Hoàng Hậu Đừng Đi

Chương 50: Hành quân bày trận
Ngày đó buổi tối Tạ Nhu không biết là như thế nào chịu đựng tới, Vân Cô cùng Tước Nhi không ở bên người, chỉ có Tiêu Thừa Khải bồi nàng, nhưng có như vậy một đoạn thời gian, nàng thế nhưng không nghĩ nhìn thấy hắn, nàng tưởng yên lặng một chút. Bởi vì chỉ cần nhìn đến hắn, nàng liền sẽ nhớ tới đầy người là thương ca ca, chán ghét máu lạnh chính mình. Hắn dỗ nàng khuyên nàng, nàng đều nghe không vào, cảm xúc phảng phất ở trong nháy mắt hỏng mất, trong tai vù vù không dứt.

Nàng nhìn cảnh trong mơ Tạ Huyên ngã trên mặt đất, bóng dáng vỡ thành ngàn vạn phiến, toàn là vết máu. Nàng kéo chặt trên người thảm, hãy còn súc ở một góc, ôm lấy cánh tay. Tiêu Thừa Khải thấy nàng dáng vẻ này, lại như thế nào đoán không được nàng cảm thụ, nàng trước sau đem chính mình đặt ở cùng hắn sóng vai vị trí thượng, hy vọng thế hắn chia sẻ giúp hắn giải vây, triều dã trong ngoài nơi chốn yêu cầu cân bằng, muốn bằng tiểu nhân đại giới đổi lấy lớn nhất ích lợi, nàng chính là xem đến quá minh bạch, cho nên mới thống khổ.

Hậu cung nữ tử nhiều lấy gia tộc làm trọng, luôn là nghĩ mọi cách vi phụ tộc mưu lợi, chỉ có nàng, tiến cung về sau, trừ bỏ cứu huynh trưởng ra tù tái vô sở cầu, tựa như lần này, giống nhau nữ tử sẽ cầu hắn không cần từ bỏ ca ca, nàng lại muốn hắn từ bỏ.

Nàng không nghĩ trở thành hắn nan đề.

Trong phút chốc như ngạnh ở hầu, hắn khó kìm lòng nổi mà vươn tay, lại sắp tới đem đụng tới nàng thời điểm dừng lại, ngón tay treo ở giữa không trung hồi lâu, suy sụp buông.

Chỉ cần Tạ Huyên còn ở hiểm cảnh, nàng vĩnh viễn vô pháp tâm an.

Ngoài cửa sổ tí tách tí tách ngầm khởi mưa nhỏ, hắn lại bồi nàng trong chốc lát, rồi sau đó đạp tiếng mưa rơi đi ra ngoài.

Tạ Nhu co rúm lại tẩm ở trong bóng tối, thẳng đến hắn tiếng bước chân biến mất.

*

Nước mưa theo mái hiên chảy xuống, lọt vào vũng nước bắn khởi gợn sóng, Tiêu Thừa Khải ở hành lang giác thấy Trác Hải, lược gật đầu một cái, hai người xoay người vào một gian không chớp mắt căn nhà nhỏ.

Trác Hải mở ra kệ sách sau mật thất thông đạo, dẫn Tiêu Thừa Khải đi vào, biên nói: "Tòa nhà này lâu chưa bắt đầu dùng, không kịp dọn dẹp, mong rằng bệ hạ thứ tội."

Tiêu Thừa Khải nói: "Bất quá việc nhỏ mà thôi, Trác thúc vất vả."

Trong mật thất đồ vật cũng đơn giản, đều là chút về quân đội bố trí sa bàn cùng phòng thủ thành phố sơ đồ phác thảo, Trác Hải đứng ở Ám Vệ Doanh góc độ, cấp ra một ít kiến nghị, hai người trước mắt dịch dung, rất nhiều chuyện không thể ở bên ngoài giảng, phải đợi Tiêu Thừa Khải nghi thức tới rồi Qua Châu, mới có thể thay đổi thân phận.

