có ai hỏi han.

Tuy nhiên ông ta chỉ gặp được đứa con trai 5 tuổi duy nhất của Diêu Viễn Qua, không có người trông giữ, mập mạp, đứng trong góc khóc. Phó Đại Phàm nhìn thấy đứa trẻ, hốc mắt lại nóng lên.

Sau vườn hoa nhà họ Diêu, hoa cỏ mọc thành bụi, hành lang quanh co gấp khúc.

Tiếng khóc la, tiếng bước chân, tiếng cầu xin, tiếng gào thét, hỗn loạn.

Nhóm cảnh sát đã tiến vào vườn hoa, gạt đám phụ nữ nhà họ Diêu lùi về phía sau, chỉ để lại Diêu Viễn Qua và mẹ đứa trẻ Minh Nguyệt. Còn Phó Đại Phàm, dùng dao giữ chặt đứa trẻ, đã bị ép lùi đến góc vườn hoa, không còn đường lùi. Sắc mặt ông ta đỏ bừng, tay nắm dao run rẩy. Ánh mắt vừa điên cuồng, vừa trống rỗng.

“Thả con tôi ra!” Diêu Viễn Qua giận dữ hét, “Đồ điên! Con ông bị giết liên quan gì đến chúng tôi! Ông dám động vào nó thử xem!”

Minh Nguyệt ôm cổ ông ta khóc hô: “Đừng nói nữa! Ông đừng nói nữa! Anh à, có chuyện gì từ từ nói, anh thả con tôi ra trước đi, được không? Nó chỉ là đứa trẻ 5 tuổi thôi!”

Đứa trẻ bị dọa choáng váng, khuôn mặt đầm đìa nước mắt.

Phó Đại Phàm run giọng: “Không liên quan đến các người ư? Nếu không phải các người… không phải các người, sao con tôi lại bị giết chết! Con của kẻ có tiền thì rất tốt à, đụng một chút đã khiến các người đau lòng. Tôi mất một đứa con, vậy các người đền cho tôi một đứa.”

Diêu Viễn Qua đã vô cùng tức giận: “Đồ điên!” Minh Nguyệt khóc ngã xuống đất. Hai người bị cảnh sát ngăn lại.Phương Thanh ra hiệu cho cảnh sát bên cạnh, anh ta rời khỏi vòng vây, rời khỏi vườn hoa, đi về tường ở phía sau.

Giản Dao tiến lên mấy bước nói: “Chú Phó, chú Phó à! Chú hãy nghe cháu nói, chú đừng xúc động. Chú làm như vậy là phạm tội. Chúng cháu nhất định sẽ bắt được hung thủ giết Phó Vĩ. Chỉ là Phó Vĩ ở trên trời có linh, cũng không muốn cha mình nửa đời sau sống ở trong tù, còn có cả cô nữa. Nếu chú vào tù, ai sẽ chăm sóc cô đây? Chẳng lẽ Phó Vĩ hi vọng cha mẹ mình đều cô độc không nơi nương tựa trải qua tuổi già sao? Chú bỏ dao xuống trước đi, chúng cháu biết là chú nhất thời xúc động, không sao đâu. Chú bỏ dao xuống đi.”

Lời này đánh trúng vào lòng Phó Đại Phàm, ông ta hơi sững sờ. Ai ngờ vừa quay đầu, lại nhìn thấy ánh mắt của Diêu Viễn Qua, ánh mắt kia âm trầm đáng sợ. Phó Đại Phàm đột nhiên cảm thấy hơi lạnh tỏa khắp người, nghẹn ngào nói: “Tôi không quan tâm được nhiều như vậy! Tôi đi tù thì đi tù, thằng bé đã chết, mẹ nó cũng không sống nổi nữa, để cho bà ấy cùng chết đi! Cả nhà cùng chết đi! Có đứa trẻ này chôn cùng!”

Trong lòng Giản Dao hoảng hốt, nhưng nhất thời cũng không có cách gì. Đúng lúc này, Bạc Cận Ngôn lạnh lùng mở miệng: “Ông cho rằng như vậy là anh hùng sao? Chính là đang báo thù thay cho con mình sao? Hung thủ giết con ông bây giờ còn đang chạy trốn bên ngoài. Ông thân là đàn ông, tìm một đứa trẻ 5 tuổi báo thù, hành vi này có khác gì với hung thủ chứ? Cho nên ông muốn đứa trẻ này trở thành Phó Vĩ thứ hai sao?”

