Hệ Thống Thần Nhân

Quyển 1 - Chương 8: Bắt đầu tu luyệnHệ thống thần nhân

Quyển 1: Đặt chân tân giới

Chương 8: bắt đầu tu luyện

Tỉnh lại sau cơn đau đầu “nhẹ” PT vẫn còn đang ê ẩm “cpu” thì nhận ra trời đã tối, có vẻ như đã khuya lắm rồi, vẫn trong chu kỳ trăng thì phải, trăng tím thật đẹp. Đang định thử làm Lý Bạch ngắm trăng làm thơ thì Bé lên tiếng:

“Anh đã có thông tin về Hỗn độn quyết rồi, có thể thử tu luyện coi sao, nếu anh đói e sẽ gọi thành chủ làm chút đồ ăn cho anh”

“Uhm cũng được, mà em có thể hiện ra ở thực tế vậy từ nay có muốn sinh hoạt bên ngoài không?”

“Không, em không thích lắm và điều đó tốn năng lượng, tuy không nhiều nhưng không cần thiết”

“Uhm, vậy em gọi Gandor nhé, anh bắt đầu tu luyện đây”

Theo cách vận dụng trong tâm trí PT bắt đầu hấp thu Giới lực, thông thường ở mọi giới các công pháp tu luyện sẽ hấp thu Giới lực chuyển hóa thành các dạng lực lượng khác nhau tùy theo hoàn cảnh và công pháp, ở “ma pháp giới” thì sẽ thành các nguyên tố ma pháp, hoặc linh lực, nội lực v.v...ở các giới khác.

Chỉ có đạt tới Giới cảnh, tức là lvl 290 trở lên mới bắt đầu có thể hấp thu vũ trụ lực, nhưng Hỗn độn quyết ngay từ lvl 1 đã có thể hấp thu mọi thứ lực lượng nếu nó đang hiện diện.

Giới lực bắt đầu theo lỗ mũi hút vào cơ thể PT theo từng đợt hô hấp, không cần cố gắng cảm nhận Giới lực bằng cách minh tưởng hay hòa nhập thế giới xung quanh gì cả. Hỗn độn quyết truyền nhân sẽ cảm nhận được thứ lực lượng nào có tồn tại quanh cơ thể đó.

Bắt đầu thuận lợi không có nghĩa là hack toàn tập, công pháp siêu cường vẫn có người thất bại, vẫn rất nhiều thiên tài ra đi chưa nổi đã chìm mãi...

“Chủ nhân nhận được 1 kinh nghiệm”

Âm báo vang lên, cũng là giọng của Bé Ái nhưng vô cảm và khô khan, chắc khi Bé xuất hiện ở thực tế thì hệ thống do A.I phụ kiểm soát.

“Khoảng 15 phút được 1 exp, không tồi, không biết đánh quái, luyện đan, luyện khí này nọ kia có cho exp không? Nếu có thì cũng nên tìm hiểu một hai, để qua vài ngày lại nghĩ đến” – PT thầm đánh giá

“Thức ăn đang được mang lên, chủ nhân hãy chuẩn bị dùng bữa rồi hãy tiếp tục” – Bé truyền âm cho PT

“Uhm anh biết rồi bé”

PT truyền âm lại. Mặc dù Sơ khai kỳ không thể truyền âm, nhưng do hệ thống và chủ nhân nên hoàn toàn không có vấn đề gì khi PT truyền âm cho Bé.

Nói đúng ra thì bước đầu của PT cũng coi như là suôn sẻ không phải đoạt xá 1 thanh niên phế tu vi, 1 công tử bị ruồng bỏ, 1 thanh niên bị từ hôn hay 1 thằng cha ngáo đá tẩu hỏa nhập ma. Đều là bắt đầu lại, cũng từ lvl 1 nhưng vẫn còn là bản thân, không phải chạy theo hận thù của người khác, không phải gánh nặng gia tộc, hay làm theo di nguyện của thân thể khác.

Nói cách khác PT hoàn toàn làm chủ bản thân, cũng như con đường phát triển, kèm theo đó chưa xuất hiện sự ràng buộc trách nhiệm như trả thù, tìm lại ba mẹ, cô bác, anh chị em nhận nhau qua cái bớt nơi mông đít v.v....

PT yêu cầu Bé mang thức ăn về phòng, tu luyện đang rất hăng, hắn không muốn lỡ thời gian khi ngồi ăn và nói chuyện cùng vợ chồng Gandor, thêm nữa...hắn lười.

