Hoán Kiểm Trọng Sinh

Chương 109: Bẫy tình (1 +2)
"Ai mà chẳng biết quan hệ giữa ông với phó thị trưởng Dương rất tốt, mọi người cũng đã đinh ninh rằng, cái chức chủ nhiệm chính chắc chắn thuộc về ông rồi. Đến lúc đó đừng quên mời khách nhé…"

Uống được vài ly rượu vào bụng, lời nói của Lộ Ba đã gan hơn nhiều. Bình thường ông ấy cũng chẳng mấy khi uống rượu, vì là thư sinh mà. Hôm nay lại uống nhiều thế, nên rượu đã mau chóng xông lên đầu. thần trí cũng dần dần mơ hồ đi.

"Ha ha, cám ơn những lời tốt đẹp của lão Lộ nha, nếu đến lúc đó tội thật sự được như ý nguyện, tôi nhất định sẽ không quên người anh em này đâu…"

Chủ nhiệm Lý nâng ly rượu lên nói:

"Lão Lộ, nào, anh em chúng ta cùng nâng ly nào…!"

Nhìn chủ nhiệm Lý một hơi uống cạn ly rượu, Lộ Ba dĩ nhiên cũng không dám chậm trễ, tuy hai người họ không cùng bộ phận, nhưng dù gì thì người ta cũng là lãnh đạo. Không thể không nể mặt lãnh đạo được. Lộ Ba do dự một lúc, cố gắng chịu đựng, mà một hơi uống cạn ly rượu.

Trong phòng bỗng vang lên những tiếng khen hay.

Kim Gia lại nâng ly rượu lên:

"Được hai vị lãnh đạo đây chiếu cố, Kim mỗ đành mượn ly rượu nhạt này để kính hai vị lãnh đạo đây, cám ơn sự hiện diện và chỉ bảo của hai vị."

Tửu lượng của Lộ Ba đã đến cực hạn, nhưng nhìn thấy chủ nhiện Lý đã uống cạn rồi, mọi người đều đang chờ hắn. Trong lòng nghĩ mọi người đều đang đề cao mình, bây giờ nếu mình nói là không thể uống thì lại mất hứng quá.

Phần tử trí thức chính là thích hư vinh như thế đấy, cuối cùng hắn cũng đã nốc cạn ly rượu. Liền đó, Kim Phi, Tưởng Đại Phát lại lần lượt mời thêm một ly. Lộ Ba cũng không hề từ chối, cố gắng uống cho hết.

Uống được vài ly rượu, Lộ Ba bắt đầu thấy lâng lâng rồi. Khi chủ nhiệm Lý chuẩn bị nâng ly rượu cùng với Kim Gia chơi xa luân chiến. Lộ Ba đã thật sự không chịu nổi nữa, hắn huơ huơ tay. Khiêm nhường nói:

"Chủ nhiệm Lý à, ông tha cho tôi đi, quả thật là tôi không uống nổi nữa…"

Thật sự, lúc này hắn đã bắt đầu thấy hoa mắt.

Chủ nhiệm Lý giả vờ không vui nói:

"Lão Lộ, mới uống có một tí mà đã say rồi sao ? Thật chẳng giống tác phong của ông tí nào, có phải cố ý không nể mặt tôi không…"

Kim Gia nhân cơ hội này mà can:

"Chủ nhiệm Lý, tửu lượng của giáo sư Lộ đây không được tốt, đừng làm khó ông ấy nữa, vậy đi, để tôi đây uống dùm cho ông ấy."

"Như vậy hình như không đúng luật ?"

Sắc mặt chủ nhiệm Lý có vẻ không vui. Nghĩ một lúc bèn nói:

"Uống dùm cũng được, nhưng không phải ông chủ Kim đây uống dùm."

Tưởng Đại Phát cười nói:

"Giáo sư Lộ, trên bàn rượu có một quy tắc, người uống dùm, chỉ có thể nhờ người khác giới tính uống dùm thôi, ông xem có cần gọi vợ ông đến để cùng vui vẻ không, hay là người tình cũng được ?"

