Heo Ngốc, Làm Vợ Anh Nhé

Chương 38: Cố Lơ Nhưng Không Được

Sau ngày bị ngất ở nhà, Lan cảm thấy có gì đó kí ức của mình mà cô không thể nào nhớ lại được. Mỗi lần cố gắng hình dung lại thì lại bị đau đầu. Cha của cô bảo cô đừng cố nhớ. Kẻo đau đầu thì khổ. Vì thế, cô mời hẳn một bác sĩ tâm lí riêng về nhà để giúp cô khôi phục lại kí ức.
- Cô hãy nhắm mắt lại. Thư giãn một chút!
- Vâng!
- Giờ tôi hỏi nhé! Cô cảm thấy thế nào khi vô tình xem bộ phim đó!
- Tim tôi đau khi thấy gia đình chàng trai ngăn cản cô gái.
- Cô có thấy ấn tượng gì về bộ phim không?
- Có! Cảnh cô gái bị tai nạn giao thông mất trí!
- Vậy, cô có thấy được hình ảnh dần dần xuất hiện không?
Cô không nói không rằng. Bác sĩ nói đúng, hình ảnh lập lòe trong đầu cô. Cảnh trai gái ôm nhau, cảnh chàng trai hôn trộm cô gái, rồi cảnh hai người nắm tay nhau,....Hình ảnh ấy chỉ thoáng qua thôi, rồi xung quanh cô chỉ còn một màu đen.
- Cô là ai?

- Cô không thấy chúng ta giống nhau sao?
- Ý cô là sao? Tôi không hiểu?
- Chúng ta là một. Cô là Đình Đình, và Mộc Lan là tôi!
Cô tỉnh giấc, phải chăng đây là ác mộng? Có ai nói cho cô biết được không?
Tại sao cô hay nằm mơ thấy giấc mơ này?
Tại sao lại thấy rung động trước hắn?
Tại sao lại đau khi biết em gái mình là hôn thê của hắn?
Cả ngàn câu hỏi tại sao chứa đầy trong đầu óc cô. Kiếp trước, cô có nợ gì hắn không? Tình yêu nhỏ bé của cô, có phải đã quá sai lầm? Người hắn yêu thương là Linh mà?
Nhưng ở một nơi nào đó. Có một người luôn nghĩ về cô. Luôn mơ thấy những giấc mơ kì lạ giống như cô. Từ khi đó, người ta cảm thấy có lỗi với người xưa nên quyết định không nói chuyện với cô nữa.
Buổi sáng, hai người vẫn đến công ti như mọi ngày để chuẩn bị quay thêm một sản phẩm mới. Đã ba ngày, hắn không nói chuyện với cô rồi. Lòng dù hơi trống trải, nhưng cô cũng nghĩ không có gì để nói nên lại thôi. Đôi lúc chỉ biết nhìn trộm người ta. Mà hình như người ta cũng chẳng thèm ngó ngàng gì cả.
Cô làm sao biết được, đây là lần đâu tiên hắn cảm thấy bơ một người thật khó. Ngày trước giận dai Mộc Linh, hắn không làm gì cũng bơ được. Còn Mộc Lan...tại sao thỉnh thoảng cứ nhìn trộm người ta. Trong khi hắn bơ Mộc Lan mà nàng chẳng thèm quan tâm hỏi han. Thậm chí, nhìn vào cứ ngỡ là nàng đang bơ hắn đúng hơn. Đôi lúc, Nam hay chọc, bảo là hắn tương tư lần nữa rồi. Hắn mặt đỏ au, chối lên chối xuống, bảo là cô không phải người con gái đó. Hắn không thích cô. Vậy mà, lời nói vậy, sao tim vẫn thấy đau? Nam bảo, có thích hay không, bản thân tự hiểu.
Cả hai cùng bơ nhau, tâm trạng đều sốt ruột, đều cùng nhịp đập. Cớ sao lại không thể đến bên nhau?
Phải chăng ông trời đang trêu họ có phải không?
-------------------
Hôm nay, không biết trời xui đất khiến như thế nào mà người mẫu bị bệnh, không thể quay quảng cáo sản phẩm nhẫn cưới mới được. Em gái và Thy Thy lại đi nước ngoài quay phi vụ mỹ phẩm và túi xách. Tình thế cấp bách, đạo diễn kêu cô:
- Cô Lan, cô đóng quảng cáo được chứ?
- Tôi sao?! Nhưng tôi đâu phải người mẫu?
- Không sao, đóng một lần thôi mà. Tôi thấy cô rất đẹp, không thi vào sân khấu điện ảnh hơi tiếc.

