Hỏa Hôn

Chương 2: Vượt ngục
Ca Diễm giơ tay lau mặt, cảm giác không khí trước mắt đều rút cạn.

Thật sự quá nóng.

Không nói khoa trương chút nào, cô cảm thấy chính mình hiện tại quả thực giống như một khối sườn heo đang trong lò nướng, hơn hai phút sau liền có thể trực tiếp mang cho người ta ăn vào trong bụng.

Cách đó không xa một viên quản ngục trong miệng đang mắng chửi nói ống dẫn nhiệt nơi này làm người ta hít thở không thông, bỗng hô lớn làm cô đang bò nhanh ngoan ngoãn dừng lại.

Ca Diễm vừa nghe động tĩnh, vừa cắn chặt răng ra sức mà bò về phía trước.

Đùa à, dù gì cô cũng được xưng là tội phạm truy nã quốc tế khó bắt nhất, sao hôm nay có thể ở lại nơi này mà chịu trói?

Mắt thấy cách cửa ống thông gió ngày càng gần, cô bỗng nghe máy truyền tin trong lỗ tai phát ra vài tiếng điện lưu thanh "xèo xèo".

Ca Diễm không chớp mắt, lập tức nói: "Nam Thiệu?"

"Nghe này, có nghe thấy tôi nói không?..."

Cô đợi vài giây, máy truyền tin bị cắt đứt rốt cuộc truyền đến tiếng Thiệu Nam đứt quãng.

Bởi vì tín hiệu cực kỳ yếu, cô chỉ có thể dựa vào lời cậu ta nói cùng với thời gian bọn họ ăn ý đại khái phỏng đoán ý tứ - có ai đã lợi hại khôi phục lại hệ thống an ninh ADX, nhưng cậu ta chỉ tranh thủ dành cho cô mười giây.

Cô ở trong này chỉ còn mười giây, mở ra cửa ống thông gió, chờ đợi cô ở cửa là tầng tầng quản ngục cùng với FBI, nhảy xuống từ cửa sổ, Nam Thiệu sẽ lái xe chờ sẵn bên ngoài.

Giờ phút này thời gian đặc biệt trôi qua lâu. Bằng ý chí và tốc độ của mình, Ca Diễm nhanh chóng bò đến cửa sổ, cô xoa xoa mồ hôi làm nhòe đôi mắt, gắt gao nhìn chằm chằm vào cửa cùng ánh đèn màu đỏ đợi chỉ thị.

Rốt cuộc, phảng phất như trôi qua hàng thế kỷ, đèn màu đỏ kêu lên "tích tích" một tiếng rồi im bặt.

Mười giây.

Cô nhíu đôi mắt lại, một tay liền đem cửa mở ra!

Chín giây.

Quả nhiên, ngay cửa có gần ba mươi mấy người đang chờ cô, tầng tầng lớp lớp mai phục. May mắn khi cô tiến vào đây đã quen thuộc địa hình, cũng bởi vậy, thời điểm cô nhảy từ cửa ống thông gió xuống, trong phòng tối liền trực tiếp nhảy lên tủ cao nhất trong phòng.

Tám giây. Bảy giây.

"Không được nhúc nhích!"

"Dừng lại! Nếu còn di chuyển chúng tôi sẽ nổ súng!"

"Hỏa hôn! Cảnh cáo cô lần cuối cùng!"

Quản ngục cùng FBI đều gắt gao nhắm vào cô, quát lớn cô không được động đậy. Nhưng cô lại làm như không nghe thấy, cất lên hai bước, liền trực tiếp nhảy tới cửa sổ.

Sáu giây. Năm giây.

Ca Diễm biết, nhiều năm như vậy, vì để bắt được cô bọn họ treo giải thưởng rất lớn nhưng chỉ được bắt sống, không được phép gϊếŧ, bởi vì trên người cô có bí mật mà họ muốn lấy. Nếu cô chết, những người này không có khả năng biết được sự tình, cho nên cô cũng dự liệu được bọn họ sẽ không dễ dàng nổ súng.

Bốn giây.

Đúng lúc này cô nhìn thấy tổ trưởng FBI đang nhận lệnh đầu bên kia dường như tổng chỉ huy nói gì đó, người tổ trưởng híp mắt, bỗng nhiên nhìn đám người phía sau ra hiệu.