Lộ Ba vội vàng lắc đầu:

"Tôi vừa mới ly hôn hồi tháng trước, làm gì còn vợ chứ…"

Chủ nhiệm Lý và Kim Gia liền nhìn nhau, liền khẽ mỉm cười, sau đó nói với Lộ Ba:

"Giáo sư Lộ à, như vậy đi, để tôi kiếm giúp ông một người đẹp đến uống dùm cho nhé."

Nói xong, bèn ra hiệu cho tên tai sai đứng kế bên.

Tên tay sai hiểu ý, vội vàng gọi một cú điện thoại, rất mau chóng đã thấy cửa phòng mở ra, một cô gái tướng mạo thanh tú, mặc váy ngắn, áo lưới màu đen đã bước vào.

"Xuân à, Vị này là một chuyên gia, em đến ngồi cùng ông ấy đi…"

Kim Gia cười hi hi, ra hiệu cho cô gái kia bước qua bên đó.

Cô gái nhìn Kim Gia gật gật đầu, đi qua một cách điệu đàng, đặt mông ngồi ngay trên đùi của Lộ Ba, nũng nịu nói:

"Trời ơi, là giáo sư Lộ à, đã sớm nghe danh từ lâu, nhưng vẫn chưa có duyên gặp mặt, hôm nay đúng là vận may của em, anh có biết người ta rất sùng bái anh không nè ?"

Tuyết Phi Phi dò xét người con gái này một cách kỹ lưỡng, trong lòng có vẻ khinh thường, mông lại nhỏ thế, ngực cũng chẳng to. Vậy mà cũng ra làm ăn được à.

Dạo này, chất lượng của mấy cô gái điếm càng lúc càng xuống cấp.

Lộ Ba vốn rất thật thà. Nào từng có những chuyện như thế này, tuy đã có chút đau đầu, nhưng hắn vẫn đẩy A Xuân đứng dậy, có vẻ hoảng hốt nói:

"Chủ nhiệm Lý… Tôi… không được đâu, tôi phải về nghỉ thôi…"

Lý Trạch Huệ không vui nói:

"Lão Lộ, khó khăn lắm mới dắt được ông đến chỗ này chơi, cứ thoải mái đi, ông vậy là có ý gì, rõ ràng là không nể mặt tôi mà ? Tôi còn định sau này điều ông và các đồng nghiệp của ông về chỗ tôi. Xem ra ông quá xem thường cái tên chủ nhiệm nhỏ nhoi như tôi…"

Những lời này vừa được nói ra, đầu óc của Lộ Ba dường như được tỉnh hẳn, nghe cái giọng điệu đó của chủ nhiệm Lý, như có ý muốn đề bạt mình. Nghĩ đến đây, Lộ Ba lại vội vàng ngồi xuống, cười trừ nói:

"Chủ nhiệm Lý chắc ông hiểu lầm tôi rồi, tôi có thể không nể mặt người khác, chứ sao lại có thể không nể mặt ông chứ ?"

Tuy giờ Lộ Ba làm ở công ty đại diện đấu thầu của thành phố, tuy cũng là một bộ phận trực thuộc thành phố, nhưng đãi ngộ lại không được nhiều, hơn nữa cũng không có đường tiến thân nhiều. Nếu chủ nhiệm Lý có thể nói vài lời giúp hắn, để hắn vào được cục địa ốc của vịnh Kim Thủy, hay là văn phòng dự án, vậy thì sẽ có nhiều cái lợi hơn, tiền đồ cũng sáng sủa hơn.

Kim Gia cười nói:

"Chủ nhiệm Lý, tôi thì lại thấy giáo sư Lộ đây là một người trọng tình trọng nghĩa, là một chính nhân quân tử đáng để kết giao. A Xuân, em phải cẩn thận hơn, đừng có làm các vị lãnh đạo đây mất vui."

A Xuân nghe xong, vội vàng ngồi ngay ngắn ở bên cạnh Lộ Ba, ngoại trừ ánh mắt liếc mắt đưa tình ra, cô cũng không dám có thêm hành động nào nữa. Hiển nhiên, cô cũng ý thức được là cái gọi là giáo sư, chuyên gia này khác so với người thường, phải từ từ mà tiến thôi.

