Hoàng Kim Đồng

Chương 476: Phong ba CCTV(3)- Anh...Anh, anh đúng là...

Trang Duệ bị những lời nói của Âu Dương Quân làm cho dở khóc dở cười, anh rõ ràng đã có vợ mà còn có tâm tư như thế này, có lẽ vì Từ Tinh mang thai mà bắt nín nhịn, thế nên Tứ ca mới phải khổ sở như thế.

- Tiểu Duệ, đừng nói chuyện với anh ấy, anh ta không có thứ gì tốt để giới thiệu cho cậu đâu...

Từ Tinh ngược lại thì biết rõ tính tình của chồng mình, chỉ cần nhìn nụ cười xấu xa trên mặt là biêt ngay có ý nghĩ không tốt.

- Đúng rồi, Tiểu Duệ, cậu và Miêu Phỉ Phỉ đến đây hôm nay làm gì?

Sau khi nói chuện vui vẻ một lúc thì Từ Tinh mở miệng hỏi nguyên nhân Trang Duệ đến khu nhà CCTV, nàng biết rõ Trang Duệ không có mối liên hệ nào với giới giải trí, bình thường cũng rất ít khi thấy Trang Duệ đi đến hội sở của Âu Dương Quân.

- À, bị người ta kéo đến làm khách quý, chính là hoạt động giám định bảo vật giống như ở Tế Nam lần trước...

Trang Duệ dùng giọng bất đắc dĩ giải thích cho Từ Tinh, hai vị kia nghe vậy thì trợn mắt há mồm, thì ra em trai của mình cũng không đơn giản, nếu tiết mục này của CCTV được phát ra, danh hiệu chuyên gia sẽ đến đúng chỗ.

Âu Dương Quân cười cười nói:

- Tiểu tử cậu xem ra rất giỏi đấy, tôi và chị dâu đi cổ động cho cậu, sẽ quay phim ở chỗ nào? Đi, chúng ta đến xem...

- Tiểu Trang, sao lại ở chỗ này? Đi qua mau lên, tiết mục còn chưa bắt đầu nhưng chúng ta có thể trao đổi với nhau, thanh niên cũng nên khiêm tốn một chút...

Âu Dương Quân còn chưa nói dứt lời thì một âm thanh đã vang lên, hơn nữa lại là giọng điệu dạy bảo, điều này làm cho đám người ngồi đây phải nhíu mày.

- Anh họ gì? Họ Hào phải không? Đến giờ gọi tôi là được, cứ bận việc gì thì đi mà làm, tôi làm thế nào cũng không cần anh dạy...

Trang Duệ nhìn thoáng qua đạo diễn Hào Minh, cũng không thèm đứng lên mà chỉ tiện tay quơ quơ, động tác như đuổi ruồi, lập tức gạt Hào Minh sang một bên. Hơn nữa vừa rồi Hào Minh nói có hơi lớn tiếng, thế là có nhiều người ghé mắt nhìn.

Kính người thì sẽ được người kính lại, vị đạo diễn Hào Minh kia xem ra quá đề cao chính mình, chỉ là Trang Duệ thật sự không xem Hào Minh ra gì, nếu không phải nể mặt Kim Mập thì hắn đã phất tay áo bỏ đi từ lâu rồi.

Hào Minh không phải cố ý đến tìm Trang Duệ, hắn chẳng qua chỉ đi ngang chỗ này mà thôi, chỉ là thấy Trang Duệ đang nói chuyện với vài vị nam nữ ở chỗ kia thì trong lòng chợt bốc lửa.

Vì tiểu tử khốn kiếp kia đến muộn mà phim trường bị người ta chiếm giữ, thậm chí chính người phụ nữ mà mình có hảo cảm cũng quay sang tên kia, điều này làm cho Hào Minh cảm thấy rất bức bối, thế cho nên mới phát sinh tình huống muốn dạy bảo Trang Duệ.

- Cậu...Cậu không muốn làm tiết mục thì cứ đi đi, không có tính kỷ luật tổ chức gì cả...

Nhưng Hào Minh nói vậy mà quên mất một vấn đề, đó là Trang Duệ không phải nhân viên của CCTV, tính kỷ luật tổ chức cũng không có sự ước thúc gì với Trang Duệ.