Ba giây.

Vào sinh ra tử đã lâu, cô đối với nguy hiểm luôn nhạy bén cao độ. Lúc này có vài điểm đỏ của súng ống đang chiếu tới khắp người cô.

Tổng chỉ huy FBI thế mà lại ra mệnh lệnh muốn bắn chết cô!

Hai giây.

Những chấm đỏ lúc này đều tụ lại ngực cô.

Ca Diễm nhắm mắt, không thể tưởng tượng ra đã dốc hết bao nhiêu sức lực nhảy ra ngoài cửa sổ. Đồng thời, cô xoay người, hướng mặt ra phía sau.

Một giây.

Cùng lúc ấy, một tiếng súng vang lên.

Viên đạn nghiêng qua bả vai của cô, vai trái trắng nõn chẳng mấy chốc máu chảy ra.

Ca Diễm kêu lên một tiếng, cảm giác được một trận đau như xuyên tim.

Tiếng rống giận cùng tiếng súng, cô chuẩn xác rơi xuống chiếc xe việt dã Nam Thiệu đã chuẩn bị tốt nệm hơi giảm xóc mềm như bông. Mà Nam Thiệu ở ghế lái khi nghe âm thanh cô rơi xuống liền lập tức đạp chân ga lái đi.

Vì thế, từ trên cửa sổ nhìn xuống dưới, FBI trơ mắt mà nhìn bọn họ trên chiếc xe phá vỡ thiên la địa võng mà ngục giam bày ra, từ cửa sau không chớp mắt tông mạnh cửa sắt hiên ngang một đường mà rời đi trên con đường sa mạc.

Phía sau, FBI vừa mới lên xe khởi động động cơ đuổi theo, liền thấy trên sa mạc vang lên một tiếng nổ mạnh.

Bọn họ trước khi tiến vào ngục giam đều đã mai phục bom, lúc này trực tiếp kích nổ, cát bụi bắn tứ tung.

Khắp nơi đều là cát bụi, tất cả mọi người đều không thể làm gì ngoài việc che mũi và miệng ho khan. Chờ cát bụi tiêu tan, chiếc xe việt dã đen nhánh sớm đã không thấy tung tích.

London.

Tiệm cà phê, Ngôn Tích ngồi cùng Bồ Tư Nguyên, trơ mắt nhìn anh trên bàn phím thực hiện hàng loạt thao tác, nhịn không được nói: "Cậu thật là tàn nhẫn! Người ta là con gái, chẳng lẽ cậu muốn nhìn cô ấy ở trong ống thông gió biểu diễn múa thoát y?"

Bồ Tư Nguyên cũng không ngẩng đầu lên, lạnh lùng nói: "Cậu cho rằng tôi là cậu sao?"

Ngôn Tích "Xí" một tiếng, liên tục lắc đầu: "Bồ Tư Nguyên, cậu thật sự không biết thương hoa tiếc ngọc, gương mặt cậu hại nước hại dân như thế lại còn độc thân đến bây giờ, chính mình không hiểu lý do tại sao à?"

Ở Shadow, toàn bộ đặc công, "Chiến thần" vừa mới xuất ngũ - Mạnh Phương Ngôn cùng "Tử thần" Bồ Tư Nguyên được xưng là hai đại truyền thuyết, hai người ở trong giới tương đương với đỉnh lưu* của giới giải trí. Nghiệp vụ năng lực không cần nói đến, chỉ cần là hai khuôn mặt này, tùy tiện đặt ở đâu đều thu hút các cô gái thần hồn điên đảo.

*Ý chỉ minh tinh có lượng fan đông đảo bậc nhất làng giải trí.

Nhưng hôm nay, Mạnh Phương Ngôn sớm đã trở thành người đã có con, mà vị Tử thần này vẫn là người cô đơn, hơn nữa bên cạnh anh trước nay đều không xuất hiện bóng dáng của phụ nữ.

Anh không hé răng, nhưng từ dưới bàn đạp Ngôn Tích một cái. Ngôn Tích ôm chân la to kêu đau, anh vẫn ung dung nâng tách cà phê nhấm mấy ngụm, lại nhìn lên màn hình, khẽ nhíu mày.