- Ông biết đấy! Tôi...tôi...
- Cô đừng lo. Nếu đoạn phim không được, tôi sẽ cắt bỏ, mời người khác vào đóng. Nhìn xem, anh em trong đoàn phim đã chuẩn bị hết rồi. Chỉ thiếu mỗi người mẫu...
Mọi người trong trường quay, hầu như ai cũng thích cô Lan xinh đẹp, điền đạm cả. Nên hưởng ứng lắm. Cô không biết lấy lý do gì để từ chối. Đành ngậm bồ hòn làm ngọt.
Cô chăm chú đọc kịch bản quay. Nói chung quảng cáo này cũng ý nghĩa lắm. Ngay mùa cưới nên sẽ là cảnh đôi vợ chồng trẻ đi sắm nhẫn cưới tại trung tâm thời trang mà cô cùng hắn đang đầu tư.
Tưởng chừng sẽ đóng cặp với anh diễn viên nào đấy. Nào ngờ chưa bấm nút quay, đạo diễn đã ra hiệu dừng.
- Diễn viên có sự thay đổi.
Cô ngơ ngác nhìn. Chắc là đã có diễn viên nữ để đóng rồi à? Thế thì cô cũng bớt căng thẳng.
- Vậy là tôi không đóng nữa phải không đạo diễn?
Đạo diễn chưa kịp nói thì từ trong trường quay, một người đàn ông tiến đến nắm lấy tay cô, mỉm cười:
- Nếu không phải thì sao thưa tiểu thư?
Giây phút ấy, cô như vỡ òa. Thật là, đời mà. Liệu đây là vô tình hay cố tình? Tại sao lại tạo hi vọng cho cô chứ?
- Tôi đổi ý rồi, không đóng đâu, thưa đạo diễn!

- Mộc Lan, đây là công việc, là quyền lợi. Cô không đồng ý đóng cặp cùng tôi, có nghĩa là cô đang phá hủy hợp đồng.
- Anh dám lấy quyền lợi trong hợp đồng ra dọa tôi?
- Đúng!
Con người này, quả là ác ma. Vậy mà lại không thấy tức giận lắm. Được rồi, nếu đã vậy. Cô sẽ tạm gác chuyện tư một chút. Đây là việc công, là việc công thôi.
- Ok, anh muốn đóng thì đóng. Nên nhớ, đây là việc công!
Hắn cười nhẹ, ghé sát tai cô thở hơi nóng vào. Làm toàn thân cô mềm nhũn:
- Chẳng lẽ, cô muốn chúng ta có chuyện tư?
- Không bao giờ!
Đạo diễn mỉm cười, cả hai người này đều rất đẹp đôi. Vả lại, ông cũng không muốn cô và hắn tiếp tục chiến tranh lạnh mãi. Làm đạo diễn phim tình cảm nhiều năm nên ông biết chứ, cả hai có tình cảm với nhau. Không hiểu sao, ông cảm thấy hắn và cô là một đôi thì hợp hơn nhiều. Giờ cả hai đã đồng ý. Khả năng làm hòa cũng cao rồi. Một mũi tên trúng hai đích, có khi dự án lần này đạt danh thu cao chứ chẳng chơi...Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.