- Được rồi, tôi cũng không cần tham gia tiết mục của anh, anh có thể đi chỗ khác, đúng là quấn lấy như ruồi bọ...

Trang Duệ bị Hào Minh làm cho bực bội, hắn cũng không phải gấu trúc, không thích người ta vây quanh xem xét. Bạn đang xem truyện được sao chép tại: TruyenFull.vn chấm c.o.m

- Tiểu Duệ, cậu đến tham gia tiết mục của hắn ta sao? Người này hình như cũng không dễ nói chuyện, cũng không coi cậu ra gì.

Âu Dương Quân dùng ánh mắt có chút hả hê nhìn Trang Duệ, sau đó cười phá lên ha hả, thật sự khó có thể thấy biểu hiện của Trang Duệ vào lúc này.

- Anh là ai? Đang làm gì?

Hào Minh không có cách nào nắm lấy Trang Duệ, lại bị Âu Dương Quân chế nhạo một câu, thế là trên trán nổi gân xanh, nếu không phải là thấy Trang Duệ dáng người cao lớn thì hắn còn có tâm tư đánh người.

Âu Dương Quân cũng không phải dễ nói chuyện như Trang Duệ, hắn cũng không thèm nhấc mắt lên mà trực tiếp trả lời:

- Anh tính là thứ gì? Tôi là ai và đang làm gì thì anh thật sự không xứng để hỏi...

- Được, nơi này không chào chón anh, anh có thể đi được rồi...

Từ Tinh ở bên cạnh nghe vậy thì cau mày, nàng biết rõ tính tình của Âu Dương Quân, nếu chọc giận hắn thì sợ rằng sẽ có gan hành hung đối phương ngay tại chỗ. Thế là nàng cũng không thèm nói chuyện với tên kia, trực tiếp há miệng đuổi người.

- Cô...Cô là Từ tiểu thư?

Hào Minh cũng bị Trang Duệ làm cho tức giận choáng váng đầu óc, vì vậy mới quên đi hai người phụ nữ ngồi đó, trong đó có một người là Từ Tinh, vi vậy mà lời mắng chửi vừa mới đến bên môi đã phải nhanh chóng nuốt về.

Người phát triển trong giới giải trí chú trọng nhân duyên, Từ Tinh tuy trước nay rất ẩn nhẫn, những năm gần đây lại chậm rãi dần xa giới giải trí nhưng năng lượng của nàng thì không phải một vị đạo diễn mới như Hào Minh có thể so sánh được.

- Được, coi như tôi quấy rầy các vị...

Hào Minh cắn răng xoay người bỏ đi, tuy hắn và Từ Tinh chưa từng có liên hệ, hơn nữa những chuyên mục mà hắn làm đạo diễn căn bản không liên quan Từ Tinh, nhưng hắn cũng không muốn đắc tội với Từ Tinh.

Nhưng khi Hào Minh xoay người thì trong mắt thật sự bùng ra lửa giận khó thể che giấu, hàm răng cắn vào với nhau phát ra những âm thanh cạch cạch, hắn không thể trêu vào Từ Tinh, nhưng Trang Duệ và tên khốn Âu Dương Quân kia nói năng lỗ mãng lại làm cho hắn tức giận điên cuồng.

- Được rồi, Tiểu Duệ, cậu cũng đừng làm chuyên gia nữa, ở lại đây chơi với anh, giữa trưa chúng ta lên lầu làm vài lão yêu..

Âu Dương Quân cũng không thèm quan tâm đến tiết mục của Trang Duệ, vì nếu muốn có danh tiếng cũng không khó, Âu Dương Quân không có năng lực gì khác, nhưng nếu đứng ở phương diện giải trí thì không ai không nể mặt hắn.

Tất nhiên Hào Minh kia căn bản không tính là gì, nếu không thì cũng chẳng phải mất mười năm mới được làm đạo diễn chính.

Trang Duệ gật đầu nói:

- Được, dù sao thì Nhị ca cũng không về thủ đô, cũng không cần đi lại, đến tối chúng ta đến nhà anh Lỗi...