Trong ống thông gió nóng rực kia lại không thấy người đâu.

"Ơ! Người đâu rồi?" Ngôn Tích bên cạnh phục hồi tinh thần lại cũng ngạc nhiên.

Bồ Tư Nguyên ngón tay trên bàn phím bay múa, toàn bộ hình ảnh trong nhà tù ADX hiện ra, nhưng lại không thấy bóng dáng của Hỏa hôn.

Ngôn Tích há miệng, nói lắp: "Cô... cô ấy khi không biến mất sao?!"

Bồ Tư Nguyên di chuyển ánh mắt, nhẹ nhàng híp lại.

Anh phát hiện, vừa mới khôi phục lại hệ thống an toàn, người lại mạnh mẽ đột phá vòng vây trong mười giây.

Mười giây đối với hacker kỹ thuật kỳ thật không đủ trình độ để đột phá khiến anh kinh ngạc. Nếu là người khác ở ngục giam ADX, người ấy sẽ hoàn toàn tan rã vô phương cứu chữa trong hệ thống an ninh này.

Điều chân chính làm anh kinh ngạc đó là Hỏa hôn, thời gian ngắn ngủi chỉ mười giây, đối mặt với thiên la địa võng này cô hẳn sẽ chết ở đó. Điều này đối với đặc công đứng toàn cầu cũng khó làm được.

"Đào tẩu."

Qua một lúc lâu sau, anh rời khỏi liên kết hệ thống an toàn ADX, khép máy tính lại, nhàn nhạt nói với Ngôn Tích.

"Đào tẩu?!" Ngôn Tích tự vỗ mặt mình muốn rơi xuống: "Đùa gì vậy? Ba ba trong rọ còn có thể đào tẩu?"

Đúng lúc này, điện thoại của Bồ Tư Nguyên vang lên,anh liền ấn nghe, L nói: "Mục Tát Duy đã chết, Hỏa hôn chạy mất."

Anh trầm mặc, đáy mắt hiện lên một tia sáng nhàn nhạt.

"Hôm nay nếu không có cậu, những người đó không có cách nào ngăn cản cô ta. Cục diện rối rắm này không liên quan đến chúng ta, cậu cùng Sky về đơn vị đi."

Ngắt điện thoại, anh cầm lấy laptop, bảo Ngôn Tích cùng rời đi: "Đi thôi!"

Bồ Tư nguyên đi vài bước ra khỏi tiệm cà phê, ngẩng đầu nhìn thoáng lên không trung.

Giờ phút này London nắng gắt như lửa.

Hỏa hôn.

Anh ở trong đầu lần thứ hai nhẩm thầm tên này.

Tuy rằng đối với Ca Diễm, FBI ra tay không phải là vết thương chí mạng, nhưng vết thương do súng không thể xem nhẹ.

Thiết bị chữa bệnh đối với họ thực sự hữa hạn. Nam Thiệu nhanh chóng đưa cô quay trở lại căn cứ của họ. Ca Diễm chỉ có thể cắn răng, dùng tay kia không bị thương tự băng bó đơn giản vết thương trên vai.

Bởi vì băng bó không tốt, miệng vết thương không ngừng chảy máu. Hơn nữa lúc trước ở trong ống thông gió cánh tay cùng chân của cô bởi vì nóng mà bị phỏng một ít. Vết thương chồng chồng, giậu đổ bìm leo.

"Ca Diễm."

Nam Thiệu ở phía trước nôn nóng mà gọi: "Cô có khỏe không? Kiên trì một chút, chúng ta sắp tới rồi!"

"Còn chịu đựng được."

Nào ngờ, cô vừa nói xong câu ấy, liền cảm giác một trận đầu váng hoa mắt. Giây tiếp theo, cô chỉ có thể nhìn đến miệng Nam Thiệu đóng mở, không nghe rõ anh ta nói cái gì, trước mắt bắt đầu trở nên đen nhánh một mảng.

Trước khi hoàn toàn mất đi ý thức, cô trong lòng nhịn không được mắng chửi cái tên đột nhiên lại khôi phục hệ thống an ninh ngục giam ADX.