Thấy ông chủ Kim trượng nghĩa như thế, nhiều lần nói đỡ cho mình. Lộ Ba chần chừ một lúc, chủ động nói:

"Mấy vị ông chủ đây, dự án lần này cạnh tranh rất quyết liệt, đến cả trung ương cũng đã phải một tổ đến giám sát, nên tất cả mọi việc không tiện cho lắm. Nhưng tôi có thể nói rõ thái đội với mọi người là, đối với những việc không vi phạm pháp luật của quốc gia, tôi nhất định sẽ ưu tiên cho công ty của các vị…"

Kim Gia nhân cơ hội này nâng ly lên, nói:

"Ha ha, giáo sư Lộ, có câu nói này của ông, thì tôi đã yên tâm rồi, cũng không uổng công tôi kết giao với một người bạn như ông."

"Tâm ý của ông tôi xin nhân, nhưng còn rượu thì quả thật tôi uống không nổi nữa, hơn nữa những gì tôi có thể làm, cũng rất có hạn, mức độ nghiêm ngặt của dự án lần này, tin rằng chủ nhiệm Lý cũng đã rõ. Cho nên những lời cảm ơn này, mấy ông chủ đây khoan nói vội, giúp được bao nhiêu thì giúp…"

Sau khi đầu óc của Lộ Ba đã tỉnh táo được một chút, tâm tư cũng vui vẻ hơn nhiều.

Chủ nhiệm Lý gật đầu mỉm cười nói:

"Tình hình như thế nào tôi cũng đã trình bày với mấy ông chủ đây rồi. Nhưng thế lực các công ty của mấy ông chủ đây cũng khá lớn, cá nhân tôi cho rằng việc trúng thầu là chuyện hiển nhiên."

"Nào, tôi lại kính hai vị lãnh đạo đây một ly…!"

Kim Gia lại nâng ly lần nữa.

Chính vào lúc Lộ Ba đang khó xử. A Xuân đã chủ động uống dùm ông ấy. Một lần uống thay này, là hết mười mấy ly lớn. Lộ Ba nhìn mà giật mình, trong lòng ông có vẻ khâm phục và cảm kích A Xuân.

Dần dần, A Xuân và giáo sư Lộ đã bắt đầu hòa hợp với nhau, sau cùng, Lộ Ba còn giúp A Xuân đỡ rượu nữa, uống đến nỗi đầu óc quay cuồng.

"Giáo sư Lộ, A Xuân rất thích anh. A Xuân muốn được ngồi vào lòng anh…"

A Xuân là con điếm do Kim Gia đích thân đào tạo, dùng để mua vui cho khách. Tửu lượng của cô không phải một người đàn ông bình thường có thể so sánh được. Tuy uống nhiều hơn so với Lộ Ba, nhưng cô lại chẳng hề say tí nào, mọi chuyện vẫn đang tiến hành theo kế hoạch của Kim Gia.

Với sự kích thích của mem rượu, Lộ Ba như đã trở nên can đảm hơn, nhìn kỹ người đẹp đang ngồi kế bên mình, nhìn thấy vẻ xin xắn đáng yêu của cô, có trước có sau, trong lòng ông bỗng xuất hiện một cảm giác khác lạ.

Lộ Ba đã ly hôn vợ rồi, đã một tháng nay không có chuyện giường chiếu. Hôm nay lại được gặp một cô gái băng thanh ngọc kiết như A Xuân, lại thêm mem rượu trong người, nên có chút khó kềm chế.

Thấy thời cơ đã chín mùi, Kim Gia nhìn chủ nhiệm Lý khẽ gật đầu, liền đó căn dặn A Xuân:

"Đỡ ông ấy vào phòng nghỉ đi, nhớ kỹ, nhất định phải phục vụ cho tốt, nếu không tôi sẽ hỏi tội cô."