Ánh mắt Phó Đại Phàm chấn động, tay cũng mềm nhũn ra, con dao trượt đi nửa tấc. Đúng lúc này, Phương Thanh sớm đã đứng ở bên ngoài bức tường phía sau Phó Đại Phàm đánh bọc sườn. Anh ta thấy thời cơ đã đến, nhảy xuống, nhưng không có chút tiếng động nào, lập tức bổ nhào về phía Phó Đại Phàm. Úp người, bẻ tay, cướp dao, còng tay, động tác liền mạch dứt khoát, vóc dáng Phó Đại Phàm cao như vậy mà không có một chút cơ hội nào để phản kháng, cứ thế bị bắt gọn. Giản Dao nhanh chóng chạy lên ôm lấy đứa trẻ. Minh Nguyệt khóc rống, đón lấy đứa trẻ. Phương Thanh dùng một tay giữ lấy Phó Đại Phàm ép vào tường, nhất thời cũng không biết nói gì với ông ta, chỉ trầm giọng nói: “Theo chúng tôi về cục cảnh sát.”

Nước mắt Phó Đại Phàm tuôn trào.

Bạc Cận Ngôn và Giản Dao im lặng đứng ngoài.

Đúng lúc này, Diêu Viễn Qua đột nhiên lao đến, kéo áo Phó Đại Phàm, đấm ông ta: “Mợ nó, mày dám hại con tao! Mợ nó mày không muốn sống nữa à, có tin chỉ cần mày ra khỏi thành cổ này, lão tử sẽ hóa kiếp cho uất ức của mày không? Dám động đến con tao, mợ nó, đụng đến con tao!”

“Dừng tay!” Bạc Cận Ngôn và Phương Thanh cùng quát lên, nhưng vẫn không ngăn được cú đấm, Phó Đại Phàm bị đánh đến mức máu mũi bật ra. Khi Diêu Viễn Qua còn muốn đấm cú thứ hai thì Phương Thanh đã giữ được cánh tay ông ta, quát: “Diêu Viễn Qua, ông dám đánh người trước mặt cảnh sát!”

Diêu Viễn Qua ngẩng đầu lên, giận dữ trừng anh ta: “Cảnh sát? Ha ha, cảnh sát là cái chó gì chứ?”

Minh Lan nhanh chóng chạy qua, giữ chặt tay ông ta. Thấy đám cảnh sát nhìn chằm chằm mình, Diêu Viễn Qua dường như mới phát hiện mình thất lễ, không nói gì nữa, xoay người rời đi.

Cuối cùng đã ngăn được vụ án thứ ba suýt nữa xảy ra.

Nhóm cảnh sát giải Phó Đại Phàm về cục. Bạc Cận Ngôn và Phương Thanh liếc nhau, cả hai đều nhìn ra trong mắt nhau lóe lên thứ gì đó.

Bạc Cận Ngôn và Giản Dao trở lại cục cảnh sát. Bởi vì khách sạn đã bị phong tỏa, nên bên cục sắp xếp cho bọn họ ở khách sạn gần đó.

Trong khách sạn trang hoàng đơn giản, hai tay Bạc Cận Ngôn chống lên giường, đang suy nghĩ gì đó. Giản Dao sắp xếp lại hành lý cho hai người, thở dài. Ai ngờ chuyến du lịch tốt đẹp, lại biến thành như vậy. Tràn ngập máu tanh và phiền não.

“Chờ bắt được Đồng Mẫn là coi như phá xong án nhỉ?” Giản Dao cảm thán nói, “Chúng ta có thể quay về BJ.”

Bạc Cận Ngôn liếc cô một cái, im lặng.

Giản Dao cúi đầu đứng trước cửa sổ: “Nhưng anh luôn cảm thấy vụ án này có chỗ khiến người ta khó chịu.”

Bạc Cận Ngôn cười, đứng dậy ôm lấy cô từ phía sau, cằm đặt lên vai cô, cọ như thói quen: “Không hổ là… bà Bạc.”

Giản Dao ngẩn ra: “Ý của anh là?”

Bạc Cận Ngôn và cô cùng lặng lẽ nhìn ngoài cửa sổ, nói: “Lời Đồng Mẫn nói đêm hôm đó khiến anh cảm thấy vụ án này còn có ẩn tình, không chỉ là bệnh tâm thần biến thái giết người đơn giản như vậy. Hơn nữa, vụ án xảy ra tối qua còn có ba điểm đáng ngờ.”

Giản Dao suy nghĩ đáp: “Em chỉ nghĩ được một điểm.”

Bạc Cận Ngôn mỉm cười.

Giản Dao dùng mặt chạm vào anh: “Dạy mãi không sửa! Không được cười.”

Lúc này có người gõ cửa. Giản Dao cao giọng: “Ai vậy?”

Bạc Cận Ngôn nói: “Còn có thể là ai chứ? Nhất định là Phương Thanh tìm chúng ta bàn bạc về vụ án lồng trong án này.”

Giản Dao mở cửa ra, nhìn thấy người đến, liếc nhìn Bạc Cận Ngôn ở phía sau. Thật đúng là sắp thành Bạc bán tiên rồi.

Phương Thanh vừa vào, lập tức nói luôn: “Có hai tình huống mới. Một là trên con dao giết chết Triệu Hà tối qua không có dấu vân tay. Hai là chứng minh thư của Đồng Mẫn là giả.”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.