Trác Hải đã đem nhãn tuyến rải đi ra ngoài, trước mắt mới thôi hai phương quân đội hành động lộ tuyến cùng Thẩm Thù Văn theo như lời nhất trí, không có khác thường.

"Hay không ấn sớm định ra kế hoạch chấp hành, còn thỉnh hoàng thượng hạ chỉ." Khép lại một quyển quyển sách, Trác Hải nói.

Tiêu Thừa Khải trầm tư không nói.

Trác Hải đợi một hồi, do dự một chút, nói: "Bệ hạ muốn cứu tạ tướng quân?"

Tiêu Thừa Khải nói: "Trẫm tới đây mục đích, chính là vì phụ quốc tướng quân, cùng Đồ Thản trượng không vội."

Trác Hải cũng không có gì sai biệt thần sắc, hai người đều đối hiện tại thế cục có phán đoán, hai nước ngươi tới ta đi giao đấu hơn mười năm, từ Tiêu Thừa Khải tằng tổ phụ liền bắt đầu đầu mâu tương đối, một lần là xong cơ hội không lớn, chỉ là ở Trác Hải xem ra, trước mắt là bị thương nặng Đồ Thản hảo thời điểm.

"Trác thúc, ngươi cho rằng không nên đi cứu sao?"

Trác Hải giật mình, thở dài: "Bệ hạ có lẽ so tiểu lão nhân rõ ràng hơn, này chiến tuy rằng đột nhiên, nhưng phụ quốc Đại tướng quân mất đi một vạn nhân mã có thất trách chi tội, hơn nữa lực lượng bạc nhược, vô pháp phối hợp Tô tướng quân trong ngoài giáp công quân địch. Nếu không có phải làm cái lấy hay bỏ, tiểu lão nhân thiên hướng với... Không cứu."

Hắn nâng lên mắt thấy Tiêu Thừa Khải, nói: "Trong triều chúng thần còn trong lúc hỗn loạn, Trung Thư Tỉnh đại bộ phận tinh lực đặt ở lưu dân cùng chiến hậu công việc thượng, đối phụ quốc tướng quân sự chưa hạ phán đoán, nhưng chờ bọn họ phục hồi tinh thần lại, chỉ sợ hy sinh Tạ Huyên sổ con liền phải chất đầy bệ hạ trên bàn."

"Còn có Đồ Thản, bọn họ nấn ná bên ngoài, tựa như dã lang nhìn chằm chằm chính mình con mồi, khi nào đều có thể xuống tay, bởi vì không cấu thành uy hiếp, cho nên mới thật lâu bất động, bọn họ đây là tưởng chờ đến con mồi nhất tuyệt vọng thời điểm, một kích tất trung."

Tiêu Thừa Khải nghe hắn nói, khóe mắt nhảy một chút, phun ra nuốt vào ánh nến chiếu vào hắn con ngươi, minh diệt biến ảo.

Trác Hải nhìn chăm chú vào hắn lược hiện cứng đờ cằm giác, than một tiếng: "Bệ hạ là luyến tiếc." Rốt cuộc Tạ Huyên cùng Tạ Nhu là huynh muội, trong lòng này khối tảng đá lớn dễ dàng vòng bất quá đi.

Tiêu Thừa Khải không nói gì, chỉ lấy khởi sa bàn thượng một cái cờ xí dấu hiệu ở đầu ngón tay vê động. Tạ Nhu rưng rưng đôi mắt ở trong đầu thoáng hiện, nàng quật cường mà cắn môi không cho nước mắt rơi xuống, lại như thế nào cũng khắc chế không được, nàng nói, từ bỏ cũng không quan hệ.

Nhưng hắn ngạnh không dậy nổi tâm địa, ở nàng trước mặt hắn chưa bao giờ là cái đủ tư cách đế vương.

"Trác thúc, ta đều không phải là cứu Tạ Huyên." Tiêu Thừa Khải cầm lá cờ chậm rãi nói.