A Xuân vốn rất kính sợ Kim Gia. Vội vàng đáp:

"Kim Gia yên tâm, em nhất định sẽ không khiến ông phải thất vọng."

Nói xong, với sự giúp đỡ của một tên đàn em, đã dìu giáo sư Lộ bước ra khỏi phòng.

Trên đầu chữ sắc có một con dao. Rất nhiều người có thể chống lại sự mê hoặc của tiền bạc, nhưng lại không thể nào chống cự nổi với sự mê hoặc của đàn bà. Lộ Ba khôn ba năm dại một giờ, đã phạm phải một sai lầm lớn trong đời người.

Sau khi được dìu vào phòng, dường như chẳng cần có màn dạo đầu, thì A Xuân và Lộ Ba đã quấn lấy nhau rồi. Nào là nguyên tắc, nào là luân thường đạo lý, đều đã bị ông bỏ qua hết.

Bàn tay to lớn của gã đã đưa về phía ngực của người đàn bà, bắt đầu dày vò một cách vụng về, A Xuân cố nén buồn bực trong lòng, cũng bắt đầu đưa bàn tay ngọc ngà của cô vào phía trong quần của ông giáo sư.

Không lâu sau. Hai người đã nằm dài trong chăn. Bắt đầu mây mưa điên cuồng, tuy Lộ Ba đã say rượu, nhưng cái "ấy" thì lại rất tỉnh táo, hơn nữa được men rượu kích thích, khiến "nó" càng trở nên dũng mãnh hơn. Tuy A Xuân có chút chán ghét cái tên già gầy nhom này, nhưng lửa lòng đang hừng hực cháy quả thật khiến cô rất hài lòng.

Chủ nhiệm Lý thấy mọi việc đều đã xong xuôi, bèn nói vài câu tạm biệt với Kim Gia, rồi dẫn theo Tuyết Phi Phi rời khỏi, đi tìm nơi nào đó để qua một đêm ngọt ngào giữa hai người.

Tưởng Đại Phát vốn cũng định về nhà, không ngờ lại được Kim Phi giữ lại:

"Ông chủ Tưởng, nếu ông không có chuyện gì gấp, thì tôi muốn nói vài câu riêng tư với ông, không biết ông có nể mặt không."

Trong việc làm ăn thường ngày Tưởng Đại Phát cũng từng có qua lại với Kim Phi, ông vẫn có chút thiện cảm đối với nữ cường nhân trong giới kinh doanh này, được cô chủ động mời, cũng không thể làm mất mặt cô được, vội vàng cười nói:

"Nếu giám đốc Kim đã mời, vậy thì tôi cung kính chi bằng tuân lệnh vậy."

Lộ Ba trong lúc nửa mê nửa tỉnh, sau khi đã xong cuộc mây mưa bèn lăn đùng ra ngủ, A Xuân mặc lại nội y bèn bước ra khỏi phòng, gặp Kim Gia ở phòng bên cạnh.

Sau khi được Kim Gia chỉ bảo vài điều xong, bèn cho cô trở về nằm ngủ bên cạnh Lộ Ba như cũ.

Cả quá trình này đều đã được mấy đàn em của Kim Gia quay lại hết, và được ghi vào trong đĩa đưa đến cho Kim Gia.

Còn chuyện gặp gỡ riêng tư giữa em gái mình và Tưởng Đại Phát, hắn không can dự vào, những chuyện của Kim Phi, xưa nay hắn vẫn không hỏi tới.

Kim Phi và Tưởng Đại Phát đến quán café mở cửa suốt 24/24 của nhà hàng, mỗi người đều gọi một ly café. Sau khi đã ổn định chỗ ngồi, Kim Phi đột nhiên hỏi:

"Ông chủ Tưởng, tôi muốn hỏi ông về một vấn đề riêng tư, cũng không biết có tiện hay không nữa ?"

Tưởng Đại Phát mỉm cười gật gật đầu, nói:

"Cô cứ hỏi, chỉ cần tôi có thể trả lời được, thì tôi nhất định sẽ trả lời."