- Đúng rồi, nếu cậu muốn nổi tiếng thì Tứ ca sẽ sắp xếp cho cậu. Tiết mục lớn thì hơi khó, nhưng cậu còn trẻ, tôi có thể sắp xếp nhiều chương trình khác...

Âu Dương Quân không biết vì sao Trang Duệ lại đến chỗ này, hắn sợ Trang Duệ không làm được tiết mục mà mất vui, thế nên an ủi một câu.

- Đừng, Tứ ca, mong anh xót thương, tiết mục này em bị người ta cưỡng ép kéo đến, đừng là cho em phải chịu tội...

Trang Duệ sau khi nghe thấy như vậy thì vội vàng lắc đầu như trống bỏi, hắn thật sự không thích làm người nổi tiếng.

- Đi, chúng ta đi hoạt động một chút, sau đó lên nhà hàng dùng cơm, tay nghề của đầu bếp ở CCTV này cũng không tệ...

Âu Dương Quân đã ngồi khá lâu, bây giờ muốn đứng lên xem người khác diễn tập.

- Anh muốn đi ngắm gái sao?

Từ Tinh nói có chút u oán.

Âu Dương Quân cũng thật sự không chịu được bộ dạng của Từ Tinh, hắn lập tức nói:

- Ôi, ngài cũng thấy rõ điều này sao? Vừa rồi anh thấy một nhóm khiêu vũ, chân to như voi, thật sự rất muốn đến xem...

- Hừ, đi thôi, chúng ta đi dạo, Phỉ Phỉ, muốn ai ký tên thì chị đi lấy cho...

Từ Tinh bị lời nói của Âu Dương Quân làm cho tức cười, vài người rời khỏi hàng ghế sa lông, đi vào trong những khu hoạt cảnh.

Diễn tập các tiết mục cho ngày lễ tết căn bản không cho phóng viên chụp ảnh, nhưng camera trên tay của Từ Tinh lại không bị cản trở, Miêu Phỉ Phỉ và Trang Duệ cũng coi như dính chút hào quang, chụp với nhiều ngôi sao điện ảnh mà trước kia chỉ có thể gặp trên tivi hay phim ảnh.

Tất nhiên chụp ảnh chung đều cơ bản là nam ngôi sao, hơn nữa vài lần Âu Dương Quân muốn đi về phía phòng thay đồ nhưng bị Từ Tinh kéo về, điều này làm cho hắn khá bức bối.

- Thật xin lỗi, tiên sinh, xin ngài dừng bước...

Âu Dương Quân vừa xem hết tiểu phẩm "Chú Hai đông bắc", chuẩn bị di chuyển trận địa thì Trang Duệ bị một viên cảnh sát quân sự ở phía sau cản lại.

- Có việc gì?

Trang Duệ cảm thấy khó hiểu.

- Thật xin lỗi, chúng tôi vừa nhận được thông tin tư cách tham gia tiết mục ngày tết của ngài đã bị thủ tiêu, dựa theo quy định thi fngafi phải rời khỏi đại sảnh của đài truyền hình trung ương...

Viên chiến sĩ cảnh sát quân sự chào Trang Duệ, sau đó lời nói của đối phương làm cho Trang Duệ thật sự trở nên khó coi, hắn được người ta mời đến, bây giờ lại đuổi ra, điều này làm hắn bắt đầu bực bội.

Âu Dương Quân nghe được đoạn đối thoại giữa hai người thì cũng thầm bực bội, hắn xoay người mở miệng hỏi:

- Các anh nhận được thông báo từ ai?

- Tổ chuyên mục giám định bảo vật dân gian nhân dịp tết âm lịch đã thông báo cho chúng tôi, thật xin lỗi, kính mong các vị phối hợp cho...

Chức trách của cảnh sát quân sự là bảo đảm trật tự ở đài truyền hình CCTV, thanh lý nhân viên tạp vụ, việc này nằm trong chức trách của bọn họ.

Cảnh sát quân sự từ ngoài cổng đi vào thật sự hấp dẫn ánh mắt nhiều người, đợi đến khi nghe rõ sự việc thì ai cũng dùng ánh mắt đồng tình nhìn Trang Duệ.

Chuyện diễn viên bị tổ chuyên mục loại bỏ cũng là bình thường, chỉ có thể trách mình không may mà thôi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.