Nhiều năm như thế, cô từ lớn đến bé bị thương đều cố gắng chịu đựng, cũng không phải là chưa gặp qua hoàn cảnh trùng trùng nguy hiểm. Nhưng lần này bị ngáng chân làm cho trở tay không kịp lại còn chật vật không cam lòng, lần này đúng là lần đầu tiên.

Người kia, rốt cuộc là ai?

*****

Tỉnh tỉnh mơ mơ, Ca Diễm cảm thấy mình phảng phất chìm sâu vào trong đáy lốc xoáy. Chỉ chớp mắt, trong mơ cô lại đến một nơi mà không muốn thấy nhất.

Trung tâm thành phố Paris có một người nhạc sĩ ở trung tâm, quán ăn lân cận, sân vận động, cửa hàng trên đường,...Tất cả đều trở nên thay đổi.

Tòa kiến trúc mỹ lệ, trang nhã, đều đã bị cuộc tập kích khủng bố phá hủy. Cả tòa thành dường như mất đi sinh khí.

Tại một góc đường phố đổ nát, có một cô bé ngồi xổm tại chỗ. Cô bé ấy ôm đầu gối chính mình, không tiếng động mà rơi nước mắt.

Cô nhìn xung quanh, những người mà cô rất quen thuộc, bọn họ nhắm nghiền mắt, thân thể lạnh băng. Trên má họ máu tràn ra đã ngưng chảy, bị đạn bắn khiến cho họ gần như hoàn toàn thay đổi.

"Cha, mẹ..."

Cô muốn vươn tay lấm lem bụi đất đụng vào họ, bàn tay nhỏ bé vừa mới nâng lên, cách đó không xa lại một trận đấu súng cùng tiếng nổ mạnh, chấn động dường như mặt đất đều muốn lay động.

Cô bị dọa đến run lên, không tự giác mà thu tay lại, trên má nước mắt thi nhau rơi xuống.

"Rầm! Rầm!..."

Một lát sau, cô bé nỗ lực đứng lên, cô biết mình cần phải đi tìm một người. Người kia vừa ở trận tập kích khắp nơi đều là tiếng hét tháo chạy, không biết đã đi đâu.

Chính là mỗi một lần, cô vất vả nâng đầu gối muốn đứng dậy, cách đó không xa lại truyền tới tiếng nổ mạnh...Còn có cả lửa, dễ như trở bàn tay cản trở động tác bước đi của cô.

Trong không khí tràn ngập mùi máu tanh, xác chết,...Còn có có kêu rên than khóc.

Không biết qua bao lâu.

Cô ôm đầu gối, lông mi đã bị nước mắt tràn đầy thấm ướt, cơ hồ nhìn không thấy được gì...Chính cô lại cảm nhận lúc này có một bàn tay ấm áp, nhẹ nhàng rơi xuống đỉnh đầu mình.

Cô chậm rãi ngẩng đầu lên.

Đôi tay trượt xuống đầu cô rồi nhẹ nhàng rơi xuống khóe mắt, giúp cô nhẹ nhàng lau đi nước mắt.

Giây tiếp theo, trong tầm mắt mơ hồ của cô thế nhưng nhiều ra một sắc thái.

Chỉ thấy bàn tay kia khớp xương rõ ràng, nắm một cánh hoa hồng.

Cô nghe được giọng của chủ nhân bàn tay ấy, trầm thấp mà ôn nhu mở miệng: "Đừng sợ."

Cô không tự giác mà nhìn lại người đó.

Nhìn qua cậu bé ấy không lớn tuổi hơn cô bao nhiêu, mặc toàn thân đều là màu đen, bộ dạng trẻ tuổi, nhìn cậu bé không tương thích với độ tuổi của mình, rất trầm ổn cùng nghiêm nghị.

Cậu có đôi mắt thâm thúy lại xinh đẹp phi thường.

Đôi mắt kia rất khó hình dung bên trong chất chứa những gì, nếu nói bằng một hai lời là dường như bao quát toàn bộ thế giới vỡ nát.

Nhìn sâu vào, liền sẽ nhịn không được cảm thấy đau thương.

"Những bông hoa trong địa ngục được nở ra sau khi chết."

Cậu bé nhìn cô, từng câu từng chữ nói với cô: "Tin tưởng anh, em nhất định có thể đứng lên."


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.