"Quan hệ giữa ông với chị Mỹ Kỳ vẫn tốt đẹp chứ ? Dạo gần đây có phải ông quá bận rộn, để rồi bỏ quên chị nhà không ?"

Kim Phi hỏi nghiêm túc.

Tưởng Đại Phát nghe xong, sắc mặt có vẻ sa sầm lại, quả thật, câu hỏi này đã đánh trúng nỗi đau của hắn. Đâu chỉ có lạnh nhạt, đã lấy nhau 10 năm rồi, hắn vẫn chưa từng làm tròn trách nhiệm của một người chồng. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyện FULL chấm cơm.

"Ông chủ Tưởng, thứ lỗi cho tôi đã mạo muội, nhưng bây giờ chúng ta đã là bạn làm ăn chung với nhau rồi, tôi thật không mong thấy hậu phương của ông có chuyện, để rồi khiến tinh thần của ông không được tập trung. Tôi thấy ông nên bớt chút thời gian dành cho vợ ông, để chị nhà không cảm thấy cô đơn trống vắng… để không ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa ông và chị nhà."

Kim Phi không thèm để tâm với khuôn mặt đang tái xanh của Tưởng Đại Phát, vẫn tiếp tục nói.

Uống một ngụm café, Tưởng Đại Phát cố gắng bình tĩnh lại, hắn cảm thấy trong những lời nói của Kim Phi còn có ẩn ý khác:

"Giám đốc Kim, rốt cuộc là cô muốn nói đến chuyện gì ? Chẳng lẽ cô lại nghe được lời đồn đãi nào đó sao. Mỹ Kỳ rất đẹp, lại rất xuất sắc, nên cứ luôn bị ong bướm buông lời đồn thất thiệt. Có ác ý muốn hạ nhục cô ấy. Không giấu gì cô, những lời này tôi đã được nghe nhiều rồi… không không để tâm đâu…"

"Không… Ông lầm rồi, tôi chẳng nghe lời đồn đãi nào cả, tôi chỉ là vô tình nhìn thấy một chút thôi…"

Trên môi Kim Phi như lộ ra nụ cười khinh miệt:

"Tôi không có ý muốn làm tổn thương ai cả, nhưng tôi cũng không giấu giếm sự thật. Ông chủ Tưởng, là bạn làm ăn chung, tôi không thể không đứng về phía ông được. Tôi nhất định phải nói ông biết, tôi đã thấy vợ ông thân mật với một người đàn ông ở trong một quán đêm…"

"Tầm bậy…!"

Tưởng Đại Phát nghe xong, dường như có chút tức giận:

"Mỹ Kỳ không phải là loại người như vậy…"

Tưởng Đại Phát và Trương Mỹ Kỳ đã sống với nhau được 10 năm, tuy hắn không thể thõa mãn dục tính cho cô, nhưng hắn hiểu vợ mình là một người hiền lương, là người rất biết giữ phụ đạo, cho đến hôm nay, cô vẫn luôn giữ thân trong trắng của mình. Vu khống, đây chắc chắn là vu khống rồi.

"Ông chủ Tưởng à, đừng có kích động, nhưng gì cần nói tôi đã nói hết rồi, còn ông tin hay không là quyền của ông."

Kim Phi đứng dậy, cười khinh miệt:

"Nếu ông tự nguyện để được mọc sừng, thì tôi không còn gì để nói nữa, tạm biệt…"

"Không thể nào, sao có thể như vậy được ?"

Tưởng Đại Phát cảm thấy mặt đất như đang sụp đổ dưới chân mình, tuy hắn không tin điều đó là sự thật, nhưng Kim Phi lại nói có sách mách có chứng. Hơn nữa cô ta cũng đâu có thù hận gì với mình và Mỹ Kỳ, nếu không phải được tận mắt nhìn thấy, thì tại sao cô ta lại muốn hại Mỹ Kỳ chứ…

Khi Lộ Ba tỉnh dậy, thì mặt trời đã bắt đầu đứng bóng, gã nhìn thấy thân thể đầy sức sống tuổi xuân của A Xuân, cũng nhìn thấy có vết máu đỏ trên tấm trải giường màu trắng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.