Nói xong, hắn bỗng nhiên đem lá cờ cắm vào sa mạc, Trác Hải đuôi lông mày vừa động, đãi thấy rõ vị trí biểu tình ngạc nhiên: "Bệ hạ!"

Tiêu Thừa Khải vẫy vẫy tay ngăn lại hắn.

Hắn biết chính mình đang làm cái gì, muốn làm cái gì, Tạ Huyên không chỉ là hắn cấp dưới, giang sơn bàn cờ thượng tùy ý nhưng hy sinh quân cờ, hắn vẫn là nàng ca ca, nếu Tạ Huyên xảy ra chuyện, lấy Tạ Nhu tính tình sẽ tha thứ hắn, nhưng hai người chi gian có lẽ như vậy có vết rách, sau này năm tháng, Tạ Huyên chết đem biến thành vứt đi không được bóng ma vắt ngang ở bọn họ trung gian, vết rách sẽ không bị thời gian bổ khuyết, chính như miệng vết thương vĩnh sẽ không khỏi hẳn.

Hắn li cung bắc thượng, là muốn đuổi theo hồi nàng, hy vọng về sau tháng đổi năm dời nàng có thể vẫn luôn bồi ở bên cạnh hắn, vui mừng vui sướng. Tạ Huyên đã chết, nàng tâm như tro tàn. Đến lúc đó, mới là thật sự không thể vãn hồi, hắn đem hoàn toàn mất đi nàng.

Cho nên, cùng với nói là cứu Tạ Huyên, không bằng nói là ở cứu chính hắn.

"Chiến trận chi gian thay đổi trong nháy mắt, bất luận cái gì phân đoạn đều có khả năng ra vấn đề, cần thiết lưu có hậu tay, huống chi binh bất yếm trá, đối phương quyết định chúng ta đem binh lực tập trung ở Qua Châu cùng Duyện Châu, chúng ta không ngại tìm lối tắt, chậm đợi thời cơ cắn ngược lại một cái."

Trác Hải nhìn sa mạc cờ xí, nhíu nhíu mày, nói: "Dựa theo Tô tướng quân tìm hiểu tới đường bộ đi sao?"

Tiêu Thừa Khải lắc lắc đầu nói: "Không, để ngừa vạn nhất, khác đi một cái lộ."

"Này mấy tháng muốn vất vả Trác thúc, Ám Vệ Doanh điều động hai ngàn nhân mã cùng ngươi cùng nhau đi, tiên phong doanh gạt ra 5000 người tiếp ứng, Tô Uy nơi này có ta chỉ huy."

Trác Hải đem cái này kế hoạch ở trong lòng xoay hai lần, dần dần có đế, gật đầu nói: "Tiểu lão nhân này liền đi an bài, ngày mai liền xuất phát."

Tiêu Thừa Khải nói: "Sấn bóng đêm hành sự, không cần kinh động bất luận kẻ nào, từ Qua Châu vùng ngoại ô từng nhóm vòng qua đi."

Trác Hải nói: "Kia nương nương nơi này?" Điều động quá nhiều nhân thủ, bảo hộ Tạ Nhu người liền sẽ giảm bớt.

Tiêu Thừa Khải nói: "Có ta."

Sau đó bổ sung nói: "Trác Viễn Trác Sinh hai người tạm thời bất động."

Trác Hải lĩnh mệnh lui ra.

Mật thất quay về trống trải, Tiêu Thừa Khải đốt ngón tay ở sa bàn bên cạnh gõ gõ, Trác Hải cuối cùng một câu nhắc nhở hắn, hắn còn xem nhẹ một việc, những cái đó truy kích Tạ Nhu Đồ Thản người là từ đâu biết nàng xuất cung tin tức, nếu là từ trong cung truyền đến, cùng trước mắt Đồ Thản đại quân chi gian có thể hay không có cái gì liên hệ?

Hắn ở bên người nàng nhật tử lâu rồi, biên cương lại xảy ra chuyện, vấn đề này dần dần đạm đi, hiện giờ là thời điểm nhắc lại.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.