Ăn không biết ngon không biết là vừa ăn món gì, PT lại lên giường tiếp tục tu luyện, với loại hình “siêng chảy nhớt” như hắn thì tu luyện phải như này, còn đứng tấn đấm 1000 cái, hít đất, trèo đèo, băng suối thì có lẽ lvl 1 sẽ tồn tại lâu đến thiên thu!!!

Ôm 1 bụng háo hức hớn hở PT hoàn toàn dung nhập vào tu luyện, cho đến khi thông báo lên cấp vang lên

“Chủ nhân đã đạt lvl 2 anh có thể mở bảng status và thêm điểm thưởng, bảng chỉ số của anh cũng đã mở ra” – Bé lên tiếng

+++---+++

Vũ Phi Thiên

Thần lvl 2

Nam 15 tuổi

Kinh nghiệm 0/20

Tín ngưỡng điểm 401 P

Thu nhập giảm 1/2 cho đến khi thanh toán lại chi phí ứng trước, tính cả lãi từ hệ thống

+++

Tín đồ

Tín đồ sơ khai 0 0P/h

Tín đồ thật sự 2 4P/h

Tín đồ thành kính 0 0P/h

Cuồng tín đồ 0 0P/h

Thánh sứ 0 Thánh sứ không cung cấp P

+++

Điểm trạng thái

Str 2

End 2 (độ bền)

Dex 2

Int 2

Wisdom 2

Charm 52

Luck 1.000.000

Hp 110

En???

Stamina 110

Điểm dư hiện nay 5 (không thể tăng thêm điểm luck, trời cho sao để vậy)

Bổ sung hiệu quả của skill liên quan đến mị lực do chỉ số đạt 50 điểm

+++

Trạng thái

Khỏe mạnh

Tâm sinh lý vượt qua tuổi, giới tính không có vấn đề, dễ kích động với giới tính nữ

Thiện ác 10/0

Hiện đang nợ 200.000 P từ hệ thống nên thu nhập bị trừ ½ cho đến khi trả hết hoàn toàn

+++

Công pháp tu luyện chính

Hỗn độn diễn thần quyết Lvl 1 Thành thạo 7/100

-------

Nội tại skill

God’s eyes lvl 1 Không có điểm thành thạo

God's voice lvl 1 Không có điểm thành thạo

God's aura lvl 1 Không có điểm thành thạo

God's body lv 1 Không có điểm thành thạo

God's language Lvl max

-------

Chủ động skill

Str blessing lvl 1 thành thạo 0/100

Heal Lvl 1 Thành thạo 8.6/100

“tu luyện công pháp nào cũng được cố định chỉ số khi lên lvl hả Bé”

“Không hẳn, ở những Khoa kỹ giới thì may ra, còn đa phần là cảm nhận về độ mạnh yếu thường là không chi tiết thế này, mỗi chỉ số đều tăng 1 cho mỗi lvl, còn điểm thưởng là tuỳ công pháp nha

Do anh là thần thể nên chỉ số của anh có hiệu ứng gấp đôi những người khác, đây là ưu thế của thần, nhưng lvl cao hơn anh muốn giết anh thì cũng không khó khăn gì, ưu thế chỉ có tác dụng với cùng giai”

“vậy cái quảng cáo cùng giai vô địch chỉ là quảng cáo” – PT méo mặt than

“Không hề, công pháp cấp thấp chỉ thêm điểm thưởng cho 1 vài chỉ số, như Thạch Tượng công có 3 điểm thêm cho Str, End, và Hp. Công pháp của anh tặng thêm mỗi lvl 5 điểm, đây là ưu thế rất lớn. Ở lvl 100 anh hơn 1 người tu công pháp kém 200 điểm, nếu không tính kỳ ngộ, và trang bị.

Có những sự luyện tập sẽ tăng chỉ số liên quan, chịu đòn mỗi ngày thì sẽ tăng End dần dần, chuyện đó hoàn toàn logic, còn những kỳ ngộ như chiếm được long huyết tẩy tủy thì Str và End cũng như Hp tăng 1 mảng lớn đến đáng sợ, cho dù loãng cả vạn lần ở lvl này thì cũng quá nghịch thiên”

“Uhm để anh suy nghĩ xem nên cộng điểm thế nào”

PT biết muốn mạnh mẽ thì phải tồn tại, chết sớm thì con cọp cũng chỉ đem nấu cao, muốn thành chúa rể rừng xanh thì phải sống sót đến trưởng thành.

Đem 2 điểm nâng End(4), 1 Str(3), 1 Dex(3), 1 Hp(120), thanh niên PT hoàn toàn chơi kiểu Garen, đã trâu còn có nhanh nhẹn và Dam to.

“Thật hoài niệm liên minh, tiếc là giờ nhập vai hẳn rồi. Không có đổi tướng đánh lại được đâu đó” - tự nhủ 1 cách thận trọng, PT bắt đầu tìm kiếm skill tấn công, nếu chỉ số cao không vận dụng được khác gì con Rồng lửa chờ bị rừng ăn!

Kiếm tu không phải sở thích của PT, hình tượng soái ca ôm kiếm quá nhiều rồi, hơn nữa đó là nhiều nhất ở các Giới. Theo nhiều truyện đã đọc PT nhận thấy thể thuật hay quyền thuật là 1 hướng rất bá đạo, cũng không lệ thuộc trang bị, rất đáng gờm. Và ở “lục địa trung tâm” cuộc sống khắc khổ sa mạc làm cho thể trạng con người rất trâu bò, thể tu là xu hướng chủ đạo nơi đây.

Đừng nhìn quân lính giáp trụ sáng lóa mà lầm, thật ra ở thành này thể tu có thể gọi là được tôn thờ, vị lão tổ tông dòng họ Balba đã từng 1 mình đánh chết 10 vị thống lãnh nước láng giềng chỉ bằng thân thể của mình, không cần bất kì loại vũ khí nào, phong hào vị thành chủ đầu tiên của Cát thành là “Quyền vương”. Ngay tại trung tâm của Cát thành ngay giữa quảng trường là bức tượng của ông, có một thạch bia khắc về tiểu sử cũng như chiến tích, kỳ công của ông.

Dù PT không biết điều này nhưng không quan trọng, đó là con đường hắn chọn, vả lại hắn có cần tôn sùng ai không? Không hề, sau này hắn có thể là “Quyền thần” việc gì phải tôn sùng 1 vị nho nhỏ Quyền vương ở 1 giới thấp giai như Vikouli.

Tam hình kỹ(three forms battle stance) là tên bộ võ kĩ cận thân mà PT vừa ý, chia làm 3 cấp độ

Trọng hình chú trọng lực bộc phát có thể phát lực gấp 4 lần lực lượng của bản thân ở max thành thạo 100/100 (dựa trên Str). Tiêu hao 5 stamina (thể lực) 1 lần. Cooldown 5s sau 3 lần liên tục sử dụng.

Tốc hình ngoài 4 lần lực lượng sẽ tăng thêm 4 lần tốc độ ra đòn của bản thân ở max thành thạo 200/200(dựa trên Dex). Tiêu hao 10 stamina 1 lần. Cooldown 5s sau 3 lần liên tục sử dụng.

Trọng tốc hư hình là thể hoàn mỹ có thể gấp đôi hiệu ứng (8 lần ở max thành thạo 300/300), kèm theo được chuyển đổi lực lượng và tốc độ, như 12 lần lực lượng và 4 lần tốc độ ra đòn. Tiêu hao 20 stamina 1 lần. Cooldown 10s sau 3 lần liên tục sử dụng.

Là 1 con dân của Đảng PT là giai cấp vô sản thâm niên, mua xong skill còn đúng 1P, thật là chưa lên voi mà xuống cái chó còn không có luôn.

Dù rất muốn thực chiến nhưng mạng rất quan trọng nên PT đành ra sau lưng biệt viện, có 1 sân luyện võ của Gandor, dù không phải tiện nghi lắm nhưng chất lượng có thể sử dụng được.

Lần đầu thực hiện do thành thục 0 nên lực bộc phát chỉ là gấp rưỡi, nhưng 3 điểm Str mà hiệu ứng thần thể nhân 2 thì cũng đáng gờm dù PT chỉ mới lvl 2 và skill Tam hình kỹ lvl 1.

Lại thêm End cao ngang với những công pháp cao cấp thiên về phòng ngự thì phải nói “đánh chó cả ngày không sao, nó cắn 1 cái phải đi chích ngừa”. Nếu phải so sánh thực sự thì mai Rùa thân Chó là có thật. Có tốc độ, có sức mạnh, có phòng ngự kiên cố, thật là thành phần không nên đụng.

“Rầm”

Người gỗ tét vằn vện xung quanh hình một nắm đấm, PT cũng bất ngờ vì điều này, trước giờ tự kỷ trong nhà, không “giao lưu” võ thuật bao giờ, mà đánh gãy 1 tấm ván cũng phải ở mức võ sư nơi Trái đất. Mặc dù PT hoàn toàn không biết loại gỗ làm nên người gỗ là chất liệu gì nhưng ở Tu chân giới mà tu thể thuật dùng để luyện tập thì độ cứng rắn chắc là có thừa. Chỉ đấm mà nứt toát thế này cũng đủ thấy đấm lên người thì cảm giác không thể gọi là dễ chịu.

Dặn dò chính mình không bao giờ đánh người phàm nếu không sẽ có án mạng. PT chưa bao giờ giết người, gà còn chưa giết bao giờ, nghĩ đến đấm cái chết 1 người là đã rùng cả mình.

Vứt lại sau đầu lo lắng không thực tế, sự hăng hái khi thấy sức mạnh của bản thân làm PT vui như tết.

“Rầm”

“Rầm”

1 quyền lại 1 cước, người gỗ vỡ nát mảnh vụn bay tứ tung. Lực lượng và tốc độ không có vấn đề, vấn đề là độ chính xác, dù sao thì mấy chục năm không đánh đấm muốn ra đòn chính xác không phải 1 2 lần là được.

“3 quyền 15 stamina, 1 độ thông thạo, muốn max thông thạo để chuyển thành tốc hình cũng không phải ngày 1 ngày 2”

“PT vĩ đại, có thích khách sao?” – Gandor xuất hiện đột ngột, mặt xanh mét. PT có chuyện gì thì Misana đừng hỏi kết cục.

Nhìn lại người gỗ vỡ tung tóe, Gandor thở ra 1 hơi “dù ta đỉnh phong Sơ khai kỳ hạ cấp tầng 10 năm xưa cũng phải đánh cả ngày, nếu không vận dụng đến chiến kỹ, vừa nghe đúng là 3 tiếng, cũng rất mạnh mẽ, chỉ tập luyện vậy không dùng thần lực đi

Lực lượng này tuy không bằng những cường giả trong truyền thuyết hay dời non lấp bể bằng 1 cái nhấc tay của các vị thần khác nhưng ta cảm nhận đây đúng là 1 vị thần, còn vì lí do gì ngài ấy chỉó sức mạnh như thế không phải chuyện ta cần quan tâm. Biết đâu người là kiểu thần không thiên về chiến đấu, người này vẫn là người đã mang Misana trở lại, không nên đa tâm”

Thật ra Gandor còn có 1 suy nghĩ lớn mật là PT mới bắt đầu tập luyện, hoặc sau khi “ tàn sát” vị kia đêm trước nên PT tạm thời trọng thương như vậy.

Cũng may là Misana quá quan trọng nên Gandor chỉ biết sùng kính vì thần cứu rỗi gia đình nhỏ này. Nếu gặp bọn hiếu chiến thì PT có lẽ rẽ ngoặt vô nghĩa trang rồi.

“Ngài luyện tập, tiểu nhân không biết nên đã quấy rầy xin tha thứ cho tôi PT vĩ đại”

“Không sao, tập thích ứng 1 chút lực lượng ở Vikouli thôi, nhưng có lẽ ta sẽ tổn hao dụng cụ luyện tập của thành chủ ngươi khá nhiều, mong ngươi đừng để bụng, ta cũng sẽ cần số lượng rất lớn người gỗ để luyện tập, ngươi có thể chuẩn bị không?”

“Phục vụ ngài là vinh hạnh của Gandor, xin đừng bận tâm chi phí PT vĩ đại”

“Về thần điện ta muốn thêm 2 công trình phụ, 1 dãy nhà cho người ở cố định, 1 dãy cho khách nhân, 1 khu luyện binh cho đơn vị bảo vệ Thần Điện sau này, sẽ có tên là Thần Vệ. Còn trong thần điện hãy chia các gian phòng nhỏ đằng sau đại điện với diện tích lớn trong đó sẽ có 1 phòng điều trị người bệnh, người bị thương. Sau này kinh tế của thần điện sẽ từ nguồn này và ta sẽ mở 1 công hội nơi thu nhận yêu cầu và đăng kí thực hiện của mọi người”

“Thưa ngài điều này cũng không khó dù sẽ có đụng chạm với Y sư hội, luyện dược sư hội, lính đánh thuê hội, nhưng ở Cát thành nếu ai ra tay với Thần điện, tiểu nhân sẽ lo liệu”

“Ta cần 1 người khả năng viết tốt, soạn 1 bộ “Kinh PT” và “Thần điện quy tắc” “

“Ngày mai mọi thứ sẽ được thực hiện theo ý của ngài”

“Được rồi dù sao cũng trễ rồi mai sẽ luyện tập tiếp, nhớ chuẩn bị đầy đủ dụng cụ tập luyện, ngủ ngon thành chủ, ta thực mong chứng kiến sự ra đời của toà thần điện này, và sự hiện diện của thần thật sự đầu tiên ở Vikouli”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.